Xu Hướng 6/2023 # Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Căn cứ pháp lý

Luật du lịch năm 2023.

Nghị định168/2017/ NĐ – CP hướng dẫn luật du lịch.

Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL về hướng dẫn luật du lịch.

Thông tư 13/2019 TT-BVHTTDL sử đổi một số điều của thông tư 06 năm 2023.

Thông tư 33/2018/TT- BTC quy định về mức thu chế độ thu, chế độ thu, nộp và quản lý phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch …

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch bao gồm hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch tại điểm. Chính vì thế, điều kiện cáp thẻ hướng dẫn viên du lịch trong ba trường hợp cụ thể như sau:

Điều kiện để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm bao gồm các điều kiện sau:

Là cá nhân có quốc tịch Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam.

Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất ma túy.

Thi đỗ lớp đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm do sở du lịch tổ chức.

Điều kiện để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa bao gồm các điều kiện sau:

Là cá nhân có quốc tịch Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam.

Có năng lực hành vi dân sự.

Sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không sử dụng ma túy.

Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên chuyên ngành du lịch; Nếu không phải tốt nghiệp trường chuyên ngành thì cần cung cấp thêm chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ du lịch.

Ngoại ngữ: Sử dụng thành thạo ngoại ngữ đăng ký, tốt nghiệp cao đẳng; Bằng cao đẳng trở lên chuyên ngành đào tạo bằng tiếng nước ngoài; Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở nước ngoài.

Vượt qua kỳ thu hướng dẫn viên du lịch nội địa của sở du lịch tổ chức.

Điều kiện để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế bao gồm các điều kiện sau:

Điều kiện dự thi như điều kiện dành cho hướng dẫn viên du lịch nội địa. Tuy nhiên, những ngưởi dự thi phải vượt qua kỳ thi dành cho hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm so với hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa, hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ có thành phần hồ sơ khác nhau. Qúy vị cần lưu ý khi soạn thảo hồ sơ, nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với Việt Tín.

Hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép hướng dẫn viên du lịch tại điểm (Việt tín soạn thảo).

– Bản sao chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân.

– Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ xin cấp Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Đơn đề nghị xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch (Việt Tín soạn Thảo).

Giấy khám sức khỏe.

Bản sao bằng tốt nghiệp chuyên ngành hoặc bằng chuyên ngành khác kèm chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ du lịch.

Bản sao chứng chỉ đào tạo ngoại ngữ.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền xã phường.

02 ảnh chân dung 3 x 4 cm.

Cơ quan xin cấp phép

Sở du lịch: Phòng quản lý lữ hành.

Dịch vụ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại Việt Tín

Việt Tín là đơn vị tư vấn pháp lý chuyên tư vấn, hỗ trợ xin giấy phép mảng du lịch, xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch…Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ quý vị nhanh chóng trong quá trình soạn thảo hồ sơ, làm thủ tục với cơ quan chức năng. Cụ thể, chúng tôi sẽ:

Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ xin cấp phép.

Đánh giá tính pháp lý các tài liệu cần cung cấp theo quy định của pháp luật. Tư vấn hiệu chỉnh các tài liệu nếu tài liệu cho hợp lệ.

Liên hệ với Việt Tín để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0978 635 623 – 0979 716 586 Email: luatviettin@gmail.com

Điều Kiện Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa

Theo xu hướng hội nhập và phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày một nâng cao – Một trong những nhu cầu đang được thịnh hành ngày nay là đi tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng…Và từ đó nghề hướng dẫn viên du lịch – đặc biệt là hướng dẫn du lịch nội địa được hình thành và phát triển khá rầm rộ, đang trở thành nghề “Hot” hiện nay.

Một người hướng dẫn viên du lịch nội địa là người phải nắm vững các kiến thức địa lý – văn hóa – xã hội…của một hoặc nhiều địa phương trong một quốc gia để hướng dẫn, khái quát lại cho một hoặc nhiều người hiểu về những nét độc đáo vốn có của một vùng đất mới – nơi mà du khách vẫn còn xa lạ. Bạn sẽ đóng vai là người đi đầu, dẫn đường chỉ lối cho du khách, và sẽ được bay nhảy nơi đây – nơi đó mà không phải tốn tiền túi của mình. Vậy làm sao để trở thànhhướng dẫn viên du lịch nội địa? người hướng dẫn du lịch nội địa cần có những tố chất nào?

NHỮNG TỐ CHẤT – ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ XIN CẤP THẺ HÀNH NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA

Để được đi dẫn đoàn, dẫn tour… ngoài những tố chất – điều kiện cần đã nêu trên, bạn cần có một yếu tố phát lý không thể thiếu của bất cứ một ngành nghề nào, đó là Chứng chỉ nghiệp vụ – Thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa. Vậy để được cấp thẻ HDV DL nội địa, bạn cần những điều kiện nào?

1. Tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học…chuyên ngành Hướng dẫn viên hoặc trái ngành (không yêu cầu bằng tốt nghiệp chính quy).

2. Nếu bằng tốt nghiệp không đúng chuyên nghành Hướng dẫn viên, thì phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa ngắn hạn – cấp chứng chỉ theo yêu cầu của Tổng cục du lịch Việt Nam.

TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, TIẾNG HÀN, TIẾNG ANH

Những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT có một sự lựa chọn khác đó là đăng ký học hệ trung cấp, cao đẳng các ngành hướng dẫn du lịch, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn… Đặc biệt theo quy định của luật du lịch mới nhất những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… mà không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì vẫn có một sự lựa chọn ưu việt – Đó là đăng ký học hệ Văn bằng 2, liên thông cao đẳng các chuyên ngành ngoại ngữ…

– Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm. – Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ có nhu cầu học văn bằng 2, liên thông các chuyên ngành, thời gian học 1,5 năm.

– Sơ yếu lý lịch (công chứng); – Giấy khai sinh bản sao hoặc CMND; – Học bạ & Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (Bản sao công chứng); – 04 ảnh 4×6

– khóa học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch đổi thẻ quốc tế & nội địa –Điều kiện Cần và đủ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế –Thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

0964 868 625 (Mr.Hoàng) – 0981 231 627 (Ms.Thư) (Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng)

Thủ Tục Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Điểm

du lịch là nơi có tài nguyên du lịch được đầu tư, khai thác phục vụ khách du lịch. Hướng dẫn viên du lịch phải có thẻ hướng dẫn viên do cơ quan thẩm quyền cấp. Trong bài viết sau đây, Luật Tiền Phong xin tư vấn về thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Điểm du lịch là nơi được đầu tư, khai thác phục vụ khách du lịch tham quan các tài nguyên du lịch. Tuy nhiên, để được công nhận là điểm du lịch thì cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về những điều kiện cần thiết để được công nhận điểm du lịch:

Tại mỗi điểm du lịch có những hướng dẫn viên nhằm giới thiệu, quảng bá những danh lam thắng cảnh, ý nghĩa lịch sử của điểm du lịch đó. Vậy, thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm như thế nào? Bạn hãy tham khảo tư vấn của chúng tôi.

1. Trình tự, thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Sở Du lịch định kỳ hằng năm công bố kế hoạch tổ chức kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm. Trình tự thực hiện như sau:

Bạn đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Bộ phận một cửa Sở Du lịch. Hồ sơ được tiếp nhận thì người thực hiện thủ tục sẽ được nhận phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Sở Du lịch tổ chức kiểm tra nghiệp vụ cho người xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Đối với người đã đạt yêu cầu kiểm tra nghiệp vụ thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có kết quả, Sở Du lịch cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho người xin cấp.

Người xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm mang theo giấy hẹn đến nhận kết quả trực tiếp tại Sở Du lịch.

Lệ phí: 200.000 đồng/thẻ

2. Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Hồ sơ cần chuẩn bị khi bạn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm (theo mẫu);

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú;

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

– 02 ảnh chân dung màu cỡ 3 cm x 4 cm.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

3. Dịch vụ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong sẽ:

– Tư vấn toàn bộ các quy định về thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm;

– Soạn thảo hồ sơ để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm;

– Đại diện nộp hồ sơ và hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh nếu có;

– Nhận kết quả và bàn giao đến khách hàng.

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Địa chỉ: Tầng 25B1, Tòa nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Comments

Cấp Lại Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Thông tin thủ tục hành chính Cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch – Hà Giang Cách thực hiện thủ tục hành chính Cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch – Hà Giang  Trình tự thực hiện

Bước 1:

Khi thẻ hướng dẫn viên bị mất hoặc bị hư hỏng, người đề nghị cấp lại thẻ hướng dẫn viên gửi hồ sơ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Số 2 – Đường Bạch Đằng – Phường Nguyễn Trãi – Thành phố Hà Giang – Tỉnh Hà Giang Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ: + Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, đầy đủ thì viết biên nhận và hẹn ngày trả kết quả cho người nộp + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ, cán bộ hướng dẫn người nộp bổ sung, hoàn chỉnh theo quy định Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, đề nghị cấp lại hướng dẫn viên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thẩm định hồ sơ, nhập dữ liệu về hướng dẫn viên vào hệ thống theo hướng dẫn tại trang web quản lý hướng dẫn viên của Tổng cục Du lịch + Trường hợp đủ điều kiện cấp lại thẻ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ra quyết định cấp và gửi báo cáo qua mạng về Tổng cục Du lịch + Trường hợp không đủ điều kiện cấp lại thẻ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do cho người đề nghị cấp lại thẻ biết

Bước 2:

Thời hạn của thẻ được cấp lại bằng thời gian còn lại của thẻ đã cấp Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, ngày nghỉ). Sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ; chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút

 Điều kiện thực hiện Nội dung Văn bản quy định

Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

Chưa có văn bản!

Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện. (Quy định tại Điều 32 Chương VI Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/6/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch)

Chưa có văn bản!

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch – Hà Giang

Đơn đề nghị cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch. (Mẫu 31 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 07/2011/TT-BVHTTDL ngày 07/6/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Giấy xác nhận bị mất thẻ hoặc thẻ bị hư hỏng

02 ảnh chân dung 4cm x 6cm chụp trong thời gian không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (Tài liệu gửi kèm hồ sơ là bản sao (khi nộp hồ sơ trực tiếp, người nộp đơn mang bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao công chức hoặc chứng thực (khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện). Trong trường hợp tài liệu được dịch ra tiếng Việt từ tiếng nước ngoài hoặc tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được công chứng hoặc chứng thực)

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch – Hà Giang Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch – Hà Giang Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch – Hà Giang

Lược đồ Cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch – Hà Giang

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!