Xu Hướng 11/2022 # Vệ Sinh Laptop, Làm Sạch Laptop Đúng Cách Nhất / 2023 # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Vệ Sinh Laptop, Làm Sạch Laptop Đúng Cách Nhất / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Vệ Sinh Laptop, Làm Sạch Laptop Đúng Cách Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong quá trình sử dụng và di chuyển nhiều làm cho chiếc Laptop của bạn có trở lên không sạch sẽ. Việc vệ sinh Laptop thường xuyên là hết sức cần thiết cấp bách hơn bao giờ hết. Để thực hiện công việc này trước tiên bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về cách làm sạch máy Laptop của hãng máy mình đang dùng, vì trên thực tế thì cách tiến hành vệ sinh của Laptop khác nhau vì đặc tính và cấu tạo của mọi loại máy là khác nhau.

Hướng dẫn vệ sinh Laptop đúng cách nhất Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh

– Bông, vải mềm: Những vật liệu này dễ tìm thấy ở quanh ta, có thể mua với giá rẻ dùng để lau các vùng nhạy cảm và mềm yếu của máy– Chổi quét, cái cọ: Với dụng cụ này ta có thể tác động vào các góc, kẽ của Laptop.– Dung dịch tẩy sửa: Là những dung dịch có thể tẩy được những vết bẩn cứng đầu nhất trên Laptop, chúng có thể được mua ở trên thị trường.– Máy hút bụi dùng cho Laptop: Với dụng cụ này dùng cho chỗ có vết bụi bẩn mà can thiệp trục tiếp không vào được, chúng có thể được tìm thấy trên thị trường với đủ loại để ta lựa chọn.– Bộ công cụ chuyên dùng cho Laptop: Với dụng cụ này ta có thể được kèm theo khi mua laptop hoặc mua tại cửa hàng chuyên dụng, gồm nhiều công cụ hỗ trợ.

Là phần hiển thị thông tin, rất mềm mỏng và nhạy cảm trong máy tính ta có thể dùng bông, vải mềm, dung dịch nhẹ để lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước màn hình. Tuyệt đối không được phun hay đổ trực tiếp ra màn hình mà hãy đỏ dung dịch vào miếng vải mềm để lau màn hình phẳng trên màn hình còn ở các góc thì dùng để chổi để quét và đưa vết bẩn ra ngoài.

Là phần dùng để gõ các ký tự, các số. Với vị trí này thì ta phải sử dụng đến máy hút bụi để các vết bụi bẩn này được bay lên, nếu không có thì có thể dùng chổi để quét tuyệt đối không được dùng dung dịch hoặc chất lỏng vì phía dưới là các bản mạch bán dẫn.

3. Cổng giao tiếp

Với những vị trí này ta có dùng 1 trong các công cụ trên điều được nhưng với điều cấm kỹ là không được đổ dung dịch vào các cổng này.vì trong đó có rât nhiều chân giao tiếp song song nền khi đổ vào thì các chân gắn kết với nhau.

4. Vỏ máy Laptop

Là phần bao bọc bên ngoài máy tính, tạo vẻ đẹp cho chiếc máy tính của bạn. Với vị trí này ta có thể dùng các công cụ vệ sinh trên. Đặc biệt phải dùng đến dung dịch tẩy rửa để làm mất đi các chất cứng đầu.

5. Các khe tản nhiệt và quạt thông gió

Là phần thoát nhệt và tản nhiệt ra môi trường cho Chip, CPU làm việc giúp máy hoạt động tốt hơn, chính ví trí này là chỗ duy nhất hay có bụi bẩn nhất vì có quạt gió thông. Có thể dùng chổi, vài mềm ướt để làm sạch.

Vệ sinh máy Laptop có vẻ dễ dàng hơn so với Palmtop, bởi vì khung của Laptop to hơn. Nếu các bạn chưa rõ Palmtop là dòng máy gì, các bạn nên so sánh Laptop và Palmtop để hiểu rõ các chức năng cũng như cấu hình của từng máy.

Vệ Sinh Laptop Asus, Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Laptop Asus / 2023

Hướng dẫn cách vệ sinh máy laptop Asus

Phần lớn các nhà sản xuất laptop Asus đều yêu cầu việc làm vệ sinh máy laptop Asus ít nhất một lần một năm, tuy nhiên, màn hình, bàn phím và vỏ ngoài cần được làm sạch thường xuyên hơn.

Cách vệ sinh laptop Asus đựơc chia làm 2 phần:

Vỏ laptop Asus là bề mặt laptop những phần chúng ta nhìn thấy bên ngoài.

Ruột laptop Asus hững phần năm trong thân máy, chúng ta không thấy.

Vì vậy khi vệ sinh laptop Asus chúng ta cũng phải chia làm 2 phần.

Phần 1 : Vệ sinh Vỏ laptop Asus bao gồm các phần sau

– Lớp vỏ bên ngoài. – Các cổng cắm thiết bị ngoại vi. – Bề mặt ngoài màn hình. – Bàn phím laptop.

* Cách xử lí thì đơn giản.

– Đầu tiên chúng ta phải tháo pin, rút cục sạc nguồn laptop Asus ra khỏi máy, máy phải chắc chắn không hoạt động.

– Bước thứ 2 chuẩn bị đồ nghề dụng cụ vệ sinh máy laptop Asus.

Một ít bông gòn, một ít tăm bông, 1 cái bao tử thổi hơi.

Hướng dẩn vệ sinh laptop Asus :

– Tiến hành lấy bông gòn thấm nước trắng nước từ vòi nước ở nhà ( chú ý không dùng nước tẩy rửa ), vắt cho thiệt khô, tiến hành lau chùi toàn bộ vỏ và bề ngoài của laptop, bề mặt màn hình, bề mặt keybaord….

– Lấy tăm bông ( nhớ là không thấm nước vì khi thấm nước sẻ làm oxi dẫn đến hư cổng thiết bị ngoại vi ) tiến hành làm làm sạch cổng kết nối thiết bị ngoại vi.

Vệ sinh bàn phím laptop Asus cần chú ý các vấn đề sau :

+ Không dùng bơm xe máy xịt vào bàn phím laptop sẻ làm hư bàn phím, vì trong hơi bơm từ bình hơi có chứa nước. + Không dùng khăn quá ướt, phải vắt khô thiệt khô.

Cách vệ sinh màn hình laptop Asus.

+ Chuẩn bị bông gòn hay khăn mặt khô nhúng vào nước công tên rùi vắt cho thiệt khô, lúc này tiến hành lau chùi màn hình. + Nếu có dấu viết mực ta lấy cồn dùng bông gòn nhúng vào cồn rùi vắt khô lau sẻ sạch ngay.

Tới đây chúng ta đả hoàn tất phần 1 khâu làm sạch vỏ và bề mặt laptop Asus phần này chúng ta tự làm ở nhà rất dễ dàng, đơn giản ai cũng làm được hết.

Phần 2 : Ruột laptop Asus những phần nằm trong thân máy, chúng ta không thấy.

Vệ sinh máy laptop Asus thì phần ruột la quan trọng nhất, cho nên sau 1 năm sử dụng chúng ta bắt buộc phải vệ sinh máy laptop 1 lần.

Mainboard là phần chính yếu.

Fan laptop cũng không kém phần quan trọng.

Tấm đồng giải nhiệt cho cpu, chíp vga, chíp cầu nam, chíp cầu bắc.

+ Khi lấy được mainboard ra thường fan va tản nhiệt bằng đồng nằm dính trên mainboard lúc này chúng ta nhẹ nhàng lấy ra khỏi mainboard, tách riêng phàn Fan và tản nhiệt riêng, tiến hành làm sạch tản nhiệt tới đây là xong phần làm mát cho máy.

+ Tiếp theo chúng ta tiến hành làm sạch keo tản nhiệt trên cpu, trên chíp VGA, chíp Nam, chíp bắc…. thay toàn bộ keo tản nhiệt vì sau 2 năm sử dụng lớp keo tản nhiệt bị lảo hóa, dẫn nhiệt kém.

+ Nếu máy của bạn sử dụng chíp vga rời ( vi dụ : Nvidia, ati …) chúng ta nên làm thêm mạch ổn áp cho cpu va cho chíp VGA rời tăng tốc độ của Fan… .

Tới đây bạn hãy thư dãn và cảm nhận sự khác biệt khi làm vệ sinh máy laptop Asus xong.

Từ khóa: Vệ sinh laptop Asus, Vệ sinh máy Asus, hướng dẫn Vệ sinh laptop Asus, cách vệ sinh laptop Asus

Nhận máy, kiểm tra, tháo rời linh kiện cho khách hàng ký xác nhận

Viết phiếu biên nhận, ghi rõ thông tin khách hàng và tình trạng hiện tại của máy

Nhân viên kỹ thuật kiểm tra toàn bộ đánh giá, chuẩn đoán bệnh chính xác

Nhân viên gọi điện thoại cho khách hàng để báo bệnh, chi phí và thời gian sửa chữa

Nếu khách hàng đồng ý sửa chữa, Nhận viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa

Sau khi đã sửa xong, máy sẽ được bộ phận test để cho chạy test một ngày

Nếu máy chạy ổn định, nhân viên gọi điện cho khách hàng hẹn ngày giờ trả máy

Khách hàng kiểm tra kỹ lưỡng chữ ký trên linh kiện trước khi nhận máy về

Máy sau khi đã sửa chữa được dán tem bảo hành theo đúng cam kết ban đầu

Trường hợp khách hàng không đồng ý với dịch vụ sửa chữa thì nhân viên kỹ thuật sẽ vui vẻ ráp máy lại và trả cho khách hàng trong tình trạng nguyên vẹn như ban đầu. Khách hàng không phỉa chịu bất kỳ khoản chi phí kiểm tra máy.

Kiểm tra, đánh giá lỹ lưỡng, đoán đúng bệnh, báo đúng giá.

Thời gian sửa chữa tối đa không vượt quá 7 ngày kể từ ngày nhận máy.

Đảm bảo tình trang máy laptop của khách hàng nguyên vẹn sau khi sửa chữa.

Không thay đổi bất kỳ linh kiện nào khi chưa có sự đồng ý của khách hàng.

Cam kết bảo mật dữ liệu trong máy tính của khách hàng khi sửa chữa.

Hoàn trả lại chi phí sửa chữa nếu laptop đã sửa chữa phải bảo hành lỗi kỹ thuật quá 3 lần hoặc không thể khắc phục được.

Hướng Dẫn Tự Bảo Dưỡng, Vệ Sinh Laptop Đúng Cách Tại Nhà / 2023

Các bước vệ sinh laptop tại nhà

Trước khi bắt đầu vệ sinh máy bạn cần chuẩn bị:

Bộ vệ sinh laptop

Bước 1: Ngắt các kết nối và tắt nguồn laptop

Trước khi bắt đầu vệ sinh bạn cần tắt nguồn laptop, rút dây sạc và toàn bộ các thiết bị như: USB, chuột đang kết nối với laptop. Sau đó, để an toàn khi thực hiện các bước tiếp theo, tránh nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ linh kiện điện tử, bạn hãy tháo pin laptop ra.

Bước 2: Vệ sinh bàn phím laptop

Sử dụng chổi lông mềm, dụng cụ thổi bụi để làm sạch mảnh vụn nhỏ và bụi bám dính trên bàn phím. Khi vệ sinh bàn phím bạn không nên thổi theo hướng từ trên xuống mà hãy thổi chếch nghiêng để bụi có thể bay ra ngoài.

Bước 3: Làm sạch khung, vỏ máy laptop

Nếu khung, vỏ laptop của bạn vẫn chưa sạch như ý, bạn có thể dùng miếng gạc cotton tẩm cồn để lau bề mặt và khe giữa các phím trên bàn phím. Nên lưu ý tấm gạc cotton không được quá ẩm ướt và phải sử dụng khăn sạch để lau.

Bước 4: Vệ sinh màn hình laptop

Ngoài dung dịch vệ sinh màn hình laptop LCD đã có trong bộ vệ sinh máy tính ở trên, bạn cũng có thể tự chế dung dịch vệ sinh bằng giấm trắng và nước cất với tỉ lệ bằng nhau. Đừng phun trực tiếp các dung dịch này lên màn hình thay vào đó bạn hãy phun lên miếng giẻ mềm sau đó lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

Bước 5. Làm sạch quạt tản nhiệt

Lật hoặc quay nghiêng laptop của bạn để tìm khe tản nhiệt. Quạt tản nhiệt thường được bảo vệ bởi một bảng có thể dễ dàng tháo lắp. Sau khi tháo bảng bảo vệ này ra, bạn sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt.

Hãy dùng bộ dụng cụ thổi bụi để làm sạch bụi bám trên quạt tản nhiệt. Lưu ý bạn nên thực hiện việc này ở nhưng nơi thoáng đãng, vì sau một thời gian sử dụng quạt tản nhiệt thường có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy thực hiện thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra ngoài, vì nếu thổi quá mạnh có thể sẽ vô tình làm hỏng quạt hoặc các vi mạch mà bạn không thấy bên trong laptop.

Bước 6. Vệ sinh các cổng kết nối ở 2 bên cạnh laptop

Với các cổng kết nối này bạn chỉ việc dùng vải cotton khô để lau sạch bên trong mỗi cổng, sau đó hãy sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi lại nhẹ nhàng một lần nữa.

Bước cuối cùng: Quá trình vệ sinh hoàn tất

Đến bước này thì tất cả các bộ phận trên laptop đều đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn chỉ cần lắp pin và các linh kiện đã bị tháo rời lúc đầu lại là hoàn thành xuất sắc công việc vệ sinh laptop.

Qua những hướng dẫn đơn giản ở trên, bạn đã có thể tự vệ sinh laptop tại nhà? Nếu bạn vẫn chưa làm được hay có những thắc mắc khác quanh dịch vụ phân phối máy in hp, mực in hp, đổ mực máy in hp, sửa chữa, vệ sinh laptop các hãng thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Siêu Việt

Số 68B Ngõ 121 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội

Email: sieuviet@sivitech.com.vn

Tel: 04.37552311 – 04.37450089 – 04.37540889

Siêu Việt rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hướng Dẫn Cách Tháo Nút Bàn Phím Laptop Để Vệ Sinh, Thay Thế / 2023

1. Khi nào nên tháo nút, thay thế nút bàn phím

Khi sử dụng một thời gian dài, bụi bẩn sẽ bám vào những khe hở của nút bàn phím gây cản trở tương tác giữa phím và bảng mạch. Ngoài ra, những sự cố như đổ nước lên bàn phím, các vụn thức ăn rơi vào, côn trùng nhỏ,…cũng làm phím bạn bị lỗi và cần tháo nút để vệ sinh.

Trong quá trình sử dụng (làm việc, chơi game) bạn thao tác quá nhanh, quá mạnh hoặc sử dụng tần suất nhấn quá nhiều ở một vài phím gây liệt phím, loạn phím,…

2. Cách tháo, lắp, đổi nút bàn phím an toàn

Nút phím trên bàn phím gồm 3 phần: phần nút nhựa, phần xương phím (có cấu tạo rất mỏng manh) và phần khung phím (cố định chắc chắn xương phím và nút nhựa).

Để tháo, lắp, đổi nút bàn phím việc đầu tiên bạn hãy tắt nguồn laptop để bảo vệ an toàn cho máy và cho chính mình.

– Trường hợp bị bung phần trên phím (phần nút nhựa)

Đây là trường hợp thường xảy ra, việc lắp phím lại cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Đặt phím bị bung vào đúng vị trí trên bàn phím. Ở mặt sau phím nhựa sẽ có các khấc nhỏ, bạn cẩn thận đặt cho khớp ngàm.

Bước 2: Dùng tay ấn nhẹ nhàng chiếc phím xuống.

Qua 2 bước đơn giản trên bạn có thể dễ dàng lắp lại chiếc phím bị bung phần trên vào bàn phím.

– Trường hợp bị bung phần xương phím

Bước 1: Dùng kẹp gắp xương phím đặt vào phần khung phím. Bạn cần chú ý quan sát lắp vào khớp với khung để cố định chắc chắn nút phím.

Bước 2: Đặt phần nút nhựa trên cùng vào xương phím như trường hợp 1 và nhớ đặt đúng chiều kí tự. Dùng tay ấn nhẹ, đều để phím được gắn vào chắc chắn.

Sau khi thực hiện gắn nút phím xong bạn có thể khởi động máy để kiểm tra xem phím đã hoạt động được chưa.

– Trường hợp phím bị bung gãy phải thay thế

Xương phím có cấu tạo mỏng manh, nếu bị gãy bạn có thể xử lý bằng cách thay thể xương phím khác có cấu tạo giống xương phím bị gãy. Bạn có thể thay thế bằng những phím ít sử sụng trên máy tính (nút home, phím gạch chéo,…). Thao tác thay thế thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo nút nhựa và xương phím của chiếc phím cần thay.

Lưu ý: Bạn có thể dùng một chiếc vít đầu dẹt cạy nhẹ nhàng theo chiều chéo từ trên xuống, giúp giảm thiểu rủi ro gãy xương phím khi tháo gỡ.

Bước 2: Tháo xương phím với khung phím

Lưu ý: Đây là thao tác đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên môn. Bạn vẫn nên đem laptop tới những trung tâm uy tín để sửa chữa.

Bước 3: Lắp lại phần xương phím vào vị trí cần thay. Thao tác lắp tương tự như những trường hợp trên.

3. Một số lỗi bàn phím thường gặp và cách khắc phục

– Bàn phím laptop bị loạn chữ

Nguyên nhân: lỗi phần mềm hoặc lỗi main.

Lỗi loạn chữ là việc khi người sử dụng nhấn chữ này nhưng lại ra chữ kia.

Đối với trường hợp này bạn không nên tự sửa vì có thể làm máy tính của bạn hỏng nặng hơn. Hãy mang laptop ra những trung tâm uy tín để các kỹ thuật viên hỗ trợ cho bạn.

– Liệt bàn phím

Liệt bàn phím là lỗi nhấn lúc được lúc không, điều này rất thường xảy ra và khiến người sử dụng gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân: do bạn làm đổ nước, rơi vãi thức ăn, bụi bẩn,…lên bàn phím.

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng bộ dụng cụ vệ sinh laptop thông thường (cọ quét, ống hút bụi, bông tăm,…) hoặc tháo phím ra để vệ sinh lại.

– Lỗi chạm bàn phím

Khi bạn đang đánh phím mà các phím tự chạy, không thể thao tác được những phím khác đây chính là biểu hiện của lỗi chạm bàn phím.

Nguyên nhân: laptop đã lâu không được vệ sinh nên bụi bẩn bám vào, gãy xương bàn phím.

Để xử lý vấn đề này bạn có thể tháo phím để vệ sinh. Nếu lỗi do gãy xương bàn phím bạn hãy thao tác thay thế phím với hướng dẫn ở trên (phần 2).

Ngoài những lỗi thông dụng trên, bàn phím laptop của bạn cũng có thể bị nhiều “bệnh” khác. Bạn nên đến những trung tâm bảo hành theo hãng laptop để được kỹ thuật viên tư vấn và sửa chữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vệ Sinh Laptop, Làm Sạch Laptop Đúng Cách Nhất / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!