Xu Hướng 6/2022 # Tự Tay Làm 2 Món Chè Kho Thơm Ngon Cho Mâm Cúng Thêm Đa Dạng # Top View

Xem 1,980

Bạn đang xem bài viết Tự Tay Làm 2 Món Chè Kho Thơm Ngon Cho Mâm Cúng Thêm Đa Dạng được cập nhật mới nhất ngày 29/06/2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,980 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo ?? Giải Nhiệt Cực Đã
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Chè Kê Ngon Cực Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Chè Lam Dẻo Ngọt
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Mì Dẻo Bùi
  • 1. Cách nấu chè kho đậu xanh đơn giản

    Chè kho đậu xanh chính là những đĩa chè nhỏ vàng tươi được đúc khuôn đẹp mắt mà bạn hay thấy trên mâm cúng. Món chè kho đậu xanh có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh cùng với vị ngọt đậm đà của đường kết hợp với nước cốt dừa. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không tìm hiểu công thức nấu chè kho đậu xanh chúng tôi giới thiệu ngay sau đây thôi.

    Chè kho đậu xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1Kg Đậu xanh: Bạn nên chọn đậu xanh tươi đã xát vỏ với những hạt đậu xanh đều nhau, căng tròn.
    • 400g Đường
    • 20ml Dầu mè
    • 40ml Nước cốt dừa
    • 3-4 Lá dứa
    • 5g Vừng trắng rang
    • Khuôn tùy theo ý thích: Nếu bạn không có sẵn khuôn thì có thể sử dụng 1 chiếc bát con thay thế

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa bạn rửa thật sạch với nước rồi bó thành 1 bó.

    Bước 2: Chế biến đậu xanh

    Bạn cho hạt đậu xanh đã hấp chín vào máy xay cùng 1 chút nước và xay nhuyễn đậu rồi lọc qua 1 cái rây. Bạn dùng thìa miết mạnh để chắc chắn được các hạt đậu nhuyễn mịn.

    Bước 3: Sên đậu xanh với đường

    Sên đậu xanh

    Bạn cho đậu xanh đã nhuyễn vào chảo rồi đổ phần đường vào và sên với lửa vừa. Trong khi sên bạn dùng cây vét bột đảo đều tay và đôi khi miết tay để đậu nhuyễn hơn. Khi đường đã tan hết bạn cho thêm nước cốt dừa và dầu mè vào và tiếp tục đảo đều tay để chè không bị cháy ở đáy nồi.

    Bước 4: Tạo hình cho chè kho

    Bạn cho chè vào khuôn và ép chặt trong khoảng 30 giây để chè kho thành hình rồi úp ngược khuôn lại lên trên 1 cái đĩa. Bạn lưu ý chỉ gõ nhẹ vào đáy khuôn vể chè kho rơi xuống chứ không lắc mạnh có thể khiến chè kho bị vỡ, không thành hình.

    Chè kho đậu xanh

    2. Cách nấu chè kho bằng gạo nếp cái hoa vàng

    Chè kho gạo nếp cái hoa vàng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1Kg Gạo nếp cái hoa vàng
    • 300g Đường đỏ
    • 100g Đường phên
    • 10ml Dầu mè
    • 1 Củ gừng
    • 1/2 Thìa cafe muối
    • 100ml Nước cốt dừa

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để nấu được chè kho bằng gạo nếp dẻo nhất thì bạn cần ngâm gạo trước. Nếu có thể bạn nên ngâm gạo nếp trong nước lạnh qua đêm ( Từ 10 đến 12 tiếng). Nếu không có thời gian chờ qua đêm thì bạn có thể ngâm gạo trong nước ấm để rút ngắn thời gian còn khoảng 7-9 tiếng.

    Ngâm gạo nếp để khi chế biến dẻo thơm hơn

    Bước 2: Chế biến gạo nếp

    Gạo sau khi ngâm mềm bạn cho thêm 1/2 thìa cafe muối và trộn đều để vị thêm đậm đà rồi cho lên trõ để đồ xôi. Sau khoảng 30 phút thì xôi đã bắt đầu chín bạn mở nắp và cho thêm nước cốt dừa cùng với dầu mè rồi trộn đều. Đây là một bước khá quan trọng để đem lại mùi vị ngọt thơm đặc trưng của món ăn. Đậy nắp và tiếp tục đun thêm từ 5 đến 10 phút là đã đạt. Bạn lấy xôi ra để nguội.

    Bước 3: Nấu nước đường

    Nước đường đặc sánh

    Bạn chế 400ml nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp đun. Khi nước bắt đầu sôi bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào và khuấy đều tay. Khi đường tan hết và phần nước đã gần cạn thì bạn vặn nhỏ lửa để tránh tình trạng phần nước đường bị cháy ở đáy nồi. Bạn khuấy đều tay đến khi có được 1 hỗn hợp đặc sánh, thơm dậy mùi là được.

    Bước 4: Chế biến chè kho bằng gạo nếp cái hoa vàng

    Bạn cho gạo nếp đã để nguội vào nồi nước đường và dùng xẻng vét bột đảo thật đều tay đến khi xôi chuyển sang màu cánh gián và phần nước đường đặc sệt là đã đạt. Bạn bắc nồi khoi bếp và để nguội. Khi phần chè kho đã nguội bạn cho ra khuôn và dùng tay nén chặt rồi úp ngược ra đĩa thật khéo léo để không bị vỡ khuôn hình của chè kho.

    Chè kho bằng gạo nếp cái hoa vàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm Ngọt Ngào Như Mật, Đậm Vị Như Tình
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Cho “fan Cuồng” Chè Đậu
  • Cách Làm Cơm Lam Tây Nguyên Thơm Ngon Dẻo Ngọt
  • Các Cách Nấu Chè Cốm Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cơm Bếp Bằng Bếp Ga Đơn Giản Và Dễ Hiểu Dành Cho Các Mẹ
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Tay Làm 2 Món Chè Kho Thơm Ngon Cho Mâm Cúng Thêm Đa Dạng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×