Xu Hướng 3/2023 # Truy Cập Gmail Khi Bị Chặn # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Truy Cập Gmail Khi Bị Chặn # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Truy Cập Gmail Khi Bị Chặn được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Sử dụng các địa chỉ web khác nhau

http://www.gmail.com, https://www. gmail.com

http://gmail.com, https://gmail.com

http://m.gmail.com, https://m.gmail.com

http://googlemail.com, https:// googlemail.com

http://mail.google.com/mail/x/, https:// mail.google.com/mail/x/…

Bởi vì hầu hết trong các văn phòng hoặc trường học, người quản trị sẽ chặn địa chỉ http://www.gmail.com mà quên mất các địa chỉ phụ khác, do đó với các liên kết đã đề cập bên trên, bạn có thể dễ dàng truy cập được Gmail trong nháy mắt.

Đầu tiên, cần phải kích hoạt tính năng IMAP cho Gmail. Để thực hiện, trong Inbox của Gmail, bạn chọn vào biểu tượng bánh xe răng cưa rồi bấm Settings.

Chuyển sang mục Forwarding and POP/IMAP, đánh dấu chọn vào ô Enable IMAP và bấm Save để lưu lại các thiết lập. Lưu ý: cài đặt này sẽ không có sẵn khi bạn sử dụng Gmail ở chế độ HTML.

Chờ một lát để quá trình xác thực được hoàn tất. Lưu ý rằng nếu trước đó bạn đã kích hoạt tính năng xác minh 2 lớp cho Gmail thì phải tạm thời tắt nó đi tại địa chỉ http://tinyurl.com/cuv2y2z. Khi đó, các email của bạn sẽ được tải về máy tính và quản lý trong MS Outlook. Lúc này bạn sẽ dễ dàng gửi và nhận thư mà không cần phải truy cập vào Gmail trên nền web.

Mặc định các thông số sẽ tự động được thiết lập, tuy nhiên nếu gặp trục trặc gì, bạn có thể tham khảo các thông số tại địa chỉ http:// chúng tôi để cấu hình lại cho chính xác.

3. Chuyển tiếp email vào một tài khoản khác

Nếu 2 cách trên quá khó khăn hoặc không thực hiện được, bạn có thể thiết lập cho Gmail tự động chuyển tiếp các email nhận được đến một tài khoản khác.

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng POP cho Gmail bằng cách trong Inbox của Gmail, chọn vào biểu tượng bánh xe răng cưa rồi bấm Settings.

Chuyển sang mục Forwarding and POP/IMAP, đánh dấu chọn vào ô Enable POP for all mail và bấm Save để lưu lại các thiết lập. Bấm vào nút Add a forwarding address, sau đó nhập địa chỉ email (Hotmail, Outlook, Yahoo…) dùng để nhận các thư được chuyển tiếp từ Gmail. Sau đó bấm Next để tiếp tục. Sẽ có một mã số hay một liên kết xác nhận được gửi đến địa chỉ mà bạn đã nhập, bạn chỉ cần lấy nó và nhập vào ô xác nhận trong Gmail là xong.

Bây giờ ở mục Forwarding a copy of incoming mail to, bạn chọn vào một địa chỉ email trong danh sách để nhận các thư chuyển tiếp từ Gmail, và ở ô trống bên cạnh, chọn Keep Gmail’s copy in the inbox để giữ lại một bản sao ở Gmail.

Các Cách Truy Cập Facebook Khi Bị Chặn Và Nguy Cơ Mất Account (Phần 1)

Chắc mọi người ai cũng biết, hiện nay hầu như là bị các nhà mạng chặn. Chỉ có một số nhỏ vào được bình thường, còn lại hầu hết sẽ tìm cách này hay cách khác để có thể vào facebook.

Với những người không vào được, có một số nhỏ sẽ ” ừ thì bị chặn rồi ta vào làm gì nữa, vào zing me chơi cho lành,… ” những người như này cũng bỏ qua.

Phần còn lại sẽ là gì? ” à không cho anh vào à, anh sẽ tìm mọi cách anh vào, làm gì được anh nào” ,và nhất và với những bạn coi facebook như một phần không thể thiếu, cứ ngồi Internet trang web đầu tiên mở sẽ là facebook (mình cam đoan những bạn như này nhiều lắm ^^).

Vậy hiện nay có mấy cách để vào được facebook khi bị chặn? Các bạn thử lên google và gõ từ khoá ” các cách vào facebook khi bị chặn” xem, hàng triệu trang kết quả sẽ hiện ra. Và đập vào mắt ngay trang đầu tiên là ” 10 cách truy cập facebook khi bị chặn “.

Mình có xem một số trang kết quả với từ khoá đó, và thấy gần như giống nhau, một số còn như là copy paste của nhau vậy. Và điểm chung của các bài hướng dẫn này là gì? Là chỉ có vài cách giống nhau y chang. Mình sẽ liệt kê ra đây các cách đó.

Cách thứ nhất , hướng dẫn đổi DNS, có thể là Google DNS, có thể là Open DNS, và có thể là fake DNS, …

Cách thứ hai, chỉnh sửa file HOST . Vào mỗi trang hướng dẫn, các bạn sẽ được người ta cho một đoạn text và kêu cho vào file host, sau đó thì vào vô tư. Đoạn text đó có dạng:

abc.cba.acb.cab www.facebook.com

abc.cba.acb.cab xxx.facebook.com

Cách thứ ba, sử dụng proxy/socks. Cái này có hơi khác nhau ở các trang kiểu như:

Lên một số trang abc,xyz để kiếm một con proxy/socks rồi điền vào trình duyệt.

Dùng phần mềm UltraSurf.

Dùng một phần mềm ẩn IP kiểu như Auto Hide IP, Real Hide IP,…

Vào thông qua một trang web proxy kiểu như HideMyAss,…

Cài thêm addon vào trình duyệt.

Cách thứ tư, dùng phần mềm tạo kết nối VPN kiểu như Hotspot Shield,…

Và phần 2 nó ở đây ^^ : Các cách truy cập facebook khi bị chặn và nguy cơ mất account (Phần tiếp)

Cách Vào Facebook Bị Chặn 2022 Tháng 11, Truy Cập Facebook Trên Máy Tí

Đâu là cách vào Facebook bị chặn trên máy tính cũng như điện thoại đơn giản nhất hiện nay khi mà có rất nhiều nơi tiến hành chặn truy cập Facebook cũng như nhiều website có máy chủ đặt tại nước ngoài khi mà có rất nhiều phương án như Đổi DNS, thay file Host, sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, phần mềm VPN …

Trường hợp Facebook bị chặn không vào được là nguyên nhân khiến người dùng loay hoay không biết xử trí ra sao. Có nhiều cách vào Facebook bị chặn đã được hướng dẫn để người dùng truy cập Facebook dễ dàng hơn.

Cốc Cốc được đánh giá là trình duyệt Web giúp vào Facebook khi bị chặn khá tốt, Tham khảo cách vào Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc

Cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất tháng 11/2020

Facebook đã trở thành một thú vui, là cuộc sống online của không ít người. Nhưng đôi khi vào Facebook rất khó khăn, thậm chí không thể truy cập được. Nhiều bạn lại nghĩ đó là do các nhà mạng FPT, Viettel, VNPT, … chặn. Thực tế Facebook chặn là do đâu

Kể cả người viết trước khi thực hiện bài viết này cũng rất khó khăn để vào Facebook, sáng nay bạn bè còn nhắn tin, gọi điện nhờ cách vào Facebook khi bị chặn. Yêu cầu đặt ra là tìm phương án vào Facebook?! Và tôi đã tìm ra cách vào Facebook thành công trên cả máy tính, điện thoại.

Ở đây chúng tôi chỉ tổng hợp lại những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để vào Facebook khi bị chặn hoặc vì lý do nào đó mà bạn không vào được Facebook. Chúng tôi sắp xếp ưu tiên các phương án theo thứ tự trừ trên xuống. Trên mạng cũng có một số chia sẻ cách thức fakeIP để vào Facebook tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vì có thể tài khoản sẽ bị Facebook block hoặc bắt xác nhận mới có thể tiếp tục truy cập được, rất phức tạp.

Các cách vào Facebook khi bị chặn tại Việt Nam

* Đối với điện thoại AndroidCách 1: Dùng trình duyệt Opera(Áp dụng đối với điện thoại Android dùng Google Chrome, Firefox không vào được Facebook)

Nếu như phần trên tôi giới thiệu đến việc sử dụng Cờ Rôm+ để truy cập Facebook khi bị chặn trên máy tính thì đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android các bạn sử dụng trình duyệt Opera browser for Android. (Tôi cũng khá ngạc nhiên và đặt câu hỏi tại sao lại không có phiên bản Cờ Rôm+ Cho Mobile)

Tải Opera browser for Android ở đâu?

– Thật đơn giản, bạn tải trực tiếp Opera cho Android và cài đặtSau khi tải Opera browser for Android, bạn có thể vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại Android bình thườngChú ý quan trọng: Sau khi cài đặt xong Opera browser for Android, bạn vào Menu trình duyệt, chọn SettingsTại mục Opera Turbo, bạn chọn Always on (mặc định là Always off). Kích hoạt tính năng này để bạn truy cập Facebook nhanh hơn, cả khi bị chặn.

Vào Facebook bị chặn bằng Hostpot Shield

* Đối với điện thoại Windows Phone(HTC, Nokia Lumia 1320, 1520, 1020, 925, 720, 625, 525, 520, )Vào Facebook bị chặn bằng cách đổi DNSĐây là cách mà chúng tôi luôn mong muốn người dùng sử dụng, bởi nó dễ, an toàn cho máy tính của bạn. Ngoài ra với cách này sẽ giúp bạn dễ dàng vào Facebook mà giữ được tốc độ truy cập ở mức tối đa do không phải đi qua proxy trung gian.Tùy từng hệ điều hành bạn đang dùng mà có cách thay đổi DNS khác nhau, mời bạn đọc bài Cách đổi DNS để hiểu hơn về vấn đề này.Sau khi vào thay đổi DNS, bạn thay bằng dãy DNS sau.

Mẹo Nếu không được bạn thử với dãy DNS này:

Bước 3: Trong giao diện trạng thái mạng, các bạn nhấn mục Properties.

Bước 4: Tại giao diện điều chỉnh thông số mạng, các bạn tìm tới mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Nhấp chọn giao thức này và tiếp tục bấm Properties.

Bước 5: Mặc định máy tính sẽ luôn tự động lấy một địa chỉ DNS bất kỳ do đó người dùng không cần tùy chỉnh nhưng vì một lý do nào đó, DNS đó có thể là nguyên nhân dẫn tới việc người dùng không thể vào Facebook do bị chặn DNS. Như vậy việc thiết lập và thay đổi DNS sẽ có tác dụng thiết lập lại đường dẫn truy cập vào Facebook như thông thường.

Trong tab General, các bạn tick chọn vào mục Use the following DNS server addresses và nhập dòng DNS sau:

hoặc

Cách 2: Vào Facebook bằng cách sửa file Host

Đây là một trong những cách khá hay tuy nhiên nhiều người lại thấy khó khăn trong quá trình trình sửa, thay đổi. Thậm chí có bạn còn đặt nghi vấn cho việc chỉnh sửa file host để vào Facebook khi bị chặn là hại cho máy tính. Theo tìm hiểu của cá nhân người viết bài này thì việc thay đổi, chỉnh sửa file host này không ảnh hưởng gì tới máy tính của bạn.

Để chỉnh sửa file host mời bạn đọc bài cách chỉnh sửa file host ( ở đây chúng tôi viết khá chi tiết cách chỉnh sửa, kể cả việc không thay đổi,không cho lưu, không cho sửa file host)Sau khi mở file host lên, bạn thêm đoạn sau vào cuối file host

173.252.110.27 Facebook.com69.171.247.29 www.Facebook.com173.252.100.27 login.Facebook.com66.220.152.19 upload.Facebook.com66.220.152.19 graph.Facebook.com173.252.100.27 pixel.Facebook.com173.252.112.23 chúng tôi

hoặc

173.252.120.68 Facebook.com173.252.120.68 www.Facebook.com173.252.120.68 www.login.Facebook.com173.252.120.68 login.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 upload.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.Facebook.com173.252.120.68 pixel.Facebook.com173.252.120.68 logins.Facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.Facebook.com173.252.120.68 vi-vn.connect.Facebook.com173.252.120.68 graph.Facebook.com173.252.120.68 vi-vn.Facebook.com173.252.120.68 static.ak.connect.Facebook.com173.252.120.68 apps.Facebook.com173.252.120.68 developers.Facebook.com173.252.120.68 error.Facebook.com173.252.120.68 graph.Facebook.com173.252.120.68 developers.Facebook.com173.252.120.68 channel.Facebook.com173.252.120.68 connect.Facebook.com173.252.120.68 channel.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.Facebook.com173.252.120.68 pixel.Facebook.com173.252.120.68 error.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 chúng tôi

Cách 3: Vào Facebook bằng trình duyệt web

Cách vào Facebook bằng trình duyệt web sử dụng hai trình duyệt web là Cốc Cốc và Tor Browser có chức năng vượt tường lửa để truy cập vào Facebook hoặc các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Trong đó trình duyệt Cốc Cốc là một trong những trình duyệt thân thiện nhất với người dùng Việt do có giao diện Tiếng Việt và hỗ trợ tải video YouTube.

Cách vào Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc chúng tôi đã giới thiệu ở trên.Cách vào Facebook bằng trình duyệt Tor Browser

Cách 4: Sử dụng phần mềm để vào Facebook

– Việc sử dụng phần mềm đôi khi làm cho máy tính của bạn bị chậm, đối với những máy tính cấu hình yếu thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng 1 trong 2 cách trên để vào Facebook khi bị chặn. Tuy nhiên, để có thể thể lướt “phây” khi đang bị chặn thì có lẽ nhiều người sẽ chọn cách này. Cách 3 này phù hợp cho những ai ít kinh nghiệm thao tác với máy tính

Tùy vào thiết bị đang dùng, các bạn Tải Facebook

Phần mềm Utrasurf bản mới nhất mà có thể vào Facebook tương đối tốt mà không phải làm thêm các thao tác gì cả, tải về:

Bài viết Hữu ích

Một số bạn muốn xem tài khoản của Facebook nhưng không thể xem được là do Facebook của người đó đặt chế độ hạn chế truy cập chỉ người đã có tài khoản Facebook mới có thể truy cập để xem thông tin, vì vậy bạn cần đăng ký Facebook trên điện thoại và đăng nhập mới xem được.

Cho đến thời điểm này, người viết bài vẫn chưa thấy có phản hồi nào về việc vào Facebook trên windows phone bị chặn cả. Nếu bạn nào gặp phải trường hợp này thì mail cho chúng tôi theo địa chỉ taimienphivn@gmail.com. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và hỗ trợ bạn sớm nhất.

Xét một cách tổng quan thì để vào Facebook có nhiều cách, áp dụng được cho cả máy tính, laptop và điện thoại (Android, ios, windows phone, ,…) Tuy nhiên qua phần trên tôi thấy hotspot shield là tiện ích khá hay để có thể khắc phục tình trạng không truy cập được Facebook, tất nhiên ai dùng hotspot shield cũng thấy máy chạy chậm chút, nhưng với việc truy cập Facebook khi bị chặn thì đây vẫn là cách mà nhiều người dùng.

Có thể nói Facebook đã và đang là mạng xã hội có sức cuốn hút mạnh mẽ nhất trên internet, hàng ngày có hàng nghìn lượt truy cập và chia sẻ thông tin, video trên mạng xã hội này. Chính vì vậy ngay khi Facebook bị chặn lượng người đi tìm cách vào Facebook bị chặn tăng đột biến, lượng người dùng truy cập vào các mạng xã hội chia sẻ video đình đám trước đây như Youtube hay truy mạng tin tức khác đều giảm đi. Nhu cầu tải video Facebook, đọc tin tức trên Facebook ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn một số quốc gia cũng như một số điểm phát wifi lại không đăng nhập Facebook được. Vậy người dùng phải làm sao khi Facebook bị chặn không vào được?

Để có thể truy cập Facebook, người dùng phải đăng ký Facebook, tạo tài khoản Facebook cho mình sau đó đăng nhập Facebook bằng gmail hoặc số điện thoại mới có thể vào chia sẻ thông tin cũng như cập nhật nhiều thông tin khác trên internet

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-vao-facebook-1004n.aspx

Cách Truy Tìm Và Chặn Thiết Bị Xài Wifi Chùa Nhà Bạn

TNS xin giới thiệu bạn cách để nhận biết những thiết bị xài wifi chùa nhà bạn đồng thời chặn luôn nếu phát hiện có kết nối trái phép,…

Ở đây, chúng ta sẽ dùng phần mềm NetCut để quản lí. Phần mềm gồm có hai phiên bản, máy tính Windows 7/8/10 và Android 2.3.3 trở lên (yêu cầu máy đã Root). Cách sử dụng giữa chúng là giống nhau, người chọn phiên bản trên máy tính để hướng dẫn.

Trong quá trình cài đặt trên máy tính, nếu thấy giao diện WinPcap bạn cứ bấm Install để cài đặt. Phần mềm yêu cầu khởi động lại máy nhưng bạn có thể sử dụng ngay nên khởi động lại cũng không cần thiết.

Giao diện quản lí của NetCut sẽ hiện ra trong trình duyệt mặc định hay bạn truy cập vào địa chỉ http://www.arcai.com/netCut/s cũng được. Bạn sẽ nhìn thấy ba khung:

– Other network users: Đây là nơi mà bạn biết có bao nhiêu thiết bị xài wifi chùa. Tất cả thông tin đều có đầy đủ, nó còn hiển thị thêm thời gian kết nối và ngắt kết nối của thiết bị. Bạn nhìn vào danh sách, nếu muốn chặn kết nối cho thiết bị nào bạn có ba chọn lựa:

Kéo nút trượt từ phải sang trái để điều chỉnh mức độ sử dụng Wi-Fi trên thiết bị đó, kéo càng xa về mức bên phải thì sóng càng yếu, kéo hẳn sang bên trái thì sóng Wi-Fi dù còn nhưng không sử dụng được nữa.

Bấm nút biểu tượng Wi-Fi tại tên thiết bị đó để tắt luôn việc sử dụng Wi-Fi của thiết bị đó.

– Jail: Tại đây, quản lí các thiết bị bị chặn khi bấm bấm nút biểu Wi-Fi, nó sẽ được đưa vào mục này. Hoặc bạn kéo ô tên thiết bị và thả vào mục này thì lập tức Wi-Fi không thể sử dụng trên thiết bị đó. Để trở về trạng thái mặc định, bạn kéo lại vào Other network users hay bấm nút biểu tượng Wi-Fi màu đỏ. Cái hay của ứng dụng là bạn có thể thực hiện dù thiết bị chưa kết nối, thiết lập sẽ được áp dụng khi thiết bị kết nối trở lại.

Ở đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn công cụ truy tìm thiết bị xài wifi chùa nếu NetCut không phát hiện chính xác số lượng thiết bị.

1. Fing – Network Scanner:

Ứng dụng tương thích iOS 9.0 trở lên. Dung lượng 24 MB.

Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên. Dung lượng 4,4 MB.

2. Network Master – Speed Test:

Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên. Dung lượng 5,3 MB.

III. Chặn Xài Wifi chùa không cần phần mềm

Trong phần này sẽ hiện ra danh sách toàn bộ những IP đang truy cập kèm theo địa chỉ MAC, điều bạn cần làm là kích hoạt tính năng này lên.

Tiếp theo lọc danh sách, hãy tìm xem địa chỉ IP của bạn như các loại điện thoại, laptop tương ứng với IP nào thì giữ lại còn lại các thiết bị bạn không rõ hãy tích vào rồi nhấn Delete để xóa nó đi, như vậy sẽ chặn người dùng Wifi. Còn nếu ai đó muốn truy cập mà bạn cho phép chỉ việc Add new địa chỉ MAC.

Bài viết đăng lần đầu trên Trải Nghiệm Số tháng 6/2017, cập nhật chỉnh sửa 12/6/2019.

Cập nhật thông tin chi tiết về Truy Cập Gmail Khi Bị Chặn trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!