Xu Hướng 12/2023 # Trường Thcs Thpt Duy Tân # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trường Thcs Thpt Duy Tân được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường: THCS -THPT Duy Tân

Nguyễn Thị Kim Ngân 12 A 2

 

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3

Ước mơ của em là trở thành hướng dẫn viên du lịch

        Em tên Nguyễn Thị Kim Ngân . Hiện đang là học sinh lớp 12a2, trường THPT Tư thục Duy Tân. Ước mơ của em là trở thành hướng dẫn viên du lịch. Sở dĩ em có ước mơ này là vì kinh tế, xã hội của Việt Nam và các nước trong khu vực ngày càng phát triển, nhu cầu nâng cao đời sống cả vật chất lẫn tinh thần đều tăng, từ đó các nhu cầu về dịch vụ phục vụ đời sống con người và du lịch tham quan tìm hiểu thế giới và giao lưu giữa các nền văn hóa của mọi người cũng ngày càng cao hơn. Như thế du lịch là một ngành kinh tế đang phát triển, có nhiều tiềm năng. Tự đánh giá về khả năng em thấy là ngành này phù hợp để em có thề thực hiện tốt và có thể đảm bảo cho cuộc sống của em sau này.

Lý do em hướng đến nghề hướng dẫn viên du lịch như em đã đề cập ở trên, nhưng còn một lý do chính là tình yêu đất nước của em, em muốn quảng bá hình ảnh tuơi đẹp, truyền thống lịch sử vẻ vang, sự kiên cường, ý chí bất khuất, và tinh thần mến khách, lòng thương người của con người Việt Nam tới bạn bè năm châu. Em muốn những du khách khi đến với Việt Nam sẽ có những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh đất nước giàu đẹp mà tạo hóa đã ban cho Việt Nam như Vịnh Hạ Long, những hang động đẹp như chốn thần tiên như Phong Nha Kẻ Bàng, những vùng sông nước như Đồng bằng sông Cửu Long, những vùng biển giàu tài nguyên như Phan Thiết, Kiên Giang, Vũng Tàu sẽ in sâu trong tim họ khi họ đến Việt Nam. Còn gì hạnh phúc bằng khi nói với bạn bè năm châu một cách tự hào rằng “Việt Nam, quê hương tôi đó”.  Ngành du lịch phát triển nên các hướng dẫn viên du lịch cũng được coi là các nhà kinh tế, chuyên gia tiếp thị quốc tế, thật tự hào biết bao khi được đứng vào hàng ngũ những hướng dẫn viên quốc tế, sứ giả của hòa bình, giúp ích cho tổ quốc.

Em nghĩ, làm hướng dẫn viên du lịch, em sẽ “được” rất nhiều điều, em sẽ được đi nhiều nơi được tìm hiểu nhiều nền văn hóa, được tiếp xúc với nhiều người, qua đó em sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mới cho bản thân, vốn kiến thức sẽ được nâng cao, nên em sẽ thực hiện ước mơ của mình. Ước mơ này đã được hình thành trong em từ sớm, ngay lần đầu tiên em được đi du lịch cùng ba mẹ, gặp cô hướng dẫn viên du lịch duyên dáng với bộ áo dài truyền thống em đã có ấn tượng với nghề này rồi em bị cuốn hút bởi tài ăn nói lưu loát sự hòa đồng và say mê công việc mà em cảm nhận được ở cô ấy. Lúc mới có ước mơ này thì điều em cảm nhận đầu tiên là được mặc đồ đẹp vì là con gái nên mong muốn này không có gì là lạ. Nhưng giờ đã lớn em thấy điều đó chỉ là mong muốn nhỏ thôi, điều quan trọng là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình chứ không phải được mặc đồ đẹp như em từng nghĩ. Giờ đây em chĩ muốn ngồi trên nhưng chuyến xe rong ruỗi khắp chiều dài của đất nước hình chữ S này và rồi thỏa sức mà tìm hiểu các điều thú vị, phong tục riêng của từng vùng miền. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thả hồn vào những đồng ruộng mênh mông, cò bay thẳng cánh, những cánh rừng xanh bạt ngàn, những hang động núi non hùng vĩ hay những bờ cát bên bãi biển mênh mông. Trong những chuyến đi như vậy, em sẽ được sống hòa hợp với người dân từng vùng. Tình đồng bào sẽ khắng khích hơn….ôi! mới nghĩ đến thôi mà ước mơ của em càng bùng cháy mạnh mẽ hơn hết. Yêu tổ quốc bao nhiêu là ước muốn trở thành hiện thực bấy nhiêu, em muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch càng nhanh hơn.

Để đạt được mơ ước đó điều đầu tiên em cần làm được là học tập thật tốt nhất là môn ngoại ngữ, đọc thật nhiều thông tin nhất là các môn Văn, Sử, Địa nói về văn hóa, đất nước và con người trên các vùng miền, đồng thời phải trau dồi đạo đức và rèn luyện nhân cách. Em sẽ phấn đấu để đạt được mơ ước của mình để đóng góp công sức trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Đây cũng là ước mơ của em. Em sẽ quyết tâm làm được một cô hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Hội Thi “Em Là Hướng Dẫn Viên Du Lịch” Trường Thcs Phước Thắng

Song song với chương trình giảng dạy chính khóa, trường THCS Phước Thắng tại TP. Vũng Tàu đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục lịch sử, văn hóa địa phương, khơi dậy niềm đam mê lịch sử cho học sinh.

Chung kết Hội thi “Em là hướng dẫn viên du lịch” những hướng dẫn viên nhí, cố gắng tạo ấn tượng đậm nét khi giới thiệu về di tích, danh thắng của TP.Vũng Tàu qua tiếng Việt và tiếng Anh. Để minh họa, ngoài hình ảnh trình chiếu, một số thí sinh còn được các bạn cùng lớp (vào vai du khách) hỗ trợ bằng những câu hỏi hay, đầy bất ngờ về di tích, danh thắng. Qua các phần thi, lần lượt những danh thắng nổi tiếng của Vũng Tàu như tượng Chúa Kito trên núi Tao Phùng, Thích Ca Phật Đài, Đền Đức Thánh Trần, Bạch Dinh, Trận địa pháo cổ Sao Mai – Núi Lớn… được giới thiệu một cách gần gũi mới lạ. Không chỉ giới thiệu điểm đến, các em HS còn thể hiện khả năng xử lý tình huống, thể hiện tình yêu quê hương cũng như rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh. Em Trần Ngọc Lan Nhi (lớp 8/4) cho biết, lần đầu tiên trong vai HDV du lịch, em không khỏi bỡ ngỡ. Em chọn Thích Ca Phật Đài để giới thiệu vì mỗi dịp lễ, Tết, em lại được tham quan di tích này. “Em đã có 2 tuần chuẩn bị bài thuyết trình bằng tiếng Việt, tiếng Anh. Khó nhất là một số từ chuyên ngành nhưng em cố gắng tham khảo để bài thuyết trình súc tích, ngắn gọn nhất. Cuộc thi đã khiến em tự tin hơn khi thuyết trình trước đông người”, Nhi nói.

– Góp phần quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, những di tích lịch sử, DLTC của địa phương; khai thác tiềm năng du lịch, thế mạnh của TPVT, của tỉnh BRVT; thu hút khách du lịch đến tìm hiểu, học tập, nghiên cứu, thăm quan, nghỉ dưỡng tại thành phố du lịch Vũng Tàu nói riêng và tỉnh BRVT nói chung.

– Tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho HS có cơ hội giao lưu, học tập, thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo, hùng biện trên các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, đặc biệt là bộ môn Ngữ văn, Anh văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD…

– Là dịp để các em tiếp cận, trải nghiệm sáng tạo, tìm hiểu về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước qua các hoạt động vui chơi sáng tạo. Thông qua đó, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm công dân đối với địa phương và Tổ quốc.

– Sân chơi này phù hợp với quan điểm đổi mới giáo dục hiện nay của Đảng và được bộ phận chuyên môn PGDĐT TP Vũng Tàu trực tiếp chỉ đạo trong buổi tập huấn Chương trình GDPT mới tại THCS Nguyễn An Ninh.

Hướng Dẫn Tổ Chức Olympic “Tài Năng Tiếng Anh” Dành Cho Học Sinh Thcs Và Thpt Năm Học 2023

Trang chủHọc sinh giỏi

Hướng dẫn tổ chức Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2023 – 2023 

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2023 và Công văn số 4786/BGDĐT-GDTrH ngày 17/9/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) và Olympic “Tài năng tiếng Anh” (OTE) dành cho học sinh phổ thông năm học 2023-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình hướng dẫn tổ chức cuộc thi OTE dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2023-2023 như sau

1. Mục đích

– Tăng cường kỹ năng nghe, nói cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh trong trường phổ thông.

            – Tạo điều kiện để các trường phổ thông giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học tiếng Anh và tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

– Tạo thêm cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh.

– Phát hiện những học sinh có năng khiếu tiếng Anh để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng; làm cơ sở để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc nhất tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc.

2. Đối tượng dự thi

– Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” năm học 2023-2023 dành cho học sinh lớp 9 THCS và lớp 11 THPT. Nếu học sinh các khối lớp thấp hơn tham gia cuộc thi IOE (dành cho học sinh lớp 9 và lớp 11) đạt kết quả cao có thể được lựa chọn dự thi.

– Các đơn vị lựa chọn học sinh dự thi cấp tỉnh căn cứ vào các tiêu chí sau:

+ Kết quả vòng thi IOE cấp huyện/thị xã/thành phố đối với học sinh THCS; kết quả vòng thi IOE cấp trường đối với học sinh THPT.

+ Kết quả Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp huyện/thị xã/thành phố.

– Sở sẽ chọn 02 học sinh lớp 9, 02 học sinh lớp 11 dự thi cấp toàn quốc căn cứ vào các tiêu chí sau:

+ Kết quả vòng thi IOE cấp tỉnh.

+ Kết quả Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh.

3. Nội dung và hình thức thi

Học sinh sẽ dự thi theo hình thức cá nhân với 03 nội dung như sau:

3.1. What’s the Topic?

3.2. Are You a Good Communicator?

3.3. Who’s the Best Orator?

+ Thời gian chuẩn bị là 10 phút; thời gian thuyết trình tối đa là 05 phút.

Trả lời 02 câu hỏi phụ (10 %):

+ Thời gian trả lời mỗi câu hỏi tối đa là 30 giây.

            Truy cập website http://ote.edu.vn để xem đề thi mẫu và có thêm thông tin tham khảo.

4. Kế hoạch tổ chức thi các cấp

4.1. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp trường

Các trường THCS, THPT, THCS&THPT tổ chức cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp trường tại đơn vị mình theo đúng quy định và chọn ra những thí sinh xuất sắc tham dự vòng thi cấp huyện/thị xã/thành phố. Số lượng thí sinh dự thi cấp huyện/thị xã/thành phố do BTC cấp huyện/thị xã/thành phố quyết định.

4.2. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp huyện/thị xã/thành phố

Phòng GD&ĐT các huyện/thị xã/thành phố tổ chức cuộc thi cấp huyện/thị xã/thành phố cho học sinh khối THCS. Phòng GD&ĐT Đồng Hới và Lệ Thủy chọn cử 03 thí sinh, các phòng GD&ĐT còn lại chọn cử 02 thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Thí sinh khối THCS của các trường THCS&THPT tham gia ở cụm thi này.

Các trường THPT, THCS&THPT (khối THPT) trên cùng địa bàn trao đổi thành lập Ban tổ chức, thống nhất và tổ chức cuộc thi cấp huyện/thị xã/thành phố. Các huyện/thị xã/thành phố có từ 5 trường THPT và THCS&THPT trở lên chọn cử 03 thí sinh, các huyện/thị xã/thành phố còn lại chọn cử 02 thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn tổ chức thành 01 cụm và chọn cử 03 thí sinh xuất sắc dự thi cấp tỉnh. Sở GD&ĐT phân công đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi cấp huyện/ thị xã/thành phố cụ thể như sau:

            + Huyện Lệ Thủy:                    Trường THPT Lệ Thủy

+ Huyện Quảng Ninh: Trường THPT Ninh Châu

+ Thành phố Đồng Hới:           Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

+ Huyện Bố Trạch:                   Trường THPT Lê Quý Đôn

+ Huyện Tuyên Hóa:    Trường THPT Tuyên Hóa

+ Huyện Minh Hóa:      Trường THPT Minh Hóa

+ Cụm huyện Quảng Trạch và TX Ba Đồn: Trường THPT Lương Thế Vinh

4.3. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh

– Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh dành cho các thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn qua cuộc thi cấp huyện/thị xã/thành phố trong toàn tỉnh. Các đơn vị nộp danh sách thí sinh đăng kí dự thi OTE cấp tỉnh về Sở GD&ĐT bằng văn bản (qua phòng GDTrH), bằng thư điện tử (qua địa chỉ [email protected]) trước ngày 18/01/2023.

– Thời gian dự kiến tổ chức OTE THPT cấp tỉnh: ngày 26/01/2023.

– Thời gian dự kiến tổ chức OTE THCS cấp tỉnh: ngày 28/01/2023.

 Sở sẽ có công văn thông báo địa điểm và hướng dẫn thêm về Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh.

4.4. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc

Sở sẽ chọn 02 học sinh lớp 9, 02 học sinh lớp 11 xuất sắc nhất căn cứ vào kết quả hai cuộc thi OTE và IOE cấp tỉnh để tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc.

Thời gian: ngày 18 và 19/3/2023.

Địa điểm: Tại thành phố Đà Nẵng.

5. Nội dung giao lưu

Mỗi phòng GD&ĐT tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh chuẩn bị một nội dung giao lưu để tham gia trong chương trình khai mạc, bế mạc. Nội dung giao lưu không quá 07 phút và được trình bày bằng tiếng Anh. Các đơn vị gửi tên và thể loại tiết mục giao lưu về Sở cùng với danh sách đăng ký dự thi. Riêng khối THPT, Sở sẽ thông báo các đơn vị chuẩn bị nội dung giao lưu sau khi có danh sách đăng ký dự thi OTE cấp tỉnh.

[Trở về]

Học Sinh Trường Thcs Hải Yên Vẽ Tranh Cổ Động Phòng Chống Dịch Covid

Mặc dù trong thời gian học sinh nghỉ học, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch nhưng Thầy và trò trường THCS Hải Yên vẫn tích cực tham gia một số hoạt động. Qua hệ thống thông tin liên lạc, Trường THCS Hải Yên phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ thời gian phát động (02/4/2023) đến nay, hơn 600 học sinh nhà trường đã tham gia rất sôi nổi và tích cực. Ngoài thời gian học online và phụ giúp gia đình làm việc nhà, học sinh đã vẽ hơn 600 bức tranh bằng nhiều chất liệu màu, gửi gắm các thông điệp của bản thân qua nhiều ý tưởng phong phú như: chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh, tri ân các bác sĩ trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19, các lực lượng đoàn kết phòng chống dịch; thực hiện nghiêm lời kêu gọi giãn cách xã hội …

Học sinh trường THCS Hải Yên vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

Cùng với đó, nhà trường đã xây dựng và tổ chức tốt kế hoạch dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid 19. Qua đó, nhằm giúp học sinh được học tập chương trình phổ thông trong thời gian nghỉ phòng chống dịch covid19, phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ thuật tổ chức dạy học qua internet của giáo viên. Phát huy năng lực của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi để triển khai hướng dẫn ôn tập, dạy học cho học sinh.Tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập. Theo đồng chí Dương Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hải Yên cho biết: nhà trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Khai thác triệt để hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có tại nhà trường, đặc biệt là các thiết bị dạy học thông minh đã được trang bị cho các lớp chất lượng cao. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động phụ huynh, nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong dạy học để theo kịp xu thế trong tương lai.

Hướng Dẫn Tổ Chức Olympic “Tài Năng Tiếng Anh” Dành Cho Học Sinh Thcs Và Thpt Năm Học 2023

– Tăng cường kỹ năng nghe, nói cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh trong trường phổ thông.

– Tạo điều kiện để các trường phổ thông giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học tiếng Anh và tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

– Tạo thêm cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh.

– Phát hiện những học sinh có năng khiếu tiếng Anh để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng; làm cơ sở để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc nhất tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc.

2. Đối tượng dự thi

– Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” năm học 2023-2023 dành cho học sinh lớp 9 THCS và lớp 11 THPT. Nếu học sinh các khối lớp thấp hơn tham gia cuộc thi IOE (dành cho học sinh lớp 9 và lớp 11) đạt kết quả cao có thể được lựa chọn dự thi.

– Các đơn vị lựa chọn học sinh dự thi cấp tỉnh căn cứ vào các tiêu chí sau:

+ Kết quả vòng thi IOE cấp huyện/thị xã/thành phố đối với học sinh THCS; kết quả vòng thi IOE cấp trường đối với học sinh THPT.

+ Kết quả Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp huyện/thị xã/thành phố.

– Sở sẽ chọn 02 học sinh lớp 9, 02 học sinh lớp 11 dự thi cấp toàn quốc căn cứ vào các tiêu chí sau:

+ Kết quả vòng thi IOE cấp tỉnh.

+ Kết quả Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh.

3. Nội dung và hình thức thi

Học sinh sẽ dự thi theo hình thức cá nhân với 03 nội dung như sau:

3.1. What’s the Topic?

3.2. Are You a Good Communicator?

3.3. Who’s the Best Orator?

+ Thời gian chuẩn bị là 10 phút; thời gian thuyết trình tối đa là 05 phút.

Trả lời 02 câu hỏi phụ (10 %):

+ Thời gian trả lời mỗi câu hỏi tối đa là 30 giây.

Truy cập website http://ote.edu.vn để xem đề thi mẫu và có thêm thông tin tham khảo.

4. Kế hoạch tổ chức thi các cấp

4.1. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp trường

Các trường THCS, THPT, THCS&THPT tổ chức cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp trường tại đơn vị mình theo đúng quy định và chọn ra những thí sinh xuất sắc tham dự vòng thi cấp huyện/thị xã/thành phố. Số lượng thí sinh dự thi cấp huyện/thị xã/thành phố do BTC cấp huyện/thị xã/thành phố quyết định.

4.2. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp huyện/thị xã/thành phố

Phòng GD&ĐT các huyện/thị xã/thành phố tổ chức cuộc thi cấp huyện/thị xã/thành phố cho học sinh khối THCS. Phòng GD&ĐT Đồng Hới và Lệ Thủy chọn cử 03 thí sinh, các phòng GD&ĐT còn lại chọn cử 02 thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Thí sinh khối THCS của các trường THCS&THPT tham gia ở cụm thi này.

Các trường THPT, THCS&THPT (khối THPT) trên cùng địa bàn trao đổi thành lập Ban tổ chức, thống nhất và tổ chức cuộc thi cấp huyện/thị xã/thành phố. Các huyện/thị xã/thành phố có từ 5 trường THPT và THCS&THPT trở lên chọn cử 03 thí sinh, các huyện/thị xã/thành phố còn lại chọn cử 02 thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn tổ chức thành 01 cụm và chọn cử 03 thí sinh xuất sắc dự thi cấp tỉnh. Sở GD&ĐT phân công đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi cấp huyện/ thị xã/thành phố cụ thể như sau:

+ Huyện Lệ Thủy: Trường THPT Lệ Thủy

+ Huyện Quảng Ninh: Trường THPT Ninh Châu

+ Thành phố Đồng Hới: Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

+ Huyện Bố Trạch: Trường THPT Lê Quý Đôn

+ Huyện Tuyên Hóa: Trường THPT Tuyên Hóa

+ Huyện Minh Hóa: Trường THPT Minh Hóa

+ Cụm huyện Quảng Trạch và TX Ba Đồn: Trường THPT Lương Thế Vinh

4.3. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh

– Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh dành cho các thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn qua cuộc thi cấp huyện/thị xã/thành phố trong toàn tỉnh. Các đơn vị nộp danh sách thí sinh đăng kí dự thi OTE cấp tỉnh về Sở GD&ĐT bằng văn bản (qua phòng GDTrH), bằng thư điện tử (qua địa chỉ n[email protected]) trước ngày 18/01/2023.

– Thời gian dự kiến tổ chức OTE THPT cấp tỉnh: ngày 26/01/2023.

– Thời gian dự kiến tổ chức OTE THCS cấp tỉnh: ngày 28/01/2023.

Sở sẽ có công văn thông báo địa điểm và hướng dẫn thêm về Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh.

4.4. Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc

Sở sẽ chọn 02 học sinh lớp 9, 02 học sinh lớp 11 xuất sắc nhất căn cứ vào kết quả hai cuộc thi OTE và IOE cấp tỉnh để tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc.

Thời gian: ngày 18 và 19/3/2023.

Địa điểm: Tại thành phố Đà Nẵng.

5. Nội dung giao lưu

Mỗi phòng GD&ĐT tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh chuẩn bị một nội dung giao lưu để tham gia trong chương trình khai mạc, bế mạc. Nội dung giao lưu không quá 07 phút và được trình bày bằng tiếng Anh. Các đơn vị gửi tên và thể loại tiết mục giao lưu về Sở cùng với danh sách đăng ký dự thi. Riêng khối THPT, Sở sẽ thông báo các đơn vị chuẩn bị nội dung giao lưu sau khi có danh sách đăng ký dự thi OTE cấp tỉnh.

Hướng Dẫn Cho Tân Thủ Mới Gia Nhập Đấu Trường Liên Quân

Viết bởi Trà Anh

Xin chào các tân thủ,

Đối với các bạn mới tham gia Đấu Trường Liên Quân chắc hẳn các bạn sẽ rất ngỡ ngàng với hình thức chơi game cũng các vị tướng của Liên Quân Mobile.

Chắc hẳn các bạn rất muốn tìm hiểu về các vị tướng mới, các cách dùng chiêu thức hiệu quả cũng như các cách lên đồ đúng không nào.

Cao thủ Liên Quân

Trang Cao Thủ Liên Quân cập nhật đầy đủ tất tần tật về tướng. Các bài viết/ video hay về lối chơi, cách lên đồ của tất cả các vị tướng do chính các game thủ chuyên nghiệp chơi hay chính của các game thủ pro viết. Tại đây các tân thủ chưa biết có thể học hỏi kinh nghiệm và sau đó có thể tìm cho mình lối chơi hiệu quả từ những bài viết/ video này.

Ngoài ra, Các tân thủ có thể vào trang Cao Thủ Liên Quân khi ở trong game:

B1: Các bạn vào game, chọn mục Tướng

B2: Chọn vào bất kỳ một vị tướng mà các bạn đã sở hữu. Sau đó chọn “Hướng dẫn chơi”

B3: Sau khi chọn sẽ hiện ra giao diện trang Cao Thủ Liên Quân của vị tướng mà các bạn chọn ban đầu. Có thể chọn vào mục “Trang Chủ”

Tại đây sẽ có tất tần tật các thông tin mà các bạn muốn xem

Các bài viết về tướng mới, cách lên trang bị cho các vị tướng, lỗi chơi được viết bới các game thủ có trình độ. Các video hướng dẫn cách chơi cơ bản của các vị tướng.

Bên cạnh đó còn có mục Cẩm Nang Tân Thủ dành riêng cho các bạn mới chơi: Tại đây có các bài viết căn bản bước đầu khi mới chơi 1 vị tướng. Các tân thủ có thể xem và tìm cho mình vị tướng có phong cách thích hợp sau đó việc chơi game sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trang Youtube: Học Chơi Liên Quân

Các bạn có thể tham khảo trang tại ĐÂY

Đây là kênh youtube tâm điểm tướng cơ bản cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile thuộc website chính thức: Cao Thủ liên Quân.

Học chơi Liên Quân sẽ giúp người chơi tân thủ có cái nhìn tổng quan cũng như cung cấp cho người xem hướng dẫn nâng cao để thông thạo tựa game Liên Quân Mobile

Mục Tâm điểm tướng

Mục Cẩm nang khắc chế

Mục Đường tới cao thủ

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Thcs Thpt Duy Tân trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!