Xu Hướng 11/2022 # Trường Thcs Thpt Duy Tân / 2023 # Top 20 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Trường Thcs Thpt Duy Tân / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Trường Thcs Thpt Duy Tân / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường: THCS -THPT Duy Tân

Nguyễn Thị Kim Ngân 12 A 2

 

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3

Ước mơ của em là trở thành hướng dẫn viên du lịch

        Em tên Nguyễn Thị Kim Ngân . Hiện đang là học sinh lớp 12a2, trường THPT Tư thục Duy Tân. Ước mơ của em là trở thành hướng dẫn viên du lịch. Sở dĩ em có ước mơ này là vì kinh tế, xã hội của Việt Nam và các nước trong khu vực ngày càng phát triển, nhu cầu nâng cao đời sống cả vật chất lẫn tinh thần đều tăng, từ đó các nhu cầu về dịch vụ phục vụ đời sống con người và du lịch tham quan tìm hiểu thế giới và giao lưu giữa các nền văn hóa của mọi người cũng ngày càng cao hơn. Như thế du lịch là một ngành kinh tế đang phát triển, có nhiều tiềm năng. Tự đánh giá về khả năng em thấy là ngành này phù hợp để em có thề thực hiện tốt và có thể đảm bảo cho cuộc sống của em sau này.

Lý do em hướng đến nghề hướng dẫn viên du lịch như em đã đề cập ở trên, nhưng còn một lý do chính là tình yêu đất nước của em, em muốn quảng bá hình ảnh tuơi đẹp, truyền thống lịch sử vẻ vang, sự kiên cường, ý chí bất khuất, và tinh thần mến khách, lòng thương người của con người Việt Nam tới bạn bè năm châu. Em muốn những du khách khi đến với Việt Nam sẽ có những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh đất nước giàu đẹp mà tạo hóa đã ban cho Việt Nam như Vịnh Hạ Long, những hang động đẹp như chốn thần tiên như Phong Nha Kẻ Bàng, những vùng sông nước như Đồng bằng sông Cửu Long, những vùng biển giàu tài nguyên như Phan Thiết, Kiên Giang, Vũng Tàu sẽ in sâu trong tim họ khi họ đến Việt Nam. Còn gì hạnh phúc bằng khi nói với bạn bè năm châu một cách tự hào rằng “Việt Nam, quê hương tôi đó”.  Ngành du lịch phát triển nên các hướng dẫn viên du lịch cũng được coi là các nhà kinh tế, chuyên gia tiếp thị quốc tế, thật tự hào biết bao khi được đứng vào hàng ngũ những hướng dẫn viên quốc tế, sứ giả của hòa bình, giúp ích cho tổ quốc.

Em nghĩ, làm hướng dẫn viên du lịch, em sẽ “được” rất nhiều điều, em sẽ được đi nhiều nơi được tìm hiểu nhiều nền văn hóa, được tiếp xúc với nhiều người, qua đó em sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mới cho bản thân, vốn kiến thức sẽ được nâng cao, nên em sẽ thực hiện ước mơ của mình. Ước mơ này đã được hình thành trong em từ sớm, ngay lần đầu tiên em được đi du lịch cùng ba mẹ, gặp cô hướng dẫn viên du lịch duyên dáng với bộ áo dài truyền thống em đã có ấn tượng với nghề này rồi em bị cuốn hút bởi tài ăn nói lưu loát sự hòa đồng và say mê công việc mà em cảm nhận được ở cô ấy. Lúc mới có ước mơ này thì điều em cảm nhận đầu tiên là được mặc đồ đẹp vì là con gái nên mong muốn này không có gì là lạ. Nhưng giờ đã lớn em thấy điều đó chỉ là mong muốn nhỏ thôi, điều quan trọng là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình chứ không phải được mặc đồ đẹp như em từng nghĩ. Giờ đây em chĩ muốn ngồi trên nhưng chuyến xe rong ruỗi khắp chiều dài của đất nước hình chữ S này và rồi thỏa sức mà tìm hiểu các điều thú vị, phong tục riêng của từng vùng miền. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thả hồn vào những đồng ruộng mênh mông, cò bay thẳng cánh, những cánh rừng xanh bạt ngàn, những hang động núi non hùng vĩ hay những bờ cát bên bãi biển mênh mông. Trong những chuyến đi như vậy, em sẽ được sống hòa hợp với người dân từng vùng. Tình đồng bào sẽ khắng khích hơn….ôi! mới nghĩ đến thôi mà ước mơ của em càng bùng cháy mạnh mẽ hơn hết. Yêu tổ quốc bao nhiêu là ước muốn trở thành hiện thực bấy nhiêu, em muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch càng nhanh hơn.

Để đạt được mơ ước đó điều đầu tiên em cần làm được là học tập thật tốt nhất là môn ngoại ngữ, đọc thật nhiều thông tin nhất là các môn Văn, Sử, Địa nói về văn hóa, đất nước và con người trên các vùng miền, đồng thời phải trau dồi đạo đức và rèn luyện nhân cách. Em sẽ phấn đấu để đạt được mơ ước của mình để đóng góp công sức trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Đây cũng là ước mơ của em. Em sẽ quyết tâm làm được một cô hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Học Sinh Trường Thcs Hải Yên Vẽ Tranh Cổ Động Phòng Chống Dịch Covid / 2023

Mặc dù trong thời gian học sinh nghỉ học, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch nhưng Thầy và trò trường THCS Hải Yên vẫn tích cực tham gia một số hoạt động. Qua hệ thống thông tin liên lạc, Trường THCS Hải Yên phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ thời gian phát động (02/4/2020) đến nay, hơn 600 học sinh nhà trường đã tham gia rất sôi nổi và tích cực. Ngoài thời gian học online và phụ giúp gia đình làm việc nhà, học sinh đã vẽ hơn 600 bức tranh bằng nhiều chất liệu màu, gửi gắm các thông điệp của bản thân qua nhiều ý tưởng phong phú như: chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh, tri ân các bác sĩ trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19, các lực lượng đoàn kết phòng chống dịch; thực hiện nghiêm lời kêu gọi giãn cách xã hội …

Học sinh trường THCS Hải Yên vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

Cùng với đó, nhà trường đã xây dựng và tổ chức tốt kế hoạch dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid 19. Qua đó, nhằm giúp học sinh được học tập chương trình phổ thông trong thời gian nghỉ phòng chống dịch covid19, phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ thuật tổ chức dạy học qua internet của giáo viên. Phát huy năng lực của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi để triển khai hướng dẫn ôn tập, dạy học cho học sinh.Tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập. Theo đồng chí Dương Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hải Yên cho biết: nhà trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Khai thác triệt để hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có tại nhà trường, đặc biệt là các thiết bị dạy học thông minh đã được trang bị cho các lớp chất lượng cao. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động phụ huynh, nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong dạy học để theo kịp xu thế trong tương lai.

Hướng Dẫn Tổ Chức Vòng Thi Cấp Trường Cho Khối Tiểu Học Và Khối Thcs (Ngày 30/11 / 2023

Hướng dẫn tổ chức vòng thi cấp trường cho khối Tiểu học và khối THCS (ngày 30/11-1/12/2019)

1) Về lịch thi và ca thi:

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 30/11 và 1/12/2019.

* Đối với khối tiểu học:

– Khối lớp 3: từ 9h30′ đến 10h00‘ hoặc từ 15h30 đến 16h00

– Khối lớp 4: từ 7h30′ đến 8h00‘ hoặc từ 13h30 đến 14h00

– Khối lớp 5: từ 8h30′ đến 9h00′ hoặc từ 14h30 đến 15h00

– Khối lớp 6: từ 7h30′ đến 8h00′ hoặc từ 13h30 đến 14h00

– Khối lớp 7: từ 8h30′ đến 9h00‘ hoặc từ 14h30 đến 15h00

– Khối lớp 8: từ 10h30′ đến 11h00‘ hoặc từ 16h30 đến 17h00

– Khối lớp 9: từ 9h30′ đến 10h00′ hoặc từ 15h30 đến 16h00

2) Về đăng ký thi:

Thời hạn đăng ký: 10/11 – 28/11/2019

Trong năm học 2019-2020, nhằm khuyến khích việc sử dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức kỳ thi các cấp, BTC IOE áp dụng hệ thống đăng ký thi trực tuyến. Hướng dẫn cụ thể các bạn tham khảo tại: https://ioe.vn/huong-dan

3) Về điều kiện dự thi:

– Học sinh đã vượt qua vòng tự luyện thứ 15.

– Học sinh phải có tên trong danh sách đăng ký dự thi do nhà trường đăng ký trực tuyến trên trang chủ ioe.vn.

4) Những lưu ý về mặt kĩ thuật

– Năm học 2019 – 2020, phiên bản IOE đã có sự thay đổi về công nghệ. Do vậy để đảm bảo việc trải nghiệm kì thi diễn ra hiệu quả, BTC yêu cầu các đơn vị tổ chức thi cần kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7 trở lên, hệ thống sẽ không hoạt động ổn định với các hệ điều hành cũ hơn (ví dụ: Windows XP).

– Chỉ tổ chức thi trên máy tính và sử dụng trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome.

5) Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh và đây là căn cứ duy nhất để xét thi vòng cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh.

6) Những nghiêm cấm đối với học sinh khi dự thi vòng thi chính thức:

Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản của Hội đồng thi đều không hợp lệ.

+ Không được mở thêm các trang khác ngoài trang thi ioe.vn.

+ Sử dụng các phím F5, phím Back trở lại trang trước đó.

7) Các tình huống thường gặp:

Khi học sinh vi phạm các điều trên, hệ thống sẽ tự động kết thúc việc làm bài của thí sinh và không được thi lại.

+ Học sinh Đăng nhập thi nếu gặp thông báo: “Bạn không phải đối tượng dự thi” tức là học sinh không nằm trong danh sách được phép thi như đã quy định hoặc tài khoản chưa vượt qua vòng tự luyện thứ 15 của hệ thống.

+ Học sinh đang làm bài mà hệ thống báo kết quả, sẽ có 2 nguyên nhân:

8) Các số máy trực thi:

– Học sinh đã cố tình để tạo sự cố hay vô tình chọn “Nộp bài”. Hội đồng thi quyết định cho thi lại hay không. Nếu cho thi lại phải báo gấp về số máy trực kỹ thuật để xoá kết quả thi và bố trí cho thí sinh thi lại tại ca thi khác.– Hệ thống mạng bị chập chờn hoặc máy gặp sự cố thì Hội đồng thi cho chuyển máy tính khác. Nếu sang máy tính khác hệ thống không cho thi tức là đã có kết quả thi, Hội đồng xử lý như tình huống trên.

+ Hệ thống điện lưới hoặc mạng bị sự cố dưới 15 phút thì Hội đồng thi cho học sinh tiếp tục làm bài.+ Học sinh không thấy hiển thị kết quả hoặc hiển thị rồi nhưng tự chuyển sang trang khác không để giám thị xem kết quả ghi biên bản thì Hội đồng điện về số máy trực kỹ thuật để kiểm tra có kết quả chưa và ghi biên bản với kết quả được thông báo.+ Kỳ thi cấp trường chỉ có các khung giờ thi như đã thông báo nên các Hội đồng thi phải có các phương án dự phòng về nguồn điện và hệ thống mạng thay thế ngay khi có sự cố.

Tất cả sự cố về kỹ thuật (đăng nhập, không hiển thị đề thi, không nộp được bài, không hiển thị kết quả thi, mã số thi,….) vui lòng điện về số máy của Tổng đài hỗ trợ: 1900 636 876. Không điện về các số máy khác.

Chúc các trường Tiểu học và THCS tổ chức thi tốt vòng thi chính thức cấp trường.

9) Thông tin nóng chỉ đạo kỳ thi:

Các thông tin nóng chỉ đạo kỳ thi sẽ cập nhật thường xuyên tại mục “Tin từ Ban Tổ chức” trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi. Các Hội đồng thi cần thường xuyên theo dõi cho tới khi kỳ thi kết thúc, để tránh điện thoại hỏi những điều đã thông báo mà không đọc.

Hướng Dẫn Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng / 2023

Cập nhật lần cuối vào 06/29/2021

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhanh chóng và chính xác, học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc tra cứu điểm trên website của các Sở GD-ĐT.

1. Tra cứu điểm thi trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

2. Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên website của các Sở GDĐT

Theo quy định của Bộ GDĐT, địa phương phải công bố xong điểm thi trong ngày 27/8.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ website của các Sở GDĐT trên cả nước.

Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT sẽ phân tích và công bố thông tin rộng rãi về phổ điểm các môn thi, bài thi. Đây là dữ liệu cần thiết để thí sinh có thể tham khảo điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe trước ngày 17/9. Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường trước ngày 18/9.

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2020, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký một lần duy nhất bằng phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Cụ thể, thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến dự kiến từ ngày 19/9 đến đến 17h ngày 25/9 và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (đợt 1) diễn ra từ ngày 8-10/8 có hơn 850.000 thí sinh trên cả nước dự thi (trừ 27 tỉnh, thành chưa thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19). Thí sinh dự thi các môn và bài thi theo thứ tự: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Bộ GD-ĐT cũng đã quyết định chính thức thời gian thi đợt 2 tốt nghiệp THPT vào các ngày 3 và 4/9 cho 26.014 thí sinh. Trong đó, Đà Nẵng có 10.807 thí sinh, Quảng Nam có 9.103, Đắk Lắk có 5.396. Một số tỉnh, thành như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kon Tum và Bà Rịa-Vũng Tàu, mỗi nơi chỉ có 1 thí sinh.

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thanh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Phòng Truyền thông – Tuyển sinh (tổng hợp)

 Lượt xem: 2282

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Thcs Thpt Duy Tân / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!