Video Hướng Dẫn Xoay Rubik 3×3 / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Xoay Rubik 3X3X3 Đơn Giản Nhất

Trong hướng dẫn này, những phần không quan trọng của khối rubik, tức là những viên không cần quan tâm đến sẽ được tô màu xám, còn những phần quan trọng sẽ được đánh dấu X. – Các ký hiệu: Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi 1 chữ cái tương ứng: Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B

– Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Video giải thích ký hiệu:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải đảm bảo không làm xáo trộn các tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, có thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra cách giải. Tầng 3 dĩ nhiên là khó nhất, phải học nhiều công thức và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến ta phải làm lại khá nhiều.

2. Tầng 1:

Ta quy ước tầng 1 là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Lúc đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần làm 2 bước: giải các viên cạnh để tạo thành hình chữ thập và sau đó giải các viên góc. Chú ý rằng các viên góc và cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm được, mình gợi ý cách làm sau: đầu tiên, ta cần tìm các viên cạnh có màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3.

B1: Sau khi chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí nào trên khối rubik. Để làm được việc này, ta xem màu kề với màu trắng là màu gì. Ở trường hợp 1 màu đó là màu đỏ, do vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X bên phải, ngay phía trên viên giữa màu đỏ. Ở trường hợp 2, màu đó là màu xanh lá cây, do đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí mà viên cạnh cần đưa tới là goal.

B2: Sau khi xác định được goal, việc tiếp theo là tìm cách đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên mặt U. Trong trường hợp 1, ta xoay F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta xoay R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X bên phải. Ta gọi vị trí mà viên cạnh sẽ tới sau khi làm bước 2 là target.

B3: Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm bước 2 ta đưa goal tới vị trí target bằng cách xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm bước 2 rồi lại đưa goal trở về chốn cũ bằng cách làm ngược lại cái U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ở trường hợp 1, cách làm sẽ là (U F’ U’). Trường hợp 2 cách làm sẽ là (U’ R U).

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:

Giải viên góc:

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt vàng thành mặt U. Việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí các viên cần tìm.

Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

B1: Xác định vị trí mà viên góc cần được đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó là goal. B2: Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trên goal. B3: Tùy vào từng trường hợp, ta dùng 1 trong các công thức sau để giải.

Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

3. Tầng 2:

Ở tầng này, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Các viên này có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để đưa viên cạnh về tầng 3. B2: Dùng phương pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:

Để giải tầng 3, ta làm 4 bước như sau:

Định hướng cạnh:

Định hướng góc:

Hoán vị góc:

Hoán vị cạnh:

Công Thức Xoay Rubik 3×3 Tang 1

14 Tháng Năm 2011 … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 3 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 10,850 views; 1:57 … [Tiến Đạt Nguyễn] Hướng dẫn giải Rububik 3x3x3 cơ bản tầng 1 by Tien Dat Nguyen ……xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng – YouTube Xem tiếp

Ban tham khao theo link sau nhe

Chuc ban thanh cong

http://www.youtube.com/watch?v=tW_MBg7QVrQ

Một cách giải tầng 3 3×3 với

Bước 1: hoán vị góc gần 1 công

Một cách giải tầng 3 3×3 với

14 Tháng Năm 2011 … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 3 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 10,850 views; 1:57 … [Tiến Đạt Nguyễn] Hướng dẫn giải Rububik 3x3x3 cơ bản tầng 1 by Tien Dat Nguyen …

Rubik 3×3 cơ bản – YouTube

11 Tháng Bảy 2013 … Đây là hướng giải cơ bản của rubik 3x3x3. … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 45,798 views; 9:45. Watch Later

29 Tháng Chín 2009 … [Bước 3: Giải tầng 3 (p1) ] Hướng dẫn giải rubik 3×3 (phần 3) … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 45,798 views …

HSGS Cubing Club Facebook

Thiều post công thức xoay mặt trên cùng đi 2 hoặc 3 cthuc gì đó.để cải thiện tốc độ. ok… Chơi nhiều chán lắm Cube chỉ chơi biến thể Chứ 3X3 ko bết chơi T.T … Scramble giúp bạn: ở mỗi lần xoay rubik, khối rubik sẽ có 1 trạng thái khác nhau,…

Tổng hợp các cách giải rubik . – Diễn Đàn Geokute

Hướng dẫn xoay rubik 3×3 Thế Giới Rubik – For Rubik players, by …

Hướng dẫ xoay rubik. … Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự. Phương pháp giải: đây là … Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm được, mình gợi ý cách làm sau: đầu tiên, ta cần tìm các viên cạnh có màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3. Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:.

Hồ Thế Khải: CÁCH THỨC QUAY RUBIK 3X3

Cách chơi Rubik nhắm mắt [SVKTQD.COM] Diễn đàn sinh viên đại …

Nếu trong công thức mình ghi là 1 nghĩa là quay mặt sau theo chiều mũi tên ( tức là thuận chiều kim đồng hồ ), nếu ghi là -1 nghĩa là quay ngược lại và nếu ghi là 1′ nghĩa là quay mặt sau 180 độ. … Bước 1, bước này là bước nhớ, khi thành thạo thì bạn sẽ nhớ toàn bộ trạng thái rubik trong 1 lần duy nhất, tuy nhiên bài viết này là dành cho các bạn đang luyện tập nên mình sẽ chia nhỏ ra và lồng ghép vào trong 4 bước còn lại, trong quá trình tập chơi thì bạn cũng làm …

Hướng Dẫn Cách Chơi, Xoay, Giải Rubik 3×3 Dễ Hiểu Nhất

Nhìn chung, đây là một game thử thách trí tuệ rất lớn. Nếu bạn không tìm hiểu sâu, chắc chắn sẽ không thể tìm được câu trả lời.

Các màu thường được sơn theo quy tắc: trắng đối diện vàng, cam đối diện đỏ và xanh lá đối diện xanh dương.

Viên trung tâm: Mỗi mặt sẽ có 1 viên ở chính giữa, một màu duy nhất. Đặc điểm của nó là không hề di chuyển, đây cũng chính là điểm xác định màu của từng mặt trong cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất

Viên cạnh: Nằm giữa các cạnh của khối lập phương, được sơn hai màu khác nhau. Như hình ví dụ là xanh lá và đỏ

Viên góc: Nằm ở các đỉnh góc của khối lập phương, được sơn ba màu khác nhau. Như hình ví dụ là xanh lá, đỏ và trắng

2/ Quy ước về các mặt quay của khối Rubik

RLUDFB: Các chữ cái in hoa thông thường, tương ứng với thao tác xoay 90 độ các mặt với chiều thuận kim đồng hồ. Tức là xoay ¼ vòng.

R’L’U’D’F’B, một số tài liệu khác kí hiệu là RiLiUiDiFiBi: Cho thấy người chơi cần thực hiện thao tác ngược lại với bên trên, tức là xoay 90 độ theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

R2L2U2D2F2B2: Bạn tiến hành xoay tất cả các mặt 180 độ, không cần theo chiều cụ thể.

Một số quy ước khác như Cross White, F2L, OLL, PLL sẽ được chỉ ra kĩ hơn trong công thức giải Rubik tiêu chuẩn.

Xác định vị trí các viên trắng cần có. Vị trí trung tâm chúng ta đã có sẵn 1 viên màu trắng rồi. Nhiệm vụ ở bước này là tìm 1 viên trắng thứ 2 và thả về mặt F, vị trí nào cũng được. Sau đó, sử dụng các bước xoay cơ bản để trả nó về mặt U.

Cụ thể, để đưa viên trắng về vị trí tầng 2, ở mặt trước bên tay phải (vị trí được đánh dấu x như bên dưới), chúng ta sẽ có một ví dụ chi tiết như sau:

Trong trường hợp viên trắng nằm ở các vị trí như ví dụ dưới, sử dụng công thức Rubik F, F’, F2, F2′ để đưa nó về vị trí tầng 2.

Tiếp đó, thao tác U/U’ để đưa nó về vị trí thuộc mặt trên bên phải (vị trí x) được đánh dấu. Có 2 trường hợp xảy ra: TH1 xoay R, TH2 UF’U’ hoặc UFiUi để đưa viên trắng về vị trí x là hoàn thành.

Với 3 viên còn lại, thực hiện tương tự.

Nhìn chung, để tạo chữ thập khá đơn giản, người chơi chỉ cần xoay qua xoay lại khoảng chừng nhiều nhất 8 bước là có rồi.

Lật mặt chữ thập xuống dưới, bằng cách úp 180 độ. Bước thứ 2 cần hoàn thành 4 viên góc cho mặt trắng này.

Với từng vị trí khác nhau của viên góc mà anh em xử lý theo các hướng khác nhau. Ví dụ:

Viên góc nằm ở tầng 3: sử dụng linh hoạt U và U’ để xử lý từng trường hợp.

TH1: Người chơi cần thao tác lần lượt theo công thức Rubik URU’R’.

TH2: Người chơi ốp công thức RUR’

TH3: Người chơi ốp công thức RU’R’U2

Các viên khác cũng được xử lý tương tự.

Viên góc nằm ở tầng 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là áp dụng công thức RUR’U’ để đưa về tầng 3. Và người chơi chỉ cần áp dụng các quy tắc theo hướng dẫn xoay Rubik như bên trên là được.

Sau khi xử lý xong tất cả các viên trắng về cùng 1 mặt rồi, mời anh em tiếp tục xử lý tầng 2.

Tầng 2 có lẽ nhẹ nhàng hơn so với việc xử lý tầng 1. Bạn cần làm thế nào để đưa 4 viên cạnh (không chứa màu vàng) về đúng vị trí của nó. Vị trí hiện tại của chúng có thể ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Sử dụng linh hoạt công thức RU’R’ và U’F’UF để xoay nó trở về vị trí tầng 2 và thực hiện tương tự như trên.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thiện tầng 2 một cách nhanh chóng, và không mất nhiều thời gian như tầng 1.

Công thức duy nhất áp dụng trong lúc này đó là FRUR’U’F’. Nếu như mặt vàng chỉ có 1 viên trung tâm, hãy thực hiện theo công thức này 3 lần. Với trường hợp mặt có 3 viên tạo thành chữ L và hàng ngang, bạn chỉ cần làm lần lượt theo form, tương ứng với 2 lần và 1 lần là ok.

Sau khi có được chữ thập vàng, anh em cần đưa đúng nó về vị trí

Đưa viên góc vàng về vị trí

Ở bước này, người chơi cần xác định xem hiện có bao nhiêu viên đang ở đúng vị trí của nó. Sau khi xác định, bạn sẽ áp dụng công thức tương ứng để xử lý tình huống.

Trong bước này, bạn cần làm nốt các viên sai vị trí để đưa về mặt đúng của nó. Người chơi hãy cầm khối lập phương theo vị trí của viên góc màu vàng sao cho nó nằm ở vị trí FRU. Bước tiếp theo, bạn chỉ cần ốp công thức R’D’RD với số lần thực hiện chẵn tương ứng 2,4,6,… cho đến khi nó về vị trí chuẩn.

Chắc chắn sau khi anh em nghiên cứu hết 5 bước này sẽ toát mồ hôi hột vì thật sự không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, chỉ cần anh em đọc thật kỹ, nhập tâm thực hiện theo đúng hướng dẫn và thực hành thật nhiều thì sẽ nhanh chóng có được lời giải cho bài toán khó này thôi.

Tôi là Nguyễn Văn Lâm là 1 chuyên gia hướng dẫn, đánh giá, soi kèo, chia sẻ kinh nghiệm trong lịch vực chơi cá cược bóng đá, đanhs bài casino trực tuyến tại website V9bet nhà cái uy tín nhất khu vực Châu Á hiện nay. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thoải mái và tha hồ trải nghiệm những trò chơi cực hấp dẫn tầm cỡ quốc tế mà không cần phải lo lắng hoang mang vì không biết chơi nữa. Tất cả đã có Nguyễn Văn Lâm

Cách Chơi Rubik 3×3 Dễ Hiểu Và Các Mẹo Xoay Rubik Cực Nhanh

Rubik là một trò chơi giải trí phổ biến nhưng mang đầy tính trí tuệ và giúp con người phát triển tư duy logic rất tốt. Tuy nhiên, trò chơi này khiến nhiều người không thể giải được vì không nắm được rõ cách chơi. Vậy bài viết W88club sẽ hướng dẫn cách chơi rubik 3×3 và một số mẹo xoay rubik cực nhanh để các bạn tham khảo.

Rubik được biết đến là trò chơi trí tuệ như một số trò chơi bắt nguồn từ nước ngoài như cờ cá ngựa hay cờ Shogi của Nhật Bản, Runik được phát minh bởi nhà điêu khắc gia Erno Rubik người Hungary vào năm 1974. Trong đó, khối rubik 3×3 được biết đến là khối rubik ra đời đầu tiên gồm các màu ở các mặt là cam, đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương. Hiện nay, ngoài khối rubik còn có rất nhiều khối có kích thước khác nhau. Vì vậy, người chơi có thêm nhiều lựa chọn thú vị hơn.

Cách chơi khối rubik sau bao nhiêu năm vẫn khá hấp dẫn người chơi. Bởi nó không chỉ dừng lại ở các quy tắc chơi rubik như thường thấy mà còn có thể phát triển hơn nữa. Chính vì vậy, chơi rubik mang lại rất nhiều lợi ích:

Giúp con người cải thiện trí nhớ: bởi rubik đòi hỏi phải nhớ nhiều thuật toán cũng như các trường hợp đặc biệt mới có thể giải được.

Tăng khả năng tập trung và tính kiên nhẫn: khi chơi bạn sẽ bị cuốn vào các nguyên tắc chơi rubik để có thể giải được nó. Vì vậy, bạn sẽ tăng được khả năng tập trung và sự kiên nhẫn để giải quyết vấn đề sao cho đúng nhất.

Trò chơi giải trí lành mạnh: khối rubik nhỏ gọn bạn có thể mang đi bất cứ đâu để giải mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, khi không có việc gì làm thì đây là trò chơi vô cùng trí tuệ để bạn có thể giết thời gian.

Tăng cường phản xạ: khi chơi rubik đòi hỏi bạn phải có khả năng xoay bằng các ngón tay cực tốt. Từ đó, tay của bạn sẽ có phản xạ nhanh nhạy hơn với những tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Cách chơi Rubik giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề: Tương tự như các trò chơi trí tuệ khách như cờ tỷ phú, rubik là trò chơi xảy ra rất nhiều trường hợp trong quá trình chơi, có khi là những tình huống bạn chưa được học. Điều này sẽ giúp bạn tăng được khả năng giải quyết các vấn đề bất ngờ xảy ra một cách sáng tạo và thông minh.

Rubik 3×3 là một khối lập phương gồm có 6 mặt khác nhau. Các mặt đều có một ký hiệu viết tắt bằng tiếng anh riêng. Bạn cần phải nắm cách chơi rubik để có thể dễ dàng xem được các hướng dẫn khác nhau. Cụ thể:

Các ký hiệu trên sẽ được quy định cho các mặt tùy thuộc vào cách bạn cầm rubik trên tay. Mỗi mặt sẽ bao gồm 9 ô vuông và được sơn với những màu sắc khác nhau đó là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá, xanh dương. Trong đó các màu tuân theo quy luật: trắng đối diện với vàng, cam đối diện với đỏ và xanh dương đối diện với xanh lá.

Khối rubik 3×3 được ghép lại bơi 26 mảnh khác nhau thành các viên như sau:

Viên trung tâm: gồm 6 viên ở các mặt khác nhau. Mỗi viên chỉ có một mặt màu và không bị thay đổi vị trí khi xoay. Vậy màu của viên trung tâm sẽ chính là màu quy định của mặt đó.

Viên cạnh: gồm có 12 viên mỗi mặt sẽ có 2 viên. Các viên cạnh sẽ có 2 mặt màu và nằm ở cạnh của 2 mặt khác nhau.

Viên góc: gồm có 8 viên nằm ở 8 góc của khối rubik. Mỗi viên sẽ có 3 mặt màu là giao giữa 3 mặt của rubik.

Quy ước xoay các mặt của khối rubik rất quan trọng để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được công thức chơi rubik 3×3.

Khi đặt ký hiệu cho các mặt là R, L, U, D, F, B tức là bạn sẽ thực hiện xoay theo chiều kim đồng hồ các mặt với góc 90 độ (tương ứng với ¼ vòng)

Khi ký hiệu các mặt là R’, L’, U’, D’, F’, B’ hoặc Ri, Li, Ui, Di, Fi, Bi thì bạn cần phải xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ với góc 90 độ

Nếu các mặt được ký hiệu là R2, L2, U2, D2, F2, B2 tức là bạn sẽ tiến hành xoay các mặt theo chiều nào cũng được nhưng với góc 180 độ (tức là ½ vòng)

Tiến hành xoay rubik sao cho mặt trên cùng ký hiệu là U có viên trung tâm màu trắng.

Tiếp đến, di chuyển các viên cạnh có màu trắng lên mặt trên để có thể tạo thành hình chữ thập.

Tiếp tục giải các viên góc để hoàn thiện được mặt trắng trên cùng. Tuy nhiên, ở các mặt gần với mặt trên phải có ô tâm và các ô hàng trên có cùng màu với nhau. Có như vậy, bạn mới có thể thực hiện được bước tiếp theo.

Sau khi hoàn thành mặt trên thì tiếp tục hoàn thành tầng giữa. Cách chơi rubik là bạn phải xoay sao cho các viên cạnh ở tầng giữa về đúng với mặt màu của nó. Các bước thực hiện như sau:

Tìm ở mặt dưới một viên cạnh không có màu vàng. Bạn hãy bắt đầu với viên cạnh thay vì là một viên góc. Quy ước: màu mặt trên của viên cạnh là X, mặt còn lại của viên cạnh là màu Y

Tiếp đến, bạn tiến hành xoay toàn bộ khối Rubik theo một trục thẳng đứng và dừng lại khi mặt trước là mặt màu X. Mặt trên và mặt dưới của rubik vẫn sẽ được giữ nguyên khi lật Rubik

Xoay mặt dưới sao cho viên cạnh XY đã quy ước ở trên sẽ có các mặt X và Y nằm lần lượt ở mặt dưới và mặt sau (mặt D và mặt B)

Tiếp đến, bạn xoay Rubik tùy vào vị trí của các viên có màu giống màu Y.

Cuối cùng, bạn hãy chọn thêm một viên cạnh mới ở mặt trên mà không có bất kỳ mặt nào màu vàng. Sau đó, lặp lại các bước ở trên để hoàn thành tầng giữa.

Tiếp đến trong cách chơi rubik, thực hiện lần lượt các bước sau để hoàn thành các ô mặt dưới:

Tiến hành lật ngược lại khối Rubik sao cho mặt trên là màu vàng.

Thực hiện xoay khối rubik sao cho tạo thành hình chữ thập màu vàng

Tiếp đến bạn đưa một viên góc có mặt màu vàng lên mặt trên.

Cuối cùng, các viên góc vàng còn lại bạn làm tương tự như trên.

Bước cuối cùng của cách chơi Rubik, tiến hành hoàn thiện toàn bộ các mặt của rubik lần lượt như sau:

Nếu mặt sau (ký hiệu F) có tâm là màu xanh nước biển thì bạn hãy xoay mặt trên (ký hiệu U) cho đến khi ô ở trên tâm cũng có màu xanh nước biển.

Nếu cả 4 viên cạnh và viên tâm đều có màu trùng nhau thì bạn quay các viên góc về cùng màu. Như vậy, bạn đã hoàn thành được rubik với 4 mặt có màu các ô giống nhau ở mỗi mặt

Rubik là trò chơi thiên về các thuật toán và đòi hỏi người chơi phải có tư duy logic. Vì vậy, cũng giống như các trò chơi khác bạn phải nắm được các công thức, luật chơi cơ bản. Từ đó, bạn mới có thể phát triển lên các kỹ năng cao hơn và có cách chơi rubik giải được nhanh.

Đây là cách chơi rubik bạn cần phải luôn nằm lòng để có thể ngày càng cải thiện khả năng chơi rubik của mình. Nếu bạn dành thời gian hằng ngày tập luyện thường xuyên kết hợp với việc học công thức thì chắc chắn thành tích sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

Để có được cách chơi Rubik hay, bạn còn cần phải chọn được loại rubik có chất lượng tốt. Điều này sẽ giúp quá trình thao tác rubik không bị kẹt, mất kiểm soát gây mất thời gian. Có thể sử dụng bộ đếm thời gian và thực hiện giải rubik trong các khoảng thời gian quy định. Dần dần, bạn sẽ rút ngắn được thời gian và tăng tốc độ xoay của mình để cải thiện thành tích. Đây là cách chơi rubik hay mà bạn nên nắm bắt để dễ dàng chiến thắng.

Thời gian giải khối rubik thường được chia làm hai giai đoạn đó là xoay khối rubik theo công thức và đồng thời tìm hướng xoay cho bước tiếp theo. Vì vậy, bạn cần hình dung các bước giải trước và sau đó chỉ thực hiện chơi theo phản xạ. Kỹ năng này được xem là rất tiết kiệm thời gian và cải thiện nhanh thành tích. Tuy nhiên, bạn cần phải mất kiên trì rèn luyện trong thời gian dài mới có được kỹ năng trong cách chơi rubik này.

Đây cách chơi rubik giúp bạn trở nên đẳng cấp hơn khi chơi trò chơi trí tuệ này. Khối rubik có độ nhạy cao nên bạn hãy luyện tập để có thể xoay bằng ngón tay. Bởi nếu xoay cả bàn tay sẽ khiến khối rubik bị cứng và tốc độ xoay sẽ chậm hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy tập luyện thường xuyên để tăng khả năng xoay bằng ngón tay. Khi bạn đạt đến trình độ cao thì có thể chỉ sử dụng ngón tay xoay mà không phải nhìn. Điều này sẽ rất có lợi thế nếu bạn đi thi đấu.

W88 tặng 90,000 VND Cược miễn phí trải nghiệm trò chơi W88. Thắng tiền rút thẳng về tài khoản ngân hàng