Video Hướng Dẫn Làm Bánh Flan / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Mới Nhất 2022

Nguyên liệu sử dụng bánh flan ngon

– 6 quả trứng gà

– 250ml sữa tươi

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 100g đường

– Vani 2 ống

– Nước lọc

– 1/2 quả chanh

– Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

phương pháp sử dụng bánh flan cơ bản nhất

– hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút, đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

– Tách quét lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả get cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.

– Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ, tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều.

– Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.

– Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đang tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại.

– Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và đưa hấp hướng dẫn thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại xây dựng nắp xửng ra một lần để nước k bị đọng trên mặt bánh. có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.

– rà soát bánh bằng hướng dẫn sử dụng tăm cắm xuống nếu k dính là đang chín, bắc ra và xây dựng từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Ngoài phương pháp làm bánh flan cơ bản và dễ dàng nhất trên thì còn có những mẹo sử dụng bánh flan khác rất ngon chị em đủ nội lực xem qua sau đây!

hướng dẫn sử dụng bánh flan sữa tươi

1. Nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà

– 500ml sữa tươi

– Đường cát 100g

– Nước nguội và ½ quả chanh, 2 ống vani

2. Các bước làm bánh bằng sữa tươi

– hòa tan 50g đường với 100ml nước, đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi, vắt nửa quả chanh vào và đợi khi chuyển màu cánh gián là được. không khuấy khi nấu. Hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, tráng 1 lớp mỏng caramen vào từng cốc đựng, cất vào tủ lạnh.

– Tách quét 5 lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào khuấy cho tan hết, k đánh bông trứng.

– Cho 50g đường trắng vào sữa tươi đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì dừng. Cho sữa ấm vào khuấy với trứng gà đang đánh tan, cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy để trứng, sữa quyện vào nhau thành hỗn hợp có màu vàng nhạt.

– Cho vani vào khuấy tan, rây qua 1 – 2 lần để bánh được mịn hoàn toàn.

– Múc từng hỗn hợp vào cốc vừa mới tráng lớp caramen mỏng trước đây rồi mang đi hấp mẹo thủy từ 30 – 40 phút. Khi hấp 5 – 10 phút xây dựng nắp nồi ra để không bị đọng hơi nước.

Bánh flan sữa tươi thơm, ngọt dịu và màu vàng bắt mắt, ăn cùng chút đá bào hay trái cây tươi, kem rất ngon.

hướng dẫn làm bánh flan phô mai

1. Nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà

– Sữa tươi không đường 400ml

– 150ml sữa đặc

– 2 viên phô mai

– 70g đường, 2 ống vani, ½ quả chanh tươi.

2. Các bước sử dụng flan phô mai

– Cho 70g đường với 30 – 40ml nước đun lửa nhỏ (không khuấy). Đun tới khi sôi thì vắt nửa quả chanh rồi lắc đều, tắt bếp, tráng nhanh 1 lớp mỏng vào các hộp đựng.

– Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả get cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều.

– Phô mai cho vào hấp hướng dẫn thủy cho tan.

– Cho sữa tươi hòa với sữa đặc và phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi nóng già, không sôi thì bắc ra. Rây qua để hỗn hợp được mịn.

– Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc vừa mới tráng lớp caramen trước đó rồi mang hấp mẹo thủy từ 30 – 40 phút. Hấp xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bánh flan làm bằng phô mai có mùi thơm ngậy , màu vàng bắt mắt và ăn lạnh cùng với trái cây tươi rất ngon.

Nguồn: https://eva.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Để Bán Từ A

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

6 quả trứng

150ml sữa ông thọ

250ml sữa tươi

100g đường

2 ống vani

Nước lọc

1/2 quả chanh

Khuôn đựng bánh (cốc hoặc hộp)

Chi tiết công thức làm bánh flan để bán

Bước 1: Thắng đường

Hòa tan 70g đường cùng 100ml nước lọc. Sau đó cho lên bếp đun trong khoảng thời gian từ 5 -7 phút.

Sau khi đun xong thì chờ cho hỗn hợp nguội bớt rồi tráng mỏng vào từng khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Đánh trứng

Tách 4 quả trứng để lấy lòng đỏ, 2 quả còn lại lấy cả lòng trắng và đỏ. Sau đó cho thêm 30g đường, 2 ống vani rồi khuấy nhẹ đến khi hòa tan hết đường là được.

Lưu ý không đánh bông trứng vì như vậy sẽ tạo bọt làm rỗ bánh.

Bước 3: Trộn bột

Cho phần sữa tươi vào nồi đun trên lửa to tới khi sôi, sau đó tắt bếp và đổ sữa đặc vào, khuấy đều và nhẹ tay và để nguội.

Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và đường, vừa đỏ vừa khuấy nhẹ 1 chiều hình kim đồng hồ để sữa và đường tan vào với nhau. Sau khi khuấy thì lọc hỗn hợp này qua rây để lấy được phần hỗn hợp mịn hoàn toàn.

Múc hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã tráng 1 lớp caramel.

Bước 4: Hấp bánh flan

Xếp đều các hộp bánh vào xửng hấp và hấp cách thủy trong vòng 30 – 40 phút dưới lửa nhỏ.

Sau mỗi 10 phút thì mở nắp ra 1 lần để lau sạch hơi nước bám trên vung nồi để tránh hơi nước nhỏ xuống làm hỏng bánh

Sau 40 phút thì dùng tăm kiểm tra, nếu không thấy bánh dính vào tăm tức làm bánh đã chín.

Sau khi lấy bánh ra khỏi nồi hấp thì để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể làm được món bánh flan sữa tươi để bán siêu ngon rồi.

Ngoài bánh flan cơ bản thì bạn cũng có thể cho thêm phô mai nấu tan lên trộn với hỗn hợp sữa để làm món bánh flan phô mai cũng rất ngon.

Những lưu ý trong cách làm bánh flan để bán

Cách cho tỉ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

Trứng và sữa là nguyên liệu chính của món bánh flan nên bạn cần chú ý đến tỉ lệ khi làm bánh flan để bán như sau:

Nếu trứng gà bạn cho quá nhiều thì bánh flan sẽ rất béo, nhanh ngán và bánh sẽ bị cứng không được mềm mại. Do đó, nếu bạn xác định làm khẩu phần ăn cho 10 người thì chỉ cần 5 – 6 quả trứng là được.

Đối với sữa tươi, với 5 – 6 quả trứng thì bạn cho 330ml

Mẹo làm bánh flan không bị rỗ

Đầu tiên bạn cần biết nguyên nhân khiến cho bánh flan bị rỗ chính là do nhiệt độ hấp quá cao khiến cho hỗn hợp trứng và sữa sôi lên nên tạo thành những vết rỗ.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần lưu ý để đúng nhiệt độ quy định. Khi hấp thì lưu ý sau khi nước sôi thì chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất chỉ cần đủ để cho nước trong nồi sôi lăn tăn là được.

Nếu như bạn làm bánh flan để bán sử dụng phương pháp nướng cách thủy thì có thể để nhiệt độ trong khoảng 150 – 160 độ.

Ngoài ra, chất liệu khuôn cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh sau khi ra lò. Bạn lưu ý những điều sau:

Đối với phương pháp nướng cách thủy bán flan: Nếu bạn sử dụng khuôn kim loại thì trước tiên dùng 1 khay nước riêng, đặt cốc bánh flan vào khay nướng rồi đổ nước sôi sao cho nước ngập khoảng ½ khuôn. Sau đó đặt 1 chiếc khăn dưới đáy khauy rồi mới đặt khuôn bánh lên.

Đối với phương pháp hấp: nên sử dụng xửng hấp là tốt nhất bởi không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi vì nhiệt độ của đáy nồi rất lớn và dễ làm sôi và hỏng bánh.

Thời gian hấp bánh

Thời gian hấp trung bình của một mẻ bánh sẽ là 30 – 40 phút. Tuy nhiên, đối với những mẻ bánh lớn thì sẽ cần thời gian lâu hơn từ 40 – 50 phút. Cách thử rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm khéo chọc 1 lỗ nhỏ vào khuôn bánh, nếu thấy bánh không dính vào tăm tức là bánh đã chín.

Cách bảo quản bánh flan

Bánh flan để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 5 – 7 ngày.

Không để lẫn bánh với các loại thực phẩm sống.

Nếu làm bánh vào mùa hè bạn nên để trong tủ có nhiệt độ từ 2 – 6 độ C, mùa đông thì khoảng từ 5 – 8 độ C. Tránh để bánh trong nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.

Cách làm – hấp bánh flan ngon để bán với nồi hấp bằng điện Quang Huy

Cả phương pháp hấp và nướng cách thủy đều rất dễ làm hỏng bánh nếu như bạn không bọc kỹ khuôn và không kiểm soát được nhiệt độ. Để không phải canh cánh nỗi lo làm rỗ bánh nữa thì việc lựa chọn một chiếc nồi hấp bánh flan chuyên dụng là một điều vô cùng cần thiết.

Nồi hấp bánh flan là thiết bị vô cùng hoàn hảo để bạn bắt đầu kinh doanh món ăn hấp dẫn này. Hệ thống điện điều khiển cho phép bạn có thể kiểm soát dễ dàng nhiệt độ trong nồi hấp từ 30-110 độ C.

Không chỉ vậy, nồi hấp bánh này còn có rất nhiều công dụng như để làm , hấp gà vịt, nồi hấp bánh bèo, há cảo, hải sản,….. vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Caramen Cực Đơn Giản

YOU MAY LIKE THESE ARTISTS

Video Discription: Giới Thiệu Đồ Chơi Mới Tại TNF Shop Chibi Anabelle – Cát Động Lực – Khám Răng Cá Sấu – THƠ NGUYỄN – THO NGUYEN

tho nguyen family shop thơ nguyễn popin cookin chi tho nguyen thu thach tho nguyen moi tho nguyen thu thach voi anh quay phim tho nguyen nau an tho nguyen halloween chi tho nguyen di sieu thi 2 tập thơ của nguyễn bỉnh khiêm 3 bài thơ thu nguyễn khuyến 4 câu thơ của nguyễn phương uyên 5 bài thơ của nguyễn khuyến bài thơ nguyễn bài thơ nguyễn bá thanh bài thơ nguyễn bá thanh và hoàng tuấn anh bài thơ nguyễn bảo sinh bài thơ nguyễn du bài thơ nguyễn khuyến khóc dương khuê bài thơ nguyễn trọng tạo bài thơ nguyễn đình thi bài thơ ông nguyễn bá thanh các bài thơ nguyễn trãi lê nguyễn cần thơ nguyễn lê minh thơ nhà thơ nguyễn duy 2010 nhà thơ nguyễn duy yên nhà thơ nguyễn hồng oanh nhà thơ nguyễn lê nhà thơ nguyễn ngọc oánh nhà thơ nguyễn trọng oánh nhà thơ nguyễn tấn on những bài thơ nguyễn bính shop trẻ thơ 107 nguyễn chí thanh shop trẻ thơ 338 nguyễn thị minh khai shop trẻ thơ 69 nguyễn phong sắc thơ 7 chữ nguyễn bính thơ con gái ông nguyễn bá thanh viết thơ con ông nguyễn bá thanh thơ nguyễn thơ nguyễn 2017 thơ nguyễn 26 thơ nguyễn 8/3 thơ nguyễn an bo cap thơ nguyễn an keo thui thơ nguyễn an mi cay thơ nguyễn an pizza thơ nguyễn an thu va cam nhan thơ nguyễn anh quay phim thơ nguyễn annabelle thơ nguyễn barbie thơ nguyễn bá thanh ra hà nội thơ nguyễn bá thanh tuấn anh thơ nguyễn bính thơ nguyễn bính chân quê thơ nguyễn bính ebook thơ nguyễn bính epub thơ nguyễn bính lỡ bước sang ngang thơ nguyễn bính mp3 thơ nguyễn bính tình yêu thơ nguyễn bính về tình yêu thơ nguyễn bóc trứng thơ nguyễn búp bê thơ nguyễn bảo sinh thơ nguyễn bảo sinh 2009 thơ nguyễn bắc sơn thơ nguyễn bỉnh khiêm thơ nguyễn chuyển nhà thơ nguyễn chơi thơ nguyễn chơi hạt nở thơ nguyễn chơi popin cookin thơ nguyễn chơi đồ chơi thơ nguyễn chơi đồ chơi popin cookin thơ nguyễn cách làm slime thơ nguyễn cách làm son thơ nguyễn cách làm xoài lắc thơ nguyễn công trứ thơ nguyễn doraemon thơ nguyễn du thơ nguyễn du truyện kiều thơ nguyễn duy thơ nguyễn duy sau 1975 thơ nguyễn duy sau 1986 thơ nguyễn duy viết về mẹ thơ nguyễn dạy làm slime thơ nguyễn dạy làm son thơ nguyễn dạy nấu ăn thơ nguyễn dọn nhà thơ nguyễn elsa thơ nguyễn em đi chơi thuyền thơ nguyễn emily shop thơ nguyễn family shop thơ nguyễn game mini shop thơ nguyễn gia thiều thơ nguyễn giáng sinh thơ nguyễn giúp thơ nguyễn giả mạo thơ nguyễn giới thiệu đồ chơi thơ nguyễn giới thiệu đồ chơi mới thơ nguyễn gudetama thơ nguyễn gà cay phô mai thơ nguyễn gà rán thơ nguyễn halloween thơ nguyễn hay nhất thơ nguyễn huy hoàng thơ nguyễn hát thơ nguyễn hát em đi chơi thuyền thơ nguyễn hướng dẫn thơ nguyễn hướng dẫn làm thơ nguyễn hướng dẫn làm kem thơ nguyễn hạt nở thơ nguyễn hồng nguyễn thơ nguyễn kem thơ nguyễn ken ken shop thơ nguyễn khoa mini shop thơ nguyễn khoa điềm thơ nguyễn khuyến thơ nguyễn khôi thơ nguyễn kim chi thơ nguyễn kênh mới thơ nguyễn kênh mới nhất thơ nguyễn kênh thơ nguyễn thơ nguyễn là ai thơ nguyễn làm thơ nguyễn làm bánh thơ nguyễn làm bánh kem thơ nguyễn làm bánh sinh nhật thơ nguyễn làm gà rán thơ nguyễn làm kem thơ nguyễn làm kẹo bông gòn thơ nguyễn làm mini shop thơ nguyễn làm slime thơ nguyễn lớp học siêu quậy thơ nguyễn minh khiêm thơ nguyễn mini shop thơ nguyễn mua đồ chơi thơ nguyễn máy làm kem mini thơ nguyễn mì cay thơ nguyễn mới thơ nguyễn mới nhất thơ nguyễn mới nhất 2017 thơ nguyễn mới ra thơ nguyễn mở hộp búp bê elsa thơ nguyễn nguyễn thơ nguyễn ngôi nhà trong mơ thơ nguyễn ngọc ngạn thơ nguyễn ngọc oánh thơ nguyễn ngọc tư thơ nguyễn nhận nút vàng thơ nguyễn nhật ánh thơ nguyễn nhật ánh mắt biếc thơ nguyễn nhật ánh tình yêu thơ nguyễn những video mới nhất thơ nguyễn nút vàng thơ nguyễn nấu ăn thơ nguyễn ok thơ nguyễn ong hut thơ nguyễn penny shop thơ nguyễn phong việt thơ nguyễn phong việt 2012 thơ nguyễn phong việt 2013 thơ nguyễn phong việt 2014 thơ nguyễn phong việt ebook thơ nguyễn phong việt sinh ra để cô đơn thơ nguyễn phong việt từ yêu đến thương thơ nguyễn phong việt yêu thơ nguyễn phô mai que thơ nguyễn phương uyên thơ nguyễn phần 2 thơ nguyễn pizza nhân nhồi thơ nguyễn popin cookin thơ nguyễn popin cookin lam toc thơ nguyễn popin cookin ramen thơ nguyễn popin cookin sushi thơ nguyễn profile thơ nguyễn quang diêu thơ nguyễn quang hưng thơ nguyễn quang thiều thơ nguyễn quang tấn thơ nguyễn quang vũ thơ nguyễn quay số trúng thưởng thơ nguyễn que diêm thông minh thơ nguyễn quyến thơ nguyễn quê ở đâu thơ nguyễn quốc chánh thơ nguyễn ra video mới thơ nguyễn shop thơ nguyễn shop ở đâu thơ nguyễn sinh năm bao nhiêu thơ nguyễn slime thơ nguyễn slime khổng lồ thơ nguyễn snow town thơ nguyễn squishy thơ nguyễn súng bắn bong bóng thơ nguyễn sĩ đại thơ nguyễn sơn tinh thủy tinh thơ nguyễn thiên ngân thơ nguyễn thiên ngân ebook thơ nguyễn thiên ân thơ nguyễn thơ nguyễn thơ nguyễn thế hoàng linh ebook thơ nguyễn thị thơ nguyễn thơ nguyễn thổi bong bóng thơ nguyễn thụy anh thơ nguyễn thử thách thơ nguyễn trãi thơ nguyễn trọng tạo thơ nguyễn tấn

Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa

Bạn thích bánh flan , bạn cũng thích nhâm nhi trà sữa với trân châu đường nâu ngọt lịm. Vậy tại sao không kết hợp 2 món ăn hấp dẫn này lại với nhau để tạo thành món bánh flan trà sữa hấp dẫn.

Nhà Cooky còn hướng dẫn các bạn làm món bánh flan này với size cỡ bự nữa đó nha, đảm bảo ăn hoài không hết luôn, thỏa mãn cơn thèm bánh flan lẫn trà sữa của các tín đồ mê ăn vặt nha!

Nguyên liệu làm bánh flan trà sữa

cho 5 Phần ăn

Trà đen 20 gr(Phúc Long) Trà đen 20 gr(Hoa Trân 09) Nước 600 ml Sữa tươi không đường 200 ml Sữa đặc 200 ml Kem béo 100 ml Đường trắng 30 gr Trứng gà 6 quả Lòng đỏ trứng gà 4 cái Đường trắng 70 gr Nước 50 ml Nước cốt chanh 20 ml

Cách làm bánh flan trà sữa

Bước1

Trộn 20gr trà hoa trân số 09 với 20gr trà đen Phúc Long, rồi nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tắt bếp và ủ trà từ 1-2 tiếng. Sau đó lọc phần bã trà qua rây để lấy nước.

Thời gian ủ trà càng lâu trà sẽ càng thơm, thông thường sẽ ủ từ 2-4 tiếng. Tuy nhiên nếu không có thời gian bạn có thể ủ trà khoảng 1-2 tiếng.

Bước2

Đun nóng nhẹ trên bếp 200ml sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc , 100ml kem béo và 30gr đường. Khuấy đều cho tan rồi cho hỗn hợp sữa đã đun vào 300ml nước trà đen đã lọc để tạo thành hỗn hợp trà sữa.

Bước3

Cho vào tô 6 quả trứng gà và 4 lòng đỏ trứng , khuấy tan nhẹ để tránh tạo bọt khí. Cho hỗn hợp trà sữa vào phần trứng, khuấy đều cho hòa quyện rồi đem lọc qua rây nhiều lần để phần flan được mịn nhất.

Bước4

Làm Caramen: Cho 70gr đường và 50ml nước vào chảo đun trên bếp. Trong quá trình đun nhớ để yên không khuấy. Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vắt nước cốt chanh vào, lắc nhẹ chảo để đường tan đều. Khi màu đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Cho phần caramen vào khuôn và để trong tủ đông khoảng 1 tiếng.

Bước5

Bước6

Chiếc bánh flan khổng lồ đã sẵn sàng trên đĩa, rưới một ít trân châu đường đen và đá nhuyễn là ta có thể thưởng thức ngay rồi nè! Hãy cảm nhận vị béo ngậy của chiếc bánh flan được hòa quyện cùng vị ngọt thơm của vị trà sữa, lại còn được kết hợp cùng trân châu đường đen dẻo dai, ngọt dịu, thật sự rất tuyệt vời. Công thức Cooky đã có sẵn, còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Theo chúng tôi

Muôn kiểu ăn bánh flan từ quen đến lạ của người Sài Gòn: ăn cả trong quả bí và vỏ trứng

Bánh flan có lẽ là một trong những món ăn được yêu thích nhất vào mùa hè của giới trẻ Sài Thành, chẳng vì thế mà họ sáng tạo ra không biết bao kiểu ăn thế này đây!

Mùa hè tới là người Sài Gòn lại gọi tên món bánh flan… à mà thôi, ở Sài Gòn thì khi nào chẳng là mùa hè. Vậy nên có thể nói là người Sài Gòn từ già đến trẻ, bé đến lớn ai cũng ăn bánh flan quanh năm. Để không ngán thì bí quyết nằm ở muôn kiểu ăn bánh flan siêu độc đáo sau đây:

Flan trứng gà

Ăn flan trong quả bí, quả dừa

Ăn kèm nước đá và cà phê

Đây có lẽ là cách ăn siêu kinh điển của người Sài Gòn. Có lẽ không đứa trẻ Sài Gòn nào lớn lên mà không từng thưởng thức qua món ăn có mặt khắp nẻo phố phường này. Cho đến hiện tại, dù đã có nhiều cách ăn bánh flan mới khác nhau thì cách này vẫn được nhiều người ưa chuộng. Bánh flan “chuẩn” là phải ăn kèm nước đá đập mịn, pha với ít cà phê hoặc siro. Tuy nhiên cà phê vẫn được thích hơn hẳn vì cái đắng của cà phê sẽ giúp giảm bớt độ ngọt ngấy.

Ăn kèm với trà sữa

Cùng với sự trỗi dậy của trà sữa thì bánh flan cũng phải “bắt trend”. Nhiều hãng trà sữa nổi tiếng cũng thường cho kèm pudding, nhưng các quán trà sữa “made in Vietnam” vẫn trung thành với bánh flan. Bánh flan khác pudding, thơm mùi trứng và thường là “homemade”, có vị béo nhẹ và mang theo mùi đường caramel cháy bên dưới rất đặc trưng.

Nguồn ảnh: Chau Bui, Ái Vân.

“Lai” với một món khác

Người Sài Gòn có hai phiên bản bánh flan “lai” rất được ưa chuộng là flan rau câu và flan gato.

Flan rau câu là sự kết hợp giữa bánh flan và rau câu, đối với ai chưa ăn bao giờ, có lẽ sự kết hợp này sẽ hơi lạ lẫm. Song thực tế thì độ giòn của rau câu và chất mịn của flan lại hợp nhau đến không ngờ, nếu có dịp thì chắc chắn bạn nên thử đấy.

Còn bánh flan gato thì là sự kết hợp của bánh flan và cốt bánh gato. Tuy nhiên so với gato bình thường sẽ có độ khô thì nhờ bánh flan, cốt gato mang theo độ ẩm và vị béo rất hấp dẫn. Lúc mới xuất hiện, món bánh này “hot” và được săn đón chẳng thua kém bánh trân châu đường đen đâu.

Theo TTVN

Tôi “học lỏm” được công thức pha trà sữa ngon rụng rời, khỏi phải tốn nhiều tiền trà sữa nữa! Từ giờ bạn sẽ chẳng phải ra hàng quán nữa, chỉ cần vào bếp và làm theo công thức pha trà sữa này là đã có ngay một ly trà sữa caramel chuẩn cực kỳ rồi! Với công thức pha trà sữa này bạn cần chuẩn bị những…