Lớp Học Bơi Trườn Sấp( Bơi Sải)

Bơi trườn sấp hay còn gọi là bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Bơi sải là kiểu bơi tác dụng tích cực lên chiều cao của người tập bơi, bởi khi bơi sải ( bơi trườn sấp) đòi hỏi người bơi phải vận động gần như toàn bộ cơ thể cùng 1 lúc, đặc biệt là sải tay và chân. Một kiểu bơi được nhiều VDV lựa chọn trong môn bơi tự do.

Hoc boi trườn sấp – trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming

Muốn bơi trườn sấp đúng kỹ thuật phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng… Những động tác này hoạt động liên tục: 2 chân đập, 2 tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới trước…

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming mở lớp dạy hoc boi trườn sấp ( bơi sải), tóm tắt nội dung khóa học như sau:

Phối hợp và hoàn thiện nâng cao kiểu bơi ếch .

Học kỹ thuật động tác đập chân trườn sấp .

Ôn kỹ thuật động tác đập chân trườn sấp .

Học kỹ thuật tay động tác tay, tay và thở .

Ôn kỹ thuật phối hợp quạt tay với thở .

Phối hợp kỹ thuật tay, chân và hoàn thiện kỹ thuật trườn sấp, cũng cố và nâng cao cự ly bơi .

Đối tượng khóa học: Dành cho các học viên đã hoàn thành khoá học bơi ếch, hoặc các học viên đã biết bơi, nhưng bơi chưa đẹp, chưa đúng, cần chỉnh sửa lại cho đẹp, đúng và học được cách bơi nhanh hơn, lâu hơn.

Thời gian khóa học: 1-1,5 tiếng/1 buổi.3 buổi/1 tuần. Thời gian do học sinh lựa chọn, từ 6h sáng đến 8 giờ tối. Không giới hạn số buổi, thầy dạy cho tới khi học trò biết bơi thuần thục, bơi đúng và đẹp

Số lượng đăng kí học bơi: Lớp học bơi trườn sấp nâng cao tối đa 4 học viên/1 giáo viên, vì đều là những học viên đã biết bơi ( bơi cơ bản kĩ thuật bơi ếch) nên chúng tôi không phải theo quá sát, để bảo vệ an toàn cho học viên khi xuống nước, nhưng chúng tôi sẽ theo sát và chỉnh sửa để học viên có kiểu bơi sải đẹp nhất, tốc độ nhanh nhất.

Địa chỉ bể bơi: Bể bơi Khách sạn Bảo sơn – số 50 Nguyễn Chí Thanh -Đống Đa- Hà Nội

Học phí cho lớp học bơi trườn sấp – nâng cao 1:

3 triệu/1 người, học tới khi biết bơi trườn sấp.

Phí trên đã bao gồm vé của thầy, chưa bao gồm vé vào bể của trò.

Chúng tôi cam kết 100% các học viên đều biết bơi sải/bơi trườn sấp khi hoàn thành khoá học!

Dạy Bơi Sải ( Bơi Trườn Sấp)

Bơi sải (bơi trườn sấp) hay còn gọi là bơi tự do là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Ở kiểu bơi này người bơi sẽ bơi theo tùy ý của mình mà không cần phải tuân theo một quy chuẩn nào hết, tốc độ, thời gian là yếu tố đánh giá cho kiểu bơi này.

Muốn bơi trườn sấp đúng kỹ thuật phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng… Những động tác này hoạt động liên tục: 2 chân đập, 2 tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới trước…

Như tất cả các kiểu bơi khác, khi học bơi kiểu bơi tự do, trườn sấp hay bơi sải này đều phải:

1.Tập làm quen với nước.

2.Tập hít thở dưới nước.

3.Tập nổi trên mặt nước.

4. Phối hợp động tác tay, chân, hít thở khi trên cạn, khi xuống nước.

Tiến hành học bơi trườn sấp ( bơi sải):

Giai đoạn 1: Tập động tác chân trên cạn.

Tập chân trườn sấp trên cạn. Ngồi trên thành bể, người hơi ngửa, 2 chân (và cả 2 bàn chân) đều duỗi thật thẳng, nâng lên và đập xuống liên tục (gối luôn giữ thẳng) cho đến khi nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 2: Tập động tác chân dưới nước.

Như động tác chân trên cạn đã được dạy , lần này người học phải xuống nước để thực hành.

– Nằm dài trên mặt nước, 2 tay nắm thành bể, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng, (giữ gối thật thẳng) đập chân trườn sấp liên tục như tập trên cạn và tập cho đến khi thật thuần thục (nhớ giữ gối thật thẳng), phải dịu dàng nhịp nhàng, mềm dẻo…

– Đập chân trườn sấp với ván bới theo chiều ngang bể, mực nước ngang bụng hay ngực (bàn chân và gối duỗi thẳng).

– Đưa thẳng 2 tay phía trước, lướt nước khoảng 1m, rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang bể.

Tập nhiều lần cho thuần thục, đến khi người tiến nhanh về phía trước.

Giai đoạn 3: Tập tay trườn sấp dưới nước.

Đứng dưới bể bơi, mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay như đang bơi trườn sấp, (nếu khi quạt nước, cảm thấy nặng và người muốn tiến về phía trước càng nhiều càng tốt).

– Cũng động tác như trên nhưng thêm động tác phối hợp thở: Trong quá trình quạt nước, khi úp mặt xuống nước thì thổi bọt khí (bong bóng) ra, khi nghiêng đầu bên thuận thì há miệng hít khí trời vào bằng miệng và mũi.

Giai đoạn 4: Tập động tác cho “tay sải”

Tập tay phải: Đứng chân trái trước, chân phải ra sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước. Bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.

Tập tay trái: Đổi chân và tay quạt nước bằng tay trái (làm ngược lại)

Lưu ý: Bàn tay khép kín các ngón như hình cái muỗng

Giai đoạn 5. Phối hợp động tác chân, tay và hít thở trên cạn

Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên nhấc chân ra sau như đang đập chân trườn sấp (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra sau, đồng thời nhấc cao khuỷu tay (cùi chỏ) trong động tác “thả lỏng” để chuẩn bị động tác “vào nước”. Nên chọn một bên thuận khi nghiêng đầu qua bên đó là há miệng để hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọn khí ra (như thổi bong bóng).

Lướt nước khoảng 1m rồi quạt động tác tay, chân như đã được học ở trước. Tích cực bơi thật nhiều lần đến khi bơi được nhanh, xa và động tác thật thanh thoát, nhẹ nhàng, thuần thục…

Kỹ Thuật Bơi Trườn Sấp Chuẩn

Rate this post

Kỹ thuật bơi trườn sấp chuẩn/ Nhanh cho người mới học

Bơi trườn sấp hay còn gọi là bơi sải, đây là kiểu bơi mang lại tốc độ bơi nhanh nhất. Nhưng nếu kỹ thuật bơi trườn sấp của bạn không chuẩn thì tốc độ bơi của bạn cũng không thể nhanh được.

1. Tư thế thân người khi mới bắt đầu

Nằm thẳng thả nổi trên mặt nước. Người thẳng, mắt nhìn thẳng xuống đáy bể hoặc chếch một góc khoảng 30 độ.

Lưu ý: Không được gồng người, nhất là đối với khu vực bả vai. Như vậy sẽ làm giảm độ linh hoạt của bả vai khi quạt tay và nhanh bị mỏi.

2. Thực hiện kỹ thuật chân trườn sấp 

Động tác chân đập nhịp nhàng, luân phiên, liên tục. Nhóm cơ đùi sẽ điều khiển động tác đập chân lên xuống. Trong khi đó lực sẽ được phát ra chủ yếu từ mu bàn chân.

Cổ chân thả lỏng tránh căng cứng dẫn đến mỏi cơ.

Khoảng cách chuyển động giữa 2 bàn chân khoảng 45 cm. Khoảng cách này còn tùy thuộc vào ngoại hình cơ thể của mỗi người.

Lưu ý: Khi thực hiện kỹ thuật chân trườn sấp. Bạn không được gập gối quá nhiều khi đạp chân sẽ khiến tốc độ bơi của bạn bị chậm lại, thậm chí là không di chuyển.

3.Hướng dẫn kỹ thuật tay trườn sấp

Để có được kỹ thuật bơi trườn sấp chuẩn thì thực hiện kỹ thuật tay sao cho chuẩn là một điều hết sức quan trọng.

Kỹ thuật tay sải hay còn gọi là tay trườn sấp được chia thành 2 giai đoạn như sau:

– Phần chạm nước đầu tiên là các ngón tay. Nếu khửu tay bạn chạm nước trước như vậy kỹ thuật bơi sải của bạn chưa đạt chuẩn.

– Khi vào nước bạn thực hiện động tác tì nước như sau.

Vươn dài, thẳng cánh bàn tay về phía trước. Bả vai thả lỏng đẩy về phía trước theo cánh tay. Lúc này người bạn sẽ hơi nghiêng về bên tay bạn đang thực hiện động tác tì nước.

– Kéo nước + Đẩy nước

Hơi gập khửu tay, kéo nước theo hình chữ S, hướng thẳng bàn tay ra sau. Vì lực phát ra từ bàn tay nên chú ý, cổ tay không được thả lỏng.

Bàn tay dẫn khửu tay theo sau. Kết thúc pha đẩy nước là khi cánh tay duỗi thẳng theo theo thân người.

3.2.  Pha trả tay ra trước ( Vung tay trên không)

Khi kết thúc động tác đẩy nước, cánh tay bạn sẽ duỗi thẳng dọc theo bên hông.

Lúc này để thực hiện rút tay về bạn cần thực hiện theo các chỉ dẫn sau.

Thực hiện gập khửu tay, đồng thời nhấc lên cao. Bàn tay lúc này sẽ tự động đi theo sau

Cố gắng nhấc bả vai để bàn tay không chạm nước. Lưu ý không được gồng vai, cố gắng thả lỏng để tạo sự linh hoạt.

– Khi bàn tay đến ngang vai, thực hiện như động tác vào nước ban đầu.

4. Kỹ thuật thở trong bơi trườn sấp 

Chú ý kỹ thuật thở trong bơi trườn sấp đó là:

Khi thở đầu bạn sẽ xoay ngang, giống như khi đứng bạn thực hiện xoay đầu ra sau.

Đầu không được nhấc lên khỏi mặt nước, cằm hất lên cao để đảm bảo không bị sặc khi thở.

Bạn sẽ lấy hơi trong khoảng 1 giây khi thực hiện pha đưa tay về phía trước.

Sau đó giữ hơi cho khoảng 2 nhịp quạt tay. Đến nhịp thứ 3 sẽ thở ra cùng lúc với động tác kéo + đẩy nước.

Liên hệ SĐT: 0904555962 để biết thêm thông tin chi tiết về mỗi khóa học

Hoặc để lại nhận xét chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho bạn

Cách Bơi Trườn Sấp Và Bơi Sải

Cách bơi trườn sấp và bơi sải

Đăng ngày: 30/05/2012

Muốn bơi trườn sấp đúng kỹ thuật phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng… Những động tác này hoạt động liên tục: 2 chân đập, 2 tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới trước… Như tất cả các kiểu bơi khác, khi tập chúng ta tuần tự tập theo thứ tự như sau:

1. Tập chân…. rồi tập tay… sau cùng tập chân và tay phối hợp thở.2. Tập trên cạn thật nhuần nhuyễn, rỗi mới xuống nước. Kỹ thuật cơ bản trong bơi trườn sấp:Giai đoạn 1: Tập chân trườn sấp trên cạn. Ngồi trên thành bể, người hơi ngửa, 2 chân (và cả 2 bàn chân) đều duỗi thật thẳng, nâng lên và đập xuống liên tục (gối luôn giữ thẳng) cho đến khi thật nhuần nhuyễn.Giai đoạn 2: Tập chân trườn sấp dưới nước.

– Nằm dài trên mặt nước, 2 tay nắm thành bể, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng, (giữ gối thật thẳng) đập chân trườn sấp liên tục như tập trên cạn và tập cho đến khi thật thuần thục (nhớ giữ gối thật thẳng), phải dịu dàng nhịp nhàng, mềm dẻo… – Đập chân trườn sấp với ván bới theo chiều ngang bể, mực nước ngang bụng hay ngực (bàn chân và gối duỗi thẳng). – Đưa thẳng 2 tay phía trước, lướt nước khoảng 1m, rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang bể. Tập nhiều lần cho thuần thục, đến khi người tiến nhanh về phía trước. Giai đoạn 3: Tập tay trườn sấp trên cạn:

Tập tay trườn sấp nên tập từng tay.a) Tập tay phải: Đứng chân trái trước, chân phải ra sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước. Bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.b) Tập tay trái: Đổi chân và tay quạt nước bằng tay trái (làm ngược lại)Lưu ý: Bàn tay khép kín các ngón như hình cái muỗng (Xem hình) 1 Tỳ nước. 2 Kéo nước, 3 Đẩy nước. 4 Thả lỏng. 5 Vào nước. Các chu kỳ cứ thế tiếp tục luân phiên hết tay này sang tay kia… Các chu kỳ quạt nước tay sải (Khuỷu tay hơi cong lúc quạt tay sải)

Giai đoạn 4: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở (trên cạn) Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên nhấc chân ra sau như đang đập chân trườn sấp (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra sau, đồng thời nhấc cao khuỷu tay (cùi chỏ) trong động tác “thả lỏng” để chuẩn bị động tác “vào nước”. Nên chọn một bên thuận khi nghiêng đầu qua bên đó là há miệng để hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọn khí ra (như

Giai đoạn 5: Tập tay trườn sấp dưới nước.– Đứng dưới bể bơi, mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay như đang bơi trườn sấp, (nếu khi quạt nước, cảm thấy nặng và người muốn tiến về phía trước càng nhiều càng tốt).– Cũng động tác như trên nhưng thêm động tác phối hợp thở: Trong quá trình quạt nước, khi úp mặt xuống nước thì thổi bọt khí (bong bóng) ra, khi nghiêng đầu bên thuận thì há miệng hít khí trời vào bằng miệng và mũi

Giai đoạn 6: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước.– Lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở (qua lại theo chiều ngang bể bơi).– Bơi thật nhiều lần đến khi bơi đi nhanh và động tác thật thanh thoát, nhẹ nhàng, thuần thục…Bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước

Cổ chân duỗi thật thẳng khi đập chân sải (Nhưng thả lỏng, uyển chuyển, nhịp

Kỹ Thuật Bơi Sải (Trườn Sấp) Cho Người Mới Học

Bơi trườn sấp còn gọi là bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Trong thi đấu “bơi tự do” (nghĩa là kiểu bơi tuỳ ý) đương nhiên các vận động viên sẽ chọn kiểu bơi nhanh nhất đó bơi trườn sấp.

Kỹ Thuật Bơi Sải

Muốn bơi trườn sấp đúng kỹ thuật phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng… Những động tác này hoạt động liên tục: 2 chân đập, 2 tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới trước…

Như tất cả các kiểu bơi khác, khi tập chúng ta tuần tự tập theo thứ tự như sau:

1. Tập chân…. rồi tập tay… sau cùng tập chân và tay phối hợp thở. 2. Tập trên cạn thật nhuần nhuyễn, rỗi mới xuống nước.

Kỹ thuật cơ bản trong bơi trườn sấp

Giai đoạn 1: Tập chân trườn sấp trên cạn. Ngồi trên thành bể, người hơi ngửa, 2 chân (và cả 2 bàn chân) đều duỗi thật thẳng, nâng lên và đập xuống liên tục (gối luôn giữ thẳng) cho đến khi thật nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 2: Tập chân trườn sấp dưới nước.

– Nằm dài trên mặt nước, 2 tay nắm thành bể, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng, (giữ gối thật thẳng) đập chân trườn sấp liên tục như tập trên cạn và tập cho đến khi thật thuần thục (nhớ giữ gối thật thẳng), phải dịu dàng nhịp nhàng, mềm dẻo… – Đập chân trườn sấp với ván bới theo chiều ngang bể, mực nước ngang bụng hay ngực (bàn chân và gối duỗi thẳng).

– Đưa thẳng 2 tay phía trước, lướt nước khoảng 1m, rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang bể. Tập nhiều lần cho thuần thục, đến khi người tiến nhanh về phía trước.

Giai đoạn 3: Tập tay trườn sấp trên cạn:

Tập tay trườn sấp nên tập từng tay.

a) Tập tay phải: Đứng chân trái trước, chân phải ra sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước. Bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.

b) Tập tay trái: Đổi chân và tay quạt nước bằng tay trái (làm ngược lại)

Lưu ý: Bàn tay khép kín các ngón như hình cái muỗng

1 Tỳ nước. 2 Kéo nước, 3 Đẩy nước. 4 Thả lỏng. 5 Vào nước. Các chu kỳ cứ thế tiếp tục luân phiên hết tay này sang tay kia…

Giai đoạn 4: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở (trên cạn)

Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên nhấc chân ra sau như đang đập chân trườn sấp (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra sau, đồng thời nhấc cao khuỷu tay (cùi chỏ) trong động tác “thả lỏng” để chuẩn bị động tác “vào nước”. Nên chọn một bên thuận khi nghiêng đầu qua bên đó là há miệng để hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọn khí ra (như thổi bong bóng).

Giai đoạn 5: Tập tay trườn sấp dưới nước.

– Đứng dưới bể bơi, mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay như đang bơi trườn sấp, (nếu khi quạt nước, cảm thấy nặng và người muốn tiến về phía trước càng nhiều càng tốt).

– Cũng động tác như trên nhưng thêm động tác phối hợp thở: Trong quá trình quạt nước, khi úp mặt xuống nước thì thổi bọt khí (bong bóng) ra, khi nghiêng đầu bên thuận thì há miệng hít khí trời vào bằng miệng và mũi.

Giai đoạn 6: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước.

– Lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở (qua lại theo chiều ngang bể bơi). – Bơi thật nhiều lần đến khi bơi đi nhanh và động tác thật thanh thoát, nhẹ nhàng, thuần thục…