Video Hướng Dẫn Giật Bóng Bàn / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Giật Bóng Bàn

( Đại Việt Sport) – Trong quá trình chơi bóng bàn thì kỹ thuật giật bóng bàn được rất nhiều người chơi quan tâm. Đại Việt Sport xin giới thiệu một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản hiện nay.

Bóng bàn là môn thể thao không chỉ rèn luyện cho người chơi sức khỏe mà còn tăng khả năng phán đoán, phản xạ của người chơi. Chính vì vậy mà nó ngày càng thu hút nhiều người chơi quan tâm.

Có thể nói, giật bóng là kỹ thuật chơi bóng bàn được rất nhiều người chơi và các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu. Đây là loại kỹ thuật có xu hướng thiên về tấn công bất ngờ với ưu điểm là độ xoáy của bóng lớn, đường đi của bóng có độ vòng cung cao khiến cho đối phương khó đoán định hướng bóng cùng với đó khả năng bóng vào bàn cao.

Người chơi thường sử dụng kỹ thuật này để chủ động tấn công đối phương hoặc chuyển từ thế bị động sang thế tấn công khi hai bên đang giằng co điểm số, khiến đối phương không kịp phản xạ đối phó.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật giật bóng bàn, trong đó nếu căn cứ vào hướng tay đánh bóng thì có thể phân chia thành giật bóng thuận tay hoặc giật bóng trái tay. Còn nếu căn cứ vào độ cao của đường cầu vồng sau khi giật bóng và phương pháp đánh bóng thì có giật vồng giật xung và giật vồng xoáy mạnh.

Trong bài viết này Đại Việt Sport xin giới thiệu hai kỹ thuật giật bóng cơ bản nhất đối với người chơi bóng bàn đó chính là kỹ thuật giật bóng thuận tay và trái tay.

– Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay có ưu điểm là dùng lực mạnh, tấn công nhanh, hướng đi của bóng xoáy khiến cho đối phương khó khăn trong việc phán đoán hướng bóng và phản công lại. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái của người chơi đứng lên trước, chân phải lùi sau. Đồng thời hai chân dang rộng, cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc khoảng 160 độ, cánh tay và thân người khoảng 45 độ, vai phải ở tư thế thả lỏng và thấp hơn vai trái.

Khi bóng tới điểm thuận tay thì người chơi nhanh chóng đưa vợt bóng bàn theo hướng vòng cung từ phía sau ra phía trước, hơi chếch lên phía trên và sang trái. Đồng thời, khi thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay, người chơi kết hợp miết cổ tay, xoay phần thân trên và hông và chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái. Bên cạnh đó, người chơi cần phán đoán hướng bóng, điểm rơi và lực giật bóng phù hợp để tránh bóng bay ra ngoài.

– Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay là kỹ thuật được khá nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng bởi nó có ưu điểm là giật bóng có độ xoáy lớn đồng thời cân bằng hơn với cách cầm vợt ngang. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái người chơi đứng sau chân phải và hai chân dang rộng bằng vai, hai chân hơi trùng xuống một chút và trọng tâm hạ thấp về chân trái. Thân người và bàn bóng bàn tạo thành một góc khoảng 45 độ.

Khi bóng đi tới, người chơi đưa vợt từ bên trái tay sang phải và hướng từ phía dưới lên trên. Đồng thời dùng lực cổ tay là chủ yếu, vẩy bóng và miết vào bóng tạo thành cú đánh vòng cung sang phía đối phương. Sau đó người chơi thực hiện xoay hông vặn mình từ trái qua phải.

Trong kỹ thuật giật bóng bàn trái tay, người chơi cần ước định được hướng bay của bóng và điểm bóng để tung ra cú giật bóng chính xác đồng thời sử dụng lực đánh vừa phải.

Kỹ Thuật Giật Bóng Bàn Hiện Đại Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Cách Mạng 4.0 Và Xu Hướng Tập Thể Dục Tại Nhà Với Bộ Thiết Bị Elipsport

Bảng tính calo và cách tính 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân

#5 Cách giảm cân với mật ong vào buổi sáng như thế nào

Các Bước Skincare Cho Da Dầu Mụn Ẩn

1. Kỹ thuật giật bóng trong bóng bàn là gì?

Kỹ thuật giật bóng là động tác truyền lực từ tay đến vợt vào quả bóng sao cho kết quả là một đường bóng đầy đủ tốc độ và xoáy. Tốc độ của đường bóng giật đủ để làm đối phương không kịp với tới bóng nếu đứng ngoài tầm tay. Độ xoáy của đường bóng phải đủ để làm quả bóng qua lưới an toàn và cắm xuống phần bàn của đối phương. Kỹ thuật này bao gồm kỹ thuật giật bóng bàn trái tay và kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay.

2. Đặc điểm của kỹ thuật giật bóng bàn

2.1. Kỹ thuật không quá khó để thực hiện

Giật bóng là một kỹ thuật cơ bản mà bất cứ người có kinh nghiệm chơi bóng bàn nào đều có thể thực hiện. Phần đông những người tập chỉ cần tập thêm vung tay xoay lườn là có thể áp dụng được kỹ thuật này. Cùng với đó họ cần luyện tập để quen đường bóng trả lại và tập bằng vợt có mút tốt. Tất cả những điều này giúp người chơi bóng bàn thực hiện những cú giật bóng từ mạnh tới rất mạnh.

2.2. Tốc độ và độ xoáy của cú giật bóng

Độ mạnh của kỹ thuật giật bóng bàn thể hiện ở tốc độ và độ xoáy của đường bóng. Người đánh bóng sẽ điều chỉnh sao cho xung lực truyền đầy đủ vào bóng. Người đỡ bóng sẽ thấy đường bóng giật rất nhanh và xoáy. Khi đó họ sẽ khó đỡ vào bàn dù bóng đã tới ngay tay.

Kỹ thuật giật bóng thuận tay

3. Những điểm yếu thường gặp khi thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn hiện đại

3.1. Động tác và cảm giác bóng sai

Sai lầm này thường đến từ những người chơi bóng bàn tự phát. Điều này dẫn đến việc hiệu quả cú giật không lớn. Những người này đánh rất tốn lực mà cú giật lại đi không như mong muốn. Vì chơi lâu thành thói quen khó sửa. Ngược lại với những người được học bóng bàn bài bản thì tình trạng này hầu như không xảy ra.

Bóng bàn là một môn thể thao phức tạp đòi hỏi người chơi phải tập trung vào rèn luyện kỹ thuật chính xác. Cũng vì vậy mà có những lỗi sai tuy nhỏ nhưng sửa được cũng là cả một vấn đề.

3.2. Không đạt được chiều sâu của cú giật

Chiều sâu của cú giật hiểu đơn giản là tỉ lệ giữa tốc độ và xoáy của đường bóng. Người học bóng bàn ở Việt Nam từ trước đến nay thường được dạy 2 kiểu giật căn bản là giật xung và giật moi. Giật xung có tốc độ nhanh nhưng xoáy ít. Ngược lại giật moi có tốc độ chậm nhưng xoáy nhiều.

Người chơi bóng bàn chỉ có thể làm tốt một là tốc độ, hai là độ xoáy khi giật bóng. Rất khó để giật vừa nhanh vừa cực xoáy. Trên thực tế thì giật xung dễ đỡ hơn giật moi nếu trong tầm tay. Bạn chỉ cần kê vợt vào chặn là bóng được trả lại vào bàn (nếu cầm loại vợt không quá nảy). Trong khi đó giật moi khó đỡ hơn nhưng lại dễ đập lại vì bóng đi chậm và cao. Điều đáng nói ở đây là nhiều người chơi bóng bàn không thể hoàn thiện được cả tốc độ và độ xoáy của kỹ thuật giật bóng trên bàn.

Cấu tạo máy bắn bóng bàn như thế nào?

Mặt vợt bóng bàn tấn công nào tốt nhất trên thị trường?

Kích thước quả bóng bàn tiêu chuẩn và cách chọn quả bóng bàn chất lượng tốt nhất

3.3. Khả năng kém khi tấn công trên mọi loại bóng tới và mọi góc độ đánh

Trong tập luyện nhiều người có thể thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn rất mạnh nếu có người chụp bóng đều lại hoặc có người quăng bóng cho đánh. Tuy nhiên khi thi đấu thì khả năng giật mất bóng hoặc đối giật lại không thể thực hiện. Nguyên nhân là vì những người này chỉ quen với một vài đường bóng căn bản. Ví dụ bóng trả lại tuy nặng nhưng cao và hơi dừng lại nên có thể đánh trả ngay. Hoặc có thể bóng đối giật nhanh nhưng vọt thẳng tới và thiếu xoáy nên có thể đánh lại dễ dàng.

Ở đẳng cấp cao hơn, bóng trả lại luôn có chiều sâu chiến thuật. Các đường bóng này sẽ luôn dồn bạn vào thế bị động. Ví dụ như bạn không đoán được hướng bóng tới nên bước sai, hoặc phân tích quả bóng không đúng tỉ lệ xoáy lực nên không dám vung hết tay. Hoặc bạn có đánh trả thì đường bóng cũng dễ dàng bị đưa vào thế đối giật với những quả xoáy và lực kinh khủng từ đối phương.

Thông số kỹ thuật và trọng lượng cốt vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn dán sẵn nào tốt nhất?

Nên mua máy bắn bóng bàn loại nào?

4. Kỹ thuật giật bóng bàn hiện đại là gì?

Để có được một cú “giật mạnh” thì người chơi bóng bàn cần thực hiện được kỹ thuật giật vừa đạt được độ xoáy và tốc độ tối đa cùng lúc. Đó chính là kỹ thuật giật bóng bàn hiện đại. Kỹ thuật này có thể điều chỉnh xoáy và tốc độ trong mọi trường hợp bóng tới khác nhau mà vẫn không làm giảm hiệu quả tấn công. Đây là một vấn đề tiên quyết đối với một người thi đấu bóng bàn trong cả khi tấn công cũng như phòng thủ hiện đại. Sở hữu một đòn giật mạnh bao giờ cũng là lợi thế lớn trong một trận đấu.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu vài nét về kỹ thuật giật bóng bàn hiện đại thuận tay và trái tay trong bài viết này. Đây là một kỹ thuật tấn công mà người chơi nào cũng cần thuần thục để chiếm ưu thế trong một trận đấu. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Chuyển Trọng Tâm Nhanh Để Giật Bóng Thuận Tay

Chuyển trọng tâm nhanh

Việc chuyển trọng tâm là thực sự quan trọng và việc suy nghĩ về các môn thể thao khác có thể sẽ giúp bạn tìm ra cách cần thực hiện trong bóng bàn.

Về cá nhân, cách tốt nhất mà tôi muốn dạy việc chuyển trọng tâm cho các cầu thủ trẻ của tôi là một vài điều mà tôi đã học hỏi được từ một video huấn luyện bóng bàn của Trung Quốc. Nó như thế này:

Bạn để các cầu thủ đứng thẳng lên, bạn không cần có một cái vợt trong tay của bạn hoặc bất cứ cái gì tương tự như thế, sau đó để họ vung 2 cánh tay của họ một cách hoàn toàn. Sao cho cả hai tay gắn với nhau xoay từ bên phải sang trái trong khi lấy đà ra sau càng xa càng tốt. Vung xoay từ bên này sang bên kia.

Khi bạn đi qua đường trung tâm của cơ thể, bạn sẽ cảm thấy sự dịch chuyển trọng lượng từ chân này sang chân kia. Bàn chân của bạn có thể cứ nằm trên sàn, bạn không cần phải nhảy từ chân này sang chân kia. Nó chỉ là một cú xoay và quay tròn. Nhưng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy trọng tâm chuyển dịch trong cơ thể của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm khi bạn đã có được điều đó là cứ để điều đó diễn ra tự nhiên, bạn cần uốn cong đầu gối của bạn một chút. Cúi xuống và nghiêng về phía trước. Sau đó tiếp tục làm điều đó trong tư thế bóng bàn của bạn.

Tất cả mọi thứ đang xảy ra ở bên đánh bóng của cơ thể của bạn – nếu bạn là người thuận tay phải thì tất cả những thứ đó sẽ xảy ra ở bên phải – là cú giật thuận tay của bạn. Khi bạn chuyển động ra phía sau chính là cú xoay lấy đà của bạn và khi bạn di chuyển về phía trước thì đó là phần đánh bóng của cú đánh và sau đó bạn sẽ có thêm một chút di chuyển về trước ở cuối đà đánh bóng.

Thực sự bạn chỉ cần chuyển cú xoay mạnh đó cơ bản vào trong kỹ thuật chính xác của cú giật thuận tay và việc chuyển trọng tâm sẽ xảy ra một cách tự nhiên với cú vung vợt đánh bóng.

Thực sự thì bạn không cần phải chủ ý suy nghĩ về việc chuyển trọng tâm. Với rất nhiều thứ trong bóng bàn, khi bạn có ý thức cố gắng thực hiện một món nào đó, chẳng hạn như thêm cổ tay, thì điều đó thực sự sẽ làm rối bạn. Sẽ tự nhiên hơn bằng việc cứ để cho việc chuyển trọng tâm diễn ra khi bạn vung vợt đánh từ bên này sang bên kia.

Cơ thể bạn sẽ làm điều đó để giữ cân bằng. Nếu nó không di chuyển trọng tâm thì bạn sẽ bắt đầu mất cân bằng, vì vậy bạn sẽ tự nhiên chuyển trọng tâm đó. Và bạn cũng không cần nhảy. Bạn có thể giữ chân ở trên sàn nhà và di chuyển nó (trọng tâm – ND) như thế.

Bây giờ khi nói về cách bạn đứng, hầu hết các cầu thủ có đôi chân của họ hơi hướng ra ngoài một chút, nhưng không quá nhiều. Bàn chân phải của bạn cần đặt ở đằng sau bàn chân trái chút ít nếu bạn là người thuận tay phải, do đó bạn chỉ cần mở cơ thể của bạn một chút để bạn có thể vung đánh vào bàn.

Cố gắng không di chuyển bàn chân của bạn trên sàn nhà hoặc thay đổi vị trí bàn chân của bạn trong khi vung vợt đánh bóng. Có một video tuyệt vời trên YouTube có tên là “Lực đến từ mặt đất” nói về cách bạn cần kết nối với mặt đất nhằm tạo ra sức mạnh đưa vào các cú đánh của bạn.

Nếu bạn nhảy lên hoặc quay chân của bạn trong khi đánh bóng thì bạn sẽ mất toàn bộ sự kết nối với mặt đất, và mất đi sức mạnh của bạn. Điều đó sẽ khiến bạn mắc lỗi trong kỹ thuật.Tôi đoán khi bạn suy nghĩ về các bàn chân của bạn, thì bạn sẽ nghĩ đến các ngón chân và gót chân của bạn. Bạn cần phải đặt trọng lượng của bạn lên trên các ngón chân của mình. Về cơ bản chúng cần phải được ở cùng một tư thế vì ở đó bạn đang kết nối với mặt đất.

Gót chân của bạn không tiếp xúc nhiều với mặt đất và chúng có thể di chuyển qua lại một chút nếu cần. Nó không quan trọng nhiều bằng các ngón chân của bạn đang nối kết trên sàn nhà và đó là cái mà bạn phải chú ý.

Giật bóng thuận tay

Vị trí đứng hơi xa bàn, động tác thực hiện rộng, sức mạnh lớn, đường bóng dài, có kèm theo xoáy lên mạnh, có thể lợi dụng sức mạnh và điểm rơi biến hóa để giành điểm. Khi bị động có thể lấy tấn công thay cho phòng thủ tiến hành phản công để tạo cơ hội đập vụt.

Giật bóng là một loại kỹ thuật tấn công có độ xoáy lên dữ dội, đường đi của bóng có độ vòng cung lớn, tỷ lệ bóng tốt (bóng vào bàn) cao, sau khi rơi xuống bàn lực bật mạnh có sức công kích lớn. Trong thi đấu vừa có thể chủ động công kích lại vừa có thể được sử dụng như kỹ thuật quá độ từ thế giằng co hoặc thế bị động sang thế tấn công.

Cách giật bóng thuận tay

1. Gia đoạn chuẩn bị

Đứng cách bàn khoảng 60cm, chân trái hới đứng ra trước, trọng tâm cơ thể dồn lên chân phải, hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, thân ngưới hơi xoay sang phải. Tay phải co tự nhiên, đưa vợt xuống dưới ra sau bên phải thân người, đồng thời cẳng tay xoay trong, làm cho mặt vợt gần vuông góc với mặt đất.

2. Gia đoạn đánh bóng

Khi bóng đến chạm bàn bật lên ở thời điểm cao nhất, đầu tiên là cánh tay kéo theo cẳng tay vung vợt lên trên, ra trước sang trái đón bóng, cùng với thân trên xoay sang trái. Khi bóng ờ thời điểm đi xuống (bóng ở giai đoạn 4) dùng mặt vợt vuông góc với mặt đất đánh vào phần giữa của bóng, đồng thời ma sát vợt vào bóng theo hướng ra trước và lên trên. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, dùng cánh tay cẳng tay phát lực là chính có sự phối hợp của lực xoay thân.

3. Giai đoạn kết thúc

Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà ra trước lên trên sang trái và nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể di chuyển từ chân phải sang chân trái

Video hướng dẫn cơ bản giật thuật tay

Phải Làm Gì Khi Bạn Xem Video Nhưng Bị Giật Lag Và Load Chậm

Bạn thử tưởng tượng rằng khi đang ngồi xem một bộ phim rất hay trên youtube lúc đầu bạn mở video lên thì nó chạy mượt mà nhưng một đoạn thời gian tiếp sau nào đó trong lúc bạn đang xem thì video của bạn lại bị chạy nhát gừng giật khục và xuất hiện hình vòng tròn quay quay ngay giữa video,vì sao nó lại có tình trạng như vậy và cách khắc phục ra sao ?

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng video load chậm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng video bị load chậm,bị lag,giật như sau: 1.Cấu hình thiết bị phần cứng dùng để xem video của bạn quá kém .

Tôi chẳng hạn như thế này giả sử bạn có một thiết bị có thể dùng để xem video trên internet như máy tính bảng hoặc điện thoại hoặc laptop hay máy tính để bàn chẳng hạn và tôi cũng giả sử là thiết bị đó của bạn đang được kết nối vào mạng internet thông qua kết nối wifi hoặc 3G,4G gì đó.

Bạn truy cập vào trang chúng tôi để xem video trên đó,trong khí xem lúc thì video nó chạy mượt mà ,lúc thì nó lại chạy chậm đơ đơ load chậm và có hình tròn quay quay ở giữa rồi lúc sau nó lại chạy tiếp( ta gọi chung nó là hiện tượng video bị giật đi) bạn cảm thấy rất bực mình và muốn làm gì đó để video nó chạy mượt mà hơn nhưng không biết tại sao và làm thế nào,trong khi mà bản thân thiết bị của bạn đã quá cũ và lỗi thời có cấu hình rở ẹc không đủ sức mạnh để có thể xem được các video có độ phân giải cao.

Có hai vấn đề cần làm rõ là cấu hình thiết bị rở ẹc là gì? Và độ phân giải video có phù hợp với cấu hình thiết bị chạy video đó hay không?

Đối với một thiết bị có thể phát video trực tiếp trên internet như là điện thoại thông minh,máy tính bảng,laptop,máy tính để bàn có kết nối vào mạng internet thông qua kết nối wifi hoặc 3G,4G trước đây khoảng 10-20 năm về trước kể từ thời điểm hiện tại(2018) ,do công nghệ chế tạo linh kiện điện tử chưa đạt được những thành tựu đỉnh cao như hiện tại nên phần lớn các linh kiện điện tử như bộ vi xử lý,bộ nhớ RAM,ROM,và các linh kiện như chip xử lý đồ họa không thực sự mạnh mẽ chủ yếu chỉ dừng lại ở mức thực hiện các chức năng cơ bản và không đạt được tốc độ xử lý dữ liệu nhanh.

CPU chỉ dạng đơn nhân,bộ nhớ RAM không đủ lớn chỉ từ 256MB trở xuống cộng với bộ nhớ ROM của thiết bị nơi có chứa hệ điều hành của máy (nếu là thiết bị di động,máy tính bảng) cũng còn rất hạn chế,các linh kiện giúp truy cập vào ra trong phần mạng internet như chip wifi hoặc Ethernet cũng rất cùi bắp…

Cùng với đó các hệ điều hành giành cho thiết bị chạy tương ứng với cấu hình phần cứng thiết bị đó không đủ mạnh mẽ thông minh và đa nhiệm như bây giờ.Điện thoại thời điểm đó chưa phải là các thiết bị smartphone sử dụng hệ điều hành android,ios,windowsphone hoặc một số hệ điều hành khác như ngày nay mà chủ yếu là các hệ điều hành cổ điển đơn điệu ,đối với máy tính laptop hoặc máy để bàn thì tuy có phần mạnh mẽ hơn điện thoại ,máy tính bảng nhưng cũng vẫn có nhiều hạn chế trong các tác vụ xử lý dữ liệu do CPU chỉ đơn nhân hoặc bộ nhớ RAM,bộ nhớ chip đồ họa có dung lượng rất nhỏ…

Chỉ cần sơ lược vài điểm về cấu hình phần cứng thiết bị chạy video từ internet nói trên ta đã cảm nhận được phần nào cơ bắp của chúng rồi phải không nào.

Ngày nay các thiết bị điện tử giành cho mục đích ghi hình quay video đã đạt được những bước tiến cực kỳ mạnh mẽ về cấu hình phần cứng nên đã cho ra đời các video có độ phân giải cực cao hoặc cho phép lựa chọn nhiều cấp độ phân giải của hình ảnh,video một cách linh hoạt.

Đối với video độ phân giải đã đạt được những cột mốc về độ phân giải khá ấn tượng như 720p,1080p,4k,8k có khi còn cao hơn nữa.Chính vì vậy mà khi bạn xem một video bất kỳ nào đó trên youtube tất cả các độ phân giải từ thấp đến cao của video sẽ được youtube đưa ra cho bạn có thể lựa chọn từ 144p,240p,360p,480p ,720p,1080p,2k,4k,8k…rất linh hoạt .

Thông thường khi bạn bắt đầu xem một video bất kỳ nào đó trên youtube.com,youtube sẽ tự động lựa chọn cho thiết bị của bạn một độ phân giải video phù hợp với tốc độ đường truyền internet của bạn nhất ,vì họ có các công cụ đánh giá tốc độ đường truyền nhà bạn một cách tự động.

Chính vì vậy chất lượng(độ phân giải ) của video được youtube chọn tự động để phù hợp với tốc độ đường truyền internet nhà bạn nhất giúp video đó có thể chạy mượt mà nhất có thể,tránh giật leg gây ra khó chịu cho người xem.

Vậy là sau một đoạn dài nói nhăng nói cuội ở trên chúng ta đã rút ra được kết luận là:

Bạn đang dùng một thiết bị có một cấu hình phần cứng quá kém,CPU thì đơn nhân ,xung nhịp thì thấp,bộ nhớ RAM ít,chip xử lý vào ra internet(chip wifi hoặc ethernet) trên thiết bị đã lỗi thời, trong khi mà video trên internet lại được tạo ra bởi những thiết bị ghi hình hiện đại và cao cấp hơn ,độ phân giải cao hơn làm cho việc hiển thị và phát các video đó trên thiết bị phần cứng cũng như hệ điều hành đã lỗi thời của bạn không tương thích với nhau .

Để khắc phục được hiện tượng này thì bạn cần phải lựa chọn độ phân giải video cho phù hợp với cấu hình phần cứng và khả năng xử lý tín hiệu video trên thiết bị của bạn,thông thường thì bạn chọn độ phân giải video càng thấp thì video sẽ ít bị giật bị lag nhưng bạn lại phải chịu đựng một điều là chất lượng video cũng bị thấp theo.

2.Trường hợp thiết bị (điện thoại,máy tính bảng,laptop,máy tính để bàn…)của bạn là một thiết bị hiện đại theo kịp thời đại công nghệ ,ý tôi là thiết bị của bạn có cấu hình phần cứng tốt(CPU đa nhân(4 nhân,8 nhân..),xung nhịp có tốc độ cao,RAM lớn 1G,2G,3G,4G..ROM (8G,16G,32G…)chíp đồ họa đa nhân,chip wifi theo các chuẩn wifi mới nhất hiện nay ….

Nói chung là bạn đã có một thiết bị có cấu hình khủng và cập nhật công nghệ nhất mà khi truy cập internet và vào youtube để xem video mà video vẫn bị giật,lag quay đơn đơ load chậm thì nguyên nhân không phải là do thiết bị của bạn nữa mà là do các nguyên nhân khác.

Để khắc phục vấn đề video bị giật bị lag này ,trước tiên bạn nên ngắt kết nối wifi rồi bật lại ,cứ bật tắt một vài lần xem vấn đề có được giải quyết không.

Có một số trường hợp có thể gây ra lỗi load video chậm,chạy giật lag như là:

Trường hợp 1:Trên thiết bị của bạn có những ứng dụng chạy ngầm mà bạn không biết,các phần mềm đó liên tục có các kết nối đến các server của nó ở đâu đó trên internet làm chiếm băng thông đường truyền wifi hoặc mạng ethernet của bạn thì cũng làm việc tải video từ youtube về bị chậm trễ gây giật lag.Các phần mềm chạy ngầm đó có thể là các phần mềm có kết nối trực tuyến như zalo,facebook….hoặc virus máy tính ,virus điện thoại….

Bạn cần tìm hiểu cách tắt các phần mềm chạy ngầm đó đi thì rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề.

Trường hợp hai,do bộ phát wifi nhà bạn bị lộ mật khẩu,có những người khác biết được tên và mật khẩu wifi nhà bạn,họ truy cập vào mạng wifi nhà bạn với số lượng đông người làm ảnh hưởng đến băng thông đường truyền internet nhà bạn ,giống như một con đường có nhiều người đi thì sẽ trở lên trật trội và khó đi vậy.Đó cũng có thể làm cho việc tải video về thiết bị của bạn bị chậm,giật lag.Việc của bạn là cần phải đổi mật khẩu wifi sang một mật khẩu mới để loại bỏ việc truy cập của những người đó đi thì mạng nhà bạn sẽ chạy nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn xem video sẽ không còn bị chậm nữa.

Trường hợp thứ 3 ,nếu mật khẩu wifi nhà bạn là bảo mật ,không ai khác có thể truy cập vào mạng wifi nhà bạn được mà nó vẫn chạy chậm thì bạn có thể bật tắt lại thiết bị wifi để reset thiết bị này về trạng thái ban đầu ổn định và tốt nhất ,vì đôi khi do quá trình dữ liệu mạng vào ra qua thiết bị nhiều làm nó nóng lên hoặc các vi mạch bên trong của bộ phát wifi không thoát ra được khỏi một trạng thái nghẽn mạch,hoạt động chậm chạp nào đó ,mà khi bạn reset lại nó thì thiết bị sẽ thoát ra khỏi trạng thái đó và hoạt động bình thường trở lại.Nhiều khi chỉ cần reset lại bộ phát wifi là cũng giải quyết được tình trạng truy cập mạng internet giúp việc truy cập vào mạng internet từ thiết bị của bạn trở lại thông suốt và nhanh chóng hơn đấy.

Trường hợp 4: Trong trường hợp bạn đã làm tất cả các điều có thể như là bật tắt wifi trên thiết bị như điện thoại,laptop,máy tính bảng,máy tính để bàn của bạn rồi,đồng thời bạn cũng đã bật tắt cả thiết bị phát wifi rồi mà vẫn không giải quyết được tình trạng xem video bị chậm,giật lag thì vấn đề đó có thể nằm ngoài khả năng của bạn rồi.

Khi đó nguyên nhân lại có thể do đường truyền của nhà cung cấp dịch vụ internet,các tác vụ quản lý băng thông dành cho thuê bao của nhà cung cấp dịch vụ họ đã thay đổi thông số nào đó gây ra việc download và upload dữ liệu đến thiết bị đầu cuối chậm đi.

Nếu vấn đề là kéo dài liên tục mà bạn không khắc phục được thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet nhờ họ kiểm tra và khắc phục cho.

Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do server từ phía youtube đang được bảo dưỡng hay có tác vụ nào đó làm việc kết nối đến video trên youtube gặp trục trặc cũng có thể là các nguyên nhân gây ra hiện tượng khi bạn xem video thì video đó bị giật,bị lag rất khó chịu

Lời kết