Video Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Usb / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Ghost Win,Ghost Win Xp Bằng Usb Chi Tiết Nhất

Home » Game

Hướng Dẫn ghost Win,Ghost Win xp Bằng Usb Chi tiết nhất

Game

Hướng Dẫn ghost Win,Ghost Win xp Bằng Usb Chi tiết nhất

1 Views

Save

Saved

Removed

0

chúng tôi là trang web chuyên cung cấp những thông tin, tin tức tổng hợp về công nghệ, thủ thuật, game, ứng dụng… giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan nhất về đa dạng lĩnh vực khá nhau.

Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Usb Nhanh Chóng Và Chi Tiết Nhất

Cần làm gì trước khi cài win XP bằng USB

Một USB có dung lượng ít nhất 1G.

Tải phần mềm Rufus

Tải file .iso cài win XP SP3 32bit từ USB. Link tải file .iso cài Windows XP SP3 32-bit từ USB: vn. MD5: 90b595369f1ec34df9d21de2c88d08a3

Hướng dẫn ghost win Xp bằng USB

Bước 1: Tìm hiểu cấu hình của máy để xem có phù hợp không

Máy tính cài đặt win XP thường là máy tính có cấu hình yếu, không dùng CPU Core i. Nếu bạn chưa biết cấu hình của máy như thế nào thì bạn ấn tổ hợp window + R để mở cửa sổ Run. Sau khi cửa sổ Run mở ra thì bạn đánh cụm từ “dxdiag” và chọn OK.

Bước 2: Tạo USB Boot cài Windows XP

Bây giờ tại mục Partition scheme and target system type bạn nhấp vào và chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers. Sau đó bạn nhấp Start để bắt đầu tạo USB Boot. Có cửa sổ hiển thị lên bạn hãy chọn OK

Lúc này, quá trình  khởi tạo sẽ được khởi động. Quá trình này mất khoảng  5 cho tới 20 phút, bạn chỉ cần đợi cho tới khi Rufus hiển thị Close thì ấn để hoàn tất.

Để kiểm tra xem quá trình thành công hay không thì bạn mở usb xem dung lượng của file autorun là bao nhiêu. 1Kb thì quá trình thành công, 0kb thì quá trình thất bại. Bạn cần tắt diệt virus để làm lại từ đầu.

Bước 3: Khởi động vào USB Boot

Trong lúc khởi động máy tính bạn hãy ấn phím tắt vào Boot Options (còn gọi là Boot Menu). Phím tắt này với từng dòng máy tính thì sẽ khác nhau và thường hiển thị ở góc dưới màn hình máy tính lúc khởi động, bạn hãy để ý thật kỹ góc dưới màn hình khi khởi động máy tính. Nếu có hãy xem phía trước nó là phím tắt nào thì hãy ấn phím tắt đó.

Nếu Boot USB thành công bạn sẽ thấy có dòng chữ Press any key to boot from cd… ở vị trí nào đó trên màn hình, bạn ấn phím bất kỳ (ví dụ a, b, c,…).

Bước 4: Thiết lập cài đặt Windows XP trên máy tính

Tại hình trên, bạn sử dụng phím mũi tên lên xuống để chọn ổ đĩa có dung lượng dưới 1000KB, ấn phím D để xóa ổ đĩa này . Tiếp tục bạn ấn Enter. và tiếp tục ấn L để delete các phân vùng có dung lượng dưới 1000MB. Cuối cùng bạn sẽ thu được một phân vùng trống Unpartitioned space duy nhất

Tiếp theo bạn xác định ổ  C là ổ nào trong 2 ổ còn lại là E và F. Lúc nãy bạn đã lưu dung lượng tổng và dung lượng trống rồi, giờ chỉ nhìn là nhận ra ngay.

Sau đó, máy tự khởi động lại và xuất hiện giao diện của window XP. Khi cửa số ở dưới xuất hiện bạn hãy chọn Next

Tiếp theo, bạn chọn và điền chữ WORD và như hình, sau đó nhấp vào Next

Máy tính sẽ tự khởi động lại lần nữa. Các thông báo tiếp theo bạn lựa chọn Ok để đi tiếp. Sau khi xuất hiện cửa sổ sau bạn chọn Next, sau đó ấn Not right now

Ghost Win Xp Bằng Usb Nhanh Chóng Không Cần Dùng Đĩa

Chuẩn bị trước khi tiến hành Ghost Win XP bằng USB

USB dung lượng từ 1 GB trở lên

Download .iso. Nếu bạn tải file từ nguồn khác thì nhiều khi không cài được Windows XP. Bởi lẽ phiên bản này jetstarvietnam bổ sung thêm chức năng mới. Link tải ở đây: https://www.fshare.vn/file/XZWBKKUBRNO6JWNB?token=1598433428

Lưu ý để tránh các lỗi phát sinh từ phần mềm bạn hãy để toàn bộ ngoài màn hình Desktop. Sau khi tạo xong USB Boot cài Windows thành công thì bạn hãy di chuyển đến thư mục lưu trữ cần thiết.

Hướng dẫn ghost win XP bằng USB

Nhìn chung hướng dẫn ghost win XP trải qua từ 3 đến 4 bước cơ bản. Cụ thể các bước thực hiện ghost Win XP bằng USB cơ bản là:

Bước 1: Kiểm tra máy có thể cài Windows XP được hay không?

Hiện nay Microsoft ngưng hỗ trợ win XP cho cấu hình yếu. Do đó không phải máy tính nào cũng có thể cài Win XP được. Vậy nên bước đầu tiên bạn cần làm là xem xét xem máy có thể cài được hay không.

Về cơ bản Win XP chỉ cài được trên các dòng máy bàn, laptop cấu hình yếu không có CPU Core i. Để kiểm tra bạn hãy nhấn tổ hợp “Windows + R”. Cửa sổ Run hiển thị bạn điền dòng ” dxdiag” chọn OK. Cửa sổ mới hiển thị bạn chú ý đến “Processor”. Nếu máy tính sử dụng CPU Intel(R) Core(TM)2 Duo thì có thể cài đặt Win XP. Nếu máy tính không có chữ Core(TM) i-* (với * là 3, 5, 7) thì bạn cũng có thể cài.

Bước 2: Tạo USB Boot cài Win XP

Bước 2 ghost Win XP bằng USB là bạn tắt phần mềm diệt virus để tránh lỗi phát sinh. Sau đó bạn cắm USB vào máy. Lưu ý các file trong USB sẽ bị xóa khi USB Boot nên bạn nhớ di chuyển file quan trọng trước khi thực hiện. Tiếp đến bạn mở phần mềm Rufus nếu có thông báo Update bạn chọn “No”.

Một khi tạo xong tạo USB Ghost bạn đến kiểm tra ổ đĩa C bằng cách chọn “Properties”. Cửa sổ hiển thị bạn xem dung lượng trống và dung lượng ổ đĩa bao nhiêu rồi ghi ra giấy.

Bước 3: Khởi động vào USB Boot

Bạn khởi động lại máy, trong lúc khởi động bạn ấn phím tắt Boot Options/Boot Menu. Ở mỗi dòng máy sẽ có phím tắt riêng nên bạn chú ý góc dưới màn hình lúc khởi động để xem là phím gì. Hoặc bạn có thể dùng phím ESC cho các dòng máy. Khi vào được Boot Menu bạn dùng phím mũi tên và phím Enter để chọn “USB – HDD” hoặc “USB Storage Device” hay USB của bạn”.

Nếu Boot USB thành công sẽ có dòng chữ “Press any key to boot from CD” ở màn hình.

Bước 4: Thiết lập ghost Win XP bằng USB

Bước 5: Hoàn thành

Ghost Win XP bằng USB đơn giản nhưng có phần khá mất thời gian. Vậy nên bạn nhớ tập trung kỹ càng và làm đúng những gì mà chúng tôi hướng dẫn để kết quả như ý.

Hướng Dẫn Cách Ghost Win Xp

Ghost win là gì?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hẳn bạn không còn quá xa lạ khi nghe tới thuật ngữ ghost hoặc ghost máy tính. Thực chất, ghost là một cách tạo ra các bản sao lưu trên máy tính nhằm sửa chữa, khôi phục lại máy tính mỗi khi gặp trục trặc mà không cần mất công cài lại Win.

Việc sử dụng các phần mềm ghost máy hiện nay khá phổ biến nhất là trong các môi trường công sở, văn phòng, với số lượng máy tính nhiều và hay xảy ra lỗi. Ưu điểm của ghost win đó là nhanh chóng, gọn nhẹ. Việc cài mới win có khi mất cả vài tiếng đồng hồ, nhưng với ghost win thì nó sẽ làm được việc đó chỉ trong 10p nếu mà file backup của bạn đã được cài và cấu hình hết mọi thứ từ trước.

Nhược điểm của ghost win là trước khi bạn định tạo file ghost thì hệ điều hành đã nhiễm virut rồi . Dẫn đến việc bạn lưu ra bản sao thì tất nhiên hệ điều hành của bạn tự dưng mà có virut sống trong đó và sẽ làm chậm máy, nóng máy….

Hơn nữa việc ghost cũng giống như việc giải nén và ghi đè lên hệ điều hành cũ vậy. Ghi đi ghi lại nhiều lần thì những sector và cluster trên đĩa cứng sẽ bị chết dần đi và ổ cứng từ đó cũng bị ảnh hưởng không ít.

Cách tạo Ghost Windows XP bằng Norton Ghost

Bước 1: Tải và cài đặt Norton Ghost.

Bước 2: Nhấn phím Boot trên máy tính của mình để vào ghost. Tại giao diện chính, các bạn chọn lần lượt Local / Partition / To Image.

Bước 3: Chọn phân vùng cần ghost, sau đó nhấp vào OK.

Bước 4: Chọn vị trí lưu file ghost, đặt tên cho file ghost (File name) sau đó Save để bắt đầu.

Bước 5: Chọn một tốc độ bất kỳ để ghost. Tiếp tục bấm vào Yes để thực hiện ghost win. Hoàn thành ghost, chọn vào Continue. Cuối cùng, chọn Quit để thoát ra và khởi động lại máy.