Video Hướng Dẫn Gấp Hạc Giấy / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Gấp Hạc Giấy Đơn Giản ( Kèm Video Hướng Dẫn )

Đó chính là truyền đạt niềm tin từ người tặng đến người nhận nó. Mỗi cánh hạc giấy nhỏ bé, mỗi đường nét tinh tế làm người nhìn vào cảm thấy thán phục nhưng đôi tay khéo léo và sự kiên trì của họ. Thật không dễ dàng để có 1000 cánh hạc mang tặng một ai đó chính vì vậy món quà này vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh đó ý nghĩa của những cánh hạc giấy trong truyền thuyết hẳn ai cũng biết và điều đó làm cho chúng trở thành biểu tượng cho tình yêu thương, niềm tin và hy vọng. Những giá trị tinh thần nó mạng lại vô cùng lớn lao đối với những người nhận chúng.

Dễ hiểu nhất các bạn xem video cách xếp hạc giấy này nha

Gấp hạc rất đơn giản, thứ duy nhất các bạn cần chuẩn bị là một tờ giấy hình vuông thôi, ngoài ra các bạn không cần phải chuẩn bị thêm gì nữa.

Chú ý : Nếu bạn có ý định gấp nhiều ( 1000 con chẳng hạn ), bạn có thể mua giấy cắt sẵn tại các cửa hàng lưu niệm. Ở đó có bán giấy cắt vuông sẵn với nhiều màu sắc để lựa chọn : D

Bắt tay vào thôi, cách gấp hạc giấy rất đơn giản !!

Dùng thước và bút chì kẻ tờ giấy bạn mua thành những hình vuông (kích cỡ tùy theo bạn thích), rồi dùng kéo cắt rời các hình vuông đó ra. (Nếu các bạn mua giấy xếp hạc sẵn thì không cần thực hiện bước này)

Các bạn gấp chéo hình vuông thành 2 hình tam giác bằng nhau, sau đó gấp đôi hình tam giác tiếp.

Tiếp theo, các bạn kéo 2 đầu hình tam giác vào tạo thành 2 hình vuông dính với nhau ở giữa.

Gấp hai bên mép và đầu dưới theo đường kẻ trên hình vẽ vào

Các bạn kéo đỉnh trên của đầu hở ra, gấp các mép theo đường vừa kéo thành hình 2 tam giác. Các bạn chú ý khi gấp thì kéo khít với đường trục ở giữa thì nó sẽ vuông vắn và đẹp hơn.

Làm với bên còn lại tương tự

Lúc này, trên tay các bạn là hình bình hành.

Các bạn gấp 2 đỉnh nằm trên đường chéo ngắn lại theo hình 10: cầm đỉnh đó, gấp sao cho đầu đỉnh đúng vào tâm hình bình hành và hình chúng ta gấp là hình tam giác.

Làm tương tự với bên còn lại.

Tạo mỏ cho hạc: xếp theo hình mũi tên hình 12 .

Kéo nhẹ 2 cánh theo mũi tên hình 13 cho thân hạc phồng lên và cánh hạc rang ra.

Như vậy sau bài hướng dẫn cách gấp hạc giấy này là các bạn đã tự tay xếp được một chú hạc xinh xắn rồi đó. Và nếu gấp nhiều các bạn có thể có được đàn hạc giấy nè:

Nghệ Thuật Gấp Giấy Origami: Cách Gấp Hạc, Các Con Vật

Origami, nghệ thuật gấp giấy, là một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể cùng làm với bé. Gấp giấy origami đòi hỏi sự tập trung cao và đôi khi sự giúp đỡ của cha mẹ, nhưng đây là một hoạt động tuyệt vời để giúp bé phát triển sự khéo léo. Đối với nghệ thuật gấp giấy origami, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm các nguyên liệu vì chúng thường luôn có sẵn trong nhà.

Những hướng dẫn này được trích từ trang www.origami-fun.com.

Gấp Giấy Origami: Cách Gấp Chú Chó Con

Dùng một tờ giấy màu hình vuông (không nên quá dày vì giấy sẽ không giữ được các nếp gấp tốt), màu nâu, vàng hoặc trắng là các màu cơ bản hay được sử dụng để gấp hình chú chó con

Hãy gấp chéo tờ giấy và mở ra.

Sau đó, gấp chéo tờ giấy theo hướng ngược lại và giữ nguyên nếp gấp. Đặt tờ giấy trên bàn và cho đỉnh tam giác quay xuống dưới. Phần này sẽ là miệng con chó.

Gập hai đỉnh còn lại của hình tam giác hướng xuống phía dưới để làm hai tai chó.

Từ đỉnh tam giác của miệng chó, lật một lớp giấy lên và gấp một ít mép lại.

Tiếp theo, hãy cuộn phần đã gấp này theo chiều ngang và để cong tự nhiên. Đây sẽ là phần mũi chó.

Dùng bút, màu vẽ và các dụng cụ khác để vẽ mắt, mũi và lưỡi chú chó (ở phần miệng đang mở ra).

Khi hoàn thành, chú chó của bạn sẽ trông như thế này.

Gấp Giấy Origami: Cách Gấp Con Hạc

Gấp hạc giấy sẽ phức tạp hơn một chút, có lẽ nó sẽ dễ hơn nếu bạn tham khảo video hướng dẫn ở đây trước để hiểu các bước rõ hơn.

Dùng một tờ giấy hình vuông (không nên quá dày).

Gấp tờ giấy lại theo đường chéo, sau đó mở ra.

Gấp tờ giấy theo đường chéo hướng ngược lại, sau đó mở ra.

Lật mặt sau của tờ giấy và gấp đôi theo chiều ngang và mở ra.

Gấp đôi theo hướng vuông góc và mở ra.

Đặt tờ giấy trên bàn theo hình viên kim cương. Đặt ngón tay ở đỉnh cuối cùng và gập ba đỉnh còn lại về phía dưới theo các đường gấp để tạo thành một hình kim cương nhỏ hơn sau khi hoàn thành.

Gập mép trái và phải của kim cương vào giữa để tạo thành hình giống cái diều và mở ra. Lật mặt sau và làm tương tự.

Gập đỉnh trên cùng của kim cương theo chiều ngang xuống dưới, theo đường gấp bạn vừa tạo và sau đó mở ra.

Lật lớp giấy trên cùng từ đỉnh cuối của kim cương và mở lên trên, sao cho hai mép đóng lại giống như miệng con ếch và cố định hình dạng này lại. Bây giờ bạn lật mặt kia và làm tương tự ở mặt này. Sau khi hoàn thành bước này bạn sẽ được một hình dạng viên kim cương nằm dọc.

Một lần nữa, gập mép trái và phải của viên kim cương vào giữa, tạo thành hình cái diều. Giữ nguyên nếp gấp đó. Lật mặt sau và làm tương tự. Bạn sẽ có một hình giống viên kim cương với dáng thuôn dài được chia làm đôi.

Lật hai nửa dưới lên trên để tạo thành hình chữ W và mở ra.

Bạn phải mở phần giữa của viên kim cương và gập một nửa dưới lên trên để tạo thành hình dạng chữ W cố định. Làm tương tự với phía bên kia.

Gập hai bên mép trên xuống phía dưới để tạo thành cái 2 cánh.

Lấy một bên mép của chữ W và hãy gập đỉnh mép để tạo thành hình đầu. Nếu bạn muốn nếp gấp được cố định, làm tương tự như khi tạo ra chữ W bằng cách mở phần giữa ra và gập mép lại về phía bên trong.

Bây giờ bạn có thể trang trí con hạc của bạn và treo nó bằng một sợi chỉ lên tường hoặc trần nhà.

Cách Gấp Hạc Giấy Đơn Giản Theo Nghệ Thuật Origami

Gấp giấy Origami là một môn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản . Bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, các nghệ nhân đã biến những tờ giấy đơn giản thành rất nhiều hình thù ngộ nghĩnh . Và hôm nay chuyên mục sẽ mang đến cho các bạn cách gấp những chú hạc giấy theo phong cách gấp giấy Origami Nhật Bản và chắc chắn bạn sẽ thích thú với cách gấp này.

Cách gấp hạc giấy theo nghệ thuật Origami

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

Giấy thủ công : 1 tờ , kích cỡ hình vuông 20*20 cm

Sơ lược các bước thực hiện :

Theo Trí Thức Trẻ

Cách gấp con mèo phong cách Origami ngộ nghĩnh

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Giấy Origami màu đồng kích thước 25 x 25 cmKeo sữaBút dạ

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sử dụng giấy đồng gấp đôi giấy lại theo đường chéo, sau đó mở nếp gấp ra tiếp tục lấy đường chéo hình vuông ban đầu làm tâm gấp tiếp hình tam giác theo kiểu gấp máy bay bằng giấy

Bước 2: Mở nếp gấp ra gấp chia tờ giấy làm ba phần bằng nhau gấp 2/3 tờ giấy lai với nhau thành nếp, sau khi gấp xong 1/3 phần tờ giấy giữ nguyên còn 2/3 giấy còn lại chúng ta lai chia làm 3 phần rồi gấp 1/3 giấy đó

Bước 4: Cắt từng miếng hình vuông mới gấp ở trên ra từng mảnh, lấy mảnh hình vuông thứ 1 gấp từ đỉnh để được tam giác, sau đó tháo ra tiếp tục gấp thêm tam giác từ đỉnh liên kề. Từ hai nếp gấp hình tam giác khi mới gấp xong khi mở ra tạo ra được hình vuông, từ tâm hình vuông đó gấp giấy làm đôi

Bước 5: Gấp theo nếp gấp của hình vuông lấy tâm hình vuông làm trụ giữa, dùng tay ấn theo xu hướng đấy vào tâm

Bước 6:Từ hình đã gấp ở bước 5 tiếp tục gấp gấp đôi tờ giấy lại,dựa theo đỉnh của tam giác cũ

Bước 7: Tháo nếp gấp ra, lật qua mặt sau của giấy rồi tiếp tục gấp đôi tờ giấy, nhưng phần đầu tờ giấy là hình tam giác theo kiểu gấp mũi tên vuốt cho thẳng tờ giấy, tiếp đó quay qua mặt trước gấp 2 mép của tam giác còn dư so với tờ giấy để được một đường thẳng, gấp lật tờ giấy lại để làm cái tai của con mèo

Bước 9: Lật qua mặt sau, vuốt tờ giấy cho thẳng rồi từ đỉnh gấp mỗi bên một hình tam giác, theo chiều mũi tên, gỡ 2 đầu của thân hình chữ nhật ra, sau đó gập mép vào bên trong

Bước 10: Gấp chéo phần cuối của tờ giấy cũng thành hình tam giác, 2 mảnh gấp chéo lại với nhau sao cho tạo thành hình vuông là được. Gấp hình vuông ra phía đằng sau, sau đó lại tiếp tục gấp thêm một hình vuông dựa vào cách gấp 2 tam giác theo đường chéo như vừa nãi

Bước 12: Tháo gỡ phần đằng sau ra, dựa theo các nếp gấp trước mà mình đã gấp dùng tay ấn nhẹ các nếp gấp đấy vào nhau sẽ tạo thành một hình chóp rồi từ đó ấn giấy xuống. Gấp hai bên mép giấy vào để tạo thành 2 bên 2 hình thoi như hình ảnh dưới

Bước 13: Bước cuối cùng chúng ta gấp cỡ 0,5cm phần thân của con mèo lên ra đằng sau, rồi vuốt lại các nếp gấp cho thẳng thắn, chỉnh sửa các nếp gấp chưa hoàn chỉnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cách Gấp Hộp Giấy Bằng Giấy Đơn Giản

Ở phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tờ giấy gấp hình vuông. Nếu làm hộp quà, bạn nên chọn giấy cứng và màu sắc đẹp mắt.

Bước 2: Tạo các nếp gấp lưới

Khác so với bước cách làm số 1, đó là ở cách này chúng ta sẽ phải tạo khá nhiều nếp gấp ban đầu như sau:

– Tạo hai nếp gấp hình như thập ở giữa tờ giấy như bước 2 cách 1

– Tạo hai nếp gấp đường chéo tờ giấy bằng cách gấp các góc đối diện của hình chữ nhật vào với nhau.

– Gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật vào tâm giống như bước 3 của cách 1.

– Gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật chạm vào chân của nếp gấp góc tại bước trên.

Gấp các cạnh của tờ giấy vào trong, sao cho đường gấp chạy dọc qua các giao điểm của lưới hình vuông gần nhất.

Dùng tay miết mép giấy từ giao điểm thứ hai của lưới hình vuông tính từ bên phải đến hết mép bên trái ( chừa lại 2 ô bên phải)

Làm tương tự với các cạnh còn lại, ta được các nếp giấy như hình

Đây là bước khó khăn nhất khi xếp hộp quà giấy vì vậy cần bạn phải hết sức cẩn thận khi thực hiện.

– Trước tiên, dựng các góc giấy lên tại các cạnh của hình vuông ở trung tâm tờ giấy bằng cách gấp các mép giấy vào tronng thành hình tam giác như hình:

– Gấp theo các nếp đã tạo ở bước 3 để tạo thành các tai nắp hộp. Như vậy sau công đoạn này, chúng ta sẽ có 4 tai nắp hộp.

Khéo léo đan các tai nắm hộp so le vào nhau, tạo thành nắp hộp có hình dạng 4 hình tam giác. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc gấp hộp quà rồi.