Video Hướng Dẫn Bấm Dây Mạng / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Kìm Bấm Mạng Để Bấm Dây Mạng

Mạng internet hiện là công cụ đắc lực trong công việc của các doanh nghiệp hiện nay, môi trường làm việc không thể thiếu đi mạng. Do đó việc bấm dây mạng có vai trò vô cùng quan trọng, một dụng cụ làm mạng không thể thiếu khi bấm dây mạng đó mà kìm bấm mạng.

Bước 1: Các dụng cụ cần thiết phải chuẩn bị

Kìm bấm mạng, chọn loại phải phù hợp với hầu hết các loại hạt mạng, loại dây cáp mạng.

Mua cáp mạng ở đâu chất lượng nhất?

Hạt mạng RJ 45, trên thị trường có hai loại đó là hạt mạng chống nhiễu và không chống nhiễu. Ngoài ra hạt mạng cũng phải phù hợp với cáp vì hạt mạng khác nhau thì kích thước của nó cũng không giống nhau.

Dây cáp mạng: Dựa vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn những loại dây cáp mạng khác nhau. Trên thị trường hiện nay có hai loại cáp mạng chủ yếu đó là dây cáp mạng cat5, dây mạng cat6.

Bước 2: Tuốt vỏ dây cáp mạng

Sử dụng kìm bấm mạng để tuốt vỏ nhựa PVC bên ngoài bọc dây mạng.

Dùng tay để vuốt thẳng 8 sợi dây tín hiệu

Bước 3: Xếp 8 sợi dây tín hiệu theo đúng chuẩn, bấm dây cáp

Hiện nay có hai chuẩn bấm dây cáp mạng cơ bản đó là T568A và T568B hay gọi ngắn gọn là chuẩn A và chuẩn B.

Khi xếp dây mạng theo đúng hai chuẩn trên bạn tiến hành bấm dây mạng, có hai cách bấm đó là bấm theo cáp thẳng và theo cáp chéo.

Với kiểu cáp thẳng để nối hai thiết bị khác loại với nhau như máy tính kết hợp với Switch hoặc Sever. Lý do là đầu nhận của bên này là đầu gửi của bên kia nên bấm thẳng sẽ dùng để nói hai thiết bị khác loại. Một đầu bấm mạng chuẩn A còn đầu kia bấm theo chuẩn B.

Với kiểu bấm cáp chéo để nối hai thiết bị cùng loại lại với nhau như máy tính với máy tính, máy tính với Router. Lý do là đầu nhận của bên này là đầu nhận của bên kia nên phải đảo chéo lại để có thể gửi nhận đúng. Ở bước này bạn lưu ý mỗi sợi dây tín hiệu chỉ luồn vào 1 khe, cần phải luồn dây sau vào bên trong các khe để các đầu dây chạm vào lõi đồng.

Bước 4: Kiểm tra dây mạng

Quan sát sự tiếp xúc của dây đồng và lá đồng bên trong hạt mạng.

Sau khi bấm xong hai đầu dây mạng bạn hãy sử dụng máy test mạng để kiểm tra sự truyền tải của tín hiệu.

Hướng Dẫn Bấm Đầu Mạng Dây Lan

Đăng ngày: 07/07/2017 10:43

trong hệ thống mạng internet đơn giản không thể thiếu được việc sử dụng các dây mạng lan , dây mạng 8 sợi và kèm theo đó là đầu mạng hay còn gọi là hạt mạng ,

để nối được các máy tính với nhau chúng ta thường sử dụng dây mạng lan với rắc hình vuông có lẫy hay còn gọi là rắc rj45 .

dây này rất dễ bị đứt nếu tác động mạnh vì nó không có hệ thống cáp chịu lực trong đó , hạt mạng cũng rất dễ bị gẫy lẫy , vì vậy tìm hiểu việc bấm đầu mạng cho dây mạng , chuẩn đúng màu đúng cách là việc cần thiết

Đối với dân mạng , đây là 1 điều hết sức đơn giản đối với các bạn thực hiện thi công mạng , các bạn chỉ cần sắp xếp màu sắc cho đúng quý tắc , để các bạn sau này có thể sửa chữa lại 1 cách đơn giản nhất

việc sắp xếp chuẩn màu này giúp việc sửa chữa sau này đơn giản hơn rất nhiều , chỉ cần biết đang ở chuẩn nào là bạn có thể cứ thế sắp xếp màu và bấm .

+ Bỏ ra khoảng 150k, mua 1 kìm bấm cáp ( Do đó, để làm tốt vấn đề đơn giản này mình có lời khuyên sau:

+ Bạn nên mua nhiều hạt mạng thêm 1 chút tránh trường hợp bấm đầu mạng bị hỏng hoặc do gẫy lẫy

1. Các kiểu bấm cáp và khi nào dùng kiểu này

Hiện nay trên mạng có rất nhiều tài liệu hướng dẫn, trang web nói về 2 chuẩn này, với cái tên là T568A (chuẩn A) và T568B (chuẩn B). Theo lý thuyết thì muốn nối 2 thiết bị với nhau (ví dụ máy tính – máy tính, switch – switch…) thì bấm chuẩn chéo, còn nối các thiết bị khác loại nhau thì bấm chuẩn thẳng.

Chuẩn A: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu (hơi loằng ngoằng, khó nhớ). Còn được gọi là chuẩn thẳng, để nối hai thiết bị khác loại với nhau như máy tính – switch, switch – router.

Chuẩn B: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu (dễ nhớ hơn cái trên). Còn được gọi là chuẩn chéo, dùng để kết nối hai thiết bị cùng loại với nhau. Khi cần kết nối hai máy tính bằng dây cáp mạng chúng ta cũng dùng chuẩn này.

Bấm thẳng: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router …. Lý do: Đầu nhận của bên này là đầu gửi của bên kia rồi nên bấm thẳng sẽ dùng nối 2 thiết bị khác loại

Bấm chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD: PC-PC, PC-Router …

Lý do: Đầu nhận của bên này là đầu nhận của bên kia luôn nên phải đảo chéo lại để nó có thể gửi nhận đúng.

+ Các bạn dùng kìm hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp (Cứ cắt dài 1 xíu, tý xếp màu cho dễ)

4. Cách bấm chéo đầu mạng lan

1 đầu bạn bấm như bấm thẳng bên trên, đâu còn lại bạn bấm theo hướng dẫn bên dưới

Cắt vỏ cáp và xếp dây như hình dưới (Các bạn chọn cách nhớ thế nào cho dễ thì tùy )

Xếp sát lại và cắt cho bằng lại. Chừa lại 1 đoạn vừa đủ như hình dưới

các từ khóa tìm kiếm : cách sắp xếp màu dây mạng lan , cách bấm đầu mạng lan , cách bấm đầu mạng lan chuẩn a , cách bấm đầu mạng lan chuẩn b , cách bấm thẳng dây mạng , cách bấm chéo dây mạng ,.

Hướng Dẫn Bấm Dây Mạng Chuẩn A Và B

Bấm cáp mạng là một công việc tưởng như rất khó nhưng thực ra lại rất dễ. Dễ khi bạn biết các chuẩn bấm đầu dây mạng, còn khó khi bạn không biết. Có hai loại chuẩn bẩm đầu dây mạng chính là chuẩn A (T586A) và B (T586B). Hiểu được quy luật của hai loại chuẩn bấm cáp mạng này sẽ giúp bạn trở thành phù thuỷ trong mắt mọi người.

Như chúng ta đã biết ở trên, có 2 chuẩn bấm đầu dây mạng là A và B.

Nhìn trên hình chúng ta có thể thấy cả bấm cáp mạng chuẩn A và bấm cáp mạng chuẩn B đều có đặc điểm chung về cách sắp xếp các dây. Các dây 2 màu và 1 màu được sắp xếp xen kẽ.

Bấm đầu dây mạng chuẩn B dễ nhớ hơn nên được mọi người sử dụng nhiều hơn. Và dần dần dần trở nên thông dụng và dễ dàng hơn khi từ đó ta suy ra được chuẩn A, từ dây cam và cam trắng lần lượt thay đổi cho xanh lá và trắng xanh lá.

– Tiếp theo, bấm đầu mạng, có 2 cách bấm là bấm thẳng và bấm chéo.

+ Bấm thẳng: lần lượt bấm cả 2 đầu dây mạng đều là chuẩn A (A-A hoặc B-B). Thường được sử dụng để kết nối trực tiếp 2 thiết bị kết nối như: Hub/switch nối đến PC, Switch nối router, hoặc nối server,….

+ Bấm chéo: tức bấm chéo một đầu dây mạng chuẩn a và một đầu dây mạng chuẩn b. Sử dụng nhiều và ứng dụng mạnh mẽ cho liên kết các thiết bị cùng loại như: PC và PC, Switch với Switch, hub đến Switch, router tới PC.

Nhằm mục đích phân biệt các loại thiết bị đồng cấp một cách dễ dàng, dễ hình dung, thì sau đây các thiết bị sẽ chia ra như sau:

+ Hub, repeater.

+ Bridge, Switch.

2. Cách bấm cáp mạng

Chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau trước khi có thể bấm cáp mạng:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết ở trên, chúng ta sẽ tiến hành bấm đầu dây mạng. Hôm nay Golden Link sẽ hướng dẫn các bạn bấm dây mạng chuẩn B vì nó phổ biến hơn.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần loại bỏ 1 phần vỏ nhựa của cáp mạng. Sau khi dùng kìm cắt phần vỏ ngoài các bạn sẽ nhìn thấy như dưới hình.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tách từng dây ra riêng lẻ theo thứ tự màu sắc của từng chuẩn mạng. Hình bên dưới là theo chuẩn B nha các bạn.

Bước 3: Tiếp đến các bạn dùng kìm cắt ngắn các sợi cáp lại (chỉ để lại khoảng 1.5 – 2cm). Cắt sao cho các đầu dây cáp bằng nhau.

Bước 4: Lấy hạt mạng, phần có chân đồng ngửa lên trên. Các bạn cắm đầu dây cáp vừa cắt vào hạt mạng tới lúc không thể ấn vào được nữa.

Bước 5: Cuối cùng đưa hạt mạng vào lỗ bấm trên kìm, bấm một lực vừa phải đến khi nghe thấy tiếng tách là được:

Các bạn làm tương tự với đầu còn lại của cáp. Sau khi bấm xong cả hai đầu hãy cắm thử để xem các thiết bị đã được kết nối chưa.

Golden Link đã hướng dẫn các bạn các bước cụ thể để bấm dây mạng. Hy vọng các bạn sau khi đọc bài viết đã có thể tự bấm được cáp mạng một cách chuẩn nhất!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GOLDEN LINK VIỆT NAM Tầng 4-5, Tòa nhà Golden Link, 132A, Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Email: info@goldenlink.com.vn

Facebook: chúng tôi

Bấm Đầu Dây Mạng, Cách Bấm Cáp Mạng (Cáp Rj45) (Bấm Thẳng + Bấm Chéo)

Giá bán: Vui lòng liên hệ

(Gọi điện, chat Zalo nhận báo giá rẻ hơn)

Hợp Nhất Group Since 2010 UY TÍN, DANH TIẾNG

[ Hà Nội ] Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

[ Hồ Chí Minh ] 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, đường số 10, Gò Vấp.

Đây là vấn đề đơn giản đối với dân mạng. Nói là đơn giản nhưng nếu bạn gặp 1 sinh viên học CNTT (Kể cả chuyên ngành mạng) mới ra trường chắc chắn rằng đại đa số sẽ lúng túng ko biết bấm. Vấn đề không phải là khó mà là không làm nhiều hoặc làm rồi không bao giờ dụng lại nữa nên quên. Do đó, để làm tốt vấn đề đơn giản này mình có lời khuyên sau:

+ Mang về xem hướng dẫn ở bài viết này bấm đến khi mỏi tay thì thôi , Sau này sẽ thành dân Pro bấm cáp cho xem

(Mình nghĩ bấm mỏi tay cũng ko hết 100 cái đâu, nhưng cứ để đó, sau này dây mình xài có vấn đề gì mang ra bấm, mình thấy mấy đầu cáp mạng hay bị gãy chốt lắm đó)

1. Các kiểu bấm cáp và khi nào dùng kiểu này

Đối với cáp RJ45 thì có 2 kiểu bấm là : Bấm thẳng + Bấm chéo.

Bấm thẳng: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router ….

Lý do: Đầu nhận của bên này là đầu gửi của bên kia rồi nên bấm thẳng sẽ dùng nối 2 thiết bị khác loại

Bấm chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD: PC-PC, PC-Router …

+ Router, PC là cùng 1 loại.

Như vậy, Router nối PC là cùng loại nên phải bấm chéo, PC nối PC cùng loại nên phải bấm chéo ….

+ Kéo cắt vỏ (Có thể ko cần vì trên kìm cũng có rồi nhưng lúc mua kìm có cho kèm cái này)

+ Các bạn dùng kìm hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp (Cứ cắt dài 1 xíu, tý xếp màu cho dễ)

Sau khi cắt ra, các bạn gỡ các đầu xoắn và xếp theo thứ tự: Cam – Xanh da trời – Xanh lá – Nâu.Lưu ý: Màu trắng xếp trước như hình dưới

Đổi chỗ màu trắng của xanh lá cây và màu trắng của xanh da trời ta được như hình dưới

Xếp các dây lại sát nhau và dùng kìm cắt cho bằng lại với độ dài còn lại vừa phải

Đầu dây còn lại bạn bấm y chang như vừa rồi là xong

4. Cách bấm chéo1 đầu bạn bấm như bấm thẳng bên trên, đâu còn lại bạn bấm theo hướng dẫn bên dưới Cắt vỏ cáp và xếp dây như hình dưới (Các bạn chọn cách nhớ thế nào cho dễ thì tùy)

Xếp sát lại và cắt cho bằng lại. Chừa lại 1 đoạn vừa đủ như hình dưới

Nhét vào đầu cáp và bấm lại bằng kìm là xong 🙂

Các bạn có thể xem video này và làm theo: https://www.youtube.com/watch?v=2X9I0vcNSIE&list=UUJ8mrc-BhlggkOF7rb9lQtg