Tiêu Chuẩn Trang Phục Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa Để Hướng Dẫn Cho Khách Du Lịch Là Người Nước Ngoài
 • Hoạt Động Hướng Dẫn Du Lịch Không Đúng Phạm Vi Hành Nghề
 • Đà Nẵng: Hướng Dẫn Viên ” Chui” Trung Quốc Lộng Hành
 • Mỗi Người Dân Là Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Xây Dựng Trách Nhiệm Khách Dlst
 • Trang phục của hướng dẫn viên (HDV) phải gọn đẹp, phù hợp với loại hình du lịch, lộ trình tham quan. Ngoài ra, trang phục cũng cần phù hợp với thời tiết, khí hậu trong thời gian du lịch. Ví dụ, khi leo núi, xuyên rừng phải mặc những trang phục thoải mái dễ chịu, dễ hoạt động. Hay khi dự các buổi lễ hội ở những nơi tôn nghiêm, phải mặc trang phục lịch sự, kín đáo. Màu sắc của quần áo, váy cũng cần màu tao nhã phù hợp. Hiện nay ở nhiều hãng du lịch, HDV du lịch thường có đồng phục theo hãng. Lưu ý giày dép của HDV khi hành nghề phải có ma sát chống trơn tốt, luôn lau chùi sạch sẽ.

  Nhìn chung, HDV cần có trang phục phù hợp vừa thể hiện được bản sắc dân tộc vừa lịch sự, gây được thiện cảm. HDV cũng cần phải chú ý đến tâm lý, phong tục tập quán ăn mặc ở mỗi vùng miền, quốc gia sẽ đến cho phù hợp. Đặc biệt, khách từ các nước: Thụy Sỹ, Pháp, Hà Lan, Italia, Thái Lan rất coi trọng trang phục.

  Đối với nữ HDV du lịch cần trang điểm và biết trang điểm cho đẹp, lịch sự. Tuy nhiên cần phù hợp với gương mặt, hình thể, màu da của mình. Về độ dài hay kiểu tóc, HDV cũng cần lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Tóc luôn phải được chải gọn gàng, sạch sẽ, móng tay, móng chân cần được giữ gìn.

  Hành nghề HDV du lịch bạn cần giữ gìn cơ thể sạch sẽ, hơi thở thơm tho. Khi sử dụng nước hoa nên tránh sử dụng mùi thơm nồng. Hoặc chỉ cần dùng các loại nước hoa nhẹ mùi đề phòng những trường hợp khách dị ứng với nước hoa. Tốt nhất không nên dùng nước hoa khi không cần thiết.

  Tiêu chuẩn trang phục của hướng dẫn viên du lịch luôn phải đảm bảo gọn gàng, lịch sự và phù hợp với hoàn cảnh. Ngoài trang phục, thái độ và tác phong làm việc cũng góp phần quyết định sự thành công của HDV du lịch. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không làm mất lòng tự trọng cá nhân, tự tôn dân tộc, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và thiếu tôn trọng hay xúc phạm khách. Với những người đã học trái ngành du lịch, bạn có thể đăng ký học chứng chỉ HDV du lịch bằng cách nộp hồ sơ đăng ký tại:

  Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Nguyện Và Miễn Phí Hướng Dẫn Viên Tại Nhật Bản
 • Bỏ Túi Những Bí Mật Để Có Tour Du Lịch Paris Giá Rẻ
 • Gặp Người Đạt Giải Nhất Cuộc Thi Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ninh Bình 2009
 • Kỹ Năng Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Điều Kiện Cần Và Đủ Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế
 • Trang Phục Và Tư Thế Chuẩn Mực Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Có Đồng Phục Cho Hướng Dẫn Viên?
 • Cần Có Đồng Phục Cho Hướng Dẫn Viên
 • Đồng Phục Công Ty Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • May Áo Thun Cho Khách Đoàn Du Lịch Giá Rẽ
 • Từ 1.8, Dùng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Giả: Xử Phạt Tới 60 Triệu Đồng
 • Bất cứ người làm dịch vụ du lịch nào cũng phải ăn mặc gọn gàng, phù hợp với công việc đòi hỏi, nhưng nhân viên phục vụ bàn và nhân viên đón tiếp trong các khách sạn, các đại lý du lịch và Hướng dẫn viên là những người trực tiếp phục vụ, gặp gỡ với khách du lịch cần phải có trang phục chuẩn mực nhất. Trang phục có thể là đồng phục cơ quan, theo thời tiết hay theo loại hình du lịch. Khi thực hiện hướng dẫn cho khách theo loại hình du lịch thể thao, du lịch leo núi mạo hiểm thì Hướng dẫn viên cần có trang phục gọn, thuận tiện. Nhưng khi thực hiện hướng dẫn theo loại hình du lịch lễ hội, tâm linh cần phải có trang phục trang trọng, lịch sự.

  Nhìn chung, hướng dẫn viên cần có trang phục vừa hiện đại, phù hợp, vừa thể hiện bản sắc dân tộc của mình, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với khách du lịch, gây được thiện cảm với khách du lịch. Một Hướng dẫn viên thạo nghề sẽ chú ý đến tâm lý, phong cách ăn mặc của khách du lịch ở các quốc gia khác nhau. Thụy Sỹ, Pháp, Hà Lan, Italia, Thái Lan rất coi trọng trang phục là ví dụ cho những quốc gia rất coi trọng việc ăn mặc.

  Giày dép của Hướng dẫn viên khi hành nghề phải tốt để có ma sát chống trơn, luôn được lau chùi sạch sẽ. Trong các lần di chuyển trên thang máy, đi dự tiệc tối hay các bữa tiệc có tính chất long trọng, Hướng dẫn viên cần chú ý kỹ hơn đến trang phục. Màu sắc của quần áo, váy cần màu tao nhã. Hiện nay ở nhiều hãng du lịch, Hướng dẫn viên du lịch có xu hướng sử dụng váy màu đậm, quần áo màu sáng. Có trang phục gọn đẹp, hướng dẫn viên cần khuyến khích khách ăn mặc cho phù hợp với loại hình du lịch và lộ trình tham quan (khi leo núi, xuyên rừng hay dự các buổi lễ hội ở những nơi tôn nghiêm,…) phù hợp với thời tiết, khí hậu trong thời gian diễn ra chuyến du lịch.

  Về nguyên tắc, hướng dẫn viên du lịch cần trang điểm và biết trang điểm cho đẹp, lịch sự nhưng cần phù hợp với gương mặt, hình thể, màu da của mình. Hướng dẫn viên cần có kiểu tóc, độ dài tóc hợp lý và chải tóc gọn gàng, sạch sẽ, móng tay, móng chân cần được giữ gìn. Cần giữ gìn cơ thể sạch sẽ, hơi thở thơm tho, mùi thơm của cây cỏ tự nhiên được ưa chuộng hơn là nước hoa, nói chung nên tránh sử dụng nước hoa khi không cần thiết hoặc chỉ cần dùng các loại nước hoa nhẹ mùi đề phòng những trường hợp khách dị ứng với nước hoa.

  Trang phục của Hướng dẫn viên là yêu cầu nghiệp vụ nhằm làm cho khách có thiện cảm, hòa đồng, tôn trọng và tín nhiệm Hướng dẫn viên. Các tư thế của Hướng dẫn viên đòi hỏi phù hợp với loại hình du lịch, phương tiện di chuyển địa hình có đối tượng tham quan. Những yêu cầu chung với Hướng dẫn viên về các tư thế như sau:

  1.Phải tự nhiên khi trước mặt du khách và ngẩng đầu vừa phải, ngay ngắn, tỏ rõ sự lịch thiệp, trang trọng và thân tình.

  2.Khi di chuyển không vội vàng hấp tấp hay rề rà, chậm chạp và không chạy không nhảy chân sáo, cần chú ý tới các vật cản, vướng trên đường di chuyển.

  3.Thế đứng luôn cân bằng, trọng lượng phân bố đều trên hai chân, lưng thẳng, tay tự nhiên (ngay cả khi cầm micro).

  4.Không cho tay vào túi áo, túi quần, không dựa vào tường, cây vào các vật khác nhau khi đang thuyết trình ở mặt đất

  5.Cần đứng hay ngồi ở vị trí để khách có thể nghe và thấy rõ Hướng dẫn viên nhưng không che lấp đối tượng cần quan sát, chỉ dẫn và không gây cản trở cho người qua lại.

  Trong những hoàn cảnh khác nhau như kiểm tra sự bảo đảm của chất lượng, số lượng của các dịch vụ du lịch theo hợp đồng, giải quyết các tình huống phát sinh, thư giãn, mua sắm giúp khách, Hướng dẫn viên có thể có các tư thế tương đối thoải mái hơn, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không làm mất lòng tự trọng cá nhân, tự tôn dân tộc, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và thiếu tôn trọng hay xúc phạm khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Nguyện Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Miễn Phí
 • Những “hướng Dẫn Viên” Du Lịch Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Tại Nhật Bản Mùa Đông
 • Thủ Tục Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Điểm
 • Tham Quan Paris Miễn Phí Với Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Đồng Phục Công Ty Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • May Áo Thun Cho Khách Đoàn Du Lịch Giá Rẽ
 • Từ 1.8, Dùng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Giả: Xử Phạt Tới 60 Triệu Đồng
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Viên Và Du Lịch Sinh Thái Tại Trang Province
 • Có Nên Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Sapa? Chia Sẻ Hữu Ích Dành Cho Bạn
 • Đồng phục công ty dành cho hướng dẫn viên du lịch giúp nâng cao thương hiệu và tính chuyên nghiệp cho công ty tour du lịch.

  Ngoài một số đặc điểm quan trọng cho các tour du lịch như chất lượng sản phẩm dịch vụ, kỹ năng và trình độ của đội ngũ hướng dẫn viên thì đồng phục công ty dành cho hướng dẫn viên và khách hàng góp phần không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh, tăng tính chuyên nghiệp cho công ty du lịch.

  Đồng phục công ty cho hướng dẫn viên cũng đem đến sự bình đẳng giữa các thành viên trong công ty. Hướng dẫn viên du lịch mặc trên mình mẫu đồng phục công ty thể hiện niềm tự hào khi là thành viên của công ty, giúp khách hàng có thể dễ dàng được nhận biết đội ngũ nhân viên làm cho công việc của người hướng dẫn viên du lịch được thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch cần có mẫu đồng phục gọn gàng, độc đáo, phù hợp với tính chất công việc, thể hiện được bản sắc văn hóa địa phương, dân tộc nơi du lịch. Khi sở hữu bộ đồng phục công ty phù hợp giúp người hướng dẫn viên tự tin hơn, khách hàng sẽ có cách nhìn thiện cảm khi sử dụng dịch vụ của công ty. Khi đó việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu của công ty đến với khách hàng là cực đơn giản, đồng thời nếu công ty du lịch có thể cung cấp áo đồng phục cho khách hàng theo từng tour sẽ gây được thiện cảm lướn với khách du lịch.

  Đối với mỗi từng công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch , việc sử dụng đồng phục công ty cho hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch là rất cần thiết bởi chính hướng dẫn viên và khách hàng sẽ là một đại sứ, một nhà ngoại giao đưa hình ảnh, chất lượng của tour du lịch đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng.

  Vai trò của áo đồng phục công ty đối với người hướng dẫn viên du lịch và khách hàng hiện nay khá quan trọng đối với ngành Du lịch. Đây chính là bộ mặt, hình ảnh đại diện cho việc quảng bá văn hóa, lịch sử, đất nước và con người của địa điểm du lịch nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

  Đồng phục của hướng dẫn viên và khách hàng đòi hỏi phải phù hợp với xu hướng thời trang hiện đại, phải thể hiện bản sắc dân tộc riêng của từng địa danh, mang màu sắc, hình ảnh đặc trưng của từng vùng miền.

  Mọi thông tin làm đồng phục công ty, đồng phục sự kiện… cho hướng dẫn viên du lịch xin vui lòng liên hệ về nhà may ISHINE, để được tư vấn trực tiếp.

  Hãy là người bạn đầu tiên của bạn bè bạn gợi ý nội dung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Có Đồng Phục Cho Hướng Dẫn Viên
 • Cần Có Đồng Phục Cho Hướng Dẫn Viên?
 • Trang Phục Và Tư Thế Chuẩn Mực Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Tình Nguyện Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Miễn Phí
 • Những “hướng Dẫn Viên” Du Lịch Miễn Phí
 • Khóa Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Nha Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • Đào Tạo Và Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Nha Trang, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
 • Hướng Dẫn Cách Làm Nghệ Vo Viên Mật Ong Đúng Chuẩn Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Các Bước Làm Tinh Bột Nghệ Viên Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày
 • Cách Làm Nghệ Viên Mật Ong Chữa Viêm Loét Dạ Dày
 • Cách Làm Tinh Bột Nghệ Viên Mật Ong Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Bạn đang loay hoay với sở thích du lịch,muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch mà lại trót học trái ngành không biết phải phải làm sao. Bạn muốn lấy chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch vì hoạt động trong ngành đã lâu nhưng vẫn chưa có thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch? Bạn muốn đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế – thẻ hướng dẫn viên nội địa mà chưa biết phải làm như thế nào? Bạn đang tìm kiếm nơi học nghiệp vụ du lịch uy tín ở Nha Trang Khánh Hòa nhưng giữa nhiều trung tâm không biết nơi nào mới là nơi hợp lý?

  Đơn vị tổ chức là Công ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam trên 10 năm kinh nghiệm.Với thời gian đào tạo theo quy định, sau khóa học bạn sẽ đươc cấp chứng chỉ “nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch”. Chứng chỉ này sẽ dùng để đổi thẻ hướng dẫn viên tại sở VHTTDL tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

  Điều kiện để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch là học viên phải tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (không quan trọng ngành nghề hay trường). Và đó cũng là điều kiện bắt buộc để làm thẻ hướng dẫn viên (thẻ hành nghề).

  Thời gian học:

  Lớp ban ngày: học thứ 7 & chủ nhật (Sáng 8h00 – 11h00; Chiều:13h00 -17h00).

  Lớp tối: 2-4-6 & 3-5-7 (18h00 – 20h30).

  Thủ tục nhập học:

  • Phiếu đăng ký học (do cơ sở chiêu sinh cấp)
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học, trung cấp, cao đẳng
  • 03 ảnh 3*4.

  Địa điểm đăng ký học hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang

  Đường B1 Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung ( Đối diện Siêu thị BigC Nha Trang)

  THÔNG BÁO LỊCH THI HƯỚNG DẪN DU LỊCH QUỐC TẾ – NỘI ĐỊA THÁNG 2-3 NĂM 2022 TRÊN TOÀN QUỐC

  Ghi Chú: Danh sách đăng ký thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế – nội địa được chốt 1 tuần trước ngày thi.

  Liên hệ đăng ký học & nhận tư vấn

  Hotline: 0938601982

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Nha Trang, Khánh Hòa
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Để Xin Thẻ Quốc Tế
 • Đào Tạo Ngắn Hạn Hướng Dẫn Viên Tiếng Hàn
 • Cách Đấu Led Vẫy Trong Biển Quảng Cáo
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Đẹp Trong Word
 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Nha Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Game 7 Viên Ngọc Rồng 3D Về Máy Tính Phiên Bản
 • Những Vướng Mắc Gặp Phải Khi Người Yêu Làm Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh Âm Trần Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Cục Nóng Máy Lạnh Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
 • Cho thuê hướng dẫn viên du lịch ở Nha Trang

  Hãy tham gia các tour du lịch ở Nha Trang cùng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch Công ty TNHH Le sel De La Terre. Đảm bảo uy tín và chất lượng nhất.

  Công ty TNHH Le sel De La Terre ở Nha Trang chuyên cung cấp và cho thuê hướng dẫn viên du lịch ở Nha Trang. Ngày nay du lịch tự túc không đặt tour trọn gói của công ty đã trở thành một xu thế mới cho các bạn trẻ và gia đình. Những điều đó chỉ thật sự đơn giản với những người thường xuyên đi tour du lịch và am hiểu về những nơi mình sẽ tham quan.

  Trong tour du lịch thật sự đơn giản nếu như bạn có một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp về nơi bạn muốn tham quan. Có rất nhiều điều phải lo lắng khi thực hiện một chuyến du lịch phải không?

  – Mình sẽ di chuyển bằng phương tiện gì ?

  – Taxi ở đó có tốt không?

  – Ăn uống chỗ nào ngon, rẻ, hợp khẩu vị?

  – Nên nghỉ ở khách sạn nào và chi phí có đắt không?

  – Đi chơi chỗ nào đẹp?

  Bạn đừng lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi hotline: 0905.312.565 – 0905.322.565 để được tư vấn dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên du lịch ở Nha Trang. Nếu bạn đang muốn du lịch ở Nha Trang.

  VÌ SAO BẠN NÊN THUÊ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH Ở CÔNG TY LE SEL DE LA TERRE Ở NHA TRANG?

  Chúng tôi chuyên cung cấp và cho thuê hướng dẫn viên du lịch ở Nha Trang với kinh nghiệm nhiêu năm, đưa và đón khách du lịch trong nước và quốc tế ở Nha Trang. Nhân Viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có được những phút thư giãn tại các khu du lịch nổi tiếng nhất ở Nha Trang.

  Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi:

  – Có kỹ năng thuyết trình, kiến thức, am hiểu về văn hóa các dân tộc, vùng miền ở địa phương.

  – Được trang bị đầy đủ kiến thức về hoạt động văn hóa giải trí, hát hò và tổ chức các trò chơi dân gian..

  – Luôn luôn được trang bị thiết bị cập nhật về an ninh , an toàn , dự báo để có thể giúp khách hàng an tâm tham gia các tour du lịch được an toàn.

  – Đội ngũ hướng dẫn viên nhanh nhẹn, xử lý tình hướng tốt và luôn nhiệt tình trong công việc.

  – Trình đội ngoại ngữ tốt, có thể nói nhiều thứ tiếng vì vây sẽ giúp khách hàng hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác nhau.

  – Có khả năng tổ chức các chương trình sân khấu, galar, lửa trại, mc, ca sĩ….

  Bạn còn gì nữa hãy tham gia ngay các tour du lịch ở Nha Trang, để được các hướng dẫn viên du lịch chúng tôi phục vụ. Cam kết chất lượng và uy tín nhất ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.

  Địa chỉ: Tổ 13 Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

  Hotline: 0905.312.565 – 0905.322.565

  Email: [email protected]

  Website:www.sukiennhatrang.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Hướng Dẫn Viên Tại Thái Lan Giá Rẻ
 • 14 Tình Huống Xử Lý Phổ Biến Cho Hướng Dẫn Viên Khi Đón Và Tiễn Khách Đoàn.
 • Sử Dụng Trực Tiếp Viên Nang Vitamin E Trên Da Mặt Có An Toàn Không?
 • Vitamin E: Nên Dùng Với Liều Lượng Thế Nào?
 • Khi Học Sinh Lớp 8 Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hướng Dẫn Viên Và Du Lịch Sinh Thái Tại Trang Province

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Sapa? Chia Sẻ Hữu Ích Dành Cho Bạn
 • Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch : Sinh Viên Chập Chững Vào Nghề
 • Tâm Sự Gây Sốc Của Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Chàng Hướng Dẫn Viên Lùn Nhất Vn
 • Đáo Dịch: hướng dẫn viên và du lịch sinh thái tại trang province – thái lan.

  Phiendichvien.vn chuyên cung cấp Hướng dẫn viên du lịch tự túc tại Thái Lan, hướng dẫn viên tiếng Việt đón khách tại Thái Lan hoặc tháp tùng đoàn từ Việt Nam

  Nếu như miền Bắc Thái Lan nổi tiếng với những bộ lạc cổ ở các ngọn đồi thì miền Nam của “đất nước chùa vàng” thu hút bởi những bãi biển cát trắng nguyên sơ. Với bờ biển trải dài ngoài xa miền nam Thái Lan, đảo Trang sở hữu nét đẹp nguyên sơ cuốn hút, mà Hướng dẫn viên du lich Thái Lan đã vô tình phát hiện khi lạc vào miền Nam nơi đây.

  Tỉnh Trang nằm ở miền nam Thái Lan, giữa hai tỉnh Krabi và Satun. Hệ thống đảo Trang là sự kết hợp của những địa hình đá đa dạng giữa làn nước biển xanh, những bãi cát trắng phau ôm ấp đồi núi, rừng cây, nơi thuyền cao tốc đi lại giữa các hòn đảo không người, hay những chiếc thuyền đuôi nheo lững lờ. Điều tuyệt vời ở Trang còn là khung cảnh đẹp hoang sơ, vắng vẻ, thích hợp với người muốn tránh xa sự xô bồ.

  Hướng dẫn viên du lich Thái Lan sẽ Giới thiệu cho bạn một số hòn đảo đẹp của nơi đây:

  1. Koh Ngai

  Chỉ cách bãi Pak Meng ở đất liền 16 km về phía tây nam, được bảo vệ phần nào bởi Vườn quốc gia Mu Ko Lanta, có một hòn đảo nhỏ mang tên Koh Ngai (hay còn gọi là Koh Hai). Được phát triển nhiều hơn những hòn đảo xung quanh, nhưng Ko Ngai không có dân cư thường trú, chỉ có du khách và một loạt những resort bình dân. Đảo thu hút các cặp đôi và gia đình, nhưng cơ sở vật chất vẫn còn tương đối đơn giản.

  Bãi biển tuyệt đẹp với làn nước xanh ngắt, thấy rõ được các loài san hô và cá bơi đầy màu sắc. Trên đảo có các lớp dạy lặn bằng ống thở để bạn có thể dễ dàng ngắm thế giới dưới đại dương. Coco Cottage là nơi nhiều du khách nghỉ lại, với các nhà nghỉ gỗ nhìn ra phía biển cùng bar – nhà hàng chuyên phục vụ các món uống và ẩm thực Thái. Với ngân quỹ ít hơn, bạn có thể tìm đến các phòng nhỏ nhưng không kém phần hay ho tại Ko Ngai Seafood Bungalows.

  2. Koh Muk

  Koh Muk nằm gần bãi Kuantungku ở đất liền, là địa điểm được tham quan nhiều nhất ở Trang. Với nhiều chỗ nghỉ giá cả phải chăng, nơi đây thu hút nhiều du khách trẻ. Những cánh rừng rậm, cây cao su và bãi biển trắng phau đủ sức tạo nên khung cảnh đẹp đẽ và các cuộc du ngoạn kỳ thú. Hầu hết các khách du lịch bụi đều đổ xô đến bãi Hat Farang ở phía tây nam, trong khi đó, bãi cát thon dài Hat Sivalai nằm ở phía đông Ko Muk, và bãi Hat Lodung ở phía tây ít khách du lịch hơn.

  Hang Morakot là điểm tham quan hút khách. Khi triều xuống thấp, du khách có thể bơi qua cửa hang tối đen để sang bãi biển bí mật ở phía bên kia. Theo truyền thuyết, bãi biển bí mật này từng là nơi ẩn náu của cướp biển. Họ tới đây để cất giấu kho báu và trốn tránh sự truy đuổi của triều đình.

  3. Koh Kradan

  Koh Kradan nằm ở phía tây nam của Ko Muk được đánh giá là có bầu trời cao đẹp nhất tại đảo Trang. Là một phần của Vườn quốc gia Hat Chao Mai, Koh Kradan sở hữu bờ cát trắng chạy dọc theo bờ đông, là địa điểm thu hút các cặp đôi hoặc gia đình.

  Nếu chịu khó đi bộ khoảng 400 m vào trong đảo, từ cực Nam đến Paradise Lost, bạn sẽ nhìn thấy một đoạn đường rừng dẫn đến nhiều bãi biển vắng vẻ hơn. Đi bộ khoảng 10 phút bạn sẽ đến khu vực lặn biển ở ngoài Hat South. Con đường thứ hai uốn lượn dẫn lối du khách đến với Hat Unset, với những khung cảnh núi đá vào lúc hoàng hôn đẹp đến mê mẩn.

  4. Koh Sukorn

  Nếu bạn ưa thích những con đường mòn tại Thái Lan sẽ muốn một lần đặt chân lên hòn đảo Koh Sukorn. Cách Ko Kradan 40 km về phía đông nam, Koh Sukorn khá yên tĩnh, biệt lập và trong lành. Những bãi cát vàng và làn nước biển trong xanh tạo nên vẻ đẹp đầy sắc màu, đặc biệt lại không quá đông đúc.

  5. Ko Libong

  Với diện tích 40 km2, Koh Libong là đảo lớn nhất trong số các hòn đảo của Trang. Đây cũng là nơi sinh sống của quần thể cá nược hoang dã đông nhất thế giới. Khung cảnh sẽ thay đổi khi di chuyển từ Ko Muk hoặc Ko Kradan đến Ko Libong hoang sơ. Ẩn mình giữa những rừng đước, rừng cao su và bãi biển cát vàng ươm, hòn đảo lớn nhất Trang không có nhiều khách bằng những người hàng xóm cát trắng, nhưng có thuận lợi là đi lại dễ dàng, chỉ mất 30 phút đi thuyền từ bãi Hat Yao ở đất liền.

  Liên hệ đặt dịch vụ :

  Quý khách Liên hệ để được tư vấn và đặt Dịch vụ với chúng tôi qua một trong các phương thức sau:

  -Gọi tới số điện thoại hotline: 01682.78.78.68

  -Gửi yêu cầu qua emai:[email protected]

  -Gửi SMS qua zalo, viber, webchat…

  -Tới văn phòng để được tư vấn và đặt Dịch vụ trực tiếp.

  Đ/c: Tầng 2, số 173 Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Trung Quốc
 • Từ 1.8, Dùng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Giả: Xử Phạt Tới 60 Triệu Đồng
 • May Áo Thun Cho Khách Đoàn Du Lịch Giá Rẽ
 • Đồng Phục Công Ty Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Cần Có Đồng Phục Cho Hướng Dẫn Viên
 • Đồng Phục Năng Động Ấn Tượng Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • May Áo Thun Đồng Phục Du Lịch Giá Rẻ Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Chuyên Trang Của Báo Kinh Tế & Đô Thị
 • Đà Nẵng: Hướng Dẫn Viên “ Chui” Trung Quốc Lộng Hành
 • Cơ Hội Việc Làm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Luật Du Lịch Áp Dụng Từ 1/1/2018 Về Quy Định Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch là người làm nhiệm vụ hướng dẫn, giới thiệu cho khách tham quan về các danh lam thắng cảnh, dich tích văn hóa, lịch sử,… trong một chuyến du lịch. Họ còn là người đảm bảo các chương trình kế hoạch được đúng tiến độ, lộ trình chuyến.

  Công việc của họ yêu cầu phải giao tiếp linh hoạt, tạo được thiện cảm để có thể kể câu chuyện du lịch theo cách riêng cho khách du lịch. Sẽ thật sự nhàm chán nếu như ngay từ ban đầu, hướng dẫn viên không tạo được ấn tượng với khách, khiến khách lắng nghe câu chuyện mình kể. Khi đó cả khách lẫn hướng dẫn viên sẽ không có được một chuyến du lịch thực sự như mong đợi. Vậy phải làm thế nào để gây ấn tượng với khách du lịch?

  Để gây được ấn tượng với khách du lịch, nên trang bị cho các hướng dẫn viên những bộ đồng phục đẹp mắt và ấn tượng.

  Đồng phục cho hướng dẫn viên du lịch có thể gồm nhiều loại: áo thun , áo sơ mi , nón kết , balo , cà vạt,…

  Áo thun đồng phục được nhiều công ty du lịch lựa chọn, áo thun may từ các chất liệu vải thun nhẹ nhàng, thoáng mát, giúp thoải mái vận động, và được in thêu logo tinh tế thể hiện được sự chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Nón kết đồng phục có form dáng vừa chuẩn, vải đẹp có lỗ thông hơi trên nón nên không mang lại sự khó chịu khi đi đường xa.

  Balo đồng phục là balo rộng, có nhiều túi để tiện đựng các vật dụng cần thiết khi đi du lịch. Cả balo và nón kết đều nên thêu logo ở vị trí vừa phải nhưng bắt mắt để nhận diện thương hiệu.

  Kết hợp áo thun với quần jean khỏe khoắn và giày thể thao, thêm vài phụ kiện như đồng hồ hoặc băng tay sẽ giúp cho hướng dẫn viên du lịch đẹp hơn, năng động hơn và khiến khách du lịch tin cậy, thoải mái lắng nghe và cùng tạo ra những hành trình du lịch tuyệt vời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Vai Trò Nhiệm Vụ Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Đào Tạo Quản Lý Khách Sạn V Hướng Dẫn Du Lịch
 • Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ngày Nay Như Thế Nào?
 • Trường Cao Đẳng Duyên Hải
 • Khai Giảng Lớp Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Sự Về ‘cuộc Sống Đêm’ Của Nữ Hướng Dẫn Viên Du Lịch 8X
 • ​hướng Dẫn Viên Bỏ Rơi Du Khách
 • Cách Chơi Viên Thuật
 • Bài Viết Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Bằng Tiếng Anh
 • Nghi Vấn Đường Dây Làm Giả Thẻ Hướng Dẫn Viên
 • Với không ít bạn trẻ, nghề hướng dẫn viên (HDV) du lịch hội tụ nhiều điểm đáng mơ ước: Thu nhập cao, giao tiếp rộng, được đi du lịch không mất tiền… Tuy vậy đằng sau những lợi thế đó, các HDV phải đối mặt với vô số hiểm nguy cạm bẫy…

  Có một thực tế đáng buồn là không ít HDV nữ khi tác nghiệp đã bị choáng ngợp trước sự hào phóng của khách và dần dần trở thành… gái bao. Vốn có vẻ ngoài ưa nhìn với nước da trắng hồng và vóc dáng cân đối, ngay sau khi tốt nghiệp ĐH, Lê Thanh H đã được khá nhiều công ty du lịch mời gọi về làm HDV.

  Với nhiều nữ sinh viên, những chuyến đi tour từ 5 – 7 ngày có giá hàng nghìn USD đã làm họ lóa mắt. Do số tiền kiếm được quá lớn và dễ dàng nên tâm lý chung của các HDV nữ này là “đằng nào thì tay đã nhúng chàm nên không thể dừng lại”. Tuy nhiên, để moi được tiền của khách cũng không đơn giản. Không ít cô gái sau khi “phục vụ tận tình” các vị khách sộp một đi không trở lại, thậm chí còn rước bệnh vào người. Còn đối với các HDV nam, khi tham gia các tour ở nước ngoài, không ít người do hám lợi đã buôn lậu. Không chỉ có vậy, tại một số địa phương thời gian qua đã xảy ra thực trạng HDV… ăn bớt cơm của khách. Thay vì đặt mỗi người một suất ăn, các HDV đã tự ý giảm số lượng các suất ăn xuống để thu lợi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng mà còn làm giảm uy tín của các công ty lữ hành.

  Về tình trạng trên, ông Lê Thế Cường – Giám đốc một công ty du lịch ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: “Khi quyết định làm HDV, các bạn trẻ đã chấp nhận làm việc trong một môi trường vô cùng phức tạp với vô số cạm bẫy. Ngay cả những cô gái trong sáng, kiên định nhất cũng khó nói lời từ chối trước những số tiền hay món quà đắt giá. Tuy vậy, vẫn còn nhiều HDV có bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, kiếm tiền bằng sức lao động chân chính. Sự tận tâm với nghề của họ không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam mà còn khiến cho bạn bè thế giới phải thán phục và ngưỡng mộ”…

  … đến người nước ngoài làm HDV “chui”

  Hiện nay, một số ngoại ngữ hiếm như Nhật, Thái, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hàn Quốc… rất thiếu HDV du lịch. Theo Luật Du lịch, HDV phải tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch mới được cấp thẻ HDV. Quy định này nhằm giúp cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ chất lượng nhân lực du lịch nhưng cũng dẫn đến việc nhiều HDV hoạt động “chui”. Có thể nói, hiện tại, HDV tiếng Hàn Quốc thiếu nghiêm trọng nhất do lượng khách du lịch người Hàn Quốc đến Việt Nam tăng mạnh. Do đó, một số doanh nghiệp lữ hành đã sử dụng HDV người Hàn Quốc (dù họ rất yếu về kiến thức văn hóa, lịch sử Việt Nam) hoặc tuyển những CTV biết tiếng Hàn Quốc để làm HDV. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tại một số điểm du lịch, chúng ta có thể bắt gặp HDV Hàn Quốc đưa đoàn khách ngoại tham quan, thản nhiên hướng dẫn cho khách.

  Không chỉ có HDV người Hàn Quốc, một số HDV người Trung Quốc và một số nước khác tới Việt Nam để… hướng dẫn du lịch. Về tình trạng này, một đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Hiện có hai kiểu HDV nước ngoài tồn tại ở Việt Nam: HDV được các công ty du lịch nước ngoài thuê để dẫn đoàn, có HDV người Việt đi kèm hoặc các HDV ngoại trước đây sang làm thuê, sau một thời gian quen đường đi nước bước đã ở lại Việt Nam tự tổ chức tour. Đối tượng thứ hai này thường tổ chức tour khép kín không thông qua công ty trong nước nên giá tour thường rẻ hơn, thu hút được khách du lịch nhưng lại không chịu đóng thuế. Điều này gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho Nhà nước, khiến môi trường kinh doanh du lịch ngày càng lộn xộn. Bên cạnh đó, điều đặc biệt nguy hại là khi HDV nước ngoài hướng dẫn cho khách với lượng thông tin không đầy đủ về đất nước và con người Việt Nam, họ có thể gây hiểu lầm, làm méo mó hình ảnh của đất nước trong mắt du khách”.

  Do các quy định về HDV quốc tế hiện nay khá chặt chẽ nên thời gian qua, một số doanh nghiệp đã sử dụng HDV biết các loại ngoại ngữ hiếm chưa tốt nghiệp đại học, chỉ được bồi dưỡng qua ở các cơ sở đào tạo về nghiệp vụ, thậm chí có HDV chỉ là công nhân, kỹ thuật viên đã từng lao động, học tập ở nước ngoài. Để đội ngũ HDV du lịch quốc tế Việt Nam nhanh chóng được bổ sung về số lượng, cải thiện về chất lượng, nhất là với các ngôn ngữ ít thông dụng, trong thời gian tới, cơ quan chức năng nên mở rộng điều kiện cấp thẻ hướng dẫn du lịch quốc tế, tăng chế độ đãi ngộ đối với các HDV Việt Nam. Có như vậy, tình trạng HDV du lịch vi phạm pháp luật, người nước ngoài làm HDV “chui” tại Việt Nam mới được giải quyết triệt để.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nạp Thẻ An Viên Để Gia Hạn An Viên Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viền Cổ Áo, Tay Áo
 • Sự Khác Biệt Giữa Hướng Dẫn Viên Nội Địa Và Quốc Tế
 • Download Ultraiso 9.5 Bản Full Miễn Phí 100%
 • Tải Ultraiso Premium 9.6.1 Full Key, Đọc, Ghi Đĩa Cd/ Dvd Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Trang Bị Những Kiến Thức Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Cần Phải Có Tố Chất Gì Để Thành Công Trong Nghề?
 • Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Chiều Cao Không
 • Định Hướng Theo Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Môn Gì?
 • Cụ Già Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Tây
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho “tây”
 • Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, ngoài việc nắm vững những nghiệp vụ cần thiết, bạn cần có kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội…

  Đối tượng khách du lịch thường rất đa dạng về quốc tịch, độ tuổi, nghề nghiệp, quan điểm chính trị… cho nên hướng dẫn viên du lịch cần phải nắm vững đường lối lãnh đạo của đất nước, đặc biệt là chính sách đối ngoại để định hướng quan điểm một cách đúng đắn. Những hiểu biết về tình hình chính trị trong nước và thế giới sẽ giúp các HDV tránh gây ra những hiểu lầm sai lệch cho du khách và không bị những du khách có đồ xấu lôi kéo. Do đó mà các HDV cần theo dõi các biến động về chính trị được báo chí cập nhật hàng ngày.

  Một hướng dẫn viên chuyên nghiệp phải hiểu biết về quá trình phát triển kinh tế của quốc gia cũng như của địa phương có các điểm du lịch; các thủ tục trong hoạt động kinh doanh, quản lý kinh tế… Những kiến thức này sẽ giúp HDV có thể hướng dẫn hoặc thực hiện việc ký hết các hợp đồng, thanh toán chí phí… một cách dễ dàng.

  Đây là phần kiến thức bắt buộc mà các hướng dẫn viên du lịch cần phải biết và am hiểu kỹ càng. Đó là những thông tin về quá trình hình thành, lịch sử phát triển của quốc gia, điểm du lịch; những đặc trưng văn hóa; những lễ hội nổi bật; những yếu tố địa lý khác biệt,… Khi xâu chuỗi được những kiến thức này, sẽ giúp các HDV du lịch có được cái nhìn hệ thống, toàn cảnh về quốc gia, địa phương… để từ đó dễ dàng trả lời được những câu hỏi thắc mắc của khách du lịch.

  Ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết để một hướng dẫn viên quốc tế có thể hành nghề, không chỉ giúp HDV giao tiếp mà còn là phương tiện để học hỏi, tìm kiếm các thông tin tài liệu nước ngoài… Với hướng dẫn viên quốc tế thì cần thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ và có kiến thức cơ bản về 1 ngoại ngữ bổ sung.

  Nghề hướng dẫn viên du lịch không chỉ yêu cầu phải hiểu biết sâu rộng mà còn chuyên sâu đúng mảng. Do vậy, muốn trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, bạn cần phải đầu tư thời gian học hỏi và tích lũy cho mình những kiến thức cần thiết.

  Ms.Smile

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kỹ Năng Và Tính Cách Cần Có Đối Với Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Những Tiêu Chuẩn Cần Thiết Cho Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Gì Về Kỹ Năng
 • Bằng Cao Đẳng Được Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế Từ Năm 2022
 • Top Việc Làm Cho Người Biết Tiếng Nhật 2022: Việc Nhẹ, Lương Cao
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Vitamin E Bôi Mặt Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Thi Chứng Chỉ Nv Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tê Cấp Tốc
 • Đào Tạo Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cấp Tốc Tại Quảng Ninh
 • Cách Nhận Code Truy Kích Cho Game Thủ
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Myelt Dành Cho Sinh Viên
 • Nói theo một cách khác, Hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến thông qua chuyến đi.

  Ngành Hướng dẫn viên du lịch có tổ hợp môn xét tuyển đa dạng

  Đây là ngành học được đánh giá cao về sức hút nhân lực trong thời gian tới. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực thì ngành cũng đang được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường Cao đẳng/ Đại học khác nhau. Vậy ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

  Giải thích thắc mắc này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho biết: Ngành Hướng dẫn viên du lịch xét tuyển nhiều tổ hợp khối thi khác nhau. Cụ thể:

  • A01: Toán- Lý- Tiếng Anh
  • C00: Văn- Lịch sử- Địa lý
  • C01: Ngữ văn- Toán- Vật lý
  • D01: Ngữ văn- Toán- Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn- Lịch sử- Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn- Địa lý- Tiếng Anh
  • D79: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Đức
  • D80: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Nga
  • D82: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Pháp
  • D83:Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Trung
  • D02: Ngữ văn- Toán- Tiếng Nga
  • D03: Ngữ văn- Toán- Tiếng Pháp
  • D04: Ngữ văn- Toán- Tiếng Trung
  • D05: Toán- Hóa học- Lịch sử
  • D06: Ngữ văn- Toán- Tiếng Nhật
  • D78:Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Nga

  Có thể thấy, tổ hợp môn xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch khá đa dạng, đem đến nhiều chọn lựa cho thí sinh. Các bạn thí sinh có thể chủ động chọn lựa tổ hợp xét tuyển mình có lợi thế nhất.

  2. Tìm hiểu công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch

  Hiện nay, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Vì thế, hướng dẫn viên du lịch được đánh giá là ngành học có tiềm năng. Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, mỗi năm ngành du lịch nước ta cần thêm khoảng 40.000 lao động, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ là 15.000 người/năm. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2022, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Từ số liệu trên, có thể thấy ngành Hướng dẫn viên du lịch đang thiếu một lượng lớn nhân lực để đáp ứng nhu cầu thực tại.

  Công việc hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi sự năng động và nhanh nhạy trong xử lý tình huống

  • Hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch. Các giới thiệu này có thể bao gồm về lịch sử, văn hóa, bản sắc, giới thiệu về điểm du lịch…
  • Bên cạnh đó, người hướng dẫn viên còn là người hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.
  • Tổ chức đón khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức tham quan du lịch tại địa điểm tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho các du khách. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin để du khách hiểu được các thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh, quy chế và hoạt động tham quan, những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch.
  • Theo dõi, giám sát, kiểm tra phục vụ du khách để đảm bảo phục vụ đúng và đủ làm hài lòng du khách theo yêu cầu đã thỏa thuận như trong hợp đồng.
  • Xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

  Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu tổ hợp môn xét tuyển cũng như công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch.

  https://credit-n.ru/informacija/informacija-dlja-vkladchikov/bezopasnoe-ispolzovanie-bankovskih-kart-1.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bông Hồng Trên Móng Tay? 57 Ảnh Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bông Hoa Từng Bước? Cách Để Hình Ảnh Hoa Hồng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mê Mẩn 15+ Mẫu Nail Hoa Đẹp Nhất Giúp Nàng Tỏa Sáng 2022
 • Tiếng Việt Lg Optimus Vu Lg
 • Tải Chrome Cho Máy Tính Cài Win 7 , 8 , 10 , Xp
 • Optimus G Pro, Gk, Gx, G Pro2″
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100