Tài Liệu Hướng Dẫn Học Bơi / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Tài Liệu Học Word 2010

Chuyển đổi viết hoa, viết thường cho cả đoạn văn bản

Bôi đen đoạn văn bản cần xử lý và nhấn tổ hợp phím Shift + F3, bạn có thể dễ dàng chuyển đoạn văn bản thành kiểu chữ in hoa (Upper Case), chữ thường (Lower Case) hay viết hoa đầu mỗi từ (Title Case).

Với việc bỏ túi các mẹo nhỏ như thế này, kỹ năng tin học văn phòng của bạn sẽ dần được cải thiện, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các văn bản.

Hoàn toàn kiểm soát việc nhập văn bản

Nhiều người dùng thường sử dụng MS Office Word như một Notepad hay các phần mềm chỉnh sửa văn bản đơn giản khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không biết các lỗi trong khi nhập văn bản. Với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc nhập văn bản mà không có sự trợ giúp của Word.

– Bước 1: Mở MS Word, nhấn vào Office Button ở góc trên bên trái màn hình.

– Bước 2: Chọn Word Options

– Bước 3: Vào mục Proofing → chọn AutoCorrect Options

– Bước 4: Bỏ chọn tất cả các mục tự động sửa (Auto Correct)

Thêm chú thích cho hình vẽ

Với bộ tài liệu học Word 2010 của Kyna việc tự học Word của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để thêm chú thích (Caption) cho hình ảnh trong một văn bản các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào hình ảnh → chọn Insert Caption.

Cách tùy chỉnh thanh công cụ truy cập nhanh

Thanh công cụ truy cập nhanh (Quick Access Toolbar) có chức năng giúp người dùng truy cập nhanh vào các công cụ quan trọng hay những công cụ được sử dụng nhiều nhất.

Để tùy chỉnh thanh công cụ này, ấn vào biểu tượng của thanh và chọn công cụ bạn muốn truy cập nhanh. Bạn có thể bổ sung thêm các công cụ khác vào thanh bằng cách chọn More Commands → Nhấn vào biểu tượng của Customize Quick Access Toolbar.

Lưu các hình ảnh nhúng

Đôi khi bạn cần trích xuất hình ảnh từ tài liệu MS Word để đăng lên trang web hay lưu lại trong máy tính. Nhưng rất tiếc là Microsoft Word không có tùy chọn nào cho phép bạn lưu lại hình ảnh. Đừng lo, chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn có thể trích xuất hay lưu hình ảnh nhúng từ bất cứ tài liệu MS Word nào.

– Bước 1: Chọn hình ảnh → File

– Bước 2: Nhấn vào Save As → Save as type → Web Page → Filtered → Chọn nơi bạn muốn lưu hình ảnh → Save

Lưu tập tin để tránh lỗi định dạng

Để tránh một số rắc rối về định dạng, lỗi font chữ khi copy tài liệu từ máy này sang máy khác bạn có thể thiết lập định dạng lưu mặc định cho Word 2010 là .doc thay vì .docx.

– Bước 1: Save

– Bước 2: Tại Save files in this format chọn Word 97-2003 Document (*.doc).

Trong tài liệu học Word 2010 này chúng tôi cũng lưu ý đến các bạn là không nên lưu file trên ổ C hoặc màn hình vì có thể bị mất khi cài đặt lại Windows.

Loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word 2010

Thực chất dấu gạch chân xanh đỏ này là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft Word, được gọi là Spelling và Grammar . Tuy nhiên, do Microsoft Office được cài đặt và nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh nên khi chúng ta gõ văn bản bằng tiếng Việt thì phần mềm sẽ hiểu nhầm là chúng ta gõ sai.

Để loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word 2010:

– Bước 1: File → Options

– Bước 2: Chọn Proofing

– Bước 3: Tại phần When correcting spelling and grammar in Word bạn bỏ dấu chọn 3 mục:

+ Check spelling as you type

+ Mark grammar erros as you type

+ Check grammar with spelling

– Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất

Download tài liệu học word

Tài Liệu Tài Liệu Hướng Dẫn Ra Đề Kiểm Tra Các Môn Ở Tiểu Học Theo Thông Tư 22

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN RA ĐỀ KIỂM TRA Ở TIỂU HỌC THEO THÔNG TƯ 22 PHẦN I – MÔN TIẾNG VIỆT I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU: Tài liệu tập huấn hỗ trợ và hướng dẫn giáo viên tiểu học cách thức thiết kế đề KTĐK môn Tiếng Việt theo TT số 22/2016/TT-BGDĐT. Sau khi tập huấn, mỗi giáo viên đều hiểu biết rõ ràng, đầy đủ và thực hành biên soạn được các câu hỏi/ bài tập 4 mức độ và đề kiểm tra định kì dựa trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng môn Tiếng Việt; từng bước đổi mới hình thức ra đề kiểm tra đánh giá kết quả học tập của từng học sinh theo tiếp cận năng lực và đảm bảo phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, vùng miền. II. HƯỚNG DẪN CHUNG: – Kiểm tra định kì môn Tiếng Việt được tiến hành với 2 bài kiểm tra: Đọc, Viết, bao gồm: + Bài kiểm tra đọc (10 điểm) + Bài kiểm tra viết (10 điểm) ( ở mỗi lớp, sẽ có hướng dẫn riêng) Điểm kiểm tra định kì môn Tiếng Việt (điểm chung) là trung bình cộng điểm của 2 bài kiểm tra Đọc, Viết quy về thành điểm 10 (chia số điểm thực tế cho 2) và được làm tròn 0,5 thành 1. Ví dụ: điểm thực tế của 2 bài kiểm tra Đọc, Viết là 19, quy về thanh điểm là 10 là 9,5 (làm tròn thành 10). III. XÂY DỰNG CÂU HỎI/ BÀI TẬP KIỂM TRA THEO 4 MỨC ĐỘ: 1. Gợi ý quy trình xây dựng câu hỏi/ bài tập theo 4 mức độ: – Bước 1: Xác định mục tiêu cần kiểm tra (nội dung và yêu cầu cần đạt). Từ đó xác định mức độ (bằng cách đối chiếu với 4 mức độ) và dự kiến câu hỏi/bài tập. – Bước 2: Xây dựng hướng dẫn chấm câu hỏi/ bài tập. – Bước 3: Điều chỉnh câu hỏi/ bài tập nếu cần thiết (có thể chuyển thành câu hỏi/ bài tập mức độ dễ hơn, bằng cách: giảm bớt thao tác, giảm độ nhiễu, giảm yêu cầu,…; hoặc chuyển thành câu hỏi/ bài tập ở mức độ khó hơn, bằng cách: tăng thao tác, tăng độ nhiễu, tăng yêu cầu,…) – Bước 4: Thử nghiệm trên lớp học để đánh giá tính khả thi của câu hỏi/ bài tập (nếu có điều kiện). 2. Ví dụ minh họa câu hỏi/ bài tập kiểm tra theo 4 mức độ: Môn Tiếng Việt ở Tiểu học có mục tiêu hàng đầu là hình thành và phát triển kĩ năng sử dụng Tiếng Việt (đọc, viết, nghe, nói) cho học sinh. Việc xây dựng câu hỏi/ bài tập theo 4 mức độ phù hợp để áp dụng cho nội dung kiểm tra kiến thức, kĩ năng về từ và câu và kiểm tra đọc hiểu. các nội dung kiểm tra kĩ năng đọc thành tiếng, viết chính tả, viết đoạn/ bài cần có chỉ dẫn riêng. 1 2.1. Kiểm tra kiến thức Tiếng Việt: 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

Bộ Tài Liệu Học Guitar Căn Bản

Học guitar căn bản cho người mới bắt đầu

Để học được guitar cơ bản nhanh nhất thì bạn nên chú ý đến 3 điểm sau đây trong quá trình học Guitar để giúp bạn có được kết quả sau 1 khóa học Guitar như ý.

Học guitar: tư thế cầm đàn guitar

Đàn guitar bao gồm 6 dây và để học guitar tại nhà hiệu quả bạn nên đánh dấu từ 1 đến 6 và từ dưới lên, tay phải dùng để rải nốt và tay trái dùng để bấm dây. Trên bàn tay phải: ngón cái = p, ngón trỏ = i, ngón giữa = m và ngón kế út = a.

Học trên guitar: ngón a gãy dây 1, ngón m gãy dây 2 và ngón i dùng để gãy dây 3, ngón cái p dùng để gảy những dây 4, 5, 6 (dây bass).

*Học guitar giai đoạn 2: “Bấm nốt” và “Rải dây”.

Dùng các ngón tay từ ngón tay trái đến ngón trỏ đến ngón út (1, 2, 3, 4) bấm vào các ngăn 1 đến 4 theo thứ tự lần lượt 6 dây. Việc này giúp các bạn ngón tay của bạn trở linh hoạt hơn trong khi học đàn cũng như nhớ vị trí trên ngăn đàn guitar.

Thả lỏng bàn tay phải dùng một lực vừa đủ để đầu các ngón tay tiến hành rải từ dây 6 đến dây 1. Lưu ý rằng: bạn phải giữ cố định cổ tay đến cánh tay luôn cố định. Bạn cần tập luyện khoảng 15 – 20p mỗi ngày trong khoảng 1 tuần để các ngón tay nhớ thự tự của mình trên dây đàn guitar.

Ngoài cách học guitar tại nhà ra bạn có thể tìm hiểu thêm: Tự học guitar solo

* Học guitar giai đoạn 3: Tư thế bấm các hợp âm

Đây có thể nói là giai đoạn khó nhất trong qua trình học guitar, bạn phải học tư thế bấm các hợp âm trưởng. Bạn có thể xem học guitar với cách bấm 7 hợp âm trưởng sau đây:

Học guitar: Cách bấm hợp âm đô trưởng

Học guitra: Cách bấm hợp âm rê trưởng

Học guitar: Cách bấm hợp âm mi trưởng

Học guitar: Cách bấm hợp âm fa trưởng

Học guitar: Cách bấm hợp âm sol trưởng

Học guitar: Cách bấm hợp âm la trưởng

Học guitar: Cách bấm hợp âm si trưởng

Một khi bạn đã hiểu và bấm nhuần nhuyển những hợp âm trưởng khi học guitar thì bạn có thể chơi được một số bản nhạc đơn giản.

Với một người mới bắt đầu học guitar, chắc có lẽ không gì tuyệt vời hơn khi những ngón tay xử lý một cách linh hoạt trên thanh guitar và biết cách chuyển hợp âm trưởng. Hãy hát theo những nhịp mà mình đang học guitar.

Những lưu ý cần biết trong quá trình học Guitar dành cho người mới bắt đầu:

– Khi học Guitar các bạn không nên tập guitar nhiều giờ trong 1 ngày bởi việc bạn chơi guitar nhiều giờ sẽ khiến đầu ngón tay của bạn bị đau, rát khiến bạn không thể tập được guitar trong 3 – 4 hôm và điều này cũng khiến bạn có những suy nghĩ chán nản trong quá trình học guitar.

– Học guitar nên chọn những chiếc đàn guitar ở mức khá trở lên chứ đừng chọn những chiếc đàn Guitar không chất lượng (rẻ tiền) thì âm thanh của đàn phát ra sẽ bị lỗi hoặc âm thanh không ổn định những chiếc đàn này thường là đàn dành cho sinh viên.

– Khi học đàn xong bạn nên học cách giữ gìn và bảo quản đàn đúng cách để đàn không bị hỏng:

Một số khóa học nhạc tại ABM:

Tài Liệu Hướng Dẫn Ôn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Hóa Học

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các Thầy, Cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh về tư liệu trắc nghiệm phục vụ cho quá trình giảng dạy, học tập, ôn luyện giúp nắm vững các kiến thức và kĩ năng cần thiết chuẩn bị tốt cho các kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng, Thầy giáo Lê Phạm Thành đã tiến hành biên soạn cuốn tài liệu “HƯỚNG DẪN ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN HOÁ HỌC”.Tài liệu được biên soạn theo đúng cấu trúc đề thi Tốt nghiệp môn Hóa Học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Để học sinh tiện theo dõi, thứ tự các chương trong tài liệu này được phân phối bám sát cấu trúc của sách giáo khoa Hoá Học 12 hiện hành, bao gồm 11 chương (09 chương theo cấu trúc SGK và 02 chương kiến thức tổng hợp).Với hệ thống 1026 câu hỏi và bài tập trắc nghiệm được biên soạn công phu, đa dạng, tác giả hi vọng đây là tài liệu tham khảo bổ ích đối với các em học sinh trong việc ôn tập và tự kiểm tra, đánh giá kiến thức môn Hóa Học, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi Tốt nghiệp THPT, và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Do tài liệu được biên soạn lần đầu, mặc dù tác giả đã hết sức cố gắng nhưng chắc rằng không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiệp, các Thầy, Cô giáo và các em học sinh để tài liệu này được hoàn thiện hơn.Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ: .lepham@gmail.Xin chân thành cảm ơn !Hà Nội, tháng 03 năm 2013Lê Phạm Thành

MỤC LỤC

Trang

Lời nói đầu 2

Phần I. Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Hoá Học – Bộ GD&ĐT3

Phần II. Hệ thống câu hỏi và bài tập4

Chương 1. Este – Lipit4

Chương 2. Cacbohiđrat16

Chương 3. Amin – Aminoaxit – Protein25

Chương 4. Polime – Vật liệu polime35

Chương 5. Đại cương về kim loại42

Chương 6. Kim loại kiềm – Kiềm thổ – Nhôm52

Chương 7. Crom – Sắt – Đồng64

Chương 8. Nhận biết – Chuẩn độ76

Chương 9. Hoá học với vấn đề kinh tế – xã hội – môi trường85

Chương 10. Tổng hợp kiến thức Hoá hữu cơ90

Chương 11. Tổng hợp kiến thức Hoá vô cơ100

Tài liệu tham khảo114

MỘT SỐ TÀI LIỆU THAM KHẢO

Các bộ sách : SGK và SBT lớp 10, 11, 12 (NXB Giáo Dục Việt Nam).Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông (năm 2007 – 2012), Bộ GD&ĐT.Đề thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (năm 2007 – 2012), Bộ GD&ĐT.Lê Phạm Thành, Hệ thống video bài giảng chuyên đề môn Hóa Học, http://www.moon.vn/BaigiangVideo/Subject.aspx?CourseID=7. http://www.moon.vn/LuyenThiVIP/Subject.aspx?CourseID=8 http://www.moon.vn/Home1/Lê Phạm Thành, Nguyễn Thành Sơn, Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Hoá Học trung học phổ thông, Tập 2. Hữu cơ, NXB ĐHSP, 04/2011 (tái bản có bổ sung).Lê Phạm Thành (chủ biên), Nguyễn Thành Sơn, Hệ thống câu hỏi và bài tập trắc nghiệm Hoá học THPT theo cấu trúc đề thi tuyển sinh, NXB Hà Nội, 04/2009.Phùng Ngọc Trác, Vũ Minh Tiến, Phạm Ngọc Bằng, Lương Văn Tâm, Lê Phạm Thành, Tuyển tập 36 đề trắc nghiệm môn Hóa Học, NXB ĐHSP, 2008.Phùng Ngọc Trác, Trần Thu Hảo, Lương Văn Tâm, Lê Phạm Thành, Nguyễn Hải Nam, Tạ Việt Trung, Bùi Thị Thư, Nguyễn Đình Thắng, Phương pháp mới giải nhanh các bài toán Hóa Học THPT, NXB Hà Nội, 2009.Phạm Ngọc Bằng, Vũ Khắc Ngọc, Hoàng Thị Bắc, Từ Sỹ Chương, Lê Thị Mỹ Trang, Hoàng Thị Hương Giang, Võ Thị Thu Cúc, Lê Phạm Thành, Khiếu Thị Hương Chi, 16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm môn Hóa Học, NXB ĐHSP, 2009.Phùng Ngọc Trác, Trần Thu Hảo, Lương Văn Tâm, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Đình Thắng, Lê Phạm Thành, Phân loại và phương pháp giải toán Hóa 12, Tập 1. Hữu cơ ; Tập 2. Vô cơ, NXB Hà Nội, 2010.Lê Phạm Thành,