Hướng Dẫn Xóa Màu Nền / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Xóa Màu Nền Trong Word / 2023

XÓA MÀU NỀN CHỮ TRONG WORD

Cách 1: Sử dụng Notepad.

Ứng dụng Notepad mặc định của hệ điều hành sẽ giúp các bạn xóa tất cả các định dạng về dạng text cơ bản. Nếu đoạn văn bản cần xóa màu nền của bạn chỉ là dạng văn bản thì sử dụng Notepad rất hiệu quả. Nhưng nếu văn bản bao gồm bảng, hình vẽ thì không thực hiện được vì nó sẽ phá vỡ định dạng bảng.

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần xóa màu nền trong Word, nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn tất cả văn bản. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Copy để sao chép đoạn văn bản.

Bước 2: Mở Notepad.

Các bạn có thể nhập từ khóa Notepad vào ô tìm kiếm search box và chọn Notepad trong kết quả tìm kiếm.

Hoặc các bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run, nhập từ khóa notepad vào ô Open và chọn OK để mở Notepad.

Bước 3: Trên giao diện Notepad các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán đoạn văn bản cần xóa màu nền.

Bước 4: Nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn tất cả nội dung trên Notepad, nhấn chuột phải chọn Copy.

Bước 5: Dán văn bản ngược lại tài liệu Word, các bạn sẽ không thấy màu nền hay màu đánh dấu văn bản nữa.

Cách 2: Sử dụng tính năng Paste

Tính năng dán dữ liệu ( Paste) cung cấp cho các bạn nhiều lựa chọn dán dữ liệu, các bạn có thể lựa chọn Keep text only chỉ giữ văn bản. Như vậy các định dạng màu nền sẽ không được dán theo.

Bước 1: Sao chép đoạn văn bản cần xóa màu nền

Bước 2: Tạo một tài liệu Word mới, nhấn chuột phải vào trang Word và chọn biểu tượng của Keep text only (T) trong phần Paste Options.

Như vậy các bạn đã xóa màu nền của văn bản Word.

Cách 3: Sử dụng Clear All Formatting để xóa tất cả định dạng.

Tính năng Clear All Formatting các bạn có thể xóa tất cả các định dạng: màu sắc chữ, màu nền,… về định dạng mặc định.

Bước 1: Chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần xóa màu nền.

Bước 2: Nhấn chuột trái chọn biểu tượng ( Clear All Formatting), lúc này đoạn văn bản sẽ về định dạng mặc định và không còn màu nền nữa.

Cách 4: Sử dụng Shading (đổ màu nền)

Nếu các bạn chỉ muốn xóa màu nền trong Word mà muốn giữ nguyên định dạng cho chữ thì các bạn có thể sử dụng tính năng đồ màu nền này.

Bước 1: Chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần xóa màu nền trong Word.

Bước 2: Nhấn chuột chọn biểu tượng (Shaping), sau đó chọn No color để xóa màu nền.

Cách 5: Sử dụng Text Highlight Color (màu đánh dấu văn bản)

Nhiều khi màu mà các bạn thấy không hẳn là màu nền văn bản mà có thể chỉ là màu đánh dấu văn bản. Nên khi các bạn thực hiện một trong các cách trên sẽ không hiệu quả. Lúc này các bạn có thể thực hiện xóa màu đánh dấu văn bản như sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần xóa màu đánh dấu.

XÓA MÀU NỀN (BACKGROUND) TRONG WORD

Để xóa màu nền hay hình nền trong Word các bạn thực hiện như sau:

Như vậy màu nền Word sẽ không còn nữa

Màu Chữ Và Màu Nền Trong Css / 2023

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu một thuộc tính khá quan trọng và được sử dụng khá phổ biến trong website đó là màu chữ và màu nền. Vậy chúng ta phải làm thế nào để kiểm soát và sử dụng nó cho phù hợp? Bài này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Trước khi vào nội dung chính, mình nói thêm 1 chút về các cách viết mã màu. Trong CSS mã màu được viết theo rất nhiều cách tùy theo cách sử dụng và thói quen lập trình của mỗi người. Nó được chia thành 6 cách viết nhưng ở đây mình chỉ giới thiệu 4 cách viết đầu vì nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất

Predefined: Là màu được định nghĩa sẵn trong HTML.

Hexadecimal colors: Là hệ màu sử dụng hệ số thập lục phân

RGB colors: là hệ màu với 3 màu Red, Green, Blue

RGBA colors: là hệ màu với 4 màu: Red, Green, Blue, Alpha

HSL colors: Là hệ màu với 3 màu: Hue, Saturation, Lightness

HSLA colors: Là hệ màu với 4 màu: Hue, Saturation, Lightness và Alpha.

– Predefined: Là màu sắc được định nghĩa sẵn trong HTML và CSS như: white (màu trắng), red (màu đỏ), blue (màu xanh dương)… còn rất nhiều các màu khác nữa, mời các bạn tham khảo chúng ở đây: https://www.w3schools.com/colors/colors_names.asp

– Hexadecimal color: chúng được định nghĩa bởi mã hexa, cụ thể là #RRGGBB. Trong đó RR là mã màu đỏ, GG là mã màu xanh lá cây, BB là mã màu xanh dương. Tất cả chúng nằm trong khoảng từ 00 đến FF

Ví dụ: Các màu hexa cơ bản:

#div1 { color: #ff0000; } /* Màu đỏ*/

#div2 { color: #00ff00; } /* Màu xanh lá*/

#div3 { color: #0000ff; } /* Màu xanh dương*/

– RGB colors: Là mã màu được định nghĩa bởi 3 màu chủ đạo là Red(R), Green(G) và Blue(B). Mỗi tham số xác định cường độ của màu và chúng được giới hạn từ 0 đến 255 hoặc một giá trị phần trăm (0 đến 100)

Ví dụ:

#div1 { color: rgb(255, 0, 0); } /* Màu đỏ */

#div2 { color: rgb(0, 255, 0); } /* Màu xanh lá */

#div3 { color: rgb(0, 0, 255); } /* Màu xanh dương*/

– RGBA colors: Cũng tương tự như mã màu RGB, nhưng chúng có thêm 1 thuộc tính thứ 4 là Alpha dùng để làm mờ hoặc làm rõ màu thêm. Chúng được giới hạn từ 0.0 đến 1.0

Ví dụ:

#div1 { color: rgba(255, 0, 0, 0.3); }

/* Màu đỏ nhưng có thêm thuộc tính opacity: 0.3 để làm mờ màu đi */

Quay trở lại vấn đề chính là màu chữ và màu nền trong CSS. Màu chữ màu nền là một trong những thuộc tính được sử dụng nhiều trong CSS. Nắm được kiến thức về màu sắc thì sẽ phối màu thì bạn sẽ làm cho trang web của mình trở nên đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều.

Màu chữ

Có rất nhiều tài liệu nói về màu chữ trong Css. Tuy nhiên theo mình màu chữ được sử dụng để thiết lập màu cho một phần tử nào đó trong html. Cú pháp của nó được thê hiện qua bảng sau:

Trông có vẻ phức tạp nhưng thực ra nó rất đơn giản. Nó được thể hiện qua ví dụ sau:

Ví dụ

Kết quả sẽ được như sau:

Màu nền

Vậy chúng ta thay đổi được màu chữ được thì liệu có thể thay đổi được màu nền không? Câu trả lời được giải đáp qua bảng sau:

Tương tự như màu chữ (color), bạn có thể thêm màu nền cho bất kỳ đối tượng nào trong body như thẻ a, thẻ p, thẻ div… Giá trị mặc định của màu nền là màu trong suốt (transparent), điều này có ý nghĩa là nếu một phần tử nào đó không được định nghĩa màu thì mặc định nó sẽ nhận màu nền là trong suốt để làm nổi bật màu chữ lên.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng tốt, nếu chúng ta để màu chữ là màu trắng và để màu nền là transparent thì đó quả thật là một điều không thể chấp nhận được. Vì chúng sẽ hòa lẫn vào nhau khiến chúng ta không phân biệt được đâu là chữ và đâu là màu nền. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu rõ giá trị của màu chữ cũng như màu nền để kết hợp chúng cho tốt.

Ví dụ:

Kết quả là:

Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Đổi Màu Nền Trong Photoshop Và Thay Đổi Nền Ảnh Trong Ps / 2023

Đổi màu nền trong photoshop – Cách đổi màu nền và đổi nền bức ảnh trong Ps đơn giản hiệu quả chỉ với vài thao tác cơ bản. Có rất nhiều công cụ, phần mềm giúp bạn làm được điều này. Tự học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn làm 2 việc bao gồm: đổi màu nền ảnh và thay đổi nền bức ảnh trong photoshop.

1. Nguyên lý của đổi màu nền trong photoshop

Có rất nhiều cách đổi màu nền trong photoshop. Tuy nhiên bằng cách nào đi chăng nữa thì việc để đổi được màu nền đối tượng; bạn cần giúp phần mềm xác định được khu vực cần đổi màu. Vì vậy bằng cách nào đó bạn phải chia tách bức ảnh của mình thành 2 phần, phần cần đổi màu; và phần khôi đổi màu. Có 2 cách phổ biến giúp bạn thực hiện việc đổi màu bao gồm: Tạo vùng chọn xung quanh khu vực cần đổi màu; Đổi màu theo lớp (layer); và đổi màu bằng chế độ hoà trộn.

2.1 Đổi màu nền trong photoshop bằng Phương pháp trực tiếp

Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng các công cụ tạo vùng chọn. Chọn và tạo ra các khu vực vùng chọn bao quanh lấy phần cần đổi màu. Sau đó bạn sử dụng các công cụ đổi màu như color balance (ctrl+B); hue/saturation (ctr+U); Selective color để đổi màu. Người ta còn gọi phương pháp đổi màu này là phương pháp đổi màu trực tiếp.

Ưu điểm của phương pháp đổi màu nều trực tiếp là dễ thực hiện; cho ra kết quả ngay lập tức.

Phương pháp này có nhược điểm là bạn áp dụng trực tiếp việc đổi màu lên bức ảnh. vì vậy khi có lỗi sảy ra bạn thường găp khó khăn khi chỉnh sửa. Vì vậy bạn nên nhân đôi layer (ctrl+J) để giữ lại bức ảnh gốc.

Lưu ý: Việc nhân đôi đối tượng này nhằm mục đích giữ lại layer background để giữ lại bức ảnh gốc. Trong trường hợp muốn chỉnh sửa lại từ đầu chúng ta sẽ không gặp phải khó khăn.

Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng chọn. Ban đầu chúng ta đang tạo vùng chọn cho đối tượng. Nhưng vì chúng ta cần đổi màu cho nền, chúng ta cần chọn nền chứ không phải đối tượng. Vì vậy chúng ta lựa chọn lệnh đảo ngược vùng chọn (từ chọn đối tượng thành chọn nền).

2.2 Đổi màu nền ảnh bằng lớp (layer) trong photoshop

Đổi màu nền bằng phương pháp lớp hay còn gọi là phương pháp layer. Đây là phương pháp sử dụng các công cụ đổi màu như phương pháp đổi màu trực tiếp. Tuy nhiên chúng ta sẽ không tiến hành đổi màu trực tiếp trên layer chứ đối tượng. Người ta sẽ tạo riêng cho phần nền 1 layer bằng phương pháp layer mask. Hoặc tạo cho đối tượng 1 lớp layer màu ( Adjustment layer).

Với phương pháp đổi màu nền ảnh bằng lớp layer; bạn sẽ dễ dàng quản lý phần màu nền mà không làm ảnh hưởng đến ảnh gốc. Khi cần điều chỉnh lại màu nền cho ảnh, bạn chỉ cần điều chỉnh trên layer vừa tạo.

Lưu ý: Bạn cần nhân đôi layer bằng lệnh ctrl + J. Chúng ta sẽ đổi màu nền trên layer này.

Ở bước này chúng ta có 2 cách như đã nêu là layer mask và Adjustment layer. Hai phương pháp này đều có chung đặc điểm là tạo ra layer mask. Tuy nhiên chúng rất khác nhau về cách thức sử dụng.

Lúc này phần layer vừa nhân lên của bạn sẽ bị đục thủng một lỗ bằng với kích thước của đối tượng không cần đổi màu ở layer bên dưới. Có nghĩa là chúng ta vẫn đổi màu cả bức ảnh. Tuy nhiên phần chứa đối tượng không cần đổi màu bị đục 1 lỗ để hiển thị ảnh của nó ở layer ảnh gốc.

Thay đổi nền của bức ảnh bằng đơn giản

Chọn được một background đẹp vừa có kích thước phù hợp vừa có màu sắc tương đồng sẽ làm tăng hiệu quả của tấm ảnh. Sau khi đã chọn được một nền ưng ý chuyển layer nền xuống dưới layer cần đổi nền. Ở đây có 2 layer là nền và cô gái.

Chuyển layer cô gái lên trên layer nền

Thay đổi nền bức ảnh trong photoshop ví dụ 2.

Một ví dụ khác về việc đổi nền bức ảnh bằng photoshop. Trong trường hợp này tôi sẽ sử dụng phương pháp cắt ghép một bức ảnh vào nền phong cảnh. Lưu ý rằng khi bạn sử dụng phương pháp ghép người bạn cần lưu ý đến hướng sáng; góc chụp của cả chủ thể và bức ảnh nền

Trước khi bạn tiến hành, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop để phù hợp với nền của hình ghép. Sau đó, mũi tên thay đổi kích thước của Photoshop khá đơn giản, ở đây bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop.

Bạn cũng có thể chọn một nền để xóa thay vì chọn một đối tượng lưu giữ vì nó dễ dàng chọn hình nền hơn là chọn đối tượng cần giữ lại. Bạn sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên máy Mac để đảo ngược toàn bộ khu vực.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy lựa chọn, nhưng có thể có các khu vực chi tiết mà bạn không muốn chọn nhưng vẫn được chọn. Điều này là bình thường vì Photoshop chỉ có thể dự đoán được, chúng tôi sẽ chỉnh sửa chi tiết trong bước thứ hai.

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn có thể cắt một bức ảnh ra khỏi nền. Thường thì chúng ta sẽ được hướng dẫn dùng pen tool trong photoshop. Thế nhưng cộng cụ này thực sự không dễ sử dụng, vì vậy trong bài chúng ta sẽ sử dụng Quick Selection Tool. Các bạn làm như sau:

Bây giờ bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh vùng được lựa chọn chi tiết hơn … hoặc chọn để loại bỏ các lựa chọn không mong muốn bằng cách giữ phím ALT và nhấp vào.

Mục đích của việc sử dụng công cụ Select and Mask là hiển thị rõ khu vực bạn đã chọn, do đó bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn một cách chính xác nhất. Bạn sẽ tìm thấy công cụ Chọn và Mặt nạ ngay phía trên màn hình.

Kết quả là hình ảnh đã chọn được chọn, phần được chọn sẽ được chuyển thành “mặt nạ” với màu hoàn toàn khác và tương phản với phần đã chọn.

Bên trái là hộp thoại Properties, phần view mod sẽ cho phép bạn chọn kiểu mask. Bạn chọn bên mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất. Đối với tôi, White có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn, bạn có thể nhấn nút F để chuyển đổi giữa các loại mặt nạ khác nhau trong quá trình tinh chế.

Trong công cụ Select and Mask. Một mục khác có thể được sử dụng để điều chỉnh vùng lựa chọn là Global Refinements. Một số tính năng chính của phần này là:

– Smooth: lề mịn của vùng chọn, loại bỏ các đường ngoằn ngoèo. Tốt để lựa chọn với biên giới sạch sẽ.

– Feather: làm mềm lề của vùng chọn.

– Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.

– Shift Edge: Mở rộng hoặc thu gọn các lựa chọn. Khi kéo thanh sang trái, lựa chọn sẽ thu hẹp, và khi kéo đúng, lựa chọn sẽ được mở rộng.

Sau khi hoàn tất sàng lọc, chọn Decontaminate Colors trong phần Output Settings. Tùy chọn Output to Normal được chọn tự động là New Layer với Layer Mask. Nếu không tự động chọn offline. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào Ok là xong

Tiếp theo bạn dán hình nền mới cho ảnh. Đặt nó vào cuối hình ảnh có chứa các đối tượng giữ chúng tôi lên Bạn có thể sử dụng Công cụ Move Tool (phím tắt V) để di chuyển hình nền hoặc đối tượng mới sao cho phù hợp với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Free Transform (phím tắt Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ phím Shift để giữ tỷ lệ điều chỉnh ngay cả.

Bước 8: Chỉnh sửa trong Photoshop – Sửa màu

Trong hộp thoại Kết hợp màu, điều hướng đến Source và chọn hình ảnh có chứa nền mới. Chọn Neutralize để loại bỏ tất cả các màu từ lớp được chọn. Điều chỉnh hai Luminace và cường độ màu để đối tượng và màu nền cùng màu là. Bạn có thể giảm hiệu ứng màu sắc bằng cách sử dụng Fade nếu cần. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Sau khi thay thế hình ảnh trong Photoshop, bạn có thể làm sắc nét hình ảnh của bạn

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm cách Đổi màu nền trong photoshop. Đồng thời chúng ta cũng đãn điểm qua cách thay nền cho bức ảnh trong photoshop. Với 3 phương pháp đổi màu cơ bản là: Đổi màu trực tiếp, đổi màu gián tiếp (đổi màu layer); và đổi màu bằng chế độ hoà trộn. Mong rằng với những kiến thức như vậy sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn về kỹ năng của mình.

Cách Nhuộm Màu Nâu Khói Trên Nền Tóc Tự Nhiên / 2023

Cách nhuộm màu nâu khói trên  nền tóc tự nhiên: 

Bước 1: Ta sử dụng công thức: Công thức:  6.71 + 0.11 + 0.00 + Oxy 9. Tỉ lệ:             70%   20%    10%   100% Cách làm: Sử dụng bát thuốc với công thức này chải đều trên tóc cách chân khoảng 1-1,5 cm đợi màu đạt thì vào thuốc phần chân.

Bước 2: Ta sử dụng công thức: Công thức:  6.71 + 0.11 + Oxy 6 Tỉ lệ:             80%    20%   100% Cách làm: Sử dụng thuốc chải đều trên đầu.

Bước 3: Khi đạt đều màu ta dùng một lượng hoàn hình pha trực tiếp bằng nước nóng khoảng 80 độ rồi xịt đẫm vào tóc và ngâm trong vòng 2-3 phút rồi đi xả nước.

DỪNG NGAY VIỆC XIN CÔNG THỨC BẰNG CÁCH TỰ VIẾT RA VÔ SỐ CÔNG THỨC

Biết cách phân tích chất tóc, xác định màu nền để ra công thức hợp lý.

Hiểu về nguyên lý màu sắc từ ngôi sao màu.

Biết được các dạng màu trong nhuộm tóc như: màu mix, màu bổ trợ, màu khử, màu ẩn, màu trợ sáng …

Biết cách tẩy tóc sao cho an toàn hiệu quả.

Biết quy trình viết ra vô số các công thức theo nhu cầu của khách hàng và theo xu hướng mới.

(Chỉ cần xem tình trạng tóc hiện tại + hình ảnh màu tóc mà khách hàng yêu cầu = Là bạn có thể tự viết ra công thức và cách làm lên chuẩn đẹp và bền màu cho khách)

  XEM NGAY: https://bit.ly/sach_nhuom_toc_22

BẠN CÓ THẮC MẮC HOẶC GẶP KHÓ KHĂN CLICK VÀO ẢNH DƯỚI ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI