Hướng Dẫn Viên Du Lịch Lương Bao Nhiêu / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Uta.edu.vn

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Những năm gần đây, ngành du lịch trở thành một ngành phát triển mạnh và giữ vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Chính vì vậy, nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch như hướng dẫn viên du lịch cũng hết sức cần thiết. Từ đó, cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng tăng nhanh hơn. Việc chọn ngành hướng dẫn viên du lịch là một trong những sự lựa chọn sáng suốt trong xã hội hiện tại. Vậy ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG chúng tôi có mức điểm trúng tuyển ngành hướng dẫn viên du lịch ở mức từ 25,5 – 27,5 điểm cho tất cả các khối

Trường Đại học Công nghệ chúng tôi có mức điểm trúng tuyển dao động khoảng 18,5 điểm của tất cả các tổ hợp môn.

Trường Đại học Tài chính – Marketing có điểm trúng tuyển ngành hướng dẫn viên du lịch khoảng 23,25 điểm.

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại xét tuyển tất cả học sinh tốt nghiệp THPT với đầu vào dễ dàng, cam kết đầu ra.

Nên nộp hồ sơ vào trường nào để khả năng trúng tuyển cao?

Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm? Dựa trên điểm trúng tuyển của các trường thì Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại là ngôi trường có đầu vào dễ nhất. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo vẫn hoàn toàn đảm bảo vì đây là trường công lập, chịu trách nhiệm dưới sự quản lý của Bộ. Chỉ cần là đối tượng tốt nghiệp THPT bạn sẽ có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển. Hiện tại trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại xét tuyển theo 2 hình thức: – Xét điểm tổng kết cả năm trong học bạ lớp 12 được 5,0 là trúng tuyển. – Xét Điểm thi tốt nghiệp THPT của 03 môn theo tổ hợp khối A; A1;B; C và D cộng vào 3 môn được 8,0 điểm trúng tuyển.

Công việc của hướng dẫn viên du lịch

Mức Điểm Chuẩn Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Bao Nhiêu?

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là ngành được đi nhiều nơi, đến nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh đẹp không chỉ trong nước còn ngoài nước.

Đặc biệt trong những năm gần đây ngành Du lịch trở thành một ngành phát triển mạnh mẽ và giữ vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Từ đó cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng tăng nhanh hơn.

1. Ngành Hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam. Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, Việt Nam cần bổ sung khoảng 40 ngàn lao động mà hàng năm chỉ có khoảng 15000 cử nhân tốt nghiệp ngành này. Có thể thấy cơ hội việc làm của nghề hướng dẫ viên du lịch rất lớn. Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu kỹ hơn Ngành Hướng dẫn viên Du lịch thi khối nào?

Ngành Hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm?

2. Tìm hiểu một số nguyên tắc dành cho Hướng dẫn viên du lịch

Cùng với việc tìm hiểu điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch thì bạn nên tìm hiểu các nguyên tắc của ngành du lịch như:

Không vi phạm chính trị hoặc cung cấp các thông tin sai sự thật: Vì chính trị là một vấn đề nhạy cảm, nếu người làm hướng dẫn viên du lịch phạm vào nguyên tắc này có thể bị quy vào tội bạo động chính trị hoặc gây rối trật tự ổn định xã hội…

Không được trễ giờ hoặc sai hẹn giờ với du khách: Mọi lịch trình đều đúng giờ sẽ để lại ấn tượng tốt với du khách. Không chỉ vậy điều này còn giúp đánh giá tác phong làm việc chuyên nghiệp và thái độ nghiêm túc của bạn.

Sức khỏe tốt, không say xe, say sóng: Do đặc thù công việc cần phải di chuyển nhiều nơi bằng các phương tiện khác nhau như tàu hỏa, xe khách… trong một thời gian dài. Do đó bạn cần có sức khỏe tốt để không bị ảnh hưởng đến công việc.

Không được lợi dụng lòng tin của du khách để thực hiện những hành vi trục lợi cho bản thân. Vì đó là cách vi phạm đạo đức nghề nghiệp, ảnh hưởng đến uy tín của ngành nghề.

Năm 2023, Các Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Ngành du lịch dịch vụ ngày càng phát triển, thu hút đông đảo sinh viên. Lựa chọn ngành này, sinh viên cần biết ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm để có quyết định nộp hồ sơ hợp lý.

Theo các trang tin tức về giáo dục cho thấy rằng ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trải qua nhiều năm tuyển sinh, điểm chuẩn theo từng ngành du lịch, từng trường sẽ khác nhau. Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ, ngành du lịch sẽ trở thành sự lựa chọn đúng đắn của nhiều học sinh, sinh viên.

1. Các ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề được đi nhiều nơi, biết nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh… không chỉ trong nước mà còn ngoài quốc tế. Để trở thành hướng dẫn viên du lịch cần có tác phong nhanh nhẹn, có kiến thức về moi lĩnh vực đặc biệt là địa lý, lịch sử…để có thể truyền đạt lại cho những hành khách của mình.

Nhưng trước hết, muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch, học sinh, sinh viên cần biết ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm. Mỗi trường sẽ lấy điểm ở mức khác nhau., ngành hướng dẫn viên du lịch của các trường lấy điểm dao động từ 15,5 điểm đến 27,75 điểm.

STT

Tên Trường

Điểm theo khối

Ngành văn hóa du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Một ngành nữa cũng thu hút được lượng sinh viên đông đảo là ngành văn hóa du lịch. Văn hóa du lịch hay còn gọi là Việt Nam học là ngành học giúp cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về đất nước Việt Nam.

Sinh viên ngành Việt Nam học kỷ yếu

STT

Tên ngành

Tên trường

Khối xét tuyển

Điểm

1

Việt Nam học

CN Hướng dẫn viên du lịch

Đại học Cần Thơ

C00, D01, D14, D15

21

Ngành du lịch khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

STT

Tên ngành

Tên trường

Tổ hợp môn

Điểm

Ngành du lịch khách sạn

Chuyên khoa lữ hành ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Du lịch lữ hành cũng là ngành du lịch được nhiều thí sinh lựa chọn. Nếu biết ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm ở khoa lữ hành sẽ quyết định đến điểm chuẩn những ngành khác. Du lịch lữ hành là những người dẫn tour cung cấp cho khách hàng trọn gói dịch vụ du lịch. Điểm chuẩn ngành du lịch lữ hành khác nhau theo từng tổ hợp môn.

STT

Tên ngành

Tên trường

Tổ hợp môn

Điểm

2. Các khối C, D ngành ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Mỗi một trường sẽ xét tuyển theo các ngành theo nhiều khối khác nhau. Theo cách xét tuyển mới theo tổ hợp môn. Khối C, D sẽ phân thành C00, D01, D02…Dựa vào các bảng trên, ngành du lịch khối c lấy bao nhiêu điểm đã được làm rõ. Tùy vào mỗi trường, mỗi ngành cụ thể sẽ quyết định đến điểm chuẩn ngày du lịch. Nhiều học sinh cũng lựa chọn thi vào ngành du lịch theo tổ hợp môn khối D. Ngành du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm cũng là mối quan tâm của những thí sinh này.

Khi đã lựa chọn nộp theo học ngành du lịch thì thí sinh cần quan tâm ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm. cụ thể hơn, nên tìm hiểu điểm theo khối mình học ví dụ như ngành du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm, ngành du lịch khối C lấy bao nhiêu điểm. Từ đó, sinh viên có sự lựa chọn ngành học, trường học cho phù hợp với khả năng của mình.

Đến đây, thắc mắc ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm đã được làm rõ. Cho dù bjan chọn ngành hướng dẫn viên, quản trị khách sạn hay quản trị du lịch và lữ hành thì điều tiên quyết bạn cần nắm được đó là điểm chuẩn của các ngành.

Nguồn: Cô Hoàng Phương – Theo học thạc sĩ Quản lý Kinh tế t/h

Mức Lương Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hiện Nay

Là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của nước ta, du lịch mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói”, qua nhiều thập kỷ đã chứng minh được vai trò và vị trí của mình trong nền kinh tế quốc gia. Tất cả tạo ra cơ hội và triển vọng cho nghề hướng dẫn viên du lịch – một trong những nghề mà bạn trẻ nào cũng ao ước.

Trên thực tế, thị trường du lịch trong nước và quốc tế đang ngày càng bứt phá và phát triển rất mạnh mẽ. Điều đó đồng nghĩa với việc sản sinh ra khối lượng nhu cầu về nhân lực cho vị trí hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch là công việc được triển khai đa dạng, do đó mức lương hướng dẫn viên du lịch cũng không cố định ở một con số. Nói về mức lương trung bình, bạn có thể tham khảo thống kê của chúng tôi như sau:

– Mức lương hướng dẫn viên du lịch bậc thấp nhất: 6 triệu/tháng.

– Mức lương hướng dẫn viên du lịch trung bình: 7 triệu/tháng.

– Mức lương hướng dẫn viên du lịch cao nhất: 30 triệu/tháng.

2. Lương hướng dẫn viên du lịch khác nhau theo từng yếu tố

Nhiều ý kiến ở cộng đồng tìm việc cho rằng lương hướng dẫn viên du lịch là một con số không thể giới hạn. Có nghĩa là bạn có thể có cơ hội kiếm được rất nhiều tiền với nghề nghiệp này. Mặc dù vậy, ít ai có thể làm được điều đó. Mức lương hướng dẫn viên du lịch thường được biết đến với những tiêu chí được phân loại như sau:

2.1. Lương hướng dẫn viên du lịch nội địa

Hướng dẫn viên du lịch là một vị trí khá phổ biến trong ngành. Dưới vai trò này, mức lương của bạn có thể dao động trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Nếu so sánh với những ngành nghề khác trên thị trường, con số này nằm ở cấp độ tốt và tạm ổn. Tất nhiên, đặc trưng của ngành hướng dẫn viên du lịch là được hưởng rất nhiều ưu đãi từ những nguồn thu khác. Đặc biệt là tiền tips từ khách tham quan và tiền hoa hồng từ các đơn vị liên kết.

Ngoài ra, mức lương hướng dẫn viên du lịch nội địa cao hay thấp còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó, điển hình có những yếu tố như: Công ty, đơn vị công tác; chính sách nhân sự; thời gian dẫn khách; số lượng tour dẫn,…

2.2. Lương hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Nếu đem ra bàn cân để so sánh, dễ dàng nhận ra mức lương của hướng dẫn viên du lịch quốc tế có đôi phần cao hơn nội địa. Đó cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ hiện nay đang đi theo hướng nghề nghiệp này. Nhưng tại sao thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế lại cao hơn? Đó là bởi vì tiêu chí tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế khắt khe hơn. Theo đó, người hành nghề cần am hiểu kiến thức sâu sắc, sở hữu trình độ ngoại ngữ thành thạo, đặc biệt là đã có kinh nghiệm dẫn khách tham quan, nhất là khách nước ngoài.

Hiện nay, con số này nằm trong khoảng từ 15 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương hướng dẫn viên du lịch quốc tế cố định, nghĩa là chưa tính các khoản thu khác từ hoa hồng, tiền thưởng, tiền tips,… Nhiệm vụ chính của hướng dẫn viên du lịch quốc tế thông thường là dẫn du khách đi tham quan các điểm đến đã được thiết kế trong tour theo hành trình. Bên cạnh đó, họ cũng là người có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận các thông tin về dịch vụ xe cộ đưa đón, địa điểm ăn uống, lưu trú cho du khách. Nhìn chung, độ khó của hướng dẫn viên du lịch quốc tế là cao hơn so với hướng dẫn viên du lịch nội địa, đó cũng chính là yếu tố thúc đẩy mức lương trung bình của họ.

2.3. Lương hướng dẫn viên du lịch mới ra trường

Du lịch nói chung là ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi, bởi trên thực tế song song với sự phát triển của ngành thì nhu cầu về nhân lực cũng không hề hạ nhiệt. Theo thống kê, sinh viên ngành du lịch mới ra trường, đều tìm được việc làm xấp xỉ tỷ lệ 100%. Trong đó, khá nhiều sinh viên đã chọn hướng đi gắn liền với nghề hướng dẫn viên du lịch.

Tùy thuộc vào con đường lựa chọn là hướng dẫn viên du lịch nội địa hay quốc tế. Mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường có thể khác nhau. Trung bình, lương cứng trong khoảng 5 – 7 triệu/tháng. Kinh nghiệm không phải là yếu tố quyết định mức lương hướng dẫn viên du lịch cao hay thấp. Do đó, đối với các bạn sinh viên giỏi, có kỹ năng, đặc biệt có năng lực ngoại ngữ hoàn chỉnh có thể nhận được mức thu nhập tương đương với người đã làm việc từ 1 – 2 năm.

3. Tổng quan mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam

Không chỉ là nghề có mức lương cao và ổn định, tổng thu nhập của hướng dẫn viên du lịch cũng nằm trong TOP hấp dẫn nhất thị trường. Cả hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa đề có tổng mức thu nhập trung bình dao động trong khoảng 10 – 30 triệu/tháng hoặc thậm chí là cao hơn. Trong tổng mức thu nhập, bao gồm cả lương cố định và những khoản thu đến từ nhiều nguồn khác. Và nhiều ý kiến cho rằng, hướng dẫn viên du lịch có giàu hay nghèo phụ thuộc rất nhiều vào những nguồn thu này.

Những khoản thu ngoài hiểu đơn giản là những khoản thu nhập bên cạnh mức lương cố định. Chúng có thể xuất phát từ những hoạt động như: giới thiệu cho khách hàng đến các điểm mua sắm, điểm ẩm thực hấp dẫn (đã có giao kèo trước với chủ doanh nghiệp) để nhận tiền hoa hồng theo sản phẩm hoặc theo đoàn. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch cũng “sống” nhờ vào mức tiền Tips mà khách hàng thường gửi cho sau khi kết thúc hành trình tham quan. Tuy số lượng tiền tips không cố định, có những khách hàng tips rất ít, thậm chí không có, nhưng cũng có những khách hàng rất “hào phóng” và tips cho hướng dẫn viên du lịch một khoản tiền không hề nhỏ. Đó vừa là niềm vui, vừa là yếu tố chứng minh bạn có phải là một hướng dẫn viên du lịch làm hài lòng khách hàng, nhiệt tình và luôn tâm huyết hay không?

Thực tế mà nói, không dễ dàng trong việc xác định một con số cụ thể khi nói về thu nhập của nghề hướng dẫn viên du lịch. Bởi thu nhập của bạn khi hành nghề phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Đặc biệt là thái độ làm việc, trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, tinh thần trách nhiệm và cả đối tượng, tính chất cũng như quy mô của tour và du khách.

4. Đánh giá về mức lương hướng dẫn viên du lịch trên thị trường

Thông qua những thông tin, dữ liệu đã thống kê về mức lương hướng dẫn viên du lịch. Có thể thấy đây là một trong những công việc có tổng thu nhập hấp dẫn nhất trong lĩnh vực du lịch nói chung. Bên cạnh những nghề khác như quản trị du lịch, quản trị văn hóa lữ hành, điều hành tour,… Mức lương hướng dẫn viên du lịch được đánh giá khá ổn định và nằm ở mức độ tốt nhất trong thị trường việc làm hiện nay. Nhìn chung, sau khi phân tích những con số phản ánh mức lương hướng dẫn viên du lịch, chúng ta có thể rút ra một số nhận xét như sau:

– Thứ nhất, mức lương hướng dẫn viên du lịch không cố định. Trong đó, mức lương của hướng dẫn viên du lịch quốc tế có xu hướng được trả cao hơn so với mức lương của hướng dẫn viên du lịch nội địa.

– Thứ hai, mức lương hướng dẫn viên du lịch trung bình có phần cao hơn so với mức lương trung bình của các ngành nghề khác.

– Thứ ba, mức lương hướng dẫn viên du lịch chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chủ quan và cả khách quan. Trong đó về yếu tố tác động chủ quan bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, mức độ tâm huyết, thái độ,… của người hướng dẫn viên du lịch. Các yếu tố tác động khách quan có thể xuất phát từ các công ty du lịch lữ hành, quy mô tour, thời gian dẫn tour, số lượng du khách đã dẫn đi tham quan,…

– Thứ tư, ngoài mức lương cố định, hướng dẫn viên du lịch còn có tổng thu nhập dựa vào những nguồn thu khác. Bao gồm: Tiền hoa hồng các đơn vị liên kết, tiền tips của du khách, tiền thưởng của công ty,…

– Thứ năm, mức lương hướng dẫn viên du lịch không chịu sự ảnh hưởng quá lớn từ thâm niên hay kinh nghiệm.

– Thứ sáu, tổng thu nhập của hướng dẫn viên du lịch có thể vô hạn.

5. Làm thế nào để nâng cao mức lương hướng dẫn viên du lịch?

Hướng dẫn viên du lịch là một vị trí vô cùng quan trọng, đóng tầm ảnh hưởng nhất định ở các công ty và doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực du lịch và lữ hành. Họ được ví như những người thổi hồn và mang lại trải nghiệm ý nghĩa cho những hành trình tham quan của du khách. Với những ai đang có nhu cầu hoặc định hướng nghề nghiệp của mình bằng nghề hướng dẫn viên du lịch, cơ hội được nhận mức thu nhập không giới hạn rất lớn. Để làm được điều đó, bản thân người hướng dẫn viên du lịch phải thực sự nhận thức được bản chất, đặc trưng của nghề, chủ động trong việc nâng cao nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng, không ngừng học hỏi và cầu tiến.

Cụ thể, nghề hướng dẫn viên du lịch muốn có hiệu quả cần cá nhân người hướng dẫn phải trang bị cho mình hệ thống kỹ năng chuẩn chỉnh. Bao gồm những kỹ năng như tổ chức, triển khai, thuyết trình, các kiến thức về phong tục, lịch sử, văn hóa của từng điểm đến. Bên cạnh đó, yếu tố ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố góp phần gia tăng thu nhập cho nghề hướng dẫn viên du lịch. Hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình cho thật thành thạo, đi kèm với kỹ năng ứng xử và giao tiếp, hoạt náo,… Kiên nhẫn hành nghề, chịu được những áp lực đằng sau hào nhoáng mà ai cũng nghĩ về nghề hướng dẫn viên du lịch như một điều hiển nhiên cũng là một phẩm chất bạn nên rèn luyện.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm, Phải Thi Khối Nào?

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề được đi du lịch nhiều nơi, được khám phá nhiều địa danh, được mở rộng tầm hiểu biết,… mà vẫn được nhận lương cao. Với rất nhiều lý do lợi thế nghề hướng dẫn viên du lịch trở thành nghề hấp dẫn với giới trẻ. Chắc hẳn những ai muốn thi ngành này đều sẽ băn khoăn ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm? và thi khối nào? Bài viết sau đây sẽ định hướng về những băn khoăn này cho bạn.

Là một nghề có đặc trưng là phải giao tiếp và thường sử dụng nhiều đến ngoại ngữ. Lại thêm vào đó hành nghề hướng dẫn viên (HDV) du lịch đòi hỏi người làm nghề phải biết nhiều kiến thức và trình bày thuyết minh rõ ràng, dễ nghe, dễ hiểu cho du khách. Vì vậy mà khi học ngành này bạn có thể lựa chọn thi các khối: A00, A01, A09, C00, D01, D15, D96, D78, … Tùy theo nguyện vọng, sở thích và khả năng của mỗi người mà thí sinh sẽ chọn khối thi phù hợp với mình.

Tương ứng với những khối thi trên, mỗi trường sẽ lấy điểm ở mức khác nhau. Theo thống kê năm 2023, ngành HDV du lịch của các trường lấy điểm dao động từ 15,5 đến 27,75 điểm.

Tuy nhiên đến năm 2023, khi bộ GD&ĐT quyết định thay đổi quy chế thi. Các trường đại học được tự đặt ra mức điểm sàn. Có thể mức điểm trên sẽ còn thay đổi phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Đây có thể là một cơ hội lớn để bạn theo đuổi ngành này.

Ở nước ta tính đến năm 2023 đang hướng tới mục tiêu ngành du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó đào tạo nhân lực ngành hướng dẫn viên du lịch là rất cấp thiết. Bạn có biết dù đã học trái ngành bạn vẫn có thể trở thành HDV du lịch được. Tham gia một khóa học chứng chỉ HDV sẽ là con đường cho những bạn đã học chưa đúng ngành. Hiện nay, theo luật du lịch mới năm 2023 yêu cầu bằng cấp khi hành nghề HDV du lịch là bạn phải tốt nghiệp trung cấp trở lên.

Với những chia sẻ về ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm và thi khối nào trên. Hi vọng những bạn trẻ có nguyện vọng theo ngành này đã có định hướng cho mình. Đối với những bạn đã học chưa đúng nguyện vọng cũng có lựa chọn cho mình.

Nộp hồ sơ đăng ký học và tham khảo thông tin học tập, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96