Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hiểu một cách đơn giản thì hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện những điều khoản được lý kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế cũng như giúp khách du lịch có những hiểu biết về điểm đến thông qua chuyến đi và bài giới thiệu.

Trong chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như địa lý du lịch, khoa học quản ký, văn hóa, quản trị kinh doanh, tâm lý và tậ quán của khách trong nước và khách quốc tế cũng như những kỹ năng nghệp vụ như thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng quản lý, điều hành cũng như gám sát các nghiệp vụ cơ bản trong những doanh nghiệp du lịch, tham gia điều chính và thực hiện chiến lược, dự án và những kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên cũng sẽ được cung cấp nhiều kiến thức thực tế như Văn hóa tổ chức, Văn hóa du lịch, Phong tục- tập quán- lễ hội- truyền thống, Marketing du lịch, Quản trị lữ hành hay Giao tiếp và lễ tân ngoại giao.. để có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

3. Cơ hội việc làm của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Với xu thế phát triển hiện nay, du lịch được đánh giá là ngành “công nghiệp không khói” với tốc độ tăng trường nhanh, đặc biệt là trong những năm gần đây. Theo những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, ngành Hướng dẫn viên du lịch được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển lớn.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, nững năm qua ngành Du lịch vẫn đang giữ tốc độ tăng trưởng nóng. Dự kiến năm 2023, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm.

Dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lực, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP. Những số liệu trên cho thấy, ngành Du lịch nói chung và nghề Hướng dẫn viên du lịch nói riêng đang cần một lượng lớn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành. Đây là cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

4. Tìm hiểu tố chất và kỹ năng cần có của người hướng dẫn viên

Năng động, tự tin

Nhanh nhẹn và linh hoạt trong xử lý tình huống

Thích di chuyển và đam mê khám phá

Có khả năng giao tiếp và diễn đạt tốt

Yêu thích du lịch và muong muốn thể hiện bản thân

Có kỹ năng tổ chức và quản lý

Ham học hỏi và có kiến thức sâu rộng

Có khả năng ngoại ngữ tốt

Có sức khỏe tốt, có thể chịu được áp lực công việc.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Học Những Gì ?

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là gì ? học những gì ? Là những thắc mà chắc chẵn các bạn thí sinh trước khi quyết định gắn bó lâu dài với ngành học triển vọng này suy nghĩ, Mục tư vấn tuyển sinh Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi này.

Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, ngành Du lịch Việt Nam đã hội tụ điều kiện để có thể khẳng định rõ vị thế là một ngành kinh tế quan trọng. Hoạt động du lịch diễn ra sôi động từ đô thị tới nông thôn, từ vùng ven biển, hải đảo đến vùng núi, cao nguyên… Các hoạt động du lịch đã và đang đóng góp hiệu quả cho công cuộc hiện đại hóa đất nước, đồng thời có vai trò tích cực trong xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước với nền văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế trong quá trình giao lưu hội nhập quốc tế.

Học ngành du lịch ở đâu tốt nhất ?

Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2023, tầm nhìn 2030 cũng đã cho thấy một triển vọng tích cực của du lịch Việt Nam, qua những con số như: tổng thu từ khách du lịch tăng lên 18 – 19 tỷ USD vào năm 2023, đóng góp vào GDP tăng 6,5 – 7% với 42,5 tỷ USD trong thu hút vốn đầu tư.

Tuyển sinh cđ du lịch

Bạn là người năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống, có đam mê khám phá những điều mới lạ, thích trải nghiệm và ước mơ đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới thì ngành Hướng dẫn viên du lịch chính là sự lựa chọn đúng đắn để đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Hơn nữa, ngành hướng dẫn viên du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói”, một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì ?

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch, văn hóa, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. trường cao đẳng du lịch

Sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

Ngoài những kiến thức chuyên môn được học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai, các bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện…

Xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch như thế nào ?

Cao đẳng du lịch hà nội tuyển sinh

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng của ngành du lịch, Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là địa chỉ đào tạo uy tín dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành này với chương trình học nghiêng về thực hành là chủ yếu. Với phương thức xét tuyển kết quả học bạ lớp 12 THPT và theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đem tới cho các thí sinh nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm với ngành học thú vị này.

Tại HTT, chương trình đào tạo thiết kế theo mô hình chất lượng cao, tài liệu giảng dạy thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên được đào tạo nâng cao năng lực quản lý – điều hành, kỹ năng giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Không chỉ được trang bị bài bản các kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm … học du lịch ở đâu ?

Liên hệ và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Hà nội

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Email: [email protected]

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Yêu Cầu Của Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì?

Như chung ta đều biết, du lịch hiện đang là một ngành “công nghiệp không khói” với nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao. Điều này đã mở ra cơ hội vô cùng lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê nghề hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, các em học sinh và quý phụ huynh cần phải tham khảo thật chi tiết về việc lựa chọn môi trường đào tạo nào có thể trang bị tốt nhất về kỹ năng lẫn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Yêu cầu của ngành hướng dẫn viên du lịch có thường có những nét riêng biệt

Thông thường, ngoài kiến thức cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ, huấn luyện viên du lịch cần phải hiểu biết về địa lý, văn hóa, lịch sử và những phong tục đặc sắc của địa phương. Điều quan trọng hơn hết chính là tinh thần của người huấn luyện viên du lịch phải luôn thật thoải mái để tạo không khí thoải mái cho khách du lịch. Tránh để du khách có cảm giác nhàm chán hay mệt mỏi. Do đó mà huấn luyện du lịch thường là những người vui tính, hài hước và tràn đầy năng lượng tích cực. Đây chính là yêu cầu của ngành hướng dẫn viên du lịch mà trước tiên bạn cần phải có được.

Yêu cầu của ngành hướng dẫn viên du lịch ngoài kỹ năng, họ là những người vui tính, hài hước và tràn đầy năng lượng tích cực

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch, trước tiêu các bạn phải được đào tạo du lịch trong môi trường chuyên nghiệp. Thông thường, tổ hợp xét tuyển của ngành này là khối D, bao gồm các môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ. Một tin vui cho nhiều em học sinh trước áp lực của kỳ thi tuyển sinh chính là nhiều trường đào tạo du lịch có hình thức xét tuyển như sau: – Xét điểm tổng kết cả năm trong học bạ lớp 12 được 5,0 là trúng tuyển. – Xét Điểm thi tốt nghiệp THPT của 03 môn theo tổ hợp khối A; A1;B; C và D cộng vào 3 môn được 8,0 điểm trúng tuyển. Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại cũng đang áp dụng hình thức xét tuyển này đối với các khối ngành du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn tại trường. Đây thực sự là tin vui cho các em học sinh ở mức học lực từ trung bình trở lên. Các bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn được yêu cầu của ngành hướng dẫn viên du lịch đầu vào và có cơ hội phát triển nghề nghiệp và đam mê trong tương lai. Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ:Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Địa chỉ: Tầng 1 – Nhà C – Số 128A – Đường Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Hotline: 0973.219.219 Điện thoại: (024)39.990.990 Fax: (024)37.931.081 Email: caodang[email protected] Facebook: facebook.com/tuyensinhcaodangdulich

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Anh Là Gì? Bạn Biết Chưa?

1. Ngành hướng dẫn viên du lịch tiếng anh là gì? Bạn hiểu thế nào về nó?

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng anh

Mặc dù tiềm năng phát triển trong ngành hướng dẫn viên du lịch là rất lớn, nhưng để có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch thì bạn cũng cần phải có những yếu tố riêng và không phải ai cũng có thể dễ dàng trở thành hướng dẫn viên du lịch khi bạn không đáp ứng được các yếu tố sau:

– Có khả năng giao tiếp và diễn đạt ý, giọng nói dễ nghe và không mắc các tật nói ngọng, nói lắp

– Có khả năng thông thạo ngoại ngữ và giao tiếp bằng ngoại ngữ

– Có kiến thức và sự hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực lịch sử, địa lý và nét đặc trưng văn hóa về mảnh đất và con người của từng tỉnh thành trên cả nước

2. Nghề hướng dẫn viên du lịch và những mảng tối của nó?

Hướng dẫn viên du lịch nhìn từ bên ngoài có lẽ hướng dẫn viên du lịch là nghề mang khá nhiều vẻ hào nhoáng, một mức thu nhập khủng, được đi du lịch khắp muôn nơi mà chẳng phải mất bất kỳ đồng phí cá nhân nào cả lại còn luôn là một trong những ngành đứng đầu trong danh sách những ngành có sự phát triển bền vững và lâu dài nữa chứ. Vậy liệu nghề hướng dẫn việc có thự sự hào nhoáng như vậy không và liệu chỉ cần có thể thông thạo ngoại ngữ thì chúng ta có thể trỏ thành một hướng dẫn viên du lịch thực thụ rồi không?

– Việc thường xuyên phải đi công tác xa, không chỉ khiến bạn vất vả mà nó cũng khiến bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình như trước

– Vì là người tiếp xúc trực tiếp với du khách thì đồng nghĩa bạn cũng sẽ là người gánh tất cả những bức xúc hay những thái độ không lịch sự hay khiếm nhã của du khách về chất lượng du lịch, dù đó có không phải là lỗi của bạn hay công ty du lịch của bạn đi nữa

– Dù thoải mái trong môi trường làm việc nhưng hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề mang sự áp lực cao, khi có quá nhiều các quy tắc trong ngành mà bạn buộc phải tuân thủ.

3. Có nên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch nữa không?

Việc làm hướng dẫn viên du lịch chưa bao giờ hết hot với những bạn có đam mê và mong muốn một công việc với lĩnh vực này. Dù vậy tìm kiếm việc làm ngành du lịch tại những tỉnh thành có điều kiện phát triển ngành du lịch lại không phải việc dễ dàng bởi sức hút mà những mà công việc này mang lại. Để tìm việc làm tại Điện Biên với vị trí công việc hướng dẫn viên du lịch bạn nên tham gia tìm kiếm việc làm tại những trang tuyển dụng du lịch hàng đầu như chúng tôi để lựa chọn vị trí việc làm phù hợp nhất cho bản thân.

Hạnh phúc đó không phải là việc mình sẽ ngồi làm việc trên một đống tiền hay ngồi làm việc trong một không gian có điều hòa mát rượi không phải lo nghĩ đến việc mưa nắng ngoài kia. Mà nó đến từ chính những chuyến đi của bạn tới những vùng đất hứa, được gặp những con người mới mang cùng chí hướng.

Nó không chỉ giúp bạn đạt được sự tự tin trong một vai trò của hướng dẫn viên mà còn đưa bạn đến một vùng văn hóa kiến thức rộng mở và tận hưởng một sự nghiệp tuyệt vời. Bạn có nhiều vai trò trong một chuyến đi, có thể ví bạn như một người hướng dẫn bên cạnh một nhóm người nào đó nhưng bạn cũng có thể là một đại lý du lịch hay một nhà quản lý sự kiện vậy ngoài việc cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa lịch sử của từng vùng miền đến du khách giống như một cô giáo dạy lịch sử và địa lý thì bạn cũng có thể giông như một người mẹ kiêm luôn nhiệm vụ giải quyết xung đột của du khách

Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn cần phải biết có kiến thức sâu rộng, sự hiểu biết của bản thân về lịch sử, địa lý của từng địa phương hay các nét văn hóa của từng nền kiến trúc tại các địa điểm đó. Nói một cách khác dễ hiểu hơn là bên cạnh việc tận hưởng những những điều mới mẻ mà nghề hướng dẫn viên du lịch thì bạn hoàn toàn toàn có thể kiếm ra tiền từ việc tận hưởng những điều mới mẻ đó, ngay cả khi bạn đang còn đi học

Với một kiến thức chuyên ngành sâu rộng cùng các kỹ năng về ngoại ngữ thông thạo và khéo léo giao tiếp trong mối quan hệ, có tính cách độc lập, tạo sức hút thì việc bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành du lịch là điều không hề khó, điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ đưa bạn đến nhiều nơi, trải nhiệm nét văn hóa của nhiều miền đất hứa mà sẽ chẳng cần phải mất bất kỳ đồng phí cá nhân nào cả

Khi bạn biết về tất cả những điểm du lịch hấp dẫn, những bãi biển thơ mộng, những quán bar của sự ồn ào, hay các quán cà phê, các nhà hàng tại từng điểm du lịch đưa khách ghé chân qua thì cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng tại những nơi đó.

Với công việc hướng dẫn viên du lịch, còn điều gì tuyệt vời hơn khi mỗi ngày bạn có thể gặp được nhiều người từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn không chỉ được nâng cao khả năng ngoại ngữ hơn nhờ việc tiếp xúc với những người như vậy mà nó còn đem đến cho bạn nhiều mối quan hệ xã hội khác nữa

Tất cả các làm việc trong nghề hướng dẫn viên du lịch đều có thể đem đến cho bạn những bài học sâu sắc về những giá trị của cuộc sống, vốn sống của bạn cũng vì thế mà ngày càng nhiều thêm

Không chỉ được xếp vào một trong những ngành nghề đem đến nhiều cơ hội để phát triển nhất mà hướng dẫn viên du lịch còn được xem là một trong những nghề đáng trải nhiệm, đặc biệt là đối với một sinh viên mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm và vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trước những vấn đề của cuộc sống thì hướng dẫn viên du lịch được xem là một sự lựa chọn phù hợp.

4. Cơ hội việc làm của nghề hướng dẫn viên du lịch ra sao?

Ngoài ra, với những bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh tại những tại những tỉnh có thị trường việc làm ngành du lịch phát triển như Bắc Kạn là một lựa chọn hợp lý, để tìm kiếm việc làm tại Bắc Kạn đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy tham gia trang thông tin tuyển dụng việc làm chúng tôi nơi mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt nhất với hàng ngàn vị trí việc làm tốt và phù hợp cho lựa chọn của bạn.

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì?

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch

là người có trọng trách sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch. Các giới thiệu này có thể bao gồm về lịch sử, văn hóa, bản sắc, giới thiệu về điểm du lịch…

Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch còn có trọng trách là người hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.

Hướng dẫn viên du lịch còn được gọi là: Tour Guide, Tour Manager, Tour Leader, Guideur Touristique, Couurier Tourstique.

Hướng dẫn viên du lịch được phân chia làm mấy loại?

Hướng dẫn viên du lịch có 2 nhóm phổ biến nhất là hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Ngoài ra cũng có thêm 1 nhóm nữa là hướng dẫn viên tại điểm, thực ra hướng dẫn viên tại điểm chỉ là 1 thuật ngữ để chỉ đối tượng hướng dẫn viên chứ nó vẫn thuộc 2 nhóm trên.

Hướng dẫn viên nội địa

Là hướng dẫn viên chỉ được phép sử dụng tiếng Việt để thuyết minh, hướng dẫn cho khách du lịch. Đối tượng này cần phải có thẻ hướng dẫn viên nội địa.

Hướng dẫn viên quốc tế

Là hướng dẫn viên Việt Nam nhưng sẽ sử dụng một ngôn ngữ khác tiếng Việt để thuyết minh, hướng dẫn cho khách du lịch. Ngôn ngữ này có thể là ngôn ngữ bất kỳ trên thế giới. Đối tượng này cần phải có thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

Đây là bài viết giải thích cho hướng dẫn viên du lịch là gì, còn muốn làm hướng dẫn viên thì phải có thẻ hành nghề, tìm hiểu thẻ hướng dẫn viên du lịch là gì? Cũng là bài viết hướng dẫn tất cả về thẻ hướng dẫn viên du lịch.