Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Ngành Gì / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch / 2023

Hiểu một cách đơn giản thì hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện những điều khoản được lý kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế cũng như giúp khách du lịch có những hiểu biết về điểm đến thông qua chuyến đi và bài giới thiệu.

Trong chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như địa lý du lịch, khoa học quản ký, văn hóa, quản trị kinh doanh, tâm lý và tậ quán của khách trong nước và khách quốc tế cũng như những kỹ năng nghệp vụ như thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng quản lý, điều hành cũng như gám sát các nghiệp vụ cơ bản trong những doanh nghiệp du lịch, tham gia điều chính và thực hiện chiến lược, dự án và những kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên cũng sẽ được cung cấp nhiều kiến thức thực tế như Văn hóa tổ chức, Văn hóa du lịch, Phong tục- tập quán- lễ hội- truyền thống, Marketing du lịch, Quản trị lữ hành hay Giao tiếp và lễ tân ngoại giao.. để có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

3. Cơ hội việc làm của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Với xu thế phát triển hiện nay, du lịch được đánh giá là ngành “công nghiệp không khói” với tốc độ tăng trường nhanh, đặc biệt là trong những năm gần đây. Theo những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, ngành Hướng dẫn viên du lịch được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển lớn.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, nững năm qua ngành Du lịch vẫn đang giữ tốc độ tăng trưởng nóng. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm.

Dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lực, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP. Những số liệu trên cho thấy, ngành Du lịch nói chung và nghề Hướng dẫn viên du lịch nói riêng đang cần một lượng lớn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành. Đây là cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

4. Tìm hiểu tố chất và kỹ năng cần có của người hướng dẫn viên

Năng động, tự tin

Nhanh nhẹn và linh hoạt trong xử lý tình huống

Thích di chuyển và đam mê khám phá

Có khả năng giao tiếp và diễn đạt tốt

Yêu thích du lịch và muong muốn thể hiện bản thân

Có kỹ năng tổ chức và quản lý

Ham học hỏi và có kiến thức sâu rộng

Có khả năng ngoại ngữ tốt

Có sức khỏe tốt, có thể chịu được áp lực công việc.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Anh Là Gì? Bạn Biết Chưa? / 2023

1. Ngành hướng dẫn viên du lịch tiếng anh là gì? Bạn hiểu thế nào về nó?

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng anh

Mặc dù tiềm năng phát triển trong ngành hướng dẫn viên du lịch là rất lớn, nhưng để có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch thì bạn cũng cần phải có những yếu tố riêng và không phải ai cũng có thể dễ dàng trở thành hướng dẫn viên du lịch khi bạn không đáp ứng được các yếu tố sau:

– Có khả năng giao tiếp và diễn đạt ý, giọng nói dễ nghe và không mắc các tật nói ngọng, nói lắp

– Có khả năng thông thạo ngoại ngữ và giao tiếp bằng ngoại ngữ

– Có kiến thức và sự hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực lịch sử, địa lý và nét đặc trưng văn hóa về mảnh đất và con người của từng tỉnh thành trên cả nước

2. Nghề hướng dẫn viên du lịch và những mảng tối của nó?

Hướng dẫn viên du lịch nhìn từ bên ngoài có lẽ hướng dẫn viên du lịch là nghề mang khá nhiều vẻ hào nhoáng, một mức thu nhập khủng, được đi du lịch khắp muôn nơi mà chẳng phải mất bất kỳ đồng phí cá nhân nào cả lại còn luôn là một trong những ngành đứng đầu trong danh sách những ngành có sự phát triển bền vững và lâu dài nữa chứ. Vậy liệu nghề hướng dẫn việc có thự sự hào nhoáng như vậy không và liệu chỉ cần có thể thông thạo ngoại ngữ thì chúng ta có thể trỏ thành một hướng dẫn viên du lịch thực thụ rồi không?

– Việc thường xuyên phải đi công tác xa, không chỉ khiến bạn vất vả mà nó cũng khiến bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình như trước

– Vì là người tiếp xúc trực tiếp với du khách thì đồng nghĩa bạn cũng sẽ là người gánh tất cả những bức xúc hay những thái độ không lịch sự hay khiếm nhã của du khách về chất lượng du lịch, dù đó có không phải là lỗi của bạn hay công ty du lịch của bạn đi nữa

– Dù thoải mái trong môi trường làm việc nhưng hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề mang sự áp lực cao, khi có quá nhiều các quy tắc trong ngành mà bạn buộc phải tuân thủ.

3. Có nên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch nữa không?

Việc làm hướng dẫn viên du lịch chưa bao giờ hết hot với những bạn có đam mê và mong muốn một công việc với lĩnh vực này. Dù vậy tìm kiếm việc làm ngành du lịch tại những tỉnh thành có điều kiện phát triển ngành du lịch lại không phải việc dễ dàng bởi sức hút mà những mà công việc này mang lại. Để tìm việc làm tại Điện Biên với vị trí công việc hướng dẫn viên du lịch bạn nên tham gia tìm kiếm việc làm tại những trang tuyển dụng du lịch hàng đầu như chúng tôi để lựa chọn vị trí việc làm phù hợp nhất cho bản thân.

Hạnh phúc đó không phải là việc mình sẽ ngồi làm việc trên một đống tiền hay ngồi làm việc trong một không gian có điều hòa mát rượi không phải lo nghĩ đến việc mưa nắng ngoài kia. Mà nó đến từ chính những chuyến đi của bạn tới những vùng đất hứa, được gặp những con người mới mang cùng chí hướng.

Nó không chỉ giúp bạn đạt được sự tự tin trong một vai trò của hướng dẫn viên mà còn đưa bạn đến một vùng văn hóa kiến thức rộng mở và tận hưởng một sự nghiệp tuyệt vời. Bạn có nhiều vai trò trong một chuyến đi, có thể ví bạn như một người hướng dẫn bên cạnh một nhóm người nào đó nhưng bạn cũng có thể là một đại lý du lịch hay một nhà quản lý sự kiện vậy ngoài việc cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa lịch sử của từng vùng miền đến du khách giống như một cô giáo dạy lịch sử và địa lý thì bạn cũng có thể giông như một người mẹ kiêm luôn nhiệm vụ giải quyết xung đột của du khách

Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn cần phải biết có kiến thức sâu rộng, sự hiểu biết của bản thân về lịch sử, địa lý của từng địa phương hay các nét văn hóa của từng nền kiến trúc tại các địa điểm đó. Nói một cách khác dễ hiểu hơn là bên cạnh việc tận hưởng những những điều mới mẻ mà nghề hướng dẫn viên du lịch thì bạn hoàn toàn toàn có thể kiếm ra tiền từ việc tận hưởng những điều mới mẻ đó, ngay cả khi bạn đang còn đi học

Với một kiến thức chuyên ngành sâu rộng cùng các kỹ năng về ngoại ngữ thông thạo và khéo léo giao tiếp trong mối quan hệ, có tính cách độc lập, tạo sức hút thì việc bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành du lịch là điều không hề khó, điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ đưa bạn đến nhiều nơi, trải nhiệm nét văn hóa của nhiều miền đất hứa mà sẽ chẳng cần phải mất bất kỳ đồng phí cá nhân nào cả

Khi bạn biết về tất cả những điểm du lịch hấp dẫn, những bãi biển thơ mộng, những quán bar của sự ồn ào, hay các quán cà phê, các nhà hàng tại từng điểm du lịch đưa khách ghé chân qua thì cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng tại những nơi đó.

Với công việc hướng dẫn viên du lịch, còn điều gì tuyệt vời hơn khi mỗi ngày bạn có thể gặp được nhiều người từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn không chỉ được nâng cao khả năng ngoại ngữ hơn nhờ việc tiếp xúc với những người như vậy mà nó còn đem đến cho bạn nhiều mối quan hệ xã hội khác nữa

Tất cả các làm việc trong nghề hướng dẫn viên du lịch đều có thể đem đến cho bạn những bài học sâu sắc về những giá trị của cuộc sống, vốn sống của bạn cũng vì thế mà ngày càng nhiều thêm

Không chỉ được xếp vào một trong những ngành nghề đem đến nhiều cơ hội để phát triển nhất mà hướng dẫn viên du lịch còn được xem là một trong những nghề đáng trải nhiệm, đặc biệt là đối với một sinh viên mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm và vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trước những vấn đề của cuộc sống thì hướng dẫn viên du lịch được xem là một sự lựa chọn phù hợp.

4. Cơ hội việc làm của nghề hướng dẫn viên du lịch ra sao?

Ngoài ra, với những bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh tại những tại những tỉnh có thị trường việc làm ngành du lịch phát triển như Bắc Kạn là một lựa chọn hợp lý, để tìm kiếm việc làm tại Bắc Kạn đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy tham gia trang thông tin tuyển dụng việc làm chúng tôi nơi mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt nhất với hàng ngàn vị trí việc làm tốt và phù hợp cho lựa chọn của bạn.

Ngành Du Lịch Là Gì? Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? / 2023

Bạn sắp tốt nghiệp THPT và đang tìm hiểu ngành Du lịch? Bạn có biết ngành Du lịch là gì? Ngành Du lịch gồm những nhóm ngành nào? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?… Đừng lo! ở đây để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về ngành học này.

Bạn có biết ngành Du lịch là gì? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Du lịch là một ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành bộ phận chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự làm việc trong các tổ chức du lịch, công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí của khách du lịch. Ngành Du lịch hiện là một trong những nhóm ngành đào tạo chủ lực của giáo dục Việt Nam.

Sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Du lịch có nhiều cơ hội xét tuyển với đa dạng các khối thi/ tổ hợp các môn thi như khối A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh), C (Văn, Sử, Địa), D1 (Toán, Văn, Anh), D3 (Toán, Văn, Pháp), D9 (Toán, Anh, Lịch Sử), D10 (Toán, Địa, Anh)…

Ngành Du lịch chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự cho các công ty lữ hành, doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng trong và ngoài nước

Và một số chuyên ngành đào tạo khác:

Kinh tế du lịch

Quản lý lữ hành

Hướng dẫn du lịch

Truyền thông & Marketing du lịch dịch vụ

Tổ chức và quản lý sự kiện

Quản trị quan hệ công chúng (PR)

Thương mại điện tử du lịch và dịch vụ

Sinh viên theo học ngành Du lịch có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Một số trường đạo tào ngành Du lịch uy tín và chất lượng có thể kể đến như:

Trường ĐH công lập: ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thương Mại, ĐH Văn hóa, ĐH Kinh tế chúng tôi ĐH KHXH&NV – ĐHQG chúng tôi ĐH Đà Lạt, ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi Khoa Du lịch – ĐH Huế, ĐH Cần Thơ…

Trường ĐH Dân lập: ĐH Đông Đô, ĐH Phương Đông, Viện ĐH Mở, ĐH Hải Phòng, ĐH Duy Tân, ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến, ĐH Hùng Vương, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Hoa Sen…

Trường CĐ: CĐ Du lịch Hà Nội, CĐ Văn hóa chúng tôi CĐ Miền Nam…

Và rất nhiều các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm đào tạo nghề, trường trung học chuyên nghiệp… với đa dạng các nhóm ngành để lựa chọn.

(* Lưu ý: Điểm chuẩn các trường xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 (một số ít xét theo học bạ) – được tham khảo từ kenhtuyensinh và diemthi.tuyensinh247)

* Trường Công lập:

+ ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: 18 – 26,25

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 23,15

+ ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi 22,5 (học bạ)

+ ĐH Thương mại: 21

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 20,25

+ ĐH Tài chính Marketing: 20,2

+ ĐH Công nghiệp chúng tôi 19,5

+ ĐH Công nghiệp Hà Nội: 19

+ ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi 18 (học bạ)

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 15,25

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 10

* Trường Dân lập:

+ ĐH Hoa Sen: 18 (học bạ)

+ ĐH Nguyễn Tất Thành: 16

+ ĐH Công nghệ chúng tôi 16

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

* Trường Công lập:

+ ĐH Hà Nội: 29,68

+ ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: 17 – 26,5

+ ĐH Văn hóa Hà Nội: 21,75 – 24,75

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 22,75

+ ĐH Kinh tế chúng tôi 21,6

+ ĐH Thương mại: 21

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 20

+ ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi 19,75

+ ĐH Cần Thơ: 19,75

+ ĐH Tài chính Marketing: 19,7

+ ĐH Nha Trang: 17 – 18

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 17,5

+ ĐH Công nghiệp thực phẩm chúng tôi 17

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 11

Quản trị kinh doanh du lịch (Quản trị du lịch – khách sạn, HDDL…)

* Trường Công lập:

+ ĐH Hà Nội: 27,92

+ ĐH Văn hóa Hà Nội: 21,75 – 24,75

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 23

+ ĐH Thương mại: 20,75

+ ĐH Cần Thơ: 20

+ ĐH Tài chính Marketing: 19,8

+ ĐH Công nghiệp Hà Nội: 18,4

+ ĐH Công nghiệp chúng tôi 18,25

+ ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi 18 (học bạ)

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 19,5

+ ĐH Kinh tế – ĐH Huế: 16,5

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 14,5

+ CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại: 13

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 10

* Trường Dân lập:

+ ĐH Văng Lang: 23 (học bạ)

+ ĐH Tôn Đức Thắng: 20,25

+ Viện ĐH Mở Hà Nội: 18,9

+ ĐH Hoa Sen: 18,5

+ ĐH Văn Lang: 17

Quản trị/ Kỹ thuật/ Khoa học chế biến món ăn

* Trường Công lập:

+ ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi 16,25

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 11

+ CĐ Du lịch Nha Trang

+ CĐ Du lịch Huế

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành Du lịch dao động trong khoảng 14-26 điểm cho tất cả các ngành. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có nguyện vọng theo học các nhóm ngành trong ngành Du lịch. Tự đánh giá năng lực của bản thân, xác định mong muốn công việc trong tương lai và nhu cầu nhân sự của ngành để cân nhắc việc chọn ngành – chọn trường phù hợp nhất.

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì? Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không? / 2023

Bạn đang có ý định theo học nghề hướng dẫn viên du lịch thế nhưng bạn chưa biết ngành này tuyển sinh khối gì? Và mình có phù hợp với ngành học này không? Ra trường có tìm được công việc đúng chuyên ngành không?… Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Hướng dẫn viên du lịch thi khối gì?

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo ngành du lịch hiện nay đều tuyển sinh theo 4 khối chính sau đây:

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Có nên theo học ngành hướng dẫn viên du lịch không?

Nghề hướng dẫn viên du lịch hiện nay đang được đánh giá là một ngành nghề hot. Đây là nghề mà bạn phải thường xuyên di chuyển nên rất phù hợp với những bạn trẻ có tính năng động, hòa đồng, giao tiếp giỏi và có hiếu hài hước, đặc biệt là có sức khỏe tốt.

Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, trung bình chúng ta cần thêm khoảng 40.000 lao động cho ngành du lịch mỗi năm. Song hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chỉ là 15.000. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2020, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Do đó, nghề du lịch luôn trong trình trạng khát nhân lực và với những bạn trẻ mới ra trường thì đây là một cơ hội lớn về nghề nghiệp.

Song không phải bất cứ ai cũng gặt hái được thành công trong nghề này. Theo đó, nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề mà bạn phải thường xuyên hoạt động ngoài trời, phải thường xuyên di chuyển. Song đổi lại bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể, bạn còn thường xuyên được mở mang kiến thức, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và xây dựng được mối quan hệ rộng. Đấy là chưa kể bạn còn được đi du lịch miễn phí đến nhiều vùng đất mới.

Khi được hỏi về mức thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch, bạn Đinh Diệp Chi cho biết: ” Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động khoảng 15-30 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty bạn làm có lớn hay không và số năm kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Đối với những sinh viên mới ra trường có thể chưa đạt được mức lương cao nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân thì mức lương sẽ cải thiện theo năm tháng đồng thời cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như điều hành tour, quản trị du lịch,…”