Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Có Thẻ / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Có Thẻ Sẽ Bị Phạt Nặng / 2023

TĐO – Các hãng lữ hành, công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – du lịch sử dụng hướng dẫn viên không có thẻ sẽ bị phạt nặng để đảm bảo chất lượng nhân lực ngành du lịch.

Bộ trưởng VH – TT & DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, tình trạng các hướng dẫn viên chui (không được cấp thẻ vẫn hành nghề) xảy ra ở các tỉnh thành phát triển du lịch như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ninh… nhất vào mùa du lịch. Khi đó lượng khách các nước Trung Quốc, Nga tăng đột biến và khách từ một số thị trường mà ngôn ngữ hiếm, dễ dẫn đến việc hướng dẫn viên hoạt động chui.

Hình ảnh hướng dẫn viên “chui” xuyên tạc lịch sử Việt Nam với du khách

Bộ trưởng đưa ra giải pháp tại phiên chất vấn Quốc hội: Cấp thẻ và công khai danh sách hướng dẫn viên, phạt nặng các công ty lữ hành sử dụng hướng dẫn viên chui khi phát hiện; tăng cường sử dụng hướng dẫn viên từ địa phương; sẽ đưa tiêu chuẩn hướng dẫn viên để Quốc hội thông qua.

Hiện nay cả nước có hơn 18.000 hướng dẫn viên với lượng khách hơn 10 triệu, trong đó có 10.000 hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Nhưng nhiều ngôn ngữ khách đến không có hướng dẫn viên, nên đang có tình trạng “mất cân đối về ngôn ngữ”, đặc biệt tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc.

Theo danh sách của Tổng cục Du lịch, cả nước có hơn 2.200 hướng dẫn viên tiếng Trung, 125 hướng dẫn viên tiếng Hàn, trong khi năm 2016, lượng khách quốc tế đến từ hai quốc gia này lần lượt là gần 2,7 triệu và 1,5 triệu lượt.

Hàng loạt địa phương vào cuộc xử lý hướng dẫn viên hoạt động chui. Trong tháng 3, riêng Quảng Ninh xử phạt 9 hướng dẫn viên chui 70 triệu đồng. Năm ngoái, Đà Nẵng xử phạt ít nhất 12 người nước ngoài vi phạm hướng dẫn trái phép.

Hoàng Hà (t/h)

Có Nên Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hay Không? / 2023

Theo xu hướng phát triển hiện nay, ngành du lịch đang có rất nhiều cơ hội phát triển. Nhưng trở thành hướng dẫn viên du lịch có phải là một lựa chọn đúng. Có phải bạn đang đắn đo có nên học hướng dẫn viên du lịch (HDV)hay không? Cao đẳng du lịch Hà Nội sẽ đưa ra những lý do bạn nên học HDV ngay đi.

Làm nghề HDV yêu cầu bạn phải có rất nhiều kỹ năng, từ ứng xử giao tiếp đến những kỹ năng lịch sử chuyên môn,…Nhưng trên hết bạn cần phải có đam mê với nghề. Nếu chỉ thích đơn thuần sẽ rất khó có thể theo nghề và nhanh chóng chán nản khi bước vào nghề. Chưa kể nhiều khi trong công việc có nhiều cám dỗ, khúc mắc,…Không đủ đam mê sao có đủ tự tin vượt qua thử thách.

HDV là công việc ít được nghỉ ngơi. Nhất là khoảng cuối hành trình, mọi hành khách đều đã mệt mỏi lúc này người HDV càng phải cật lực để khuấy động không khí. Tối đến HDv sẽ là người tổ chức sắp xếp cho cả đoàn nơi ăn chốn ngủ, rồi mới được nghỉ ngơi. Đó là lúc thuận lợi, còn những lúc như xe hư, đường hỏng, thời tiết xấu,… những bất chắc ấy luôn có thể xảy ra bất kể thời gian. Bạn là người HDV thì phải luôn sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu. Thật ra thì những chông gai thách thức chỉ là nguồn lực thúc đẩy người HDV trưởng thành hơn. Chính vì thế hãy cứ nuôi dưỡng đam mê với nghề. Bởi chẳng khó khắn nào thắng được lòng đam mê yêu nghề.

Làm nghề HDV du lịch mà, bạn sẽ có cơ hội đi khắp mọi miền từ Bắc vào Nam hay thậm chí cả nước ngoài. Không chỉ là đi du lịch mà tới mỗi vùng miền khác nhau bạn còn có thể tích lũy cho mình nhiều vốn sống. Cùng với đó là được trải nghiệm những nền văn hóa, ẩm thực,…Nếu bạn vốn yêu thích tò mò muốn khá phá về những “vùng đất mới” thì chắc chắn công việc này là dành cho bạn. Và điều đáng chú ý nhất chính là nó miễn phí.

Với hướng dẫn viên du lịch bình quân mỗi tháng họ sẽ kiếm được 20 – 30 triệu. Một con số đáng mơ ước với nhiều người. Tính chất công việc HDV du lịch sẽ được bao ăn ở nên chắc chắn sẽ chẳng “hao” đi đồng lương nào. Đối với những công việc làm văn phòng thì sẽ chẳng dễ dàng có mức thu nhập cao như vậy bởi họ sẽ phải tự chi trả phí sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay nghề HDV du lịch đang nằm trong top nghề có tiềm năng phát triển mạnh. Nghề càng hot càng có nhiều người học vậy có nên học hướng dẫn viên du lịch? Thực tế đây là một nghề hot nhưng nó lại vẫn thiếu nhân lực. Nhất là trong những năm gần đây khách du lịch đến nước ta rất đông. Cộng thêm cả lượng khách nội địa đã tạo nên sức ép lớn cho ngành du lịch. Vì lượng khách đông nhưng HDV chuyên môn lại chẳng đủ.

Do đó ngày càng nhiều các HDV “chui”. Đó là những người sinh sống lâu năm tại Việt Nam tự đứng lên tổ chức dẫn tour. Thật khó khẳng định những thông tin của HDV “chui” là chính xác hoàn toàn.

Từ đó nhận thấy ngành du lịch hiện nay đang rất khát nhân lực. Nếu chưa học HDV du lịch thì hãy học HDV du lịch. Đang học HDV thì nên trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, vốn sống, cách xử lý tình huống nhanh nhạy,.. ngay khi còn trên ghế nhà trường. Đến khi ra trường với kỹ năng và kinh nghiệm tự tích lũy bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm việc. Bởi nghề HDV đâu có ai thất nghiệp để phải đi kiếm việc khác. Hơn nữa cơ hội việc làm có khi lại đến sớm hơn cả mong đợi. Nhiều công ty sẵn sàng nhận những sinh viên đang học năm cuối nếu đủ khả năng.

Tổng kết lại có nên học hướng dẫn viên du lịch hay không? Hãy cứ theo đuổi đam mê đi rồi thành công sẽ đuổi theo bạn. Không chỉ đam mê mà còn là một công việc ổn định, lương cao, thêm nhiều cơ hội tích lũy vốn sống.

Hành Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Khó Không? / 2023

Du lịch đang là một trong những ngành kinh tế trọng điểm, đóng vai trò quan trọng trong xu thế hội nhập và ngày càng phát triển và là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Ngành du lịch Việt Nam hiện nay là một ngành công nghiệp trẻ. Nếu bạn đang có mơ ước trở thành hướng dẫn viên du lịch thì đây là cơ hội tốt để bạn phát huy và thực hiện ước mơ đó.

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. Hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi đó đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới và có thể thỏa sức thể hiện bản thân.

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề có tiềm năng và có thu nhập khá ổn định. Phụ thuộc vào tính chất công việc cụ thể bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng. Đất nước đang trong giai đoạn phát triển, nhu cầu đi tham quan du lịch của con người ngày càng cao. Đây là điều kiện để ngành du lịch phát huy được thế mạnh, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Đây là những cơ hội và điều kiện thuận lợi để bạn thực hiện ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp vì nghề này là một trong những nghề phát triển lâu dài và bền vững, hứa hẹn đem đến nhiều thành quả trong tương lai.

Làm hướng dẫn viên du lịch không khó nếu bạn có đủ lòng yêu nghề, đam mê công việc, kiên trì rèn luyện các kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Không phải công việc nào khi mới bắt đầu đã dễ dàng và thuận lợi như ý muốn. Đặc biệt đối với nghề hướng dẫn viên du lịch thì trong suốt quá trình theo đuổi và vào nghề đều là “thử thách” , khi bạn vượt qua thử thách đó thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn có thêm nghị lực để phấn đấu hoàn thiện mình thêm.

Khi đi dẫn tour cho du khách, hướng dẫn viên phải đóng khá nhiều vai là “một nhà văn hóa, nhà địa lý, nhà sử học” một nhà ngoại giao để truyền đạt thông tin cho khách tham quan, tạo ấn tượng tốt với họ.

Để làm được điều đó, một hướng dẫn viên du lịch phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về văn hóa đất nước, địa phương, khả năng giao tiếp tốt có đủ tố chất và bản lĩnh để có thể tự tin để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi.

Địa chỉ đăng ký học tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Có Nên Theo Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không? / 2023

Nếu đang tìm hiểu về nghề hướng dẫn viên du lịch cho mùa tuyển sinh năm tới mà chưa biết ngành này tuyển sinh khối gì, có phù hợp trình độ của mình không, ra trường có dễ xin việc không,…. Thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc cơ bản này.

Nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Có nên theo học nghề hướng dẫn viên du lịch?

Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, mỗi năm chúng ta cần thêm khoảng 40.000 lao động trong ngành du lịch, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này mỗi năm chỉ là 15.000 người. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2020, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Chính vì vậy ngành du lịch mở ra một cơ hội lớn về nghề nghiệp cho các sinh viên mới ra trường.

Nghề hướng dẫn viên du lịch thường xuyên phải hoạt động ngoài trời nên sẽ phù hợp hơn với các bạn có sự bền bỉ và có tính hướng ngoại. Không thể phủ nhận nghề này khá vất vả nhưng bù lại mức thu nhập có thể lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra bạn còn thường xuyên được mở mang kiến thức, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và xây dựng được mối quan hệ rộng. Đấy là chưa kể bạn còn được đi du lịch miễn phí đến nhiều vùng đất mới.

Chia sẻ về mức thu nhập thực tế của 1 hướng dẫn viên du lịch, chị Đinh Diệp Chi cho biết: “Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động khoảng 15-30 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty bạn làm có lớn hay không và số năm kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Đối với những sinh viên mới ra trường có thể chưa đạt được mức lương cao nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân thì mức lương sẽ cải thiện theo năm tháng đồng thời cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như điều hành tour, quản trị du lịch,…”