Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Chuyên / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Chuyên

Họ đến từ nhiều vùng quê, trường học khác nhau nhưng có cùng đam mê được trải nghiệm, học hỏi qua các chuyến đồng hành cùng du khách trong vai trò một hướng dẫn viên không chuyên.

Là điểm đến ưa thích của du khách thập phương, Hội An cần một lượng lớn hướng dẫn viên du lịch để đồng hành cùng du khách nước ngoài nhằm giúp họ trải nghiệm, khám phá mọi thứ tại thành phố này. Vì thế, ngoài lực lượng hướng dẫn viên chuyên nghiệp, hiện tại có rất nhiều hướng dẫn viên không chuyên, chủ yếu là sinh viên hoặc cựu sinh viên trẻ tham gia hoạt động này dưới dạng “volunteer tourguide” ở một số đơn vị như Hoian Free tour, Hoian Mates… Bạn Nguyễn Thị Tường Vy quê huyện Duy Xuyên, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cho biết, để được tham gia vào hoạt động này, tôi cũng như các bạn khác sẽ phải trải qua đợt xét tuyển khá gắt gao, nhất là về khả năng sử dụng ngoại ngữ. Do không gò bó và ràng buộc về mặt thời gian nên ngày càng có nhiều bạn trẻ trong trường đăng ký tham gia.

Các “volunteer tourguide” cùng đoàn khách Ấn Độ tham quan làng rau Trà Quế. Ảnh: Q.TUẤN

Hiện nay, các tour mà hướng dẫn viên không chuyên thường xuyên tham gia nhất là tham quan làng rau Trà Quế (Cẩm Hà), làng mộc Kim Bồng (Cẩm Kim) hoặc tour dạo quanh phố cổ. Ngoài ra, các địa điểm như Cẩm Thanh, làng gốm Thanh Hà… cũng dần được được đưa vào khai thác. Thông thường, một “volunteer tourguide” sẽ đảm nhận 1 – 4 khách nước ngoài, du khách ở đây vô cùng đa dạng về quốc tịch nhưng tất cả đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Đơn cử như tour đi làng mộc Kim Bồng sẽ khởi hành khoảng đầu giờ sáng, một nhóm “volunteer tourguide” sẽ đạp xe cùng khách đến làng để giới thiệu về làng mộc rồi cùng người dân cho khách trải nghiệm làm chiếu, tráng mì, đóng thuyền gỗ… sau đó buổi chiều sẽ quay về Hội An bằng phà.

Do những “volunteer tourguide” phần lớn là các bạn sinh viên nên việc tham gia vào các chuyến đồng hành cùng du khách nước ngoài giúp ích rất nhiều cho họ, nhất là những kỹ năng mềm. Sở hữu vốn ngoại ngữ kha khá nên Lê Thị Diễm quê xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng không gặp vấn đề gì về việc giao tiếp, tuy nhiên cũng có đôi lần Diễm cảm thấy “hoảng” như trường hợp một du khách Thái Lan cực kỳ am hiểu về văn hóa Trung Quốc dường như đã giới thiệu ngược lại cho chính hướng dẫn viên về những ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc trên các di tích tại Hội An. Qua thời gian, những chuyến đi càng giúp Diễm hoạt bát hơn, tích lũy được nhiều phương ngữ bản địa hiếm khi được học ở giảng đường và tất nhiên là thêm một khoản thù lao nho nhỏ để trang trải cho việc học tập.

Trong bối cảnh du lịch cộng đồng đang phát triển mạnh, du khách rất cần những người đồng hành thân thiện, đáng tin cậy để họ thoải mái khám phá trong các chuyến đi. Khi đó, những “volunteer tourguide” dường như còn kiêm thêm nhiệm vụ như một “đại sứ” văn hóa để quảng bá hình ảnh con người địa phương thân thiện, hiếu khách. Bạn Trịnh Như Bích ở chúng tôi Kỳ, một cựu sinh viên mới ra trường chia sẻ, nhiều du khách tôi từng tiếp xúc khi bắt đầu chuyến đi vẫn có tâm lý dè dặt bởi chưa hiểu rõ được những cạm bẫy có thể mắc phải khi khám phá địa điểm du lịch theo nhóm nhỏ. Nhưng sau khi trải qua chuyến đi, nhận ra sự hiếu khách của người dân địa phương, họ lại xin thông tin để liên lạc sẻ chia lâu dài những vui buồn trong cuộc sống. Bích hồ hởi khoe rằng, hiện tại mình vẫn còn giữ liên lạc thường xuyên với một chị gái người New Zealand vui tính hay một cặp vợ chồng ngoại quốc hiện đã nhận 4 đứa con nuôi người Việt Nam và họ cho biết vẫn rất muốn quay lại Hội An để tiếp tục hành trình trải nghiệm.

QUỐC TUẤN

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp Với Vietmytravel

Trong một chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch tự túc, bên cạnh các yếu tố cơ bản như vận chuyển, ăn uống, lưu trú khách sạn, vui chơi giải trí… thì còn một nhân tố hết sức quan trọng góp phần cho chuyến đi diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và linh hoạt hơn, đó là người Hướng Dẫn Viên Du Lịch.

Hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và giải thích cho du khách các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của nơi đến trong suốt chuyến du lịch. Bên cạnh đó HDV cũng là người bạn đồng hành thân thiết hỗ trợ bạn trong suốt chuyến đi. Nói cách khác, trong Du Lịch theo Khách Đoàn hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng với dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế, và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết minh.

-Kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

-Kiến thức nền tảng về văn hoá, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ… thật vững.

-Các kỹ năng xã hội và kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng xử lý tình huống…

Các yêu cầu đối với hướng dẫn viên du lịch ?

-Phải có thẻ hướng dẫn.

-Không được cung cấp những thông tin lệch lạc, vi phạm chính trị.

-Nắm bắt nhiều luật, đặc biệt là Luật Du lịch.

-Cần có đạo đức nghề nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch có thể coi là một nghề vừa làm vừa chơi. Vì khi dẫn khách đi tour thì người hướng dẫn cũng có cơ hội đặt chân tới những điểm du lịch đó miễn phí, được gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với nhiều phong tục tập quán ở các vùng miền khác nhau. Thế nhưng nỗi khổ của nghề hướng dẫn cũng không phải ít. Hướng dẫn viên du lịch luôn phải điều chỉnh cảm xúc của mình, dù có gặp chuyện gì cũng phải bình tĩnh và tươi cười, phải chăm lo cho khách trước rồi mới lo tới bản thân, và nghề hướng dẫn cũng có nhiều áp lực và cám dỗ mà hướng dẫn viên phải tự vượt qua.

Tóm lại, hướng dẫn viên du lịch sẽ là những người giúp bạn tiếp cận gần hơn và hiểu rõ hơn về điểm đến, lo cho bạn an toàn và đảm bảo nơi ăn chốn ở trên chuyến hành trình, tránh làm bạn bị bỡ ngỡ ở chốn đất khách.

Địa chỉ: Vietmybuilding 85/31 Nguyễn Thế Truyện – Phường Tân Sơn Nhì – Quận Tân Phú – chúng tôi

Hotline: 0964 51 51 51 – 0926 51 51 51

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp Tại Thái Lan

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của du khách trong nước cũng như quốc tế, với đội ngũ hướng dẫn viên du lịch đông đảo, chuyên nghiệp và tận tình, Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á sẵn sàng tư vấn cho du khách 24/24 trong bất kỳ chặng đường “du hí” nào. Qua đó, Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á sẽ cung cấp các dịch vụ cơ bản cho khách như xe, khách sạn, hướng dẫn viên hoặc vé máy bay… cho kỳ nghỉ của bạn tiện ích hơn, ý nghĩa hơn.

Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á cho thuê hương dẫn viên tiếng việt và các dịch vụ du lịch khác ở thái lan

Thái Lan – đất nước của Phật giáo, của những món ăn thấm đậm chất dân gian, của những thắm cảnh cổ kính, lãng mạn vào loại bậc nhất thế giới, du khách sẽ được nhân viên tư vấn của Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á đưa ra những địa điểm du lịch lý thú nhất dựa trên sự trải nghiệm thực tế, được phân tích rạch ròi về “vẻ lí thú ấy” nhằm đưa đến cho du khách một cái nhìn tổng quát nhất về đất nước Thái Lan rồi tự lựa chọn theo sở thích của mình. Theo đó, tất cả các dịch vụ du lịch tại Thái Lan như phương tiện đi lại, khách sạn, giá phòng, đặc sản, nhà hàng, món ăn, khu mua sắm hay khu vui chơi giải trí…đều được nhân viên tư vấn của Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á thông tin cho du khách một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Đặc biệt, để du khách hiểu rõ hơn về đất nước, con người và đặc trưng của văn hóa Thái Lan, Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á mở ra dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam và tại Thái Lan. Cả hướng dẫn viên người Việt và Thái Lan của Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á đều thông thạo tiếng Việt và tiếng bản địa, hiểu biết sâu rộng về con người và văn hóa Thái Lan, họ sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất để du khách lựa chọn phù hợp và tránh những “phiền hà” có thể gặp phải.

Giá thuê hướng dẫn viên du lịch Thái Lan được tính theo ngày và không giới hạn thời gian. Để biết thêm chi tiết về các tour du lịch tại Thái Lan và dịch vụ thuê hướng dẫn viên du lịch Thái Lan tại Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì? Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không?

Bạn đang có ý định theo học nghề hướng dẫn viên du lịch thế nhưng bạn chưa biết ngành này tuyển sinh khối gì? Và mình có phù hợp với ngành học này không? Ra trường có tìm được công việc đúng chuyên ngành không?… Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Hướng dẫn viên du lịch thi khối gì?

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo ngành du lịch hiện nay đều tuyển sinh theo 4 khối chính sau đây:

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Có nên theo học ngành hướng dẫn viên du lịch không?

Nghề hướng dẫn viên du lịch hiện nay đang được đánh giá là một ngành nghề hot. Đây là nghề mà bạn phải thường xuyên di chuyển nên rất phù hợp với những bạn trẻ có tính năng động, hòa đồng, giao tiếp giỏi và có hiếu hài hước, đặc biệt là có sức khỏe tốt.

Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, trung bình chúng ta cần thêm khoảng 40.000 lao động cho ngành du lịch mỗi năm. Song hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chỉ là 15.000. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2023, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Do đó, nghề du lịch luôn trong trình trạng khát nhân lực và với những bạn trẻ mới ra trường thì đây là một cơ hội lớn về nghề nghiệp.

Song không phải bất cứ ai cũng gặt hái được thành công trong nghề này. Theo đó, nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề mà bạn phải thường xuyên hoạt động ngoài trời, phải thường xuyên di chuyển. Song đổi lại bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể, bạn còn thường xuyên được mở mang kiến thức, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và xây dựng được mối quan hệ rộng. Đấy là chưa kể bạn còn được đi du lịch miễn phí đến nhiều vùng đất mới.

Khi được hỏi về mức thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch, bạn Đinh Diệp Chi cho biết: ” Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động khoảng 15-30 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty bạn làm có lớn hay không và số năm kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Đối với những sinh viên mới ra trường có thể chưa đạt được mức lương cao nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân thì mức lương sẽ cải thiện theo năm tháng đồng thời cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như điều hành tour, quản trị du lịch,…”