Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào? Trường Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh, trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc. Thực tế, hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề. Sau khi học hoàn thành chương trình học ngành Du lịch, Việt Nam học… các bạn sinh viên có thể tham gia công tác hướng dẫn viên du lịch nếu như có thẻ hành nghề hướng dẫn viên. Đây là ngành nghề mới nhưng được đánh giá cao về tiềm năng việc làm, đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế của Việt Nam.

Để giúp bạn tìm hiểu trường đào tạo cũng như chọn trường hiệu quả, bài viết xin chia sẻ những trường có ngành nghề Hướng dẫn viên du lịch. Cụ thể như sau:

Danh sách trường có ngành Việt Nam học

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Đại học Cần Thơ

Đại học Sư pham TPHCM

Hiện nay, trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch ngày càng được mở rộng

Danh sách trường có ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

2. Ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì?

Trong xu thế đẩy mạnh chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế thế giới, Việt Nam đang thu hút số lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Đây chính là cơ hội để những hướng dẫn viên tham gia vào tiến trình quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hướng dẫn viên du lịch, vì thế, trở thành ngành nghề có triển vọng lớn.

Qua danh sách thống kê trên, có thể thấy ngành Hướng dẫn viên du lịch đang được mở rộng đào tạo với số lượng trường xét tuyển lớn. Vậy ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì?

Chương trình học ngành Hướng dẫn viên sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn cho người học

Sinh viên của ngành sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản, hệ thống thiết thực về khoa học xã hội và nhân văn, có thể thành thạo những phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội.. Đồng thời, sinh viên cũng có kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, văn hóa, am hiểu về thể chế chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng, xã hội Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại, những kiến thức về đặc điểm địa lý, du lịch Việt Nam.

Sinh viên cũng sẽ được cung cấp những kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện, kỹ năng thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, kỹ năng phản biện, phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức sự kiện và tư duy sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp…

Với những kiến thức được cung cấp, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể đảm nhận những vị trí công việc khác nhau như:

Làm hướng dẫn viên du lịch hay chuyên viên viện bảo tàng, thực hiện công tác nghiên cứu, quảng bá tại các cơ quan văn hóa thông tin của nhà nước

Làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa; quản lý văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài,các công ty lữ hành, du lịch; cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch; cơ quan hành chính, sự nghiệp; các tổ chức chính trị – xã hội; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong – ngoài nước.

Công tác tại những cơ quan báo chí, truyền truyền hoặc truyền thông, nhà quantr trị lữ hành tại những công ty du lịch trong và ngoài nước…

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào

Nói theo một cách khác, Hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến thông qua chuyến đi.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch có tổ hợp môn xét tuyển đa dạng

Đây là ngành học được đánh giá cao về sức hút nhân lực trong thời gian tới. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực thì ngành cũng đang được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường Cao đẳng/ Đại học khác nhau. Vậy ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Giải thích thắc mắc này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho biết: Ngành Hướng dẫn viên du lịch xét tuyển nhiều tổ hợp khối thi khác nhau. Cụ thể:

A01: Toán- Lý- Tiếng Anh

C00: Văn- Lịch sử- Địa lý

C01: Ngữ văn- Toán- Vật lý

D01: Ngữ văn- Toán- Tiếng Anh

D14: Ngữ văn- Lịch sử- Tiếng Anh

D15: Ngữ văn- Địa lý- Tiếng Anh

D79: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Đức

D80: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Nga

D82: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Pháp

D83:Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Trung

D02: Ngữ văn- Toán- Tiếng Nga

D03: Ngữ văn- Toán- Tiếng Pháp

D04: Ngữ văn- Toán- Tiếng Trung

D05: Toán- Hóa học- Lịch sử

D06: Ngữ văn- Toán- Tiếng Nhật

D78:Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Nga

Có thể thấy, tổ hợp môn xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch khá đa dạng, đem đến nhiều chọn lựa cho thí sinh. Các bạn thí sinh có thể chủ động chọn lựa tổ hợp xét tuyển mình có lợi thế nhất.

2. Tìm hiểu công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Vì thế, hướng dẫn viên du lịch được đánh giá là ngành học có tiềm năng. Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, mỗi năm ngành du lịch nước ta cần thêm khoảng 40.000 lao động, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ là 15.000 người/năm. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2023, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Từ số liệu trên, có thể thấy ngành Hướng dẫn viên du lịch đang thiếu một lượng lớn nhân lực để đáp ứng nhu cầu thực tại.

Công việc hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi sự năng động và nhanh nhạy trong xử lý tình huống

Hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch. Các giới thiệu này có thể bao gồm về lịch sử, văn hóa, bản sắc, giới thiệu về điểm du lịch…

Bên cạnh đó, người hướng dẫn viên còn là người hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.

Tổ chức đón khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức tham quan du lịch tại địa điểm tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho các du khách. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin để du khách hiểu được các thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh, quy chế và hoạt động tham quan, những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch.

Theo dõi, giám sát, kiểm tra phục vụ du khách để đảm bảo phục vụ đúng và đủ làm hài lòng du khách theo yêu cầu đã thỏa thuận như trong hợp đồng.

Xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu tổ hợp môn xét tuyển cũng như công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch.

https://credit-n.ru/informacija/informacija-dlja-vkladchikov/bezopasnoe-ispolzovanie-bankovskih-kart-1.html

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào?

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn trường học hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Để chọn được trường phù hợp, học sinh và quý vị huynh nên cân nhắc các yếu tố sau:

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Điểm đầu vào có phù hợp với năng lực của bản thân học sinh hay không? Trường nào yêu cầu điểm đầu vào phù hợp nhất?

Nên chọn trường có uy tín trong lĩnh vực du lịch vì những trường này sẽ có nhiều mối quan hệ với các công ty lữ hành, công ty kinh doanh du lịch từ đó cơ hội việc làm cũng cao hơn.

Nên chọn trường có mức học phí phù hợp với kinh tế của gia đình

Chọn trường có chương trình đào tạo khoa học, chuyên nghiệp.

Ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại là một trong những ngôi trường có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo hướng dẫn viên du lịch. Đây là ngôi trường đáp ứng được tất cả các yêu cầu cần có của một trường uy tín, trách nhiệm với sinh viên theo học.Ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại tuyển sinh ngành hướng dẫn viên du lịch với đầu vào dễ dàng, đầu ra đảm bảo. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là học sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển để theo đuổi ngành hướng dẫn viên. Hình thức xét tuyển như sau: – Xét điểm tổng kết cả năm trong học bạ lớp 12 được 5,0 là trúng tuyển. – Xét Điểm thi tốt nghiệp THPT của 03 môn theo tổ hợp khối A; A1;B; C và D cộng vào 3 môn được 8,0 điểm trúng tuyển. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được trường bố trí việc làm 100%. Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại cam kết hoàn 100% kinh phí đào tạo nếu sinh viên thất nghiệp. Đây cũng là lí do ngôi trường này gần như là sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư cho tương lai. Đối với những ai quan tâm đến mức học phí thì hãy an tâm, Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại là trường công lập, vậy nên việc thu học phí hoàn toàn theo quy định của Bộ. Mức học phí thấp, chỉ khoảng 550 nghìn đồng mỗi tháng. Đây là mức học phí tương đối thấp so với thị trường 750 nghìn mỗi tháng hiện nay.

Đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Trường Nào

Yêu cầu của nghề hướng dẫn viên du lịch:

Yêu cầu đầu tiên và bắt buộc của nghề hướng dẫn du lịch là người hành nghề hướng dẫn du lịch phải có thẻ hướng dẫn du lịch (quốc tế hoặc nội địa).

Ngoài ra còn cần: kỹ năng tổ chức, tính kiên nhẫn, khả năng giao tiếp hiệu quả với khách; kiến thức về các điểm đến, lịch sử và phong tục của địa phương sẽ đưa khách du lịch đến cũng như trên đường đi; trường hợp là hướng dẫn viên quốc tế phải sử dụng thành thạo tối thiểu một ngoại ngữ.

Vậy học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào? Ở đâu?

“Vậy học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào? Ở đâu? Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?…”. Đó là một trong muôn vàn câu hỏi của những bạn đang tìm hiểu về nghề du lịch, những bạn mới học hết lớp 12 hay những bạn đã có bằng chuyên nghiệp nhưng lại học trái ngành.

Trường nào đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp là yếu tố quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ đam mê nghề dịch vụ cạnh tranh cao này. Bạn cần chọn trường có năng lực trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng nghề vừa hiệu quả vừa bám sát nhu cầu thực tế… Nếu vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch của Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam , đơn vị đào tạo được công nhận là cơ sở đào tạo nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch theo quy định Tổng cục Du lịch.

Vậy tại sao lại nên học cao đẳng du lịch?

Điều kiện vào cao đẳng du lịch thì đơn giản hơn – các bạn sẽ không phải thi, chỉ cần xét tuyển hồ sơ học bạ. Thật tuyệt vời cho các bạn vừa học xong THPT phải không nào.

Vậy với bạn đã có bằng trung cấp – cao đẳng hay đại học nhưng trái ngành thì học như thế nào?

Theo chương trình khung của Tổng cục du lịch thì những bạn có bằng nhưng học trái ngành sẽ học như sau:

Học phí: 2.500.000đ/hv

– Học viên là những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch

– Học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên không phải phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

Liên hệ đăng ký học du lịch

Email: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

Trung cấp du lịch và Cao đẳng quản trị du lịch tại Hà Nội Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa

Muốn Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào?

1. Tìm hiểu nghề hướng dẫn viên du lịch 1.1. Hướng dẫn viên du lịch là gì? 1.2. Điều kiện để trở thành hướng dẫn viên du lịch

Để có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

– Tốt nghiệp chuyên ngành du lịch tại các cơ sở giáo dục đại học

– Có thẻ hành nghề theo quy định của Luật Du lịch 2023, bao gồm thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Bạn đừng nghĩ là có thể mượn thẻ hành nghề của ai đó để dùng tạm vì luật pháp đã quy định, nếu hướng dẫn viên không có thẻ hành nghề, hoặc không mang hay mượn thẻ thì sẽ bị xử phạt rất nặng về mặt hành chính, thậm chí có khả năng bị thu hồi thẻ hành nghề.

– Hiểu biết sâu rộng về nơi mình sẽ tiến hành dẫn tour: Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn cần hiểu rõ về địa điểm mình sẽ làm việc thì mới có thể giới thiệu, thuyết minh một cách trôi chảy và đầy tự tin về địa điểm đó khi đứng trước các du khách.

– Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức thật vững chắc về văn hóa, ngoại ngữ và có bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng để sẵn sàng đương đầu với mọi vấn đề phát sinh trong quá trình dẫn tour.

1.3. Một số nguyên tắc dành cho hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh các điều kiện kể trên, một hướng dẫn viên du lịch cần tuân thủ một số nguyên tắc như sau:

– Không được cung cấp những thông tin sai lệch, vi phạm về mặt chính trị: Nếu phạm phải nguyên tắc này, bạn có thể bị quy tội bạo động chính trị, gây rối trật tự ổn định xã hội vì dù sao chính trị cũng là một trong những vấn đề rất nhạy cảm.

– Không được trễ giờ hay sai giờ hẹn với du khách: Việc đến điểm hẹn đúng giờ sẽ tạo ấn tượng tốt đối với các du khách về sự chuyên nghiệp cũng như tác phong làm việc nhanh nhẹn, nghiêm túc trong công việc của bạn.

– Không được say xe, say sóng: Bạn sẽ phải di chuyển đến nhiều địa điểm trên các phương tiện như tàu hỏa, xe khách, thậm chí là phải di chuyển trên các phương tiện giao thông đường thủy trong một khoảng thời gian dài nên nếu bị say xe, say sóng, bạn sẽ không thể đảm bảo sức khỏe để

– Hiểu biết về luật pháp, đặc biệt là Luật Du lịch để hướng dẫn du khách quốc tế tuân thủ và thực hiện đúng luật pháp tại địa phương họ đến du lịch

Việc làm Khách sạn – Nhà hàng

2. Những “cái được” của nghề hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch hiện đang là một vị trí thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng ở Việt Nam. Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, nước ta cần bổ sung 40 ngàn lao động ngành du lịch trong khi số sinh viên tốt nghiệp mỗi năm mới là 15 ngàn người. Có thể thấy, cơ hội việc làm của nghề hướng dẫn viên du lịch là rất lớn, những sinh viên đang theo học ngành du lịch không cần quá lo lắng về nguy cơ thất nghiệp.

Khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không cần tự bỏ tiền ra, mỗi một chuyến đi như vậy sẽ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết và được khám phá rất nhiều tuyệt vời trên dải đất hình chữ S thân thương, tiếp xúc với nhiều nền văn minh khác trên thế giới, được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp ở khắp mọi nơi. Hướng dẫn viên du lịch càng đi tour nhiều sẽ càng được rèn luyện và củng cố được sự tự tin, khéo léo trong giao tiếp và khả năng ứng biến, xử lý tình huống.

Mức thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch khá là cao. Nếu là hướng dẫn viên du lịch nội địa, mức lương cứng là từ 3,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/tháng, còn hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ là từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch mỗi tháng dao động trong khoảng từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng bao gồm lương cứng cùng các khoản tiền thưởng, tiền “hoa hồng”, tiền tip trực tiếp từ du khách. Khoản thu nhập này sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như quy mô công ty, hiệu suất công việc của từng hướng dẫn viên du lịch, mức độ đáp ứng khách hàng, thái độ phục vụ, trình độ chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp, trách nhiệm trong công việc, tính chất và quy mô của tour du lịch, đối tượng khách du lịch,…

3. Nghề hướng dẫn viên du lịch – muôn vàn khó khăn bủa vây

Theo những phân tích ở trên, nếu chúng ta chỉ đứng ở bên ngoài nhìn vào sẽ chỉ thấy được những hào quang mà không thể thấy được những khó khăn bủa vây những hướng dẫn viên du lịch. Trong thời gian dẫn tour, hướng dẫn viên du lịch bên cạnh việc được đi đây đi đó, ngắm nhìn cảnh đẹp thì họ cũng phải căng mình vận động liên tục để có thể truyền đạt những hiểu biết của mình về những địa danh sao cho thật sống động, linh hoạt, hấp dẫn, làm hài lòng khách du lịch, giữ cho bầu không khí luôn sôi nổi, không bị nhàm chán. Chính vì vậy, hướng dẫn viên du lịch chính là người mệt mỏi và chịu nhiều áp lực nhất trong đoàn khi luôn phải ở trong trạng thái cười nói liên tục và phải đi bộ suốt một ngày mà không được biểu lộ sự mệt mỏi ra ngoài.

Mặc dù mệt mỏi như thế nhưng hướng dẫn viên du lịch không được phép buông xuôi hay nghỉ ngơi mà vẫn phải tiếp tục công việc của mình. Khi chuyến du lịch đang dần đi đến thời điểm kết thúc cũng là lúc du khách đang đang dần đuối sức thì hướng dẫn viên du lịch càng phải cố gắng hết sức để giữ cho bầu không khí vẫn phải tràn đầy sự vui vẻ, hào hứng.

Khi kết thúc chuyến thăm quan, hướng dẫn viên du lịch cũng chưa được nghỉ ngơi mà phải sắp xếp chỗ nghỉ chân cho cả đoàn, sau khi hoàn thành công việc này thì mới thực sự nghỉ ngơi. Chưa kể, nơi ăn chốn ngủ của một hướng dẫn viên du lịch còn phụ thuộc vào kinh phí của từng tour vì thường thì những khách sạn cao cấp chỉ dành cho du khách.

Bên cạnh những khó khăn kể trên, hướng dẫn viên du lịch còn phải luôn sẵn sàng đối mặt với những tình huống phát sinh như ách tắc giao thông, tàu xe gặp sự cố, đường hỏng, thời tiết thay đổi theo diễn biến xấu làm lộ trình bị xáo trộn. Trong những tình huống như vậy, hướng dẫn viên du lịch buộc lòng phải tự mình ứng phó một cách nhanh nhạy và quyết đoán.

4. Danh sách các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất ở Việt Nam 4.1. Khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập vào năm 1995, là đơn vị độc lập nằm trong Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong những cơ sở đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn có uy tín nhất hiện nay, trong đó có ngành Du lịch học.

Khoa Du lịch học được thành lập vào ngày 21 tháng 10 năm 1995, tại thời điểm đó, khoa mới chỉ có hai bộ môn là Văn hóa và Địa lý du lịch cùng với Kinh tế và Nghiệp vụ du lịch. Hiện nay, khoa Du lịch học có hai chuyên ngành là Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và đang là cơ sở trọng điểm đào tạo về du lịch. Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, khoa Du lịch học đã đạt được nhiều kết quả tốt không chỉ trong lĩnh vực đào tạo, giảng dạy mà còn đạt được các thành tích ấn tượng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Khi trở thành sinh viên khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, bạn có thể yên tâm với chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu gồm các môn học thuộc lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để rèn luyện kĩ năng giúp sinh viên có thể hòa nhập với môi trường làm việc của ngành du lịch. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp hoặc cũng có thể làm việc với những vai trò khác nhau trong ngành du lịch.

Nếu bạn là sinh viên có thành tích cao trong học tập thì sau mỗi học kì, bạn sẽ được nhận học bổng trong ngân sách của nhà trường và hoàn toàn có khả năng tham gia tuyển chọn và giành được học bổng ngoài ngân sách như Học bổng Chung Soo, Học bổng Pony Chung, học bổng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV,…Ngoài ra, đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc gia đình chính sách cũng sẽ được nhận hỗ trợ tài chính từ phía Nhà trường, khoa Du lịch học cùng một số đơn vị liên kết khác (Học bổng Vietralvel). Có thể thấy, tại khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), bạn sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi trong học tập và rèn luyện để trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

Bởi vì là một cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng nên điểm chuẩn của khoa Du lịch học cũng tương đối cao nên trước khi quyết định lựa chọn, bạn cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng về học lực của mình.

Các môn thi/bài tổ hợp xét tuyển và điểm chuẩn vào khoa Du lịch học bao gồm:

– D01: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh (Điểm chuẩn khoảng từ 21,5 đến 21,75 điểm)

– D03: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Pháp (Điểm chuẩn khoảng từ 17,75 đến 19,5 điểm)

– D04: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Trung (Điểm chuẩn khoảng từ 17 đến 21,5 điểm)

– D78: Ngữ văn, bài thi tổ hợp khoa học xã hội, Tiếng Anh (Điểm chuẩn khoảng từ 22 đến trên 24 điểm)

– D82: Ngữ văn, bài thi tổ hợp khoa học xã hội, Tiếng Pháp (Điểm chuẩn khoảng từ 18 đến 19,25 điểm)

– D83: Ngữ văn, bài thi tổ hợp khoa học xã hội, Tiếng Trung (Điểm chuẩn khoảng từ 17 đến 20 điểm)

4.2. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cũng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín của ngành du lịch. Chương trình đào tạo của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Hà Nội được thiết để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành du lịch Việt Nam trong đó có các hướng dẫn viên du lịch. Đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường Đại học Hà Nội đã đưa ra hai khung chương trình đào tạo bao gồm:

– Chương trình đào tạo đại học chính quy: Đây là chương trình đào tạo xét tuyển dựa trên kết quả của thí sinh khi tham dự kì thi Trung học phổ thông Quốc gia.

– Chương trình đào tạo quốc tế: Đây là chương trình đào tạo liên kết với Trường Đại học IMC của Áo, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ cấp ba.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Hà Nội sử dụng tổ hợp xét tuyển D01, với mức điểm chuẩn từ 29,68 đến hơn 32 điểm (mức điểm sau khi nhân hệ số 2 điểm môn tiếng Anh). Đây là mức điểm rất cao do chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Hà Nội khá ít (60 chỉ tiêu). Với mức điểm như vậy, bạn cũng cần cân nhắc trước khi đặt bút ghi nguyện vọng vào hồ sơ đăng kí thi.

4.3. Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập từ năm 1993. Trải qua hơn 25 năm thực hiện đào tạo nhân lực cho ngành du lịch, nơi đây đã trở thành cơ sở đào tạo chất lượng và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành du lịch và cũng là nơi đào tạo những hướng dẫn viên du lịch có năng lực vào phẩm chất tốt. Hiện nay, khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội gồm ba chuyên ngành là: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Du lịch – Văn hóa du lịch; Du lịch – Lữ hành, hướng dẫn du lịch và Du lịch – Hướng dẫn du lịch quốc tế.

Khi trở thành sinh viên khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, bạn sẽ được học tập và rèn luyện với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành trong môi trường sôi nổi và năng động. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên của khoa đã có thể tham gia dẫn tour hoặc phụ tour. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch hay tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch.

Các tổ hợp xét tuyển vào khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội bao gồm

– C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý; mức điểm chuẩn là khoảng 23,5 điểm đến 24,75 điểm

– D01: Toán, Văn, Anhmức điểm chuẩn khoảng 19,25 điểm đến 20,75 điểm

– D78: Văn, bài thi Khoa học xã hội, tiếng Anh mức điểm chuẩn khoảng 19 điểm đến 21,75 điểm

– D96: Toán, Khoa học xã hội, Anh; mức điểm chuẩn khoảng 19 điểm

4.4. Khoa Du lịch và Khách sạn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên thực hiện đào tạo Quản lý kinh tế và kinh doanh du lịch ở Việt Nam. Tổng cục Du lịch đã ủy quyền cho khoa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Khi trở thành sinh viên Khoa Du lịch và Khách sạn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và sâu rộng về quản trị kinh doanh du lịch lữ hành và hướng dẫn du lịch. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ khả năng tự lập nghiệp hoặc làm việc tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, doanh nghiệp du lịch quốc tế,…Mức điểm chuẩn của khoa dao động từ 22,75 đến 24,85 điểm. Các tổ hợp xét tuyển vào Khoa Du lịch và Khách sạn bao gồm: