Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hàn Quốc / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hàn Quốc

Nghề nghiệp này có mức lương bao nhiêu – Hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc? Tìm việc như thế nào – Hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc?

Địa điểm nổi tiếng nhất được chọn để tìm việc là: Seoul (thủ đô), Busan, Incheon, Daegu, Daejeon

Mức lương cho công việc: Hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc – USD 2461 Lương trung bình Hàn Quốc – USD 2197 Tiền tệ chính thức: KRW (Won)

Mức độ ảnh hưởng của kinh nghiệm làm việc tới mức lương: Giàu kinh nghiệm: +30% Đã có kinh nghiệm: +11% Mới vào nghề: -8%

Đồ thị: (1) Lương – Hướng dẫn viên du lịch (2) Lương trung bình – Hàn Quốc

Đồ thị: (1) Giàu kinh nghiệm (2) Đã có kinh nghiệm (3) Mới vào nghề

Lợi ích nhân viên Kế hoạch lương hưu: Không thường Bảo hiểm y tế: Bình thường Các khoá đào tạo nội bộ và từ bên ngoài: Ít khi Kế hoạch phát triển sự nghiệp cho nhân viên: Không thường

Yêu cầu công việc Trình độ học vấn: Bằng cao đẳng Chứng chỉ chuyên nghiệp: Cần thiết Người biết sử dụng máy vi tính: Cần thiết Thời gian thử việc: Bình thường Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Triều Tiên, Ngôn ngữ ký hiệu Kiến thức ngoại ngữ: Cần thiết Bằng lái xe: Cần thiết Kinh nghiệm làm việc: Mức độ ảnh hưởng tới lương – Vừa

Loại công việc: Việc làm toàn thời gian Việc làm bán thời gian (làm part-time) Việc làm tạm thời Ngành công nghiệp: việc làm vận chuyển

Giờ làm và ngày nghỉ có lương Ngày làm việc trong tuần: Thứ hai – Thứ sáu Số giờ làm việc hàng tuần: 40 Giờ làm thêm (Tăng ca): Bình thường Ngày nghỉ phép có lương: 15 (Hợp đồng có thể khác) Ngày nghỉ lễ có lương: / Giờ ăn trưa: Bình thường Thời gian nghỉ trưa: 30 phút Thời gian làm việc linh hoạt: Không

Hãy xem mức lương cho các công việc khác – Hàn Quốc

Công việc tương tự:

Nơi bán vé du lịch

Đầu Bếp Khách Sạn

Người phiên dịch

Quản lí khách sạn

Lương – Hướng dẫn viên du lịch: (1) Hàn Quốc (2) Nhật Bản (3) Singapore

Lương – Hàn Quốc: (1) Hướng dẫn viên du lịch (2) Nhà khảo cổ học (3) Hoạt náo viên đội lốt thú bông

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hàn Quốc “Tung Hoành” Trên Vịnh Hạ Long

Theo quy định, người nước ngoài không được phép trực tiếp làm hướng dẫn viên cho các đoàn khách quốc tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Quảng Ninh- đặc biệt là tại TP.Hạ Long- các hướng dẫn viên (HDV )người Hàn Quốc lâu nay vô tư hoạt động như ở chỗ không có… cơ quan quản lý nhà nước.

Các HDV trong nước biết tiếng Hàn- nếu có mặt trong đoàn-, thì cũng chủ yếu chỉ làm bình phong, đề phòng các cơ quan quản lý kiểm tra.

Sáng 13.8, người viết có mặt trên chuyến tàu hành trình Bãi Cháy – đảo Titốp – hang Sửng Sốt cùng nhóm du khách người Hàn Quốc. Suốt cuộc hành trình trên biển, một HDV người Hàn Quốc thao thao bất tuyệt- mà như lời giới thiệu của thuyền trưởng tàu QN… chuyên phục vụ tour cho các đoàn du khách Hàn Quốc- là đang giới thiệu về vịnh Hạ Long.

Trong khi đó, một người – mà anh thuyền trưởng giới thiệu là HDV người Việt – thì đang ngồi lim dim, mơ màng. “HDV nội địa chỉ lộ diện khi có đoàn kiểm tra” – thuyền trưởng này cho biết. Tuy nhiên, trò chuyện với người viết, anh nọ lại lảng tránh vấn đề nhạy cảm này.

Tại cửa hang Sửng Sốt, ngay cửa soát vé lên hang, một người Hàn Quốc khác đang khoa chân múa tay, chỉ trỏ lên hang, rồi tấm biển giới thiệu về vịnh Hạ Long và trả lời các câu hỏi của các khách du lịch Hàn Quốc. Tôi bám theo đoàn để xác thực xem có phải anh này đang làm công việc của một HDV. Bước vào trong hang, anh này rút bút chiếu sáng, hướng về những thạch nhũ, những kiến trúc tạo hóa kỳ lạ để giới thiệu và trả lời những thắc mắc của du khách.

Ngay tại thời điểm đó, tôi bắt gặp có ít nhất 3 HDV người Hàn Quốc đang đứng trước 3 nhóm du khách Hàn Quốc khác nhau trong động làm công việc tương tự. Để xác minh họ là người Việt hay người Hàn Quốc, tranh thủ lúc không phải thuyết minh, tôi đến nhờ họ chụp giúp mấy kiểu ảnh. Hai người trong số được nhờ không nói được tiếng Việt.

Có nhóm có tới 2 HDV thay ca nhau giới thiệu về động Sửng Sốt bằng tiếng Hàn. Tôi đoán có lẽ một trong số đó là HDV trong nước, nhưng sau khi tiếp cận thì phát hiện cả hai đều là người Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa rằng: Nhóm này không cần thuê HDV trong nước để ứng phó khi có đoàn kiểm tra đột xuất (!?).

Trước đó vài tuần, trên tour từ Bãi Cháy đi hang Đầu Gỗ, theo lời mời của một DN để kiểm chứng thực trạng hoạt động HDV du lịch Hàn Quốc, người viết cũng chứng kiến tình trạng tương tự.

Theo N.Đ.T – một chủ tàu khác chuyên phục vụ tour khách Hàn Quốc – lâu nay tại Hạ Long, các đoàn khách Hàn Quốc hầu như không bao giờ dùng HDV trong nước. “HDV người Hàn Quốc thường đi với danh nghĩa là trưởng đoàn, có HDV Việt Nam đi cùng. Tuy nhiên, HDV Việt Nam chỉ làm vì, để che mắt các cơ quan quản lý nhà nước” – anh T cho biết.

Được biết, mỗi ngày làm “bù nhìn” cho HDV Hàn Quốc, HDV trong nước được trả một khoản cứng 300.000 đồng/ngày – thấp hơn nhiều so với thù lao của một HDV được trực tiếp dẫn khách. Có người cả chuyến đi chỉ ngồi chơi, hoặc cùng lắm thì đi đặt phòng, đặt nơi ăn uống, vui chơi giải trí cho khách.

Theo thống kê, bình quân mỗi ngày có khoảng 300 du khách Hàn Quốc đến thăm Hạ Long. Thời kỳ cao điểm, từ tháng 10 trở đi, có ngày lên tới 3.000 khách.

Nguyễn Đức Minh – người có thâm niên cung cấp dịch vụ cho khách Hàn Quốc tại Bãi Cháy – cho biết, hầu hết các HDV Hàn Quốc đang hoạt động công khai tại Hạ Long đều trực tiếp đưa khách từ Hàn Quốc sang, hoặc nhận lại của các Cty bên đó, với một khoản phí thỏa thuận/đầu khách. Điều đó có nghĩa rằng, các HDV Hàn Quốc “ăn” gần như trọn gói một tour du lịch, hoặc nếu phải trả theo đầu khách thì cố cắt giảm khoản thuê HDV trong nước để giảm chi phí.

Điều đáng lo ngại là không biết các HDV ngoại quốc giới thiệu những gì về lịch sử, con người, văn hóa… của miền đất mà du khách Hàn Quốc đang chiêm ngưỡng.

Thực tế gần đây, số lượng khách Hàn Quốc vào Việt Nam thông qua các Cty của Việt Nam giảm dần do ngày càng xuất hiện nhiều cách thức làm ăn trên của các HDV Hàn Quốc.

Theo Luật Du lịch, người nước ngoài được cấp thẻ HDV hoạt động tại Việt Nam phải hội đủ nhiều điều kiện, trong đó buộc phải có quốc tịch Việt Nam và thường trú tại Việt Nam. Một quan chức ngành du lịch Quảng Ninh cho rằng, có thể những HDV Hàn Quốc trên hội đủ các điều kiện theo luật. Tuy nhiên, những người kinh doanh du lịch tại Hạ Long nắm rõ quá trình hoạt động của các HDV Hàn Quốc đặt câu hỏi: Chẳng lẽ tất cả các HDV trên đều nhập quốc tịch Việt Nam? Hơn nữa, nếu được phép thì sao trong hai lần đi “thị sát”, người viết không thấy HDV nào đeo thẻ?

Lớp Học Tiếng Hàn Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Để Xin Thẻ Quốc Tế

Hiện nay, các du khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Thậm chí, tại một số nơi như Đà Nẵng, du khách xứ sở kim chi đã vượt qua du khách Trung Quốc về số lượng. Tuy nhiên nguồn nhân lực hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn của chúng ta lại đang thiếu hụt. Và bạn hiểu được tiềm năng của ngành này nhưng cũng đang băn khoăn về lộ trình để trở thành một hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn là như thế nào.

Thông tin Lớp học tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Điều kiện 1: Có bằng CĐ trở lên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 4)

Điều kiện 2: Có bằng tốt nghiệp CĐ chuyên ngành ngoại ngữ trở lên

Điều kiện 3: Có bằng tốt nghiệp CĐ ở nước ngoài trở lên hoặc bằng CĐ đào tạo bằng chương trình nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện 4: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của các khóa học này trường Cao đẳng Văn Lang chúng tôi liên tục mở các lớp tiếng Hàn cho các bạn được lựa chọn khóa học phù hợp với mình, giúp các bạn tiến đến mục tiêu của mình ngày môt gần hơn nữa.

Các hệ đào tạo tại Nhà trường

Điều kiện: Có bằng tốt nghiệp từ THPT hoặc trình độ tương đương;

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học các chuyên ngành khác

Là sinh viên đang theo học cao đẳng, đại học năm cuối các trường có thể đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn

Lớp học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng (1,5 năm)

Điều kiện: Có bằng tốt nghiệp trung cấp tiếng Anh hoặc trung cấp các chuyên ngành khác

Ưu điểm khi bạn tham gia khóa học của chúng tôi

Thời gian linh hoạt cả ban ngày và tối giúp học viên có thể lựa chọn và sắp xếp dễ dàng

Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn

Phương pháp dạy và học hiện đại, đề cao sự tương tác giữa giảng viên – sinh viên;

Giáo trình cải cách theo xu hướng giáo duc hiện đại

Phương pháp học phù hợp định hướng đào tạo công dân toàn cầu

Môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ điều hoà, máy chiếu,…đảm bảo tiêu chí học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Nhà trường luôn đảm bảo, hỗ trợ 100% học viên tìm kiếm việc làm khi kết thúc khóa học

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế (Outbound)

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế (outbound) là một nghề hot và được nhiều bạn trẻ ước mơ trở thành.

Có nhiều tài liệu nói về cách phân loại hướng dẫn viên du lịch, Theo luật du lịch thì Hướng dẫn viên du lịch bao gồm hướng dẫn viên quốc tế và hướng dẫn viên nội địa. (Khoản 1 Điều 72).

Theo tính chất công việc hướng dẫn viên du lịch được phân loại như sau:

– Nguời thực hiện việc hướng dẫn cho khách là người Việt Nam đi du lịch trên lãnh thổ Việt Nam: được gọi là hướng dẫn viên nội địa (từ của Luật Du lịch).

– Người thực hiện việc hướng dẫn cho khách nước ngoài đến Việt Nam với mục đích du lịch,hoặc đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch: được gọi là hướng dẫn viên quốc tế (từ của Luật Du lịch). Những hướng dẫn viên đưa khách ra nước ngoài phải biết làm thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục lên xuống máy bay (check-in, check-out) và có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh hay sự cố nếu có xảy ra ở hải ngoại hay trên đường vận chuyển.Về mặt nào đó, họ chỉ là người hướng dẫn (đường đi, cách thức đi…) chứ không phải là hướng dẫn viên du lịch theo đúng nghĩa. Khi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, họ được gọi là Tour Leader và có nhiệm vụ là một Trưởng đoàn chứ không phải Tour Guide.

Việc phân loại này giúp cho người làm công tác hướng dẫn du lịch biết rõ cách thuyết minh (cùng một điểm du lịch thì có nội dung thuyết minh và cách thức thuyết minh khác nhau); cách phục vụ du khách (ăn, ngủ, tham quan, giải trí… cũng khác nhau).v.v… Sự khác nhau ở đây là do dị biệt về quốc tịch, văn hóa… của du khách.

Để trở thành 1 hdv du lịch quốc tế bạn phải có đủ những điều kiện sau:

Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện

Tốt nghiệp ĐH ngành hdv du lịch trở lên hoặc tốt nghiêp ĐH_CĐ_TC các ngành nghề khác kèm theo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch (chứng chỉ này được các trường đủ tiêu chuẩn đào tạo được Tổng cục du lịch chấp nhận cấp , thời gian học từ 1 đến 3 tháng tùy theo bằng cấp bạn đang có).

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc IELT 5.5 điểm hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác;

Chứng nhận đã qua kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế được đánh giá là một công việc khá thú vị có thu nhập cao, được đi du lịch mà không phải mất tiền và đặc biệt hơn là được gặp nhiều bạn bè khắp năm châu, hiểu biết thêm về nền văn hóa, phong tục tập quán, thưởng thức những món ăn ngon, khám phá các danh lam thắng cảnh hùng vĩ khi bạn tham gia dẫn tour.

Nghề được “săn đón”

Theo số liệu năm 2014 của Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL), cả nước có gần 7000 hướng dẫn viên du lịch quốc tế, trong đó lượng người cần tiếng Anh chiếm đến 50%, còn lại là tiếng Pháp, tiếng Nhật… Điều này cho thấy nhu cầu về hướng dẫn viên giỏi ngoại ngữ là rất lớn. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, nguồn lao động này đến nay vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Hướng dẫn viên du lịch như một đại sứ văn hóa, luôn tự tin khi chuyển ngữ các thông tin văn hóa tới khách du lịch. Nhưng thực tế đáng buồn là hướng dẫn viên giỏi ngoại ngữ quá hiếm.

Hiện nay, các hướng dẫn viên du lịch quốc tế được “săn đón” khá nhiều. Họ không chỉ làm cho công ty, mà còn có nhiều cơ hội cộng tác bên ngoài, mở rộng phạm vi làm việc hơn so với nhóm còn lại.

Trên thị trường việc làm, mức thu nhập của nghề hướng dẫn thuộc mức cao. Đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ chọn ngành này để theo học và gắn bó. Tuy nhiên, cần xác định rõ những tiêu chí cần có để phấn đấu thành một hướng dẫn viên giỏi. Trong đó, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì ngoại ngữ là yếu tố cần thiết.

Hiện nay, mức thu nhập của 1 tour-guide bình quân sẽ là 20 đô la/ ngày, riêng đối với những đoàn khách nước ngoài thì thu nhập của hướng dẫn có thể lên đến 50 đô la/ ngày(số liệu tham khảo từ internet). Đó chỉ mới là mức lương mà công ty du lịch chi trả, còn tiền tips của khách thì rất… vô chừng, tùy thuộc vào nghiệp vụ và tinh thần thiện cảm mà người hướng dẫn có thể tạo nên.

Tuy nhiên về chất lượng, đa phần hướng dẫn viên du lịch quốc tế của nước ta tuy khá tốt về thuyết minh, diễn đạt, nhưng tính chuyên nghiệp chưa cao, các kỹ năng mềm như hoạt náo, tạo không khí… chưa đủ thuyết phục. Bên cạnh đó, việc thiếu những kiến thức chuyên môn về hang động, địa chất học, sinh học… cũng là một rào cản không hề nhỏ.

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, trong đó có đội ngũ hướng dẫn viên Du lịch quốc tế, là một trong những vấn đề cần giải quyết hàng đầu hiện nay của du lịch nước nhà. Một chính sách mở hơn trong thu hút nhân tài về ngành này hay một số giải pháp thiết thực về đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng du lịch sâu rộng rất cần được nghiên cứu và thực hiện sớm.

Khóa học nghiệp vụ du lịch lấy thẻ hướng dẫn viên quốc tế:

Khóa học dành cho các bạn học trái ngành mà đam mê làm hướng dẫn viên. Hotline: 0973 86 86 80

Trung cấp du lịch và Cao đẳng quản trị du lịch