Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Ngoại Hình Không / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Giải Đáp Thắc Mắc: Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Ngoại Hình Không?

Những năm gần đây, nghề hướng dẫn viên du lịch nói riêng và ngành Du lịch nói chung thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Rất nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn tham gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Bên cạnh tiêu chuẩn của hướng dẫn viên du lịch thì ngoại hình của hướng dẫn viên có quan trọng không, hay nói cách khác là :Hướng dẫn viên du lịch có cần ngoại hình không? là vấn đề rất nhiều người quan tâm.

Được xem là bộ mặt của công ty lữ hành, người hướng dẫn viên du lịch cần có ngoại hình ưa nhìn

Thực tế, hướng dẫn viên du lịch cũng như các ngành dịch vụ khác, đòi hỏi những người làm trong nghề có sự đầu tư nhất định về ngoại hình. Do đây là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, cũng là người đại diện cho “bộ mặt” của công ty lữ hành, truyền tải những giá trị văn hóa tại danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch cho du khách. Chính vì vậy, ngoại hình cũng được xem là một yếu tố cần thiết đối với những người làm trong lĩnh vực này.

Nhiều ý kiến cho rằng hướng dẫn viên du lịch chủ cần có chiều cao nổi bật và ngoại hình chuẩn. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đúng. Người hướng dẫn viên chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn, nhưng đặc biệt phải có kỹ năng giao tiếp và năng khiếu thuyết trình.

2. Tiêu chuẩn về ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch như thế nào?

Dù làm bất cứ công việc hì thì trang phục gọn gang, phù hợp cũng là yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên, với nghề hướng dẫn viên nói riêng và lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng thì trang phục sẽ có những yêu cầu cao hơn.

Trang phục của hướng dẫn viên phả gọn đẹp, đặc biệt là phù hợp với loại hình du lịch, lộ trình tham quan. Chẳng hạn, khi leo núi, xuyên rừng phải mặc những trang phục thoải mái dễ chịu, dễ hoạt động. Hay khi dự các buổi lễ hội ở những nơi tôn nghiêm, phải mặc trang phục lịch sự, kín đáo. Màu sắc của quần áo, váy cũng cần màu tao nhã phù hợp. Bên cạnh đó, trang phục cũng cần phù hợp với thời tiết, khí hậu và thời gian du lịch.

Hiện nay, ở nhiều công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch thường có đồng phuvj theo hãng để tạo sự chuyên nghiệp và đồng bộ. Ngoài ra, hướng dẫn viên cũng cần chú ý đến tâm lỹ, phong tục tâp quán ăn mặc ở mỗi vùng miền, quốc gia để có sự điều chỉnh phù hợp.

Những nữ hướng dẫn viên nên và cần phải biết trang điểm. Tuy nhiên, trang điểm ở đây không phải việc tô vẽ quá mức và lộng lẫy. Hãy chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, lịch sự, phù hợp với gương mặt để không tạo sự chú ý quá đà của mọi người. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đầu tóc gọn hàng, sạch sẽ.

Người hướng dẫn viên cần chú ý một số tiêu chuẩn về ngoại hình

Đây cũng là yếu tố ngoại hình các hướng dẫn viên cần chú ý. Hãy giữ cho cơ thể sạch sẽ, thơm tho, vì bạn phải dành nhiều thời gian giao tiếp với du khách. Nếu sử dụng nước hoa, nên chọn mùi nhẹ nhàng, thanh mát, tránh mùi quá nồng sẽ gây mất thiện cảm.

Cần chọn loại dày phù hợp với trang phục, hoàn cảnh và phải đem đến sự thoải mái cho bản thân vì bạn sẽ phải đi, đứng, di chuyển trong nhiều giờ liền. Hướng dẫn viên nam nên chọn giày thể thao hay giày da, nữ nên chọn giày bệt hay giày cao gót.

3. Những yếu tố cần có của một người hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh yếu tố ngoại hình thì hướng dẫn viên cần có những kỹ năng và tố chất khác. Vậy người hướng dẫn viên cần có những yếu tố gì?

Những người hướng dẫn viên nên biết một vài ngôn ngữ để phục vụ cho công việc. Đặc biệt, bạn cần phải biết chọn lọc ngôn ngữ phổ biến nhất để đạt được hiệu quả diễn đạt tối đa trong công việc. Ngoài ra, tùy theo loại tour du lịch, bạn có thể được yêu cầu đeo tai nghe hoặc sử dụng các loại thiết bị âm thanh khác nhau để đáp ứng đủ tiêu chuẩn trong lĩnh vực du lịch.

Đây là yếu tố cần thiết của một hướng dẫ viên du lịch, Người hướng dẫn viên luôn phải đợi khách tại điểm đến. Họ cũng phải đảm bảo rằng các du khách có mặt đúng giờ để chuyến đi được khởi hành theo đúng quy định.

Thân thiện chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của một hướng dẫn viên du lịch. Việc tạo thiện cảm với du khách trong quá trình dẫn đoàn rất quan trọng. Họ cần có mức độ thẩm quyền nhất định để giữ các du khách tham gia cùng nhau, song cũng cần có thái độ khéo léo và thân thiện với khách du lịch của mình.

Người hướng dẫn viên cũng cần có khả năng tương tác với khách du lịch. Đồng thời, hài hước cũng là một yếu tố cần thiết,đem đến những phút giây thư giãn và thoải mái cho du khách.

Với những chia sẻ trên, bài viết được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổng hợp hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp hướng dẫn viên du lịch có cần ngoại hình không cũng như nắm được những yếu tố cần có của người hướng dẫn viên.

https://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html

Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Chiều Cao Không

Trong các ngành nghề đặc thù yêu cầu đến chiều cao như tiếp viên hàng không, công an,…Hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề khá quan trọng về ngoại hình. Nhân viên trong ngành du lịch được ví như “thương hiệu” của các công ty lữ hành. Vậy làm hướng dẫn viên du lịch có cần chiều cao không? Cao đẳng du lịch Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn thông tin này.

Trong ngành du lịch, Hướng dẫn viên (HDV) du lịch là người sử dụng ngôn ngữ giao tiếp để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa, thiên nhiên của một địa danh cụ thể. Hay nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người có được phép giúp doanh nghiệp lữ hành truyền tải đến du khách những hiểu biết về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết trình.

Người nhân viên giỏi là người biết tạo ấn tượng tốt về công ty trong lòng du khách. HDV là người thay mặt công ty lữ hành trực tiếp trao đổi giao tiếp với khách. Vì vậy họ là gương mặt đại diện cho thương hiệu và uy tín cũng như sự tín nhiệm của khách hành với doanh nghiệp.

Giải đáp thắc mắc: hướng dẫn viên du lịch có cần chiều cao không

Bạn cần gì ở một chuyến đi du lịch đó cũng là những gì mà các công ty lữ hành hướng tới và yêu cầu ở người HDV. Khi đi du lịch bạn cần một người cao, dáng chuẩn hay cần một người có kỹ năng tốt. Liệu có quá khó để lựa chọn một người kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm mọi thứ đều tốt nhưng lại có vẻ ngoài ưa nhìn chứ không đẹp xuất sắc và một người đẹp nhưng kỹ năng chưa đủ. Đương nhiên là du lịch khám phá bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm hiểu biết hơn sự xinh đẹp. Các công ty lữ hành họ cũng vậy.

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngoại ngữ trong ngành du lịch. Tuy nhiên muốn trở thành HDV du lịch – “bộ mặt” của công ty lữ hành bạn cũng cần có một vài yếu tố về ngoại hình phải ưa nhìn. Trong cách nói chuyện diễn đạt phải lưu loát truyền cảm. Không công ty nào chấp nhận một người nói không ai hiểu dẫn tour. Một kỹ năng nữa cũng cần lưu ý đó là khả năng xử lý tình huống. Trong nhiều trường hợp du khách muốn tìm hiểu sâu hơn những gì được giới thiệu trong “kịch bản”. Khi đó HDV phải là người đủ hiểu biết để khéo léo trả lời giải thích cho đúng và dễ hiểu. Nếu đã có kỹ năng tốt thì vấn đề chiều cao có thể bỏ qua.

Đăng ký học ngành hướng dẫn viên du lịch theo địa chỉ:

Phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Du Lich Tại Hà NộiĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà NộiĐT: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Lương Có Cao Không?

1. Để trở thành hướng dẫn viên du lịch bạn cần có những gì? Với bất cứ nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi người làm nó phải có những tố chất nhất định và hướng dẫn viên du lịch cũng thế. Để trở thành một người hướng dẫn giỏi, bạn cần có: – Thẻ hướng dẫn viên nội địa hoặc quốc tế – Có kiến thức vững về lịch sử, văn hóa tại các điểm đến – Thông thạo ngoại ngữ, nhất là với những người muốn làm hướng dẫn viên quốc tế – Khả năng giao tiếp tốt – Tính kiên nhẫn, kỹ năng tổ chức chương trình

– ….

2. Làm hướng dẫn viên du lịch lương thế nào, thu nhập ra sao? Hiện nay, mức lương cơ bản cuả hướng dẫn viên du lịch thường dao động từ 3.5 – 9 triệu đồng/tháng tùy vào vị trí bạn đảm nhận là hướng dẫn viên nội địa hay quốc tế. Bên cạnh lương cứng, hướng dẫn viên còn có khoản thưởng, tiền tip của khách hàng trong mỗi tour. Vì thế, xét về tổng thu nhập thì hướng dẫn viên du lịch là nghề có thu nhập hấp dẫn. Trung bình, người làm nghề này có thể thu từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức ước lượng chứ không có định mức cụ thể.

3. Hướng dẫn viên du lịch phải làm những gì? Công việc chính của hướng dẫn viên du lịch là: – Kiểm tra xác nhận lại dịch vụ với nhà hàng, khách sạn, xe đưa đón khách… và phải đảm bảo mọi thứ hoàn hảo, chuẩn chỉnh khi khách tham dự. – Đưa đón khách đến các địa điểm theo đúng lịch trình trong tuor được thiết kế trước đó. – Đáp ứng yêu cầu của khách hàng phát sinh trong quá trình đi tour. – Tiếp nhận và xử lí thông tin của khách hàng phàn nàn, xử lí trong phạm vi cho phép và báo lại với điều hành tour. – … Do tính chất công việc đòi hỏi cao nên nghề hướng dẫn viên du lịch cũng đào thải nhân lực một cách thường xuyên. Vì thế, người làm nghề này phải liên tục thay đổi để hoàn thiện trình độ của bản thân và thích ứng với công việc.

Có Nên Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hay Không?

Theo xu hướng phát triển hiện nay, ngành du lịch đang có rất nhiều cơ hội phát triển. Nhưng trở thành hướng dẫn viên du lịch có phải là một lựa chọn đúng. Có phải bạn đang đắn đo có nên học hướng dẫn viên du lịch (HDV)hay không? Cao đẳng du lịch Hà Nội sẽ đưa ra những lý do bạn nên học HDV ngay đi.

Làm nghề HDV yêu cầu bạn phải có rất nhiều kỹ năng, từ ứng xử giao tiếp đến những kỹ năng lịch sử chuyên môn,…Nhưng trên hết bạn cần phải có đam mê với nghề. Nếu chỉ thích đơn thuần sẽ rất khó có thể theo nghề và nhanh chóng chán nản khi bước vào nghề. Chưa kể nhiều khi trong công việc có nhiều cám dỗ, khúc mắc,…Không đủ đam mê sao có đủ tự tin vượt qua thử thách.

HDV là công việc ít được nghỉ ngơi. Nhất là khoảng cuối hành trình, mọi hành khách đều đã mệt mỏi lúc này người HDV càng phải cật lực để khuấy động không khí. Tối đến HDv sẽ là người tổ chức sắp xếp cho cả đoàn nơi ăn chốn ngủ, rồi mới được nghỉ ngơi. Đó là lúc thuận lợi, còn những lúc như xe hư, đường hỏng, thời tiết xấu,… những bất chắc ấy luôn có thể xảy ra bất kể thời gian. Bạn là người HDV thì phải luôn sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu. Thật ra thì những chông gai thách thức chỉ là nguồn lực thúc đẩy người HDV trưởng thành hơn. Chính vì thế hãy cứ nuôi dưỡng đam mê với nghề. Bởi chẳng khó khắn nào thắng được lòng đam mê yêu nghề.

Làm nghề HDV du lịch mà, bạn sẽ có cơ hội đi khắp mọi miền từ Bắc vào Nam hay thậm chí cả nước ngoài. Không chỉ là đi du lịch mà tới mỗi vùng miền khác nhau bạn còn có thể tích lũy cho mình nhiều vốn sống. Cùng với đó là được trải nghiệm những nền văn hóa, ẩm thực,…Nếu bạn vốn yêu thích tò mò muốn khá phá về những “vùng đất mới” thì chắc chắn công việc này là dành cho bạn. Và điều đáng chú ý nhất chính là nó miễn phí.

Với hướng dẫn viên du lịch bình quân mỗi tháng họ sẽ kiếm được 20 – 30 triệu. Một con số đáng mơ ước với nhiều người. Tính chất công việc HDV du lịch sẽ được bao ăn ở nên chắc chắn sẽ chẳng “hao” đi đồng lương nào. Đối với những công việc làm văn phòng thì sẽ chẳng dễ dàng có mức thu nhập cao như vậy bởi họ sẽ phải tự chi trả phí sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay nghề HDV du lịch đang nằm trong top nghề có tiềm năng phát triển mạnh. Nghề càng hot càng có nhiều người học vậy có nên học hướng dẫn viên du lịch? Thực tế đây là một nghề hot nhưng nó lại vẫn thiếu nhân lực. Nhất là trong những năm gần đây khách du lịch đến nước ta rất đông. Cộng thêm cả lượng khách nội địa đã tạo nên sức ép lớn cho ngành du lịch. Vì lượng khách đông nhưng HDV chuyên môn lại chẳng đủ.

Do đó ngày càng nhiều các HDV “chui”. Đó là những người sinh sống lâu năm tại Việt Nam tự đứng lên tổ chức dẫn tour. Thật khó khẳng định những thông tin của HDV “chui” là chính xác hoàn toàn.

Từ đó nhận thấy ngành du lịch hiện nay đang rất khát nhân lực. Nếu chưa học HDV du lịch thì hãy học HDV du lịch. Đang học HDV thì nên trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, vốn sống, cách xử lý tình huống nhanh nhạy,.. ngay khi còn trên ghế nhà trường. Đến khi ra trường với kỹ năng và kinh nghiệm tự tích lũy bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm việc. Bởi nghề HDV đâu có ai thất nghiệp để phải đi kiếm việc khác. Hơn nữa cơ hội việc làm có khi lại đến sớm hơn cả mong đợi. Nhiều công ty sẵn sàng nhận những sinh viên đang học năm cuối nếu đủ khả năng.

Tổng kết lại có nên học hướng dẫn viên du lịch hay không? Hãy cứ theo đuổi đam mê đi rồi thành công sẽ đuổi theo bạn. Không chỉ đam mê mà còn là một công việc ổn định, lương cao, thêm nhiều cơ hội tích lũy vốn sống.