Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Ngoại Hình / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Giải Đáp Thắc Mắc: Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Ngoại Hình Không? / 2023

Những năm gần đây, nghề hướng dẫn viên du lịch nói riêng và ngành Du lịch nói chung thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Rất nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn tham gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Bên cạnh tiêu chuẩn của hướng dẫn viên du lịch thì ngoại hình của hướng dẫn viên có quan trọng không, hay nói cách khác là :Hướng dẫn viên du lịch có cần ngoại hình không? là vấn đề rất nhiều người quan tâm.

Được xem là bộ mặt của công ty lữ hành, người hướng dẫn viên du lịch cần có ngoại hình ưa nhìn

Thực tế, hướng dẫn viên du lịch cũng như các ngành dịch vụ khác, đòi hỏi những người làm trong nghề có sự đầu tư nhất định về ngoại hình. Do đây là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, cũng là người đại diện cho “bộ mặt” của công ty lữ hành, truyền tải những giá trị văn hóa tại danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch cho du khách. Chính vì vậy, ngoại hình cũng được xem là một yếu tố cần thiết đối với những người làm trong lĩnh vực này.

Nhiều ý kiến cho rằng hướng dẫn viên du lịch chủ cần có chiều cao nổi bật và ngoại hình chuẩn. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đúng. Người hướng dẫn viên chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn, nhưng đặc biệt phải có kỹ năng giao tiếp và năng khiếu thuyết trình.

2. Tiêu chuẩn về ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch như thế nào?

Dù làm bất cứ công việc hì thì trang phục gọn gang, phù hợp cũng là yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên, với nghề hướng dẫn viên nói riêng và lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng thì trang phục sẽ có những yêu cầu cao hơn.

Trang phục của hướng dẫn viên phả gọn đẹp, đặc biệt là phù hợp với loại hình du lịch, lộ trình tham quan. Chẳng hạn, khi leo núi, xuyên rừng phải mặc những trang phục thoải mái dễ chịu, dễ hoạt động. Hay khi dự các buổi lễ hội ở những nơi tôn nghiêm, phải mặc trang phục lịch sự, kín đáo. Màu sắc của quần áo, váy cũng cần màu tao nhã phù hợp. Bên cạnh đó, trang phục cũng cần phù hợp với thời tiết, khí hậu và thời gian du lịch.

Hiện nay, ở nhiều công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch thường có đồng phuvj theo hãng để tạo sự chuyên nghiệp và đồng bộ. Ngoài ra, hướng dẫn viên cũng cần chú ý đến tâm lỹ, phong tục tâp quán ăn mặc ở mỗi vùng miền, quốc gia để có sự điều chỉnh phù hợp.

Những nữ hướng dẫn viên nên và cần phải biết trang điểm. Tuy nhiên, trang điểm ở đây không phải việc tô vẽ quá mức và lộng lẫy. Hãy chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, lịch sự, phù hợp với gương mặt để không tạo sự chú ý quá đà của mọi người. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đầu tóc gọn hàng, sạch sẽ.

Người hướng dẫn viên cần chú ý một số tiêu chuẩn về ngoại hình

Đây cũng là yếu tố ngoại hình các hướng dẫn viên cần chú ý. Hãy giữ cho cơ thể sạch sẽ, thơm tho, vì bạn phải dành nhiều thời gian giao tiếp với du khách. Nếu sử dụng nước hoa, nên chọn mùi nhẹ nhàng, thanh mát, tránh mùi quá nồng sẽ gây mất thiện cảm.

Cần chọn loại dày phù hợp với trang phục, hoàn cảnh và phải đem đến sự thoải mái cho bản thân vì bạn sẽ phải đi, đứng, di chuyển trong nhiều giờ liền. Hướng dẫn viên nam nên chọn giày thể thao hay giày da, nữ nên chọn giày bệt hay giày cao gót.

3. Những yếu tố cần có của một người hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh yếu tố ngoại hình thì hướng dẫn viên cần có những kỹ năng và tố chất khác. Vậy người hướng dẫn viên cần có những yếu tố gì?

Những người hướng dẫn viên nên biết một vài ngôn ngữ để phục vụ cho công việc. Đặc biệt, bạn cần phải biết chọn lọc ngôn ngữ phổ biến nhất để đạt được hiệu quả diễn đạt tối đa trong công việc. Ngoài ra, tùy theo loại tour du lịch, bạn có thể được yêu cầu đeo tai nghe hoặc sử dụng các loại thiết bị âm thanh khác nhau để đáp ứng đủ tiêu chuẩn trong lĩnh vực du lịch.

Đây là yếu tố cần thiết của một hướng dẫ viên du lịch, Người hướng dẫn viên luôn phải đợi khách tại điểm đến. Họ cũng phải đảm bảo rằng các du khách có mặt đúng giờ để chuyến đi được khởi hành theo đúng quy định.

Thân thiện chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của một hướng dẫn viên du lịch. Việc tạo thiện cảm với du khách trong quá trình dẫn đoàn rất quan trọng. Họ cần có mức độ thẩm quyền nhất định để giữ các du khách tham gia cùng nhau, song cũng cần có thái độ khéo léo và thân thiện với khách du lịch của mình.

Người hướng dẫn viên cũng cần có khả năng tương tác với khách du lịch. Đồng thời, hài hước cũng là một yếu tố cần thiết,đem đến những phút giây thư giãn và thoải mái cho du khách.

Với những chia sẻ trên, bài viết được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổng hợp hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp hướng dẫn viên du lịch có cần ngoại hình không cũng như nắm được những yếu tố cần có của người hướng dẫn viên.

https://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Chiều Cao? / 2023

Có một số nghề nghiệp yêu cầu đến chiều cao như công an, tiếp viên hàng không… Và hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề khá quan trọng về ngoại hình bởi nhân viên trong ngành du lịch được ví như “thương hiệu” của các công ty lữ hành. Vậy làm hướng dẫn viên du lịch có cần chiều cao không?

Công việc của hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành sử dụng ngôn ngữ giao tiếp để giới thiệu, giải thích cho du khách về những di sản văn hóa, cảnh quan thiên nhiên. Hay nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người truyền tải đến du khách những hiểu biết về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết trình.

Một người hướng dẫn viên giỏi là người biết tạo ấn tượng tốt về công ty trong lòng du khách. Họ là người thay mặt công ty lữ hành trao đổi trực tiếp với khách hàng nên họ được xem là gương mặt đại diện cho thương hiệu, uy tín cũng như sự tín nhiệm của hành khách với doanh nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch có cần chiều cao?

Bạn cần gì ở một chuyến đi du lịch đó cũng là những gì mà các công ty lữ hành hướng tới và yêu cầu ở người HDV. Khi đi du lịch bạn cần một hướng dẫn viên dáng chuẩn hay một người có kỹ năng tốt? Và liệu có quá khó để lựa chọn giữa một người có kinh nghiệm và một người có kỹ năng giao tiếp? Đương nhiên là khi đi du lịch khám phá bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm hiểu biết hơn sự xinh đẹp. Các công ty lữ hành họ cũng vậy.

Du lịch là một ngành đặc thù song yếu tố quan trọng nhất vẫn là kỹ năng. Sinh viên cần phài có những kỹ năng cơ bản để đáp ứng nghề ngành nghề. Đặc biệt trong đó là khả năng ngoại ngữ phải tốt. Bởi hướng dẫn viên du lịch thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người đặc biệt là khách ngoại quốc. Nếu không có ngoại ngữ thì bạn không thể nào giao tiếp được với những vị khách của mình. Nghiệp vụ có thể đào tạo dần, kinh nghiệm có thể tích lũy dần nhưng ngoại ngữ thì bắt buộc phải tốt.

Nói như thế không có nghĩa là hướng dẫn viên du lịch chỉ cần có kỹ năng và ngoại ngữ. Vì những người hướng dẫn viên là bộ mặt của công ty lữ hành nên cũng cần một số yếu tố về ngoại hình.

Cùng với đó bạn phải có cách nói chuyện lưu loát, truyền cảm. Không công ty nào chấp nhận một người nói không ai hiểu dẫn tour. Kỹ năng xử lý tình huống cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Bởi thực tế trong nhiều trường hợp du khách muốn tìm hiểu sâu hơn về những gì đã được giới thiệu. Khi đó HDV phải là người đủ hiểu biết để khéo léo trả lời giải thích cho đúng và dễ hiểu. Nếu đã có kỹ năng tốt thì vấn đề chiều cao có thể bỏ qua.

Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Cần Chiều Cao Không / 2023

Trong các ngành nghề đặc thù yêu cầu đến chiều cao như tiếp viên hàng không, công an,…Hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề khá quan trọng về ngoại hình. Nhân viên trong ngành du lịch được ví như “thương hiệu” của các công ty lữ hành. Vậy làm hướng dẫn viên du lịch có cần chiều cao không? Cao đẳng du lịch Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn thông tin này.

Trong ngành du lịch, Hướng dẫn viên (HDV) du lịch là người sử dụng ngôn ngữ giao tiếp để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa, thiên nhiên của một địa danh cụ thể. Hay nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người có được phép giúp doanh nghiệp lữ hành truyền tải đến du khách những hiểu biết về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết trình.

Người nhân viên giỏi là người biết tạo ấn tượng tốt về công ty trong lòng du khách. HDV là người thay mặt công ty lữ hành trực tiếp trao đổi giao tiếp với khách. Vì vậy họ là gương mặt đại diện cho thương hiệu và uy tín cũng như sự tín nhiệm của khách hành với doanh nghiệp.

Giải đáp thắc mắc: hướng dẫn viên du lịch có cần chiều cao không

Bạn cần gì ở một chuyến đi du lịch đó cũng là những gì mà các công ty lữ hành hướng tới và yêu cầu ở người HDV. Khi đi du lịch bạn cần một người cao, dáng chuẩn hay cần một người có kỹ năng tốt. Liệu có quá khó để lựa chọn một người kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm mọi thứ đều tốt nhưng lại có vẻ ngoài ưa nhìn chứ không đẹp xuất sắc và một người đẹp nhưng kỹ năng chưa đủ. Đương nhiên là du lịch khám phá bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm hiểu biết hơn sự xinh đẹp. Các công ty lữ hành họ cũng vậy.

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngoại ngữ trong ngành du lịch. Tuy nhiên muốn trở thành HDV du lịch – “bộ mặt” của công ty lữ hành bạn cũng cần có một vài yếu tố về ngoại hình phải ưa nhìn. Trong cách nói chuyện diễn đạt phải lưu loát truyền cảm. Không công ty nào chấp nhận một người nói không ai hiểu dẫn tour. Một kỹ năng nữa cũng cần lưu ý đó là khả năng xử lý tình huống. Trong nhiều trường hợp du khách muốn tìm hiểu sâu hơn những gì được giới thiệu trong “kịch bản”. Khi đó HDV phải là người đủ hiểu biết để khéo léo trả lời giải thích cho đúng và dễ hiểu. Nếu đã có kỹ năng tốt thì vấn đề chiều cao có thể bỏ qua.

Đăng ký học ngành hướng dẫn viên du lịch theo địa chỉ:

Phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Du Lich Tại Hà NộiĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà NộiĐT: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

6 Kỹ Năng Cần Có Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp / 2023

Kỹ năng giao tiếp – xử lý tình huống là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong bất cứ ngành nghề nào. Và nghề hướng dẫn viên du lịch cũng vậy, người hướng dẫn viên giỏi cần phải giao tiếp tốt – giao tiếp cả bằng lời nói và giao tiếp phi ngôn ngữ. Bạn phải nói rất nhiều, nói bằng nhiều ngôn ngữ và nhiều hình thức khác nhau, và trên mặt bao giờ cũng nở nụ cười rạng ngời – những nụ cười này sẽ làm tiêu tan mọi khoảng cách.

khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch Người hướng dẫn viên thành công, không chỉ là giao tiếp tốt, mà bạn cần phải rất tinh tế và nhảy bén trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Bởi, khi bạn dẫn đoàn, dẫn tour… đi tham quan thì có vô vàn tình huống phát sinh có thể xảy ra. Và bạn phải là người tiên liệu và tìm các giải pháp xử lý trước khi nó xảy ra. Theo chia sẻ của nhiều hướng dẫn viên, có những tình huống dở khóc dở cười tưởng chừng như bó tay, nhưng với kiến thức và kinh nghiệm khi tham gia thì bạn hoàn toàn yên tâm và chủ động trong mọi tình huống.

Như đã đề cập ở phần trên, giao tiếp không chỉ bằng lời nói mà còn phải giao tiếp thông qua các cử chỉ phi ngôn ngữ khác như nét mặt, điệu bộ… bạn cần phải ứng biến kịp thời chúng trong mọi hoàn cảnh, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ đôi khi còn hiệu quả hơn những gì mình nói ra bằng lời. Vì vậy, bạn phải rất tự tin và sành sỏi trong việc sử dụng và kiểm soát ngôn ngữ cơ thể phù hợp, đúng lúc, đúng chỗ.

Tránh tình trạng ra các ám hiểu, cử chỉ mơ hồ gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc. Có thể nói giao tiếp phi ngôn ngữ là “con dao hai lưỡi” nếu bạn sử dụng chuyên nghiệp thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao. Theo các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực này thì giao tiếp phi ngôn ngữ chiếm tới 75% sự thành công trong toàn bộ quá trình giao tiếp. Nếu bạn sử dụng không đúng cách, không đúng thời điểm thì hậu quả mang lại sẽ là vô cùng thảm thiết…

3. Kỹ năng thuyết trình – thuyết phục

Nghề hướng dẫn viên du lịch không chỉ là nghề truyền tải thông tin đến với khách hàng, mà còn là sự thấu hiểu và lắng nghe qua lại giữa hai bên. Nếu bạn có thừa sự tự tin, khả năng giao tiếp tốt – đó là một lợi thế, nhưng khi thuyết trình bạn lại gặp bối rối không biết nên nói cái gì trước cái gì sau, không biết cách để lấy lòng du khách… thì cũng không tạo được cảm tình nơi khách hàng. Bạn có biết tại sao hai ca sỹ, dù ở mức độ tài năng ngang nhau, nhưng một người cất lên tiếng hát thì cả khán phòng trở nên im lặng, lắng nghe theo từng nhịp đập của ca khúc. Còn người kia hát thì cả khán phòng trở nên náo loạn…đó là do cách thể hiện, hay nói cách khác là phong cách của mỗi người. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho mình một phong cách phù hợp trước khi quyết định làmthủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

do đó bạn phải rất sành sỏi trong ít nhất là một thứ tiếng nước ngoài, hiện nay tại Việt Nam khách du lịch chủ yếu đến từ các nước Anh, Trung, Nga, Hàn…. Ngoại ngữ – là một trong nhữngđiều kiện cần và đủ để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế,

Vậy nên, bạn hãy lựa chọn cho mình ngoại ngữ phù hợp với sở trường của mình cũng như theo xu thế hội nhập để vững bước trong tương lai. Bạn sẽ không chỉ là biết về nghe – nói – đọc – viết, mà là sự am hiểu nguồn gốc lịch sử văn hóa nơi sản sinh ra ngôn ngữ đó. Vì khi giao tiếp với du khách, bạn cần phải nắm bắt được tâm – sinh lý của họ, để thay đổi phong cách giao tiếp phù hợp.

Du lịch là sự quảng bá hình ảnh văn hóa, thiên nhiên, con người… đến với du khách. Trong lĩnh vực du lịch nói chung và ngành hướng dẫn viên du lịch nói riêng thì việc sử dụng các phương tiện trợ giúp, truyền thông là một trong những yêu cầu cần thiết giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Hiện nay, trong lĩnh việc truyền thông du lịch bạn cần nắm vững và sử dụng thành thạo các phương tiện truyền thông sau: mạng xã hội, truyền hình, truyền thanh, quay phim, chụp ảnh…

TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, LỮ HÀNH, TIẾNG HÀN, TIẾNG ANH

Những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT có một sự lựa chọn khác đó là đăng ký học hệ trung cấp, cao đẳng các ngành hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn… Đặc biệt theo quy định của luật du lịch mới nhất những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… mà không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì vẫn có một sự lựa chọn ưu việt – Đó là đăng ký học hệ Văn bằng 2, liên thông cao đẳng các chuyên ngành ngoại ngữ..

– Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT thời gian đào tạo 3 năm. – Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ ĐH có nhu cầu học văn bằng 2, liên thông các chuyên ngành, thời gian học 1,5 năm.

– Sơ yếu lý lịch (công chứng); – Giấy khai sinh bản sao hoặc CMND; – Học bạ & Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (Bản sao công chứng); – 04 ảnh 4×6

– VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Q. Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chất lượng tại:

– Tại Hà Nội: 451 Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội – Tại Đà Nẵng: Tiểu la – P. Hòa Cường Bắc – Quận Hải Châu– Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – TP. Nha Trang– Tại TP. HCM: Đường D2 – P.25 – Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh – P.12 – Q.10