Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Ngoài Kiến Thức Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì / 2023

Bạn có biết rằng ngành nghề nào cũng yêu cầu phải có những kỹ năng đặc thù ngoài kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt là những nghề dịch vụ như ngành hướng dẫn viên du lịch. Vậy ngoài kiến thức chuyên ngành để làm tốt vai trò của mình hướng dẫn viên du lịch cần học những gì.

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao bạn cần biết về kiến thức kinh tế thì lý do là mỗi vùng miền, địa phương hay quốc gia đều có hoạt động kinh doanh, quản lý kinh tế,… mang tính đặc thù. Biết những kiến thức này là điều kiện giúp HDV thực hiện các hoạt đông ký kết, hướng dẫn, thanh toán chi phí,.. dễ dàng hơn.

Ngoài những kiến thức trên thì kiến thức lịch sử – địa lý – văn hóa là vô cũng cần thiết. Đó là kiến thức về lịch sử hình thành phát triển, những đặc trưng văn hóa, những yếu tố địa lý đặc biệt,… Có lượng kiến thức này HDV sẽ dễ dàng vượt qua những thắc mắc của khách du lịch. Bên cạnh đó thì kiến thức này cũng là cơ sở cho bài thuyết minh du lịch mà bạn cần chuẩn bị.

Phong tục tập quán hay luật pháp là những kiến thức vô cũng nhiều và khó học. Tuy nhiên, hãy cố gắng học dần tích lũy dần. Ít nhất những điều đó sẽ cứu bạn khi làm các thủ tục như xuất nhập cảnh, hay cư trú,…

Lý do mà bạn cần có kiến thức y tế chính là vì sức khỏe của du khách. Trong dẫn tour du lịch, bạn sẽ đóng vai trò chăm sóc cả đoàn khách. Thật khó để dám chắc rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra với du khách hay bản thân bạn. Do đó mà HDV phải là người chủ động trong mọi tình huống. Bạn có thể không cần biết kỹ thuật cao những kiến thức sơ cứu khi đuối nước, điện giật, rắn cắn,… hãy biết những kỹ thuật sơ cứu cần thiết. Càng am hiểu nhiều bạn sẽ càng không rối trước tình huống bất ngờ về sức khỏe.

Như ban đầu đã nói, khách đi du lịch đối tượng sẽ đa dạng từ người trong nước đến ngoài nước. Đây là lý do chính mà ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết để một HDV. Với vị trí HDV quốc tế thì ngoại ngữ là bắt buộc. Liệu có phải vì thế mà HDV nội địa không cần ngoại ngữ. Bạn đừng nên có những suy nghĩ sai lầm đó. Giả sử bạn dẫn tour nội địa và gặp phải trường hợp một du khách quốc tế muốn hỏi đường lẽ nào ở vai trò HDV bạn không thể giao tiếp giúp đỡ du khách kia. Dù ở vị trí nào làm HDV là phải biết ít nhất một loại ngoại ngữ.

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề đặc thù nên để trở thành HDV bạn phải học nhiều kiến thức khác nữa. Qua những chia sẻ trên hi vọng bạn đã nắm được định hướng một hướng dẫn viên du lịch cần học những gì. Thêm một bổ sung nữa mà có thể bạn chưa biết, theo luật du lịch mới, không học đúng chuyên ngành hướng dẫn du lịch bạn vẫn có cơ hội làm HDV. Muốn nắm bắt cơ hội này, bạn cần tốt nghiệp trung cấp trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cùng với những yếu tố về hợp đồng. Nếu đã nhiều cơ hội như vậy lại có định hướng rõ ràng nữa tại sao bạn không học ngành nay ngay hôm nay.

Mọi thông tin về hồ sơ đăng ký học liên hệ địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Học Những Gì ? / 2023

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là gì ? học những gì ? Là những thắc mà chắc chẵn các bạn thí sinh trước khi quyết định gắn bó lâu dài với ngành học triển vọng này suy nghĩ, Mục tư vấn tuyển sinh Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi này.

Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, ngành Du lịch Việt Nam đã hội tụ điều kiện để có thể khẳng định rõ vị thế là một ngành kinh tế quan trọng. Hoạt động du lịch diễn ra sôi động từ đô thị tới nông thôn, từ vùng ven biển, hải đảo đến vùng núi, cao nguyên… Các hoạt động du lịch đã và đang đóng góp hiệu quả cho công cuộc hiện đại hóa đất nước, đồng thời có vai trò tích cực trong xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước với nền văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế trong quá trình giao lưu hội nhập quốc tế.

Học ngành du lịch ở đâu tốt nhất ?

Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 cũng đã cho thấy một triển vọng tích cực của du lịch Việt Nam, qua những con số như: tổng thu từ khách du lịch tăng lên 18 – 19 tỷ USD vào năm 2020, đóng góp vào GDP tăng 6,5 – 7% với 42,5 tỷ USD trong thu hút vốn đầu tư.

Tuyển sinh cđ du lịch

Bạn là người năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống, có đam mê khám phá những điều mới lạ, thích trải nghiệm và ước mơ đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới thì ngành Hướng dẫn viên du lịch chính là sự lựa chọn đúng đắn để đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Hơn nữa, ngành hướng dẫn viên du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói”, một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì ?

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch, văn hóa, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. trường cao đẳng du lịch

Sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

Ngoài những kiến thức chuyên môn được học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai, các bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện…

Xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch như thế nào ?

Cao đẳng du lịch hà nội tuyển sinh

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng của ngành du lịch, Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là địa chỉ đào tạo uy tín dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành này với chương trình học nghiêng về thực hành là chủ yếu. Với phương thức xét tuyển kết quả học bạ lớp 12 THPT và theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đem tới cho các thí sinh nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm với ngành học thú vị này.

Tại HTT, chương trình đào tạo thiết kế theo mô hình chất lượng cao, tài liệu giảng dạy thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên được đào tạo nâng cao năng lực quản lý – điều hành, kỹ năng giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Không chỉ được trang bị bài bản các kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm … học du lịch ở đâu ?

Liên hệ và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Hà nội

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Email: info@htt.edu.vn

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Trang Bị Những Kiến Thức Gì? / 2023

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, ngoài việc nắm vững những nghiệp vụ cần thiết, bạn cần có kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội…

Đối tượng khách du lịch thường rất đa dạng về quốc tịch, độ tuổi, nghề nghiệp, quan điểm chính trị… cho nên hướng dẫn viên du lịch cần phải nắm vững đường lối lãnh đạo của đất nước, đặc biệt là chính sách đối ngoại để định hướng quan điểm một cách đúng đắn. Những hiểu biết về tình hình chính trị trong nước và thế giới sẽ giúp các HDV tránh gây ra những hiểu lầm sai lệch cho du khách và không bị những du khách có đồ xấu lôi kéo. Do đó mà các HDV cần theo dõi các biến động về chính trị được báo chí cập nhật hàng ngày.

Một hướng dẫn viên chuyên nghiệp phải hiểu biết về quá trình phát triển kinh tế của quốc gia cũng như của địa phương có các điểm du lịch; các thủ tục trong hoạt động kinh doanh, quản lý kinh tế… Những kiến thức này sẽ giúp HDV có thể hướng dẫn hoặc thực hiện việc ký hết các hợp đồng, thanh toán chí phí… một cách dễ dàng.

Đây là phần kiến thức bắt buộc mà các hướng dẫn viên du lịch cần phải biết và am hiểu kỹ càng. Đó là những thông tin về quá trình hình thành, lịch sử phát triển của quốc gia, điểm du lịch; những đặc trưng văn hóa; những lễ hội nổi bật; những yếu tố địa lý khác biệt,… Khi xâu chuỗi được những kiến thức này, sẽ giúp các HDV du lịch có được cái nhìn hệ thống, toàn cảnh về quốc gia, địa phương… để từ đó dễ dàng trả lời được những câu hỏi thắc mắc của khách du lịch.

Ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết để một hướng dẫn viên quốc tế có thể hành nghề, không chỉ giúp HDV giao tiếp mà còn là phương tiện để học hỏi, tìm kiếm các thông tin tài liệu nước ngoài… Với hướng dẫn viên quốc tế thì cần thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ và có kiến thức cơ bản về 1 ngoại ngữ bổ sung.

Nghề hướng dẫn viên du lịch không chỉ yêu cầu phải hiểu biết sâu rộng mà còn chuyên sâu đúng mảng. Do vậy, muốn trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, bạn cần phải đầu tư thời gian học hỏi và tích lũy cho mình những kiến thức cần thiết.

Ms.Smile

Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Những Gì? / 2023

Thế mới nói, ngoại ngữ rất quan trọng và đặc biệt quan trọng hơn nữa đối với nghề hướng dẫn viên du lịch. Bản thân là một hướng dẫn viên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với người ngoại quốc chính vì thế việc có 1 ngôn ngữ thứ 2 là vô cùng quan trọng. Hướng dẫn viên không đơn giản là người chỉ đường, là người kết nối mọi người trong cùng một đoàn chính vì thế điều bạn cần là hiểu ngôn ngữ của họ và truyền đạt lại cho một cách tốt nhất, và để làm được điều đó thì chắc chắc bạn phải biết ngôn ngữ của họ. Bởi thế, muốn làm một hướng dẫn viên giỏi điều bạn cần làm là học ngữ, ít nhất là 1 ngôn ngữ bất kỳ khác tiếng mẹ đẻ.

2. Kỹ năng xử lý tình huống

Đừng nhầm lẫn hướng dẫn viên dụ lịch với 1 cái máy nói, nếu chỉ cần nghe nói, đến đâu cũng nói như 1 cái máy thì người ta đã không cần đến hướng dẫn viên du lịch mà có thể thuê bất cứ một cái máy nói ở đâu rồi. Là người hướng dẫn viên bạn phải có khả năng xử lý những tình huống bấn ngờ, trấn an tinh thần đoàn khi có bất cứ một sự việc gì không hay xảy ra. Điều quan trọng hơn nữa của một hướng dẫn du lịch chính là khả năng kết nối, hoạt náo, tạo động lực, niềm vui cho du khách. Mỗi câu chuyện của hướng dẫn viên không chỉ giúp du khách hiểu thêm về miền đất mà còn giúp người ta có thể thư giãn, kết nối với nhau, đừng bao giờ để kiến thức trở nên nặng nề khiến người nghe khó có thể tiếp thu được.

Nếu không có kiến thức, thì dù cho bạn có am hiểu ngoại ngữ đến đâu, khả năng hoạt náo của bạn đặc biết thế nào thì cũng sẽ trở nên vô dụng. Để trở thành 1 hướng dẫn viên du lịch giỏi trước tiên, điều bạn cần làm là trang bị cho mình kho tàng kiến thức về văn học, nghệ thuật, lịch sử và địa lý để mỗi câu chuyện của bạn đều có thể cung cấp cho người nghe những điều bổ ích nhất.

4. Muốn làm hướng dẫn viên lịch thì học gì?

Muốn trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch, trước tiên bạn phải thi vào một trường du lịch với khối thi là khối D gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, vì vậy bạn phải học tốt những môn học này. Vào đầu mùa du lịch, các Công ty Du lịch, Lữ hành thường tìm đến các khoa, trường đào tạo chuyên ngành để tuyển sinh viên giỏi, có thể đáp ứng yêu cầu của họ để tham gia hướng dẫn du lịch. Nhu cầu này ngày càng gia tăng và bước đầu đã hình thành các đầu mối cung cấp dưới hình thức Công ty chuyên cung cấp Cộng tác viên.

5. Cơ hội cho ngành hướng dẫn viên