Những Mật Khẩu Wifi Bá Đạo Nhất Vịnh Bắc Bộ

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Lịch Hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ
 • Cách Đặt Lịch Hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Thay Đổi Lịch Hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ
 • Những Trường Hợp Được Đặt Lịch Hẹn Và Phỏng Vấn Visa Mỹ Sớm
 • Hướng Dẫn Cách Điền Đơn Xin Visa Du Lịch Mỹ
 • Những mật khẩu wifi độc đáo, hay nhất, bá đạo nhất hứa hẹn sẽ khiến người hỏi pass phải ứa máu mà chết.

  “Bật 3G đi”

  Bước chân vào quán cà phê, gọi đồ uống xong xuôi, theo thói quen lấy điện thoại ra định lướt Facebook thì điện thoại chưa vào mạng, bẽn lẽn hỏi anh phục vụ mật khẩu wifi.

  Mắt chữ A, miệng chữ O về thái độ với ‘thượng đế’ của anh phục vụ.

  Nổi cơn thịnh nộ…

  … nhưng ai ngờ.

  “Từ 0 đến 9″

  Thế này thì có đau đầu không chứ.

  – Mật khẩu wifi nhà mày là gì?

  – Từ 0 đến 9

  – Tao gõ rồi sao không được?

  – Đã bảo là từ 0 đến 9!

  – Thì đây, 0123…9 đây, có được đâu?

  – Mày dở à, gõ nguyên cái câu ‘tu0den9′ vào cho tao!

  Hỏi làm gì?

  Dể nổi điên với mật khẩu kiểu này.

  Đi học lâu ngày về nhà hỏi thằng em cái mật khẩu wifi, nó đang chơi game bảo ngay “hỏi làm gì?”. Vô cùng tức giận định ăn thua đủ ai ngờ nó quát lên:

  – Mật khẩu là ‘hoilamgi’.

  Hiểu nhầm giữa số và chữ

  Đặt dạng mật khẩu kiểu này chắc có ngay ăn no ‘hành’ luôn quá.

  Không có pass

  – Ở đây có wifi không chị?

  – Vâng ạ, em cảm ơn, ơ sao không vào được ạ, nó đòi pass

  – Chị bảo là không có pass mà

  Quên mất rồi

  – Nhưng nó đòi pass đây này chị

  – Thì pass là ‘khongcopass’ mà em trai ơi!

  – Chị ơi cho em xin mật khẩu wifi

  “Bị cắt mạng rồi”

  – Quên mất rồi (quenmatroi)

  Chỉ vì cái câu nói đó mà cả buổi ngồi ngước mắt lên nhìn trời, nhìn đất, nhìn mây vì không vào được mạng.

  Lên xe về quê hí hứng chụp vài bức ảnh, sau đó định chia sẻ lên Facebook. Ai ngờ khi hỏi đến mật khẩu wifi thì:

  – Pass wifi xe nhà mình là gì vậy bác tài?

  Thế là cả buổi chỉ biết ngủ và ngủ trong khi mọi người vẫn kết nối thoải mái với mật khẩu: bicatmangroi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương 2022
 • Luật Sư Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Của Tòa Án Và Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Một Số Mẹo Nhỏ Giúp Học Sinh Tiểu Học Viết Chữ Đẹp
 • Top #1 Tải Game Người Nhện Spider Man Miễn Phí Cho Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hàn Quốc “tung Hoành” Trên Vịnh Hạ Long

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Viên Khách Sạn Và Hướng Dẫn Viên Tại Singapore Được Hỗ Trợ Tiền Lương Vì Dịch Covid
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Do Lo Ngại Không Được Hành Nghề
 • Một Hướng Dẫn Viên Quảng Trị Bị Phụ Xe Khách Hành Hung
 • Hướng Dẫn Viên Tự ‘giải Cứu’ Mình
 • Vụ Lật Xe Khách 23 Người Thương Vong Qua Lời Kể Tài Xế
 • Theo quy định, người nước ngoài không được phép trực tiếp làm hướng dẫn viên cho các đoàn khách quốc tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Quảng Ninh- đặc biệt là tại TP.Hạ Long- các hướng dẫn viên (HDV )người Hàn Quốc lâu nay vô tư hoạt động như ở chỗ không có… cơ quan quản lý nhà nước.

  Các HDV trong nước biết tiếng Hàn- nếu có mặt trong đoàn-, thì cũng chủ yếu chỉ làm bình phong, đề phòng các cơ quan quản lý kiểm tra.

  Sáng 13.8, người viết có mặt trên chuyến tàu hành trình Bãi Cháy – đảo Titốp – hang Sửng Sốt cùng nhóm du khách người Hàn Quốc. Suốt cuộc hành trình trên biển, một HDV người Hàn Quốc thao thao bất tuyệt- mà như lời giới thiệu của thuyền trưởng tàu QN… chuyên phục vụ tour cho các đoàn du khách Hàn Quốc- là đang giới thiệu về vịnh Hạ Long.

  Trong khi đó, một người – mà anh thuyền trưởng giới thiệu là HDV người Việt – thì đang ngồi lim dim, mơ màng. “HDV nội địa chỉ lộ diện khi có đoàn kiểm tra” – thuyền trưởng này cho biết. Tuy nhiên, trò chuyện với người viết, anh nọ lại lảng tránh vấn đề nhạy cảm này.

  Tại cửa hang Sửng Sốt, ngay cửa soát vé lên hang, một người Hàn Quốc khác đang khoa chân múa tay, chỉ trỏ lên hang, rồi tấm biển giới thiệu về vịnh Hạ Long và trả lời các câu hỏi của các khách du lịch Hàn Quốc. Tôi bám theo đoàn để xác thực xem có phải anh này đang làm công việc của một HDV. Bước vào trong hang, anh này rút bút chiếu sáng, hướng về những thạch nhũ, những kiến trúc tạo hóa kỳ lạ để giới thiệu và trả lời những thắc mắc của du khách.

  Ngay tại thời điểm đó, tôi bắt gặp có ít nhất 3 HDV người Hàn Quốc đang đứng trước 3 nhóm du khách Hàn Quốc khác nhau trong động làm công việc tương tự. Để xác minh họ là người Việt hay người Hàn Quốc, tranh thủ lúc không phải thuyết minh, tôi đến nhờ họ chụp giúp mấy kiểu ảnh. Hai người trong số được nhờ không nói được tiếng Việt.

  Có nhóm có tới 2 HDV thay ca nhau giới thiệu về động Sửng Sốt bằng tiếng Hàn. Tôi đoán có lẽ một trong số đó là HDV trong nước, nhưng sau khi tiếp cận thì phát hiện cả hai đều là người Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa rằng: Nhóm này không cần thuê HDV trong nước để ứng phó khi có đoàn kiểm tra đột xuất (!?).

  Trước đó vài tuần, trên tour từ Bãi Cháy đi hang Đầu Gỗ, theo lời mời của một DN để kiểm chứng thực trạng hoạt động HDV du lịch Hàn Quốc, người viết cũng chứng kiến tình trạng tương tự.

  Theo N.Đ.T – một chủ tàu khác chuyên phục vụ tour khách Hàn Quốc – lâu nay tại Hạ Long, các đoàn khách Hàn Quốc hầu như không bao giờ dùng HDV trong nước. “HDV người Hàn Quốc thường đi với danh nghĩa là trưởng đoàn, có HDV Việt Nam đi cùng. Tuy nhiên, HDV Việt Nam chỉ làm vì, để che mắt các cơ quan quản lý nhà nước” – anh T cho biết.

  Được biết, mỗi ngày làm “bù nhìn” cho HDV Hàn Quốc, HDV trong nước được trả một khoản cứng 300.000 đồng/ngày – thấp hơn nhiều so với thù lao của một HDV được trực tiếp dẫn khách. Có người cả chuyến đi chỉ ngồi chơi, hoặc cùng lắm thì đi đặt phòng, đặt nơi ăn uống, vui chơi giải trí cho khách.

  Theo thống kê, bình quân mỗi ngày có khoảng 300 du khách Hàn Quốc đến thăm Hạ Long. Thời kỳ cao điểm, từ tháng 10 trở đi, có ngày lên tới 3.000 khách.

  Nguyễn Đức Minh – người có thâm niên cung cấp dịch vụ cho khách Hàn Quốc tại Bãi Cháy – cho biết, hầu hết các HDV Hàn Quốc đang hoạt động công khai tại Hạ Long đều trực tiếp đưa khách từ Hàn Quốc sang, hoặc nhận lại của các Cty bên đó, với một khoản phí thỏa thuận/đầu khách. Điều đó có nghĩa rằng, các HDV Hàn Quốc “ăn” gần như trọn gói một tour du lịch, hoặc nếu phải trả theo đầu khách thì cố cắt giảm khoản thuê HDV trong nước để giảm chi phí.

  Điều đáng lo ngại là không biết các HDV ngoại quốc giới thiệu những gì về lịch sử, con người, văn hóa… của miền đất mà du khách Hàn Quốc đang chiêm ngưỡng.

  Thực tế gần đây, số lượng khách Hàn Quốc vào Việt Nam thông qua các Cty của Việt Nam giảm dần do ngày càng xuất hiện nhiều cách thức làm ăn trên của các HDV Hàn Quốc.

  Theo Luật Du lịch, người nước ngoài được cấp thẻ HDV hoạt động tại Việt Nam phải hội đủ nhiều điều kiện, trong đó buộc phải có quốc tịch Việt Nam và thường trú tại Việt Nam. Một quan chức ngành du lịch Quảng Ninh cho rằng, có thể những HDV Hàn Quốc trên hội đủ các điều kiện theo luật. Tuy nhiên, những người kinh doanh du lịch tại Hạ Long nắm rõ quá trình hoạt động của các HDV Hàn Quốc đặt câu hỏi: Chẳng lẽ tất cả các HDV trên đều nhập quốc tịch Việt Nam? Hơn nữa, nếu được phép thì sao trong hai lần đi “thị sát”, người viết không thấy HDV nào đeo thẻ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Hàn Quốc
 • Phiên Dịch Hướng Dẫn Viên Chuyên Nghiệp Tại Seoul Hàn Quốc
 • Các Chiêu Lách Luật Của Hướng Dẫn Viên Người Hàn
 • Cung Cấp Phiên Dịch Tại Hàn Quốc
 • Bí Quyết Du Lịch Nhật Bản Từ Hướng Dẫn Viên Địa Phương
 • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • #5 Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
 • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Đậm Đà Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối
 • 2 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
 • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
 • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích
 • Là một món ăn dân dã và ưa thích của nhiều người, lại có giá trị dinh dưỡng tốt nên thịt ếch trở thành lựa chọn hoàn hảo trong thực đơn của nhiều chị em. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt ếch, trong đó phải kể đến các món lẩu ếch ngon tuyệt đậm đà hương vị quê hương.

  – Xương ống 0,5 kg

  – Giò sống 50gr

  – Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250gr

  – Măng củ 500gr

  – Đậu phụ, váng đậu

  – Mùi tàu, lá chanh

  – Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bôt, sa tế, me chua

  Cách làm lẩu ếch măng chua:

  Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Đến khi nước sôi, gạn bỏ hết phần nước đó ra, thêm nước ấm vào ninh lại. Sả đập dập rồi cho vào nồi nước.

  • Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh.
  • Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung rồi hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua cho vừa ăn là được.

  Bước 2: Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

   Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi.Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi.

  Bước 3: Nhặt rau muống, rửa sạch. Lá lốt rửa sạch rồi chia đôi, 1 nửa đem thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

   Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

  Bước 4: Sả bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà.

   Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Vò hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.

  Bước 5: Lá lốt lấy 1 phần băm nhỏ, trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay, nêm hạt nêm, tiêu xay. Cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.

   Rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.

  Bước 6: Váng đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra. Măng xào lửa vừa, thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng.

   Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

  Bước 7: Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng. Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng. Khi ăn, thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.

   Cách làm lẩu ếch hơi cầu kì nhưng chỉ cần bỏ chút thời gian là mọi người sẽ có ngay bữa ăn ngon tuyệt

  Món lẩu ếch ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ thì rất ngon miệng. Tuy hơi cầu kì nhưng để có một món ăn ngon thì công thức cũng thật đơn giản.

  – Cà chua: 4 quả

  -Hạt nêm, đường mỗi thứ 1 muỗng canh

  -Tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm mỗi loại 2 muỗng cà phê

  -Nước mắm: 2 muỗng canh

  -Nước dùng heo: 1,5 lít

  -Bột chiên giòn: 50 gr

  -Ngò gai, rau om, hành lá mỗi loại 50 gr

  -Ớt sừng: 1 trái cắt khoanh

  – Rau muống, lá giang, chuối bào, giá, đầu hành, ớt sừng, rau ăn kèm

  Bước 1: Thịt ếch bạn làm sạch, để nguyên da rồi ướp với chút muối tiêu, ớt, sả băm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Tiếp đến bạn đem ếch lăn qua bột chiên giòn một lớp mỏng. Chiên ếch trong chảo ngập dầu đến vàng giòn thì vớt ra thấm ráo dầu.

  Bước 2: Bạn cạo bỏ vỏ me, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với một chén nước khoảng 20 phút, rồi bạn lược qua rây lấy nước cốt. Cà chua các bạn cắt múi cam. Rau om và ngò gai cắt nhỏ.

  Bước 3: Bạn phi thơm tỏi, ớt, sả băm rồi trút nước dùng, nước cốt me, cà chua vào nồi nấu trên lửa vừa. Khi nước dùng sôi bạn nêm đường, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Tiếp đến bạn thả ngò gai, rau om, đầu hành lá, ớt sừng vào đun thêm khoảng hai phút là xong.

  Bước 4: Bạn bày ếch chiên giòn ra đĩa, dọn thêm bún, rau, nước mắm ớt ăn kèm.

  -Thịt ếch: 500 gr

  – Cà chua: 2 trái

  – Nấm rơm: 150 gr

  – Riềng, sả, hành tím

  – Ớt hiểm: 3 trái

  – Rau ngò gai

  – Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau cần, hoa thiên lý,…

  – Bún, đậu hũ trắng

  – Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

  – Ếch lột da, làm sạch, chặt làm 4 rồi cho sa tế vào ướp 15 phút cho ếch dậy mùi sa tế.

  – Đun nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho ếch vào xào săn cùng chút nước mắm.

  Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.
  • Nấm rơm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, khía chữ thập trên đầu.
  • Riềng gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc dài 10cm.
  • Đậu hũ rửa sơ rồi cắt miếng vuông khoảng 2cm.
  • Hành tím, ớt hiểm rửa sạch, đập dập.
  • Rau om, ngò gai nhặt, rửa sạch, cắt khúc 2cm.
  • Rửa sạch và để ráo các loại rau nhúng kèm.
  • Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tím và ớt hiểm, rồi cho ếch và nấm rơm vào xào cùng.
  • Thêm ít nước mắm gia vị lẩu thái cùng 1, 5 lít nước sôi, sả, riềng, cà chua vào nồi đun cùng.
  • Cuối cùng cho đậu hũ ngò gai và rau om vào nồi lẩu.

  Bước 4: Thưởng thức món lẩu ếch sa tế:

   Khi ăn thì dùng các loại rau nhúng kèm và ăn cùng với bún tươi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị
 • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Ngon Tuyệt Đỉnh
 • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon
 • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp Tây Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Kỹ Năng Cần Có Của Người Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp
 • Vì Sao Phải Chọn Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Tại Châu Âu
 • Liên Minh Châu Âu Hỗ Trợ Xây Dựng Hệ Thống Quản Lý Và Xếp Hạng Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Tour Du Lịch Châu Âu: Malta
 • Một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp Tây Bắc phải gồm những gì

  Dẻo cao xứ núi nhiều thắng cảnh, con người chất phát nhà đơn xơ, nơi mà hướng dẫn viên sẽ cho ta thấy hình ảnh cây mơ cây mận, từng cánh đồng lúa ruộng hoa Kiều Mạch hay những nơi yên bình với dấu ấn của thời gian.

  Bế Mạc Tuần Văn Hóa Du Lịch Điện Biên 2014

  Cảnh đẹp hoang sơ từ thiên nhiên rừng núi, nét đẹp phong phú từ văn hóa con người. Đẹp phải từ bên ngoài quang cảnh đến bên trong tâm hồn, bên ngoài thì có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn bên trong là tự do cảm nhận. Nhưng để có thể hiểu sẩu về mọi thứ, thì hướng dẫn viên chính là người sẽ trả lời điều đó.

  Theo việc khảo sát tình hình trong những năm gần đây, kết quả đạt được không mấy khả quan về khả năng dẫn Tour du lịch của các hướng dẫn viên “Họ đưa khách đi chơi, ngắm cảnh rất chu đáo nhiệt tình và cẩn thận, nhưng lại thiếu những yếu tố bất ngờ”. Nói chính xác hơn họ chỉ đơn thuần thực hiện đúng nhiệm vụ của mình được giao mà chưa thể hiện được khả năng một người dẫn đoàn phiêu lưu thực thụ “Để người tham gia có thể cảm nhận được rằng chuyến đi này không chỉ là du lịch mà còn là một sự trải nghiệm đáng nhớ”. Do đó, mục đích chính của chương trình là nhằm khuyến khích những bước chân dẫn đầu phấn đấu học tập và nâng cao trình độ chuyên môn.

  Chúng được chia ra làm 3 mảng rõ rệt, đủ để đánh giá được một hướng dẫn viên có chuyên nghiệp hay không.

  Nhanh nhẹn tháo vát nhiệt tình chu đáo nó chỉ là điều kiện cần, hiểu biết nhạy bén linh hoạt nó là điều kiện đủ. Một hướng dẫn viên có năng lực thì họ phải kết hợp được một cách hài hòa giữa hai điều kiện trên.

  Nó là một con số vô hạn, một khoảng trời bao la không điểm dừng. Một địa danh cảnh có thể thay đổi, đồ ăn có thể thêm bớt, bối cảnh có thể biến động, cho nên người hướng dẫn viên cũng phải có những hành trang đặc biệt “Không ai dạy họ cả, mà chính bản thân họ phải tự mày mò tìm kiếm”.

  Ăn nói lưu loát, ngôn từ mềm mại, hành vi ứng xử, phản ứng mau lẹ trong từng hoàn cảnh v.v… thì cũng chỉ đạt được 80%. Điều quan trọng bậc nhất là họ phải nắm rõ được tâm lý của từng du khách, để có thể kết nối được những con người có cùng chí hướng nhưng lại khác nhau về tính cách.

  Đếm trên hệ thống quản lý, tính chi tiết có tới gần 25 nghìn hướng dẫn viên bao gồm cả những người được cấp thẻ và chưa được cấp thẻ. Nếu xét riêng về những hướng dẫn viên thuộc dạng được chứng nhận cấp thẻ đàng hoàng thì có đến hơn.

  • 14.428 hướng dẫn viên quốc tế.
  • 8.412 hướng dẫn viên nội địa.
  • 215 hướng dẫn viên tại địa phương.

  Trong đó có tới 95% hầu hết là những người làm việc tự do, còn 5% là những người đã ký hợp đồng với các công ty lữ hành.

  Và đấy chính là tất cả những gì xoay quanh đến dự án xếp hạng cho các hướng dẫn viên du lịch sắp tới.

  Được xếp vào một đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong danh sách những ứng cử viên sáng giá là một niềm tự hào lớn lao.

  Chúng tôi luôn chọn ra những tài năng đất Việt: Dày dặn kinh nghiệm, hiểu lòng du khách, linh hoạt trong từng diễn biến, có kiến thức dồi dào và được đào tạo bài bản để khách hàng được cảm thấy an toàn, vui vẻ, rất chất lượng và có uy tín khi đi du lịch.

  Họ có thể là hướng dẫn viên địa phương hay hướng dẫn viên lưu động, nhưng chắc chắn rằng chặng đường mà họ dẫn du khách đi chơi sẽ là chặng hành trình “Ngon – bổ – rẻ” nhất.

  Đặc biệt hơn cả, mỗi một chuyến Tour du lịch, địa điểm phong cảnh đồ ăn có thể như nhau, nhưng cách dẫn khách mỗi lần sẽ hoàn toàn khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm Từ Hà Nội
 • Du Lịch Côn Đảo 2 Ngày 1 Đêm Từ Hà Nội: Một Thoáng Côn Đảo
 • 6 Kỹ Năng Cần Có Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp
 • Để Mỗi Hướng Dẫn Viên Là “đại Sứ” Du Lịch
 • Đổi, Cấp Lại Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đến Tây Bắc Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Tết Vi Vu Bangkok Cùng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Thái Lan
 • Du Lịch Thái Lan Cao Cấp 5Sao Bangkok+Pattaya ( 5 Ngày 4 Đêm )
 • Cách Làm Món Bò Viên Chay Ngon, Cực Hấp Dẫn Cho Gia Đình
 • Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh Panasonic Hiệu Quả
 • Phiendichvien.vn chuyên cung cấp Hướng dẫn viên du lịch tự túc tại Thái Lan, hướng dẫn viên tiếng Việt đón khách tại Thái Lan hoặc tháp tùng đoàn từ Việt Nam

  Thái Lan không chỉ có những thành phố sôi động hay cổ kính mà còn có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Vùng Tây Bắc Thái Lan chính là điểm đến mà Hướng dẫn viên tiếng Việt tại Thái Lan muốn Giới thiệu đến bạn.

  Hãy bỏ qua những nơi đông nghịt khách du lịch và tới vùng Tây Bắc Thái Lan để chiêm ngưỡng các đền đài, tuyến đi bộ thám hiểm dài ngày và nền văn hóa truyền thống của Thái Lan:

  Rừng cây phong phú

  Một trong những khu vực bảo tồn tự nhiên quý giá nhất Thái Lan, công viên quốc gia Nam Nao, tọa lạc ở Phetchabun. Với diện tíchgần 1.000 km2, công viên sở hữu rất nhiều khu vực rừng nguyên sinh như rừng tre trúc, rừng nhiệt đới, rừng thông, nhưng rừng thường xanh vẫn chiếm ưu thế nhất.

  Đây là quê hương của rất nhiều đàn voi, bò xám, hổ và hàng trăm loài chim. Một điểm cộng khác là thời tiết tại đây mát mẻ hơn mọi khu vực khác của Thái Lan, nhưng bạn không nên đến vào mùa mưa để tránh loài đỉa thông. Phù hợp để tản bộ hàng tiếng đồng hồ ở các hành trình ngắn cho đến những đoạn đường dài 10 – 17 km.

  Sinh vật hoang dã

  Khao Yai ở tỉnh Nakhon Ratchasima là công viên quốc gia đầu tiên, cũng nổi tiếng nhất Thái Lan. Công viên bao phủ 300 km2, với rừng hỗn rợp rụng lá, rừng nhiệt đới, rừng thường xanh và đồng cỏ khô, cùng rất nhiều thác nước chảy quanh năm. Thế giới động vật ở đây cũng khá phong phú với hổ voi, hươu nai, rất nhiều loài chim, trong đó có cả chim hồng hoàng tuyệt đẹp.

  Nếu ở đây một ngày, bạn chắc chắn sẽ thấy được rất nhiều loài trong số này. Tại đây, du khách có thể lựa chọn đi bộ xa gần tùy thích và hướng dẫn viên cũng chính là các vị kiểm lâm thân thiện.

  Không gian mở thoáng đãng

  Công viên quốc gia Phu Kradueng nằm trên đỉnh một cao nguyên, có rất nhiều con đường đi bộ băng qua đồng cỏ xanh ngút mắt, những rừng thông, rừng hỗn hợp rụng lá và rừng thường xanh. Tương tự như công viên Nam Nao, khu rừng cao ngút này có khí hậu mát mẻ vào dạng nhất nhì Thái Lan.

  Nhiệt độ buổi tối thậm chí có thể rơi xuống 0 độ vào mùa mát mẻ (tháng 12 đến tháng 1) dù vào ban ngày có thể nhanh chóng nhảy lên mức 21 độ. Ngay cả vào mùa nóng, nó cũng mát hơn xung quanh đến 5 độ. Do một số thiên tai mùa mưa như sạt lở đất, công viên đóng cửa từ tháng 6 đến tháng 9.

  Tại Phu Kradueng, du khách có thể thử thách mức độ vừa phải với đoạn đường dài 5,5 km lên núi (có thể thuê thêm người khuân vác đồ). Khi tới nơi, bạn sẽ được khám phá nhiều thác nước, vách đá kỳ vĩ.

  Cảnh quan tuyệt mỹ

  Phu Kradueng có thể chiếm ngôi vương về cảnh đẹp ở Isan, nhưng chúng ta không thể bỏ qua Hin Chang See ở Khon Kaen, thuộc công viên quốc gia Nam Phong. Hin Chang See không chỉ sở hữu nhiều thắng cảnh ở Ubonrat mà còn có những tảng đá khá kì lạ và một công viên nho nhỏ đáng yêu. Dù không thể tản bộ quá dài (khoảng 500 m), con đường dẫn lên các khu cắm cảnh rất đáng để bạn bỏ công sức leo lên.

  Leo núi

  Wat Phu Thok vừa là một đền thờ thanh tịnh, vừa là một công viên quốc gia với những địa điểm lý tưởng để khởi động cho quá trình leo núi. Hãy kiểm tra khả năng giữ thăng bằng với những khung cảnh chóng mặt từ các bậc thang yếu ớt dẫn từ ngọn núi lẻ loi này đến một trong những đền thờ hùng vĩ nhất Thái Lan.

  Lịch sử lâu đời

  Thái Lan đã trải qua một thời kỳ lịch sử lâu đời, kéo dài hàng thế kỷ đầy thăng trầm, từ một đế chế huy hoàng của Sukhothai người dân có cuộc sống ấm no, đến thời Ayuthaya tha hóa. Nhưng ở Isan, đây là nơi thờ tụng của đế vương Khmer, quốc gia đã từng mở rộng hầu hết vùng Tây Bắc Thái Lan ngày nay.

  Từ cửa vào dọc theo con đường lát gạch để đến với ngôi đền tráng lệ, du khách sẽ vô cùng ấn tượng với độ chuyên nghiệp và sự phát triển nghệ thuật của người xưa.

  Ly kỳ, bí ẩn

  Công viên lịch sử Phu Phrabat ở tỉnh Udon Thani là một trong những địa điểm nhiều bí mật nhất Thái Lan. Công viên được tạo thành từ các mỏm đá, và rừng cây rụng lá khô. Đất đá ở đây tạo nên những hình dáng rất đẹp và sự thăng bằng đến mức khó tin, khiến nhiều người suy đoán rằng người xưa đã xếp đặt chúng để phục vụ cho mục đích tâm linh nào đó.

  Nhưng điều bí ẩn nhất chính là, một số hòn đã được khắc lên vào thời xưa để làm nền, một số khác được chạm lên các cột đá sima cao tận 2 m, tương đương với thời kỳ Dvaravati cách đây khoảng 1.000 năm. Có một truyền thuyết về nhiều địa điểm trong công viên, nhưng chính lịch sử bí ẩn của khu vực này lại hấp dẫn người nghe hơn cả truyền thuyết không thật kia.

  Liên hệ đặt dịch vụ :

  Quý khách Liên hệ để được tư vấn và đặt Dịch vụ với chúng tôi qua một trong các phương thức sau:

  -Gọi tới số điện thoại hotline: 01682.78.78.68

  -Gửi yêu cầu qua emai:[email protected]

  -Gửi SMS qua zalo, viber, webchat…

  Đ/c: Tầng 2, số 173 Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Lạt Trình Độ Chuyên Môn Tốt Nhất
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Đà Lạt
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Lạt Cho Khách Đoàn Giá Rẻ
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Lạt Chất Lượng Và Vui Vẻ Nhất Tại Đà Lạt
 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Lạt
 • Đạo Đức Hướng Dẫn Viên Du Lịch Xuống Dốc: Thiếu Chế Tài Đủ Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trợ Lý Ảo Có Thể Thay Thế Hướng Dẫn Viên Du Lịch Trong Tương Lai
 • Thác Trinh Nữ (Trinh Nu Waterfall)
 • Điều Kiện Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch…
 • 7 Tố Chất Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp
 • Những “vệt đen” của ngành Du lịch

  Hầu hết các nước có ngành Du lịch phát triển trên thế giới, HDV du lịch có vai trò như “đại sứ” của ngành Du lịch. HDV là lực lượng trực tiếp gặp gỡ, thông tin và phục vụ du khách trên suốt cuộc hành trình của họ.

  Chính vai trò quan trọng này mà nghề HDV đặt ra tiêu chuẩn cao về cả trình độ và kỹ năng của người HDV, yêu cầu người học phải trang bị đầy đủ vốn kiến thức rộng lớn, sức khoẻ tốt, nguồn nhiệt huyết dồi dào.

  Song, theo phản ánh của nhiều HDV, trong hầu hết chương trình đào tạo HDV lại không có môn đạo đức nghề nghiệp. Do vậy, không phải HDV nào cũng đủ phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp để hành nghề đúng nghĩa.

  Do vậy, hàng loạt sai phạm của HDV xảy ra thời gian vừa qua chính là thực trạng nhức nhối từ sự thiếu sót này, từ việc trốn vé tham quan, cắt bớt dịch vụ cho đến chuyện trấn lột khách thông qua các shop, quán tù và các dịch vụ…

  Mới đây, vào ngày 9/11, một nam HDV đã bị xử phạt vì không làm tròn trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc du khách trong đoàn tại điểm tham quan Mũi Cà Mau. Đáng nói, anh ta còn có hành vi tham gia hỗ trợ du khách và khách vãng lai chụp những tấm ảnh phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001. HDV này sau đó đã bị tước hạng sao, tịch thu thẻ HDV và cấm hành nghề trong vòng 2 tháng.

  Du khách bị HDV nhổ nước bọt khi đang leo núi.

  Không khó để tìm ra những ví dụ khác. Như đầu năm 2022, cư dân mạng lan truyền một clip về một HDV du lịch trốn vé, bị các lực lượng chức năng đuổi bắt, hai bên đôi co, ăn vạ… ở phố cổ Hội An. Hay hồi tháng 8/2019, một nam HDV du lịch (35 tuổi), bực tức nhổ nước bọt vào mặt du khách vì suýt bị làm bật ngửa và té ngã trong khi đang dẫn tour leo núi mạo hiểm xuống động Vân Thông (thuộc ngọn Thủy Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, tỉnh Quảng Nam).

  HDV này ngay sau đó đã bị công ty du lịch chấm dứt hợp đồng. Những hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật của HDV đang là hồi chuông báo động về phẩm chất của nghề này.

  Để có thể trở thành một “đại sứ” du lịch, giới thiệu hình ảnh, nét đẹp văn hóa, cái nhìn đúng đắn về đất nước và con người trên mỗi vùng miền Tổ quốc, HDV du lịch phải cần rất nhiều kỹ năng. Không chỉ thông thạo ngoại ngữ, nền tảng văn hoá bản địa vững vàng, HDV cần có một bản lĩnh nghề nghiệp kiên cường, để bình tĩnh đối phó với những tình huống phát sinh khi dẫn tour.

  Quy tắc ứng xử thôi chưa đủ?

  Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ HDV du lịch được đưa ra như xếp hạng HDV du lịch tại 6 tỉnh, thành phố được áp dụng từ năm 2022 đem lại một số kết quả đáng kể. Song, con số HDV du lịch được xếp hạng cao còn khá ít. Vào tháng 6/2019, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chính thức ban hành Bộ quy tắc đạo đức nghề và ứng xử của HDV hoạt động trên địa bàn thành phố.

  Theo đó, tiêu chí xây dựng Bộ quy tắc gồm: Đạo đức nghề nghiệp; ứng xử văn hóa, văn minh; yêu nghề; chuyên nghiệp; thân thiện; có ý thức bảo vệ và xây dựng hình ảnh điểm đến.

  Trong Bộ quy tắc nêu rõ các yêu cầu về chuẩn mực hành vi đối với HDV du lịch như: Không tuyên truyền, giới thiệu sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giá trị văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam; không phổ biến, đăng tải trên mạng xã hội các thông tin sai sự thật, mang tính kích động, gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố; tuân thủ quy định, nội quy nơi đến tham quan; tôn trọng phong tục, tập quán của địa phương…

  Nhận thấy, việc ban hành Bộ quy tắc có thể định hướng lại hành vi ứng xử của HDV trong hoạt động của mình, giúp hạn chế những ứng xử lệch lạc, thiếu chuẩn mực của nghề HDV. Song, đây mới chỉ dừng lại là Bộ quy tắc ứng xử, chưa thể có tác dụng răn đe nếu tiếp tục tái diễn tình trạng vi phạm đạo đức và pháp luật của HDV. Trong khi đó, hành vi thiếu chuẩn mực của các HDV du lịch đang có xu hướng tăng lên, nhưng tính chất còn manh mún, lẻ tẻ ở một số tour, một số địa phương.

  HDV du lịch hỗ trợ du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc tọa độ quốc gia tại Cà Mau.

  Sau vụ việc nam HDV nhổ nước bọt vào mặt du khách hay vụ HDV hỗ trợ du khách chụp hình phản cảm tại cột mốc tọa độ quốc gia, phía đại diện công ty quản lý HDV đã đưa ra mức xử phạt, kỷ luật theo quy định của công ty.

  Tuy nhiên, đây mới là hình thức xử lý nội bộ, chưa phải là một chế tài chung để định hướng, điều chỉnh hành vi của đội ngũ HDV du lịch trên phạm vi toàn quốc. Chính sự thiếu chặt chẽ này có thể sẽ trở thành “lỗ hổng” cho những sai phạm tương tự sẽ tiếp tục tái diễn.

  Thiết nghĩ, không thể chờ có vi phạm rồi mới xử lý vi phạm một cách thụ động. Đồng thời, khi có vi phạm xảy ra, các đơn vị lữ hành, cung cấp dịch vụ du lịch cũng cần phối hợp kịp thời để xử lý, thông báo với các cơ quan chức năng. Song, giải pháp cốt lõi vẫn phải xuất phát từ sự tự ý thức chấp hành và sự chủ động nhận thức của mỗi HDV.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa
 • Hồ Sơ Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa
 • Hồ Sơ Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế
 • Hồ Sơ Và Thủ Tục Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Chủ Tịch Vietravel Airlines: Mỗi Tiếp Viên Là Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ngay Trên Mỗi Chuyến Bay
 • Ra Mắt Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Long Phú

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểu Tóc Mái Ngố Nam Hàn Quốc
 • Các Kiểu Tóc Mái Ngố Nam
 • 8 Cách Làm Mọc Tóc Nhanh Cho Nam Giới Hiệu Quả – Đơn Giản Nhất!
 • Thiền Tập Có Hướng Dẫn – Làng Mai
 • Vài Điểm Cần Nhớ Khi Tập Thiền Trường Sinh Học
 • Chiều 15/11 vừa qua, Trung tâm lữ hành thuộc Công ty cổ phần du lịch Long Phú đã tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch tại trường Đại học Khánh Hòa.

  Câu lạc bộ ra đời với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, cũng như giúp các bạn sinh viên đang theo học chuyên nghành hướng dẫn viên có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các anh chị hướng dẫn viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Giúp sinh viên hiểu hơn về công việc của một hướng dẫn, trao dồi thêm các kỹ năng trong nghiệp vụ hướng dẫn, cũng như sự tự tin, tác phong hướng dẫn viên chuyên nghiệp khi ra trường.

  Tại buổi ra mắt, với sự tham gia của các bạn sinh viên, Bộ phận hướng dẫn viên công ty cũng đã thông qua các điều lệ, quy chế, hình thức hoạt động cũng như cách đăng ký thành viên khi tham gia câu lạc bộ.

  Tất cả các bạn sinh viên yêu thích công việc hướng dẫn đều có thể đăng ký tham gia bằng 2 cách:

  1. Đăng ký qua Fanpage Longphutourist

  https://www.facebook.com/longphutravel

  Bạn có thể inbox thông tin Họ tên, ngày tháng, năm sinh, nghề nghiệp, trường, điện thoại liên hệ.

  2. Đăng ký trực tiếp qua Mr. Sơn – Trưởng bộ phận hướng dẫn: 0905 575 346

  Một số hình ảnh ra mắt câu lạc bộ:

  Ảnh và bài viết: Cẩm Vân

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bằng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Nẵng
 • Câu Lạc Bộ Lữ Hành Unesco Hà Nội
 • Hội Thi Hướng Dẫn Viên Du Lịch Giỏi Thành Phố Hồ Chí Minh Mở Rộng Năm 2022
 • Bài 14: Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đậm Đà Ngon Miệng
 • Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Vietpro_Tourguide

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tp Hcm (Saigon
 • Vai Trò “đại Sứ” Của Hướng Dẫn Viên Trong Phát Triển Du Lịch
 • Trung Tâm Dạy Nghề Vietravel
 • Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không?
 • Cách Chơi Poker Trên Facebook ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • LCLB Hướng Dẫn Viên VietPro_TourGuide

  Trong thị trường du lịch Việt Nam, yếu tố Hướng dẫn viên góp một phần quan trọng không nhỏ trong công tác dẫn khách, đảm bảo sự hài lòng du khách, nhưng với con số là hàng ngàn hướng dẫn viên tốt nghiệp ra trường, với số lượng quá đông như vậy thì việc thuê được một hướng dẫn viên thực sự chuyên nghiệp là điều không dễ.

  Chính vì vậy, trong tự bản thân người HDV phải luôn cố gắng rèn luyện, kỹ năng, kỹ thuật, kỹ cương để nâng tầm người Hướng Dẫn.

  VietPro_TourGuide là một CLB Hướng dẫn viên có trình độ, tất cả các thành viên đều hoàn thiện mọi kỹ năng, cũng như kiến thức để phục vụ du khách tham quan.

  Tất cả các thành viên phải thực hiện đúng ĐIỀU LỆ VÀ NỘI QUY sau :

  Để hỗ trợ các Hướng dẫn viên nâng cao trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ và hoạt động nghề nghiệp, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho đội ngũ hướng dẫn viên, công ty VietProTour chúng tôi muốn thành lập Câu lạc bộ Hướng Dẫn Viên VietPro_TourGuide này để tạo điều kiện cho các bạn hướng dẫn viên non trẻ có cơ hội giao lưu , học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân..những cựu hướng dẫn viên sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoàn thiện bản thân hơn và có cơ hội phát triển nhiều hơn. Câu lạc bộ luôn có những hoạt động phong phú, phù hợp với nhu cầu lợi ích của các hướng dẫn viên, tạo điều kiện cho các bạn giao tiếp, ứng xử, bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng, đồng thời hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm việc…

  Logo hình người hướng dẫn viên, nền đen, người đỏ, bàn tay năm ngón chụm lại, biểu tượng cho sự chắc chắn, tin tưởng, khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

  Logo này sẽ được gắn, in, thêu trên áo cho các thành viên chính thức của CLB.

  a. Mặc đồng phục đúng quy định khi tham gia Active, Hội họp, đi tour, làm team hay Event.

  b. Tuân thủ mọi quy định của Group khi Group ban hành.

  c. Tham gia Active đúng quy định thoe cấp độ của HDV

  d. Khi có thông báo họp, hội phải có mặt đúng giờ, trừ những lúc đi làm việc hay đau ốm.

  e. Ngay Thẳng, Thật thà, siêng năng, đứng đắn, làm việc đề cao Đạo làm nghề, đạo đức nghề nghiệp.

  f. Thực hiện việc đóng phí đúng quy định (nếu có).

  g. Làm việc theo quy trình, đi tour thoe sự phân công của Chủ Nhiệm CLB, không đi tắt quy trình làm việc, nếu phát hiện có sự gian lận, gian dối, CLB sẽ khai trừ thành viên ngay tức khắc

  h. Theo dõi fanpage, Website thường xuyên 1 sáng 1 lần để Kịp thời nắm bắt thông tin, tin nóng đưa ra từ CLB.

  i. thực hiện việc chia sẽ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm với các thành viên trong nhóm, trên faceboo, trên website, tọa một công đồng sôi nổi, năng động, thân thiết.

  Tham gia thành viên trên Fan Page cùa Group trên Face Boock :

  Search : CLB VietPro_TourGuide, vào “Tệp” tìm file : ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

  Điền Fomr đăng ký, làm theo hướng dẫn : http://huongdanvien.org/dang-ky-thanh-vien-cau-lac-bo-huong-dan-vien-viet-pro-n93.html

  5. Quyền lợi và trách nhiệm của thành viên khi tham gia câu lạc bộ

  * Được Group hổ trợ tất cả các kỹ năng còn thiếu như : Team Building, MC, Hoạt Náo…

  * Được học tập, trau dồi, bổ sung kiến thức còn thiếu.

  * Được Group hổ trợ đưa đi thực tế trên các tour

  * Được nhập Group khi đạt yêu cầu, Quyền lợi HDV được đảm bảo ở mức cao nhất.

  * Được sự hổ trợ, giúp đỡ của các thành viên trong Group.

  * Được Group điều Tour Đi Hướng Dẫn

  * Mở rộng mối quan hệ.

  * Được xem xét hỗ trợ về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

  * Tất cả thành viên đều phải có mặt đúng giờ vào những ngày active, nếu bận tham gia tour thì phải thông báo cho Leader biết.

  * Áo của Group phát cho thành viên, tuyệt đối không được tặng, cho mượn, bán…cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

  * Bảo vệ hình ảnh, thương hiệu của Group.

  * Khi Group có sự kiện, các thành viên phải luôn ưu tiên hàng đầu.

  * Thân thiện, giúp đỡ, hổ trợ các thành viên mới, nhằm đồng bộ hóa trình độ, kỹ năng, đảm bảo tính chuyên nghiệp của Group.

  * Thực hiện các quy định chung của ban tổ chức đưa ra

  * Duy trì hoạt động, cập nhật thông tin và báo cáo với ban tổ chức CLB (thông tin thành viên, kế hoạch, điều lệ, thay đổi trong cơ cấu, …)

  * Hoạt động phù hợp với chính sách và các quy định của công ty cũng như pháp luật Việt Nam.

  Trong các năm 2012, 2013 và 2014, chúng tôi không thu phí đối với các thành viên, cũng chính vì điều đó mà sự liên kết, trách nhiệm và hiệu quả của chúng ta chưa nhiều và chưa có sự Đồng bộ, cân đối và công bằng.

  Trong Năm 2022, chúng tôi thực hiện việc thu phí như sau :

  Thành viên mới đăng ký sẽ phải đóng một khoản phí là : 200.000 VND

  * 140.000 VND là tiền Áo CLB (sẽ phát cho các bạn khi đăng ký)

  * 60.000 VND là tiền phát triển CLB, duy trì hoạt động, tìm kiếm thu thập tài liệu và PR HDV.

  Vậy, 60.000 vnd này sẽ như thế nào ?

  Chúng tôi cam kết nếu như trong 2 tháng, sau khi Active, Đào tạo, Rèn Luyện đúng theo quy định mà không giao tour cho HDV, chúng tôi sẽ hoàn trả lại chi phí cho đến lúc có tour.

  Về mức công tác phí khi đi tour, các bạn xem trong link : http://huongdanvien.org/bang-gia-cho-thue-huong-dan-vien-noi-dia-n54.html

  Chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi đi tour đồng đều, hợp lý theo kiến thức, kinh nghiệm, khả năng từng HDV thành viên.

  Đề Nghị Các Thành Viên Tuân Thủ Mọi Quy Định Của CLB.

  Hãy đến với VietPro_TourGuide để có một đội ngũ anh em HDV – cộng đồng HDV thân thiện và năng động nhất Việt Nam.

  Hãy để VietPro_TourGuide Đồng Hành Cùng Du Khách Khám Phá Trên Mọi Nẽo Đường Khám Phá !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Điều Hành Du Lịch Nội Địa
 • Có Nên Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch?
 • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
 • Bí Quyết Làm Mực Xào Dưa Chuột Ngon Hấp Dẫn ❤️
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Sự Về ‘cuộc Sống Đêm’ Của Nữ Hướng Dẫn Viên Du Lịch 8X
 • ​hướng Dẫn Viên Bỏ Rơi Du Khách
 • Cách Chơi Viên Thuật
 • Bài Viết Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Bằng Tiếng Anh
 • Nghi Vấn Đường Dây Làm Giả Thẻ Hướng Dẫn Viên
 • Với không ít bạn trẻ, nghề hướng dẫn viên (HDV) du lịch hội tụ nhiều điểm đáng mơ ước: Thu nhập cao, giao tiếp rộng, được đi du lịch không mất tiền… Tuy vậy đằng sau những lợi thế đó, các HDV phải đối mặt với vô số hiểm nguy cạm bẫy…

  Có một thực tế đáng buồn là không ít HDV nữ khi tác nghiệp đã bị choáng ngợp trước sự hào phóng của khách và dần dần trở thành… gái bao. Vốn có vẻ ngoài ưa nhìn với nước da trắng hồng và vóc dáng cân đối, ngay sau khi tốt nghiệp ĐH, Lê Thanh H đã được khá nhiều công ty du lịch mời gọi về làm HDV.

  Với nhiều nữ sinh viên, những chuyến đi tour từ 5 – 7 ngày có giá hàng nghìn USD đã làm họ lóa mắt. Do số tiền kiếm được quá lớn và dễ dàng nên tâm lý chung của các HDV nữ này là “đằng nào thì tay đã nhúng chàm nên không thể dừng lại”. Tuy nhiên, để moi được tiền của khách cũng không đơn giản. Không ít cô gái sau khi “phục vụ tận tình” các vị khách sộp một đi không trở lại, thậm chí còn rước bệnh vào người. Còn đối với các HDV nam, khi tham gia các tour ở nước ngoài, không ít người do hám lợi đã buôn lậu. Không chỉ có vậy, tại một số địa phương thời gian qua đã xảy ra thực trạng HDV… ăn bớt cơm của khách. Thay vì đặt mỗi người một suất ăn, các HDV đã tự ý giảm số lượng các suất ăn xuống để thu lợi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng mà còn làm giảm uy tín của các công ty lữ hành.

  Về tình trạng trên, ông Lê Thế Cường – Giám đốc một công ty du lịch ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: “Khi quyết định làm HDV, các bạn trẻ đã chấp nhận làm việc trong một môi trường vô cùng phức tạp với vô số cạm bẫy. Ngay cả những cô gái trong sáng, kiên định nhất cũng khó nói lời từ chối trước những số tiền hay món quà đắt giá. Tuy vậy, vẫn còn nhiều HDV có bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, kiếm tiền bằng sức lao động chân chính. Sự tận tâm với nghề của họ không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam mà còn khiến cho bạn bè thế giới phải thán phục và ngưỡng mộ”…

  … đến người nước ngoài làm HDV “chui”

  Hiện nay, một số ngoại ngữ hiếm như Nhật, Thái, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hàn Quốc… rất thiếu HDV du lịch. Theo Luật Du lịch, HDV phải tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch mới được cấp thẻ HDV. Quy định này nhằm giúp cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ chất lượng nhân lực du lịch nhưng cũng dẫn đến việc nhiều HDV hoạt động “chui”. Có thể nói, hiện tại, HDV tiếng Hàn Quốc thiếu nghiêm trọng nhất do lượng khách du lịch người Hàn Quốc đến Việt Nam tăng mạnh. Do đó, một số doanh nghiệp lữ hành đã sử dụng HDV người Hàn Quốc (dù họ rất yếu về kiến thức văn hóa, lịch sử Việt Nam) hoặc tuyển những CTV biết tiếng Hàn Quốc để làm HDV. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tại một số điểm du lịch, chúng ta có thể bắt gặp HDV Hàn Quốc đưa đoàn khách ngoại tham quan, thản nhiên hướng dẫn cho khách.

  Không chỉ có HDV người Hàn Quốc, một số HDV người Trung Quốc và một số nước khác tới Việt Nam để… hướng dẫn du lịch. Về tình trạng này, một đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Hiện có hai kiểu HDV nước ngoài tồn tại ở Việt Nam: HDV được các công ty du lịch nước ngoài thuê để dẫn đoàn, có HDV người Việt đi kèm hoặc các HDV ngoại trước đây sang làm thuê, sau một thời gian quen đường đi nước bước đã ở lại Việt Nam tự tổ chức tour. Đối tượng thứ hai này thường tổ chức tour khép kín không thông qua công ty trong nước nên giá tour thường rẻ hơn, thu hút được khách du lịch nhưng lại không chịu đóng thuế. Điều này gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho Nhà nước, khiến môi trường kinh doanh du lịch ngày càng lộn xộn. Bên cạnh đó, điều đặc biệt nguy hại là khi HDV nước ngoài hướng dẫn cho khách với lượng thông tin không đầy đủ về đất nước và con người Việt Nam, họ có thể gây hiểu lầm, làm méo mó hình ảnh của đất nước trong mắt du khách”.

  Do các quy định về HDV quốc tế hiện nay khá chặt chẽ nên thời gian qua, một số doanh nghiệp đã sử dụng HDV biết các loại ngoại ngữ hiếm chưa tốt nghiệp đại học, chỉ được bồi dưỡng qua ở các cơ sở đào tạo về nghiệp vụ, thậm chí có HDV chỉ là công nhân, kỹ thuật viên đã từng lao động, học tập ở nước ngoài. Để đội ngũ HDV du lịch quốc tế Việt Nam nhanh chóng được bổ sung về số lượng, cải thiện về chất lượng, nhất là với các ngôn ngữ ít thông dụng, trong thời gian tới, cơ quan chức năng nên mở rộng điều kiện cấp thẻ hướng dẫn du lịch quốc tế, tăng chế độ đãi ngộ đối với các HDV Việt Nam. Có như vậy, tình trạng HDV du lịch vi phạm pháp luật, người nước ngoài làm HDV “chui” tại Việt Nam mới được giải quyết triệt để.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nạp Thẻ An Viên Để Gia Hạn An Viên Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viền Cổ Áo, Tay Áo
 • Sự Khác Biệt Giữa Hướng Dẫn Viên Nội Địa Và Quốc Tế
 • Download Ultraiso 9.5 Bản Full Miễn Phí 100%
 • Tải Ultraiso Premium 9.6.1 Full Key, Đọc, Ghi Đĩa Cd/ Dvd Chuyên Nghiệp
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Vitamin E Bôi Mặt Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Thi Chứng Chỉ Nv Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tê Cấp Tốc
 • Đào Tạo Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cấp Tốc Tại Quảng Ninh
 • Cách Nhận Code Truy Kích Cho Game Thủ
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Myelt Dành Cho Sinh Viên
 • Nói theo một cách khác, Hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến thông qua chuyến đi.

  Ngành Hướng dẫn viên du lịch có tổ hợp môn xét tuyển đa dạng

  Đây là ngành học được đánh giá cao về sức hút nhân lực trong thời gian tới. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực thì ngành cũng đang được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường Cao đẳng/ Đại học khác nhau. Vậy ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

  Giải thích thắc mắc này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho biết: Ngành Hướng dẫn viên du lịch xét tuyển nhiều tổ hợp khối thi khác nhau. Cụ thể:

  • A01: Toán- Lý- Tiếng Anh
  • C00: Văn- Lịch sử- Địa lý
  • C01: Ngữ văn- Toán- Vật lý
  • D01: Ngữ văn- Toán- Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn- Lịch sử- Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn- Địa lý- Tiếng Anh
  • D79: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Đức
  • D80: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Nga
  • D82: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Pháp
  • D83:Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Trung
  • D02: Ngữ văn- Toán- Tiếng Nga
  • D03: Ngữ văn- Toán- Tiếng Pháp
  • D04: Ngữ văn- Toán- Tiếng Trung
  • D05: Toán- Hóa học- Lịch sử
  • D06: Ngữ văn- Toán- Tiếng Nhật
  • D78:Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Nga

  Có thể thấy, tổ hợp môn xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch khá đa dạng, đem đến nhiều chọn lựa cho thí sinh. Các bạn thí sinh có thể chủ động chọn lựa tổ hợp xét tuyển mình có lợi thế nhất.

  2. Tìm hiểu công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch

  Hiện nay, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Vì thế, hướng dẫn viên du lịch được đánh giá là ngành học có tiềm năng. Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, mỗi năm ngành du lịch nước ta cần thêm khoảng 40.000 lao động, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ là 15.000 người/năm. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2022, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Từ số liệu trên, có thể thấy ngành Hướng dẫn viên du lịch đang thiếu một lượng lớn nhân lực để đáp ứng nhu cầu thực tại.

  Công việc hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi sự năng động và nhanh nhạy trong xử lý tình huống

  • Hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch. Các giới thiệu này có thể bao gồm về lịch sử, văn hóa, bản sắc, giới thiệu về điểm du lịch…
  • Bên cạnh đó, người hướng dẫn viên còn là người hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.
  • Tổ chức đón khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức tham quan du lịch tại địa điểm tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho các du khách. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin để du khách hiểu được các thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh, quy chế và hoạt động tham quan, những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch.
  • Theo dõi, giám sát, kiểm tra phục vụ du khách để đảm bảo phục vụ đúng và đủ làm hài lòng du khách theo yêu cầu đã thỏa thuận như trong hợp đồng.
  • Xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

  Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu tổ hợp môn xét tuyển cũng như công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch.

  https://credit-n.ru/informacija/informacija-dlja-vkladchikov/bezopasnoe-ispolzovanie-bankovskih-kart-1.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bông Hồng Trên Móng Tay? 57 Ảnh Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bông Hoa Từng Bước? Cách Để Hình Ảnh Hoa Hồng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mê Mẩn 15+ Mẫu Nail Hoa Đẹp Nhất Giúp Nàng Tỏa Sáng 2022
 • Tiếng Việt Lg Optimus Vu Lg
 • Tải Chrome Cho Máy Tính Cài Win 7 , 8 , 10 , Xp
 • Optimus G Pro, Gk, Gx, G Pro2″
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100