Hướng Dẫn Vẽ Vector Trong Illustrator / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Biến Hình Vẽ Tay Thành Vector Trong Illustrator

Khi chụp thì nên cố gắng hạn chế về mặt ánh sáng, vì khi chuyển thành vector nó sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Sau khi chỉnh xong độ tương phản rồi thì bạn có thể xuất ra bằng file JPEG và mở nó ở trong Illustrator. Bây giờ mình sẽ biến hình này thành hình vẽ vector trong …

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn biến một bản vẽ tay trên giấy thành 1 bản vẽ vector trong Illustrator. Để có thể tùy biến chỉnh sửa màu sắc và đường nét của nó trong Illustrator. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 bản vẽ tay như thế này. Có 1 lưu ý đó là người vẽ ra bức hình này thì cần phải vẽ sao cho các đường nét càng sắc nét, càng rõ ràng càng tốt, thì các bước sau thực hiện sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng bút chữ A hoặc bút chì tô đậm nét cho rõ hơn.

Khi chụp thì nên cố gắng hạn chế về mặt ánh sáng, vì khi chuyển thành vector nó sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Sau khi chỉnh xong độ tương phản rồi thì bạn có thể xuất ra bằng file JPEG và mở nó ở trong Illustrator. Bây giờ mình sẽ biến hình này thành hình vẽ vector trong Illustrator , thì ta sẽ có các điểm, cạnh và các đường path bao xung quanh để có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Bước 1: Biến hình vẽ tay thành vector trong Illustrator Bước 2: Biến hình vẽ tay thành vector trong Illustrator Bươc 3: Biến hình vẽ tay thành vector trong Illustrator Bước 4: Biến hình vẽ tay thành vector trong Illustrator

Sau khi chỉnh xong thông số thì bạn nhìn lên trên hộp thoại có 1 nút là Expand. Lệnh này cho phép bạn hoàn thiện xong việc chỉnh sửa và biến thành bức vẽ vector.

Bước 5: Biến hình vẽ tay thành vector trong Illustrator

Sau khi Expand xong, thì bạn zoom hình lên sẽ thấy rõ các đường Path, các điểm ở xung quanh hình vẽ này. Bạn có thể sử dụng lệnh Direct Selection Tool để chỉnh sửa nó.

Bước 6: Biến hình vẽ tay thành vector trong Illustrator

Tag: bỏ convert font trong ai , cách convert phông chữ trong ai , cách bẻ chữ trong illustrator , convert font illustrator , khoá font ai , convert file ai , phím tắt convert font chữ trong ai , xóa font trong ai

Chuyển Ảnh Thành Vector Cực Đơn Giản Trong Illustrator

Bước 1: Khởi động Adobe Illustrator, mở tệp hình ảnh .jpg hoặc .png của bạn lên

Bước 2: Nhấp vào hình ảnh, bạn sẽ thấy thanh menu trên thay đổi.

Theo kinh nghiệm, tùy chọn low-fi hoạt động tốt nhất với hình ảnh JPG và PNG chất lượng rất thấp, trong khi hi-fi hoạt động tốt nhất với hình ảnh chất lượng cao và độ phân giải cao.

Hình ảnh của bạn sẽ tự động trải qua quá trình Trace. Bạn sẽ thấy hình ảnh có một số sự thay đổi, nhưng nhìn chung nó vẫn sẽ giống nhau.

Hình ảnh của bạn hiện đã được sắp xếp thành các Shape (hình dạng) màu phù hợp với hình ảnh raster ban đầu. Để điều chỉnh hợp lý hơn, bạn sẽ cần tách các nhóm màu này để chỉnh sửa chúng. Để làm như vậy, chọn hình ảnh sau khi trace và nhấp vào nút Expand trên đầu cửa sổ.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn ‘Ungroup’, sau đó bạn có thể tách rời các đối tượng với nhau

Các mẹo và thủ thuật hay

Bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ bên cạnh ‘Nút Image Trace, nhấp vào đó và bạn sẽ thấy nhiều kết quả khác nhau.

Bước 6: Các bạn có thể thấy sau khi trace, đường nét bị đứt đoạn và không rõ nét, vậy nên chúng ta sẽ cần sử dụng Pen tool để sửa đổi hình dạng của những chiếc lá.

Một trong những ưu điểm của vector đó là chúng ta có thể thu nhỏ hoặc phóng to kích thước của hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng vector này trong các thiết kế in ấn của mình. Mẫu vector trên được sử dụng cho phong bao, rất ổn phải không?

Các mẹo và thủ thuật hay

Bạn có thể điều chỉnh image trace bằng màu sắc, hình vẽ và chữ ký.

Nếu bạn thích hướng dẫn này hoặc bạn muốn tạo ra một cái gì đó nhiều hơn thông qua Adobe Illustrator nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham gia khóa học Illustrator tại ColorME bất cứ lúc nào!

Cách Sử Dụng Vector Mask Và Clipping Mask Trong Illustrator

Trong bài này EduGate giới thiệu cho các bạn cách sử dụng cũng như mẹo để dùng chức năng Vector Mask và Clipping Mask của phần mềm

1. CLIPPING MASK

– Lệnh này được thực hiện khi bạn muốn xén một phần hình ảnh nào đó, chỉ lấy phần có sử dụng và bỏ đi các phần không sử dụng.

– Để thực hiện, đầu tiên các bạn phải place hình vào, sau đó gõ text hoặc vẽ path theo nội dung mà bạn muốn lấy để sử dụng

– Bạn nên nhớ, path (hoặc text) phải đặt bên trên hình cần xén.

– Chọn công cụ Direct Selection (A)

– Nhìn trên thanh Options, sẽ có 2 biểu tượng để các bạn chọn :

Edit Content: chỉnh sửa nội dung hình ở trong mà ko ảnh hưởng đến path, path sẽ nằm im 1 chỗ và bạn có thể di chuyển hình để hiển thị những phần nội dung khác của hình.

Để thực hiện lệnh này, ta thực hiện các bước sau :

– Copy đoạn text và đặt ở vị trí như hình bên dưới

– Các bạn tô Gradient cho đối tượng vừa mới copy (nằm trên cùng) như sau

– Đầu tiên, các bạn cũng copy text, và nhấn Ctrl + Shift + O chuyển nó thành đối tượng

– Sau đó các bạn nhấn Ctrl + C để copy cái đối tượng vừa tạo đó, khoan hãy paste.

– Sau khi paste, các bạn sẽ được như hình sau:

– Lúc đó, các bạn sẽ phải chuyển phần vector vừa mới paste lại thành màu đen hoặc trắng, vì mask chỉ thực hiện được với đen, trắng và cấp độ xám (giống đồ họa photoshop)

– Sau khi đã chuyển nó về đen, trắng hoặc xám, các bạn có thể dùng Pen vẽ thêm những mảng vector khác đè chồng lên, phần muốn che thì các bạn vẽ mảng màu đen, phần muốn hiển thị thì màu trắng. Những mảng vẽ thêm này, các bạn cũng có thể sử dụng tất cả effect như bình thường

Ở đây mình dùng Pen vẽ đại 1 mảng giống như thế này, sau đó mình có dùng Gaussian Blur để cho nó mờ dần đi

Vẽ Một Chiếc Bật Lửa Như Thật Bằng Vector Trong Photoshop

Chúng ta đều biết và yêu thích Adobe Photoshop vì tính năng tạo các bức hình manipulation theo dạng pixel của ứng dụng này. Trong hướng dẫn này, tôi quyết định sẽ xem xét các khả năng về vector của Photoshop, kết hợp với các hiệu ứng gradient, các chế độ và layer styles để tạo ra một chiếc bật lửa đẹp, trông như thật

Các bước đầu tiên yêu cầu phải có sự hiểu biết về công cụ Pen Tool. Ở đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các mẫu hữu dụng để thực hành các kỹ thuật về Pen Tool, giúp bạn trở nên xuất sắc. Đây là bài hướng dẫn đầu tiên của tôi, và tôi đã cố gắng viết ngắn gọn các bước nhất có thể. Bài thực hành này có thể được làm trong một (hoặc hai) ngày rảnh rỗi!

1. Bắt đầu với Photoshop Công cụ và các hình tham chiếu

Thay vì tạo nền, chúng ta sẽ tạo ra toàn bộ các hình cơ bản dạng vector bằng Pen Tool (P). Tất cả các hình vector này sẽ nằm ở các layer riêng của chúng.

Trong Adobe Photoshop, bắt đầu với các thiết lập cơ bản, tôi dự định sẽ tạo ra một sản phẩm quang khắc.

Bước 1: Tạo một tài liệu Photoshop mới của bạn

Mở Adobe Photoshop và tạo ra một tài liệu trong suốt mới với các thiết lập bên dưới là 99mm x 200mm với 300dpi. Đặt hình tham chiếu của bạn ở giữa tài liệu mới này và đặt tên cho layer đó. Trong thực tế, khi bạn thực hiện qua các bước này, hãy chắc rằng bạn sẽ đặt tên cho tất cả các layer của bạn. Ở trên layer tham chiếu của bạn, tạo ra một thư mục layer và đặt tên nó là “base lighter”. Thư mục layer này sẽ là nơi bạn lưu trữ các hình vector chính của bạn.

Bước 1: Sử dụng công cụ Pen Tool để tạo ra các hình vector

Sử dụng công cụ Pen Tool (P), trong chế độ hình layer, bắt đầu tạo hình chiếc bật lửa bằng các chi tiết (tổng cộng 8 chi tiết), sử dụng hình tham chiếu này làm hướng dẫn thô. Bạn không cần phải tạo ra chính xác trong lần đầu tiên vì các shape layer có thể chỉnh sửa bằng cách sử dụng Pen Tool và các công cụ phụ của nó. Vỏ chính bằng nhựa nằm ở phía dưới. Ở trên cùng là một layer chữ để thêm một chút cá nhân hóa. Tôi đã chọn màn hình của tôi có tên là “apepp” bằng cách sử dụng font Helvetica Neue Condensed Bold.

Kể từ bây giờ, tô màu cho mỗi shape layer dạng vector trong Photoshop với các sắc thái từ đen đến trắng để dễ dàng phân biệt chúng. Để thực hiện được điều này, nhấp đôi chuột vào thumbnail của layer đó trong bảng các layer để truy cập vào bảng chọn màu. Khi tám sắc thái màu của bạn đã được tạo ra, hãy nhớ giữ mọi thứ thật gọn gàng bằng cách nhấn giữ phím Shift và chọn mỗi layer vector, sau đó kéo chúng vào thư mục layer (“base lighter”) đã tạo của bạn trong bước Bước 1.

Mẹo cho thư mục layer: Tạo ra một thư mục layer cũng có thể làm được bằng cách nhấn giữ phím Shift và nhấp vào các biểu tượng thư mục layer. Tất cả các layer đã chọn trước đó sẽ tự động đưa vào một thư mục layer mới và được lưu trữ theo thứ tự ban đầu. Một cách khác nữa là sử dụng “Command/Apple + G”.

Đối với layer bánh xe đá “Wheel”, sử dụng công cụ Polygon Tool (Shift + U) trong chế độ Shape Layer, và thiết lập khoảng 35 cạnh. Nhấp và kéo vào một kích cỡ phù hợp. Trong khi phím chuột vẫn đang nhấn giữ, nhấn phím khoảng trắng và đưa nó vào đúng vị trí. Sau đó thả phím khoảng trắng và chỉnh lại kích thước nếu cần. Khi bạn thả chuột, layer đó sẽ được tạo ra. Layer này cần được để ở đâu đó bên dưới hộp bằng kim loại.

Chúng ta cần thêm một layer “Label” bên dưới layer “Divider”. Cái nhãn này sẽ dán lên mặt còn lại của hộp chính bằng nhựa. Sử dụng công cụ Rounded Rectangle Tool (Shift + U) trong chế độ Shape Layer, nhập vào Radius là 10 px, kéo hình này ra và đặt nó vào chính giữa. Nhấn Command/Apple + T để chuyển đổi và xoay nó một chút qua bên phải bằng cách kéo ra bên ngoài của chốt kiểm soát ở trên bên phải.

Bước 1: Tạo chất lỏng của chiếc bật lửa bằng Layer Mode.

Phần cuối cùng cho chi tiết bên trong này gọi là layer “Fluid”. Tạo chi tiết này bằng cách sử dụng Pen Tool (P) trong chế độ shape layer (một sự chỉnh trang nhỏ cho các cạnh của hộp nhựa của chiếc bật lửa) và dời nó lên trên layer “Tube” Tô màu cho layer “Fluid” dạng vector này với những màu như #282828 và thay đổi layer mode thành “Soft Light”. Thay đổi các chế độ pha trộn layer cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn phím “Shift” và sử dụng các phím + hoặc —

Vẫn ở trong layer “Smoke”, nhấp đôi vào khoảng trống ở bên tay phải của thumbnail layer đó để mở bảng các hiệu ứng layer để áp dụng một “Outer Glow”. Cách này để tạo một cạnh bàn giả lập với ánh sáng lan tỏa trên bề mặt. Thay đổi màu vàng mặc định thành màu trắng bằng cách nhấp chuột vào ô vuông màu vàng nằm bên dưới thiết lập Noise. Những thiết lập khác như sau:

Bên dưới layer “Smoke”, tạo một layer mới có tên là “Light”. Chọn công cụ Gradient Tool, thiết lập một hiệu ứng gradient mới bằng cách nhấp chuột vào xem trước hiệu ứng gradient trong thanh toolbar ở trên cùng, thiết lập con trượt ở dưới cùng bên trái thành màu đen #000000 và con trượt ở dưới bên phải thành màu xanh dương/xám #78828c, và con trượt ở giữa là 80%.

Bây giờ, chúng ta đã tạo được tất cả các yếu tố cần thiết, chúng ta có thể bắt đầu tạo độ sâu cho chiếc bật lửa cơ bản bằng cách sử dụng các layer style. Mở thư mục layer “base lighter’ và từ trên xuống dưới, chúng ta sẽ thêm các hiệu ứng layer cần thiết. Trước khi thực hiện, chúng ta sẽ tô màu cho từng đối tượng vector như sau đây bằng cách nhấp đôi chuột vào hình thumbnail của layer vector đó như hình làm nổi bật bên dưới. Để làm được như vậy, đánh dấu vào chế độ pha trộn “Red Casing” để thiết lập “Hard Light”, và đảm bảo rằng các chế độ layer khác là “Normal”.

Layer “Metal Hole” = #0a0b0a

Layer “Metal Groove” = #ffffff

Layer “Black Top” = #0a0b0a

Layer “Metal Case” = #969696

Layer “Gas Control” = #0a0b0a

Layer “Wheel” = #c8c8c8

Layer “Gas Button 1” = #0a0b0a

Layer “Gas Button 2” = #0a0b0a

Layer “Red Casing” = #a00000

Bước 5: Sử dụng các tùy chọn Blending Options, Stroke và Gradients

Để thêm vào các hiệu ứng layer, nhấp đôi chuột vào tên của các layer đó và áp dụng các thiết lập như sau:

nét viền stroke trong layer “apepp” (hoặc tên tùy chọn của bạn”

Chú ý: cũng thiết lập Fill Opacity của layer này là 0% trong bảng các layer đó. Bạn cũng có thể thực hiện điều này trong bảng layer style bằng cách nhấp chuột vào “Blending Options”, nằm ở trên cùng của danh sách trong bảng bên tay trái.

nét viền stroke của layer “Metal Hole”

Để chỉnh sửa hiệu ứng gradient hiện hành, nhấp chuột vào phần xem trước gradient như hình bên dưới để hiển thị Gradient Editor.

gradient overlay của layer “Metal Groove”

nét viền stroke của layer “Metal Groove”

gradient overlay của layer “Black Top”

gradient overlay của layer “Metal Case”

nét viền stroke của layer “Metal Case”

nét viền stroke của layer “Gas Control”

Gradient overlay của layer “Metal Case”. Chú ý thiết lập chế độ blend mode thành “Multiply”.

nét viền stroke của layer “Wheel”

nét viền stroke của layer “Gas Button 1”

gradient overlay của layer “Gas Button 2”

Gradient overlay của layer “Red Casing”. Chú ý thiết lập chế độ blend mode thành “Overlay”.

OK, bạn đã thực hiện được khá nhiều rồi, bạn làm rất tốt.

Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối, và tiếp tục đi xa hơn nữa, mở thư mục layer “Inners”. Kiểm tra xem layer “Fluid” có thiết lập blend mode thành “Soft Light” hay chưa.

Bây giờ, giống như phần bắt đầu của bước 10, chúng ta sẽ tô màu cho mỗi hình vector như sau:

Layer “Black Slot” = #000000

Layer “Connector 1” = #000000

Layer “Connector 2” = #1e1e1e

Layer “Fluid” = #282828

Layer “Tube” = #1e1e1e

Layer “Divider” = #000000

Layer “Label” = #2d2d2d

Bước 7: Sử dụng Blending Options, Gradients and Strokes

Như đối với các layer styles, chỉ có ba món cần những hiệu ứng này, và chúng là:

gradient overlay của layer “Connector 2″…

gradient overlay của layer “Fluid”. Chú ý cũng thiết lập blend mode thành “Overlay”…

nét viền Stroke của layer “Fluid”

gradient overlay của layer “Tube”

Bây giờ, các chi tiết kết hợp với nhau thực sự rất đẹp, và hy vọng bạn cũng có kết quả tương tự như vậy. Nhưng một chiếc bật lửa sẽ là gì nếu không có một ngọn lửa?

Bước 1: Sử dụng công cụ Ellipse Tool để vẽ hình ngọn lửa

Ngọn lửa này chỉ đơn giản được tạo bởi hai layer hình vector. Dùg công cụ Ellipse (trong chế độ shape layer), và vẽ hình lớn nhất, đặt tên là “Flame Outer”. Đảm bảo nó hoàn toàn là màu trắng. Ngọn lửa đó cũng cần thiết được đặt bên dưới thư mục layer “Base Lighter” để nằm dưới hộp kim loại.

Bước 2: Thêm vào layer ngọn lửa bên trong

Nhân đôi layer “Flame Outer” (nhấn Command/Apple + J) và giảm tỉ lệ hình này xuống bằng cách nhấn Command/Apple + T và kéo các chốt kiểm soát cho đến khi bạn hài lòng với nó. Nhấn phím Enter để chấp nhận thay đổi này và đặt tên layer này là “Flame Inner”. Thiết lập Opacity của layer này là 50%.

Trong hình bên dưới, bạn sẽ thấy cả hai yếu tố. Tôi đã tạo sắc thái xám cho “Flame Inner”, do đó, bạn có thể thấy hai hình này rõ hơn, tuy nhiên cả hai hình này cần phải là màu trắng nguyên khi chúng ta tô màu chúng.

Nhấp đôi chuột vào layer “Flame Inner” để mở hộp thoại layer style và thiết lập chúng như sau:

Thuộc tính satin của layer “Flame Inner”. Chú ý: thiết lập blend mode thành “Color Burn” và contour thành “Gaussian”.

Thuộc tính gradient overlay của layer “Flame Inner”. Cũng thiết lập con trượt opacity sang cạnh ngoài cùng bên phải thành 0% như hình bên dưới trong mục gradient:

Nhấp đôi chuột vào layer “Flame Outer” để hiện hộp thoại layer styles và thiết lập như sau:

outer glow của layer “Flame Outer”. Chú ý thiết lập con trượt opacity ra cạnh ngoài bên phải là 0% như hình bên dưới ở phần gradient.

Gradient overlay của layer “Flame Outer”. Cũng thiết lập con trượt opacity ra cạnh ngoài cùng bên phải thành 0% như hình bên dưới trong phần gradient.

Bước 1: Sử dụng Layer Masks để tạo một hình phản chiếu

OK, bây giờ hình của chúng ta đã hoàn thành rất nhiều rồi, và cho việc tô điểm sau cùng, chúng ta cần hình phản chiếu trung thực trên cái bàn. Chúng ta sẽ sử dụng một phương pháp rất đơn giản được sử dụng rất thường xuyên, đó là hiệu ứng đổ bóng drop shadows.

Chọn cả hai thư mục layer “base lighter” và “Inners” bằng Command/nút Apple – nhấp chuột. Kéo hai thư mục này qua biểu tượng layer mới ở phía dưới cùng của bảng layers. Thao tác này sẽ tạo ra các bản sao chép các thư mục layer nguyên vẹn hoàn toàn, giữ tất cả các layer theo thứ tự sắp xếp trong thư mục của nó. Những bản sao này sẽ vẫn được chọn như chính chúng, nhấn Command/Apple + G và những thư mục sẽ được nhóm lại với nhau.

Vẫn với nhóm được chọn này, thêm vào một layer mask bằng nút Add layer mask nằm ở dưới bảng layers, sau đó đặt tên nhóm mới này là “Reflection”.

Cuối cùng, nhấn Command/Apple + T và nhấp chuột phải trong vùng chuyển đổi để chọn điểm neo ở giữa trong phần xem trước.

Sau đó, chọn “Flip Vertical” như hình bên dưới và nhấn Enter để áp dụng thay đổi.

Bây giờ chọn layer mask đã tạo trong bước 17. Với công cụ Gradient Tool thiết lập một hiệu ứng gradient trắng sang đen và kéo từ cạnh dưới đến chỗ mũi tên kết thúc như trong bức hình bên dưới. Thiết lập opacity thành 80% cho thư mục layer này.

Đây là hình cuối cùng tạo ra. Nếu muốn, bạn có thể tiếp tục và tạo ra một hiệu ứng lửa hoạt hình trong Photoshop CS3 trong cửa sổ Animation.

Thêm Hiệu Ứng Vẽ Tranh Với Brush Trong Illustrator

1. Cài đặt và sử dụng file Brush

Bước 1: Đầu tiên tải fil ZIP Brush về máy và cài đặt.

Tải file Brush về máy và cài đặt Tại đây

Bước tiếp theo tìm và giải nén file mà bạn vừa tải về. Trên máy tính Mac, kích đúp chuột vào file để giải nén, trên máy tính Windows, kích chuột phải vào file chọn Extract All.

Các file brush có thể khác nhau, nhưng phải bao gồm các file Adobe Illustrator CS5 trở lên và Adobe Illustrator CC trở lên. Brush nằm trong file .AI.

Bước 2: Mở file .AI trong Adobe Illustrator CC. Mở bảng Brushes và trên màn hình sẽ hiển thị các brush mà bạn vừa tải và sử dụng.

Bước 3: Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) để vẽ đường dẫn và áp dụng một trong số các brush trong bảng Brush để kiểm tra gói file brush mà bạn vừa tải và cài đặt. Sử dụng công cụ Paintbrush Tool (B) để xem cách xử lý các góc và đường cong như thế nào.

Bước 1: Trong mục Options trong bảng Brushes, chọn Save Brush Library… và lưu trữ thư viện brush ở vị trí bất kỳ trên máy tính

Trên Mac, bạn có thể lưu trữ trong Applications/Adobe Illustrator CC 2023/Presets/Brushes/. Trên máy tính Windows, bạn có thể lưu trữ trong C:Program FilesAdobeAdobe Illustrator CC 2023Presetsen_USBrushesNew Brushes.

Đây là các vị trí thư mục được đặt trước theo mặc định. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể lưu thư viện ở các vị trí khác.

Bước 2: Tạo một thư mục mới trong thư mục Brushes có sẵn và đặt tên bất kỳ, chẳng hạn như New Brushes, … để dễ nhớ tên và truy cập trong tương lai.

Bước 3: Trên bảng tùy chọn Brushes, chọn tùy chọn Open Brush Library. Trên màn hình bạn sẽ thấy thư mục mới vừa tạo. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể lưu các thư viện brush trong thư mục có sẵn bất kỳ.

2. Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

Bước 2: Chọn các dải trên con heo

Bước 3: Tải thư viện Brush

Bước 4: Áp dụng stroke cho brush

Bước 5: Thay đổi màu sắc cho stroke

Bước 7: Thay đổi độ dày của Stroke

Ngoài ra bạn có thể chọn các đối tượng khác trong thành phần để xem các brush nào được áp dụng, và nhanh chóng xem các brush nào đang hoạt động trong bảng điều khiển.

Thử áp dụng các brush khác nhau cho các nét, hoặc thay đổi màu, độ dày cho các nét. Ngoài ra bạn có thể tinh chỉnh brush các nét bằng cách kích đúp chuột vào brush trong bảng Brushes.