Hướng Dẫn Vẽ Màu Nước Cho Kiến Trúc / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Một Số Bài Diễn Họa Màu Nước Kiến Trúc (Sưu Tầm)

Một số bài diễn họa màu nước kiến trúc (sưu tầm)

Không hoàn toàn giống với phong cách phóng khoáng của những bức tranh mỹ thuật , các bản diễn họa kiến trúc phải thể hiện được nét đẹp dựa trên cơ sở các bản vẽ kỹ thuật có trước . Nếu phân tích 1 cách kỹ lưỡng chúng ta có thể thấy được rằng : Diễn họa kiến trúc là nghệ thuật hội họa trình diễn các công trình kiến trúc.

Ở các trường có đào tạo chuyên ngành kiến trúc, các sinh viên khi vào trường sẽ được học môn Phương pháp thể hiện kiến trúc (cũng chính là phương pháp diễn họa kiến trúc). Các bài học mở đầu là các bài học để sinh viên có thể có được những nét vẽ chính xác nhất và đẹp nhất cùng với khả năng vẽ phối cảnh đúng luật xa gần. Để diễn họa kiễn trúc được đẹp thì ngoài việc hiểu các ký hiệu được quy ước trong bản vẽ (điều này là đương nhiên, ko có gì phải bàn) thì còn cần phải chú ý tới bố cục, tỷ lệ, và mọi thứ đều cấn có ý đồ từ trước, chứ ko vẽ một cách tùy hứng, và phóng khoáng như vẽ mỹ thuật được.

Khi diễn họa 1 công trình kiến trúc, ta thường phải tả công trình đó với những yêu cầu cao về tính thẩm mỹ của bản vẽ. Bản diễn họa thành công phải làm nổi bật ý đồ của công trình kiến trúc dựa trên việc diễn tả các yếu tố của công trình đó như : Hình dáng , chất liệu , chi tiết bề mặt … (Việc thể hiện các chi tiết phụ như cây cối , người, đồ vật … cũng góp phần khá quan trọng khiến cho bản diễn họa thêm đẹp). Để có thể đáp ứng được yêu cầu đó với 1 cây bút chì ( hoặc bút mực) bạn cần chú ý đến cách sử dụng nét vẽ của mình.

Để có được nét vẽ tay đẹp ban đầu ta nên làm quen với việc vẽ những đường thằng song song cách đều nhau, các đường thẳng tụ nhau tại 1 điểm, nối 2 điểm cách xa nhau tạo thành một đường thẳng … Công việc này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng hiệu quả của nó lại rất cao. Sau 1 thời gian rèn luyện với cách này bạn sẽ thấy nét vẽ của mình tiến bộ rõ rệt, và khi đó, bạn nên chuyển qua tìm hiểu và thể hiện các chất liệu đơn giản và gần gũi với bạn như: Gỗ , đá , cây cỏ … Và cuối cùng, bạn hãy tìm cho mình những bản diễn họa đẹp để chép lại để có thêm kinh nghiệm trước khi bạn tạo ra tác phẩm của riêng mình. Khi vẽ, các bạn chú ý phải thật nghiêm túc với nét vẽ của mình.

Nên vẽ chậm, cẩn thận tránh nhanh, ẩu và phải vẽ thật thường xuyên thì mới mau tiến bộ được. Kiên nhẫn là một yếu tố quyết định đến kết quả công việc của bạn. Chính vì vậy khi vẽ bạn phải thật kiên nhẫn.

Cùng tham khảo một số bài diễn họa sau đây!

Cách Vẽ Màu Nước Loang

Cách vẽ màu nước Loang

Nếu bạn đã từng muốn vẽ những bông hoa màu nước xinh đẹp, và học cách vẽ màu nước loang thì bạn đang ở đúng nơi rồi đó! Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách làm cho những bông hoa này nở rộ bằng một số thao tác dùng cọ màu nước đơn giản và kỹ thuật màu nước loang.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

VẬT LIỆU SỬ DỤNG:

Giấy vẽ màu nước Arches Aquarelle (140lb, size 10″ x 7″)

Palette cho màu nước

Bình đựng nước

Miếng giẻ hoặc khăn giấy.

SHINHAN PREMIUM WATERCOLORS CỌ Bước 1: Làm ẩm bề mặt

Đầu tiên, không có.Dùng cọ trò số 18 và làm ướt bề mặt giấy màu nước của bạn bằng nước sạch. Ngoài ra, hãy dùng giấy ép lạnh thay vì giấy ép nóng, để phần nền của bức tranh của bạn có một kết cấu thú vị.

Trong khi giấy của bạn bị ướt, hãy nạp bàn chải của bạn bằng hỗn hợp Permanent Rose và Opera và đặt ba nét nhẹ ở góc trên bên phải của trang. Nét đầu tiên phải là hình chữ U nông, nhô ra. Đặt nó xuống bắt đầu với một bên của cọ và kết thúc bằng đầu cọ, đi từ trái sang phải. Nét thứ hai là hình dạng tương tự ngay phía trên đầu tiên, nhưng đi từ phải sang trái. Nét thứ ba phải là một đường ngắn, lượn sóng tiếp tục từ cuối nét thứ hai, cũng đi từ phải sang trái.

Giữ cho nét của bạn lớn, lỏng và ướt. Sẽ không sao nếu chúng đụng vào nhau vì bạn đang sử dụng kỹ thuật màu nước loang- ướt – ướt, điều đó có nghĩa là bạn đang thêm màu ướt vào một bề mặt đã ướt. Đừng lo lắng về sự hòa trộn với nhau – đó là vẻ đẹp đằng sau kỹ thuật này!

Trong một vài nét, bạn đã tạo ra góc trên bên phải của bông hoa đầu tiên. Trong bước này, chúng tôi sẽ điền vào phần còn lại của nó.

Đầu tiên,dùng màu Permanent Magenta pha loãng và bắt đầu ở phía bên phải của bông hoa. Với cạnh của cọ, vẽ một đường lượn sóng ngắn, đầu tiên từ trên xuống dưới rồi từ phải sang trái, ngay bên dưới các nét màu hồng đỏ.

Tiếp theo, dùng Vermilion Hue và thêm các nét ngắn dọc theo đỉnh. Sử dụng đầu cọ và chuyển động từ dưới lên trên để bạn có thể kéo một số sắc tố màu hồng. Sau đó, thêm một số nét ngắn ở bên trái của bông hoa.

Để vẽvào phía dưới bên trái của bông hoa, rửa sạch bàn chải và rửa sạch màu cam ngay bên dưới các nét ngắn. Bắt đầu ánh sáng và thêm một chút sắc tố về phía dưới. Như trước đây, cố gắng không quá quý giá với các nét của bạn. Giữ nó lỏng lẻo và đừng sợ để màu chảy tự do trên trang!

Để làm tròn lớp nền cho bông hoa đầu tiên, hãy lấy một vài Màu tím sáng và thêm một nét chéo xiên xuống từ trung tâm về phía bên phải. Hãy để màu loang tạo hiệu uwngsngaaux nhiên đẹp mắt.

Thêm một chút Lemon Yellow vào đỉnh của màu tím, sau đó kết thúc nó bằng cách thêm ba vệt màu vàng bắt đầu dọc theo đường chéo màu tím và cong ra phía ngoài.

Trộn lẫn màu Lemon Yellow, Bright Violet, và Permanent Magenta, sau đó bắt đầu vẽ phần thứ hai của những bông hoa màu nước của bạn ở góc dưới bên phải của tờ giấy.

Sử dụng hỗn hợp màu vàng từ trước để tìm ra một phần ba thân của bông hoa đầu tiên. Với đầu cọ của bạn, vẽ một đường mỏng, đẹp bắt đầu từ gốc và dừng lại ở nơi có bông hoa màu nước thứ hai.

Lấy hỗn hợp Sap Green và Lemon Yellow và tiếp tục vẽ vào phần còn lại của thân, chúng sẽ cong xuống phía dưới của tờ giấy.

Để tạo lá dọc theo thân, bắt đầu bằng đầu cọ, nhấn xuống để làm dày nét, sau đó thả ra. Xử lý cọ theo cách này tạo ra một nét vẽ ở cả hai đầu. Dùng với kỹ thuật này để làm 3-4 lá có kích cỡ khác nhau.

Bây giờ các lớp cơ sở cho hoa màu nước đã được thực hiện xong, các bước tiếp theo sẽ tập trung vào việc đưa ra các chi tiết.

Pha Permanent Magenta và reddish pink và thả ba chấm vào giữa bông hoa đầu tiên để làm tối nó. Sử dụng mặt của cọ để trải ra các chấm, nhưng giữ cho màu tập trung ở giữa.

Tiếp theo, thêm một cánh hoa vào dưới cùng của hoa với màu sắc tương tự và để nó tỏa ra từ trung tâm. Thả thêm một vài chấm màu vào đầu cánh hoa để thêm phần thú vị.

Làm tối trung tâm cho phần thứ hai của những bông hoa màu nước với những giọt Permanent và Bright Violet. Thoa các chấm của hỗn hợp màu tím, sau đó sử dụng mặt của cọ để đẩy sơn sang bên trái, giữ cho tông màu tím đậm tập trung ở giữa và làm việc ướt trong ẩm ướt.

Tiếp theo, thêm bóng cho thân cây bằng cách thả những gợi ý của màu tím ngay dưới bông hoa đầu tiên, và một lần nữa dưới lá. Sử dụng Sap Green và Lemon Yellow để trộn các bóng màu tím vào phần còn lại của thân và lá.

Tham khảo: watercolortraining.com

Chuyển sang cọ tròn số 8và đảm bảo rằng cọ khô. Chấm bàn chải vào trung tâm của bông hoa đầu tiên để hút sơn và tạo ra các nét cong, nhạt dần, sẽ đóng vai trò là thân cho nhị hoa. Tập trung các nét xung quanh giữa bông hoa và áp dụng chúng theo phương ngang.

Làm tương tự cho bông hoa thứ hai, nhưng tập trung vào hút sơn xung quanh các cạnh bên ngoài của cánh hoa.

Hãy để thêm một số màu xanh lá cây để cân bằng tất cả những màu đỏ và màu tím.

Một khi hoa đã khô, bây giờ chúng ta có thể hoàn thành nhị hoa!

Dùng cọ số 8 với Permanent Violet và thêm các chấm vào trung tâm của bông hoa đầu tiên, làm việc với kỹ thuật ướt-khô-khô (nghĩa là thêm màu ướt vào bề mặt khô). Tiếp theo, lấy một Verm Verm Hue pha loãng trộn với hỗn hợp màu hồng đỏ và thêm một vài chấm và nét ngắn cong ra từ trung tâm của bông hoa.

Làm tương tự cho bông hoa thứ hai với Vermilion Hue trộn với tông màu tím. Bắt đầu bằng cách thêm các dấu chấm ở trung tâm và kết thúc bằng các nét ngắn pha loãng uốn cong ra bên ngoài.

Với hỗn hợp màu tím pha loãng, tạo ra những cánh hoa ngắn hơn bằng cách vẽ những nét ngắn tỏa ra từ trung tâm của mỗi bông hoa. Cho phép những nét dài hơn trong suốt hơn để tạo sự nổi bật.

Chúng ta ở giai đoạn hoàn thiện! Phần này là tất cả về tăng cường độ tương phản trong bức tranh hoa dễ dàng này. Cố gắng không làm việc trong quá nhiều màu trong giai đoạn này, nếu không những bông hoa màu nước có thể trông lầy lội.

Đầu tiên, trộn Peacock Green với Bright Magenta và một chútcủa Sap Green, và làm sâu các bóng trên thân cây, kỹ thuật ướt trên khô. Thêm các nét ngắn dọc theo các cạnh của chiếc lá lớn nhất để cung cấp cho nó một số chi tiết, sau đó làm sâu hơn bóng tối hơn với một chút màu tím. Cuối cùng, thả gợi ý của hỗn hợp màu tím vào trung tâm của những bông hoa để tăng thêm độ tương phản cho nhị hoa.

Khi bức tranh của bạn đã khô hoàn toàn, bạn có thể đóng khung và treo nó lên bất cứ nơi nào bạn muốn.

Và bạn có nó rồi đấy! Bạn đã vẽ thành công cho mình một số bông hoa màu nước loang!

Cùng Học Phương Pháp Vẽ Tranh Màu Nước Đơn Giản, Học Vẽ Màu Nước

Vẽ tranh màu nước là một thử thách mà nhiều người học vẽ muốn chinh phục. Học vẽ không khó. Nhưng để có được một bức họa đẹp.Người vẽ cần phải biết những kiến thức cơ bản và biết kết hợp các kỹ thuật vẽ tranh màu nước đơn giảntranh màu nước đơn giản.

Màu nước là gì?

Màu nước là chất liệu vẽ phổ biến được sử dụng trong hội họa. Là các hạt sắc tố màu được hòa tan vào nước tạo thành dung dịch có màu sắc.

Màu nước có gốc nước nên khô khá nhanh, tiện lợi cho quá trình di chuyển. Màu nước rất dễ chùi rửa, chỉ cần hòa với nước để vệ sinh họa cụ là được.

Màu nước được dùng để vẽ trên giấy, vải, lụa, da,…

Dụng Cụ Cần Thiết khi Vẽ Tranh Màu Nước đơn giản Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Khi pha màu bạn không nên dùng nhiều chất màu, tạo bằng ba màu trở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh, bạn cần đến những màu có sắc độ mạnh. Còn khi cần những màu không bão hòa, người ta thường dùng những chất màu hỗn hợp có độ bão hòa yếu hơn.

Chú ý khi pha trộn màu:

Trộn lẫn một màu trong suốt với một màu không trong suốt sẽ tạo ra một màu tái nhợt sau khi khô.

Trộn các màu trong suốt với nhau ta thu được một màu trong suốt.

Trộn lẫn các màu không trong suốt sẽ cho ra màu cùng loại.

Kỹ thuật căn bản trong vẽ tranh màu nước đơn giản Kỹ thuật tạo lớp

Đây là kỹ thuật khá đơn giản, các màu đối lập được pha trộn với nhau. Sau khi tô lớp đầu tiên, để cho nó khô rồi mới tiếp tục lớp thứ hai.

Một kỹ thuật tuyệt vời khi bạn muốn làm nổi bật đối tượng trên nền tranh vẽ.

Kỹ thuật cọ khô

Với kỹ thuật này, lượng nước nên sử dụng ít nhất có thể. Thực tế chỉ cần làm cọ vẽ của bạn hơi ẩm là được. Kỹ thuật này sẽ hình thành những vết khô trên giấy, thể hiện kết cấu của sự vật. Thường áp dụng kỹ thuật này khi muốn thể hiện tiếng ầm ầm của làn sóng, bề mặt của tường hay sự lởm chởm của lúa.

Kỹ thuật ướt và khô

Sử dụng khả năng thấm nước và tự khô tự nhiên của màu nước để tạo thành kết cấu khô. Lấy một lượng màu nước vừa đủ, sau đó đi một nét dứt khoát để tạo một vệt khô ở cuối. Chú ý là chỉ đi một nét duy nhất bạn mới có thể tạo được kết cấu đẹp mắt. Cỏ khô là một ví dụ điển hình.

Kỹ thuật xịt nước

Kỹ thuật này dùng nước để tạo kết cấu loang đẹp mắt, nó tạo những vết loang tại vị trí bạn xịt nước, vậy nên bạn cần chú ý che chắn lại với những chỗ không cần thiết.

Kỹ thuật chấm cồn

Sử dụng miếng bông nhỏ đi những đường viền của hình ảnh lên giấy sẽ tạo nên hiệu ứng trong suốt và tự nhiên. Có thể áp dụng để vẽ giọt nước, kim cương,… Chờ cho lớp màu cũ khô rồi mới chồng tiếp lớp màu khác.

Lợi ích của việc vẽ tranh màu nước

Giúp bạn tăng khả năng tập trung, bạn sẽ tập trung hoàn toàn khi ngồi trước mặt giấy vẽ. Tất cả những gì bạn quan sát được trước đó sẽ hiện ra, giúp bạn thể hiện được sự vật qua các nét vẽ.

Kích thích tư duy trừu tượng, tăng khả năng ghi nhớ.

Rèn luyện suy nghĩ, tư duy đa chiều.

Là kênh thông tin cảm xúc, giúp bạn biểu lộ những cảm xúc khó diễn tả trong tư tưởng.

Các bước vẽ tranh màu nước đơn giản

Dùng cọ phết nước sạch lên giấy để làm ẩm giấy.

Dùng bút màu vẽ lên mảng màu nhỏ theo ý thích của bạn, sau đó dùng cọ ướt quét qua những mảng màu này, màu sẽ loang ra tạo thành những vệt màu. Cố gắng thực hiện cẩn thận để màu trông đẹp và tự nhiên hơn.

Tiếp tục sử dụng các màu khác nhau, phù hợp với mục đích của bạn. Chú ý kết hợp các màu sao cho hài hòa với nhau.

Chờ sau khi lớp màu thứ nhất khô thì tiếp tục đến lớp màu thứ hai để có màu sắc đẹp hơn.

Bạn dùng bút lông phác họa đối tượng, sau đó vẽ lại bức tranh cho hoàn chỉnh.

Jolla Studio Art giới thiệu Clip Hướng Dẫn Vẽ của Kênh Macoccino

Nên lựa chọn Lớp Học Vẽ Màu Nước như thế nào?

Chọn các trung tâm có uy tín và chất lượng giảng dạy hiệu quả. Sau đó đánh giá và lựa chọn trung tâm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đăng ký học.

Cơ sở vật chất: đây cũng là yếu tố bạn nên quan tâm khi đi học vẽ tại các trung tâm, ngoài các yếu tố về chất lượng giảng dạy, giảng viên,… Lớp học cũng chính là không gian cho bạn sáng tạo. Vì vậy, không gian rộng rãi, đầy đủ điều kiện học tập sẽ giúp bạn thoải mái và sáng tạo hơn.

Jolla hi vọng rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH HỌC CƠ BẢN MÀU NƯƠC

Khai Giảng Khóa Học Autocad Online Offline Thiết Kế, Triển Khai Bản Vẽ Kiến Trúc

* Autocad và ảnh hưởng của phần mềm Autocad trong ngành đồ họa kiến trúc, xây dựng.

– Autocad chương trình thiết kể thể hiện ý tưởng trong nhiều lãnh vực như: Xây dựng, cơ khí… và ngày nay Autocad đã trở thành công cụ đắc lực cho đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư, đội ngũ kỹ thuật sử dụng để thiết kế ý tưởng của mình.

– Chuyên đề Autocad, Thiết kế, khai triển bản vẽ kỹ thuật giúp tăng cường hiệu suất làm việc với những cải tiến trong giao diện người dùng như tùy biến giao diện theo sở thích, các phần mở rộng , nhằm vào việc tăng năng suất tạo hình sản phẩm bằng cách giảm bớt đi những bước cần thiết để sử dụng các câu lệnh. Môi trường thiết kế mới, với những chức năng sáng tạo như thiết kế theo từng lớp và giúp những người sử dụng mới làm quen với chương trình có thể thích nghi trong thời gian sớm nhất có thể. Chương trình đào tạo tại Trung tâm đồ họa Thuận Yến sẽ mang đến cho học viên những kiến thức đa dạng và phong phú với Autocad ứng dụng trong kỹ thuật thiết kế kiến trúc nội ngoại thất.

– Chương trình học Autocad – Thiết kế, khai triển kiến trúc nội ngoại thất, quy hoạch được Trung tâm kết hợp với các đối tác đào tạo và tuyển dụng trong ngành xây dựng kiến trúc mang đến cho học viên khóa học thực tế nhất với nội dung chương trình học bao gồm các mẫu thiết kế thực tế cùng với kỹ thuật khai triển bản theo đúng tiêu chuẩn của ngành thiết kế.

KỸ NĂNG SAU KHI HOÀN THÀNH KHÓA HỌC AUTOCAD TẠI TRUNG TÂM THUẬN YẾN

* Học Autocad tại trung tâm Thuận Yến bạn làm được gì?

Nội dung khóa học Autocad Thiết kế, khai triển bản vẽ kiến trúc, kết cấu được đào tạo chuyên sâu với kiến thức thực tế trong quy trình khai triển kiến trúc xây dựng với nguyên tắc thể hiện kiến trúc theo tiêu chuẩn Việt Nam.

– Phương pháp đọc và thể hiện bản vẽ phối cảnh.

– Thiết kế Bản vẽ kiến trúc Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, chi tiết, mặt cắt.

– Bản vẽ hoàn thiện sàn, trần, tường

– Bản vẽ bố trí đèn.

– Bản vẽ thống kê cửa.

– Bản vẽ khai triển chi tiết Wc.

– Thực hành bản vẽ dầm, sàn, cột, lanh tô, cầu thang.

– Quy trình khai triển kiến trúc cơ bản và nâng cao.

– Kỹ thuật xuất file Autocad theo đúng tiêu chuẩn trong môi trường dựng hình phối cảnh 3D kiến trúc với 3Ds Max và dựng hình phối cảnh 3D kiến trúc với Sketchup

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KHÓA HỌC AUTOCAD

* Phần 1: Autocad – Phần mềm thiết kế, khai triển bản vẽ kiến trúc

– Hướng dẫn và cài đặt phần mềm Autocad phiên bản mới nhất

– Phương pháp truy bắt điểm và tọa độ

– Thiết lập hệ trục tọa độ, phím tắt

– Các lệnh vẽ trong thiết kế

– Thực hành phương pháp đọc bản vẽ và thiết kế bản vẽ mặt bằng * Phần 2: Phương pháp vẽ nhanh trong Autocad

– Đặt lệnh, thao tác vẽ nhanh, các thủ thuật chuyên nghiệp

– Lispcap trong quản lý bản vẽ

– Các lệnh tạo lập và hiệu chỉnh đối tượng nâng cao

– Thực hành thiết kế mái, mái sảnh, bục trang trí trong Autocad * Phần 3: Thực hành Autocad thiết kế, triển khai bản vẽ nâng cao

– Quy trình thiết kế bản vẽ đúng tiêu chuẩn

– Khai triển và hướng dẫn đọc bản vẽ

– Hình cắt, mặt cắt và ký hiệu vật liệu

– Thực hành hoàn thiện bản vẽ chi tiết cửa, hộp đèn * Phần 4: quy trình thiết kế bản vẽ hoàn thiện

– Tiêu chuẩn, quy tắc, bản vẽ kỹ thuật, phương pháp thiết kế hồ sơ dự án

– Thể hiện bản vẽ với Text, tỷ lệ, Dim kích thướt theo từng tỷ lệ

– Làm việc với Layer, ghi chú, nét vẽ … theo đúng tiêu chuẩn

– Phương pháp in ấn, trình bày bản vẽ đồng bộ theo tiêu chuẩn thiết kế

– Tỷ lệ bản vẽ trong in ấn

– Thực hành thiết chi tiết lan can cầu thang * Phần 5: Thao tác nâng cao trong Autocad

– Làm việc với Layout

– Giới thiệu Express Tool

– Thư viện Lisp và cách sử dụng

– Font chử và Hach, cách cài đặt và sử dụng

– Sử dụng Template khai triển bản vẽ

– Thực hành khai triển bố trí trần đèn, wc * Phần 6: Kỹ thuật chuyên sâu trong quy trình thiết kế, khai triển bản vẽ

– Tạo Template và cách sử dụng Template

– Sử dụng Autolisp triển khai nhanh bản vẽ

– Layout nâng cao trong thiết kế xây dựng

– Quản lý bản vẽ với lệnh Xref

– Thực hành thiết kế mặt bằng cấp thoát nước, mặt bằng bếp * Phần 7: Thực hành thiết kế kiến trúc

– Phương pháp quản lý bản vẽ với Block

– Tạo thư viện Block và sử dụng thư viện

– Thực hành vẽ mặt bằng lát gạch, tậng trệt, tầng 1 * Phần 8: Triển khai bản vẽ kiến trúc

– Kỹ thuật triển khai thiết kế mặt đứng cộng trình

– Phương pháp triển khai mặt cắt công trình

– Thực hành thiết kế, khai triển mặt đứng, mặt cắt công trình * Phần 9: Thiết kế, khai triển bản vẽ chi tiết nhà phố, biệt thự – Thực hành thiết kế chi tiết cửa, vách * Phần 10: Thể hiện bản vẽ trong kiến trúc, xây dựng – Thực hành bản vẽ dầm – Thực hành bản vẽ sàn – Thực hành bản vẽ cột – Thực hành bản vẽ móng * Phần 11: Thể hiện bản vẽ trong kiến trúc, xây dựng – Thực hành thiết kế bản vẽ điện – Thực hành thiết kế bản vẽ nước * Phần 12: Xuất File

– Kỹ thuật xuất file in ấn

– Xuất file theo các định dạng pdf, docx…

– Phương pháp xuất file Autocad qua các phần mềm dựng phối cảnh 3D như: Sketchup, Revit, 3ds Max…

– Thực hành kỹ thuật xuất File * Phần 13: Tổng kết kiến thức, thực hành bài tập cuối khóa và cấp chứng chỉ khóa học

– Thực hiện bài tập cuối khóa hoàn thiện thiết kế và triển khai bản vẽ với Autocad

– Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên