Hướng Dẫn Vẽ Mắt Nữ Anime

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của anime là đôi mắt. Chúng to lớn, biểu cảm và chúng thường được phóng đại để thể hiện cảm xúc. Đôi mắt anime chỉ được tạo thành từ một vài hình dạng cơ bản và chúng không có nhiều chi tiết, vì vậy chúng thực sự rất đơn giản để vẽ. Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn muốn vẽ mắt anime nam hay nữ vì chúng hơi khác nhau. Sau đó, vẽ các đường kẻ mắt, mống mắt và con ngươi, tô màu trong bản vẽ của bạn, và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn từng bước này giải thích các chi tiết cụ thể của việc vẽ mắt nữ theo phong cách anime và manga và cung cấp các ví dụ vẽ chi tiết cho từng bước.

Hướng dẫn này tập trung vào vẽ mắt anime nữ nhưng cũng có nhiều hướng dẫn vẽ mắt khác ở đây trên AnimeOutline . Nếu bạn đã xem xét những điều đó, xin lưu ý rằng có thể có một số thông tin chồng chéo.

Đối với hướng dẫn vẽ mắt nam bạn có thể kiểm tra:

Cách vẽ mắt Anime & Manga Nam

Thông tin cụ thể về mắt nữ Anime (Trước khi bạn bắt đầu vẽ)

Mắt anime hầu như luôn được vẽ lớn hơn và rộng hơn mắt thật. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhân vật nữ thường có đôi mắt to và rộng hơn so với các đồng nghiệp nam.

Một điều thực sự khiến đôi mắt nữ anime khác biệt so với nam giới là lông mi nổi bật hơn (dài hơn, dày hơn và nhiều hơn). Điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng nó có xu hướng như vậy.

Đối với các kiểu mắt anime khác nhau, bạn có thể kiểm tra:

Làm thế nào để vẽ các loại khác nhau của mắt Anime và Manga

Hãy chắc chắn tạo các đường sáng cho phần vẽ đường thẳng của hướng dẫn (nếu vẽ trên giấy) vì bạn sẽ cần phải thực hiện một số thao tác xóa qua các bước khác nhau. Bạn có thể đi qua bản vẽ của bạn với một đường liền mạch hơn sau khi bạn hoàn thành.

Bước 1 – Vẽ hình dạng bên ngoài của mắt

Bắt đầu vẽ với hình dạng bên ngoài của mắt. Trong trường hợp này là mí mắt / lông mi.

Để biết thêm về vẽ lông mi, xem:

Làm thế nào để vẽ lông mi Anime từng bước

Bước 2 – Vẽ hình dạng của Iris

Vẽ mống mắt kéo dài theo chiều dọc (so với mắt thật). Về cơ bản là một hình bầu dục với đỉnh và đáy được che giấu bởi mí mắt.

Bước 3 – Vẽ học sinh

Bên trong mống mắt vẽ con ngươi theo dõi hình dạng của mống mắt nhưng nhỏ hơn.

Bước 4 – Chỉ ra vùng tối trên đỉnh Iris

Tạo một đường thẳng về phía nửa trên của mắt sẽ chỉ ra vùng tối hơn được tạo ra một phần bởi bóng và lông mi phản chiếu trong mắt.

Bạn có thể xóa dòng chồng lên con ngươi trong bước tiếp theo. Lý do để vẽ tất cả các cách mặc dù như vậy là để đảm bảo rằng cả hai mặt khớp với nhau và bạn có một đường cong đẹp và mịn.

Bước 5 – Vẽ phản xạ chính

Vẽ vùng phản xạ chính từ nguồn sáng chính như bóng đèn trong nhà, lửa hoặc mặt trời. Bạn có thể xóa vùng đồng tử và bóng bị chồng lên bởi sự phản chiếu.

Hình dạng và màu sắc của sự phản chiếu có thể phụ thuộc vào hình dạng và màu sắc của nguồn sáng. Thông thường trong anime bạn có thể chỉ cần để lại màu trắng phản chiếu và tạo cho nó một hình dạng rất khái quát như hình tròn hoặc hình bầu dục.

Bước 6 – Vẽ phản xạ phụ

Sự phản xạ này thường sẽ đến từ ánh sáng của nguồn sáng chính bật ra khỏi bề mặt và sẽ nhỏ hơn sự phản xạ chính.

Một lần nữa xóa phần đồng tử chồng lên nhau bởi sự phản chiếu.

Bước 7 – Tạo bóng cho vùng mắt khác nhau

Cuối cùng, bạn có thể tô màu các khu vực khác nhau được vẽ trong bước trước. Nếu vẽ trên giấy chỉ cần để lại các phản chiếu màu trắng.

Làm bóng mí mắt cũng là một phần kỹ thuật của lông mi màu đen. Bóng đen của học sinh là tốt.

Cuối cùng, tô màu xám iris hoặc bất kỳ màu nào bạn muốn mắt có.

Bước 8 – Thêm lông mi ngoài cùng

Cần lưu ý rằng bạn có thể dừng lại ở bước bảy của hướng dẫn này và có một đôi mắt anime hoàn toàn bình thường nhưng vì hướng dẫn tập trung vào mắt nữ, chúng tôi sẽ thêm một số lông mi.

Nơi đầu tiên bạn muốn thêm lông mi là các góc ngoài của mắt. Nói chung lông mi (lông mi thật) loại quạt ra xung quanh mí mắt để bạn có thể vẽ lông mi anime theo cách tương tự.

Tiếp theo thêm một số lông mi nhỏ hơn ở góc trong của mắt.

Vì lông mi khá nhỏ, bạn cũng có thể tô màu cho chúng khi bạn vẽ chúng.

Không cần phải thêm bất kỳ ở giữa vì những thứ này thường có xu hướng hướng về phía trước và do đó trực quan sắp xếp thành một hình dạng.

Bước 9 – Thêm lông mi dưới

Cuối cùng thêm một số lông mi nhỏ ở góc dưới bên ngoài và bên trong của mắt để có một bản vẽ hoàn chỉnh của mắt anime nữ.

Màu & Gradient

Bạn cũng có thể tô màu mắt thay vì chỉ tô màu bằng màu xám cũng như thêm một số gradient.

Đối với độ dốc, bạn có thể tô màu cho mống mắt tối hơn về phía rìa ngoài và sáng hơn ở giữa.

Vẽ cả hai mắt

Nếu bạn đang vẽ cả hai mắt cùng một lúc, hãy rút ra từng bước cho mỗi mắt trước khi chuyển sang bước tiếp theo .

Để giải thích lý do tại sao và cho các mẹo vẽ quan trọng khác, bạn kiểm tra:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

Một điều cần lưu ý là sự phản xạ ánh sáng sẽ không được nhân đôi và sẽ ở cùng một vị trí trong cả hai mắt.

Đặt mắt Anime lên đầu theo chiều dọc

Để đặt mắt trên đầu theo chiều dọc, chia đầu thành hai và vẽ chúng dưới điểm giữa chừng.

Xin lưu ý rằng mắt thật thường được đặt trực tiếp trên đường này nhưng trong mắt anime có xu hướng được vẽ thấp hơn trên đầu. Đặc biệt là như vậy đối với các nhân vật nữ trẻ hơn.

Khoảng cách mắt Anime

Để đặt mắt ra, bạn chỉ cần để một khoảng cách chiều rộng của một mắt giữa chúng.

Phần kết luận

Mặc dù đôi mắt anime không khó vẽ nhưng chúng có rất nhiều biến thể dựa trên các trạng thái, cảm xúc và thậm chí tính cách khác nhau. Để biết thêm về vẽ tất cả những điều này xem các hướng dẫn sau:

Hướng Dẫn Cách Đổi Màu Mắt Trong Photoshop

Đầu tiên, với cách này thì các bạn cần phải có 1 phần mềm Adobe Photoshop phiên bản CS5 trở lên.

Mở file hình lên và zoom sao cho vị trí con mắt được hiển thị to và rõ nhất. ( cách đổi màu mắt)

Khi vị trí mắt to rõ như thế này, chúng ta sẽ đi qua bước kế tiếp

Tạo vùng chọn cặp mắt với công cụ Quick Selection Tool. Khi tạo vùng chọn thế này, chúng ta sẽ chắc chắn rằng các lệnh ở bước tiếp theo chỉ được áp lên vị trí đôi mắt mà ko ảnh hưởng tới những vùng khác.

Ở bảng công cụ, nhấn giữ chuột vào vị trí Magic Wand Tool để hiện ra list các công cụ khác nằm trong nhóm đó, chúng ta sẽ chọn công cụ Quick Selection Tool từ đây ( thay đổi màu mắt trong photoshop)

Sử dụng công cụ Refine Edge Tool để tinh chỉnh vùng chọn. Với công cụ này, chúng ta có thể làm cứng hoặc mềm biên của vùng chọn, giảm độ sắc nét để tạo ra những vùng chọn hiệu quả nhất.

Một cửa sổ sẽ hiện ra giúp ta chọn thông số để tinh chỉnh vùng chọn. ( hướng dẫn thay đổi màu mắt)

Smart Radius : Thông số này giúp bạn tăng vùng biên của các vùng chọn như là tóc, và nó sẽ không chọn những vùng thuộc background mà loại trừ những điểm đó đi. Điều chỉnh thông số này phù hợp với hình ảnh của bạn, hình có điểm ảnh cao hơn đòi hỏi phải có thông số cao hơn.

Bạn có thể thực hiện thao tác nhiều lần để tạo cho mình vùng chọn đẹp nhất. Sau đó nhấn OK.

Bây giờ chúng ta bắt đầu giai đoạn thay đổi màu sắc. Chúng ta tuyệt đối không làm trực tiếp trên vùng chọn, vì nếu lỡ làm sai hoặc cần chỉnh sửa gì từ layer gốc, chúng ta sẽ mất công phải làm lại cắt vùng chọn từ đầu, rất mất thời gian mà không hiệu quả.

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng adjustment layer. Adjustment layer sẽ giúp cho bạn tạo 1 lớp layer để điều chỉnh đè chồng lên lớp layer gốc ban đầu, và nó đi kèm với 1 layer mask, giúp bạn có thể xóa hoặc lấy lại những chi tiết của layer gốc bên dưới một cách dễ dàng.

Với trường hợp này, mình chỉ khuyên các bạn nên sử dụng 3 hệ màu là White, Neutrals và Blacks ở trong bảng Selective Color. Lý do là vì kênh màu trắng sẽ giúp bạn tinh chỉnh những vùng sáng, kênh Neutrals tinh chỉnh vùng trung tính và kênh Blacks tinh chỉnh vùng tối. Không sử dụng các kênh màu khác trong trường hợp này.

Với các cách chỉnh thông số khác nhau trong 3 kênh màu nói trên, chúng ta có thể tạo ra được nhiều kết quả với nhiều màu mắt khác nhau như sau:

Từ khoá: cách đổi màu mắt , thay đổi màu mắt trong photoshop , hướng dẫn thay đổi màu mắt , thủ thuật photoshop

Đổi Màu Mắt Trong Photoshop – Cách Đổi Màu Mắt Đơn Giản

Đổi màu mắt trong photoshop – Cách Thay đổi màu mắt bằng photoshop, với nhiều cách khác nhau và với thao tác đơn giản dễ hiểu. Trong bài viết này Tự học đồ họa sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật đơn giản, nhanh chóng hiệu quả

Cách đổi màu mắt bằng photoshop.

Có rất nhiều cách để thay đổi màu mắt khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 trong những cách thay đổi màu mắt dễ áp dụng nhất. Để thay đổi được màu mắt bắng photoshop bạn thực hiện các bước sau.

B1: Tạo vùng chọn xung quanh vùng cần đổi màu mắt

Trước tiên bạn cần tạo ra một vùng chọn bao quanh lấy phần mắt mà bạn muốn đổi màu. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tạo vùng chọn. Để có thể lấy thêm vùng chọn bạn giữ phím Shift, nếu muốn bỏ bớt vùng chọn bạn giữ phím Alt.

Với việc tạo vùng chọn bạn có thể sử dụng Elliptical Marquee Tool (phím tắt là M).

Hoặc sử dụng Quick Selection Tool (Phím tắt là W)

Hoặc sử dụng Pen Tool vẽ vùng chọn quanh mắt (P)

B2: Tạo một Adjustment layer với vùng mắt vừa chọn

Bước tiếp theo mà bạn cần thựchiện đó là tạo ra một layer  adjustment để add màu mới vào cho mắt.  Vào creat new fill or adjustment layer,  lệnh này nằm ngay dưới cùng của bảng layer.

Trong hộp thoại creat new fill or adjustment layer bạn chọn Chọn chế độ black & white. Hiện ra bảng tùy chỉnh của Black and white

Tiếp theo tại tùy chọn trong Preset bạn chọn chế độ  green filter

B3:Tạo một Adjusment  layer là Solid color.

Điều tiếp theo mà bạn cần phải làm là tạo ra một  adjustment layer color. Ở bảng màu hiện ra bạn tiến hành diều chỉnh; lựa chọn  màu tùy thích muốn thay đổi cho mắt trong bảng màu hiện ra

B4: Áp màu của Color Fill vào vùng mắt muốn đổi màu đã được chọn

Để có thể áp dụng màu sắc này cho mắt của đối tượng. Bạn cần phải áp mảng màu này vào khu vực mắt. Để làm được điều này bạn cần ad hiện ứng clipping mask vào cho đối tượng.

B4: Thay đổi chế độ hòa trộn của Layer Color Fill về Color

Tiếp theo để có thể hòa trộn màu vào khu vực mắt; bạn cần sử dụng chế độ hòa trộn có sẵn. Hộp thoại này có tên blending mode nằm ngay phía trên layer.

B5: Sửa chữa, hoàn thiện

Bước cuối cùng mà bạn cần làm để đổi màu mắt trong photoshop là sữa chữa và hoàn thiện tác phẩm. Một người chưa thông thạo về Photoshop hoàn toàn có thể làm được những thủ thuật đơn giản như thế.

Nhấn vào layer Black White . Dùng Brush (B) màu đen để xóa đi phần màu thừa trên mắt.

Có thể điều chỉnh Opacity ở layer color fill để cho một màu mắt phù hợp phù hợp.

Muốn thay đổi màu mắt thành màu khác: nháy đúp vào ô màu trong layer color fill để chọn màu mắt khác.

Kết quả:

2. Kết luận

Như vậy tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về một trong những cách thông dụng nhất để Đổi màu mắt trong photoshop. Trong quá trình làm việc bạn có thể linh hoạt các bước cũng như thao tác để đạt hiệu quả cao. Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích đươc các bạn trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình.

Học Vẽ Cùng Tôi: Hướng Dẫn Vẽ Đôi Mắt Như Thật

Tranh truyền thần là một thể loại hội họa mà người họa sĩ truyền lại cái “thần” của người được vẽ, tức là truyền đạt được cảm xúc, thần thái thông qua tác phẩm.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách vẽ một đôi mắt mà người xem cảm thấy cái thần của tác phẩm.

Đầu tiên ta phải xét đến là những bộ phận của một đôi mắt ta cần vẽ đến gồm:

Mi mắt: Có 2 loại là mắt một mí và mắt hai mí, điều này cũng lên thể hiện chi tiết nó

Lông mi: Gồm có lông mi trên và lông mi dưới, vẽ lông mi tốt sẽ tạo được chiều sâu cho ánh mắt đồng thời tác phẩm của bạn tinh tế hơn khi người xem thấy được bạn chăm chút đến từng cọng mi một.

Hốc mắt, tuyến lệ

Lông mày: Nó không thuộc mắt nhưng khi vẽ mắt ít nhiều thì bạn cũng lên để ý chi tiết vẽ đến nó, đây là bộ phận không thể thiếu khi vẽ đôi mắt rồi.

Chúng ta sẽ vào chi tiết các bước Như sau:

Bước 2: Vẽ phác hình đôi mắt. Phần này sẽ quyết định độ rộng của mắt theo chiều dài mà ta đã ước lượng trước. Đôi mắt sẽ có hình bầu dục nhọn về 2 phía.Chú ý bám sát vào những điểm mà ta đã chấm ở phía trên để vẽ.

Bước 3: Tiếp đến vẽ lòng đen của mắt và đường dưới lông mày, Vẽ thêm tâm lòng đen, tô đậm và định hình lại các nét vẽ.

Vẽ hình phản chiếu của mắt, tạo cho mắt long lanh hơn, phần này sẽ tạo độ sâu cho tác phầm, đồng thời ta tô đậm mí trên của mắt, tạo đường trên cơ bản.

Bước 5: Tiếp tục vẽ lòng đen của mắt, Tô đập các đường viền của lòng đen, tảo cảm giác nổi. Bước này rất quan trọng khi ta vẽ một đôi mắt, từ trong ra ngoài hãy tạo một lớp nhẹ, đan các nét hướng vuông góc từ viền vào trong. Bạn có thể tự soi gương để hình dung đôi mắt của bạn trông ra sao, phần phản quang (ô vuông trong hình) có thể có hoặc không.

Vẽ lông mi cho mắt, Lông mi trên sẽ dày hơn lông mi phái dưới. Nếu quan sát kĩ thì lông mi của bạn có xu hướng hơi chếch, cong về phía đuôi mắt và thỉnh thoảng có những sợi lộn xộn mọc đâm ngang. Phần đuôi mắt hãy để cho lông mi dài nhất và cong nhất. Đồng thời vẽ mảng sáng tối trên lòng trắng, dìa mắt để tạo đậm nhạt luôn cho đôi mắt.

Hướng Dẫn Trang Điểm Mắt Màu Khói Ánh Bạc

Trang điểm mắt màu khói ánh bạc giúp bạn trông quyến rũ, nóng bỏng và gợi cảm hơn. Bạn sẽ cực kỳ nổi bật và hút hồn phái mạnh giữa đám đông.

Đầu tiên, bạn hãy thoa một lớp kem nền thật đều trên khuôn mặt đã được thoa nước hoa hông.

Sau đó dùng kem nền giúp làn da mượt mà.

Bây giờ là lúc dùng tới kem che khuyết điểm để làn da đẹp hoàn hảo.

Dùng kem che khuyết điểm mắt để xoa đi quầng thâm và bầu mắt.

Phủ phấn lên để làn da trông mịn và bền màu.

Trang điểm mắt màu khói ở đây là khói đen ánh bạc. Vì thế, bước đầu tiên cho phần mắt là dùng chì ánh bạc kẻ một đường viền tính từ hốc mắt. Ở viền trên, bạn kẻ 1/2 viền mắt, viền dưới là 1/3.

Dùng phấn màu bạc có nhũ tán đều lên trên đường kẻ vừa rồi. Kẻ viền đen cho phần viền mắt còn lại về phía đuôi mắt.

Dùng phấn màu đen nhấn ở phần đuôi mắt và phủ lên trên đường viền đen khi nãy.

Dùng phấn màu nâu tán đều lên trên phần phấn mắt màu đen và bạc vừa rồi.

Dùng phấn màu trắng cho phần dưới lông mày để tạo khối cho lông mày và làm sáng đôi mắt.

Dùng màu nước màu đen kẻ cả viền mắt trên và 2/3 viền mắt dưới tính từ đuôi mắt.

Dùng chì nhũ bạc kẻ 1/3 viền mắt dưới và hốc mắt.

Bây giờ là lúc kẹp uốn cong lông mi.

Chuốt mascara

Gắn mi giả.

Kẻ lông mày.

Thoa son dưỡng và son màu.

Thêm một lớp son bóng nữa là bạn đã trang điểm hoàn hảo cho gương mặt để đi dự tiệc rồi đó.

Theo Biquyetlamdep

Các bước trang điểm đơn giản cơ bản

Bạn mới làm quen với trang điểm? Bạn muốn hạn chế tối đa thời gian trang điểm? Xin giới thiệu tới các bạn các bước trang điểm đơn giản cơ bản cần có để có gương mặt đẹp và bảo vệ làn da lâu dài.

Thoa nước hoa hồng

Bạn hãy thấm nước hoa hồng vào bông tẩy trang rồi thoa đều lên da mặt để làm mềm da và se khít lỗ chân lông trước khi trang điểm.

Thoa kem lót

Thoa kem nền

Kem nền có tác dụng giúp da trông láng mịn, mượt mà. Hãy sử dụng loại kem nền phù hợp với làn da của bạn để có thể đẹp bền lâu khi ra ngoài trời.

Thoa phấn phủ và má hồng

Phấn phủ và má hồng là những bước cuối cùng tác động đến da mặt trong các bước trang điểm đơn giản . Bạn cũng có thể không sử dụng má hồng nếu thích.

Đánh son môi

Theo Biquyetlamdep