Hướng Dẫn Vẽ Màu Mắt / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Vẽ Mắt Nữ Anime / 2023

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của anime là đôi mắt. Chúng to lớn, biểu cảm và chúng thường được phóng đại để thể hiện cảm xúc. Đôi mắt anime chỉ được tạo thành từ một vài hình dạng cơ bản và chúng không có nhiều chi tiết, vì vậy chúng thực sự rất đơn giản để vẽ. Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn muốn vẽ mắt anime nam hay nữ vì chúng hơi khác nhau. Sau đó, vẽ các đường kẻ mắt, mống mắt và con ngươi, tô màu trong bản vẽ của bạn, và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn từng bước này giải thích các chi tiết cụ thể của việc vẽ mắt nữ theo phong cách anime và manga và cung cấp các ví dụ vẽ chi tiết cho từng bước.

Hướng dẫn này tập trung vào vẽ mắt anime nữ nhưng cũng có nhiều hướng dẫn vẽ mắt khác ở đây trên AnimeOutline . Nếu bạn đã xem xét những điều đó, xin lưu ý rằng có thể có một số thông tin chồng chéo.

Đối với hướng dẫn vẽ mắt nam bạn có thể kiểm tra:

Cách vẽ mắt Anime & Manga Nam

Thông tin cụ thể về mắt nữ Anime (Trước khi bạn bắt đầu vẽ)

Mắt anime hầu như luôn được vẽ lớn hơn và rộng hơn mắt thật. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhân vật nữ thường có đôi mắt to và rộng hơn so với các đồng nghiệp nam.

Một điều thực sự khiến đôi mắt nữ anime khác biệt so với nam giới là lông mi nổi bật hơn (dài hơn, dày hơn và nhiều hơn). Điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng nó có xu hướng như vậy.

Đối với các kiểu mắt anime khác nhau, bạn có thể kiểm tra:

Làm thế nào để vẽ các loại khác nhau của mắt Anime và Manga

Hãy chắc chắn tạo các đường sáng cho phần vẽ đường thẳng của hướng dẫn (nếu vẽ trên giấy) vì bạn sẽ cần phải thực hiện một số thao tác xóa qua các bước khác nhau. Bạn có thể đi qua bản vẽ của bạn với một đường liền mạch hơn sau khi bạn hoàn thành.

Bước 1 – Vẽ hình dạng bên ngoài của mắt

Bắt đầu vẽ với hình dạng bên ngoài của mắt. Trong trường hợp này là mí mắt / lông mi.

Để biết thêm về vẽ lông mi, xem:

Làm thế nào để vẽ lông mi Anime từng bước

Bước 2 – Vẽ hình dạng của Iris

Vẽ mống mắt kéo dài theo chiều dọc (so với mắt thật). Về cơ bản là một hình bầu dục với đỉnh và đáy được che giấu bởi mí mắt.

Bước 3 – Vẽ học sinh

Bên trong mống mắt vẽ con ngươi theo dõi hình dạng của mống mắt nhưng nhỏ hơn.

Bước 4 – Chỉ ra vùng tối trên đỉnh Iris

Tạo một đường thẳng về phía nửa trên của mắt sẽ chỉ ra vùng tối hơn được tạo ra một phần bởi bóng và lông mi phản chiếu trong mắt.

Bạn có thể xóa dòng chồng lên con ngươi trong bước tiếp theo. Lý do để vẽ tất cả các cách mặc dù như vậy là để đảm bảo rằng cả hai mặt khớp với nhau và bạn có một đường cong đẹp và mịn.

Bước 5 – Vẽ phản xạ chính

Vẽ vùng phản xạ chính từ nguồn sáng chính như bóng đèn trong nhà, lửa hoặc mặt trời. Bạn có thể xóa vùng đồng tử và bóng bị chồng lên bởi sự phản chiếu.

Hình dạng và màu sắc của sự phản chiếu có thể phụ thuộc vào hình dạng và màu sắc của nguồn sáng. Thông thường trong anime bạn có thể chỉ cần để lại màu trắng phản chiếu và tạo cho nó một hình dạng rất khái quát như hình tròn hoặc hình bầu dục.

Bước 6 – Vẽ phản xạ phụ

Sự phản xạ này thường sẽ đến từ ánh sáng của nguồn sáng chính bật ra khỏi bề mặt và sẽ nhỏ hơn sự phản xạ chính.

Một lần nữa xóa phần đồng tử chồng lên nhau bởi sự phản chiếu.

Bước 7 – Tạo bóng cho vùng mắt khác nhau

Cuối cùng, bạn có thể tô màu các khu vực khác nhau được vẽ trong bước trước. Nếu vẽ trên giấy chỉ cần để lại các phản chiếu màu trắng.

Làm bóng mí mắt cũng là một phần kỹ thuật của lông mi màu đen. Bóng đen của học sinh là tốt.

Cuối cùng, tô màu xám iris hoặc bất kỳ màu nào bạn muốn mắt có.

Bước 8 – Thêm lông mi ngoài cùng

Cần lưu ý rằng bạn có thể dừng lại ở bước bảy của hướng dẫn này và có một đôi mắt anime hoàn toàn bình thường nhưng vì hướng dẫn tập trung vào mắt nữ, chúng tôi sẽ thêm một số lông mi.

Nơi đầu tiên bạn muốn thêm lông mi là các góc ngoài của mắt. Nói chung lông mi (lông mi thật) loại quạt ra xung quanh mí mắt để bạn có thể vẽ lông mi anime theo cách tương tự.

Tiếp theo thêm một số lông mi nhỏ hơn ở góc trong của mắt.

Vì lông mi khá nhỏ, bạn cũng có thể tô màu cho chúng khi bạn vẽ chúng.

Không cần phải thêm bất kỳ ở giữa vì những thứ này thường có xu hướng hướng về phía trước và do đó trực quan sắp xếp thành một hình dạng.

Bước 9 – Thêm lông mi dưới

Cuối cùng thêm một số lông mi nhỏ ở góc dưới bên ngoài và bên trong của mắt để có một bản vẽ hoàn chỉnh của mắt anime nữ.

Màu & Gradient

Bạn cũng có thể tô màu mắt thay vì chỉ tô màu bằng màu xám cũng như thêm một số gradient.

Đối với độ dốc, bạn có thể tô màu cho mống mắt tối hơn về phía rìa ngoài và sáng hơn ở giữa.

Vẽ cả hai mắt

Nếu bạn đang vẽ cả hai mắt cùng một lúc, hãy rút ra từng bước cho mỗi mắt trước khi chuyển sang bước tiếp theo .

Để giải thích lý do tại sao và cho các mẹo vẽ quan trọng khác, bạn kiểm tra:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

Một điều cần lưu ý là sự phản xạ ánh sáng sẽ không được nhân đôi và sẽ ở cùng một vị trí trong cả hai mắt.

Đặt mắt Anime lên đầu theo chiều dọc

Để đặt mắt trên đầu theo chiều dọc, chia đầu thành hai và vẽ chúng dưới điểm giữa chừng.

Xin lưu ý rằng mắt thật thường được đặt trực tiếp trên đường này nhưng trong mắt anime có xu hướng được vẽ thấp hơn trên đầu. Đặc biệt là như vậy đối với các nhân vật nữ trẻ hơn.

Khoảng cách mắt Anime

Để đặt mắt ra, bạn chỉ cần để một khoảng cách chiều rộng của một mắt giữa chúng.

Phần kết luận

Mặc dù đôi mắt anime không khó vẽ nhưng chúng có rất nhiều biến thể dựa trên các trạng thái, cảm xúc và thậm chí tính cách khác nhau. Để biết thêm về vẽ tất cả những điều này xem các hướng dẫn sau:

Học Vẽ Cùng Tôi: Hướng Dẫn Vẽ Đôi Mắt Như Thật / 2023

Tranh truyền thần là một thể loại hội họa mà người họa sĩ truyền lại cái “thần” của người được vẽ, tức là truyền đạt được cảm xúc, thần thái thông qua tác phẩm.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách vẽ một đôi mắt mà người xem cảm thấy cái thần của tác phẩm.

Đầu tiên ta phải xét đến là những bộ phận của một đôi mắt ta cần vẽ đến gồm:

Mi mắt: Có 2 loại là mắt một mí và mắt hai mí, điều này cũng lên thể hiện chi tiết nó

Lông mi: Gồm có lông mi trên và lông mi dưới, vẽ lông mi tốt sẽ tạo được chiều sâu cho ánh mắt đồng thời tác phẩm của bạn tinh tế hơn khi người xem thấy được bạn chăm chút đến từng cọng mi một.

Hốc mắt, tuyến lệ

Lông mày: Nó không thuộc mắt nhưng khi vẽ mắt ít nhiều thì bạn cũng lên để ý chi tiết vẽ đến nó, đây là bộ phận không thể thiếu khi vẽ đôi mắt rồi.

Chúng ta sẽ vào chi tiết các bước Như sau:

Bước 2: Vẽ phác hình đôi mắt. Phần này sẽ quyết định độ rộng của mắt theo chiều dài mà ta đã ước lượng trước. Đôi mắt sẽ có hình bầu dục nhọn về 2 phía.Chú ý bám sát vào những điểm mà ta đã chấm ở phía trên để vẽ.

Bước 3: Tiếp đến vẽ lòng đen của mắt và đường dưới lông mày, Vẽ thêm tâm lòng đen, tô đậm và định hình lại các nét vẽ.

Vẽ hình phản chiếu của mắt, tạo cho mắt long lanh hơn, phần này sẽ tạo độ sâu cho tác phầm, đồng thời ta tô đậm mí trên của mắt, tạo đường trên cơ bản.

Bước 5: Tiếp tục vẽ lòng đen của mắt, Tô đập các đường viền của lòng đen, tảo cảm giác nổi. Bước này rất quan trọng khi ta vẽ một đôi mắt, từ trong ra ngoài hãy tạo một lớp nhẹ, đan các nét hướng vuông góc từ viền vào trong. Bạn có thể tự soi gương để hình dung đôi mắt của bạn trông ra sao, phần phản quang (ô vuông trong hình) có thể có hoặc không.

Vẽ lông mi cho mắt, Lông mi trên sẽ dày hơn lông mi phái dưới. Nếu quan sát kĩ thì lông mi của bạn có xu hướng hơi chếch, cong về phía đuôi mắt và thỉnh thoảng có những sợi lộn xộn mọc đâm ngang. Phần đuôi mắt hãy để cho lông mi dài nhất và cong nhất. Đồng thời vẽ mảng sáng tối trên lòng trắng, dìa mắt để tạo đậm nhạt luôn cho đôi mắt.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Màu Mắt Bằng Photoshop / 2023

Yêu cầu cần thiết để thay đổi màu mắt

Photoshop phiên bản CS5 trở lên (càng cao càng dễ sử dụng)

File stock mắt của mẫu, lưu ý vùng tròng mắt càng rõ nét càng tốt

Sự sáng tạo của bạn =))

B1: Tạo vùng selection khu vực tròng mắt

Dùng công cụ Elliptical Marquee Tool để chọn vùng tròng mắt của mẫu.

Vẽ một hình eclip xung quanh tròng mắt của mẫu

Để bỏ Selection tại vùng mi mắt, nhấn giữ nút Alt + Shift, con trỏ chuột sẽ hiện thêm chữ X kế bên. Vẽ tiếp một hình eclip khác quanh tròng mắt, tránh vẽ vào vùng mi mắt.

Thả chuột ra, ta sẽ có được vùng Selection như sau.

B2: Tạo layer Hue and Saturation để thay đổi màu mắt bằng photoshop

Giữ nguyên selection như trên, nhấn vào bảng layer, chọn Hue and Saturation…

Ta sẽ được layer Hue and Saturation đã mask cho vùng mắt trái như sau.

Giữ nút Ctrl và nhấn vào layer mask để mở lại vùng selection. Tiếp tục giữ nút Crtl và kéo vùng selection qua mắt phải, sao cho khớp với tròng mắt. PS sẽ tự động update mask qua vùng mắt phải.

Ở đây do stock của mình hai tròng mắt đều nhau nên select sẽ dễ hơn. Nếu stock của bạn khác thì chỉ cần lặp lại bước 1, chọn layer mask của Hue/Saturation, tô màu trắng vùng selection.

Tiếp theo, trong mục Properties của layer Hue/Saturation.

Kéo thanh Hue để thay đổi màu sắc của mắt.

Thanh Saturation để thay đổi mức độ đậm nhạt của màu mắt.

Kéo hai thanh này đến khi nào bạn vừa ý.

Để dễ quản lý các layer hiệu ứng về sau, tạo một layer group bằng cách nhấn Ctrl + G, kéo layer mask của Hue/Saturation vào group vừa tạo, sau đó kéo cả layer trên vào. Ta được một group như sau:

Bạn cũng có thể tạo trước layer group, sau đó mask lại như bước 1.

B3: Retouch độ sáng của màu mắt

Tạo thêm một layer Levels trong group layer hiệu ứng.

Sau đó chỉnh lại sao cho màu của mắt hợp.

Sau bước 3, ta sẽ được kết quả như sau.

Như bạn thấy, khi kéo trong vùng selection trên, vô tình lông mi của stock cũng bị ảnh hưởng, vì vậy chúng ta cần làm thêm một bước để mask out vùng lông mi.

B4: Tinh chỉnh lại vùng mask đổi màu mắt bằng photoshop

Chọn layer mask của group layer hiệu ứng, chọn brush tool (phím tắt là B), để màu brush là màu đen, lực nhấn và độ trong suốt phù hợp. Sau đó vẽ lên vùng mi mắt của mẫu để loại bỏ hiệu ứng màu đi.

Nếu thấy vùng selection tròng mắt có hơi gắt thì mình tăng feather của mask (mức độ tăng phụ thuộc vào kích thước ảnh).

Lặp lại với vùng mắt còn lại, ta sẽ được kết quả sau.

Tại đây bạn có thể thay đổi màu tùy thích bằng cách tinh chỉnh lại 2 layer trong group. Nếu thanh Hue trong layer Hue/saturation có hơi làm khó bạn thì ta có thể tick vào tính năng colorize.

Khi tick vào tính năng này, màu sắc của mắt sẽ là màu chính xác trên thanh Hue.

Đến đây thì việc thay đổi màu sắc trong photoshop coi như đã khá hoàn thiện. Tuy nhiên chúng ta có thể thêm 1 bước nữa để trông mọi thứ thật hơn.

B4: Khôi phục chi tiết của mắt sau khi đổi màu mắt bằng photoshop.

Như trong kết quả bên bước 3, các chi tiết của mắt có chút giảm đi sau khi áp hiệu ứng vào. Bước này sẽ giúp bạn fix lại điều đó.

Chọn layer stock của mắt, Ctrl + J để nhân đôi layer này lên. Sau đó kéo layer vừa nhân đôi vào group layer hiệu ứng.

Sau đó loại bỏ màu sắc của layer này bằng cách Ctrl + Shilf + U hoặc vào Image<Adjustment<Desaturate. Chuyển chế độ hòa trộn layer này thành Vivid Light sau đó chỉnh lại mức độ Opacity cho phù hợp. Ta sẽ thấy các đường vân trên mắt hiện lên rõ ràng hơn.

Và kết quả sau cùng.

Hướng Dẫn Vẽ Mắt Khói Đơn Giản Cho Các Nàng / 2023

Trang điểm mắt khói không khó và hiệu quả của nó thì rất tuyệt vời. Bạn đã thử chưa?

Bước 1: Kẻ viền mắt là bước nền tảng và quan trọng trong trang điểm mắt. Đối với những người mới trang điểm tốt nhất nên sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, nâu, xám. Và chỉ nên kẻ viền mắt trên, kẻ dọc theo viền mắt nhưng phần giữa thì đánh đậm hơn. Hãy cố gắng để giữ cho nó mỏng và không sai lệch. Đây cũng là “nền móng” cho một đôi mắt khói quyến rũ.

Bước 2: Dùng màu bạn yêu thích để đánh màu nền lên toàn bộ bóng mắt. Nó sẽ giúp mắt có vẻ to hơn, sâu hơn và thêm gợi cảm. Đánh bóng mắt tối lên góc của mí mắt và thoa đều nhẹ vào phía trong cho đến khi trông màu chuyển tự nhiên từ sắc độ tối qua sáng. Bạn cũng nên phủ một chút phấn mắt màu đậm bên trên nếp mí nhưng phải tán đều sao cho hai màu hoà lẫn vào nhau.

Bước 3: Chải mascara. Cái chính là bạn cần bắt đầu từ chân mi và vừa chải vừa xoay cây mascara hướng lên cho đến khi chải hết chiều dài sợi lông mi. Nhớ mở mắt to khi chải mascara để tránh bị lem.

Bước 4: Hoàn thiện đôi mắt khói bằng cách dùng chì kẻ mắt viền mi dưới để mắt trông sắc nét hơn.

Theo Phunutoday

5 xu hướng trang điểm làm tan chảy trái tim chàng ngày trở gió

1.Xu hướng trang điểm mắt khói siêu gợi cảm

Đầu tiên, bạn dùng phấn mắt màu xám thoa một đường từ dưới sát chân mi lên hết bầu mắt. Sau đó tán phấn mắt ra phía ngoài để tạo hình cánh chim cho phần đuôi mắt, giúp làm đôi mắt nhìn dài hơn, quyến rũ hơn.

2. Xu hướng trang điểm da bóng mịn lộng lẫy

Bạn biết không! Nam giới rất thích nhìn các cô gái có làn da bóng mịn, vì đây là làn da đặc trưng của sự trẻ trung, tràn đầy sức thanh xuân. Ngoài việc thoa nhiều kem dưỡng và bỏ qua kem nền, bạn hãy tăng nét hồng hào, căng mịn cho da bằng cách thoa màu má dạng kem màu hồng nhạt. Bạn có thể chọn dạng kem má có nhũ nhẹ để tạo độ tươi sáng dưới ánh nắng tự nhiên.

Bạn có thể dùng thêm một chút phấn màu đồng thoa dưới hàm để làm thon gọn gương mặt và làm cho vẻ mặt nhìn ấm áp hơn. Sau đó dùng thêm kem bắt sáng thoa vào trên xương gò má và dọc theo sống mũi để gương mặt nhìn cân đối, có điểm nhấn và rạng rỡ hơn.

Với phần mắt, bạn không cần kẻ mắt, mà chỉ cần thoa phấn mắt màu trung tính lên bầu mắt, rồi sau đó chuốt một lớp mascara. Với môi nên chọn màu cánh hoa tự nhiên, không chọn màu quá đậm, và nên chọn dạng son bóng để đôi môi nhìn căng mọng tương xứng với vẻ mịn màng tự nhiên của làn da.

3. Xu hướng trang điểm mắt màu đồng và môi màu đỏ thẫm

Đầu tiên, bạn dùng cọ tán phấn mắt cỡ lớn tán đều một lượng màu mắt dạng kem màu nhũ đồng từ sát viền mí mắt tới hết bầu mắt rồi tán dần ra ngoài đuôi mắt tạo vẻ tự nhiên.

Tiếp theo dùng cọ kẻ mí mắt có đầu vát, chấm vào màu mắt dạng kem vừa dùng để kẻ sát viền mí mắt, sau đó chuốt mascara cho cả mi dưới và mi trên.

4. Xu hướng trang điểm mắt khói cho mí dưới

Đây là cách trang điểm thích hợp cho những người hay bị lem phấn và đường kẻ mắt xuống mí dưới, vì bạn sẽ cố ý tạo một vùng đậm ngay dưới mắt. Sau khi đã trang điểm lớp nền xong, hãy dùng chì kẻ mắt không lem kẻ viền sát mí dưới của mắt, hơi kéo dài ra ngoài đuôi mắt. Ngay sau khi kẻ xong hãy dùng mút tán cho đường kẻ lan ra tự nhiên, và tán thêm phấn mắt màu đen lên trên.

Chuốt thêm mascara cho cả mí trên và mí dưới. Tán phấn má màu hồng nhẹ, và chỉ dùng son bóng không màu hoặc son màu nude cho môi để tạo độ cân bằng. Đây là kiểu trang điểm thích hợp cho những buổi tiệc sang trọng hoặc các buổi hẹn đi xem hòa nhạc, xem biểu diễn nghệ thuật hàn lâm.

5. Xu hướng trang điểm kẻ mắt đuôi dài và son môi màu san hô

Dùng phấn má tông màu hồng mơ hoặc hồng đào để thoa lên má, rồi dùng son môi màu cam san hô để thoa lên môi. Màu hồng đào và cam san hô đặc biệt thích hợp với thời tiết se lạnh, đem lại vẻ ửng hồng tự nhiên khơi gợi cảm xúc nồng nàn, rất được nam giới ưa chuộng đấy!

Theo Xinhxinh

Bí quyết kẻ viền mắt từ dễ đến khó Kẻ viền mắt thế nào để có một đôi mắt hoàn hảo cuốn hút nhất? Đừng lo lắng khi bạn mới chỉ tập kẻ mắt, vì sau đây là toàn bộ bí kíp theo từng cấp độ dành cho bạn. chúng tôi người mới tập kẻ viền mắt Kẻ…