Hướng Dẫn Vẽ Màu Chì / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Vẽ Tranh Bằng Bút Chì Màu Prismacolor / 2023

Prismacolor là chì màu giành cho họa sỹ chuyên nghiệp, tô êm, màu cường độ mạnh, nồng độ hạt sắc tố cao. Nó khác hoàn toàn với những dòng bút chì phổ thông mà các bạn học sinh hay trẻ em thường sử dụng hằng ngày. Lõi chì làm từ hạt sắc tố nghiền mịn, sáp, đất sét khô màu trắng và một số thành phần khác. Vỏ bút bằng gỗ cây tuyết tùng California, thu hoạch từ trang trại cây dành riêng cho sản xuất chì Prismacolor.

Hiện nay, bút chì Prismacolor được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, lõi chì mềm giúp chồng màu dễ dàng (Layer), tạo ảo giác về độ sâu, làm tranh sống động, là dòng bút chì vẽ cực thực được giới nghệ sỹ yêu mến nhất. Tuy nhiên với những người lần đầu tiếp xúc với bút chì màu Prismacolor, họ hay bị bất ngờ bởi bút chì này không dễ dàng sử dụng như tưởng tượng. Muốn sử dụng tốt bút chì Prismacolor để cho ra được những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, bạn không chỉ là người vẽ giỏi mà còn là một người có trình độ thẩm mỹ cao, cũng như am hiểu một số kỹ thuật vẽ chì màu Prismacolor cơ bản. Hôm nay, Prismacolor Vietnam sẽ giới thiệu với bạn một số kỹ thuật cần thiết đó:

Về cách cầm bút: Có một số người thích cầm bút nghiêng, tô mặt bên bút. Một số khác thích cầm thẳng hoặc thẳng đứng. Có thể tô kiểu chéo, đan chéo hoặc khoanh vòng nhỏ,… Prismacolor cho phép bạn thoải mái trong vấn đề đó tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng không nên nhấn bút quá mạnh, Prismacolor premier có lõi chì mềm, dễ gãy. Để màu đẹp, cố gắng tô chồng 2 – 3 lớp, không nên nhấn đậm 1 lớp duy nhất. Để lớp đậm nhất cho bước cuối khi làm bóng (Burnishing).

Bút chì màu Prismacolor có những set màu 12 màu, 24 màu tới những bộ Prismacolor 72 màu, 132 màu, 150 màu nên bạn có thể thoải mái trong việc chồng màu.

Burnishing và blending (làm bóng và pha trộn màu):

Cách thứ nhất: Dùng bút chì Prismacolor colorless blender, đây là dụng cụ thích hợp để blend. Tô/miết bút blender lên chì màu, chì màu trở nên bóng đậm. Ví dụ: Vẽ da quả lê hay các loại quả khác. Sau khi blend có thể vẽ tiếp lớp màu mới lên trên. Bạn có thể phun matte workable fixative (dung dịch hãm tranh) giữa các lớp màu.

Cách thứ hai: Dùng Prismacolor colorless blender marker. Bút marker có 2 đầu: một đầu ngòi nhỏ (Fine tip) và một đầu ngòi cọ (Brush tip). Chấm đầu bút marker vào dung môi (dầu thông, xăng trắng, Sansodor,…) rồi miết đầu marker lên màu để blend làm màu bóng mịn và chuyển sắc tốt hơn. Đầu bút marker dính màu cần chà sạch trước khi nắp. Nếu quên làm sạch, đầu bút marker dính màu rất dễ hỏng.

Một số người thích dùng bút lông chấm vào dung môi để hòa màu và làm bóng chì. Dung môi bay hơi nhanh, sau khi làm bóng vẫn có thể vẽ tiếp lớp màu khác. Dùng bút lông lực tác động lên giấy nhẹ hơn so với bút chì blender và marker.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Khuôn Mặt Người Bằng Bút Chì / 2023

Bước 1:

Để bắt đầu cách vẽ khuôn mặt người, bạn hãy quan sát chiều ngang tổng và chiều cao tổng của khối miệng (chiều cao tổng tính từ đáy tượng cho đến đỉnh tượng, chiều ngang tổng tính từ cạnh rìa trái tượng cho cạnh rìa phải tượng). Sau đó, xem tỉ lệ nào nhỏ hơn thì lấy tỉ lệ đó làm chuẩn để phác ra khung hình chữ nhật. Đồng thời, canh tỉ lệ khung hình sao cho khung hình nằm giữa tờ giấy.

Dựa vào khung hình chuẩn đã đo, bạn hãy đi tìm các tỉ lệ tiếp theo, theo thứ tự sau đây:

– Vị trí môi dưới, môi trên.

– Tỉ lệ chiều ngang của miệng.

– Vị trí đỉnh cằm.

– Chiều ngang của nhân trung.

Khi đã có được 5 tỉ lệ trên, bạn dựa vào đó để đi tìm các tỉ lệ phụ còn lại. Ví dụ như: tỉ lệ của hai môi dưới và trên, tỉ lệ của mặt đỉnh tượng, tỉ lệ chiều ngang cằm, độ xệ của cơ vòng miệng. Dựa vào các tỉ lệ đã tìm, bạn dùng chì nhạt B để nhấn nhá, cố định bài vẽ cho rõ ràng.

Khi đã có được 5 tỉ lệ bạn dựa vào đó để đi tìm các tỉ lệ phụ còn lại

Bước 2:

– Lên sáng tối lớn trên khối miệng bằng chì nhạt, bạn nheo mắt lại để nhìn sáng tối xem đậm nhạt đã chuẩn chưa. Ưu tiên lên sắc độ từ đậm nhất đến nhạt dần.

– Để vẽ sao cho khối miệng tạo được độ cong ở đầu môi, thân môi trên và dưới, độ cong của cơ vòng miệng, độ cong của khối cằm, bạn ôn lại cấu trúc khối cầu. Trong khối ngũ quan miệng môi trên và cơ vòng miệng luôn là 2 chỗ tối nhất.

Bước 3:

– Bạn bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối. Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì, bạn cần lưu ý câu “gần rõ – xa mờ” để tăng đậm các diện sao cho đúng quy luật viễn cận.

Bước 4:

– Ở bước này, khi hoàn thiện khối bạn cần lưu ý phản quang của mặt tối không nên quán sáng mà chỉ chuyển đổi nhẹ. Độ đậm của nền và bóng đổ phải rõ ràng, tách hẳn khỏi mặt tối càng tốt. Độ đậm của đỉnh khối qua mặt mờ và từ mặt mờ đến mặt sáng, bạn nên chuyển độ càng êm càng tốt. Đông thời, vẫn luôn phải thường xuyên đánh bóng theo chiều của khối để đảm bảo vẫn giữ được độ cong của vật thể.

– Để đảm bảo sắc độ được tăng giảm, điều chỉnh đúng cách, bạn nên tập thói quen để bài ra xa, đặt bài vẽ dưới mẫu để so sánh trực tiếp. Như vậy, sẽ nhìn ra lỗi sai của mình hơn để chỉnh sửa kịp thời.

– Sắc độ của mặt nền nằm không nên để quá sáng, mà phải hơi trầm xuống. Từ đó sẽ tách được mặt nền ra khỏi mặt sáng của mẫu.

– Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì, bạn cần phải nhớ môi trên và cơ vòng miệng luôn là 2 chỗ tối nhất trong khối ngũ quan miệng. Vì vậy, phải luôn đảm bảo sắc độ luôn đạt được độ đậm chính xác.

Cách vẽ mũi trên khuôn mặt người bằng bút chì

Để bắt đầu vẽ mũi trên khuôn mặt người bằng bút chì, bạn hãy dựa vào khung hình chuẩn đã đo, rồi đi tìm các tỉ lệ bao gồm:

– Tỉ lệ đỉnh của cánh mũi.

– Đáy mũi.

– Chiều ngang tổng của cánh mũi.

– Vị trí hốc mũi.

– Vị trí của sống mũi.

– Khi có được 5 tỉ lệ cần thiết trên, bạn dựa vào chúng để đi tìm các tỉ lệ còn lại.

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn lên sáng tối lớn trên khối mũi.

– Ôn lại cấu trúc khối đầu để vẽ sao cho đầu mũi và cánh mũi tạo được độ cong. Đồng thời, ôn lại cấu trúc khối lục giác để phần sống mũi và tháp mũi. Bạn hãy cố gắng xác định rõ ràng đỉnh khối nằm ở đâu, bóng đổ của khối mũi xuống phần vòm miệng như thế nào?

– Lưu ý, ở khối mũi có xuất hiện một ít khối gò má, nên bạn áp dụng cấu trúc khối cầu cho khối má.

Ở khối mũi có xuất hiện một ít khối gò má, nên bạn áp dụng cấu trúc khối cầu cho khối má

Bước 2:

– Bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối.

Bước 3:

Bạn hoàn thiện khối. Đi sau vào đặc tả từng chi tiết trên ngũ quan mũi trong cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì là phải phân tích từng lớp cơ thành từng khối căn bản, để vẽ cho đúng cấu trúc và quy luật khối.

Cách vẽ mắt trên khuôn mặt người

Bước 1:

– Bạn quan sát chiều ngang tổng và chiều cao tổng của con mắt, xem tỉ lệ nào nhỏ hơn và lấy tỉ lệ này làm chuẩn để phác khung hình chữ nhật. Sau đó, canh tỉ lệ khung hình sao cho khung hình nằm giữa tờ giấy.

– Dựa vào khung hình chuẩn đã đo, ước lượng để vẽ ra cấu trúc mắt gồm có nhiều phần bao gồm: mí trên và mí dưới, bọng mắt trên và bọng mắt dưới. Tiếp theo, sử dụng phương pháp gióng trục phác ra 3 cạnh của mí mắt trên và 2 cạnh của mí mắt dưới để tạo thành con mắt cho hoàn chỉnh.

– Sau khi đã có được cấu trúc mắt đầy đủ, từ đây bạn đo tiếp các phần còn lại của khối ngũ quan mắt.

– Dựa vào các tỉ lệ đã tìm, bạn hãy dùng chì nhạt B để nhấn nhá, cố định lại bài vẽ cho rõ ràng.

Bước 2:

– Bạn lên sáng tối lớn trên con mắt bằng chì nhạt.

– Tiếp tục, ôn lại cấu trúc khối cầu trong cách vẽ mắt trên khuôn mặt bằng bút chì để vẽ sao cho con mắt tạo được độ cong, mí mắt trên luôn đậm hơn mí mắt dưới.

Bước 3:

– Bạn bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối.

Bước 4:

– Hoàn thiện khối.

– Sau đó, đi sâu vào đặc tả từng chi tiết trên ngũ quan mắt.

Bạn lên sáng tối lớn trên con mắt bằng chì nhạt

Cách vẽ tai trên khuôn mặt người bằng bút chì

Bước 1:

– Quan sát chiều cao tổng và chiều ngang tổng của khối tai xem tỉ lệ nào nhỏ hơn thì lấy tỉ lệ đó làm chuẩn để phác ra khung hình chữ nhật. Bên cạnh đó, bạn cần canh tỉ lệ khung hình sao cho khung hình nằm giữa tờ giấy.

– Dựa vào khung hình chuẩn đã đo, bạn sử dụng phương pháp gióng trục để phác ra độ dốc của từng vành tai một, bao gồm vành tai ngoài và vành tai trong.

– Độ dày của khối vành tai ngoài và trong được xác định bằng cách so sánh hoặc sử dụng phương pháp ước lượng để vẽ ra. Cả 2 vành tai đều được nối vào nhau ở phần dái tai.

– Khi đã có được khối tai hoàn chỉnh, bạn hãy sử dụng phương pháp ước lượng để vẽ ra các phần còn lại, bao gồm khối hình chữ nhật xung quanh khối tai.

Bước 2:

– Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì ở bước này, bạn lên sáng tối lớn trên khối tai bằng chì nhạt.

– Tiếp tục ôn lại cấu trúc khối cầu để vẽ sao cho dái tai và sụn tai tạo được độ cong. Đồng thời, ôn lại cấu trúc khối trụ để vẽ những phần vành tai.

Bước 3:

– Đến bước này, bạn bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối.

– Khi đi sâu vào chi tiết tai cần phải tuân theo quy tắc khối cầu và khối trụ.

Bước 4:

– Bạn hoàn thiện khối.

– Sau đó, đi sâu vào đặc tả từng chi tiết trên ngũ quan tai và phân tích từng lớp cơ thành khối căn bản.

Hướng Dẫn Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop / 2023

Bạn đã lúc nào từng nghĩ đến chuyện một ngày nào đó bạn sẽ được một hoạ sĩ nổi tiếng vẽ phác thảo cho bạn một bức tranh chân dung không ? :D. Thật là vận may nếu mà bạn được như vậy, nhưng để được lọt vào mắt xanh của những hoạ sĩ tài ba thì quả thật là khó :P, trừ khi bạn là một người có tiếng tăm trong xã hội và có 1 chút nhan sắc.

Hướng Dẫn Cách Chuyển ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop

Vâng, nếu như đã khó như vậy thì tài sao bạn không nghĩ đến việc tự tạo cho mình một hình ảnh bằng tranh vẽ chì mà chả phải phụ thuộc vào bố con nhà nào nhỉ 😀 . Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với những bạn thủ thuật chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng với phần mềm Photoshop hoặc thông qua trang web trực tuyến, ngoài ra bạn cũng có thể tạo cho mình những tấm hình huyền ảo hơn biết bao tùy theo sức sáng tạo của bạn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chuyển ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop

Sau đó thực hiện kéo thả Background để nhân đôi Background như hình bên dưới.

+ Bước 3: Sau đó giữ nguyên các thanh trượt mặc định và chọn thoát cửa sổ Properties Black & White để chuyển hình ảnh màu sang dạng đen trắng.

Cửa sổ Gaussian blur xuất hiện, bạn rê thanh trượt đến độ pixels vừa lòng rồi nhấn OK để hoàn tất.

Đây là tấm hình mình Demo để so sánh, cũng khá thú vị đúng không nào 😀

Tips: Cách lồng tranh vẽ chì vào giá vẽ phác hoạ nghệ thuật

+ Bước 2: Trong tình huống bức họa như vậy bạn dùng công cụ Magic Eraser Tool để xoá vùng ảnh đồng màu ở khung vẻ, và công cụ Eraser Tool để xoá các chi tiết nhỏ và phần còn xót lại.

+ Bước 3: Sau đó bạn quay về tranh vẽ chì mới tạo nhấn Ctrl + A , rồi chọn nút di chuyển hoặc phím lệnh là V để di chuyển tranh vẽ bút chì sang hình mới.

+ Bước 4: Tiếp theo bạn giữ chuột và kéo Layers tranh vẽ chì xuống dưới Layers 0 .

Bạn căn chỉnh càng cẩn thận thì sẽ càng có cảm giác thật hơn.

2. Chuyển ảnh thành tranh vẽ chì online cực đẹp

Ngoài cách sử dụng bằng Photoshop ra, nếu mà bạn không có sẵn phần mềm chuyên dụng này thì bạn có thể sử dụng việc làm online, tuy là chưa được đẹp như đối với Photoshop nhưng cũng chính là một biện pháp khá hay để thay thế.

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa điểm này

+ Bước 3: Vậy là xong rồi, quá trình chuyển qua dạng tranh vẽ rất nhanh, chỉ mất mấy giây thôi. Bạn có thể nhấn Download để tải hình ảnh về là xong.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể vào địa chỉ này để lựa chọn cho mình thêm các hiệu ứng, các khung hình mà bạn thích.

Tips: Ngoài ra, còn nhiều trang web nữa cũng bổ trợ chuyển hình ảnh sang dạng tranh vẽ đó là:

https://picjoke.net/en/effect/620-Your+photo+as++black+and+white+picture+done+in+pencilhttp://sketchmyphoto.com/

Lời kết Hướng Dẫn Cách Chuyển ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Bằng Photoshop

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Hướng Dẫn Thực Hiện Nghệ Thuật Vẽ Tranh 3D Bằng Bút Chì / 2023

Hướng dẫn thực hiện nghệ thuật vẽ tranh 3D bằng bút chì

Nghệ thuật vẽ tranh 3D bằng bút chì

Cách thực hiện nghệ thuật vẽ tranh 3D bằng bút chì không phải là quá khó khăn, nhưng nó trải qua nhiều công đoạn, và đòi hòi người vẻ phải dành hết tâm sức, nhiệt huyết cũng như sự hiểu biết của mình để ứng dụng và tạo nên hiệu ứng 3D thành công cho tác phẩm.

Nghệ thuật vẽ tranh 3D bằng bút chì

Để thực hiện nghệ thuật vẽ tranh 3D bằng bút chì, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như: Bút chì, bút màu với nhiều màu khác nhau, giấy trắng.

Nghệ thuật vẽ tranh 3D bằng bút chì

Bước 1: Úp bàn tay lên giấy, với trẻ nhỏ thì chỉ đơn giản là bàn tay xòe rộng các ngón cho dễ vẽ.

Bước 2: Vẽ theo viền quanh bàn tay để có hình bàn tay trên giấy.Dùng bút màu vẽ các đường thẳng song song hai ở phần cổ tay thể hiện trên giấy.

Bước 3: Cứ như vậy, bạn vẽ cho tới khi kín cả bàn tay.

Bước 4: Lưu ý vẽ nối liền các đường cong và đường thẳng với nhau để chúng tạo thành nét vẽ liền mạch.

Bước 5: Sau đó, bạn dùng bút khác màu, vẽ các đường đồng dạng ngay dưới các đường đã vẽ. Bạn chỉ cần vẽ một hoặc vài đường vẽ cơ bản, sau đó yêu cầu bé vẽ song song hoặc vẽ sát theo đường bạn đã vẽ.

Bước 6: Dùng thêm một hoặc một vài màu khác nữa vẽ xen vào các đường đã vẽ, tất nhiên các đường vẽ màu đồng dạng và sát nhau, vẽ cho tới khi gần kín hình bàn tay và để thừa khoảng trống bao quanh bàn tay.

Bước 7: Bạn có thể phối màu tùy ý và nên vẽ kéo dài phần cổ tay để tạo dáng cho bàn tay 3D thêm đẹp.

Như vậy, nghệ thuật vẽ tranh 3D bằng bút chì ở trên, chúng ta thấy, chỉ là những đường thẳng và cong được vẽ song song, liên tiếp nhau, nhưng trên một mặt phẳng giấy, hình bàn tay lại nổi lên như tranh 3D. Đây chỉ là một mẹo nhỏ khi vẻ tranh, nhưng lại mang đến nét độc đáo cho người xem.