Hướng Dẫn Vẽ Manga / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Vẽ Manga Girl

Hướng dẫn vẽ Manga Girl

Trước khi bạn bắt đầu vẽ, sẽ là một ý kiến hay nếu bạn phác thảo các đặc điểm xác định của phong cách vẽ nhân vât manga trước trong suy nghĩ của mình.

Hầu hết các nhân vật anime, manga nữ thường có đôi mắt to, miệng nhỏ, mũi,cằm và khuôn mặt khá tròn. Môi thường được xác định rất nhẹ hoặc không được vẽ .Tóc vẽ theo phong cách manga thường dựa trên kiểu tóc thật nhưng có xu hướng được vẽ theo cụm hơn là từng sợi riêng lẻ. Một lý do chính cho điều này là nếu bạn đang vẽ nhiều khung hình hoạt hình hoặc nhiều bảng của một manga thì đơn giản là sẽ quá tốn thời gian để vẽ bất cứ thứ gì quá chi tiết.

Một cách tiếp cận tốt để vẽ tóc trong manga là chia nó thành nhiều phần khác nhau như mặt trước, mặt bên và mặt sau và trên cùng .

Nếu vẽ bằng bút chì và giấy, hãy chắc chắn tạo các đường rất nhẹ cho các phần ban đầu của hướng dẫn vì bạn sẽ cần phải xóa một số phần sau khi bức vẽ hoàn thành.

Bước 1: Vẽ phác thảo tổng thể phần đầu

Bạn có thể vẽ một đường thẳng đứng xuống giữa đầu cho góc nhìn chính diện từ phía trước để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai bên đều nhau. Với góc nhìn mặt bên, tạo một hình tròn hoặc hình bầu dục nhẹ cho mặt trước và hình bầu dục dài hơn cho mặt bên để giúp bạn có được hình dạng của đỉnh đầu.

Bên cạnh đó đối với góc nhìn chính diện, bạn có thể hạ 2 đường thẳng xuống từ hình bầu dục, hình tròn mà đường cong 2 đường sẽ gặp nhau ở phần cằm của gương mặt. Đối với mặt bên sẽ có các nét vẽ thụt vào và hướng ra ở các vùng mũi, mắt. Vẽ mũi khoảng một nửa giữa đáy cằm (được chi tiết hơn trong Bước 3) và giữa đầu. Bạn có thể vẽ một đường thẳng đi từ chóp mũi xuống cằm (chi tiết của miệng sẽ được thêm vào trong Bước 5). Một lần nữa cho góc nhìn bên, bạn có thể vẽ một đường thẳng lên từ cằm và sau đó cong lại về phía sau,ở đó sẽ là vị trí của tai, cơ sở tạo nên đường nét hàm dưới.

Đối với cả hai góc nhìn, vẽ cằm nhỏ và gần như nhọn nhưng với một đường cong nhỏ ở phía dưới. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy các đường cong và hình dạng cơ bản của đầu kiểu anime hoặc manga.

Bước 2: vẽ tai

Để đặt tai trước tiên hãy vẽ một đường ngang trực tiếp qua giữa đầu và sau đó vẽ một đường khác giữa đó và cằm. Vẽ tai giữa hai đường này. Đối với vị trí nhìn bên của tai, chúng sẽ được định vị hơi hướng về phía sau đầu hơn phía trước.

Vì đôi tai sẽ được che bởi mái tóc ở bước sau, chúng ta sẽ không cần thiết vẽ chi tiết bên trong của chúng

Bước 3: Vẽ mắt

Để vẽ mắt, bạn có thể sử dụng cùng một đường thẳng được sử dụng để đặt phần trên cùng của tai. Vẽ mắt trực tiếp bên dưới đường này. Chiều cao của mắt trong phong cách manga có thể thay đổi dựa trên phong cách và loại nhân vật nên không có cách nào chắc chắn để đặt đường giới hạn phần dưới cùng.

Nếu vẽ cả hai chế độ xem cùng một lúc, hãy chắc chắn rằng vị trí của các phần dưới cùng của mắt trong cả hai chế độ xem là tương đối đồng đều. Một lỗi phổ biến mà các nghệ sĩ mới bắt đầu có xu hướng mắc phải khi vẽ cùng một khuôn mặt từ các góc nhìn khác nhau là các đặc điểm khuôn mặt bị sai lệch hoặc có kích thước khác nhau.

Cũng lưu ý rằng đối với giai đoạn này của quá trình vẽ, bạn có thể thực hiện một hình dạng đơn giản của mắt và để lại các chi tiết cho lần sau (được đề cập trong Bước 7).

Bước 4: Vẽ mũi

Như đã đề cập, bạn sẽ đặt mũi giữa điểm giữa của mặt và dưới cằm.

Ở góc nhìn phía trước, bạn có thể vẽ mũi đơn giản hơn nhiều vì chỉ là một dấu chấm ở 1 mặt bên, mũi anime thường nhỏ và nhọn.

Bước 5: Vẽ miệng

Vị trí của miệng có một chút khó khăn để đặt vì trước tiên bạn sẽ cần xác định vị trí của môi dưới để làm điều đó. Cũng nên nhớ rằng khi nói đến anime và manga, môi dưới thường không được vẽ ở góc nhìn từ chính diện của các nhân vật.

Môi dưới sẽ được định vị ở khoản giữa của mũi và đáy cằm. Vẽ miệng của nhân vật trên vị trí đó một chút

Bạn có thể vẽ miệng bằng một hoặc hai nét (thực sự chỉ là một dòng có dấu ngắt ở giữa với góc nhìn từ phía trước). Nếu bạn muốn một nhân vật trông vui vẻ / thân thiện hơn, bạn có thể vẽ nó với một chút đường cong.

Bước 6: Vẽ tóc

Hãy nhớ rằng tóc sẽ chồng lên một số đặc điểm khác của khuôn mặt nhân vật, nhưng vẫn là cần thiết để thực hành vẽ chúng ra đặc biệt là các chi tiết vẫn có thể được nhìn thấy nếu bạn chọn vẽ một kiểu tóc khác. Bạn có thể xóa các phần được che phủ bởi tóc sau khi bạn hoàn thành.

Đối với giai đoạn này, bạn có thể chỉ cần vẽ ra các phần chính của cụm tóc mà không cần thêm bất kỳ chi tiết nhỏ bên trong của tóc nào nữa. Hãy thử và thay đổi các cụm theo hình dạng kích thước và hướng khác nhau để cho mái tóc trông tự nhiên hơn.

Bước 7: Hoàn chỉnh các chi tiết

Ở giai đoạn này, bạn có thể xóa các phần của khuôn mặt được bao phủ bởi tóc và thêm các chi tiết nhỏ hơn ở mắt như lông mi, con ngươi và các điểm nhấn. Bạn cũng có thể tạo bóng cho lông mi và thêm một số chi tiết cho tóc.

Khi vẽ mắt, bạn có thể phác thảo nhẹ các điểm nổi bật (phản xạ ánh sáng) bằng những đường kẻ rất nhẹ

Bước 8: Tạo bóng

Bạn có thể thêm một số sắc thái rất cơ bản vào bản vẽ của bạn để làm cho nó nổi bật hơn rất nhiều.

Anime và manga sử dụng kiểu tô bóng gọi là Cel (về cơ bản là không có độ dốc), điều này thường làm cho việc tạo bóng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tạo bóng được áp dụng sẽ được xác định bởi hai điều. Các khu vực tối hơn tự nhiên và các khu vực có bóng đổ trên chúng. Vùng tối hơn Nói chung, bạn sẽ muốn làm tối màu tóc và tròng mắt (để lại màu trắng nổi bật). Che bóng đồng tử và vùng trên của mống mắt thậm chí còn tối hơn. Trong khu vực bóng tối Cách tạo bóng được xác định bởi nguồn sáng.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ thực hiện với các điều kiện ánh sáng rất khái quát, trong đó các bóng thường được chiếu xuống.

Trong trường hợp này, các bóng (từ trên xuống dưới) sẽ là:

Trán – từ tóc Mí mắt – do chúng bị lõm vào đầu (ít ánh sáng chiếu vào)

Đầu mắt – từ lông mi (phần nào tùy chọn có thể quá nhỏ để nhận thấy)

Mũi – sang một bên

Dưới miệng (tùy chọn) – từ môi

Cổ – từ đầu

Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Vẽ Anime &Amp; Manga

Hướng dẫn này là một giới thiệu về những điều cơ bản của vẽ với trọng tâm là phong cách anime và manga. Nó cung cấp các mẹo để tiếp cận quá trình vẽ theo đúng cách và gợi ý một số bài tập thân thiện cho người mới bắt đầu để giúp bạn bắt đầu.

Để biết danh sách những thứ khác bạn có thể học sẽ giúp bạn vẽ anime và manga bạn có thể kiểm tra:

Mẹo về cách học vẽ Anime & Manga

Hướng dẫn này bao gồm phần đầu tiên của danh sách đó (Khái niệm cơ bản về Vẽ).

Vẽ bằng cách sử dụng các vạch sáng trước và sau đó lần theo dấu vết của chúng bằng các vạch tối hơn một khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đều ở đúng vị trí. Điều này đặc biệt hữu ích cho các bản vẽ lớn hoặc phức tạp hơn.

Các vạch sáng sẽ dễ xóa hơn nếu bạn mắc lỗi và dễ thực hiện hơn (bạn không phải ấn mạnh vào bút chì để bàn tay của bạn sẽ bớt mỏi hơn).

Ngay cả khi vẽ kỹ thuật số, trước tiên vẫn là một ý tưởng tốt để tạo một bản phác thảo và đi qua nó với các đường kẻ sạch hơn sau đó.

Theo dõi các dòng của riêng bạn cũng sẽ hoạt động như một bài tập khác để giúp ổn định bàn tay của bạn.

Hãy thử và vẽ với càng ít dòng càng tốt. Nếu bạn mắc lỗi với dòng đầu tiên của mình, bạn có thể thêm nhiều dòng cho đến khi bạn tìm đúng dòng nhưng không viết nguệch ngoạc hoặc vẽ thêm các dòng chỉ vì lợi ích của nó. Nếu bạn mắc quá nhiều lỗi, hãy xóa phần đó trong bản vẽ của bạn.

Sử dụng các dòng hướng dẫn để giúp mình vẽ. Ví dụ: nếu bạn muốn vẽ một đầu / mặt đối xứng từ chế độ xem trước, trước tiên bạn có thể vẽ một đường ngang mặc dù ở giữa nơi bạn muốn vẽ mặt. Dòng này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cả hai nửa của khuôn mặt đều có chiều rộng. Sau đó, bạn có thể vẽ một đường ngang (hoặc một vài đường) để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai mắt và cả hai tai đều ở cùng một cấp độ.

Để vẽ các kiểu đầu khác nhau của anime, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ các phong cách khác nhau của đầu & khuôn mặt Anime

Ước tính tỷ lệ của bạn trước khi bạn bắt đầu vẽ. Bạn có thể thấy rằng trong ví dụ trên, cô gái cao 6 1/2 đầu (vì các nhân vật anime có xu hướng có đầu lớn hơn trong quan hệ với cơ thể của họ sau đó là người thật). Bằng cách so sánh kích thước của các bộ phận hoặc đối tượng khác nhau trong bản vẽ của bạn với nhau, bạn sẽ ít có khả năng mắc lỗi.

Bất kể những gì bạn đang vẽ bắt đầu với các hình dạng lớn hơn đầu tiên. Bạn không cần phải luôn bắt đầu với hình dạng lớn nhất tuyệt đối nhưng chắc chắn không bắt đầu với các chi tiết nhỏ hơn.

Nếu bạn vẽ một người, hãy bắt đầu bằng đầu và đi xuống phần còn lại của cơ thể. Đừng vẽ các chi tiết nhỏ hơn như các đặc điểm trên khuôn mặt cho đến khi bạn có hình dạng của toàn bộ cơ thể.

Vẽ theo cách này sẽ giúp việc sửa lỗi dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: nếu bạn vẽ hoàn toàn đầu với tất cả các chi tiết của các đặc điểm trên khuôn mặt thì bạn có thể thấy rằng cơ thể không thực sự phù hợp với khu vực vẽ của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải bắt đầu lại và vẽ lại toàn bộ khuôn mặt một lần nữa.

Một số lỗi này có thể dễ sửa hơn nếu vẽ kỹ thuật số nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên học vẽ theo đúng thứ tự.

Để biết thêm về vẽ cơ thể anime bạn có thể xem:

Làm thế nào để vẽ một nữ sinh Anime trong 6 bước

Làm thế nào để vẽ cơ thể nam cơ bắp Anime từng bước

Làm thế nào để vẽ một Anime Guy Body Hướng dẫn từng bước

Làm thế nào để vẽ một cậu bé Anime toàn thân từng bước

Hãy thử và giữ các đối tượng khác nhau trong bản vẽ của bạn trong cùng một trạng thái hoàn thành. Ví dụ, nếu bạn đang vẽ mắt hơn là vẽ hình dạng bên ngoài của mỗi mắt và sau đó vẽ hình dạng của mỗi mống mắt. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận thấy nếu cái đầu tiên không đúng chỗ và bạn sẽ chỉ cần thực hiện theo dõi lại một chút nếu bạn mắc lỗi (tương tự như ví dụ trước).

Để biết thêm về vẽ mắt anime, xem:

Làm thế nào để vẽ mắt Anime và biểu hiện mắt

Hướng dẫn vẽ mắt nữ Anime

Cách vẽ mắt Anime & Manga Nam

Đôi khi, đó là một ý tưởng tốt để vẽ những thứ bị ẩn bởi thứ khác.

Trong ví dụ trên, một số phần của đầu và mặt sẽ bị tóc che giấu trong bản vẽ cuối cùng nhưng bạn vẫn có thể muốn vẽ các hình dạng cơ bản của chúng và xóa chúng sau. Lý do cho điều này là để đảm bảo vị trí chính xác của các phần có thể nhìn thấy. Ví dụ, bằng cách vẽ một ánh sáng của mắt thứ hai, bạn sẽ có thể kiểm tra khoảng cách giữa hai mắt sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mắt nhìn thấy được đặt chính xác. Bạn cũng có thể vẽ hình dạng bên ngoài của tai để ước tính khối lượng tóc cần để che chúng.

Để vẽ khuôn mặt theo phong cách anime, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ đầu và khuôn mặt của một cô gái Anime

Hướng dẫn vẽ nhân vật Anime

Làm thế nào để vẽ một cô gái Anime dễ thương từng bước

Hướng dẫn vẽ đầu & mặt 8 bước của Anime Boy

Hướng dẫn vẽ đầu & mặt 8 bước của Anime Woman

Là một nghệ sĩ mới bắt đầu, bạn thực sự có thể hưởng lợi từ một số bài tập khá đơn giản về vẽ đường và hình dạng hình học cơ bản. Những bài tập này sẽ giúp ổn định bàn tay của bạn và huấn luyện bạn nhìn thấy (và tránh) những sai lầm phổ biến .

Bạn có thể làm những việc này trong khoảng 10-15 phút một lần.

Bài tập vẽ đường thẳng

Các bài tập cơ bản nhất là vẽ các đường thẳng theo các hướng khác nhau. Vẽ các đường ngang, dọc và chéo mà không xoay khu vực vẽ của bạn (giấy, máy tính bảng, v.v.).

Bài tập vẽ đường cong

Ngoài các đường thẳng thực hành vẽ các đường cong theo các hướng khác nhau và cố gắng để có đường cong đẹp và mịn mà không bị giật hoặc biến sắc. Giống như đối với bài tập đường thẳng không xoay khu vực vẽ của bạn.

Bài tập vẽ hình cơ bản

Thực hành vẽ các hình cơ bản như hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình bầu dục, hình chữ nhật, vv.

Hãy thử và vẽ mỗi hình chỉ với một nét mỗi bên. Vẽ hình tròn và hình bầu dục bằng một đường liền nét từ đầu đến cuối.

Đừng lo lắng nếu hình dạng của bạn không xuất hiện đúng, chỉ cần thử và cải thiện hình dạng tiếp theo.

Bài tập vẽ hỗn hợp

Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập vẽ. Ví dụ, bạn có thể vẽ một hình vuông hơn bên trong nó vẽ các đường đi từ góc này sang góc khác theo sau là hai đường nữa đi qua điểm giao nhau của các đường đó theo sau là vẽ một vòng tròn bên trong hình vuông ban đầu. Nhưng không giống như bài tập trước, vẽ vòng tròn này một phần tư tại một thời điểm.

Ngoài tất cả các lợi ích trước đây, bài tập này cũng thực sự tốt cho việc học cách vẽ các hình đối xứng.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy một đầu kiểu anime có thể được chia thành ba hình đơn giản. Điều tương tự thường có thể được thực hiện với các bộ phận khác của cơ thể và các đối tượng khác. Bạn không cần phải thực sự rút ra tất cả những điều này mỗi khi bạn muốn vẽ một cái gì đó nhưng đó là một ví dụ tốt cho lý do tại sao học vẽ hình cơ bản có thể rất hữu ích.

Để làm cho nghệ thuật trông giống như anime và manga, bạn phải hiểu đặc điểm xác định của chúng. May mắn thay, có rất nhiều hướng dẫn ở đây trên AnimeOutline để giúp bạn nghiên cứu những phong cách này. Chỉ cần xem phần Hướng dẫn Vẽ Anime & Manga và chọn bất cứ thứ gì bạn thích vẽ.

Nếu bạn gặp khó khăn khi phát hiện ra những sai lầm của mình, hãy lật ngược bản vẽ của bạn hoặc giữ nó lên một tấm gương. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một phối cảnh tươi mới của người Viking làm cho việc nhìn thấy chúng dễ dàng hơn.

Đối với những người mới bắt đầu thường mắc lỗi khi vẽ anime (và sửa lỗi cho họ), hãy xem:

Những sai lầm thường gặp khi vẽ Anime & Manga

Làm các bài tập và áp dụng các mẹo được đề xuất ở trên sẽ giúp bạn có những điều cơ bản khi vẽ anime. Một khi bạn có một bàn tay khá vững vàng với khả năng kiểm soát tốt bút hoặc bút chì, bạn có thể chuyển sang các khía cạnh nâng cao hơn của bản vẽ. Chúng bao gồm những thứ như phối cảnh, màu sắc và bóng. Đối với một số điều cơ bản trên tất cả những điều này xem các hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu chọn màu sắc khi vẽ Anime & Manga

Làm thế nào để che một khuôn mặt Anime trong ánh sáng khác nhau

Đối với một đề xuất về những điều có thể giúp bạn học vẽ anime, hãy xem:

Mẹo về cách học vẽ Anime & Manga

Tải Hướng Dẫn Vẽ Manga Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Manga không chỉ là một nghệ thuật, nó là một trí tưởng tượng thuần khiết được vẽ trên giấy. Mọi người đấu tranh để tìm hiểu làm thế nào để vẽ manga nhưng họ không thể tìm thấy một bước thực sự bằng cách bước để thực hiện trí tưởng tượng của họ và họ nhận được thất vọng.

Đây là cơ hội để bạn sáng tạo. Khi bạn đang thiết kế nhân vật manga của bạn, đặt anh ta hoặc cô ấy trong bất cứ tư thế nào bạn muốn. Chơi xung quanh với nó. Bạn thậm chí có thể có nhân vật manga cầm kiếm hoặc bay trong không trung

Một cuốn sách hoàn chỉnh về giải phẫu manga phải được viết là nhắm mục tiêu đến người mới bắt đầu, phân khúc người hâm mộ manga rộng nhất. Nó phải được đóng gói với các cuộc biểu tình từng bước năng động chi tiết làm thế nào để vẽ một cô gái manga một cách chính xác tỷ lệ phong cách vẽ manga nhân vật khuôn mặt và cơ quan, cộng với rất nhiều lời khuyên và thủ thuật của thương mại.

Nó cũng nên bao gồm nhiều ví dụ về phim hoạt hình đã hoàn thành. Bạn muốn có thể hiểu nơi bạn sẽ kết thúc. Cách tốt nhất để bắt đầu là thông qua loại giả của Manga Cartoons chuyên nghiệp.

Ở Nhật Bản, mọi người ở mọi lứa tuổi đều thích truyện tranh nghệ thuật manga. hành động phiêu lưu, thể thao và trò chơi, lịch sử kịch, hài kịch, lãng mạn, khoa học viễn tưởng và tưởng tượng, bí ẩn, kinh dị, chỉ là về bất cứ điều gì đi. Manga cũng đã đạt được một lượng khán giả khổng lồ trên toàn thế giới. Ở châu Âu và Trung Đông, Mỹ và Canada. Vì vậy, tìm hiểu để vẽ Manga tốt và bạn sẽ ngạc nhiên trước kích thước của khán giả của bạn cả ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài.

Vì vậy, tại sao không tìm hiểu làm thế nào để miễn phí các bài học vẽ manga vẽ manga cơ bản của riêng bạn nhân vật và thậm chí tạo ra một kịch bản Manga 10 bảng?

Nếu bạn thực sự muốn làm chủ nghệ thuật Manga thì bạn PHẢI học các khối xây dựng và vẽ các kỹ thuật vẽ được sử dụng trong việc tạo ra Manga đáng kinh ngạc mà tất cả chúng ta đều yêu thích!

Tôi có thể học cách vẽ Manga ở đâu?

Có những hướng dẫn khác nhau bắt đầu từ những điều cơ bản mà họ có thể chỉ cho bạn, từng bước, cách bạn có thể học cách vẽ bất kỳ nhân vật manga nào vẽ theo cách có phương pháp và theo cách vẽ manga dễ dàng mà không gặp khó khăn và tất nhiên trong một thời gian rất ngắn.

Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đặt cảm xúc vào các nhân vật bạn vẽ, cách bạn làm cho chúng trông như đang chuyển động và cuối cùng chúng thể hiện điều gì, bằng cách hiển thị cho bạn tất cả các điểm chính cho mỗi nhân vật Manga như mắt, tóc, đầu, chuyển động, vũ khí của họ; họ thậm chí có thể tìm hiểu bạn làm thế nào để tạo ra câu chuyện của riêng mình và xuất bản nó để thế giới có thể nhìn thấy nó!

Cách Vẽ Truyện Tranh Manga Trên Máy Tính Cho Người Mới Bắt Đầu

Chắc bạn đọc không lạ lẫm gì với khái niệm Manga – loại hình nghệ thuật truyện tranh theo phong cách Nhật Bản. Những trang truyện ấy có sức hút với bất kỳ một ai bởi nội dung hấp dẫn, hài hước dí dỏm, bởi những nét vẽ đáng yêu, dễ thương, công phu, thể hiện niềm nhiệt huyết vẫn luôn cháy bỏng trong tim người nghệ sỹ.

Tuy nhiên, để có được những nét vẽ để đời như vậy đòi hỏi quá trình làm quen và tìm tòi không ngừng từ tác giả. Với sự phát triển hiện đại của công nghệ, người họa sỹ giờ đây có thể sử dụng các công cụ trên máy tính để trợ lực cho mình trong quá trình sáng tạo.

1. Truyện tranh Manga là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là truyện tranh Manga, hay nói cách khác, truyện tranh theo phong cách Nhật Bản.

Manga là truyện tranh được minh họa theo phong cách Nhật Bản. Đi ngược dòng lịch sử, Manga ra đời từ cuối thế kỷ thứ 19, đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc hình thành và phát triển nền hội họa của đất nước mặt trời mọc.

Điểm đặc biệt của Manga có thể dễ dàng nhận biết so với phong cách truyện tranh những quốc gia khác, với những nhân vật có đôi mắt to tròn, chiếc mũi nhỏ, khuôn mặt trái xoan với kiểu tóc nhân vật hết sức đặc biệt.

Nét vẽ nhân vật Manga có vẻ không cân đối so với hình ảnh người thật, nhưng lại hết sức vừa mắt khi diễn tả dưới phong cách truyện tranh, hoặc theo hoạt họa 2D.

2. Tại sao nên sử dụng máy tính để vẽ truyện tranh Manga?

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc sử dụng các công cụ, thiết bị kết nối máy tính sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người họa sỹ khi vẽ và sáng tạo các tác phẩm truyện tranh Manga.

Lưu và chỉnh sửa bản vẽ trực tiếp trên máy tính

Với sự trợ lực của các thiết bị bảng vẽ điện tử, người họa sỹ có thể lưu lại các phác thảo, bảng vẽ và chỉnh sửa chúng trực tiếp trên máy tính mà không cần qua bước scan lại trung gian.

Trong một số trường hợp, việc scan hình ảnh từ bản giấy sang bản kỹ thuật số có thể khiến bản thảo bị suy giảm chất lượng nếu thực hiện không đúng cách.

Trải nghiệm vẽ không hề bị thay đổi

Đúng vậy, nhiều hoa sỹ lo ngại rằng việc sử dụng bút máy và bản vẽ cảm ứng có thể khiến trải nghiệm sáng tạo của họ bị ảnh hưởng. Điều này đã được cải thiện theo quá trình phát triển của công nghệ.

Các nhà sản xuất các thiết bị điện tử này hết sức chú trọng tới các khía cạnh như nét vẽ, lực nhấn, màu sắc, cảm giác khi cầm cây viết,… nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực nhất.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng bút, giấy và màu vẽ truyền thống, người họa sỹ phải tốn rất nhiều tiền cho việc mua các dụng cụ hỗ trợ chất lượng cao, như giấy vẽ truyền thống, bút chì hảo hạng, màu nước, màu chì, màu pha,…

Đó là chưa kể những công cụ truyền thống này có thể không đem lại hiệu ứng và màu sắc chính xác như những gì người sáng tạo đang cần. Các thiết bị số chắc chắn sẽ giải quyết triệt để các vấn đề này.

3. Cách vẽ truyện tranh Manga trên máy tính

Dụng cụ cần thiết

Để vẽ truyện tranh trên máy tính, bạn cần một chiếc bút máy và một bảng vẽ điện tử (dưới dạng tablet cầm tay cảm ứng) để làm việc.

Wacom Intuos Photo Small, Wacom Intuos Art Medium hay Wacom Pro Paper Medium.

Các sản phẩm của thương hiệu XP-Pen cũng được giới nghệ sỹ chuyên nghiệp hết sức ưa chuộng vì chất lượng và giá thành phải chăng.

Nếu bạn cảm thấy không thực sự quen tay với bút vẽ và bảng tính, thì con chuột vẫn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, với một loại hình nghệ thuật đòi hỏi khả năng sáng tạo không giới hạn như hội họa, khả năng bạn cảm thấy chật chội, bức bối khi sử dụng chuột máy là một điều không thể tránh khỏi.

Phần mềm thiết kế đồ họa

Làm việc với máy tính, chắc chắn người họa sỹ sẽ cần phần mềm chuyên dụng để có không gian mà thỏa sức sáng tạo.

Nghiên cứu kiến thức về tạo hình, bố cục

Một người họa sỹ giỏi phải nắm bắt thật chuẩn những nguyên lý cơ bản về hình khối và giải phẫu. Đặc biệt, với loại hình nghệ thuật có nhiều nét đặc trưng như Manga, công việc tìm tòi này đòi hỏi bạn càng phải có sự thấu hiểu rõ ràng.

Đầu tiên, bạn phải biết cách liên kết các điểm, đường thẳng và đường cong trở thành những hình khối có nghĩa. Việc vận dụng tốt kỹ năng này giúp bạn dễ dàng hình dung vật thể khi muốn diễn đạt chúng bằng hình vẽ.

Và cuối cùng là cách ghép cảnh nền và nhân vật trong truyện tranh, bạn đừng quên áp dụng các nguyên tắc vàng trong hội họa và nhiếp ảnh nhằm tạo ra sức hấp dẫn cho các khung tranh đối với người đọc. Những nguyên tắc ấy có thể là tỷ lệ vàng, các quy tắc về bố cục trong nhiếp ảnh và hội họa,…

Sử dụng mặt khối, đổ màu

Cuối cùng, để hoàn thiện các khung tranh, bạn cần phải có nền tảng nhất định về việc đổ bóng, tạo khối và đổ màu. Việc tạo mặt khối giúp cho những thiết kế 2D trở nên “thật” hơn với người đọc, việc đổ màu giúp khung tranh trở nên rực rỡ, có hồn hơn.

Để nắm bắt những kiến thức này đòi hỏi bạn phải am hiểu rất rõ về cách ánh sáng chiếu vào đối tượng rồi đổ bóng như thế nào, học cách sắp xếp và tạo khối cho một nhân vật, một vật thể, tìm hiểu cách chơi và kết hợp các màu sắc lại với nhau,…