Hướng Dẫn Vẽ Logo Bằng Illustrator / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Vẽ Mẫu Logo Thương Hiệu Bằng Illustrator Cs6

Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn vẽ logo thương hiệu với phần mềm tuyệt vời illustrator. Hẳn là ai đam mê và hứng thú với đồ họa thì đây chính là nơi cung cấp cho các bạn tài liệu học illustrator với những bài tập thực hành hiệu quả.

Bước 1: Bạn sử dụng công cụ Ellipse tool (L), nhấn giữ phím shift để vẽ hình tròn.

Bước 2: Bạn đặt thước như hình vẽ dưới, Vào View chọn Rules/show rules để bật thước nếu như chưa có.

Bạn chọn vào hình tròn thứ 1 sau đây nhấn ctrl+C, ctr+F để copy thêm một hình tròn khác, kéo dịch chuyển xuống dưới và thu nhỏ như hình dưới

Bước 3: Chọn hình tròn 2 sau đó nhấn ctrl+C, Ctr+F để nhân bản hình tròn thứ 2 ta được hình tròn 3. Tiếp đó sử dụng công cụ Rotate tool (R), chọn giữ 1 điểm như hình vẽ sau đó tiến hành xoay hình tròn thứ 3.

Bước 4: Ta kéo tô hình tròn 3 và làm như bên dưới

Bước 5: Tiếp tục nhân bản hình tròn 3, nhấn ctrl+C, Crl+F giữ điểm như hình bên dưới và xoay

Thu nhỏ hình tròn thứ 4 và cắt hình tròn thứ 1 như hình vẽ dưới

kéo hình tròn thứ 4 phóng to như hình vẽ

 Video chi tiết

Tin tức khác:

  Đào tạo làm web

  Học thiết kế web

  Học quản trị web

Hướng Dẫn Vẽ … “Kỳ Lân” Bằng Adobe Illustrator

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ một hình ảnh con kỳ lân trong Adobe Illustrator bằng cách sử dụng các thao tác, kĩ thuật cùng các hình khối vô cùng cơ bản. Bạn sẽ thấy rằng, việc tạo ra các hình ảnh dễ thương, mềm mại không nhất thiết phải sử dụng tới các công cụ phức tạp và kiến thức phi thường về Adobe Illustrator.

1. Cách vẽ con kỳ lân

Bước 1:

Mở Adobe Illustrator và tạo một file mới với kích thước 850px x 850px.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra đầu, cổ và cơ thể của con kỳ lân. Vẽ một hình elip bằng Ellipse Tool (L) và tạo một hình chữ nhật bằng Rectangle Tool (M) như trong hình bên dưới. Tiếp đó tạo một hình elip lớn hơn một chút, đặt nó ở dưới cùng, chồng lên hình chữ nhật.

Để hoàn thiện hình dạng, sử dụng Công cụ chuyển đổi điểm neo ( Shift-C) và chỉnh sửa anchor point cho đến khi đạt được kết quả bạn muốn. Nếu muốn xóa một số điểm neo, hãy sử dụng Delete Anchor Point Tool (-).

Bước 5:

Ở bước này ta sẽ vẽ thêm các chi tiết nhỏ hơn cho con kì lân. Vẽ một hình elip ngang mỏng và sử dụng Công cụ chuyển đổi điểm neo (Shift-C) để hình elip nhọn ở 2 đầu.

Bước 6:

Tạo một vài bản sao của hình dạng này và đặt chúng dọc bên trái của con kỳ lân bạn đã vẽ bên trên, đây sẽ là chiếc bờm. Nếu các hình không lấp đầy được khoảng trống giữa các hình thì chỉ cần thêm một hình elip tương tự như hình elip màu đỏ được chèn trong hình ảnh bên dưới.

Bước 7:

Sử dụng kỹ thuật tương tự như bước trên và tạo cho một con kỳ lân một cái đuôi.

Bây giờ bạn copy thêm 1 hình elip dài làm chân đã vẽ ở trên (Control-C, Control-F) rồi chọn hình này và giữ Shift để chọn thêm hình móng, kết hợp 2 hình bằng cách nhấp vào Intersect trên bảng Pathfinder. Vậy là bạn đã có 1 chiếc móng nhỏ xinh, gắn nó vào hình elip dài ban đầu, thế là xong 1 chân.

Bước 9:

Gắn chân vào kỳ lân và tạo thêm ba bản sao. Lưu ý rằng chân ở phía trước cao hơn một chút cho đẹp.

Bước 10:

Vẽ thêm một tai cho kì lân. Dùng công cụ Ellipse Tool (L) để vẽ một hình elip. Sau đó, sử dụng Direct Selection Tool (A), chọn các điểm neo bên phải và bên trái và trượt chúng xuống. Sao chép hình đã tạo, thu nhỏ lại và đặt vào bên trong hình lớn hơn.

Đặt tai lên đầu kỳ lân.

Đặt sừng lên đầu kỳ lân.

Bước 12:

Thêm một đôi mắt lãng mạn, mơ màng vào khuôn mặt cười dễ thương, bạn hãy bắt đầu với một hình elip, sau đó lấy công cụ Scissors Tool (C) nhấp vào bên trái và bên phải của hình elip để xóa phần trên của hình elip.

Bước 13:

Hãy đặt vòng cung làm mắt vào vị trí trên kì lân và thêm một vài lông mi bằng công cụ Segment Tool().

Tạo một bản sao của vòng cung (mắt nhắm không có lông mi) để làm miệng kỳ lân. Thêm hai vòng tròn nhỏ như lỗ mũi.

Trong khi vẽ hình elip, hãy nhớ giữ phím Shift để có được một vòng tròn đều, đẹp. Đặt một bản sao khác của vòng cung trên sừng để làm cho sừng trông như thể bên trong bờm.

Bước 14:

Gần hoàn thành rồi đấy! Bây giờ, hãy làm cho hình ảnh của chúng ta trông tự nhiên hơn.

Bây giờ, ta cắt đi một số phần không cần thiết bằng cách sử dụng công cụ Scissors Tool (C). Kiểm tra con kỳ lân một cách cẩn thận và quyết định những phần cần phải cắt bỏ. Như hình sau thì mình sẽ cắt đi những line màu hồng.

Và xong!!! Tác phẩm của chúng ta đây rồi:

2. Tạo cầu vồng và mây

Vẽ thêm cầu vồng và mây để hình ảnh của chúng ta sinh động hơn.

Bước 1:

Chắc chắn sẽ cần một chiếc cầu vồng – nơi kỳ lân thường sống và luôn xuất hiện cùng.

Bước 2:

Bây giờ chúng ta sẽ học cách vẽ một đám mây. Bạn chỉ cần vẽ một vòng tròn sử dụng công cụ Ellipse (L) và nhớ giữ phím Shift. Tạo nhiều bản sao cho vòng tròn này (Control-C và Control-V một vài lần) và thay đổi kích thước một số hình. Phân phối các vòng tròn này để chúng giao nhau theo hình dáng đám mây.

Tạo một bản sao của đám mây này và đặt chúng ở cả hai phía của con kỳ lân.

Bây giờ, chọn Scissors Tool (C) và nhấp vào các đường dẫn cầu vồng giao nhau với kỳ lân và mây, xóa các phần không cần thiết để hình ảnh cầu vồng xuất hiện đằng sau con kỳ lân và đám mây.

3. Tô màu cho hình ảnh bạn vừa tạo ra

Hình chữ nhật này phải bao phủ toàn bộ hình ảnh và được đặt ở phía sau (Control-X, Control-B). Bạn ấn Control-A, chọn Trim trên bảng Pathfinder. Sau đó ungroup toàn bộ hình nếu không hình sẽ bị nhóm lại và khung hình chữ nhật sẽ biến mất.

Hình ảnh thu được sẽ như thế này:

Bước 2:

Bây giờ bạn có thể thay đổi màu sắc các phần khác nhau của hình ảnh theo sở thích.

Bước 3:

Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài ngôi sao xung quanh hình ảnh. Để tạo các ngôi sao, sử dụng Star Tool, nhớ giữ phím Control trên bàn phím trong khi vẽ.

Bước 4:

Thêm một hình vuông kích thước 850px x 850px đằng sau để làm background.

Done! Tác phẩm hoàn thành rồi đấy!

Có thể thấy rằng, bằng cách sử dụng các kỹ thuật và phép biến đổi rất đơn giản bạn đã có thể tạo một hình ảnh ngộ nghĩnh trông như thể đã sử dụng các công cụ phức tạp hơn.

Thiết Kế Logo Hình Học Hoàn Hảo Bằng Illustrator

Qua bài này sẽ hướng dẫn thiết kế logo hình học hoàn hảo bằng Illustrator. Từ việc tạo mẫu ban đầu bằng đến cách sử dụng công cụ Shape Builder hoặc công cụ Pathfinder, thêm gradient và sử dụng các phím tắt bàn phím.

1. Tạo hình kim cương

Chọn công cụ Rectangle từ bảng điều khiển Công cụ và giữ Shift để tạo hình vuông. Chọn hình vuông, chọn công cụ Rotate (hoặc nhấn R) và giữ Shift để xoay nó 90 độ.

2. Nhân đôi hình dạng

Chọn công cụ Selection, làm nổi bật hình dạng của bạn và sao chép nó bằng cách giữ Shift và Opt / Alt. Nếu không bỏ chọn hình dạng này, giữ Cmd / Ctrl + D để nhân bản lại hiệu ứng.

03. Tạo một mẫu.

04. Tạo một artboard mới

Nhấn Cmd / Ctrl + G để nhóm hình dạng. Tiếp theo, giữ Opt / Alt + Shift và kéo hình dạng mới sang bên phải. (Chúng ta sẽ rời khỏi hình dạng ban đầu ở đâu, trong trường hợp chúng ta cần quay lại sau)

Chọn màu trắng từ bảng Swatches với hình dạng trùng lặp được chọn. Điều này sẽ loại bỏ một phần của hình dạng kim cương ban đầu, để lại cho bạn một hình dạng thú vị và phức tạp hơn.

Một lần nữa, kéo một bản sao lên trên cùng của bảng vẽ bằng cách giữ Opt / Alt và kéo và thả nó. (Để lại nó trong trường hợp bạn cần trở lại giai đoạn đó.)

06. Cắt hình ra với công cụ Pathfinder …

Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để cắt các hình dạng ra khỏi hình ảnh chính. Đầu tiên là công cụ Pathfinder …

07. … hoặc sử dụng công cụ Shape Builder.

Làm nổi bật mọi thứ, chọn công cụ Shape Builder từ trình đơn Công cụ (hoặc nhấn Shift + M). Điều này cho phép bạn hợp nhất hình với nhau bằng cách chọn chúng. Nhấn Opt / Alt và kéo công cụ Selection qua các hình dạng mà bạn muốn loại bỏ.

08. Ungroup các nhân bản.

Nhân đôi hình dạng của bạn và hủy phân vùng sao chép bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Release Compound Path. Bây giờ chọn hình dạng trung tâm, xoay (R) nó 90 độ và định vị lại nó ở giữa hình dạng lớn hơn.

09. Thêm một gradient

Từ khoá: logo , thiết kế logo , illustrator , thiết kế logo bằng illustrator

Hướng Dẫn Vẽ Hoa Mai Ngày Tết Bằng Phần Mềm Illustrator

Hướng dẫn vẽ hoa mai ngày tết bằng phần mềm Illustrator. Tết là dịp để mọi người sum họp, quây quần bên gia đình, người thân. Ngày tết bên cạnh “cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” … thì hoa mai là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hoa mai không chỉ trang trí cho góc nhà thêm xinh đẹp; mà còn tượng trưng cho những lời chúc; kỳ vọng trong một năm mới phát tài; phát lộc, giàu sang.

Trong bài này Việt Tâm Đức chia sẽ tới các bạn “Hướng dẫn vẽ hoa mai ngày tết bằng phần mềm Illustrator” ;để các bạn có thể tự mình thiết kế ra những ông hoa xinh đẹp, lung linh trong ngày tết.

Dùng Bước 1: Ellips tool (L) , nhấn giữ thêm phím Shift, vẽ 1 đường tròn

Bóp dẹp cánh hoa tạo thon gọn: dùng Bước 3: Selection tool (V) , nhấn giữ thêm phím Alt, kéo cạnh bên khung bao (Bouding box) cho cánh hoa ốm lại

Dùng Bước 4: Direct selection tool (A) , drag 1 khung chọn cả 2 anchor 2 cạnh bên cánh hoa. Dùng phím mũi tên lên di chuyển 2 anchor này hướng lên trên.. mục đích tạo độ bằng cho rìa cánh hoa.

thực ra đến đây cánh hoa mai theo kiểu vẽ kỹ thuật như vầy cũng tạm được, tuy nhiên nếu chấp nhận kết quả như thế thì cánh hoa trông khá cứng ngắt. Trong thực tế phần rìa cánh rất mỏng nên chúng hơi quăn queo.

Vì nhuỵ cũng xoay tròn đối xứng như cánh hoa nên ta có thể ghép động tác xoay nhuỵ vào cánh hoa luôn

Dùng Line Segment tool () kẻ 1 đường thẳng đứng và 1 đường hơi nghiêng sang trái.

Dùng Convert Anchor Point Tool (Shift_C) chỉnh tiếp tuyến anchor trên của đường thẳng bên tạo độ cong từ trên xuống.

Sử dụng bảng lệnh Align với 2 nút , để cân 2 nhuỵ đều hàng nhau

Bước 7: Xoay và nhân bản cánh hoa ra thành hoa mai 5 cánh.

Tại sao là 5 mà không phải là 10 hay 24? Vì hoa Mai nguyên thuỷ có 5 cánh và 5 cánh sẽ không bị chồng lấp, cho ra dạng hoa rõ và đẹp hơn

Dùng Selection tool (V) quét chọn cánh hoa và cụm 3 nhuỵ hoa.

Nhấn Ctrl_D 4 lần để lặp lại 4 lần động tác xoay và nhân bản trên. Bạn sẽ có 2 cánh hoa (cả nhuỵ) hợp thành 1 hoa mai 5 cánh.

Hoa mai thì có màu vàng pha chút cam phần rìa cánh, nhuỵ hoa màu xanh lá cây

Cánh hoa: chọn mảng 5 cánh hoa, trong bảng lệnh Gradient chọn kiểu Radial pha màu vàng từ trong ra biên cánh (Số 1)

Viền cánh hoa chọn màu cam

Nhuỵ hoa;

chọn màu xanh lá

Chọn đường stroke nhọn dần (Số 2)

Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã có thể vẽ ra những bông hoa cúc đẹp lung linh của riêng mình

Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi

Đừng ngại cứ gọi không học không sao