Hướng Dẫn Vẽ Góc Trong Autocad / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Vẽ Tượng Góc Nghiêng / 2023

Tiếp nối bài viết trước đó là “Hướng Dẫn Vẽ Tượng Vạt Mảng Căn Bản Góc Chính Diện” , nGóc nghiêng được liệt vào hàng ngũ là những góc khó và thực tế là ít có tài liệu hướng dẫn nào giải thích cặn kẽ cho các bạn hiểu, cho dù các bạn có đọc tài liệu bằng tiếng Anh đi chăng nữa (huống chi là tiếng Việt). Vì vậy, mới vẽ góc nghiêng lần đầu các bạn không nên ham hố chọn mẫu quá phức tạp làm gì. Vì vậy trong bài viết này, tượng mà PICS hướng dẫn các bạn vẽ góc nghiêng sẽ là TƯỢNG VẠT MẢNG CĂN BẢN nha nha. Lý do lớn nhất PICS viết bài viết này là muốn giúp đỡ các bạn, những người đang có ý định bước chân vào con đường nghệ thuật có những kiến thức căn bản nhất định. Tác giả bài viết: ay PICS viết thêm bài “Hướng Dẫn Vẽ Tượng Góc Nghiêng” nhằm củng cố thêm kiến thức đầy đủ hơn cho các bạn.

OK, let’s go! Trước tiên các bạn cần phải hình dung được tượng vạt mảng góc nghiêng nó là như thế nào đã.

ĐÂY LÀ HAI GÓC NGHIÊNG PHỔ BIẾN MÀ PICS SẼ HƯỚNG DẪN CÁC BẠN TRONG BÀI VIẾT “CÁCH VẼ TƯỢNG GÓC NGHIÊNG”

TƯỢNG VẠT MẢNG

GÓC NGHIÊNG 2/3

TƯỢNG VẠT MẢNG

GÓC NGHIÊNG 3/4

Ở đây PICS chọn góc 2/3 để làm bài hướng dẫn cho các bạn. Tại sao lại như vậy? Đơn giản bởi vì góc 2/3 không quá nghiêng, vẫn thấy được phần lớn phần mặt ở xa nên các quy tắc về tỉ lệ, dóng trục khi mô tả qua ảnh sẽ dễ khiến cho các bạn hình dung hơn góc 3/4.

Trong bài viết này PICS có đề cập đến một số thuật ngữ về vẽ, bạn nào không hiểu có thể vào bài post bên dưới để tra cứu thêm nghen!

Tỉ lệ tượng vạt mảng ở góc nghiêng trông có vẻ rất phức tạp phải không?

Nếu các bạn đã xem bài viết về tỉ lệ tượng vạt mảng góc chính diện sẽ thấy nó hơi khác một chút tỉ lệ tượng vạt mảng ở góc nghiêng phải không nào?

Sơ sơ là vầy nè:

TỈ LỆ GÓC NGHIÊNG CỦA TƯỢNG VẠT MẢNG CĂN BẢN KHÁC TỈ LỆ GÓC CHÍNH DIỆN NHƯ THẾ NÀO?​

Tỉ lệ góc chính diện xác định dễ dàng, dễ đo (cứ nhắm theo trục chạy dọc gương mặt mà đo thôi)

Tỉ lệ tượng góc nghiêng dễ xác dịnh nhưng lại dễ đo sai do người vẽ không biết nhắm vào đâu làm mốc để đo vì tượng nghiêng (cái này quan trọng lắm nè).

Dễ sửa do các trục hầu hết chỉ song song (trục ngang) hoặc vuông góc (trục dọc) với mặt đất.

Khó sửa nếu không hiểu về quy tắc dóng trục, quy luật xa gần.

Bố cục siêu dễ, chỉ cần canh cho tượng nằm giữa tờ giấy là xong.

LƯU Ý: BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN DỰA TRÊN KINH NGHIỆM DẠY VẼ VÀ BẢN THÂN TỪ 2009 VỚI HÀNG NGÀN HỌC VIÊN THI ĐẠI HỌC ĐẠT ĐIỂM CAO VÀO CÁC TRƯỜNG KIẾN TRÚC, MỸ THUẬT CỦA PICS + SỰ TÂM HUYẾT KHÔNG GIẤU NGHỀ. CÓ THỂ NÓI ĐÂY LÀ SẢN PHẨM ĐỘC QUYỀN CỦA PICS STUDIO DÀNH CHO CÁC BẠN, VÌ THEO NHƯ PICS THẤY HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG CHƯA CÓ TÀI LIỆU HAY WEBSITE NÀO VIẾT BÀI HƯỚNG DẪN VẼ GÓC NGHIÊNG CỤ THỂ VÀ DỄ HIỂU NHƯ PICS ĐÂU NHA!

PICS sẽ làm rõ từng vấn đề một cho các bạn.

BÂY GIỜ CHÚNG TA SẼ BẮT ĐẦU VÀO VẤN ĐỀ CHÍNH!

BƯỚC 1: DỰNG KHUNG HÌNH PHẦN ĐẦU TƯỢNG

Trước khi vẽ các bạn nên nhớ:

Ưu tiên vẽ phần đầu trước cho PICS.

Tượng quay mặt về hướng nào thì khoảng không gian hướng đó trên giấy sẽ lớn hơn không gian sau đầu 1 chút.

Canh bố cục đầu xong nhớ để ý đến phần cổ và bệ của tượng. Có một số tượng có phần vai rất lớn nên nếu không quan sát kỹ sẽ vẽ bị lệch bố cục (mặc dù phần đầu thì đúng bố cục, tức ghê hông?).

Ok chưa? Rồi, đầu tiên các bạn đo tỉ lệ chiều cao & chiều ngang CỦA PHẦN ĐẦU TƯỢNG. Sau đó canh bố cục trên giấy rồi phác họa ra 4 cạnh như thế này.

BƯỚC 2: VẼ RA TỈ LỆ NGŨ QUAN THEO CÔNG THỨC CHUẨN

Đây là bước mà rất nhiều người “ăn hành” trong những ngày đầu học vẽ tượng góc nghiêng nè. Tại sao lại như vậy?

Vì ở tượng góc nghiêng, các bạn không biết dựa vào đâu để đo công thức tỉ lệ chuẩn (vì các trục ngang bây giờ thay vì song song mặt đất thì nó lại hơi nghiêng nghiêng).

Đó là lý do các bạn phải lấy một điểm làm mốc để đo tỉ lệ theo công thức chuẩn. Từ điểm làm mốc đó, các bạn cứ đo tỉ lệ như bình thường các bạn đo ở góc chính diện vậy thôi.

Như PICS nói ở trên, khi vẽ tượng ở góc nghiêng thì trục ngang bây giờ không còn song song với mặt đất nữa. Nhưng mình mới chỉ đang đo tỉ lệ thôi nên các bạn cứ phác họa các tỉ lệ ngũ quan là những đường thẳng song song mặt đất như ở góc chính diện, lát nữa ta sẽ xử lý sau hen!

BƯỚC 3: XÁC ĐỊNH CHIỀU NGANG CỦA TRỤC MẮT

Việc bây giờ là tìm ra được độ lớn chiều ngang của trục mắt rồi phác ra giấy.

Muốn tìm tỉ lệ chiều ngang nào chỉ cần đo lấy tỉ lệ chiều ngang đó trên mẫu rồi so sánh với tỉ lệ chiều dọc của mẫu là ra (tỉ lệ chiều dọc hiện giờ đã có các vị trí ngũ quan theo công thức chuẩn rồi nên việc so sánh bây giờ là rất dễ).

Đây là hình PICS vẽ chân dung một đứa em hồi 2016 để làm mẫu cho học trò xem tham khảo đó.

BƯỚC 4: TÌM ĐỘ LỚN CHIỀU NGANG CỦA MẮT

Đầu tiên các bạn hãy nhìn vào hình bên trái để biết được tỉ lệ chiều ngang mắt căn bản.

Cụ thể là:

Tổng chiều ngang của cả gương mặt = 5 con mắt.

2 con mắt sẽ cách nhau bằng 1 con mắt.

Cho nên, thay vì 2 con mắt sẽ cách nhau bằng 1 con mắt (hay có thể nói chiều ngang của trục mắt sẽ = 3 con mắt) thì bây giờ, con mắt nào ở gần các bạn nhất sẽ lớn nhất, các tỉ lệ còn lại sẽ nhỏ dần đi.

Bây giờ các bạn sẽ đi tìm tỉ lệ chiều ngang của con mắt gần nhất:

Đo tỉ lệ “mắt gần” trên mẫu, sau đó đem đi so sánh với tỉ lệ chiều cao của đầu (mốc bắt đầu tính từ phần cằm) để xem thử tỉ lệ chiều ngang của “mắt gần” bằng từ cằm đến đâu?

Theo như hình PICS vẽ minh họa thì chiều ngang “mắt gần” = từ cằm đến cao hơn miệng một xíu. Nhớ tỉ lệ đó, đo vào bài rồi vẽ trên giấy.

Tỉ lệ còn lại là những tỉ lệ nhỏ, ta chỉ cần ước lượng sao cho kích thước nhỏ dần đúng nguyên tắc “gần to – xa nhỏ” là xong.

BƯỚC 5: XÁC ĐỊNH ĐỘ DỐC CỦA SỐNG MŨI

Sử dụng phương pháp dóng trục để vẽ ra độ dốc của sống mũi chớ làm gì :)) Lúc này các bạn chỉ cần vẽ mũi ở dạng khối căn bản thôi là đủ!

BƯỚC 6: XÁC ĐỊNH CHIỀU NGANG CẰM & CHIỀU NGANG MIỆNG

Trước mắt phải vẽ con mắt ra cho đầy đủ đã.

Nhớ xác định đường tầm mắt của các bạn ở đâu để dóng trục cho đúng nha. Tầm mắt của PICS khi vẽ bài này là ngang với trục mắt của tượng.

Đối với “mắt xa”, các bạn chỉ cần dóng trục là tìm được chiều cao của nó rồi.

LƯU Ý: ban đầu PICS nói với các bạn về việc phác tỉ lệ ngũ quan bằng những đường thẳng song song mặt đất, các bạn nhớ không? Đến đây, các bạn dần dần điều chỉnh trục ngang lại được rồi.

Quay lại góc chính diện. Có phải các bạn thấy khi dóng trục dọc (từ hai tuyến lệ của mắt) dóng thẳng xuống thì tỉ lệ chiều ngang cằm = tỉ lệ khoảng cách giữa hai mắt không?

Áp dụng ngay vào bài vẽ thôi:

Đưa que đo vào vị trí tuyến lệ của hai mắt, dóng trục dọc thẳng xuống để tìm ra chiều ngang cằm.

Xác định luôn chiều ngang miệng, chiều ngang miệng thường lớn hơn chiều ngang cằm một chút.

Sau khi xác định xong, vẽ kỹ ra phần mũi & miệng.

Có phải khi PICS kéo dài trục mũi và trục miệng ra thì nó sẽ gần như giao nhau với hai vị trí dái tai và quai hàm không nè?

Đó là công thức chuẩn, tùy vào từng gương mặt & độ nghiêng mà công thức sẽ thay đổi đi chút đỉnh.

Ở góc nghiêng có một công thức giúp xác định sơ chiều ngang gương mặt nhanh hơn. Đó là:

Dóng trục để xác định vị trí xong rồi đo tỉ lệ, vẽ vào giấy.

Bắt đầu từ đây là mọi thứ dễ thở nhiều rồi!

BƯỚC 8: DÓNG TRỤC RỒI VẼ NHỮNG PHẦN CÒN LẠI VÀO

Do bài viết đã quá dài rồi, PICS cũng không muốn làm các bạn “đau đầu” thêm nữa :)) Nên ở phần này PICS sẽ ghi chú ngắn gọn hết mức có thể cho các bạn dễ theo dõi (mọi ghi chú PICS đều có ghi hết trên hình).

Ở phía dưới cũng có đính kèm video PICS hướng dẫn đánh bóng tượng vạt mảng góc nghiêng để các bạn có thể nắm cách lên sáng tối theo thứ tự đàng hoàng. Trong video Ms. cũng có đề cập đến các vấn đề cần lưu ý. Các bạn nhớ xem nha!

Để đăng ký học vẽ, vui lòng liên hệ:HOTLINE: 070 592 1147 (Ms. Nhi) hoặc 085 850 7273 (Mr.Long) để được tư vấn miễn phí.Địa chỉ: 4/12 đường số 2, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

Tài Liệu Autocad: Hướng Dẫn Sử Dụng Layout Trong Bản Vẽ Autocad / 2023

Quản lý bản vẽ và In ấn trong Autocad là một vấn đề khá “đau đầu” cho các bạn sinh viên lúc in ấn đồ án hay các bạn vừa mới đi làm. Tài liệu này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách in ấn và quản lý bản vẽ với Layout. Mình xinh được trích một đoạn giới thiệu về Layout cũng như các ưu – Nhược điểm của layout trong tài liệu này để các bạntham khảo trước

Trong Autocad, có nhiều cách để thể hiện một bản vẽ có nhiều tỷ lê. Thông thường thì có những cách sau đây:

Cách 1. Vẽ trên Model với tỉ lệ 1:1, sau đó dùng lệnh Scale để thu phóng hình vẽ theo các tỷ lệ mong muốn. Tạo các DIMSTYLE tương ứng với các tỷ lệ bằng cách nhập vào ô Scale Factor trong Tab Primary Units ở hộp thoại Dimension Style. Từ các kiểu Dim vừa tạo ta ghi kích thước cho bản vẽ ứng với các tỷ lệ khác nhau. Tạo khung bản vẽ theo khổ giấy định in, rồi sắp xếp các bản vẽ với các tỷ lệ hợp lý vào khung in. Cách này thông dụng và được nhiều ngƣời sử dụng.

Cách 2. Cách vẽ tương tự như Cách 1, tuy nhiên ở cách vẽ này ta không cần tạo nhiều DIMSTYLE, bằng cách sau khi ghi kích thước hoàn thiện bản vẽ, ta BLOCK bản vẽ lại rồi Scale bản vẽ lại theo tỷ lệ mong muốn. Cách này có nhiều nhược điểm và ít được sử dụng.

Cách 3. Vẽ trên Model và dùng LAYOUT để in và quản lý bản vẽ. Tài liệu này đi sâu và đề cập đến việc dùng Layout để thể hiện, in ấn và quản lý bản vẽ trong Autocad.

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LAYOUT TRONG BẢN VẼ AUTOCAD

* Ưu điểm của cách vẽ với LAYOUT:

Không bận tâm về tỷ lệ các chi tiết trong quá trình vẽ. Tất cả các chi tiết đều được vẽ với tỷ lệ 1:1

Không phải tạo ra nhiều DIMSTYLE khác nhau.

Vì tỷ lệ các bản vẽ luôn là 1:1 nên sẽ đơn giản trong vấn đề chỉnh sửa, đo vẽ cũng như tính toán khối lượng. Sẽ tiết kiệm thời gian.

Đảm bảo tuyệt đối chữ số kích thước có độ lớn bằng nhau trong bản vẽ

Thuận lợi trong việc bố trí các chi tiết, sắp xếp bố cục bản vẽ, chủ động trong việc lựa chọn tỷ lệ cho phù hợp với khổ giấy…

Tạo hình trích dẫn phóng to của chi tiết mà không cần vẽ lại và Scale chi tiết đó lên.

Không phải lo bản vẽ in ra không đúng tỷ lệ. Đây là điều rất quan trọng

Trong Layout có thể thể hiện hình vẽ 3D và 2D trên cùng một tờ giấy.

Khi sử dụng layout, ngƣời sử dụng sẽ có cách in và quản lý bản vẽ chuyên nghiệp hơn thông qua Sheetset Manager.

* Nhược điểm của cách vẽ với LAYOUT:

Bản vẽ dùng layout khá nặng khi có quá nhiều Viewport

Với mỗi tỷ lệ khác nhau thì text height cũng sẽ phải thay đổi cho phù hợp với tỷ lệ. Điều này nhiều khi sẽ gây mất thời gian nếu phải thay đổi tỷ lệ hoặc có quá nhiều tỷ lệ trong bản vẽ.

Không cop đƣợc 1 khung bản vẽ sang Power Point (bằng lệnh Ctrl+C)

Khi sắp xếp bản vẽ và chi tiết trong Model không hợp lý có thể sẽ khó tìm bản vẽ nếu file có quá nhiều bản vẽ. Tuy nhiên nhược điểm trên có thể khắc phục dễ dàng khi ngƣời vẽ chủ động bố trí sắp xếp bố cục bản vẽ trong model một cách hợp lý, khoa học, khi đó sẽ giảm bớt được tối đa số Viewport đồng thời quản lý bản vẽ được dễ dàng.

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ LAYOUT

1.1. Giới thiệu chung:

1.2. Đặc điểm của Layout ( Paper Space)

CHƯƠNG 2: MỘT SỐ LỆNH CƠ BẢN TRONG LAYOUT

2.1. Biến TILEMODE

2.2. Lệnh Mspace (MS), Pspace (PS), Model

2.3. Lệnh tạo khung nhìn động ( lệnh Mview)

2.4. Lệnh Mvsetup

2.5. Tỷ lệ của khung nhìn

2.6. Khoá một Viewport

2.7. Đóng băng (Freeze) Layer trong từng khung nhìn

2.8. Bật và tắt Khung nhìn

2.9. Xoay các khung nhìn (có vai trò tƣơng tự lệnh Mvsetup ở trên)

2.10. Linetype

2.11. Dimstyle

2.12. Ghi kích thƣớc trong bản vẽ Layout

2.13. Tạo khung tên và khung bản vẽ trong Layout

CHƯƠNG 3: QUẢN LÝ, IN ẤN, XUẤT BẢN HỐ SƠ VỚI LAYOUT

3.1. Định dạng trang in với Page Setup Manager

3.2. In ấn, xuất bản với PUBLISH

3.3. In nhiều bản vẽ trong model mà không thông qua lệnh PUBLISH

3.4. Sheetset và Sheetset Manager

Download tài liệu

Hướng dẫn sử dụng Layout trong bản vẽ Autocad

BIÊN SOẠN : LÊ SỸ TRỌNG

Ban nghiên cứu chiến lược và phát triển công nghệ thuỷ lợi – Viện khoa học thuỷ lợi Việt Nam

Số trang: 24 – định dạng PDF – Dung lượng 877 KB

Cách Vẽ Mũi Tên Trong Autocad / 2023

Các bạn biết rằng trong các bản vẽ, mũi tên chỉ hướng thường xuyên xuất hiện và có nhiều cách vẽ khác nhau. Hôm nay chúng ta cùng nhau vẽ mũi tên chỉ hướng.

Mũi tên trong autocad được dùng trong nhiều trường hợp, mình thấy là bên xây dựng sử dụng khá nhiều nhưng mình không chuyên về xây dựng, chỉ chuyên về bản vẽ thiết kế xây dụng…, và mình chỉ nói ứng dụng mũi tên trong bản vẽ cơ khí, xây dựng, kiến trúc, cho bạn hiểu hơn thôi, mũi tên có ứng dụng làm mặt cắt ( section ) cho bản vẽ, dùng để chỉ từng chi tiết trong bản vẽ lắp ráp, hoặc dùng để chỉ phần cần phóng to lên và nhiều ứng dụng khác…

Cách vẽ mũi tên trong autocad

Hiện nay trong autocad thì có 2 cách vẽ và tôi sẽ hướng dẫn bạn từng cách vẽ

Chúng ta sử dụng lệnh LE để vẽ mũi tên

Vẽ mũi tên bằng lệnh Pline

Cách 3: ( sử dụng PL nói rõ hơn)

1.Bây giờ chúng ta sẽ vẽ một mũi tên và tô bằng lệnh Hath.

Việc đầu tiên, bạn dùng lệnh line (L) để vẽ một mũi tên như hình dưới, các thông số kích thước được liệt kê ở dưới, bạn vẽ sao cho đẹp là được, không có luật nào quy định ở đây.

Mui ten trong AutoCAD

Sau khi bạn vẽ được hình như ở trên, bạn sẽ có 2 cách để làm bạn gõ lệnh Block (B) để khóa nó hoặc là làm nó thành đường liên tục polyline bằng lệnh (Pe).

+ Để sử dụng lệnh Block, bạn xem bài đăng (hưỡng dẫn sử dụng lệnh Block hiệu quả). Ưu điểm khi dùng Block, chúng ta có thể sửa chữa thông tin và block giữ nguyên (cả Hath và mũi tên), nhược điểm khi sao chép vào tập tin khác trên bản vẽ, bạn phải mở rộng để phóng to thu nhỏ bản vẽ cho phù hợp.

+ Để sử dụng lệnh Pedit (Pe) bạn xem bài viết (Hướng dẫn sử dụng lệnh Pedit).

Sau đó, bạn có thể sao chép nó vào bản vẽ khác nhau. Nếu khác tỷ lệ bạn có thể dùng lệnh Scale (Sc) để tùy chỉnh và kéo dài, thu ngắn đối tượng.

Cach Mui ten trong AutoCAD

2. Chúng ta sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để vẽ mũi tên chỉ hướng, bằng cách cắt một hình chữ nhật lấy cạnh.

Chúng ta thường sử dụng các hình chữ nhật thông thường không áp dụng đối với các vấn đề khác.

+ Đầu tiên bạn gõ lệnh Rec/Enter sau đó gõ: W/Enter tiếp tục enter điền bề rộng nét vẽ, sau khi điền vào bề rộng, chúng ta vẽ một hình chữ nhật bình thường, ở đây nó sẽ có bề dày vì vậy chúng ta sử dụng thêm chức năng của nó. Bạn làm lại như sau:

Gõ: REC/Enter → W/Enter → Width brushstrokes (bạn điền tùy ý – khoảng 5-50mm) nhìn vừa mắt là ok, sau đó bạn sử dụng lệnh trim hay x để tạo đường thẳng có được độ dài mong muốn, sau đó chúng ta vẽ hình tam giác mũi tên. Cuối cùng bạn dùng lệnh Block để khóa. Hướng dẫn như sau:

Ve mui ten trong autocad

Vì vậy, chúng ta đã có thêm các cách vẽ mũi tên chỉ hướng đẹp, chúng ta có thể vẽ mũi tên chỉ hướng tùy vào sự sáng tạo của bạn.

Kết luận: Vẽ mũi tên bằng polyline là dễ dàng hơn để sử dụng, như có thể kích tùy chỉnh thước.

Quý khách hàng có thể xem bản đồ ở dưới cho tiện việc di chuyển

Hướng Dẫn Lệnh Đo Góc Trong Cad / 2023

Hướng dẫn lệnh đo góc trong cad

Bạn biết gì về lệnh đo góc cad DIMANGULAR

Lệnh đo góc trong cad DIMANGULAR là lệnh cực kỳ hữu ích để ứng dụng trong việc đo góc. Đây được coi là lệnh được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế autocad và được nhiều người đánh giá cao.

Theo đó, với một phần mềm hỗ trợ tuyệt vời trong thiết kế như autocad thì đôi khi chúng ta cũng không hẳn cần đến các lệnh đo kích thước góc. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn biết góc đội đó bao nhiêu thì lệnh DIMANGULAR chính là lệnh hữu ích nhất trong autocad để kiểm tra góc độ.

DIMANGULAR là một lệnh cực kỳ thực tế và rất dễ thao tác. Chúng còn có phím tắt được lập trình sẵn trong autocad là DAN hoặc DIMANG. Tuy nhiên, DIMANG chỉ được ứng dụng trong các dòng autocad 2013 – autocad 2019

Lệnh đo góc trong cad được sử dụng như thế nào?

Vẽ các góc trong Autocad khá dễ dàng nhưng đôi khi lại khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc đo góc trên các bản vẽ đã có sẵn. Khó khăn này chỉ là vì họ chưa từng sử dụng lệnh này và cũng chưa từng nghe qua lệnh DIMANGULAR.

LỆNH ĐO GÓC TRONG CAD LÀ GÌ?

Lệnh đo góc trong cad là lệnh Angular. Lệnh này được sử dụng để đo cho cả góc giữa hai đoạn thẳng, cung tròn và đường tròn.

Theo đó, khi thực hiện đo góc trong cad bằng lệnh Dimangular, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản bằng các bước sau đây:

Bước 1: Tắt lệnh DIMANGULAR trong autocad

Bước 2: Chọn đường thẳng thứ nhất

Nhìn trên màn hình có phải bạn đang thấy có 1 góc được tạo từ 2 đường thẳng đúng không nào? Hãy chọn đường thẳng thứ nhất trong 2 đường thẳng đó.

Bước 3: Chọn đường thẳng thứ hai

Bước 4: Gắn dim

NGuồn: https://httl.com.vn/