Huong Dan Update Windows 10 Tu Windows 8.1 / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Update Từ Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 Lên Windows 10

1 Những lí do nên nâng cấp lên win 10

Microsoft đã chính thức đăng tải thông tin: Tới ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7.

Trong khi đó, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 10 tại 190 quốc gia khác nhau trên toàn cầu và có hơn 800 triệu thiết bị sử dụng Windows 10 với những tính năng mới, cơ bản như:

Bảo mật tích hợp sẵn mà không mất thêm chi phí và an toàn tuyệt đối.

Windows 10 với giao diện mới mẻ, dễ sử dụng và có thể điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng.

Thêm tính năng mới dành cho bạn, kèm theo đó thì hiệu suất hoạt động của máy cũng được nâng cao đáng kể nếu so với các phiên bản cũ trước đây.

Cortana – trợ lí ảo – được tích hợp sâu với Office 365 nên nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị thông tin, văn bản cho cuộc họp.

Trình duyệt Microsoft Edge giúp duyệt web nhanh hơn và phù hợp với cả thao tác cảm ứng trên máy tính bảng lẫn với chuột trên máy tính để bàn.

Hỗ trợ streaming game từ Xbox One sang PC, tablet.

2 Hướng dẫn nâng cấp

Kiểm tra bản quyền và phiên bản Windows

Bước 1: Tại My Computer hoặc This PC, bạn nhấp chuột phải và chọn Properties.

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ System.

Tại đây sẽ có những thông tin quan trọng gồm phiên bản Windows 7 Professional 32 đang dùng, hệ điều hành System type: 32-bit Operation System, Windows is activated đã kích hoạt bản quyền cho máy tính.

Cập nhật lên Windows 10 từ Windows 7, 8 bằng MediaCreationTool

Bước 2: Bạn chọn ” Upgrade this PC now“, rồi nhấn ” Next ” để tiếp tục.

Bước 3: Nhấn Accept để đồng ý với điều khoản của Microsoft.

Bước 4: Nhấn Next để tiếp tục hoặc Change what to keep để thay đổi cài đặt.

Nếu chọn Change what to keep thì màn hình tiếp theo như sau:

Keep personal files and apps: Giữ lại cả file và ứng dụng bạn đã cài.

Keep personal files only: Chỉ giữ lại file.

Nothing: Xóa hết, không giữ lại cái gì, cả cài đặt.

Máy tính của bạn sẽ khởi động lại vài lần khi trình cài đặt hoạt động và khi hoàn thành, bạn sẽ được trả lại màn hình đăng nhập Windows.

Cập nhật lên Windows 10 từ Windows 8.1

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows Key + X hoặc nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Control Panel để sử dụng phiên bản Windows Update dành cho máy tính để bàn.

Bước 2: Trong bảng chọn Control Panel và chọn Windows Update.

Bước 3: Bạn sẽ thấy bản nâng cấp Windows 10 đã sẵn sàng. Chỉ cần nhấp vào Get Started.

Bước 4: Bạn sẽ cần phải đồng ý với các điều khoản bằng cách nhấp vào Accept.

Bước 5: Sau đó, bạn có tùy chọn để bắt đầu nâng cấp ngay bây giờ hoặc lên lịch cho lần sau. Khi nâng cấp, máy tính của bạn sẽ khởi động lại một vài lần.

Khi nâng cấp, máy tính của bạn sẽ khởi động lại một vài lần.

Bước 6: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được màn hình Chào mừng trở lại và bạn bắt đầu n hấp qua các hướng dẫn thiết lập trên màn hình.

Nếu bạn muốn cài đặt riêng cho Windows của mình, chỉ cần đi tới Use Express Settings.

Nhớ những lưu ý trước, trong và sau nâng cấp lên Windows 10

Sao lưu các tập tin quan trọng: Backup các dữ liệu quan trọng trong thiết bị là việc đầu tiên bạn nên làm trước mỗi lần nâng cấp bản cập nhật lớn tránh trường hợp bị mất dữ liệu sau khi nâng cấp.

Giải phóng bộ nhớ: Trong nhiều trường hợp, quá trình khởi tạo Windows Update có thể sẽ gặp thất bại vì không đủ bộ nhớ trống cần thiết cho quá trình tải về hoặc quá trình cài đặt. Vì vậy hãy đảm bảo có ít nhất 50GB còn trống cho quá trình cập nhật.

Cập nhật/tắt các tiện ích bảo vệ: Đôi khi, các phần mềm/tiện ích bảo vệ máy tính có thể làm gián đoạn đến quá trình nâng cấp hệ điều hành. Do đó, trừ Windows Defender ra thì bạn nên cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất hoặc tắt ứng dụng này.

Thiết lập cơ bản: Sau khi cập nhật Windows 10, hãy tạo một tài khoản Microsoft, cài đặt mã PIN và thiết lập các cài đặt cơ bản như: thông báo, bảo mật, ứng dụng mặc định,…

Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ IP trên Windows 10 và MacOS

Hướng dẫn cách tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

7 file có thể xóa trên Windows để tăng dung lượng ổ cứng

#1 Cách Nâng Cấp Win 7 Lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 Lên Windows 10 Creators Update

Nâng cấp, cập nhật Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update là câu hỏi mà rất nhiều người mong muốn được giải đáp khi một phiên bản Windows mới ra mắt với nhiều tính năng hay. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp từ Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update

Cập nhật Windows 10 Creators là bản cập nhật lớn trong năm của Microsoft dành cho hệ điều hành phổ biến nhất thế giới – Windows với nhiều cải tiến quan trọng cả về giao diện và chức năng, cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hệ thống. khó có sẵn. Chính vì lẽ đó, giao diện tuy vẫn hoàn hảo nhưng không làm cho hệ thống máy tính bị lag, phù hợp với cấu hình cũ. Người dùng đang có xu hướng chuyển dần từ các phiên bản Windows cũ như Windows 7, Windows 8.1 sang Windows 10 Creators Update.

Đối với những người dùng thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của Windows 10 trước đây thì việc cập nhật Windows 10 Creators Update không có gì khó khăn, nhưng đối với những người đang sử dụng Windows 7 hoặc 8.1 thì lại mất nhiều công sức hơn. để hoàn thành nâng cấp. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update

Cập nhật, nâng cấp Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creator Update Nâng cấp lên Windows 10 Creator Update thông qua Windows 10 Update Assistant

Windows 10 Update Assistant là công cụ do chính Microsoft phát hành cho phép người dùng nâng cấp trực tiếp hệ điều hành lên Windows 10 Creators Update mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành. Do đó, sau khi nâng cấp, tất cả dữ liệu và sửa đổi đối với hệ thống Windows của bạn sẽ được giữ nguyên. Các bước thực hiện như sau;

Bước 1 : Tải xuống và cài đặt Trợ lý cập nhật Windows 10

Bước 2 : Nhấn Chấp nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng và tiếp tục cài đặt

Bước 3 : Hệ thống kiểm tra thiết bị phần cứng tương thích với Windows 10, nếu phần cứng tương thích hoàn toàn, hãy nhấp vào kế tiếp để bắt đầu cập nhật

Bước 4 : Windows 10 Creators Update được tải xuống, trong thời gian chờ đợi bạn có thể làm các công việc khác song song, hệ thống sẽ tự khởi động lại khi nâng cấp thành công.

Đây cũng là công cụ được Microsoft phát hành chính thức, hỗ trợ người dùng cài đặt và nâng cấp trực tiếp lên Windows 10 Creators Update. Dữ liệu, cài đặt của người dùng trên Windows cũ được giữ nguyên.

Bước 1 : Tải tập tin Công cụ tạo phương tiện, tiến hành chạy chương trình

Cập nhật qua Công cụ tạo phương tiện

Bước 2 : Nhấn Chấp nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng và tiếp tục cài đặt

Bước 3 : Hệ thống kiểm tra phần cứng trước khi cài đặt.

Bước 4 : Đánh dấu chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờ , sau đó nhấn kế tiếp

Bước 5 : Phần mềm sẽ tải xuống Windows 10 Creators Update và tự động cài đặt

Ngoài ra, người dùng thường bật tính năng cập nhật tự động trên hệ điều hành Windows 7 hoặc 8.1 để tự động cập nhật các phiên bản mới nhất từ ​​Microsoft, nếu bạn đang sử dụng Windows 7 bản quyền thì cũng có thể cập nhật Windows 7 với những tính năng mới nhất, giúp bảo vệ hệ thống tốt hơn khỏi virus và các thành phần độc hại bên ngoài, việc cập nhật Windows 7, 8.1 rất đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện.

Như vậy, chúng ta có thể thấy việc nâng cấp Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update cũng tương tự như nâng cấp từ các phiên bản Windows 10 khác. Việc nâng cấp Windows 10 Creators Update giờ đây rất đơn giản với các công cụ hỗ trợ từ Microsoft. Bạn cũng có thể cài đặt Windows 10 Creators Update qua USB để đảm bảo hệ thống được nâng cấp tối ưu.

Đánh giá của bạn?

, cap nhat win 7 len win 10 Creators update,

✤ Top 20 bài viết Cài & Ghost Windows 10 mới nhất :

Hướng Dẫn Cách Update Từ Window 7, Window 8 Lên Window 10

Update từ Windows 7, Windows 8 lên Windows 10

Tại sao phải Update lên WIndow 10?

Windows 10 có rất nhiều tính năng tiện ích hay cho bạn khám phá, có giao diện đẹp, hoạt động ổn định hơn, bảo mật hơn, giúp bạn có một môi trường làm việc tiện lợi và thoải mái hơn với máy tính của mình.

Nếu bạn là dân công nghệ thì càng không thể bỏ qua việc update này. Việc update sẽ giúp bạn cập nhật các công cụ mới và hiểu biết nhiều hơn về các tính năng tuyệt vời mà Windows 10 đem lại.

Tôi cần gì để update lên Window 10?

Để update từ Windows 7/8 lên Windows 10, bạn cần chắc chắn p hiên bản Window hiện tại của bạn phải đã Active bản quyền.

Một điều khá quan trọng là bạn phải kiểm tra xem phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng đã được active bản quyền hay chưa. Mặc dù Microsoft có ngầm ý rằng bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 dù bạn đang sử dụng phiên bản chưa active bản quyền, nhưng bạn đừng hi vọng vào một kết quả tốt đẹp vì kiểu gì Microsoft cũng sẽ “xin tiền” bạn và bạn nên có một phiên bản windows đã được active key bản quyền trước khi update lên sẽ tốt hơn.

Kiểm tra Windows đã Activated hay chưa

Nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn có thể bấm vào nút Start, chuột phải vào ” Computer“, và chọn Properties. Kết quả hiện ra sẽ cho bạn biết bản Window của bạn đã activate hay chưa.

B1. Tải công cụ update lên window 10

Bước đầu tiên bạn cần xác định xem mình đang sử dụng Window 32-bit hay Window 64-bit. Bạn có thể chuột phải vào Computer, chọn Properties để xem phiên bản Window mà bạn đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit.

Sau đó các bạn truy cập vào link tải Window 10 của Microsoft tại : http://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy có 2 nút để tải Window 10 là Download Tool now 32 bit và Download tool now 64 bit.

Bấm vào nút download tương ứng với phiên bản Window mà bạn đang sử dụng. Sau khi tải xong bạn làm tiếp bước tiếp theo để cài đặt.

B2. Chạy File cài đặt

Khi bạn đã sẵn sàng để update, hãy chạy công cụ MediaCreationTool.exe mà bạn vừa tải xuống để bắt đầu nâng cấp lên Windows 10.

Chạy file MediaCreationTool.exe vừa tải xuống, bấm Next

Đầu tiên bạn sẽ nhận được một thông báo hỏi rằng bạn muốn update lên Windows 10 cho máy tính này hay tạo ra 1 bản cài đặt cho máy tính khác. Bạn chọn vào “Upgrade this PC now” để bắt đầu update lên Windows 10 cho máy tính bạn đang sử dụng và ấm “Next. Sau bước này trình cài đặt sẽ bắt đầu tải hệ điều hành Windows 10 về và thời gian nhanh hay lâu sẽ dựa vào tốc độ mạng của bạn. Bạn có thể đạt được 100% trong vài phút nếu tốc độ mạng của bạn nhanh, nhưng cũng có thể mất hơn 1 tiếng hoặc hơn nếu mạng của bạn không nhanh.

Bấm Accept để đồng ý với giấy phép sử dụng

Khi việc download đã hoàn thành bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với điều khoản và quy định & giấy phép sử dụng. Bấm vào “Accept” (đồng ý) và trình cài đặt sẽ chuyển bạn tới bước tiếp theo.

Bấm Install nếu bạn đã sẵn sàng cài đặt hoặc bấm Change what too keep để xem những dữ liệu cũ sẽ được Windows giữ lại khi cài

Lựa chọn các hạng mục cần giữ lại

Windows settings (Các cấu hình của hệ điều hành) Tùy chọn này giúp giữ lại background ở desktop, hoặc lịch sử trong internet explorer.

Personal files (file cá nhân) Tùy chọn này sẽ giữ lại các file trong thư mục C:Users , ví dụ như các dữ liệu trong My Documents, hoặc toàn bộ các file ở ngoài Desktops.

Apps (Các phần mềm) Tùy chọn này sẽ giữ nguyên các phần mềm mà bạn đã cài trước khi update. Tuy nhiên có một số phần mềm bạn vẫn phải cài đặt lại khi update sang Windows 10. Bạn sẽ nhận được báo cáo báo lại những ứng dụng cần cài đặt lại sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Lưu ý: Nếu bạn đang update từ Windows 7 lên Windows 8.1, bạn sẽ không thấy tùy chọn “apps” do tùy chọn này không có khi update từ windows 7 lên window 8.1. Bạn sẽ phải tự cài đặt lại các ứng dụng từ đầu nếu đang dùng Windows 7.

Nothing (không giữ lại gì) Nếu chọn phương án này ,tất cả các files trong thư mục C:Users (như my document, desktop) hay các ứng dụng bạn đã cài vào máy sẽ bị xóa hết. Tuy nhiên. bạn có thể tìm lại các file đó trong thư mục C:windows.old do bộ cài Window đã tự backup vào đó.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bấm vào nút “Next” để được chuyển đến bước tiếp theo. Rồi bấm tiếp vào “Install” để bắt đầu cài đặt, máy tính của bạn sẽ được khởi động lại vài lần cho đến khi bộ cài hoàn thành quá trình cài đặt và bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập của Window hiện ra.

sau khi cài xong

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập Window 10 hiện ra. Sau khi bạn đăng nhập vào Windows, bạn sẽ nhìn thấy một thông báo hỏi thêm một số cấu hình bạn muốn, bấm vào nút ” Use Express Settings” để hoàn tất.

Bấm Use Express Setting để hoàn tất

Cuối cùng, bạn sẽ thấy Desktop của Windows 10 hiện ra và quá trình nâng cấp hoàn tất.

Desktop của Windows 10 đã hiện ra và bạn đã có thể sử dụng WIndows 10

Giờ đã đến lúc bạn khám phá các tính năng của bản WIndows 10. Nếu bạn phát hành lại bài viết này trên blog của bạn, xin ghi rõ nguồn từ website của UltraViewer để tôn trọng thời gian viết bài chia sẻ của chúng tôi. Bạn cũng có thể xem cách điều khiển máy tính từ xa để hỗ trợ các bạn của bạn nếu họ cần sự giúp đỡ từ xa của bạn.

Cách Nâng Cấp Windows 7/8/8.1 Lên Windows 10

Windows 7 đã từng là hệ điều hành ổn định bậc nhất cách đây vài năm, nhưng cuộc vui nào cũng đến lúc tàn cùng với sự ra mắt của Windows 10 – một hệ điều hành được tối ưu cho phần cứng cũng như bảo mật hơn thì việc Windows 7 không còn được Microsoft ưu ái là điều chắc chắn. May mắn thay, nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8/8.1 thì cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể cài đặt Windows 10 bằng USB tuy nhiên trước đó bạn phải cần tạo USB Boot Windows 10 đã.

Windows 10 và những điều mà bạn cần thiết

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10

Microsoft cũng đã công bố yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 10 để bạn có thể sử dụng một cách mượt mà nhất.

Nếu bạn còn sở hữu Key bản quyền (hay còn gọi là Product Key) khi mua bản quyền Windows 7, 8 hoặc 8.1, thì bạn sẽ có thể update Windows 10 bản quyền một cách hoàn toàn miễn phí, còn nếu không có thì bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 bình thường. Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là phần mềm Windows Media Creation Tool chính chủ từ Microsoft.

Bước 2: Nhấn Accept tại trang điều khoản sử dụng của phần mềm.

Bước 3: Tại đây sẽ có hai tính năng ” Upgrade this PC now” và ” Create installation media …“. Trong bài viết này mình sẽ chọn tính năng ” Upgrade this PC now“, còn tính năng còn lại sẽ giúp chúng ta tải về phiên bản ISO của Windows 10 để có thể tạo USB Boot Windows 10.

Bước 6: Lưu lại và đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó nhấn Install.

Hướng dẫn nâng cấp Windows 8/8.1 thành Windows 10

Đối với Windows 8 hay Windows 8.1 ngoài sử dụng phần mềm Windows Media Creation Tool để nâng cấp lên Windows 10, thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng Windows Update trong Control Panel để nâng cấp.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào nút Windows ở phía góc màn hình và chọn Control Panel.

Bước 4: Nhấn Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Bước 5: Sau đó sẽ có hai lựa chọn là Update ngay hoặc đặt lịch để tự động update. Nếu lựa chọn đặt lịch, thì bạn sẽ được lựa chọn 3 khung giờ mà hệ thống đặt sẵn. Do đó nếu muốn update lên Windows 10 ngay thì bạn chọn ” Update now “.