Hướng Dẫn Sử Dụng Theme Wordpress / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Theme WordPress

Ở Bài học trước chúng ta đã được hướng dẫn tạo nội dung cho website, ở bài học này chúng ta sẽ được học về Theme, Menu và Widget và Theme Setting. Sử dụng thuần thục những chức năng này giúp bạn tùy biến giao diện và bố cục website một cách dễ dàng.

WordPress Theme là gì ?

WordPress cho phép bạn thay đổi giao diện bằng cách sử dụng những Theme khác nhau. Mỗi Theme được thiết kế bố cục và có giao diện riêng. WordPress có rất nhiều Theme do vậy bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm cho mình một giao diện ưng ý. Theme WordPress thì gồm miễn phí và theme có phí.

Theme Miễn phí

Theme miễn phí thường đơn giản và ít chức năng, nếu bạn cần làm một website đơn giản và tiết kiệm chi phí thì nên sử dụng theme Miễn phí.

Bạn có thể tìm và lọc trên 2,700 Theme ở đây: https://wordpress.org/themes/

Ngoài ra bạn cũng có thể search trên google có rất nhiều theme miễn phí cũng rất đẹp, tuy nhiên như mình nói theme miễn phí sẽ ít chức năng.

Theme Có Phí

Bạn sẽ bị mê hoặc khi xem những Theme có phí bởi vì chúng thiết kế rất chuyên nghiệp và ấn tượng. Giá của những theme này giao động từ 30 – 60$, có thể là lớn với những bạn làm website cá nhân nhưng với công ty doanh nghiệp thì giá này hoàn toán xứng đáng để bạn có một website đẹp và chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo một số theme có phí ở trên trang Theme Forest: http://themeforest.net/category/wordpress

Kho WordPress.org

Nói tới WordPress là nói tới sự miễn phí, mã nguồn này là miễn phí, cộng đồng này tạo ra Theme và Plugin cũng là miễn phí, chúng tôi cung cấp kho Theme và Plugin miễn phí.

Theme miễn phí từ chúng tôi (trên 2.700 themes): https://wordpress.org/themes/

Plugin miễn phí từ chúng tôi (trên 34.000 plugins): https://wordpress.org/plugins/

Ngoài ra còn rất nhiều những nhóm phát triển hoặc công ty chuyên thiết kế Theme và Plugin cung cấp những giải pháp chuyên nghiệp hơn cho những nhu cầu cao hơn.

Hướng dẫn Cài đặt Theme WordPress

Xem danh sách Theme đã được cài:

Kho Theme hay Plugin của chúng tôi được thiết kế giống cho bạn dễ dàng sử dụng nhất, bạn có thể cài trược tiếp trên trang admin wordpress như sau: Trên màn hình anh sách Theme bước vừa rồi bạn chọn Add New, lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách các Theme miễn phí trên kho Theme của WordPress.org

Màn hình sẽ có chức năng tìm kiếm, lọc theo tính năng để bạn dễ dàng tìm được Theme phù hợp.

Khi đã chọn được Theme phù hợp bạn nhấn Install để cài đặt Theme.

Vừa rồi là cách cài theme có sẵn trên chúng tôi bạn cũng có thể sử dụng theme ở những nguồn khác và cái theo cách khác.

Chẳn hạn bạn tải Genesis theme này : Genesis theme

Lúc này bạn tải xuống theme là một file Zip, tiếp tục bạn làm như sau: Trong màn hình chọn Theme bạn nhấn Upload Theme

Như vậy là chúng ta đã biết được hai cách cài đặt Theme cho WordPress. Chúng ta sẽ đi đến 3 phần quan trọng trong giao diện WordPress gồm:

Hướng Dẫn Sử Dụng Theme Flatsome

Giới thiệu về theme flatsome

Theme Flatsome không chỉ phổ biến trên thị trường quốc tế mà tại Việt Nam, theme flatsome còn được đông đảo các Coder, SEOer, Digital Marketing sử dụng rất nhiều cho những dự án, công việc kinh doanh của mình.

Theme Flatsome với UX Builder đầy mạnh mẽ, giúp bạn trong thời gian ngắn nhất có thể tự tạo cho mình một website đẹp, với đầy đủ tính năng, nhanh, dễ dàng, không cần biết lập trình.

Theme Flatsome có giá gốc là 59$, được bán trên ThemeForest (chợ theme wordpress lớn nhất thế giới). Theme Flatsome liên tục dẫn đầu, top theme wordpress bán chạy nhất trên ThemeForest. Với hơn 130,000 lượt mua tính từ ngày 03 tháng 09 năm 2013.

Theme Flatsome liên tục update những tính năng mới, chính vì thế sau hơn 7 năm theme flatsome ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, đỉnh hơn bao giờ hết.

Theme Flatsome phù hợp làm các loại website như: theme bán hàng, theme giới thiệu doanh nghiệp, công ty, theme bất động sản, theme tin tức, theme landing page,…

Tóm lại, theme flatsome là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu một dự án website,… và mình không thể trong thời gian ngắn, có thể liệt kê hết toàn bộ những tính năng vượt trội mà theme flatsome có thể đem lại cho các bạn được.

Rất nhiều điều thú vị, đang chờ bạn khám phát, hãy tải theme flatsome miễn phí ngay hôm nay, và hãy tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở theme flatsome.

Hướng dẫn sử dụng theme flatsome

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt theme Flatsome

Những việc cần làm sau khi cài theme Flatsome

Hướng dẫn phân biệt Bài viết và Trang (Posts vs Pages) – Theme Flatsome

Hướng dẫn làm quen với Menu WordPress trong theme Flatsome

Hướng dẫn thêm sản phẩm – Theme Flatsome

Hướng dẫn thêm/xóa/sửa banner ảnh (slider ảnh) – Theme Flatsome

Hướng dẫn thêm bản đồ Google Maps – Theme Flatsome

Hướng dẫn làm quen với UX Builder Phần 1 – Theme Flatsome

Hướng dẫn nâng cấp plugins – Theme Flatsome

Hướng dẫn nâng cấp theme flatsome

Hướng dẫn hiển thị bài viết theo chuyên mục bài viết ở trang chủ – Theme Flatsome

Hướng dẫn lưu lại thông tin từ Contact Form 7 vào Database (Admin) – Theme Flatsome

Hướng dẫn sử dụng theme Flatsome từ cơ bản đến nâng cao bằng Video, đơn giản, dễ hiểu, dễ làm theo.

Lưu ý: Theme Flatsome update liên tục, vì vậy một số điểm trong video hướng dẫn theme flatsome bên dưới có thể khác đôi chút so với phiên bản Flatsome mới nhất.

Mọi khó khăn trong quá trình quản trị website wordpress sử dụng theme flatsome, hoặc bạn xem video xong, vẫn không hiểu và không thể thực hành được, vui lòng liên hệ với đội ngũ WPFast để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xin cảm ơn!

Hướng Dẫn Sử Dụng Admin WordPress

Là hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP cùng với Database MySQL WordPress là gì ?

Sử dụng admin trong wordpress: 1. Cài đặt tổng quan: Tên website: tiêu đề trang Khẩu hiệu: mô tả website. Địa chỉ WordPress (URL): Vị trí của website. Địa chỉ trang web (URL): là trang chủ nếu cài wordpress trong thư mục khác. Địa chỉ email: email của người quản trị Thành viên: đánh dấu vào nếu muốn cho mọi người đăng ký làm thành viên của website Vai trò của thành viên mới: Vai trong người mới đăng ký Múi giờ Định dạng ngày Định dạng thời gian Tuần bắt đầu Ngôn ngữ

2. Cài đặt đường dẫn tĩnh Dùng tên bài viết, càng ngắn gọn càng tốt

3. Thiết lập hồ sơ cá nhân trong mục thành viên Hiển thị: chọn nếu không sử dụng khung soạn thảo nâng cao khi viết bài Nổi bật cú pháp: Chọn nếu bỏ làm nổi bật cú pháp khi soạn thảo Tông màu trang quản trị: mặc định, sáng, xanh dương, cà phê, kinh dị, đêm khuya, đại dương, bình minh Phím tắt: chọn khi sử dụng phím tắt cho việc xét duyệt phản hồi. Thanh công cụ: chọn nếu hiển thị thanh công cụ khi xem trang Ngôn ngữ: tùy chọn

4. Chức năng chính 4.1 Soạn thảo bài viết – Bài viết mới: Tiêu đề, thêm media, Vùng soạn thảo, định dạng, chuyên mục, tag, ảnh đại diện, chèn link, giá, mô tả ngắn. Tất cả tạo nên một bài viết SEO – Chỉnh sửa bài viết cũ: bổ sung nội dung, hình ảnh, link hoặc xóa bớt những nội dung không phù hợp nữa. – Xóa bài viết: bài được cho vào thùng rác, bạn có thể phục hồi. 4.2 Tạo trang – Tương tự như tạo bài viết nhưng có tính chất ít thay đổi như chính sách bảo hành, vận chuyển, thanh toán… – Có thể tạo trang mẹ, trang con như thư mục trên máy tính. Đặc biệt có thể tạo giao diện riêng cho trang. 4.3 Thư viện Media

5. Giao diện – Có thể tải giao diện miễn phí hoặc mua giao diện. – Cài đặt giao diện: Giao diện – Thêm mới – Tải giao diện lên – Browse – Cài đặt ngay bây giờ – Có thể xem trước rồi bấm kích hoạt sau. – Xóa những giao diện không cần thiết đi. – Tùy chỉnh giao diện:

Hướng Dẫn Cài Đặt Giao Diện (Theme) Cho Website WordPress

Cách 1: Cài đặt theme có sẵn trên WordPress

Trên wordpress đã có sẵn rất nhiều theme miễn phí , bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1 : Đăng nhập vào khu vực quản trị admin trang web của bạn có dạng chúng tôi (thay chúng tôi bằng tên domain của bạn). Giao diện wp-admin sẽ có giao diện như sau:

Bước 4: Ở đây bạn có thể thấy có vô số các theme miễn phí, wordpress có chức năng lọc theo tính năng website mà bạn muốn làm, ví dụ ở đây mình muốn làm website dạng blog, mình sẽ chọn Feature Filter là Blog sau đó nhấn Apply Filter

Hầu như toàn bộ các theme ở đây đã chuẩn responsive, tức là đã tối ưu hóa cho giao diện mobile rồi.

Bước 6 : Nhấn active để kích hoạt giao diện bạn mới cài đặt

Như vậy là xong.

Mới bắt đầu, bạn chỉ cần chọn những themes miễn phí đơn giản như vậy, để thời gian tập trung cho việc phát triển những nội dung chất lượng cho website.

Còn sau này khi website của bạn đã có traffic và tạo ra thu nhập, thì lúc đó bạn mới nên nghĩ về việc đầu tư những themes trả phí có giao diện và tính năng phù hợp với mô hình kinh doanh hoặc mục đích làm website của riêng bạn.

Giao diện trả phí thường có những tính năng nâng cao hơn, tối ưu hơn vì tất nhiên những nhà lập trình themes họ cũng bỏ thời gian công sức ra cho nó nhiều hơn.

Cách 2: Cài đặt theme bằng cách upload từ máy tính

Thường khi bạn mua theme hoặc xin theme trả phí (hoặc miễn phí) từ một ai đó thì họ sẽ gửi cho bạn 1 file đạng .zip (file của theme đã được nén lại).

Công việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần upload file này lên là có thể cài theme, trước khi hướng dẫn mình sẽ đưa ra 1 số kho theme trả phí uy tín, hàng triệu theme đầy đủ thể loại cho các bạn lựa chọn :

Sau khi bạn có được file .zip của theme, bạn sẽ tiến hành upload nó lên theo các bước sau:

Bước 3 : Chọn Upload Theme

Bước 4 : Bạn nhấn vào Chọn tệp để upload file themes định dạng .zip từ máy tính lên.

Bước 5 : Khi bạn mua hoặc xin ai người ta sẽ gửi bạn file dạng mts_tên chúng tôi và bạn chỉ cần chọn upload lên là xong. Hoặc bạn cũng có thể kéo thả file vào cũng được. Xong bạn nhấn Install Now

Bước 6 : Tương tự bạn cũng chờ themes được install xong thì nhấn Activate, như vậy là hoàn tất quá trình upload file themes từ máy tính lên cài cho website.

Cách 3: Cài đặt giao diện wordpress trực tiếp từ Cpanel

Nếu bạn chưa biết Cpanel là gì thì có thể xem bài viết chi tiết này .

Gợi ý: Đây là cách phòng trường hợp bạn cài đặt giao diện bị lỗi và nếu bạn gặp trường hợp với plugin thì có thể áp dụng tương tự.

Bạn đăng nhập vào tài khoản Hawkhost, vào Cpanel và tìm đến mục File Manager

Tìm đến thư mục có tên domain và bạn vào wp-content

Nhấn chọn themes

Chọn upload

Kế tiếp tương tự như 2 cách trên bạn đăng nhập lại tài khoản quan trị admin wordpress, vào phần theme sẽ thấy giao diện mà bạn vừa mới tải lên trên Cpanel. Cuối cùng chỉ cần nhấn Active là xong.

Như vậy, với combo 3 bước hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website wordpress trên bạn đã có thể tự mình cài đặt và kích hoạt giao diện mà không còn sợ bất cứ một lỗi nào xảy ra.