Hướng Dẫn Report Trong Dota 2 / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uta.edu.vn

How To Report Players In Dota 2 :: Dota 2 General Discussions

Some users on Dota 2 community discussions have misconceptions about how the report system works. Here is a guide on how to use the report feature and other relevant information about the report system.

How can I report someone?

Only the players who have been in the match with an offending player can report them.No-one on the forums can report anyone for you, even if someone else searches the player profile in the Dota 2 client. This is done to prevent abuse.

Communication Abuse

Cheating or MMR Abuse

Disruptive Gameplay

Extra: Avoid player – experimental feature (For Dota+/BattlePass users, does not consume a report submission)

Notes: *Report system is automated and will automatically issue punishments when a certain quota of incoming reports is reached on the account.*Each Dota 2 player can issue 3 reports per week. Players with a high behaviour score (+-10,000 points) can use a minimum of 5 reports weekly. *Your successful reports get refunded to you to use again (if the player you reported gets punished).*If a party of 2 to 5 players report you, it will count as 1 report towards your punishment. This is done to prevent abuse.*You cannot report other players in a Low Priority (LP) match.

https://dota2.gamepedia.com/Conduct_Summaryhttps://dota2.gamepedia.com/Matchmaking#Behavior_Score_and_Account_Flagshttps://dota2.gamepedia.com/Banhttps://blog.dota2.com/

Please avoid doing the following:

Posting players match ID’s and friend ID’s on the Steam Discussions.

Asking other users to report players for you.

Reporting players on their Steam profiles for Dota2 offenses.

Report system is very functional and powerful if used correctly. Any reports outside the Dota 2 client do not lead to any kind of Dota 2 punishments.Posting ‘ban’ and ‘report requests’ on this Dota 2 forums others may see negatively and you can end up reported for Naming and shaming.

The report system is ever evolving and adjusted. This thread serves as the most information in one place and we will try to update it as soon as any new information comes out.

In the meantime, here are some useful links where you can find more information:

Thank you for reading. If you have any more questions about reporting abusive players, please ask them on this forum and the community will be more than glad to help you!

Hướng Dẫn Tạo Báo Cáo (Report) Trong Access 2022

Nếu bạn cần chia sẻ thông tin trong cơ sở dữ liệu cho người khác nhưng lại không muốn người đó tự ý thao tác ngay trên cơ sở dữ liệu của mình thì bạn nên nghĩ đến việc tạo 1 report. Report có tác dụng giúp bạn trình bày dữ liệu theo bố cục dễ đọc hơn và đẹp mắt hơn với người dùng. Việc tạo report và chỉnh sửa theo ý muốn dựa trên dữ liệu từ bất kỳ query hay bảng dữ liệu nào đều có thể thực hiện dễ dàng trong Access.

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo mới, chỉnh sửa và in report trong Access 2016.

Để tạo 1 bản báo cáo mới:

Bước 1: Mở một bảng dữ liệu hoặc 1 query mà bạn muốn sử dụng trong báo cáo. Giả sử ta cần danh sách các loại bánh quy đã được bán ra, vì vậy ta sẽ mở query có tên Cookies Sold

Cách để in báo cáo:

Cách để lưu báo cáo:

Bạn có thể lưu báo cáo dưới một dạng tệp khác để có thể sử dụng bằng các chương trình đọc khác ngoài Access. Thao tác này được gọi là xuất tệp và nó cho phép bạn có thể theo dõi và chỉnh sửa báo cáo kể cả trong định dạng mới hoặc mở trong chương trình đọc mới.

Access cho người dùng khá nhiều lựa chọn về lưu tệp mới, từ tệp Excel thông thường, tệp text, tệp PDF cho đến tệp HTML và rất nhiều định dạng khác nữa. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại tệp sao cho phù hợp.

Bước 2: Tìm mục Data trên thanh Ribbon.

Bước 3: Lựa chọn dạng tệp cần lưu, hoặc bấm vào nút More để lưu tệp dưới dạng tệp Word hoặc HTML

Bước 5: Điền tên cho tệp mới lưu và bấm Publish

Lưu ý: Trong một số trường hợp, khi bạn lưu tệp dưới 1 định dạng nào đó thì hôp thoại Export Wizard sẽ xuất hiện. Hãy làm theo hướng dẫn để có thể xuất tệp mới thành công.

Hướng Dẫn Cách Chơi Custom Game Trong Dota 2

Sự ra mắt của bản thử nghiệm Alpha của Workshop Tools thời gian gần đây đã tạo điều kiện không thể tốt hơn cho những modders và makers có thể thoải sức thể hiện sức sáng tạo ra những bản đồ và chế độ game mới cho DOTA 2 và chia sẻ thành quả của mình lên Steam Workshop.

Bài viết này ra đời với tiêu chí hướng dẫn các bạn muốn thử trải nghiệm các chế độ chơi này được thoả lòng mình và quay lại thời ấu thơ với các bản custom map nổi tiếng.

Điểm lưu ý:

Bài viết chỉ hướng dẫn bạn cách chơi chứ không hướng dẫn bạn cách tạo.

Xin nhắc lại là Workshop Tools vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm Alpha và các custom game hoàn toàn do người dung tạo nên (không có sự nhúng tay nào từ Valve), nên chất lượng sẽ không đảm bảo và tự các bạn sẽ đánh giá nó.

Yêu cầu cấu hình

Các bạn cần ít nhất những yêu cầu sau để chơi được Custom Games của DOTA2 trong thời điểm hiện tại.

– Windows bản 64-bit

– GPU phù hợp với Direct3D 11

Nếu các bạn chưa đủ yêu cầu trên, hãy đợi một thời gian nữa trước khi có những cập nhật mới nhất sẽ hỗ trợ rộng hơn (bao gồm 32-bit và Direct3D 9) và cũng dễ dàng hơn cho mọi người có thể tải về, tìm trận và chơi.

Cách để biết máy mình có phải 64-bit không?

– Bấm “Windows + R” để mở cửa sổ Run

– Type “dxdiag” và Enter để mở ra hộp thoại DirectX Diagnostic Tool

– Ở tab đầu tiên bạn có thể kiểm tra OS của bạn và phiên bản DirectX hiện có.

Bước 1: Tải DOTA 2 Workshop Tools

Để chạy được Custom Games, đương nhiên bạn phải tải DOTA2 Workshop Tools và việc tải sẽ thực hiện như sau:

Vào mục Settings của Steam, trong hộp thoại Settings bấm chọn tab “Account”. Sau đó bạn phải chọn chấp nhận “Steam Beta Update participation”.

Khi bạn đã nhấn chấp nhận, client của bạn sẽ tự thoát ra và tải về 1 bản update và khởi động lại beta client của Steam.

Khi bạn đã đăng nhập vào Steam Beta Client, vào Library và chuột phải ở DOTA 2 và chọn Properties.

Khi bạn đã ở trong tab Properties, chọn tab cuối cùng tên “DLC” và nhấn chọn “DOTA 2 Workshop Tools DLC”

Bấm Close và các nội dung của Workshop Tools sẽ bắt đầu tải về cho bạn. Dung lượng của đợt tải này sẽ vào khoảng 6GB, nên…đừng lo lắng.

Trong khi các nội dung đang tải xuống, hãy chọn Tools từ màn hình Library.

Sau đó, kéo xuống vào tìm “DOTA 2 Workshop Tools Alpha” và Install nó.

Giờ hãy đợi cho cả Tools và DLC từ các bước trên hoàn tất việc tải về. Sau khi hoàn tất bạn đã gần sẵn sàng để chơi các Custom Games.

Bước 2: Đăng ký Custom Games

Bạn có thể tìm thấy danh sách các Custom Games trên Steam Workshop: http://steamcommunity.com/workshop/browse/?appid=570§ion=readytouseitems hoặc vào trang Workshop và hãy bấm chọn tab gọi là “Custom Games”.

Sau khi hoàn tất đọc các thông tin thú vị của mod, bạn sẽ phải bấm nút Subscribe ở dưới.

Khi đã chọn “Subscribe”, bản mod sẽ bắt đầu tải về máy.

Khi đã hoàn thành, bạn có thể sẵn sàng để chơi game.

Chú ý: bất kỳ lúc nào người làm mod có update mới thì bạn sẽ nhận được thông báo để update lên phiên bản mới, cứ thực hiện như trên để tải các cập nhật mới.

Bước 3: Tạo phòng cho Custom Game Chú ý:

– Workshop Tools và custom game hiện tại vẫn còn trong giai đoạn Alpha và vẫn còn nhiều lỗi có thể phát sinh. Mọi lỗi sẽ được cập nhật ngay thời gian sau.

– Hãy bỏ dòng “-override_vpk” nếu bạn đang sử dụng các mod item.

– Không để Workshop Tools hay bất kỳ chương trình không cần thiết chạy khi đang chơi.

– Nếu đã hoàn tất các bước trên, bắt đầu vào game nào!

Vào DOTA 2

Trước khi bắt đầu, có một số điều cần lưu ý:

– Custom Games sẽ được host như mạng Lan nên người tạo phòng phải có bộ máy tính và mạng internet đủ mạnh để chạy game và cả những người chơi khác

– Hiện bạn chỉ có thể tham gia các trận Custom Games với những ai nằm trong Friends List.

– Khi bạn đã vào game chọn tab Play. Nếu bạn đã thực hiện đúng theo hướng dẫn trên thì bạn sẽ có thêm 1 tab mới tên là “Custom Games”.

Để tạo phòng, ở “Subscribed Game Modes” kéo xuống vào tìm kiếm tất cả các Custom Games bạn đã tải về. Bấm chọn Mod bạn thích và chọn “Create Lobby”.

Sẽ có một thông báo hiện lên cảnh báo bạn về cấu hình đòi hỏi để lập phòng. Nhấn Create.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển tới màn hình lobby quen thuộc và bạn chỉ cần phải điều chỉnh settings theo ý bạn cho lobby. Hãy chắc chắn rằng Custom Map đã được chọn chính xác, ở đây là “pudgewars”.

Sauk hi bạn bấm “Create Lobby”, bạn đã hoàn tất tạo lobby và các bạn của bạn có thể tham gia vào trận đấu y như những lobby thông thường khác.

Bấm “Start Game” khi đã có đủ người. Người tạo phòng sẽ là người sẽ thành công đầu tiên và các người chơi khác phải đợi một tí trước khi vào hoàn chỉnh.

Khi bạn nhấn “Start Game” thì DOTA 2 Client sẽ đóng lại. Nhìn thì có vẻ là bị lỗi nhưng thật ra nó đang khởi động phiên bản 64-bit của DOTA 2 Client.

Bước 4: Tham gia vào 1 Custom Game

Nếu bạn không muốn tạo phòng host hay là máy bạn quá yếu, bạn vẫn có thể chơi bằng cách tham gia vào lobby của bạn bè.

– Để tham gia, bạn chỉ việc vào tab Friend’s Lobbies ở Custom Games và đợi cho người bạn của mình tạo lobby như hướng dẫn trên.

Khi vào được lobby, kiểm tra kỹ xem bạn đã vào chính xác custom game mà bạn mong muốn chơi chưa và đợi cho host bắt đầu.

FAQ Q: Tại sao tôi không có mục Custom Games ở tab Play?

Tại vì bạn chưa nhấn chọn Steam Beta. Nhấn chọn và khởi động lại game.

Q: Tại sao tôi không tải được 5.5GB cho DOTA 2 Client?

Có thể vì bạn đang sử dụng Windows hệ 32-bit và sẽ không đủ chuẩn để chơi…

Q: Máy tôi hệ 64-bit nhưng vẫn không chịu tải về. Tôi phải làm sao?

Khởi động lại Steam…

Q: Tại sao tôi không chọn được bất kỳ custom game nào dù đã bấm Subscribe?

Bỏ “-override_vpk” trong launch setting và thử lại.

Q: Tôi không có bạn để chơi cùng?

Bạn có thể vào bất kỳ kênh chat trong game hay bất kỳ website DOTA 2 nào và tìm mật khẩu cho lobby để tham gia.

Q: Tôi thích chơi Custom Game nhưng không hiểu nổi hướng dẫn trên?

Đi chết đi…hoặc là đợi một thời gian sau để Valve có những cập nhật mới cải tiến về cách cài đặt.

Tính Năng Report Của Dota 2 Có Đang Thực Sự Hoạt Động Tốt Hay Không?

Kcibur – 18:07, 08/10/2019

Tính năng Report của Dota 2 đã có mặt từ những ngày đầu tiên mà tựa game ra mắt và cho đến nay vẫn hoạt động khá hiệu quả. Nhưng bên cạnh sự hiệu quả đó là một vấn đề nhức nhối khi tính năng này đang bị lợi dụng bởi những kẻ có đạo đức kém, khiến cho nhiều người rơi vào cảnh lầm than.

Report là cụm từ quá đỗi quen thuộc với tất cả những người chơi Dota 2. Về cơ bản, đó là một chức năng giúp người chơi tố cáo những player khác vì những hành vi xấu trong game như trash talk, feeder, gây rối cho đồng đội, … Những người bị Report sẽ bị ảnh hưởng đến điểm Behaviour Score, hay còn gọi là điểm hành vi. Điểm hành vi này là số điểm đánh giá xem người chơi đó là một con người như thế nào khi chơi game. Behaviour Score càng thấp đồng nghĩa với việc đạo đức chơi game càng kém và ngược lại.

Khi Behaviour Score hiển thị màu xanh lá cây, đó có nghĩa là bạn có một đạo đức chơi game đáng được hoan nghênh

Cho đến nay có thể nói rằng Valve đã làm khá tốt công việc ngăn ngừa những người chơi xấu, những player có những hành vi không tốt khi hình phạt có thể là đánh 3 – 5 trận Low Priority, cấm find trận 6 tháng hoặc nặng nhất là nói lời tạm biệt với Dota 2 trong vòng 19 năm. Đặc biệt là ở đợt Update mùa Rank mới vừa qua, vấn nạn cày thuê, script user, bug abuse đã được ngăn chặn triệt để sau một thời gian “nổi như cồn” ở thời điểm cuối của mùa Rank trước.

Bug Abuse, Script, Hack Users đã tạo một thời kì hỗn loạn ở Dota 2 vào khoảng hơn 1 tháng trước

Nhưng không có gì là hoàn hảo, và mọi thứ đều có mặt trái của nó. Một tính năng được phục vụ cho mục đích tốt đẹp cũng có thể bị kẻ gian lợi dụng, và đó là trường hợp của tính năng Report. Bản Update gần nhất đã nâng cao tầm quan trọng của điểm hành vi – thứ tiên quyết việc bạn là con người tốt hay xấu khi chơi game. Điểm số này sẽ được tính dựa trên những thống kê về Report, Commend và số trận bạn rời game trái phép. Nếu hệ thống thấy bạn có một số điểm Behaviour Score thấp ở mức đáng cảnh báo, bạn nên chuẩn bị tinh thần lập tài khoản mới vì account đó sắp được tặng thưởng một chuyến du lịch dài ngày rời xa Dota 2 với thời hạn 6 tháng đến 19 năm.

Để số điểm Behaviour Score thấp đến mức mà bạn phải lãnh án phạt này, bạn phải Abbadon rất nhiều game đấu và nhận rất nhiều Report. Và đây chính là điểm yếu chí mạng của tính năng này. Bạn chỉ cần bị nhận Report, không biết vì lí do gì, dù đúng hay sai, bạn đều sẽ bị trừ điểm Behaviour Score.

Khi chiến thắng, những cái chết của bạn thật ý nghĩa. Nhưng khi thua cuộc, bạn sẽ bị Report vì tội feed

Rất nhiều những tố cáo về việc bạn đã “nói bậy” được những player khác gửi đến cho hệ thống đạo đức của game mặc dù bạn thậm chí không nói một câu gì trong game. Bạn pick Ancient Apparition đi Support và bạn bị tố cáo là đánh sai Role. Bạn pick Techies lúc 12 giờ đêm, bạn ăn 4 Report, và thật sự bạn rất xứng đáng bị như vậy chứ không phải bị oan đâu. Đó là rất nhiều minh chứng cho việc hệ thống này đang bị lợi dụng một cách thiếu suy nghĩ bởi những game thủ có ý thức kém. Đến một lúc nào đó, điểm Behaviour Score của bạn sẽ chạm đến mức cảnh báo bởi những màn tố cáo oan uổng này rồi hậu quả là tạm biệt Dota 2.

Đôi khi bạn sẽ bị dính phải những tố cáo vô cùng khó hiểu chỉ vì game đấu đó team của bạn đã thua

Trên Reddit đã xuất hiện rất nhiều những bài viết than vãn của cộng đồng Dota 2 về việc hệ thống Report đang bị lợi dụng như thế nào. Mong rằng những lời kêu khóc của những game thủ Dota 2 này sẽ đến tai của Valve và nhà sản xuất của tựa game này sẽ nhanh chóng có những sửa đổi để không còn những người chơi phải chịu cảnh 19 năm tù đày một cách oan uổng trong tương lai.

Nếu một sáng tỉnh dậy, bạn nhìn thấy dòng chữ này thì tốt nhất là hãy xóa Dota 2 và cài lại sau 19 năm nữa

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer