Cách Chơi Pokemon Light Platinum Mega Cho Android, Hướng Dẫn Chơi Pokemon Light Platinum

Đang xem: Cách chơi pokemon light platinum

Hướng dẫn những phần chính yếu nhất, không chi tiết câu chuyện trong game….Bắt đầu game vẫn như bình thường bạn chọn giới tính và tên của mình.Sau đó bạn sẽ mơ thấy Giratina, Dialga,Palkia và Arceus đang tấn công nhau.

Sau đó lên trên qua Route 401 đến Central City.

Sang bên phải thành phố đến Route 409.Lên phía Bắc của Route này đầu với Rival,

đấu xong trở lại phòng nghiên cứu của prof. oak ở yellow City.

Nói chuyện xong trở lại Central City sang trái đến Route 402. Đi tiếp sang Route 403 rồi lên trên.Nói chuyện với 2 tên Team Steam cản đường rồi đi tiếp.Đến Inhore chúng tôi chỗ Gym sẽ gặp Diamond, chọn yes để đấu với cậu ta.

Đấu xong vào Gym lấy badge 1: PLANI BADGE. Đây là Gym Bug, bạn có thể sử dụng Cut sau khi hạ xong Gym leader.

Xong vào nhà Cutter”s house lấy HM1 Cut dạy cho Pokemon

Xong rồi đi tiếp lên trên đến Route 404.Lên trên nói chuyện với 2 tên Team STEAM, vào GOLD FLOREST.

Dùng Cut đi tiếp.Đấu với tên Team Steam xong đi tiếp ra ngoài.Có thể vào căn nhà gần đó lầy Wailmer pail.

Lên trên đến Esmerald City.Vào Gym lấy badge 2, đây là Gym Grass bạn có thể sử dụng FLASH sau khi lấy dc huy hiệu.Nói chuyện với Hiker gần PC lấy HM 5 FLASH.

Xong lên trên đến Route 405.Đấu với vài tên Team Steam xong lên trên đến SEANPORT CityVào xưởng đóng tàu nói chuyện với người tóc tím xong đến bảo tàng đấu với TEAM STEAM, giao đồ vật xong vào Gym lấy BAdge 3.

Đây là Gym WATER, lấy xong sẽ sử dụng được Rocksmash.Vào căn nhà phía tây thành phố lấy HM 6 ROCKSMASH dạy cho chúng tôi ra bãi biển “nói chuyện” với LAtias, LAtios.Đi tiếp sang phải đến Route 406.Có nhà DAY CARE ở đây nếu muốn bạn có thể gửi pokemon.Giữa Route 406 sẽ gặp 3 con Uxie, Azelf, Mesprit, chúng sẽ đi mất.

Sau lần gặp này bạn có thể bắt chúng ở:Uxie ở Darkdusk cityazelf ở route 411 trên manestriport citymesprit ở route 409Team STEAM chặn đường, nên bạn đi tiếp xuống Route 407, vào Old Cave.Bạn sẽ gặp Kyogre và Groudon, chúng sẽ biến mất, xong trở lại Route 406 đi tiếp sang phải.Đến Dradusk City, nói chuyện với Ash, và RAyquaza xuất hiện ngăn cản Groudon và Kyogre.Đến Gym nói chuyện với LANCE, bạn sẽ đến Johto Region, sang trái vào rừng đấu với team STEAM.

Chỗ tượng Celebi bạn có thể bắt nó.Nói chuyện với LANCE trở lại Dardusk City.Có thể lấy Coincase từ người đàn ông trước game corner ở darkdusk cityQuay lại Gym đấu với DIAMOND lấy HM4.VÀo GYM.Đây là Gym GHOST, đấu xong sẽ sử dụng được Strength.Bắt Rotom nếu muốn ở căn nhà phía Tây thành phố.

Xong xuống dưới đến Route 408.Đến Sa mạc, có thể bắt con Rampados ở đây nếu muốn.Xong đến Groment City.Vào Earth institute đấu với team Steam, xong nếu còn chỗ trống trong party bạn có thể lấy con Castforn.

Trở ra, vào Gym lấy badge 5.Đây là Gym GROUND, bạn sẽ sử dụng dc Surf sau khi có badge này.Sau đó đi tiếp sang phải thành phố đến Valle EscavacionSang phải đến khi bạn thấy có 1 cầu thang dẫn xuống 1 cái hang.

Vào trong.có 3 hang gần cuối đường.Hand đầu bắt Aerodactylhang 2 đấu với team SteamHang 3 sẽ giúp bạn có KIT EXPL để phá đá.

Xong ra ngoài sang phải tiếp phá đá đến Metal Valle.Lấy Soot Sack trong căn nhà gần đó.Bắt Steelix nếu muốn.Sang phải đến Stellrill chúng tôi phải vào Mine Of Iron.Đấu với Diamond lấy chúng tôi dùng nó đi tiếp lên đấu với Steam Steam.bắt Heatran.Dùng Rockclimb lấy Hm3 Surf.

Quay lại Gym ở Stellrill City, vào trong lấy badge 6.Đây là Gym Steel và bạn s4 dùng Fly dc khi hạ xong gym chúng tôi ngoài lên phía Bắc thành phố đến Route 410, dùng Surf đi tiếp.Vào Cave ở bên phải Route, đấu với TEAM Steam, bắt Groudon, Kyogre, Lấy Hm7, xong trở ra đi tiếp lên trên.

Đấu với Rival lấy Hm 2 và đi tiếp.Đến MAnestriport chúng tôi trái vào căn cứ của TEam Steam.Đấu với boss xong ra ngòai.Lên trên đến Route 411.bắt Azelf nếu muốn,

Hạ trainer ở chỗ băng trơn, xong quay lại Manestriport City rồi trở lại Route 411 để trainer này trở lại vị trí cũ, Trượt thẳng ngay hướng của trainer này, đi tiếp lên trên.

Nói chuyện với Ash và 2 tên Team Steam chặn đường xong bay về Central City.Vào RAdio-TV Station.HẠ hết TEAM STEAM trong đây trở lại chỗ 2 tên team rocket chặn cửa.Đi tiếp đến Snowice CityĐến Snowice Space Center, đấu với boss xong bắt Deoxys.

Vào Gym.

Đây là Gym Ice nhưng có khá nhiều pokemon hệ Water, hạ xong leader bạn sẽ có badge 7 và dùng được Dive.Vào nhà Steven lấy HM 8 chúng tôi vào hang phía đông thành phố.HẠ Diamond xong ra ngoài đến Dragonbreath City, đi xuống phía NAm thành phố.

Đi tiếp xuống đến khi nào bạn gặp KAohri, nói chuyện để đến Alpha Island.Vào căn nhà ở đây nhận Riolu.

Xong lên cái hang phía trên.Đi tiếp đến khi thấy cảnh 3 con Moltress, Zapdos, Articuno.

Xong trở ra, dùng Surf đến 3 hòn đảo bắt 3 con Trio chúng tôi dùng Dive ở gần Hòn đảo chính bắt Lugia.

Xong tất cả nói thì nói với KAOhri để trở về.Lên trên về lại Dragonbreath City, bắt con BAstiodon ở phía đông rồi vào GYM.

Đây là GYM rồng, đấu xong có thể dùng chúng tôi trở xuống dưới dùng Surt đi đến Route 412 rồi sang phải đến EvergrandCity.Hạ mấy boss team Steam xong vào đấu E4,Đầu tiên là HỆ Fire, rồi đến Flying, Electric và Steel.Champion Kaohri: Dragonite,Rampados, Salamence, Metangross, Tyranita, Garchomp.Vậy là xong phần 1, sau đoạn giới thiệu bạn sẽ trở về nhà, Diamond sẽ cho bạn S S Ticket.Đến SEAN PORT vào bến cảng để đến Floasun Region có Safari Zone ở đây.Đi tiếp lên trên đến Route 501.HẠ Team Steam, dùng Dive bắt Manaphy.

Xong Surf tiếp lên trên sang phải đến Route 502.

Sang tiếp bên phải đến Sunrock Town.Có Pokemon Academy cho bạn luyện chúng tôi đó vào hang bên trái phía trên nói chuyện với ông giáo sư.Xong rồi ra ngoài đến chỗ khinh khí cầu nói chuyện để đi tiếp.

Có thể vào lab lấy con Cyndaquil.

Xong Surf lên trên.nói chuyện với cô gái như hình.HẠ hết TEam Steam và boss, bạn sẽ thấy cảnh Dialga, palkia và Giratina đang đánh nhau,

Xong lên trên đến Mt Dimension.hạ Cynthia xong vào hang bắt Dialga và Palkia.

Xong nói chuyện với người cạnh khinh khí cầu để trở về Sunrock chúng tôi trái trở lại Route 501, lên trênĐến Route 504.Bắt Dragonair nếu muốn, Steam key ở gần đó.

Vào hang. Dùng Steam key mở cửa.Đấu với boss và bắt Mewtwo.

Xong ra ngao2i đi tiếp lên trên đến Dusnight City.Nói chuyện với Riley trong nhà.

LÊn trên vào hang, đấu với team Steam, bắt 3 Regi, lên cầu thang bắt Regigigas.

Vào Dusnight Airport

Nói với Kaohri để đến Chỗ 3 con Trio BEast: Raikou, Suicune và Entei.Bắt Suicune bên phải, Raikou phía dưới, Entei bên trái /(bị lỗi)Xong vào chùa phía trên bắt Ho-oh.

Xong nói chuyện với Kaohri trở về.Sau đó Surf tiếp sang trái.Vào nhà nói chuyện với Ash xong đi tiếp sang trái xuống dưới cảng, bạn sẽ đến Sinnoh Region.

Toàn bộ 8 badge của bạn đã mất, giờ chuẩn bị lấy badge nào.Đoạn này gần giống với Pokemon diamond Pearl.Nói chuyện với Prof Rowan.Đến Jublife City nói chuyện với người như hình lấy poketch (là pokenavi thôi)Sau đó vào Poketch Company nói chuyện với Diamond.

Xong sang phải đến Oreburgh City.Xuống hầm mỏ nói chuyện với người gần mấy tảng đá để phá.Nói chuyện với Gym Leader ở đó xong vào Gym lấy badge 1.

Trở lại Jublife City lên trên vào hang đến Floaroma Town sang phải đến Valley Windworks.Mói chuyện với prof. Oak và bắt con Mismagius. xong sang tar1i qua cầu lên trên vào rừng sẽ thấy Shaymin gần lối ra, trong căn nàh gần đó bạn có thể bắt Spritomb,xong rồi đến Eterna City.Lên căn nhá phía trên nói chuyện với người màu xanh.Vào trong hạ mấy boss.VÀo gym hạ Gym leader lấy badge 2.

Xong xuống phía dưới đi hết đoạn cycling road sang phải vào hang rồi ra ngoài đi tiếp đến Hearthome City.Vào pokemon Contest gặp fantina, đấu với Kenta xong ra ngoài.Sang bên phải đi tiếp.Đấu với Steven xong anh ta sẽ cho Beldum.

Xong rồi lên trên đến chỗ mấy con chúng tôi phải đi tiếp đến Veilstone City.Vào Gym, Ash sẽ dẫn bạn đi đến chỗ LANCE.Nói chuyện với LANCE đến orange Island.Tìm Lunar Wing ở bãi biển,Xong đấu với Diamond vào hang bắt Cresselia rồi trở về.

Vào Gym lấy badge chúng tôi đi tiếp xuống dưới.Vào căn nhà cuối Route.

Đấu với Boss xong quay lại Hearthome city.Đi xuống phía dưới và tiếp sang phải đến PAtoria City.Nói chuyện với Crash Wake để đến chỗ tìm Phione.

Xong vào gym lấy badge 4.Trở lại Hearthome City vào gym lấy badge 5.

Xong trở lại Jublife City Surf sang trái đến Canalave chúng tôi vừa đến đây Darkrai xuất hiện dẫn bạn đến một nơi khác.

bắt Darkrai xong vào Gym lấy badge 6.

Cách Chơi Game Pokemon Light Platinum

Pokemon Light Platinum là một phiên bản game Pokemon Offline do Nintendo sản xuất. Với phong cách săn và nuôi thú, người chơi sẽ có thể trở thành một chủ nhân vĩ đại với nhiều Pokemon. Game được chơi mà không cần kết nối internet và có thể sao lưu để chơi lâu dài. Cách chơi game pokemon light platinum tưởng như phức tạp mà cực kì đơn giản, các bạn đã biết chưa?

Giới thiệu về game Pokemon Light Platinum

Pokemon Light Platinum không có đồ họa chất lừ mà nó lại rất đơn giản giống như chất mộc mạc của phim hoạt hình vậy. Nhưng bù lại đó thì các tính năng được nhà sản xuất thiết kế tỉ mỉ. Tạo nên sự hấp dẫn mà bạn có thể nhận ra sau một thời gian trải nghiệm game.

Tham gia vào trò chơi, bạn sẽ được nhập vai thành 2 nhân vật rất quen thuộc trong phim hoạt hình là Satoshi và Kasumi. Khi bắt đầu bạn sẽ nhận được 3 quả cầu trong đó có 3 loại Pokemon khác nhau và bạn chỉ được chọn 1 trong 3. Với rất nhiều nhiệm vụ khác nhau bạn có thể làm để tăng cấp độ cho Pokemon của mình. Mỗi Pokemon đều có hệ riêng, những kỹ năng và cấp độ khác nhau.Trong mỗi trận đấu thì lượt đánh sẽ diễn ra theo lượt, chỉ cần nhấn nút Play để cho cuộc chiến diễn ra cho tới khi tất cả Pokemon của một bên bị đánh bại hết.

Tính năng nổi bật

Vùng đất mới: ZHERY + LAUREN cùng các Gym Leader và E4 mớiNhững đối thủ mớiPokémon từ khắp các vùng Johto, Kanto, Hoenn, Sinnoh.

“Phượt” qua các khu vực khác nhau.

Có thể bắt tất cả các Pokémon Legendaries (Dĩ nhiên là từ Gen IV về trước)

Các Event mới và event cuối cùng là: Giải vô địch thế giới Pokémon (Pokemon World Championship)

Tải game Pokemon Light Platinum

Link download Pokémon Light Platinum bản APK

download here

Đánh giá

Pokemon Light Platinum xứng đáng là 1 tượng đài Hack Game và danh hiệu dường như là không đủ cho LP. Với cốt truyện lôi cuốn và đầy bất ngờ, bản hack sẽ đem lại cho bạn từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác (Nhiều lúc bạn sẽ không đếm nổi mình có bao nhiêu là Rival và bất ngờ ở đâu ra 1 tên đến kiếm bạn thách đấu ngay sau khi bạn vừa chiến tử với 1 tên khác…) Điểm trừ khá đáng tiếc là việc hack trên Ruby thì hạn chế khá nhiều về mặt hình ảnh so với Emerald (có thể so sánh với bản Flora Sky), tuy nhiên nếu so với các bản hack khác trong cùng thời điểm thì Light Platinum đã làm rất tốt việc này rồi. Và vì Wesley hiện tại đã ngưng support cho LP nên có lẽ chúng ta sẽ không thấy được các tính năng như Physical/Special Split hay Fairy Type và Gen VI xuất hiện trong game, hi vọng rằng một ngày không xa WesleyFG sẽ trở lại với bản cập nhật cho Light Platinum và thậm chí là 1 “siêu phẩm” khác còn hay hơn nữa.

Video hướng dẫn chơi Pokemon Light Platinum

Tải Pokemon Light Platinum Mega Cho Android

Bạn đang muốn tìm kiếm game Pokemon Light Platinum để trải nghiệm. Đây là một tựa game được nhiều Fan Pokemon lựa chọn bởi vì những tính năng của nó. Dưới đây là bản Download Pokemon Light Platinum cho Android. Cùng tải về để chiến nào!!!

Tựa Game Pokemon Light Platinum của Nitendo

Chắc hẳn rằng bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình Pokemon rồi phải không nhỉ. Những cuộc phiêu lưu đầy thú vị của Satoshi và những người bạn đã làm bạn hứng thú phải không nào. Và mình cũng như vậy, sau đó nảy ra ý định tìm game Pokemon để chơi. Sau một hồi tìm kiếm thì cái tên Pokemon Light Platinum làm mình ấn tượng. Để rồi ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn tựa game HOT này.

Một vài nhận xét của mình về tựa game này:

➤ Đồ họa khá đơn giản. Đối với những bạn thích game về đồ họa thì chắc đây là tựa game không được chú ý cho lắm. ➤ Tuy nhiên nó có một lối chơi khá thú vị. Có lẽ Nitendo đã tập trung vào phát triển cho các tính năng của Game. Mình đã bị cuốn hút bởi lối chơi của nó. ➤ Game rất nhẹ nên có thể chạy ở những máy cấu hình yếu. Không lo nóng máy nhé.

Cách chơi của Game Pokemon Light Platinum

Khởi đầu game bạn sẽ có thể hóa thân thành 1 trong 2 nhân vật là Satoshi (Nam) hoặc Kasumi (Nữ). Chắc hẵn rằng bạn biết đến 2 nhân vật huyền thoại này chứ nhỉ. Trong suốt cuộc phiêu lưu, các bạn sẽ cùng với Pokemon đã lựa chọn ban đầu để chiến đấu thu thập thêm những con Pokemon khác. Huấn luyện, chăm sóc để cho những chú Pét của mình ngày càng mạnh hơn để thực hiện nhiệm vụ.

Game thuộc thể loại đánh theo Turn (Lượt), bạn có thể đánh hoặc rút lui nếu thấy có nguy cơ bị thua. Trong chiến đấu nếu Pokemon của bạn có lv thấp hơn thì hơn 70% là bạn sẽ thua đấy. Không ngừng làm nhiệm vụ để nâng cao khả năng chiến đấu của những chú Pokemon của mình. Đến lúc tham gia giải đấu sẽ thể hiện sức mạnh để đoạt lấy giải nhé.

Link Download Pokemon Light Platinum

Hiện nay trên thị trường cũng có những bản C.H.E.A.T cho tựa game này. Riêng mình thì không chơi và khuyên bạn cũng không nên tải làm gì để đảm bảo tính bảo mật cho máy và tính công bằng cho Game. Tự mình trải nghiệm chắc vui hơn nhỉ.

Hãy cùng tải Pokemon Light Platinum về chiến nào. Nếu gặp khó khăn gì hoặc link download die thì bạn có thể để lại ý kiến bên dưới phần bình luận mình sẽ nhanh chóng giải quyết. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Game Mobile để cập nhật thêm nhiều tựa game trên điện thoại hay nhé! Chia sẻ nếu thấy thú vị, xin cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ cho Khí Phách.

Walkthrough Pokemon Light Platinum Bahasa Indonesia

ZHERY LEAGUE:

CENTRAL CITY – bicara pada kakek di bangku,dia akan memberi Ultra Ball – masuk ke sebuah rumah untuk mendapatkan Amulet Coin – bicara pada orang yang sedang lari bolak balik, dia akan memberi m01 Focus Punch – bicara pada orang yang ada di timurnya pokemon contest, dia akan memberi Growlithe – pergi ke timur menuju Marfeny Lake dan selamatkan chúng tôi lalu ambil Water Stone di pojok kiri – lalu kembali ke Yellow Town

YELLOW TOWN – pergilah ke Research Laboratory dan bicara pada Prof.Jasmine – lalu kembali ke Central City

BRAMBOCH TOWN – masuklah ke rumah dan dapatkan Larvitar,lalu di depan gym Kamu akan diberi Exp.Share – lanjutkan perjalanan ke Route 408,dapatkan Dragon Fang dari anak kecil dan Poison Barb di timur pantai

SEANPORT CITY – masuk ke dalam rumah untuk mendapatkan Super Rod dan Lapras – bicaralah pada Steven di depan balon terbang,dia akan membawamu ke Imatari Island

IMATARI ISLAND – kalahkan semua Team Steam, Kamu akan pingsan dan berada kembali di Seanport City

GROMENT CITY – masuklah ke rumah untuk mendapatkan Soft Sand – masuk ke gym untuk mendapatkan Museum Ticket – pergilah ke Groment Museum dan kalahkan Team Steam. Disini Kamu juga bisa membangkitkan pokemon dari Sky Fossil yang akan menjadi Archen – pergilah ke Groment Mines dan temukan Atlas. Disini Kamu juga bisa mendapatkan Head Fossil(Cranidos) dan Shield Fossil(Shieldon) – masuklah ke gym dan kalahkan Atlas – lanjutkan perjalanan ke Mt.Zhery untuk mendapatkan Root Fossil, Focus Band, Thunder Stone, Hm03 Surf. Ajarkan Hm03 pada salah satu pokemonmu – lanjutkan perjalanan ke Route 412. Disini Kamu bisa mendapatkan Magnet dan Water Stone

ZHERY CHAMPION – kalahkan Elite Four dan Champion Kaori,disini dibutuhkan strategi yang bagus agar bisa terus menang – Hall Of Fame – pergilah ke Research Laboratory dan bicara pada Prof. Jasmine, dia akan memberimu Lauren Pass – Zhery League selesai

LAUREN LEAGUE: – gunakan fly ke Seanport City dan pergi ke Seanport Port dengan tujuan Lauren Region

ROCAVELY CITY – masuklah ke sebuah rumah untuk mendapatkan Metal Powder dan Tm49 Rock Slide – pergilah ke Rocavely Mines dan bicara pada selah satu orang agar dia kembali ke Mineral Refinery.Disini Kamu juga bisa mendapatkan Predt Fossil dan Spiral Fossil – masuklah ke Mineral Refinery dan bicara pada Rochelle (jawab “NO”) – masuklah ke gym dan kalahkan Rochelle, Kamu akan mendapatkan Tm39 Rock Climb. Ajarkan Tm ini pada salah satu pokemonmu – masuklah ke Mt.Lauren, disini Kamu bisa mendapatkan Shell Fossil dari seseorang chúng tôi juga bisa mendapatkan Thunder Stone

SKINER CITY – masuk ke gym dan kalahkan Rebecca, Kamu akan mendapatkan Tm40 Glide dan Pilot License. Ajarkan Tm Glide pada salah satu pokemonmu. Dan juga,Pilot License ini adalah pengganti Steam Uniform/sepeda – saat tiba di sisi akhir kota(Sky Zone), gunakan Pilot Lisense dan kemudian gunakan Glide. Terbanglah ke arah timur, Kamu akan menemukan Blackglassen, lanjutkan perjalanan ke timur sampai tiba di Lendyn Town

FLAMERNY CITY – kalahkan Prof.Ellie – bicaralah pada wanita yang sedang duduk,dia akan memberi Magby – masuklah ke Mt.Vulcan, pastikan Kamu membawa Super Repel,lalu berikan Super Repelnya pada Luke – masuk ke gym dan kalahkan Luke, Kamu akan mendapatkan Tm50 Fire Blow. Ajarkan Tm ini pada salah satu pokemonmu – pergilah ke Kosaka City dan lanjutkan perjalanan ke utara menuju Route 508, disini Kamu bisa mendapatkan Up-Grade

MERYDIAN CITY – masuklah ke gym dan kalahkan Aizen, Kamu akan mendapatkan Tm1 Focus Punch, ajarkan Tm ini pada salah satu pokemonmu – kembali ke Kosaka City dan lanjutkan perjalanan ke timur menuju Route 509, disini Kamu bisa menemukan Black Belt

RICYAN CITY – bicara pada orang yang sedang duduk,dia akan memberi Poison Barb – lalu pergi ke Zoo dan bicara pada Soka – pergilah ke Route 509 untuk menemukan Shinx – pergilah ke Route 508 untuk menemukan Snorlax – pergilah ke Route 505 dan bicara pada Soka yang bersama Steelix – masuklah ke gym dan kalahkan Soka, Kamu akan mendapatkan Tm28 Dig. Ajarkan Tm ini pada pokemonmu – pergilah ke Meridyan City dan belilah Enigma Berry di salah satu rumah kemudian lanjutkan perjalanan ke barat menuju Route 510. Gunakan Dig di samping lingkaran hitam dan kalahkan semua Team Steam – sebelumnya, untuk menghancurkan Esnya,ajarkan Tm31 Ice Smash pada salah satu pokemonmu

LAUREN CHAMPION – kalahkan Elite Four dan Champion Blake sama seperti Zhery Champion – HALL OF FAME – setelah keluar rumah, bicaralah pada Ash, dia akan memberi World Pass – gunakan fly ke Central City dan pergi ke Train Station WORLD CHAMPION – menangkan semua pertandingan di World Champion

Cara Menangkap Pokemon Legenda

MOLTRES, ZAPDOS DAN ARTICUNO Pergilah ke Drakebreath City dan masuk ke Mt.Draken, cari Lance dan kalahkan dia,maka dia akan memberi Orange Pass.Kemudian pergi ke Bramboch Town dan naiklah pesawat dengan tujuan Storm Zone.Setelah tiba di Orange Island,surf dan carilah pulau Tempat mereka bersemayam.

LUGIA Pergilah ke Brambocg Town kemudian naik pesawat dengan tujuan Field Zone. Cari Dive Spot, selami dan cari goa tempat Lugia bersemayam.

HO-OH Pergilah ke Kosaka City dan kalahkan Eussine yang ada di depan Sky Tower, kemudian pergilah ke Noormeak City dan naik balon yang kanan,maka Kamu akan di bawa ke Mt.Rainbow .Telusuri hingga Kamu menemukan Ho-oh di puncak.

MEWTWO Mewtwo berada di Secret Base nya Team Steam yang berada di Route 416 MEW Setelah menangkap Mewtwo, Mew akan berada secara acak di Route setelah Noormeak City atau Route setelah Serenity City.

CELEBI Celebi berada di Dardusk Wood,lebih tepatnya di pojok kiri atas.

REGIROCK Pergilah ke Snowce City dan kalahkan Steven yang berada di depan Astronomy Laboratory.Kemudian pergi ke Mt.Shuem(timurnya Groment City). Kamu harus membawa pokemon yang mempunyai Move Rock Climb agar bisa sampai di Mt.Ancient Regi

REGICE Pergi ke Mt.Icestorm sebelah baratnya Serenity City

REGISTEEL Pergilah ke Groment city dan masuk ke Mt.Zhery

KYOGRE pergilah ke Seanport City dan surf ke utara menuju Imatari Island. Temukan Dive Spot, selami dan telusuri hingga Kamu bertemu Kyogre di ujung underwater.

GROUDON pergi ke Seanport City dan surf ke utara menuju Imatari Island. Temukan goa Mt.Origin dan telusuri hingga Kamu bertemu Groudon di ujung goa.

JIRACHI pergilah ke Central City dan naik kereta menuju World Champion. Surf ke timur sedikit sampai tiba di pulau tempat Jirachi bersemayam.

DEOXYS pergilah ke Ironmen City dan pergi ke Meteorite Zone lebih tepatnya di pojok kiri atas

RAYQUAZA pergilah ke Ironmen City dan surf ke timur sedikit menuju chúng tôi tempat Rayquaza bersemayam.

DARKRAY pergilah ke Noormeak City dan kalahkan Cynthia yang sedang duduk di bangku. Kemudian pergi ke Dardusk City, masuklah ke rumah di sebelah timur mart kemudian tidurlah di Springbed(tekan A di samping tempat tidurnya).

CRESSELIA pergilah Merydian City dan masuk ke rumah di pojok kiri atas dan tidurlah di tempat tidur yang ada di lantai 2.

MANAPHY pergilah ke Zery Champion dan surf ke barat sedikit, cari dive spot dan selami,telusuri hingga bertemu Manaphy di ujung Zery Underwater.

HEATRAN pergilah ke Flamerny City dan masuk ke Mt.Vulcan. Heatran berada di ujung Mt.Vulcan.

REGIGIGAS pergilah ke Regi Temple yang terletak di World Champion.

DIALGA pergilah ke Mt.Oren(goa di antara Suner Town & Lauren Champion),telusuri goanya sampai ujung utara.Tekan Portal yang sebelah kiri.

PALKIA pergilah ke Mt.Oren(goa di antara Suner Town & Lauren Champion), telusuri goanya sampai ujung utara. Tekan Portal yang sebelah kanan.

ARCEUS pergilah ke Noormeak City dan naik ke Balon yang kiri.Kemudian cari Goa di Alpha Island.

SHAYMIN pergilah ke Carmin Town dan kalahkan Blaire di depan Research Laboratory. Kemudian pergi ke Inhore City dan masuk ke Inhore Woods. Shaymin berada di pojok kanan atas.

BIRIJON Birijon bisa di dapatkan di pintu Inhore Woods tanpa harus bertarung dan menangkapnya.

ZEKROM pergilah ke Mt.Winter sebelah baratnya Serenity City dan masuk ke ruangan goa yang kiri.

RESHIRAM pergilah ke Mt.Winter sebelah baratnya Serenity City dan masuk ke ruangan goa yang kanan.

KYUREM pergi ke Mt.Kyuem sebelah kirinya Victory Road/utaranya Dragon Breath City Di bawah ini adalah Legenda yang tempatnya acak, – RAIKOU : Route Lauren – SUICUNE : Route Lauren – ENTEI : Route Lauren – LATIAS : Perairan Zhery – LATIOS : Perairan Zhery – ALZELF : Route Zhery – UXIE : Route Zhery – MESPRIT : Route Zhery – KOBARUON : Route Lauren – TERAKION : Route Lauren

Dan satu hal yang harus Kamu persiapkan sebelum menangkap pokemon pokemon tersebut yaitu pastikan Kamu membawa banyak pokeball,utamakan pokeball yang berkualitas tinggi agar lebih mudah menangkapnya.

Hướng Dẫn Chơi Pokemon Light Platinum Full Có Hình

custom toolbar

Pokemon Light Platinum Walkthrough

Hack của Ruby (US) Hacker: theo tên đăng ký bên pokecommunity là WESLEY FG.(người Brazil)

Game Walkthrough (bài viết sưu tầm từ poke-mega.org)

Hướng dẫn những phần chính yếu nhất, không chi tiết câu chuyện trong game….

Bắt đầu game vẫn như bình thường bạn chọn giới tính và tên của mình. Sau đó bạn sẽ mơ thấy Giratina, Dialga,Palkia và Arceus đang tấn công nhau.

Sau đó lên trên qua Route 401 đến Central City.

Sang bên phải thành phố đến Route 409. Lên phía Bắc của Route này đầu với Rival,

đấu xong trở lại phòng nghiên cứu của prof. oak ở yellow City.

Nói chuyện xong trở lại Central City sang trái đến Route 402. Đi tiếp sang Route 403 rồi lên trên. Nói chuyện với 2 tên Team Steam cản đường rồi đi tiếp. Đến Inhore City. Ngay chỗ Gym sẽ gặp Diamond, chọn yes để đấu với cậu ta.

Đấu xong vào Gym lấy badge 1: PLANI BADGE. Đây là Gym Bug, bạn có thể sử dụng Cut sau khi hạ xong Gym leader.

Xong vào nhà Cutter’s house lấy HM1 Cut dạy cho Pokemon

Xong rồi đi tiếp lên trên đến Route 404. Lên trên nói chuyện với 2 tên Team STEAM, vào GOLD FLOREST.

Dùng Cut đi tiếp.Đấu với tên Team Steam xong đi tiếp ra ngoài. Có thể vào căn nhà gần đó lầy Wailmer pail.

Lên trên đến Esmerald City. Vào Gym lấy badge 2, đây là Gym Grass bạn có thể sử dụng FLASH sau khi lấy dc huy hiệu. Nói chuyện với Hiker gần PC lấy HM 5 FLASH.

Xong lên trên đến Route 405. Đấu với vài tên Team Steam xong lên trên đến SEANPORT City Vào xưởng đóng tàu nói chuyện với người tóc tím xong đến bảo tàng đấu với TEAM STEAM, giao đồ vật xong vào Gym lấy BAdge 3.

Đây là Gym WATER, lấy xong sẽ sử dụng được Rocksmash. Vào căn nhà phía tây thành phố lấy HM 6 ROCKSMASH dạy cho Pokemon. Xong ra bãi biển “nói chuyện” với LAtias, LAtios. Đi tiếp sang phải đến Route 406. Có nhà DAY CARE ở đây nếu muốn bạn có thể gửi pokemon. Giữa Route 406 sẽ gặp 3 con Uxie, Azelf, Mesprit, chúng sẽ đi mất.

Sau lần gặp này bạn có thể bắt chúng ở: Uxie ở Darkdusk city azelf ở route 411 trên manestriport city mesprit ở route 409 Team STEAM chặn đường, nên bạn đi tiếp xuống Route 407, vào Old Cave. Bạn sẽ gặp Kyogre và Groudon, chúng sẽ biến mất, xong trở lại Route 406 đi tiếp sang phải. Đến Dradusk City, nói chuyện với Ash, và RAyquaza xuất hiện ngăn cản Groudon và Kyogre. Đến Gym nói chuyện với LANCE, bạn sẽ đến Johto Region, sang trái vào rừng đấu với team STEAM.

Chỗ tượng Celebi bạn có thể bắt nó. Nói chuyện với LANCE trở lại Dardusk City. Có thể lấy Coincase từ người đàn ông trước game corner ở darkdusk city Quay lại Gym đấu với DIAMOND lấy HM4. VÀo GYM. Đây là Gym GHOST, đấu xong sẽ sử dụng được Strength. Bắt Rotom nếu muốn ở căn nhà phía Tây thành phố.

Xong xuống dưới đến Route 408. Đến Sa mạc, có thể bắt con Rampados ở đây nếu muốn. Xong đến Groment City. Vào Earth institute đấu với team Steam, xong nếu còn chỗ trống trong party bạn có thể lấy con Castforn.

Trở ra, vào Gym lấy badge 5. Đây là Gym GROUND, bạn sẽ sử dụng dc Surf sau khi có badge này. Sau đó đi tiếp sang phải thành phố đến Valle Escavacion Sang phải đến khi bạn thấy có 1 cầu thang dẫn xuống 1 cái hang.

Vào trong.có 3 hang gần cuối đường. Hand đầu bắt Aerodactyl hang 2 đấu với team Steam Hang 3 sẽ giúp bạn có KIT EXPL để phá đá.

Xong ra ngoài sang phải tiếp phá đá đến Metal Valle. Lấy Soot Sack trong căn nhà gần đó. Bắt Steelix nếu muốn. Sang phải đến Stellrill City. Sang phải vào Mine Of Iron. Đấu với Diamond lấy Rockclimb. Xong dùng nó đi tiếp lên đấu với Steam Steam. bắt Heatran. Dùng Rockclimb lấy Hm3 Surf.

Quay lại Gym ở Stellrill City, vào trong lấy badge 6. Đây là Gym Steel và bạn s4 dùng Fly dc khi hạ xong gym leader. Ra ngoài lên phía Bắc thành phố đến Route 410, dùng Surf đi tiếp. Vào Cave ở bên phải Route, đấu với TEAM Steam, bắt Groudon, Kyogre, Lấy Hm7, xong trở ra đi tiếp lên trên.

Đấu với Rival lấy Hm 2 và đi tiếp. Đến MAnestriport City. Sang trái vào căn cứ của TEam Steam. Đấu với boss xong ra ngòai. Lên trên đến Route 411. bắt Azelf nếu muốn,

Hạ trainer ở chỗ băng trơn, xong quay lại Manestriport City rồi trở lại Route 411 để trainer này trở lại vị trí cũ, Trượt thẳng ngay hướng của trainer này, đi tiếp lên trên.

Nói chuyện với Ash và 2 tên Team Steam chặn đường xong bay về Central City. Vào RAdio-TV Station. HẠ hết TEAM STEAM trong đây trở lại chỗ 2 tên team rocket chặn cửa. Đi tiếp đến Snowice City Đến Snowice Space Center, đấu với boss xong bắt Deoxys.

Đây là Gym Ice nhưng có khá nhiều pokemon hệ Water, hạ xong leader bạn sẽ có badge 7 và dùng được Dive. Vào nhà Steven lấy HM 8 Dive.

Xong vào hang phía đông thành phố. HẠ Diamond xong ra ngoài đến Dragonbreath City, đi xuống phía NAm thành phố.

Đi tiếp xuống đến khi nào bạn gặp KAohri, nói chuyện để đến Alpha Island. Vào căn nhà ở đây nhận Riolu.

Xong lên cái hang phía trên. Đi tiếp đến khi thấy cảnh 3 con Moltress, Zapdos, Articuno.

Xong trở ra, dùng Surf đến 3 hòn đảo bắt 3 con Trio bird. Xong dùng Dive ở gần Hòn đảo chính bắt Lugia.

Xong tất cả nói thì nói với KAOhri để trở về. Lên trên về lại Dragonbreath City, bắt con BAstiodon ở phía đông rồi vào GYM.

Đây là GYM rồng, đấu xong có thể dùng Waterfall.

Xong trở xuống dưới dùng Surt đi đến Route 412 rồi sang phải đến EvergrandCity. Hạ mấy boss team Steam xong vào đấu E4, Đầu tiên là HỆ Fire, rồi đến Flying, Electric và Steel. Champion Kaohri: Dragonite,Rampados, Salamence, Metangross, Tyranita, Garchomp.

Vậy là xong phần 1, sau đoạn giới thiệu bạn sẽ trở về nhà, Diamond sẽ cho bạn S S Ticket.

Đến SEAN PORT vào bến cảng để đến Floasun Region có Safari Zone ở đây. Đi tiếp lên trên đến Route 501. HẠ Team Steam, dùng Dive bắt Manaphy.

Xong Surf tiếp lên trên sang phải đến Route 502.

Sang tiếp bên phải đến Sunrock Town. Có Pokemon Academy cho bạn luyện lv. Sau đó vào hang bên trái phía trên nói chuyện với ông giáo sư. Xong rồi ra ngoài đến chỗ khinh khí cầu nói chuyện để đi tiếp.

Có thể vào lab lấy con Cyndaquil.

Xong Surf lên trên.nói chuyện với cô gái như hình. HẠ hết TEam Steam và boss, bạn sẽ thấy cảnh Dialga, palkia và Giratina đang đánh nhau,

Xong lên trên đến Mt Dimension. hạ Cynthia xong vào hang bắt Dialga và Palkia.

Xong nói chuyện với người cạnh khinh khí cầu để trở về Sunrock Town. Sang trái trở lại Route 501, lên trên Đến Route 504. Bắt Dragonair nếu muốn, Steam key ở gần đó.

Vào hang. Dùng Steam key mở cửa.

Đấu với boss và bắt Mewtwo.

Xong ra ngao2i đi tiếp lên trên đến Dusnight City. Nói chuyện với Riley trong nhà.

LÊn trên vào hang, đấu với team Steam, bắt 3 Regi, lên cầu thang bắt Regigigas.

Nói với Kaohri để đến Chỗ 3 con Trio BEast: Raikou, Suicune và Entei. Bắt Suicune bên phải, Raikou phía dưới, Entei bên trái /(bị lỗi) Xong vào chùa phía trên bắt Ho-oh.

Xong nói chuyện với Kaohri trở về. Sau đó Surf tiếp sang trái. Vào nhà nói chuyện với Ash xong đi tiếp sang trái xuống dưới cảng, bạn sẽ đến Sinnoh Region.

Toàn bộ 8 badge của bạn đã mất, giờ chuẩn bị lấy badge nào. Đoạn này gần giống với Pokemon diamond Pearl. Nói chuyện với Prof Rowan. Đến Jublife City nói chuyện với người như hình lấy poketch (là pokenavi thôi) Sau đó vào Poketch Company nói chuyện với Diamond.

Xong sang phải đến Oreburgh City. Xuống hầm mỏ nói chuyện với người gần mấy tảng đá để phá. Nói chuyện với Gym Leader ở đó xong vào Gym lấy badge 1.

Trở lại Jublife City lên trên vào hang đến Floaroma Town sang phải đến Valley Windworks. Mói chuyện với prof. Oak và bắt con Mismagius. xong sang tar1i qua cầu lên trên vào rừng sẽ thấy Shaymin gần lối ra, trong căn nàh gần đó bạn có thể bắt Spritomb, xong rồi đến Eterna City. Lên căn nhá phía trên nói chuyện với người màu xanh. Vào trong hạ mấy boss. VÀo gym hạ Gym leader lấy badge 2.

Xong xuống phía dưới đi hết đoạn cycling road sang phải vào hang rồi ra ngoài đi tiếp đến Hearthome City. Vào pokemon Contest gặp fantina, đấu với Kenta xong ra ngoài. Sang bên phải đi tiếp. Đấu với Steven xong anh ta sẽ cho Beldum.

Xong rồi lên trên đến chỗ mấy con Kecleon. Sang phải đi tiếp đến Veilstone City. Vào Gym, Ash sẽ dẫn bạn đi đến chỗ LANCE. Nói chuyện với LANCE đến orange Island. Tìm Lunar Wing ở bãi biển, Xong đấu với Diamond vào hang bắt Cresselia rồi trở về.

Vào Gym lấy badge 3. Xong đi tiếp xuống dưới. Vào căn nhà cuối Route.

Đấu với Boss xong quay lại Hearthome city. Đi xuống phía dưới và tiếp sang phải đến PAtoria City. Nói chuyện với Crash Wake để đến chỗ tìm Phione.

Xong vào gym lấy badge 4. Trở lại Hearthome City vào gym lấy badge 5.

Xong trở lại Jublife City Surf sang trái đến Canalave City.

Khi vừa đến đây Darkrai xuất hiện dẫn bạn đến một nơi khác.

bắt Darkrai xong vào Gym lấy badge 6.