Học Cách Làm Cá Kho Riềng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trắm Kho Măng Cho Bữa Cơm Thơm Ngon
  • Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Kho Cá Quả Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương Thật Ngon Mà Thấm Gia Vị Đậm Đà
  • Cá kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc.

    Món cá kho về căn bản thì vẫn được giữ nguyên nhưng mẹ mình có sáng tạo và cho thêm một số thứ làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Mình tin mỗi người sẽ có cách kho cá khác nhau. Cả nhà thử cách này xem sao.

    Nguyên liệu

    + Cá: 3 khúc tùy loại (kho cá trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.

    + Thịt lợn ba chỉ: 100 gram (chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm)

    + Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào

    + Hành khô: 2 nhánh

    + Ớt: 2 quả

    + Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

    + Nấm hương: vài cái

    Cách làm

    – Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc, sau đó cho cá vào nồi, ướp cá với:

    1 thìa mắm

    1 thìa muối (bột canh)

    1 thìa đường

    1 chút tiêu

    – Cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá)

    1 thìa xì dầu

    3-4 thìa nước hàng hay nước màu và chút dầu hào

    Lưu ý: Liều lượng ướp cá thì ướp đậm đà để cá ngấm một chút.

    – Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.

    – Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bà mình thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

    – Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Cách mình nếm là thấy vừa ăn là được. Sau đó cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.

    Mình thường kho cá cùng thịt ba chỉ vì kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. Nếu không cho thịt ba chỉ thì cả nhà phải thêm dầu ăn vào (khoảng 2-3 thìa dầu ăn).

    Nguyên liệu

    Cá chép (cá trắm): 1kg..

    Thịt ba chỉ: 200gram.

    Riềng củ tươi: 60gram.

    Gừng củ tươi: 60gram.

    Củ sả tươi: 60gram.

    Đường: 50gram.

    Cách làm

    Cá mang sơ chế sạch, cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

    Gừng một nửa rửa sạch, giã nhỏ còn một nửa thái miếng mỏng. Riềng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

    Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diê rồi ướp tiêu, muối, nước hàng.

    Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá.

    Đun sôi, giảm lửa cho cá sôi âm ỉ, khi cá kho cạn nước, bắc ra rắc hạt tiêu, bày ra đĩa. Ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kho Giềng Với Cách Nấu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Đậm Đà Hương Quê
  • Cách Nấu Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Kiểu Bắc Công Thức Độc!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món ?cá Kho Riềng Cực Ngon❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Tra Ngon Tuyệt, Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng Ngon Vô Đối
  • Hướng Dẫn Chơi Axe Dota 2 Vị Trí Disable, Durable, Jungler
  • Cách Làm Chủ Tính Thế Trong Mọi Trận Đấu Và Hướng Dẫn Chơi Invoker Dota 2
  • Hướng Dẫn Chơi Lina (By Mr.g)
  • Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng cầu kì mà vẫn muốn sở hữu món cá kho đảm bảo chất lượng, hấp dẫn, cá kho Bá Kiến – Thương hiệu cá kho làng Vũ Đại là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

    • Chọn loại cá theo sở thích của những thành viên trong gia đình bạn. Một số loại cá hay được dùng để làm món cá kho riềng như: Cá trắm, cá trôi, cá chép…
    • Thịt ba chỉ loại tươi ngon sẽ đem lại món cá béo ngậy, hấp dẫn.
    • Riềng, sả tạo hương vị cho món ăn.
    • Đường, nước mắm.
    • Lá chè xanh.
    • Hành khô, ớt tươi.
    • Các loại gia vị như: nước mắm, bột canh, đường, hạt tiêu, nước màu, mì chính…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế cá: Sau khi mổ cá, cạo hết vẩy ngoài, dùng chanh hoặc muối xát hết toàn thân cá để loại bỏ chất nhớt. Rửa sạch lại với nước nóng để thịt cá săn chắc. Chặt thành những miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ khi kho sẽ dễ làm nát cá.
    • Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn để dễ ngấm gia vị và đẹp mắt hơn.
    • Riềng: Cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc xay hơi nhuyễn để ướp cá. Một ít riềng để lại thái lát mỏng để xếp vào nồi kho cá.
    • Sả, gừng: Bóc vỏ, rửa sạch. Sả đem đập dập phần củ, gừng đập dập sau đó băm nhỏ. Hành khô cũng làm tương tự.
    • Ớt: Thái miếng nhỏ.
    • Lá chè xanh: Rửa sạch, để ráo nước.

    Hướng dẫn chế biến món cá kho riềng

    Bước 1: Ướp nguyên liệu

    • Cho cá cùng thịt ba chỉ đã sơ chế xong vào một cái tô đủ lớn để có thể nêm nếm gia vị và trộn đều. Cho gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá và thịt, đảo đều.
    • Riềng xay nhuyễn, hành khô, sả và gừng băm nhỏ, ớt băm. Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1,5 thìa hạt nêm, 3/4 thìa bột canh, 3 thìa nước hàng, một chút hạt tiêu, dầu hào là những gia vị cơ bản để tiến hành ướp cá và thịt.
    • Ướp gia vị trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng lại dùng đũa đảo đều để các gia vị ngấm đều vào từng nguyên liệu.

    Bước 2: Tiến hành kho cá

    • Cho lá chè xanh và riềng thái lát đã chuẩn bị xuống dưới đáy nồi rồi xếp cá, thịt ba chỉ đã tẩm ướp gia vị lên trên.
    • Đặt nồi cá lên bếp, đun lửa lớn cho cá sôi bùng lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp và để khoảng 30 phút rồi mới lại tiếp tục đun cho cá sôi lại. Kho cá càng nhiều lần cá sẽ càng ngấm gia vị, thịt cá săn chắc, đậm đà thơm ngon.
    • Tiếp theo, cho khoảng 2 muỗng nhỏ đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy và dần chuyển sang màu cánh gián thì thêm một chút nước đun sôi lên để làm nước màu.
    • Rưới nước màu vừa chuẩn bị vào nồi cá kho, cho thêm nước sôi vào cho đến khi nước ngập mặt cá. Đun đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đậy vung lại. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho cá sôi liu riu , nước kho cạn hết là được.

    Bước 3: Yêu cầu món cá sau khi hoàn thành

    • Cá sau khi kho xong dậy lên mùi thơm nồng nàn của riềng, sả, không còn mùi tanh nồng của cá.
    • Thịt cá săn chắc, ngọt thơm, gia vị vừa vặn.
    • Thịt ba chỉ béo ngậy, mềm ngọt tan ra trong miệng.
    • Khi thưởng thức các gia vị khác như riềng kho cá vẫn cảm nhận được sự đậm đà, hấp dẫn.

    Chúc các chị em nội trợ thành công với công thức chế biến món cá kho riềng được bài viết chia sẻ để có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️
  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Tổng Hợp Cách Làm Cá Trê Kho Gừng, Kho Nghệ, Kho Riềng Đậm Đà, Ấm Bụng
  • 3 Cách Kho Cá Nục Ngon
  • 2 Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Trắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Kho Cá Bống Trứng Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Trứng Cá Chép Kho Tộ Béo Ngậy Ngon Bá Cháy Của Bạn Tiên
  • Trứng Cá Kho Nghệ Tươi Ngon.
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Cá trắm là loài cá sống ở nước ngọt, thịt chắc, ít xương chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn có thể nấu từ cá trắm nhưng phổ biến nhất chính là món kho.

    Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cá kho làng Vũ Đại được nhiều người ưa thích tìm mọi cách để mua đến vậy chưa?

    1. Hướng dẫn làm cá trắm kho riềng ngon đậm đà

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Lưu ý khi chọn cá trắm

    Để làm ra một món kho ngon thì trước hết nguyên liệu phải tươi ngon đã. Cá trắm để kho ngon nhất là cá trắm đen, loại này khi nấu sẽ nhiều thịt ít xương hơn cá trắm cỏ. Con cá phải còn sống, bơi khỏe.

    Quan sát con cá từ đầu đến đuôi thấy mắt cá to, sáng, vảy trên thân cá phát sáng dưới ánh nắng, dính đều dọc mình cá. Khi thở mang cá khép chặt, có màu hồng nhạt thì chọn ngay. Còn những con cá bơi chậm, mắt đục, mang đen thì thịt sẽ bị mềm, không còn khỏe mạnh nữa.

    Cách phân biệt cá trắm đen và cá trắm cỏ không khó, chỉ cần quan sát kĩ chút. Cả hai loài cá trắm đều có thân hình dài, không có râu nhưng cá trắm đen thì miệng nhọn, có màu đen trên lưng và màu trắng dưới bụng. Còn cá trắm cỏ miệng tròn, có màu vàng nhạt toàn thân và bụng màu xám tro. Thịt cá trắm cỏ ăn sẽ chắc, mềm nhưng vẫn có độ dai.

    1.2 Các bước chi tiết làm món cá trắm kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá trắm bạn có thể nhờ người bán mổ sạch hộ hay tự làm, miễn sao cá được làm sạch, cắt bỏ mang, vây và ruột. Xát muối để loại bỏ hết các chất bẩn trong người cá rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Trước khi nấu phải ướp để cá có thời gian thấm gia vị. Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa riềng đã băm nhỏ vào. Xát đều khắp mặt cá và để trong 30 phút. Ướp gia vị cũng giúp cá không bị ươn.

    – Củ riềng gọt vỏ, rửa lại cho sạch rồi chia làm 2 phần. Một phần băm nhỏ cho vào ướp thịt, phần còn lại thái lát mỏng để riêng.

    – Ớt sừng bỏ hạt thái lát mỏng.

    – Sả bỏ lớp lá úa già, đập dập để chung với riềng.

    – Là trà xanh nhặt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước màu

    Nước hàng mua ở ngoài quán sẽ không được ngon và chất lượng như ta tự làm.

    Bắc chảo lên trên bếp, chảo nóng thì cho vào 3 thìa đường. Để lửa nhỏ và khuấy đều, liên tục tay cho đường không bị khét.

    Khi đường đã tan hết và chuyển dần sang màu nâu thì thêm vào một bát con nước lạnh, tiếp tục khuấy đến khi nước sánh lại thành màu nâu đen thì tắt bếp. Cho vào hũ sạch để dùng dần.

    Bước 3: Tiến hành kho cá

    Để cá chín mềm nhưng không bị nát thì bạn phải thật chú ý đến lửa. Khi bắt đầu nấu thì để lửa to đến khi cá sôi được 5 phút thì bạn tắt bếp. Để nồi nghỉ nửa tiếng lại cho lên bếp nấu tiếp nhưng với lửa nhỏ.

    Thêm 3 thìa nước lạnh, 3 thìa nước màu, 1 thìa dầu ăn, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm vào khi cá sôi lần thứ 2.

    Kho cá trong khoảng 1 -2 tiếng đến khi nước sánh lại, cá chuyển màu nâu cánh gián đẹp mắt, dùng đũa ấn nhẹ thì cá săn lại đàn hồi là đã chín. Thêm vài lát ớt vào đảo nhẹ tránh làm nát cá.

    Gắp cá ra đĩa, rắc thêm tiêu bột và rau mùi lên trên là hoàn thành.

    Xm thêm:

    2. Bí quyết làm cá trắm kho riềng – thịt ba chỉ

    Bên cạnh cách kho cá với riềng thì ông bà ta còn sáng tạo ra nhiều món khác như cá trắm kho dưa chua, cá trắm kho với tương bần,…

    Vậy nên #wikiohana sẽ giới thiệu với các bạn một cách kho cá trắm cực ngon nữa là chế biến Cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá trắm : 3-4 khúc giữa ( phần này có nhiều thịt xen lẫn mỡ dễ ăn nhất)
    • Thịt heo ba chỉ: 100 gram
    • Củ riềng: 1 củ
    • Nguyên liệu khác: Hành củ, ớt, rau ngò
    • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, mì chính, bột canh
    • Nước hàng: Có thể mua được ở các tiệm đồ khô hay làm như ở trên #wikiohana đã hướng dẫn

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Cá trắm bỏ ruột, rửa sạch và để ráo nước.

    – Thịt ba chỉ cũng rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

    – Riềng, ớt thái thành lát mỏng để riêng.

    – Chuẩn bị một cái nồi nấu, cho cá và thịt vào nồi. Ướp với riềng, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu và hành củ băm nhuyễn trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    – Bắt đầu nấu, cho nồi lên bếp nấu đến khi phần cá thịt sôi thì thêm nước vào vừa bằng mặt cá, đun trên lửa liu riu cho cá mềm.

    – Khoảng 30 phút thì mở nắp thêm nước hàng vào đảo đều. Đun tiếp nửa tiếng nữa thấy cá đã chín mềm, chuyển màu nâu như caramen thì tắt bếp.

    – Nếu bạn thích ăn cay thì trước khi cho ra đĩa thêm ớt thát lát và tiêu vào, vị cay sẽ giảm bớt vị tanh của cá.

    2.3 Lưu ý trong quá trình kho cá trắm

    – Cách làm trên #wikiohana hướng dẫn nấu với 1 con cá nên khi không ăn hết bạn có thể bỏ vào hộp đậy kín để trong tủ lạnh thì có thể ăn trong 3 ngày. Khi ăn lấy ra đun lại là được.

    – Cá có đặc trưng là mùi tanh nên muốn loại bỏ mùi tanh nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên của cá thì bạn hãy ngâm cá trắm vào chậu nước có thêm giấm hoặc chanh. Cách này còn giúp cá được mềm hơn khi nấu.

    Kết bài

    Món cá trắm kho riềng không chỉ thơm ngon mà riềng còn có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong ngày đông lạnh giá, một tô cá trắm kho riềng nghi ngút khói, hương thơm ngào ngạt sẽ làm ấm lòng tất cả mọi người.

    Với những chia sẻ trên #ohana chúc các bà, các mẹ nội trợ sẽ chế biến thành công món cá trắm kho riềng cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Làng Vũ Đại
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
  • Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Vị Miền Tây, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Thơm Ngon
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • Cách Nấu Cá Nục Kho Thơm Ngấm Đều Gia Vị
  • 3 Cách Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Mềm Thơm, Đưa Cơm “vèo Vèo”
  • Cách Kho Cá Mềm Cả Xương Chỉ Trong 15 Phút
  • Hồi nhỏ bà mình hay lên chơi cả vài tháng Hè, bà dậy mình nhiều thứ và cả nấu ăn. Bố mình thích ăn với mấy món đồng quê dân dã như ốc chuối đậu, canh cua, cá kho, chạch nấu hoa chuối. Bà dạy cho mẹ mình rồi cả mình làm hết mấy món này. Món nào cũng giản dị nhưng ăn thì đầy hương vị đồng quê…

    Món cá kho về căn bản thì vẫn được giữ nguyên nhưng mẹ mình có sáng tạo và cho thêm một số thứ làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Mình tin mỗi người sẽ có cách kho cá khác nhau. Cả nhà thử cách này xem sao!

    + Cá: 3 khúc tùy loại (kho trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.

    + Thịt lợn ba chỉ: 100 gram (chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm)

    + Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào

    + Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

    – Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc, sau đó cho vào nồi, ướp cá với:

    1 teaspoon muối (bột canh)

    – Cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá)

    3-4 tablespoon nước hàng hay nước màu và chút dầu hào

    Lưu ý: Liều lượng ướp cá thì ướp đậm đà để cá ngấm một chút.

    – Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.

    – Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi ướp. Bà mình thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

    – Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Cách mình nếm là thấy vừa ăn là được. Sau đó cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được

    Mình thường kho cá cùng thịt ba chỉ vì kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. Nếu không cho thịt ba chỉ thì cả nhà phải thêm dầu ăn vào (khoảng 2-3 tablespoon dầu ăn).

    Tiêu chuẩn kho của bà mình là miếng cá khi gắp ăn phải chắc, không được vỡ, ăn phải thơm mùi riềng, và béo béo vị thịt ba chỉ. Riêng mình lại thích mê nước cá kho vì thế khi kho mình thường không kho cạn hết nước mà để lại nước, chan ăn với cơm nóng thì tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Rô Ngon Mọi Chị Em Nội Trợ Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ, Sả Đưa Cơm
  • Cách Kho Cá Thu Nhật Nướng Với Riềng Thơm Với Nước Dừa
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
  • 5 Cách Kho Cá Ngừ Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Gừng Riềng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kho Cá Hú Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Công Thức Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm, Hết Chỗ Chê
  • Hướng dẫn cách làm món cá trê kho gừng riềng thơm ngon

    Nguyên liệu làm món cá trê kho gừng

    – Thịt ba chỉ: 300gr.

    – Gừng tươi: 1 nhánh to.

    – Ớt: 5 trái (tùy khẩu vị/cách ăn)

    – Rau răm: 50g.

    – Gia vị: Hành khô, sả, tỏi, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

    – Dụng cụ kho cá: 01 nồi đất.

    – Hành khô, tỏi, sả, rau răm: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Gừng tươi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ phần cuống, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên;

    – Cá trê:

    + Ướp cá trê với 3 thìa muối trong 2 tiếng để thịt cá săn lại khi kho sẽ thơm ngon hơn, sau đó cho thêm ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, ½ phần gừng thái chỉ, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 – 45 phút để cá ngấm đều gia vị thì món cá trê kho gừng sẽ đậm đà hơn. Trong cách làm món cá trê kho gừng, bước ướp cá cần đặc biệt chú ý, nếu bạn ướp quá tay cá sẽ bị mặn và mất vị đó.

    – Làm nước hàng để có màu nâu cánh rán đặc trưng: Sử dụng chảo sạch, cho vào chảo 2 thìa đường, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết chuyển sang màu cánh gián thì cho vào chảo ½ chén nhỏ nước, đun sôi rồi đổ ra chén, để nguội.

    Thực hiện làm món cá trê kho gừng béo ngậy đậm đà

    – Bước 1 : Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi, hành khô băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột trong nồi đất dùng để kho cá. Sau đó cho thịt ba chỉ, cá trê đã ướp cùng 3 trái ớt, nước, gia vị kho cá và nước hàng vào.

    – Bước 3 : Rắc lên bên trên ớt thái lát, rau răm thái nhỏ, một ít tiêu bột là bạn đã có thể thưởng thức món cá trê kho gừng thơm ngon đậm đà với cơm nóng rồi đấy.

    Lưu ý khi thưởng thức món cá trê kho gừng

    – Thịt cá trê săn chắc, ngấm gia vị, vừa ăn, thơm ngậy và được bao phủ bởi một lớp nước kho màu cánh gián đậm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đúng Cách Món Cá Cơm Kho Tiêu
  • Cách Kho Cá Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Kho Bầu Lạ Miệng Cho Bữa Com Cuối Tuần
  • Cách Kho Cá Bống Trứng Với Tiêu Bột Ngon Ngon
  • Hướng Dẫn Kho Cá Với Riềng Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • 2 Cách Kho Cá Tra Ngon Mà Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Vào Bếp Nấu Món Cháo Cá Tra Ngon Dễ Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cá Tra Kho Tộ Vô Cùng Thơm Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Kho Cá Với Riềng Cực Đơn Giản

    Cá trắm: 1 con. (Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại cá khác nhau như: cá trôi, cá trê, cá trạch, cá bông lau…)

    Thịt ba chỉ: 100g. (Để chọn thịt ngon, bạn không nên chọn mình thịt nạc hay thịt quá nhiều mỡ. Thêm một vài miếng thịt ba chỉ vào kho cùng sẽ khiến món cá kho thơm và có vị béo ngon hơn)Củ riềng tươi: 1 nhánh tầm 3 đầu ngón tay.Sả: 3 – 4 câyGừng: 1 nhánhHành khô, ớtNước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, đường, nước hàng.Nấm hương khô: 3 – 5 cây.Một chén nước lá chè (trà) xanh.Cách làm cá kho riềng sả

    Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Ngừ Kho Thơm Đơn Giản Tại Nhà

    chế các nguyên liệu

    Cá đem làm thịt, loại bỏ ruột và mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa qua nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm và để ráo nước.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay rồi cũng đem ướp cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước hàng, trộn đều cho ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Bạn có thể xay nhỏ hay giã nát riềng rồi dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn nếu thích.

    Sả tươi đem bóc bỏ lớp già rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã tuỳ bạn

    Gừng làm sạch, sau đó đem giã nhuyễn.

    Tiếp tục ướp cá cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, gừng, sả đã giã nhuyễn, cắt thêm khoảng 2 quả ớt ướp cùng cá trong khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 1: Dùng xoong (nồi) đáy dày (có thể dùng nồi đất), xếp lần lượt theo thứ tự: riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng là xếp vài cây nấm hương đã làm sạch lên trên cùng. Tiếp theo, bạn đổ thêm nước lạnh hoặc nước sôi để nguội vào săm sắp nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy

    Bước 2: Sau khi đun sôi tầm 10 – 15 phút, bạn thêm 1 chén nước trà xanh vào nồi cá kho đun cùng. Nước trà xanh có tác dụng khử mùi tanh cá rất tốt mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Kho Cá Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng Ngon Vô Đối

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chơi Axe Dota 2 Vị Trí Disable, Durable, Jungler
  • Cách Làm Chủ Tính Thế Trong Mọi Trận Đấu Và Hướng Dẫn Chơi Invoker Dota 2
  • Hướng Dẫn Chơi Lina (By Mr.g)
  • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Listia Dropshipping Với Listia Step By Step
  • 50 Bài Hướng Dẫn After Effect Xuất Sắc
  • Sau tết, cảm giác ngán cơm sẽ làm bạn không biết nên sắp xếp thực đơn như thế nào cho hợp lý mà vẫn bảo đảm các yếu tố như: bổ dưỡng, ngon, và lạ miệng giúp kích thích cái sự thèm ăn của cả gia đình. Mách nhỏ là bạn hãy thử với cách kho cá trắm với riềng ngon vô đối và cực bén cơm xem nào. Bảo đảm sẽ có kết quả khả quan đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị (phần dành cho 4 người)

    • Cá trắm: 1 con nặng khoảng 1kg
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Ớt: 1 trái
    • Lá trà xanh: 1 mớ
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay và dầu ăn.

    Chọn cá trắm đen để kho

    Bạn nên chọn cá trắm đen để kho sẽ ngon hơn cá trắm cỏ. Không nên mua cá trắm nhỏ dưới 1kg, vì những con cá đó sẽ nhiều xương, ít thịt. Cách phân biệt cá trắm đen và cá trắm cỏ cũng rất dễ.

    Cá trắm đen có thân mình dài, dạng ống tròn, không có râu, môi nhọn và có màu đen trên lưng, dưới bụng có màu trắng sữa, xương dăm to, thịt có màu trắng và chắc.

    Cá trắm cỏ cũng có thân dài, hình ống tròn nhưng có miệng tròn, không có râu, toàn thân có màu vàng nhạt, trên lưng màu thẫm và bụng có màu trắng xám tro, thịt mềm.

    Để chọn cá trắm ngon, bạn cần để ý các đặc điểm sau:

    Cá trắm tươi, chắc khỏe có đặc điểm như sau

    • Cá còn sống và bơi khỏe mạnh trong nước.
    • Mắt cá to, sáng và trong, nhìn thấy con ngươi hơi lồi ra, vảy sáng và dính chắc, xếp đều trên thân cá.
    • Quan sát thấy mang cá có màu hồng tươi, khép chặt, lớp da dưới bụng căng, phẳng
    • Hậu môn nhỏ sạch

    Ngược lại, những con cái có mắt đục, con ngươi bị lõm vào, mang cá có màu đen và mở to, bơi lờ đờ trong nước, phần da vùng bụng nhăn nheo và thịt cá mềm nhẽo thì bạn không nên mua những con cá này. ( 1)

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Khâu sơ chế và rửa cá để làm biến mất mùi tanh và chất nhớt là vô cùng quan trọng

    Cách Kho Cá Ngon Không Tanh Mà Đơn Giản Dễ Làm Nhất

    Riềng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và đem xắt lát mỏng, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cũng đem cắt lát nhỏ, để riêng.

    Lá trà xanh lặt sạch, rửa kỹ với nước, để ráo. Sả lột bỏ phần lá già bên ngoài, rửa sạch rồi đem đập dập, để riêng.

    Cá trắm làm sạch, bỏ mang, bỏ vây, đánh vẩy cho sạch rồi đem cắt khúc. Bạn dùng muối chà xát cá từ trong ra ngoài, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Sau đó, bạn ướp cá với

    • 1 muỗng cafe hạt nêm
    • 1 muỗng cafe đường
    • 1 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng riềng băm nhỏ.

    Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị và thịt cá đanh chắc lại.

    Cách kho cá trắm ngon với riềng gồm các bước như sau:

    Bước 1: Làm nước màu để kho cá trắm

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng đường vào, đảo đều cho đến khi đường tan ra, chuyển sang màu nâu thì cho 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều cho đường và nước quyện lại với nhau.

    Đun tiếp tục cho đến khi nước màu sánh sệt lại thì cho xuống để nguội.

    Nếu dư nhiều, bạn cho vào hũ có nắp đậy, để ở nơi thoáng mát để dùng dần cho các lần sau.

    Bước 2: Ninh cá trắm kho riềng trong nồi lần 1

    Bạn cho lá trà xanh vào lót dưới đáy nồi đất (loại chuyên dùng để kho cá), tiếp theo xếp 3 cây sả đã dập dập và riềng đã băm nhỏ vào. Tiếp theo xếp cá đã xắt khúc và ướp gia vị lên, trút hết nước ướp cá vào.

    Bật bếp, để lửa to và cho nồi cá lên bếp để đun sôi trong 5 phút rồi tắt bếp. Để cá nghỉ khoảng 30 phút.

    Bước 3: Kho cá trắm lần 2 với lửa liu riu

    Sau khi để cá nghỉ xong thì mình bắt nồi lên bếp, để lửa nhỏ liu riu nha các bạn.

    Khi cá sôi lần hai, bạn cho:

    • 3 muỗng nước màu
    • 1 muỗng dầu ăn
    • 3 muỗng nước
    • 1 muỗng hạt nêm
    • 1 muỗng đường và
    • 2 muỗng nước mắm vào

    Khuấy nhẹ cho hạt nêm và đường tan.

    Bước 4: Tiếp tục kho cho cá chín và săn

    Tiếp tục đậy nắp để kho cá trắm cho đến khi thịt cá chín mềm và có màu nâu thì mở nắp ra. Đun lửa liu riu tiếp tục cho đến khi nước kho cô đặc lại, cá có màu nâu cánh gián, thịt các săn chắc lại thì cho vài lát ớt vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, cho nồi cá trắm kho riềng ra, rắc thêm chút xíu tiêu xay vào là có thể ăn cùng cơm nóng cực bén cơm.

    Cách kho cá trắm ngon nhất với củ riềng sẽ giúp cá trắm kho ngon, thơm, thịt chắc và không bị tanh. Ngoài ra, riềng còn giúp món cá trắm kho ấm bụng, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp điều trị các triệu chứng khó tiêu do bệnh viêm loét dạ dày.

    Ngoài ra, trong riềng còn có các chất kháng viêm giúp phòng tránh, giảm sưng và giúp mau lành các vết thương trên da.

    Với các ưu điểm của riềng và sự bổ dưỡng của cá trắm, món cá trắm kho riềng cũng cực kỳ tốt cho cơ thể chúng ta và đặc biệt tốt cho các chị em phụ nữ đang trong thời gian thai kỳ.

    Các món cá kho khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Tra Ngon Tuyệt, Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món ?cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️
  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kho Cá Với Riềng Cực Đơn Giản
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • 2 Cách Kho Cá Tra Ngon Mà Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Vào Bếp Nấu Món Cháo Cá Tra Ngon Dễ Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Với cách làm cá kho riềng sả siêu ngon, bạn sẽ dễ dàng thay đổi thực đơn để bữa cơm gia đình luôn ngon miệng, hấp dẫn, vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà không sợ bị lặp lại món cá một cách nhàm chán.

    Trong mỗi bữa cơm của các gia đình Việt, bên cạnh các món ăn từ thịt thì cá cũng là nguồn thực phẩm chính không thể thiếu. Với bàn tay nội trợ khéo léo, nhiều chị em luôn biết cách biến tấu để từ mỗi loại nguyên liệu có thể tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Trong đó phải kể tới món cá kho.

    Nguyên liệu làm cá kho riềng sả

    • Cá trắm: 1 con. (Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại cá khác nhau như: cá trôi, cá trê, cá trạch, cá bông lau…)
    • Thịt ba chỉ: 100g. (Để chọn thịt ngon, bạn không nên chọn mình thịt nạc hay thịt quá nhiều mỡ. Thêm một vài miếng thịt ba chỉ vào kho cùng sẽ khiến món cá kho thơm và có vị béo ngon hơn)
    • Củ riềng tươi: 1 nhánh tầm 3 đầu ngón tay.
    • Sả: 3 – 4 cây
    • Gừng: 1 nhánh
    • Hành khô, ớt
    • Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, đường, nước hàng.
    • Nấm hương khô: 3 – 5 cây.
    • Một chén nước lá chè (trà) xanh.

    Nguyên liệu cho món cá kho riềng sả

    Cách làm cá kho riềng sả

    Sơ chế các nguyên liệu

    Cá đem làm thịt, loại bỏ ruột và mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa qua nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm và để ráo nước.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay rồi cũng đem ướp cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước hàng, trộn đều cho ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Bạn có thể xay nhỏ hay giã nát riềng rồi dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn nếu thích.

    Sả tươi đem bóc bỏ lớp già rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã tuỳ bạn

    Gừng làm sạch, sau đó đem giã nhuyễn.

    Tiếp tục ướp cá cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, gừng, sả đã giã nhuyễn, cắt thêm khoảng 2 quả ớt ướp cùng cá trong khoảng 15 – 20 phút.

    Ướp cá cùng các gia vị cho thấm đều

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Dùng xoong (nồi) đáy dày (có thể dùng nồi đất), xếp lần lượt theo thứ tự: riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng là xếp vài cây nấm hương đã làm sạch lên trên cùng. Tiếp theo, bạn đổ thêm nước lạnh hoặc nước sôi để nguội vào săm sắp nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy

    Bước 2: Sau khi đun sôi tầm 10 – 15 phút, bạn thêm 1 chén nước trà xanh vào nồi cá kho đun cùng. Nước trà xanh có tác dụng khử mùi tanh cá rất tốt mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    Bước 3: Kho cá thêm khoảng 30 – 45 phút đến khi thấy cá chỉ còn một chút nước thì tắt bếp. Lưu ý: trong khi kho cá, bạn không nên dùng đũa lật hay đảo qua lại vì có thể khiến cá bị vỡ nát, không được đẹp mắt. Cuối cùng thì xếp cá ra đĩa và trang trí đẹp mắt, thưởng thức nóng cùng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Kho Cá Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Kho Nghệ Cực Ngon Ngay Tại Nhà Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • Với Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Miền Tây Đơn Giản
  • Học Cách Kho Cá Bống Thơm Ngon Đúng Điệu, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Để món cá trê kho riền ngon đúng vị, bạn nên chọn những con cá trê tươi, sống để thịt cá không bị bở. Nếu các bạn mua được cá trê đồng thì khỏi bàn rồi, tuy nhiên giống cá đồng giờ cũng hiếm không còn nhiều như trước nữa. Sau đó, khi mua cá về, bạn dùng muối chà xát lên thân cá, cho thâm chút giấm hoặc chanh để khử mùi tanh và giúp giảm độ nhớt của cá. Tiếp đến, bạn cho nước ấm vào cá rồi làm sạch da cá. Không nên dùng nước sôi sẽ làm da cá bị tróc ra, vừa mất đi vị ngon vừa làm mất thẫm mỹ của cá.

    Nguyên liệu làm món cá trê kho riềng

    • Cá trê: khoảng 3 khúc cá
    • Riềng củ: một nhánh to khoảng bằng 3 ngón tay chụm lại
    • Mía cây 300g
    • 1 gói thịt kho
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm…
    • Nấm hương: vài cái

    Cách làm cá trê kho riềng như sau

    Cá đem chiên sơ cho vàng rồi gắp ra bát.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để kho cá

    Hành khô băm nhỏ. Kinh nghiệm được nhiều người dùng là cũng cho cả vỏ hành khô vào vì vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành.

    Cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm bớt vị tanh của cá và tăng hương vị cho món ăn)

    Ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cho cá ngấm và ướp tầm 15- 20 phút trước khi đưa lên bếp nấu.

    Chặt mía thành từng khúc, chừng đốt tay. Riềng gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện cách kho cá trê với riềng

    Bạn đặt mía và riềng xuống đáy nồi, để cá chê đã chiên sơ lên trên và các nguyên liệu đã sơ chế dải đều lên bề mặt cá sao cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Đổ nước xâm xấp mặt cá, lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Sau đó đun sôi lên rồi nêm lại gia vị theo khẩu vị của mọi người.

    Bật nhỏ nửa linh liu riu từ cho đến khi cạn nước là món ăn đã hoàn thảnh rồi.

    Cho ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

    Mía sẽ giúp nước dùng thêm vị ngọt và màu sắc hấp dẫn hơn. Riềng sẽ loại bỏ mùi tanh và thêm hương vị cho món ăn của bạn. Cách làm cá trê kho riềng của bạn sẽ đậm đà với hương vị ngọt, thơm, cay vừa miệng, ăn cùng cơm nóng rất tuyệt vời đấy.

    Bổ sung thêm món cá trê kho tộ

    Nguyên liệu cá trê kho tộ

    – 1 con cá trê(tuỳ loại cá trê bạn mua)

    – Nước mắm, đường, bột ngọt

    – Hành lá

    Cách nấu cá trê kho tộ ngon

    Bước 1: Cá trê bạn mang làm sạch, dùng muối chà xát cho hết nhớt, mang rửa sạch lại với nước và chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm và đầu hành trắng băm. Rồi dùng đũa trộn đều, ướp cá khoảng 30 phút cho cá trê ngấm gia vị.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm rồi cho cá trê đã ướp vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào rồi kho cá với lửa liu riu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi kho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thêm ít tiêu và hành lá vào là hoàn thành món cá trê kho tộ này rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Bí Quyết Active Crack Win 7 Thành Công Vĩnh Viễn
  • Sửa Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine Win 7 Build 7601
  • Cách Làm Cá Kho Riềng Thơm Ngon Không Tanh Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Món Cá Trắm Kho Riềng “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
  • Cá Kho Riềng: 6 Cách Nấu Món Ngon Dân Dã, Đậm Đà Đưa Cơm
  • ?cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Cho Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị
  • Cá kho riềng là món ăn truyền thống của người Miền Bắc. Để át đi mùi tanh của cá, cá được kết hợp với những gia vị quen thuộc như riềng, xả, ớt để mang lại món cá kho riềng thơm, ngon, hấp dẫn. Cách làm này vừa giảm được mùi tanh khó chịu, vừa giữ được mùi vị đậm đà của cá.

    Cách làm cá kho riềng thơm ngon không tanh tại nhà

    Nguyên liệu nấu món cá kho riềng:

    Để chế biến món cá kho riềng cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Cá trắm: 1 con.

    Tùy vào sở thích mỗi người bạn có thể lựa chọn những loại cá khác nhau như cá trê, cá trạch, cá bông lau.

    Củ riềng tươi: 1 nhánh tầm 3 đầu ngón tay.

    Hành khô, ớt, gừng, xả.

    Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, đường, nước hàng.

    Nấm hương khô: 3 – 5 cây.

    Một bát nước lá trà xanh.

    Các bước làm cá kho riềng tại nhà

    Sơ chế cá chuẩn bị kho:

    Cá các bạn đem làm sạch, cắt khúc, để cho ráo nước.

    Tiếp theo, ướp cá cùng một chút nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu hào từ 15 – 20 phút.

    Cắt thêm khoảng 2 quả ớt, một ít gừng tươi đập giập, vài nhánh xả vào ướp cùng cá để khử mùi tanh.

    Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng chút mắm, muối, đường, nước hàng cho ngấm.

    Gừng các bạn đem giã nhỏ.

    Giềng làm sạch, thái lát mỏng.

    Cách làm cá kho riềng tại nhà

    Bước 1: Dùng xoong dày đáy (có thể dung niêu đất) xếp lần lượt theo thứ tự: riềng, gừng, cá, thịt.

    Cuối cùng, xếp vài cây nấm hương đã làm sạch lên chốc.

    Bước 2: Thêm nước săm sắp cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút.

    Bước 3: Sau khi đun cá sôi tầm 10 – 15 phút, bạn thêm khoảng 1 bát nước trà xanh vào đun cùng cá.

    Bước 4: Đun cá khoảng 30 – 45 phút đến khi thấy cá chỉ còn một chút nước thì tắt bếp.

    Bước 5: Cuối cùng, xếp cá ra đĩa trang trí đẹp mắt là bạn đã có ngay món cá kho riềng thơm ngon tuyệt cú mèo.

    Món ăn ngon nhất khi dung kèm cơm nóng, thêm một đĩa rau luộc cùng một bát nước canh chua đảm bảo sẽ ngốn cơm khá nhiều của các thành viên trong gia đình bạn.

    Hy vọng bạn sẽ thành công với món cá kho riềng và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gái Quảng Nam Chỉ Cách Nấu Cá Nục Kho Nghệ Miền Trung
  • Cách Nấu Cá Đồng Kho Nghệ Đậm Đà Tình Hương Quê
  • Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Măng, Cà Chua, Nước Dừa Ngon Tuyệt Vời
  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Cơm Khô Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100