Hướng Dẫn Làm Bơ Bánh Mì / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Uta.edu.vn

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Mì Baguette Giòn Ngon Cực Dễ Làm

Công Thức Làm Bánh Mì Baguette Cách Làm Bánh Mì Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất

Món bánh giòn thơm cực kỳ hấp dẫn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

Bánh mì cắt thành các lát nhỏ dày khoảng 2 – 3cm, sau đó xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Bật lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Cắt mỏng bánh mì thành từng lát (Ảnh: Internet)

Bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi.

Cho bơ vào đun chảy trong lò vi sóng.

Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Dùng muỗng phết bơ tỏi lên khắp mặt bánh mì cho thật đều.

Các công đoạn chế biến (Ảnh: Internet)

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đều đẹp mắt.

Sau khi bánh chín xong 1 mặt, bạn lấy ra khỏi lò, lật mặt bên dưới rồi tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên. Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút rồi tắt lò. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho bánh vào chảo rán vàng giòn, lưu ý để ráo dầu trước khi ăn.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng xong bạn xếp ra dĩa, ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà hoặc tương ớt đều thơm ngon. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng thưởng thức cùng xốt mayonaise, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng nước xốt béo ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn.

Cùng thưởng thức món bánh thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bánh mì giòn rụm, thơm béo mùi bơ hòa quyện vị tỏi và rau mùi tây. Bánh sau khi nướng phải có màu vàng thật bắt mắt.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi tại nhà

– Khi phết bơ tỏi lên mặt bánh mì bạn cần cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh để khi nướng sẽ đẹp mắt hơn.

– Không nên cho quá nhiều bơ vì chúng sẽ làm khô mặt bánh và nhanh ỉu hơn, chỉ nên cho một lượng bơ tỏi vừa đủ làm ướt mặt.

– Bạn có thể gia giảm lượng tỏi cho phù hợp với khẩu vị nếu sợ quá nồng mùi.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng

Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Cay Pate Ngon Giòn Tại Nhà

“cách Làm Bánh Mì Que Pa Tê Cay” Để Mở Tiệm Bán Bánh Mỳ Bmq Sài Gòn

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Hàn Quốc Thơm Ngon

Bột Trộn Sẵn Bánh Mỳ Hàn Quốc Farina Cona 1Kg

Bột Bánh Mỳ Mè Hàn Quốc Mikko 1Kg

Học Cách Làm Bánh Mì Trứng Hàn Quốc Ngon Hơn Hàng Quán

Bây giờ là 30 phút sau khi mình vừa hoàn thành xong mẻ bánh mì bơ tỏi phô-mai kiểu Hàn, vừa chụp hình xong và đã xử lí hết 1 cái. Cảm xúc lúc này, biết nói thế nào nhỉ, kiểu phấn khích và sung sướng lắm lắm lắm ý!!! ^.^ Là cái cảm giác kiểu vừa chinh phục được thành tựu ý, mà chắc là cũng lâu lắm rồi mình mới có được

Về cách làm, món này gồm có phần vỏ bánh, sốt bơ tỏi và sốt phô-mai. Vỏ bánh dùng loại nào cũng được, hôm nay mình dùng Amish White Bread, bánh cơ bản nhất trong số các loại bánh mì. Không cần quá cầu kì phần bánh vì sự ngon của món này nằm ở sốt bơ tỏi và sốt phô-mai là chủ yếu.

Với sốt bơ tỏi, hồi làm khoá bánh mì online, tụi mình đã có một công thức sốt bơ tỏi ngon siêu cấp thần thánh vô địch thiên hạ rồi. Nhưng mong cách bạn thông cảm vì đây là ct trong lớp online, tụi mình không chia sẻ ra ngoài được, vì làm như vậy sẽ là không công bằng với các học viên đã đóng học phí để tham gia khoá học. Có điều thời gian này mọi thứ đều u ám quá, mình cũng muốn làm việc gì đó giúp cho mọi người vui vẻ hơn nên tụi mình sau khi cân nhắc thì có 2 quyết định như sau ạ:

(1) với các bạn đọc của SD, tụi mình đã sáng tác ra một ct sốt bơ tỏi mới để tặng các bạn. Phiên bản này dễ làm, mặc dù không thần thánh bằng ct trong lớp học nhưng vẫn rất ngon.

(2) với các bạn muốn học làm bánh có bài bản và đặc biệt là các bạn muốn kinh doanh, tụi mình sẽ giảm 20% học phí của riêng lớp bánh mì online ABM, là lớp học về các loại bánh mì siêu siêu mềm, với nhân sữa dừa, sốt bơ tỏi, các loại pizza và một số bánh mì nguyên cám. Thời gian này mọi người ở nhà nhiều nên mình biết nhu cầu kinh doanh bánh cũng tăng cao. Các kiến thức trong lớp chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc “khởi nghiệp” với cửa hàng bánh tại gia đó Sau khi giảm 20%, học phí lớp ABM còn 985K (ưu đãi áp dụng đến hết 24/3 ạ).

CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ-MAI HÀN QUỐC

* Sốt pho-mai

200 g cream cheese (mình dùng cream cheese của Schreiber, nhập từ Mỹ, mua ở chúng tôi , có cửa hàng ở HN và TPHCM, ship toàn quốc)

100 g kem tươi (whipping cream, dùng của hãng nào cũng được, lưu ý độ béo trên 30%)

25 g đường bột (icing sugar)

* Sốt bơ tỏi

20 gram tỏi băm nhỏ

20 gram kem tươi (whipping cream)

25 gram đường bột

ít lá thơm mixed herbs của Ý (hỗn hợp Oregano, Basil, thymes… mua ở siêu thị Vinmart hay Abby đều có)

A. Sốt phô mai

– Để cream cheese ra ngoài cho hết lạnh và cream cheese rất mềm. Đánh bằng máy ở tốc độ thấp nhất cho cream cheese mịn mượt rồi cho whipping và rây đường bột vào. Đánh Ở TỐC ĐỘ THẤP đến khi các nguyên liệu hoà quyện và đặc sệt thì dừng lại. Nếu không có máy đánh trứng, các bạn dùng phới lồng cầm tay cũng được.

– Các lưu ý quan trọng:

Cream cheese cần để hết lạnh và đánh trước rồi mới cho kem tươi whipping vào. Nếu cream cheese vẫn còn lạnh hoặc cho cream cheese đánh chung với whipping, sẽ rất dễ bị vón cục. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị vón cục, các bạn cứ kệ nó và dùng tiếp, khi nướng các cục chất béo bị vón sẽ tan ra bớt, sẽ không sao lắm đâu.

Nên dùng đường bột vì đường kính trắng hạt to sẽ khó tan.

Không đánh quá kĩ hoăc đánh ở tốc độ cao sẽ làm hỗn hợp bị tách nước (hỗn hợp lổn nhổn, chất béo và nước tách riêng)

– À, ngoài sốt này ra mình có thử cho Mozzarella vào bánh, nhưng ăn không ngon bằng khi có sốt kem pho-mai kiểu này.

B. Sốt bơ tỏi

– Cho 20 gram bơ (của phần bơ 100 g trong công thức) vào nồi đế dày, đun lửa vừa cho bơ tan chảy thì cho tỏi vào. Đảo nhẹ tay trên lửa vừa đến khi tỏi hết hăng nhưng vẫn còn màu trắng, chưa tới mức chuyển vàng. Bước phi tỏi này rất quan trọng, sẽ làm cho sốt của các bạn thơm hơn nhiều và không bị mùi hăng của tỏi tươi. Để nguội. Nên dùng tỏi tươi thay vì bột tỏi vì tỏi tươi thơm hơn nhiều.

– Phần 80 gram bơ còn lại quay lò vi sóng 1 xíu cho mềm hơn (nhưng không bị chảy nước). Cho kem tươi (whipping cream), đường, muối và phần tỏi phi đã nguội vào trộn đều tới khi ta có hỗn hợp sệt. Có thể quay vi sóng 1 chút cho hỗn hợp hơi nhão nhưng không chảy nước. Nếm lại và thêm đường muối nếu cần. Sốt sẽ có vị hơi mằn mặn, ngòn ngọt, thơm mùi tỏi. Có thể cho thêm một xíu lá thơm vào đây.

C. Hoàn thiện bánh

– Làm nóng lò ở 180 độ C

– Dùng dao cắt bánh mì, chia bánh thành 6 phần bằng nhau. Giống kiểu ở HQ thì sẽ cắt đến gần sát đáy bánh luôn. Nên dùng dao lưỡi cưa chuyên để cắt bánh mì, và cắt theo kiểu như cưa gỗ, đưa qua đưa lại, thì lát cắt sẽ rất đẹp (nếu dùng dao thường cắt bánh sẽ hơi khó).

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Brioche

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Hoa Cúc Siêu Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng

Hướng Dẫn Tự Làm Bánh Mì Hoa Cúc

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys Brioche Tại Nhà Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo, Lò Vi Sóng Đơn Giản

Cách Live Stream Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook Android,

Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng

Hướng Dẫn Livestream Facebook Trên Android Và Pc

Hướng Dẫn Live Stream Facebook Bằng Obs Studio

Cách Làm Kem Chuối Ngon Với Sữa, Dừa, Lạc Ngay Tại Nhà

Bánh mì bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Món này chế biến để ăn sáng, ăn vặt hoặc mang đi du lịch, dã ngoại đều rất hợp. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng đơn giản để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh mì nướng bơ tỏi

Để làm bánh mì nướng bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau đây:

2 ổ bánh mì (bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà hoặc mua sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)

30g bơ

1 bó nhỏ rau mùi

2 củ tỏi

Muối, đường

Dụng cụ: Chảo hoặc lò vi sóng, thìa, muỗng, dao thớt, đĩa…

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo hoặc lò vi sóng không có nhiều khác biệt và đều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc sử dụng lò vi sóng thay vì chảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Bước 1: Cắt xéo 2 ổ bánh mì thành các miếng bằng nhau, độ dày khoảng từ 1 đến 2cm.

Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, lá úa, rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Cho bơ vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra. Sau đó, bạn cho rau mùi băm, tỏi băm, một chút đường, một chút muối vào trộn đều cùng với bơ thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Phết hỗn hợp bơ tỏi trên lên 2 mặt của từng miếng bánh mì.

Lưu ý:

Chỉ nên phết bơ tỏi vào giữa miếng bánh mì, tránh phết lem ra xung quanh viền bánh vì nếu bị lem, bánh nướng xong sẽ không được đẹp mắt.

Không nên phết quá nhiều bơ tỏi để tránh cảm giác ngấy ngán khi ăn, đồng thời giúp bánh mì được giòn lâu hơn.

Bước 5: Nướng bánh mì bơ tỏi.

Với lò vi sóng: Bạn xếp các miếng bánh mì đã phết bơ tỏi vào khay rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 – 10 phút.

Với chảo: Đầu tiên, bạn cần bắc chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và đun một lúc cho mặt chảo khô. Tiếp đó, bạn hãy cho các miếng bánh mì phết bơ tỏi lên chảo, rán đến khi bánh mì giòn, có màu vàng đẹp mắt.

Ngoài chảo, lò vi sóng, bạn có thể sử dụng lò nướng để nướng bánh mì bơ tỏi.

Bước 6: Thưởng thức!

Sau khi làm xong bánh mì nướng bơ tỏi, bạn chỉ việc xếp chúng ra đĩa và thưởng thức. Bánh mì bơ tỏi có thể ăn không hoặc ăn kèm cùng với xúc xích, thịt nguội, tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise để tăng hương vị.

Lưu ý: Nếu không ăn hết bánh mì bơ tỏi, bạn có thể bảo quản chúng trong túi nilon hoặc hộp kín.

Cách Làm Bánh Mì Baguette Chuẩn Hương Vị Pháp

“bí Mật” Công Thức Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Sài Gòn Để Bán

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi Thơm Phức, Siêu Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tươi Việt Nam Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Hải Phòng Cay Ngon

Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Thơm Ngon

Học Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Ngon Đầy Dinh Dưỡng Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Chuối Ngon

Mê Mẩn Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Caramel Ngon Quên Lối Về

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Bông Lan Chocolate Ngon Hết Ý

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Chocolate

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Để làm được bánh bông lan bơ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bao gồm:

2 quả trứng

150gr bơ sữa

2 thìa cà phê bột nở

125g bơ

120gr đường

Vỏ 1 trái chanh vàng thái nhỏ

Hướng dẫn các bước làm bánh bông lan bơ

Cách làm bánh bông lan bơ gồm 5 bước.

Bước 1: Làm tan bơ, bột mì và bột nở rây cho mịn.

Cho bơ vào xoong. Đun nóng bơ trên bếp với lửa nhỏ. Sau đó trộn bột mì, bột nở vào bơ đã để nguội; rây cho mịn.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng.

Dùng máy đánh trứng để đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Sau đó các bạn thêm bơ, vỏ chanh và hỗn hợp bơ đã chuẩn bị ở bước 1, trộn chung với trứng cho thật đều.

Với bát lòng trắng trứng gà các bạn đánh thật mạnh tay cho đến khi lòng trắng trứng trở nên bông trắng, đặc sệt như kem thì dừng lại (có thể cho thêm bột kem Tartar vào). Sau đó, cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột mì chúng ta vừa thực hiện và trộn thật đều.

Đây là hỗn hợp bánh cuối cùng rồi. Bạn chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bơ bông lên, mịn mượt.

Khi hỗn hợp bột đã xong, các bạn chỉ cần cho vào khuôn rồi nướng trong khoảng 40-45 phút là được. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến thời gian nướng bánh và nhiệt độ lò nướng bởi không phải lò nướng nào cũng giống nhau. Nếu nướng bánh ở nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh bị khô, không mềm và thơm nữa. Hết thời gian hẹn, bạn lấy bánh ra để nguội rồi bỏ bánh ra khỏi khuôn, rắc đường lên bề mặt bánh là hoàn tất món ăn này.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa chúng ta dùng một que tăm nhỏ châm vào phần giữa bánh nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo tức là bánh đã chín.

Những lưu ý khi làm bánh bông lan bơ

Cách đánh bông trứng

Để lòng trắng trứng nhanh đặc và bông tơi như kem thì các bạn nên dùng máy đánh trứng, bởi để đánh được bằng phới đánh trứng thì rất khó thành cũng như mất rất nhiều thời gian.

Cách nướng bánh không dính, không cháy

Để bánh được chín đều, thơm ngon, đầu tiên các bạn hãy làm nóng lò ở 180 độ C. Sau đó, các bạn chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng, rải hạnh nhân lát lên mặt trên của bột, dàn mỏng bột ra. Sau đó, cho khuôn nướng vào lò.

Cách lấy bánh không bị nát

Khi lấy bánh, các bạn đợi bánh mát ở trên bề mặt thì lật ngược khuôn bánh để lấy bánh ra, các bạn có thể dùng một con dao mỏng dẹt để trợ giúp cho công việc này được dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mặn Chuẩn

Cách Làm Món Chả Cá Trích Giòn Ngon Nhất Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Newsun Công Nghệ Mới

Cách Làm Chả Giò Miền Nam Dễ Làm, Ngon Miệng

🌟 Home
🌟 Top