Hướng Dẫn: Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Doner Kebab (Từ A

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Bao Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Thơm Nức Mũi Quyến Rũ Bất Kì Ai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon
  • Thịt nướng bánh mì Doner Kebab đóng vai trò quan trọng như thế nào?

    Thịt nướng mang đến nguồn dinh dưỡng chủ đạo cho chiếc bánh mì. Đây chính là điều đầu tiên chúng ta không thể nhắc đến. Điều khách hàng cần từ chiếc bánh mì của bạn đó chính là 1 món ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như năng lượng. Vậy nên, không có thịt nướng bánh mì ở bên trong chắc hẳn sẽ khó có thể cuốn hút được thực khách đấy!

    Tiếp đến, thịt nướng mang đến thứ hương vị riêng biệt “hay có thể nói là vị ngon”. Vị ngon của thịt nướng theo bạn sẽ như thế nào? Đó là những miếng thịt nướng dai ngon, đậm đà phải không nhỉ? Những cây thịt nướng được tẩm ướp thứ gia vị đặc biệt nữa thì đó thực sự là 1 “thứ vũ khí” không thể nào lợi hại hơn. “Thứ vũ khí” có thể khiến khách hàng “mê li” với chiếc bánh mì của bạn đấy!

    Hướng dẫn cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab

    Ngay sau đây, Quang Huy sẻ chia sẻ đến quý vị khách hàng, những ai đang thất vọng vì món thịt nướng của mình không được như ý, những ai đang muốn tự làm món thịt nướng cho cả gia đình cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab thơm ngon nhất.

    Dĩ nhiên rồi, để có thể làm được món thịt nướng ngon thì bạn cần phải biết cách lựa chọn và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Khâu này rất quan trọng bởi vì nếu không may lựa phải nguyên liệu ôi thiu, không còn tươi ngon, …thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Và việc bạn chuẩn bị cho những nguyên liệu 1 cách đầy đủ sẽ giúp quá trình làm thịt nướng 1 cách thuận lợi nhất!

    Theo văn hóa của đạo Hồi, người ta không ăn các loại thịt lợn, thịt bò, … Chính vì thế với món bánh mì Doner Kebab, người ta đã dùng thịt gà, thịt cừu để chế biến món thịt nướng. Tuy nhiên theo văn hóa cũng như ẩm thực của người dân Việt Nam, người ta rất chuộng thịt lợn, … Đây cũng là loại thịt được chế biến làm các món ăn trong các bữa cơm của các gia đình Việt. Đó chính là lý do mà bánh mì Doner Kebab ở Việt Nam được ăn kèm với thịt heo nướng.

    Bạn nên lựa chọn thịt lợn (nạc vai), đây là phần có lượng nạc nhiều và có thêm một chút mỡ. Phần mỡ sẽ giúp cho thịt không bị quá khô và dai, tăng thêm độ ngậy và béo. Không nên lựa chọn thịt lợn có nhiều mỡ vì sẽ bị ngán, khó ăn. Bạn cũng “không nên” lựa chọn các loại thịt lợn đông lạnh ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Vì đây là những loại thịt không còn tươi, hàm lượng chất dinh dưỡng ít do đã bảo quản lâu. Đó là còn chưa kể đến những vi khuẩn, ký sinh trùng có hại cho sức khỏe.

    Giá thịt lợn hiện nay cũng không quá cao, khoảng 130.000 đồng – 150.000 đồng/kg tại các chợ, rẻ hơn nhiều so với các loại thịt khác như: thịt gà, thịt bò,… Vì vậy không tội gì mà mình lại lựa chọn thịt lợn đông lạnh để chế biến. Khi mà giá thịt lợn đông lạnh cũng rơi vào khoảng 100.000 đồng/kg nhưng nó không ngon, ăn bở và nhão.

    Món thịt nướng thành công hay không phụ thuộc vào cách ướp thịt của bạn. Chính vì thế bạn cần phải chuẩn bị những loại gia vị cần thiết để cho món thịt nướng có đầy đủ các hương vị khác nhau và gia tăng thêm độ ngậy cho thịt. Loại gia vị mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các khách hàng, một bí kíp ướp thịt nướng có một không hai. Xin giới thiệu đó chính là bột tẩm ướp thịt Doner Kebab Quang Huy .

    Bột tẩm ướp thịt Doner Kebab được chiết xuất từ lúa mì và ngô (dextrose), các loại protein thực vật không cholesterol, thảo mộc các loại. Kết hợp với một số nguyên liệu trong ẩm thực cổ truyền của Việt Nam như: bột ngũ vị hương, bột tiêu, bột ớt, … Tất cả những nguyên liệu đó hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đầy đặn, an toàn với sức khỏe.

    Sử dụng bột tẩm ướp thịt Doner Kebab Quang Huy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không cần phải vất vả đi mua các hương liệu khác nhau. Ngoài ra sản phẩm này còn được đóng gói, đóng hộp cẩn thận, kín đáo nên sẽ giúp bạn dễ dàng bảo quản hơn.

    Công thức tẩm ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab

    – Sơ chế, rửa thịt bằng nước lạnh rồi để ráo để chuẩn bị tẩm ướp thịt.

    – Cắt thịt lợn thành từng bản dài và mỏng khoảng 1 cm, khứa chéo để gia vị có thể ngấm sâu vào thịt.

    – Cho thịt sau khi sơ chế vào chậu (khoảng 10 kg thịt), cho thêm 5 thìa gia vị tẩm ướp thịt Doner Kebab Quang Huy.

    – Bọc kín chậu thịt bằng băng dính và túi bóng rồi bảo quản trong tủ đá trong khoảng 12 tiếng.

    Như vậy là quý khách hàng đã hoàn thành xong bước tẩm ướp thịt rồi đấy! Thật đơn giản phải không nào? Sau 12 tiếng, các bạn có thể lấy thịt ra để tiến hành nướng thịt.

    Cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab khác với cách làm những bánh mì thịt pate, bánh mì thịt xiên, … Bởi vì nó cần phải sử dụng một thiết bị nướng đặc biệt – đó chính là lò nướng thịt Doner Kebab . Nếu các bạn sử dụng bếp than, hay lò vi sóng để nướng thịt Kebab thì chỉ làm chín được bề ngoài của cây thịt chứ bên trong thì vẫn còn sống. Vậy nướng thịt làm bánh mì Doner Kebab như thế nào cho đúng, thịt nướng chín đều, ngon và đậm đà?

    – Xiên các bản thịt sau khi tẩm ướp lên cây xiên, ưu tiên những bản thịt dày hơn ở dưới cùng, các bản thịt mỏng hơn chồng lên và cứ thế cho đến khi không còn xiên được nữa.

    – Lắp cây thịt lên trục lò nướng, vặn chốt thật cẩn thận và chắc chắn. Chú ý bạn nên để khoảng cách giữa cây thịt và lò khoảng 12 cm, bởi vì nếu để gần quá thì sẽ làm cháy thịt, gần quá thì tốn nhiều gas.

    – Mở van gas để cấp gas vào buồng đốt, cắm điện để cấp điện vào bộ phận mô-tơ.

    – Bật công tắc khởi động lò, chờ đến khi lửa bắt đầu hồng lên thì bật công tắc mô-tơ làm quay cây thịt và giúp thịt chín đều từ trong ra ngoài. Bây giờ bạn có thể nghỉ ngơi và chờ cho đến khi cây thịt ngả sang màu vàng, nhựa thịt chảy ra là được.

    ✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN ☎️ Hotline :

    ✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12

    ✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN

    ✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

    09666.23.666 – 0978.601.388

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Bao Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Thơm Nức Mũi Quyến Rũ Bất Kì Ai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Thơm Ngon
  • Chắn hẳn người kinh doanh nào cũng biết điều làm nên một chiếc bánh mì ngon không phải ở rau củ, hay bánh mì còn mới. Điều quyết định ở đây chính là nước sốt và hương vị của thịt nướng. Một xe bánh mì thơm ngon đông khách có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng. Đây là con số đáng mơ ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vì họ chưa tìm ra công thức chuẩn cho riêng mình. Cùng Quang Huy khám phá cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon đúng chuẩn.

    1. Khuấy đều bột năng với nước cho thật tan.
    2. Bóc vỏ củ tỏi, hành, sau đó đem rửa sạch và giã nát.
    3. Vắt lấy nước cốt chanh.
    4. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều

    Bước 1 : Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó cho phần tỏi, hành tím vào phi thơm lên. Sau đó đổ phần nước sốt tương vào chảo và nấu sôi trong khoảng 3 phút

    Bước 2 : Cho bột năng vào từ từ và khuấy đều liên tục. Khi thấy nước hơi sánh thì ngừng, tắt bếp, để nguội và cho nước chanh, tiêu vào nêm nếm lại cho vừa ăn

    Bước 3 : Uớp thịt trong vòng 45 phút đến 1 giờ ( lưu ý nên bọc lại với màng bọc thực phẩm )

    Bước 4 : Nướng thịt với nhiệt độ phù hợp

    Bật mí thêm cho bạn, nếu bỏ thêm chút hương vỏ quế vào nước sốt, hương vị chiếc bánh mì kẹp thịt của bạn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều, cộng với hương sốt tương và độ giòn tan của da heo quay hương vị sẽ rất tuyệt vời. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ ấn tượng và quay trở lại

    Lượng sốt ướp thịt này sẽ đủ nướng thịt trong 2 ngày, nếu bạn muốn làm tăng lên để tránh mất thời gian có thể gia giảm theo công thức

    Để làm ra một chiếc bánh mì thịt nướng rất đơn giản. Bạn chỉ cần những nguyên liệu sau và cho hết vào trong chiếc bánh mì :

    Mỗi người bán hàng sẽ cho ra một chiếc bánh mì theo ý thích, gia giảm với lượng mà họ cảm thấy phù hợp. Hoặc đơn giản là do nhu cầu của khách hàng. Nên bạn không cần quan tâm đến những con số đong đếm chính xác. Chỉ cần nướng thịt theo đúng công thức là đã có chiếc bánh mì thơm ngon rồi

    Để có thể kinh doanh bánh mì thịt thành công, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Để làm sao nướng thịt ngon, thịt nướng thơm mềm và đặc biệt tiết kiệm thời gian hơn. Tại sao bạn không lựa chọn những sản phẩm hiện đại để ứng dụng

    Sẽ không còn than khói làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Hay bạn không cần phải hít khói mỗi ngày, có thể gây ra bệnh về hô hấp nữa. Giari pháp chúng tôi hướng tới ở đây chính là lò nướng thịt bánh mì hiện đại

    Lò nướng thịt được nhiều người tin dùng nhất trong năm 2022 do những lợi ích mà nó mang lại như :

    • Không gây ra khói bụi
    • Thời gian nướng thịt nhanh
    • Tiết kiệm nhiên liệu sử dụng
    • Và có thể điều chỉnh với những mức nhiệt khác nhau

    Đây sẽ là sản phẩm đáng cho bạn đầu tư sử dụng. Và còn nhiều tính năng nữa chờ bạn khám phá

    Như các bạn đã thấy ở trên, để cho ra đời một mẻ thịt nướng sẽ cần rất nhiều công đoạn và thời gian chuẩn bị. Đồng thời, có thể sẽ không cho ra được mẻ thịt ưng ý nếu không đong đếm chuẩn xác. Chính vì thế mà hộp gia vị ướp thịt sẽ là cứu tinh cho bạn

    Sản phẩm này đã được nghiên cứu sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt nhất. Đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn bất cứ ai qua đường

    Sử dụng cũng rất đơn giản vì bạn chỉ cần đổ trực tiếp gia vị vào thịt và để ướp trong khoảng 1 giờ là đã có thể nướng được rồi. Tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều phải không ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn: Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Doner Kebab (Từ A
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Giòn Thơm Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Cực Giòn Và Dễ Làm
  • Làm Pate Gan Có Bánh Mì Là Đúng Hay Sai?
  • Nơi bắt nguồn đầu tiên của món ăn độc đáo này là các tỉnh sông nước miền Tây. Dần dần theo năm tháng, bánh mì nướng muối ớt bắt đầu lan rộng sang nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Đặc biệt những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng có lượng fan trung thành của món ăn này cực kỳ lớn.

    Theo những chuyên gia ẩm thực miền Tây thì bánh mì nướng muối ớt là món ăn của người Khmer sinh sống tại khu vực Bảy Núi. Sau đó, dần dần người dân đã bắt đầu kinh doanh món ăn này tại thành phố Long Xuyên rồi từ đây tiếp tục mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác.

    Nguồn gốc của món bánh mì nướng muối ớt ở đâu?

    Bánh có độ giòn, dai, vị cay, mặn kích thích vị giác những thức khách khó tính nhất. Cách chế biến khá đơn giản nhưng bước pha chế nước phết lớp vỏ bánh lại không hề dễ. Bạn có thể nướng bánh với máy nướng bánh mini hay dùng bếp than đều giữ được hương vị tuyệt hảo của món ăn.

    Bánh mì nướng muối ớt đang được mệnh danh là món ăn vặt số 1 của giới trẻ hiện nay. Không chỉ như vậy, đây còn là thực phẩm chống đói cho bạn mà không lo lắng vấn đề tăng cân, béo phì.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện 3 phần bánh mì nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bánh mì: 10 ổ;
    • Chà bông: 100g;
    • Xúc xích: 2 cây;
    • Ruốc heo: 3 muỗng cà phê;
    • Tôm khô: 100g;
    • Bơ: 100g;
    • Ớt: 1 trái;
    • Hành lá: 50g;
    • Trứng cút: 6 quả;
    • Xốt Mayonnaise: 5 muỗng cà phê;
    • Sa tế tôm: 2 muỗng cà phê;
    • Tương ớt: 4 muỗng cà phê;
    • Đường: 2 muỗng cà phê;
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê.

    Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt

    Món bánh mì nướng muối ớt khá đơn giản với các bước thực hiện như sau:

    Bước 1: Thực hiện nước sốt phết bánh mì

    Chế biến nước sốt phết bánh mì nướng muối ớt với sa tế tôm, tương ớt

    • Tôm khô bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút, vớt ra để ráo và giã nhuyễn.
    • Thêm khoảng 30g bơ vào nồi đun chảy rồi thêm tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.
    • Cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào nồi xào chín rồi nêm nếm thêm 2 muỗng cà phê tương ớt, 300ml nước, 2 muỗng cà phê sa tế tôm.
    • Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp đều đến khi sền sệt thì tắt bếp.
    • Hành lá lột vỏ lụa bên ngoài, cắt rễ rồi thái thành từng lát mỏng.
    • Cho khoảng 70g bơ vào nồi đun cho chảy rồi tiếp tục thêm hành lá đã thái vào.
    • Đun thêm khoảng 1p thì tắt bếp và cho mỡ hành đã thực hiện vào chén.

    Bạn làm bánh mì dẹp chỉ còn khoảng 1 cm để chuẩn bị nướng và giúp nước sốt thấm gia vị đều hơn

    • Bạn làm dẹp bánh mì đến khi kích thước chỉ khoảng 1cm là vừa.
    • Bạn nên mở lò nướng trước khi cho bánh vào khoảng 10 phút.
    • Dùng cọ, phết nước sốt bánh mì đã chuẩn bị ở bước 1 lên rồi tiếp tục lật ổ bánh để phết mỡ hành lên.
    • Cho bánh vào lò nướng, đến khi bánh đạt độ giòn vừa đủ thì dùng cọ phết thêm một lớp sốt tương ớt sa tế tôm cùng mỡ hành lên bánh mì.
    • Nếu có điều kiện bạn nên chọn nướng trên lò than để gia tăng thêm hương vị cho món bánh mì nướng muối ớt.

    Bánh mì sẽ ngon hơn khi nướng trên bếp than

      Dùng kéo cắt bánh mì thành từng lát mỏng rồi bày ra đĩa.

    Bánh mì nướng muối ớt sẽ ngon hơn khi ăn kèm phô mai, tương ớt,… mang đến hương vị độc đáo nhưng không gây ngán

    Trên dĩa bánh mì nướng muối ớt bạn cho thêm phô mai, tương ớt, chà bông, sốt mayonnaise, xúc xích cắt lát để ăn kèm. Những thực phẩm ăn kèm này có thể giúp món ăn tăng thêm hương vị và không tạo cảm giác ngán cho người thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm của bánh mì nướng muối ớt

    Món bánh mì nướng muối ớt sau khi hoàn thành cần đảm bảo những yêu cầu thành phẩm về hình thức và hương vị của bánh như sau:

    Cả 2 mặt của bánh cần phải có màu vàng đều, bóng đẹp. Trên bề mặt không có các vết cháy đen, từng lát bánh được cắt đều đẹp theo kích thước xác định.

    Khi thưởng thức, bánh phải có độ giòn rụm, vị cay cay, mặn mặn và béo ngậy của sốt Mayonnaise và mỡ hành. Tôm rang ăn kèm cần phải có hương vị thơm ngon, chà bông dai, ngọt. Toàn bộ những nguyên liệu này hòa quyện với nhau tạo nên món ăn đậm đà, ngây ngất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Cực Độc Lạ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Thơm Ngon Nhớ Kỷ Niệm Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Mềm Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Pate Bán Bánh Mì Cực Hút Khách
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Mì Pate Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách làm bánh khoai mì đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu

    • Khoai mì: 1kg
    • Đậu xanh cà vỏ: 50gr
    • Dừa bào: 50gr
    • Đường trắng: 30gr
    • Sữa đặc: 30ml
    • Nước cốt dừa: 30ml
    • Bột năng: 20gr
    • Vừng: 10gr

    Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì

    Sơ chế và hấp khoai mì

    Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ nhựa. Sau đó, cho khoai vào nồi, thêm ngập nước và luộc khoảng 30 phút. Ở công đoạn này, bạn nên thêm một ít muối để khoai mềm và trắng hơn.

    Ngâm khoai mì với nước muối để loại bỏ nhựa và độc tố (Ảnh: Internet)

    Khi khoai mì chín, nhấc nồi xuống chắt hết nước rồi tiếp tục đun thêm 5 – 10 phút nữa để khoai se lại. Lấy khoai ra tô, chờ nguội rồi rút bỏ phần lõi ở giữa.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp chín khoai mì (Ảnh: Internet)

    Đậu xanh cà vỏ rửa sạch và ngâm với nước lạnh từ 3 – 4 tiếng. Cho đậu xanh vào nồi và hấp khoảng 30 phút.

    Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, sau đó cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, đường và sữa đặc vào tô. Dùng tay trộn đều hỗn hợp, cảm nhận khoai mì có độ dẻo vừa phải, các nguyên liệu hòa quyện thành khối thống nhất thì chia bột thành từng phần bằng nhau, nặn hình tròn dẹt. Rắc lên trên bề mặt bánh một ít vừng để tăng độ thơm ngon.

    Vê tròn bánh khoai mì trước khi nướng (Ảnh: Internet)

    Nướng khoai mì

    Chuẩn bị lò than và vĩ nướng, xếp bánh đều lên vĩ, giữ khoảng cách để bánh chín đều. Đốt than trước để làm nóng lò, sau đó đặt vĩ lên nướng. Khi thấy bánh chuyển sang màu vàng thì lật mặt bánh lại. Tiếp tục nướng cho bánh chín vàng đều hai mặt.

    Bánh mì nướng vàng thơm phức (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh khoai mì nướng là món ăn vặt hấp dẫn. Bánh vừa nướng xong nóng hổi, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vỏ ngoài dai dai, thơm bùi của khoai mì hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, thơm ngon khó cưỡng.

    Thành phẩm bánh khoai mì thơm bùi, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bí quyết làm bánh khoai mì thơm béo, đạt chuẩn

    • Không được bỏ qua công đoạn ngâm khoai mì, bước này sẽ giúp loại bỏ nhựa, giảm độc tố có trong khoai.
    • Khi mua khoai về làm bánh, bạn nên chế biến ngay hoặc vùi củ xuống đất.
    • Khoai mì có chứa nhiều Axit Cyanhydric rất độc đối với cơ thể. Do đó, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 3 tuổi không nên ăn loại củ này.
    • Thời gian và nhiệt độ nướng tùy thuộc vào độ dày của bánh. Để bánh chín vàng đều và không bị cháy bạn nên điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp khi nướng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Thơm Ngon Nhớ Kỷ Niệm Tuổi Thơ
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Cực Độc Lạ Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Hơn nữa trong củ khoai mì còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, được lòng các chị em phụ nữ, trong đó có món bánh khoai mì nướng. Với thức ăn đơn giản dị, những nguyên liệu đơn giản và cách làm bánh khoai mì nướng thơm lừng vị cốt dừa, các chị em sẽ có một món ăn vặt hấp dẫn để có thể chiêu đãi cả nhà lại vô cùng tiết kiệm, lại chẳng mất công ra ngoài mua.

    Giá trị dinh dưỡng của khoai mì đối với sức khỏe con người

    Khoai mì thường được trồng ở các vùng nhiệt đới vì có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Có thể nói, đây là một trong những loại cây trồng có khả năng chịu hạn tốt nhất. Ở những nước khác nhau, củ khoai mì được gọi bằng những cái tên khác nhau.

    Củ khoai mì là nguồn cung cấp calo và carbohydrate dồi dào, thường được dùng trong các bữa ăn của người dân ở những quốc gia nghèo. Chúng ta có thể ăn được toàn bộ củ khoai mì bằng cách luộc hoặc hấp chín, nấu chè hoặc cũng có thể nghiền thành bột để làm các loại bánh khác nhau… Rất ít người biết rằng củ khoai mình là nguyên liệu chính trong việc sản xuất bột năng dùng trong ẩm thực.

    Thêm vào đó, khoai mì mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là những người thường bị dị ứng với ngũ cốc và các loại hạt.

    Tác dụng của khoai mì đối với sức khỏe con người

    Khoai mì là một loại củ rất giàu carbohydrate. Trong 100g khoai mì luộc có chứa 112 calo. 98% lượng calo này đến từ carbohydrate và phần còn lại là từ một lượng nhỏ protein và chất béo. Khoai mì cũng cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng lớn chất xơ cùng khoáng chất và một số loại vitamin khác.

    Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong 100g khoai mì luộc:

    Chú thích: RDI là khẩu phần thức ăn khuyến cáo hằng ngày cho cơ thể.

    Trong 100g khoai mì có chứa khoảng 112 calo, khá cao so với các loại rau củ đồng loại khác khác. Với khoảng cùng lượng đó thì củ khoai lang chỉ cung cấp 76 calo, trong đó củ cải đường chỉ cung cấp 44 calo cho cơ thể hoạt động.

    Nhờ khả năng cung cấp lượng calo nhiều hơn các loại rau củ khác, dĩ nhiên khoai mì trở thành một loại cây trồng quan trọng đối với các nước nghèo và đang phát triển để có thể cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, lượng calo cao trong củ khoai mì cũng có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu thụ nó. Người ăn những thực phẩm có hàm lượng calo cao thường xuyên có thể dẫn đến tăng cân và béo phì, ngoài ra có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường và các bệnh xương khớp. Vì vậy, hãy ăn củ khoai mì với một lượng vừa phải và chia thành các phần phù hợp. Một khẩu phần ăn tiêu chuẩn chỉ nên ở mức 73 – 113g khoai mì mà thôi.

    Khoai mì là loại thực phẩm giàu tinh bột đề kháng, đó là một loại tinh bột không được tiêu hóa khi đi qua ruột non và có đặc tính tương tự như chất xơ hòa tan. Việc ăn những thực phẩm giàu loại tinh bột này mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của bạn.

    Trước hết, tinh bột đề kháng làm tăng số lượng lợi khuẩn trong ruột, có thể giúp giảm viêm và tăng cường tiêu hóa. Các nhà khoa học cũng tiến hành nhiều nghiên cứu về khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm nguy cơ béo phì và đái tháo đường týp 2 của tinh bột đề kháng. Điều này có thể giải thích là do khoai mì có tiềm năng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, khoai mì có vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta ăn nhanh no và giảm sự thèm ăn.

    Dù tinh bột đề kháng mang lại nhiều lợi ích hứa hẹn, nhưng nhiều phương pháp chế biến có thể làm giảm hàm lượng tinh bột đề kháng trong củ khoai mì. Các sản phẩm làm từ khoai mì, chẳng hạn như bột khoai mì, thường có lượng tinh bột đề kháng thấp hơn so với khoai mì chỉ được luộc chín đơn thuần.

    Cách chế biến bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

    • 1kg khoai mì
    • 4 muỗng canh nước cốt dừa
    • 330g đường
    • 3 muỗng canh sữa đặc có đường
    • 1 ống vani

    Chế biến

    Khi mua củ khoai mì về thì tiến hành làm sạch rồi tách vỏ bằng cách dùng mũi dao rạch vài đường trên củ khoai để việc tách vỏ được dễ dàng hơn.

    Rửa sạch khoai rồi đem ngâm nước muối trong khoảng 1 2 tiếng để khoai chảy hết nhựa.

    Khoai đem cắt khúc dài khoảng 5-7cm, đem rửa sạch lại.

    Mài nhuyễn khoai mì hoặc cho vào máy xay nhuyễn, và vắt sạch nước, nhưng chỉ giữ lại phần tinh bột bên dưới, bỏ đi nước vàng bên trên.

    Phần bã khoai đã vắt đem trộn cùng phần bột đã giữ lại, đường, nước cốt dừa, sữa đặc và vani. Sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp.

    Đem lót giấy nến vào đáy của khuôn nướng, phết đều dầu quanh thành khuôn rồi đổ hỗn hợp khoai mì đã trộn vào, dàn đều mặt khuôn.

    Nếu nhà không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thay thế băng nồi cơm. Bật nồi cơm ở chế độ nấu để nướng bánh. Khi bánh chín thì ngắt điện, giữ bánh trong nồi khoảng 3-5 phút rồi nhấc ruột ra, lật mặt bánh rồi tiếp tục nướng bằng thời gian nướng lần trước để hai mặt bánh vàng đều như nhau.

    Để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, bạn dùng que thử bánh hoặc que tăm nhọn đâm vào giữa bánh, nếu que khô, không dính bột ướt là bánh đã chín.

    Khi bánh đã chín đều, chị em chỉ việc lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức ngay khi bánh còn ấm nóng.

    Bánh khoai mì nướng sẽ mềm, núng nính, có mùi thơm và béo ngậy của nước cốt dừa, vị khoai mì bùi, mịn, độ ngọt vừa phải. Bánh có màu vàng óng đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể trang trí bánh thành nhiều hình thù khác nhau.

    Dùng nồi cơm điện nào để làm bánh khoai mì nướng

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được bánh khoai mì nướng, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món bánh khoai mì nướng

    Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

    Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

    Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

    Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    – Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

    – Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

    – Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bò Kho Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Chỉ Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Kẹp Thịt Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt Từ A
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Giòn Thơm Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Cực Giòn Và Dễ Làm
  • Làm Pate Gan Có Bánh Mì Là Đúng Hay Sai?
  • Cách Làm Bánh Mỳ Sốt Vang Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Que Cực Đơn Giản
  • Làm bánh mì nướng muối ớt không hề khó. Chỉ cần khéo léo, tỉ mỉ một chút là chúng ta đã có ngay một dĩa bánh mì giòn tan ngon không thể cưỡng lại. Bánh mì nướng muối ớt mà uống kèm với coca hoặc ly trà sữa thì còn gì tuyệt hơn nào.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm khô ngâm với nước ấm cho nở mềm ra rồi rửa sạch, vớt ra cho ráo nước và giã nhuyễn.

    • Hành lá nhặt sạch, rửa lại với nước rồi xắt nhuyễn.

    Làm sốt tôm khô

    • Cho 30 gram bơ lạt vào nồi đun chảy rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến cho tôm khô giã nhuyễn khi nãy vào xào chín.

    • Tôm chín thì cho nốt 2 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cafe đường cùng 30ml nước lọc vào nồi. Dùng đũa khuấy đều đun lửa nhỏ tới khi sốt sa tế sền sệt thì tắt bếp.

    Làm mỡ hành ăn bánh mì

    Nướng bánh mì muối ớt

    • Bạn hãy bật lò nướng trước khoảng 10 phút. Sau đó phết sốt tôm lên bánh mì.

    • Rồi dùng cây cán bột đập dập ổ bánh mì. Tiếp đến lật úp ổ bánh mì xuống phết nốt mỡ hành lên trên bề mặt và phết thêm sa tế tôm lên.

    • Các ổ còn lại cũng phết tương tự như vậy. Rồi cho bánh mì lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh mì trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

    Cho thêm xúc xích và trứng cút vào bánh mì

    • Bánh mì nướng xong bạn lấy ra lật ngược mặt bánh mì lên, phết thêm mỡ hành và sa tế tôm để bánh không bị khô. Rồi xếp xúc xích cắt xéo lên trên và đập quả trứng cút ở giữa.

    • Cho vài lát ớt sừng để tăng thêm phần hấp dẫn rồi mang di nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

    • Nướng xong lấy bánh mì ra cho chà bông và rưới tương ớt cùng sốt mayonnaise lên trên.

      Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh mì nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Lời kết

    Bánh mì nướng muối ớt cực kỳ dễ làm tại nhà. Hơn nữa thời gian thực hiện lại rất nhanh chóng nên bạn có thể trổ tài ngay để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình. Tưởng tượng cuối tuần vừa nhâm nhi những ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan thơm nức nở lại vừa hàn huyên trò chuyện với bạn bè thì còn gì tuyệt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Cực Độc Lạ Hấp Dẫn
  • Công Thức Và Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Nướng Bán Bánh Mì Đắt Khách {Độc Quyền}
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá & Nước Sốt Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon Để Bán
  • Học Làm Bánh Mì Doner Kebab Ngon
  • Học cách làm bánh mì thịt nướng rất đơn giản, chỉ cần bạn có những nguyên liệu sau:

    – 500g thịt bò (bạn nên chọn loại dẻ sườn có lẫn mỡ)

    – 1 thìa canh sả băm

    – Tương đen (loại dùng để ăn kèm với phở)

    – Muối, dầu hào, mật ong, đường, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn dầu mè, hạt nêm, giấm

    – Dưa leo, cà rốt, rau mùi ớt ăn kèm với thịt

    – Bánh mì, tương ớt.

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi đập dập, tiếp theo cho vào máy xay nhuyễn. Muốn món thịt bò nướng kẹp bánh mì thơm ngon, bạn nên chọn loại thịt dẻ sườn có lẫn mỡ thịt sẽ có độ béo rất ngon.

    Bước 2: Thịt xay xong cho ra bát, thêm sả, dầu hào, mật ong, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào theo tỷ lệ nhất định tuỳ theo khẩu vị của bạn rồi trộn đều. Sau đó bọc kín lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để 4-5 tiếng sau đó mới đem nướng.

    Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đem giã nhuyễn. Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi phi thơm, cho 2 thìa canh tương đen và một ít đường vào nồi, quấy đều sau đó cho ít nước vào dun sôi sau đó trút ra bát để riêng.

    Bước 4: Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát chéo. Cà rốt bào sợi sau đó cho giấm, đường, muối, trộn đều để khoảng 15 phút sau đó vắt ráo nước. Rau mùi rửa sạch, để ráo.

    Bước 5: Mang bát thịt bò trong tủ ra, đeo bao tay, cho ít thịt bò vào lòng bàn tay, dàn mỏng, xoa tay đồng thời bọc thịt vào que xiên cho thật đều để khi nướng thịt chín đều cả bên trong. Lần lượt làm đến khi hết thịt.

    Bước 6: Xếp các que thịt bò lên vỉ nướng, thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn vào cho thịt không bị khô.

    Bước 7: Rạch bánh mì, phết ít tương tỏi đã chuẩn bị vào bên trong bánh mì.

    Bước 8: Cho thêm thịt nướng, dưa leo, cà rốt và ít tương ớt, rau mùi vào trong bánh mì rồi dùng nóng.

    Cách làm bánh mì thịt nướng với 8 bước đơn giản là có chiếc bánh mì thơm ngon, nóng hổi, thêm một cốc sữa cho bữa sáng thì tuyệt nhất rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc ? Bất Bại
  • Cách Ngồi Thiền Đúng Dành Cho Người Mới Tập
  • Bật Mí 4 Điều Nên Lưu Ý Khi Ngồi Thiền Chữa Bệnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi Thơm Phức, Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • “bí Mật” Công Thức Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Sài Gòn Để Bán
  • Cách Làm Bánh Mì Baguette Chuẩn Hương Vị Pháp
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo, Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Cách Live Stream Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook Android,
  • Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng
  • Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà siêu đơn giản

    Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi:

    Vỏ bánh mì: Bánh mì tròn: 5 chiếc

    20g tỏi băm

    100g bơ nhạt

    20g kem tươi (hay còn gọi là whipping cream

    25g đường bột

    3g muối

    Lá thơm mixed herb của Ý (loại này có thể mua ở siêu thị Vinmart)

    200g cream cheese

    100g kem tươi

    25g đường bột

    Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi

    Bước 1: Làm vỏ bánh mì

    Bước 2: Làm sốt bơ tỏi nướng bánh mì

    Bạn cho 20g bơ vào đun tan chảy trong nồi dày. Bơ tan hết thì cho tỏi vào. Bạn đảo đều tay trên lửa vừa để tỏi hết mùi hăng. Nhớ là không cho lửa quá to vì dễ làm tỏi bị cháy thì sốt sẽ không đẹp. Sau khi phi thơm tỏi thì tắt bếp.

    Phần bơ còn lại bạn lấy đi quay trong lò vi sóng cho bơ mềm hơn nhưng không để chảy nước.

    Cho kem tươi + đường + muối + phần tỏi phi đã nguội + lá thơm vào trộn đều. Lúc đó ta đã có sốt bơ tỏi sền sệt sẵn sàng để nướng cùng bánh mì.

    Để cream cheese hết lanh cho mềm rồi lấy máy hoặc phớ lồng đánh mịn và trộn với whipping cream cùng đường bột.

    Bước 4: chuẩn bị nướng bánh mì bơ tỏi

    Bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Trong lúc đó, bạn quét đều lớp bơ tỏi vào bên trong bánh và cho sốt phô mai đều trong phần nhân bánh.

    Sau khi đã cho hết whiping cream thì bạn phết đều lại bánh một lần nữa với bơ tỏi và rắc thêm ít lá thơm lên bánh.

    Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7 phút là được.

    Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng xong xếp ra đĩa và có thể ăn kèm với thịt nguội, xúc xích thêm chút tương ớt hay tương cà ( nếu thích)

    Yêu cầu thành phẩm khi làm bánh mì bơ tỏi phô mai

    Bánh mì sau khi nướng phải có màu vàng, giòn rụm và thơm béo mùi bơ tỏi hòa quyện vị rau mùi tây.

    Một số lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi tại nhà

    Trong quá trình chế biến làm bánh mì, bạn cần lưu ý một số vấn đề chính sau đây:

    – Khi phết bánh mì vào bơ cần nhanh chóng và cẩn thận để bánh mì không bị nhão nát và không bị lem ra xung quanh, làm mất tính thẩm mỹ.

    – Không nên cho quá nhiều bơ vào bánh mì sẽ làm nhanh ỉu và khô mặt bánh. Chỉ nên cho một lượng vừa đủ, hài hòa

    – Có thể giảm lượng sữa hoặc tỏi để phù hợp với khẩu vị

    Bonus: Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm bánh mì bơ đường

    • 5-6 lát bánh mì sandwich hoặc loại bánh mì dài
    • 100ml sữa tươi không đường
    • 80gr bơ
    • Đường cát trắng

    Cách làm bánh mì nướng bơ đường

    – Bước 1: Bánh mì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bước 2: Cho bơ và sữa vào một cái âu ( bát ), tiếp đó hâm nóng cho bơ tan bằng lò vi song hoặc cho vào nồi nấu

    – Bước 3: Lấy từng miếng bánh mì nhúng vào bơ sữa ( nhúng nhanh để bánh mì không bị nhão) rồi xếp lên khay và có lót giấy nến hoặc giấy giấy bạc. Sau đó, rắc một ít đường nên mặt bánh và đặt vào khay

    – Bước 4: Cho khay bánh mì vào ngăn giữa lò nướng bánh mì. Sau đó, bật lò nướng bánh mì với chế độ 180 độ C và nướng khoảng 18-20 phút để bánh mì nóng giòn

    Bánh mì cắt lát mỏng vừa đủ

    Yêu cầu về thành phẩm bánh mì bơ đường

    Bánh mì vàng, nóng giòn thơm ngạy mùi bơ sữa.

    Hoàn thiện món bánh mì nướng bơ đường thơm ngon

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì nướng bơ đường rồi đây. Công việc còn lại là nhận xét và thưởng thức thoi nào!

    Đừng bỏ lỡ: cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn từ cách ướp thịt, cách làm rau, cách làm nước sốt,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tươi Việt Nam Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Hải Phòng Cay Ngon
  • 5 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Kẹp Thịt Nướng, Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay, Bánh Mì Pate Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Mì Ngọt Nhân Bơ Sữa Bằng Chảo Không Dính
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon Cho Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Giòn Thơm Ngon Miệng
  • 

    Trong những năm gần đây, tại Sài Gòn rộ lên món bánh mì nướng muối ớt. Được biết đây là món ăn ngon, lạ miệng và rất đậm đà thu hút hội sành ăn săn đón để thưởng thức. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm món này ngay tại nhà mà chẳng cần phải đi đâu. Hôm nay BMQ sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt tại gia với những công đoạn vô cùng đơn giản đó nha.

    Bánh mì nướng muối ớt có xuất xứ từ đâu?

    Trước khi đến với cách làm bánh mì nướng muối ớt thì bạn đọc nên tìm hiểu đôi nét về món bánh mì vừa lạ vừa quen này.

    Với người dân cũng như tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn món bánh mì nướng muối ớt đang là một món lạ, mới mẻ. Thế nhưng thực tế, món bánh mì này đã nổi tiếng từ rất lâu ở khu vực miền Tây.

    Bánh mì nướng muối ớt có nguồn gốc từ tỉnh An Giang. Ban đầu, bánh mì nướng muối ớt được người dân Khmer chế biến rất đơn giản bằng cách quét muối ớt lên ổ bánh mì và sau đó mang đi nướng trên bếp than.

    Và thời gian gần đây món bánh này đã có mặt tại Sài Gòn và khiến cho nhiều người sành ăn săn đón thưởng thức. Tuy nhiên, bánh mì nướng muối ớt có tại nhiều tiệm bánh mì nhưng được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với nhu cầu cũng như phong vị của thực khách nơi đây.

    Bánh mì khi được nướng xong sẽ được ăn kèm với nhiều món khác nhau như chà bông, ruốc tép, phô mai, tương ớt, mỡ hành, sốt mayonnaise. Thậm chí bánh còn được ăn với pate, xúc xích…

    Chính hương vị thơm ngon, lạ miệng đã khiến bánh mì nướng muối ớt đang trở thành “cơn sốt” tại Sài Gòn. Và để thỏa mãn với món bánh thơm ngon này bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà chẳng cần phải đi đâu xa.

    Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn thơm ngon

    + Nguyên liệu chính: 3 ổ bánh mì; sa tế, tương ớt, ớt bột; bơ thực vật.

    + Nguyên liệu làm mỡ hành: Hành lá, dầu ăn.

    + Nguyên liệu ăn kèm: Sốt mayonnaise, chà bông, tép rang chín, xúc xích, hành lá.

    Các bạn chú ý khi làm bánh mì nướng muối ớt này, bước là pha nước sốt là phần quyết định đến hương vị chiếc bánh sau khi nướng xong có thơm ngon không đó. Để có một món bánh mì ngon thì nước sốt phải ngon và ngược lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Cực Độc Lạ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Thơm Ngon Nhớ Kỷ Niệm Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bò Kho Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Cực Thơm Ngon
  • Dạy Cách Làm Bánh Mì Thịt Đơn Giản Tại Nhà Từ A
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Nước Pháp
  • “cách Làm Bánh Mì Que Pa Tê Cay” Để Mở Tiệm Bán Bánh Mỳ Bmq Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Cay Pate Ngon Giòn Tại Nhà
  • Nếu như bạn đã chán phải ra ngoài tiệm để ăn, và muốn chuẩn bị cho gia đình, người thân một bữa ăn ngon tuyệt nhưng lại rất dễ làm và luôn đảm bảo dinh dưỡng thì tại sao không tham khảo món bánh mì kẹp thịt bò nướng ?

    Nguyên liệu làm bánh mì bò nướng

    – 500 gram thịt bò băm

    – 3 muỗng canh tương đen (hoisin sauce)

    – 5 tép tỏi

    – 1 – 2 củ hành tây bằm nhỏ, càng nhiều hành thì bò sẽ mềm và không bị khô

    – 2 trái ớt bằm nhỏ

    – 3 muỗng cà phê đường

    – 4-5 muỗng canh sả (nhiều sả càng ngon)

    – 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

    – 5 muỗng canh dầu chiên (nếu bạn dùng thịt nạc vai hay loại bò có nhiều mỡ thì bớt lượng dầu)

    -1 muỗng canh nước tương – 2 muỗng canh rượu trắng (rượu Mai Quế Lộ)

    – 1 chút xíu muối

    – ổ bánh mì

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Bằm sả cho nhuyễn. Tỏi, hành bằm nhuyễn cho vào thố cùng với thịt bò.

    Ướp thịt bò với sả bằm, tỏi, hành, gia vị đường, nước tương, ớt, dầu, rượu trắng, và bột ngũ vị hương, rồi đến tương đen và các thứ còn lại. trộn thật đều để tủ lạnh qua đêm hay vài tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 2: làm thịt bò nướng kẹp bánh mì

    Các bạn có thể vo viên thịt bò và làm thành miếng dẹp nướng lửa than hoặc nắn thành những miếng dài xiên que nướng. Không có lửa than thì dùng bếp ga, bếp điện nướng trong nhà cũng được.

    Nếu nướng lò ga trong nhà thì bật 220 độ C và nướng, nhớ canh kẻo cháy (tùy lò từng nhà nên các bạn nhớ canh lửa vì cái này nhanh chín lắm).

    Cho tép tỏi bằm nhỏ phi với dầu chiên cho thơm sau đó cho 2 muỗng tương đen vào, nước thịt nướng chảy ra trong lò cho vào hết, cho nước vào khuấy cho đều lên cho sôi rồi nếm nêm vừa ăn, vị mặn mặn ngọt ngọt là được. Xẻ ổ bánh mì ra, phết bơ khắp bánh mì, rưới nước sốt lên, cho thịt nướng vào rồi đồ chua và dưa leo, thêm ngò , ớt. Có thể cho tương ớt loại cay hay nước tương là tùy ý thích. Món này không cần bánh mì, cho con nít ăn vã cũng được nếu đem xiên qua que

    Vài mẹo giúp bạn làm bánh mì bò nướng thơm ngon nhất

    Thịt bò nướng kẹp bánh mì chuẩn nhất là bạn nên mua phần thăn bò nguyên tảng có lớp mỡ mỏng phủ bên ngoài. Như vậy, khi nướng món thịt bò sẽ không bị khô

    Bạn muốn làm thêm món bánh mì khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Việt Nam Làm Mê Mẩn Thực Khách Thế Giới
  • Hamburger (Bánh Mì Mềm Kẹp Thịt)
  • 8 Cách Làm Hamburger Bò Heo Tôm Gà Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Mì Hamburger Từ Bột Mì Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mỳ Hamburger Thơm Ngon
  • Tiện Lợi Và Bổ Dưỡng Với Món Bánh Mì Hamburger Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100