Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Hải Phòng Cay Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tươi Việt Nam Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi Thơm Phức, Siêu Ngon
  • “bí Mật” Công Thức Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Sài Gòn Để Bán
  • Cách Làm Bánh Mì Baguette Chuẩn Hương Vị Pháp
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo, Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Nhắc đến Hải Phòng là người ta sẽ gợi nhớ đến ngay món bánh mỳ que giòn cay ai ăn cũng thích. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đến tận nơi thưởng thức. Vậy hãy để Quang Huy hướng dẫn bạn cách làm bánh mì que Hải Phòng ngon đúng điệu mà không cần đi đâu xa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để làm món mì que Hải Phòng cần chuẩn bị các nguyên liệu làm vỏ bánh mì nóng giòn và làm nhân bánh mì. Nhân bánh mì que Hải Phòng bao gồm: phần pate gan, nước sốt cay, thêm chút vị rau nếu thích.

    Cụ thể các nguyên liệu làm bánh mì que cần chuẩn bị: làm vỏ bánh mì que giòn, cách làm nhân pate gan lợn, cách làm nước sốt bánh mì que.

    * Phần nhân pate gan lợn

    – Gan lợn: 400g

    – Thịt nạc vai: 200g

    – Mỡ phần: 200g

    – Sữa tươi không đường: 1 túi

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím 50 g

    – Bơ 100 g

    – Bánh mì 1 ổ

    – Gia vị: hạt tiêu, mắm, muối, đường, hạt nêm

    * Phần vỏ bánh mì

    – Bột mì: 300g

    – Bột nở: 3-5g

    Trong trường hợp gia đình bạn không có lò nướng bánh mì, bạn có thể mua vỏ bánh mì tại những cửa hàng bán bánh mì sẵn cũng rất tiện dụng.

    * Phần nước sốt cay

    Điểm nhấn của món bánh mì que không thể không có nước sốt cay đặc trưng. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 0.5kg ớt chỉ thiên quả nhỏ, cay

    – 1-2 quả cà chua vừa

    – 30ml nước

    – 20ml rượu trắng

    – 3 củ tỏi ta bóc vỏ

    – 1 dúm muối nho nhỏ

    – 20ml dấm

    Cách làm bánh mì que Hải Phòng chi tiết

    Nhân bánh mì que Hải Phòng bao gồm: phần pate gan, nước sốt cay, thêm chút vị rau nếu thích.

    1. Cách làm vỏ bánh mì que giòn

    – Cho bột mì, men nở, một ít muối và 200ml nước vào bát lớn trộn đều. Nhào thật kỹ hỗn hợp cho đến khi bột mịn và mềm dẻo.

    Lưu ý, nhào bột càng lâu thì bột sẽ càng dẻo đều và bánh mì càng ngon. Cho bột đã nhào vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, đem ủ bột trong khoảng 40 phút để bột nghỉ.

    – Sau khi bột nở lên gấp đôi, đem bột ra chia thành các phần nhỏ bằng nhau. Vo tròn từng phần bột để ra khay. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 15-20 phút

    Rắc một ít bột khô lên thớt để tránh bị dính, rồi đặt từng phần bột đã chia lên và lăn thành hình que dài khoảng 15-20cm, chiều ngang khoảng 2 ngón tay.

    – Làm nóng lò nướng bánh mì: Đặt khay nướng bánh mì vào trong lò nướng. Bánh mì không xếp quá gần nhau vì bột còn tiếp tục nở khi chín.

    – Cài đặt nhiệt độ nướng bánh khoảng 170 độ trong 10 phút đầu. Quan sát quá trình nướng bánh qua lớp cửa kính bên ngoài. Khi thấy bánh chín vàng đều thì lấy ra khỏi lò.

    Hoàn thiện món bánh mì que giòn tan, nóng hổi

    2. Cách làm nhân pate ăn bánh mì que

    Nhân pate là phần quan trọng nhất để mang tới độ béo thơm ngon đến bánh mì que cay Hải Phòng. Pate gan có sự kết hợp của các nguyên liệu: thịt nạc, gan heo, mỡ phần cũng gia vị như đường, mắm tiêu…. tất cả hòa quyện và đem đi hấp cách thủy.

    Đồ dùng hấp cách thủy có thể dùng chõ xôi hoặc loại nồi đun nấu có giá để đặt đồ hấp.

    Pate gan hoàn thành có màu hơi nâu khi để nguội, mùi thơm hấp dẫn từ thịt rang thơm, gan cùng các nguyên liệu gia vị. Sau đó bọc kín hộp pate gan và cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể dùng dần trong khoảng 1 tuần.

    Ăn pate gan béo ngậy với cơm nóng cũng rất ngon, hao cơm, dễ nghiền.

    3. Cách làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng

    Người Hải Phòng có một loại tương ớt rất đặc trưng (mà ở đó họ gọi là CHÍ CHƯƠNG). Phần nước sốt này rất quan trọng giúp món bánh mì que Hải Phòng ngon hơn và mang vị cay đặc trưng.

    Cách làm

    – Tỏi đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, tráng bằng nước sôi để nguội. Xay nhuyễn tỏi bóc vỏ cùng rượu, dấm đổ ra một bát riêng (1)

    – Ớt chín đỏ mang bỏ cuống, đem rửa sạch, bỏ bớt hạt nếu thích. Cà chua rửa sạch, lột vỏ. Cho ớt và cà chua cùng 30ml nước vào nồi hấp cách thuỷ chừng 15 dến 20 phút (hoặc cho vào lò vi sóng quay mức High trong 10 phút). Khi đó hỗn hợp đã chín đem bỏ ra thêm vào chút muối và cho vào máy xay nhuyễn.(2)

    – Trộn lẫn (2) và (1) là có món CHÍ CHƯƠNG cay ngon tê lưỡi

    Nếu không ăn được cay, bạn có thể cho thêm một chút đường vào hỗn hợp tương ớt sẽ giúp bạn thưởng thức món bánh mì cay ngon hơn.

    Hoàn thiện món bánh mì que cay nhân pate

    Rạch một đường giữa bánh mì và cho pate vào trong. Bạn có thể cho thêm dưa chuột, rau thơm để món bánh mì ngon hơn. Khi ăn sẽ chấm với tương ớt cay hoặc thêm trực tiếp tương ớt vào trong bánh mì que.

    Bánh mì que Hải Phòng là món ăn rất dễ thưởng thức. Bạn có thể ăn sáng hoặc làm món ăn vặt trong mọi thời điểm trong ngày.

    Hy vọng rằng với chia sẻ cách làm bánh mì cay Hải Phòng của Quang Huy sẽ giúp bạn làm thêm một món ngon để chiêu đãi gia đình mình.

    Một món bánh mì ngon cũng được nhiều người lựa chọn đó là bánh mì Doner Kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng,…..

    Tất nhiên để làm bánh mì Kebab ngon thì cần phải có công thức cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn.

    Với 2 món bánh mì kể trên thì cũng giúp bạn thay đổi bữa sáng của mình rồi nhỉ. Rảnh rỗi thì làm bánh mì que cay ăn vặt. Nếu khéo tay hơn chút thì hoàn toàn có thể làm 2 loại bánh mì trên để kinh doanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Kẹp Thịt Nướng, Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay, Bánh Mì Pate Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Mì Ngọt Nhân Bơ Sữa Bằng Chảo Không Dính
  • Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Cay Pate Ngon Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu
  • 1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

    * Nguyên liệu làm pate

    – Gan lợn: 200-300g

    – Thịt nạc vai: 150g

    – Bột mì: 300g

    – Mỡ phần: 50g

    – Trứng gà: 1 quả

    – Sữa tươi không đường: 1 túi

    – Tỏi: 1 củ

    * Nguyên liệu làm bánh mì

    – Bột mì: 300g

    – Bột nở: 3-5g

    – Gia vị: muối, tiêu, mắm, tương ớt

    2. CÁCH LÀM BÁNH MÌ QUE

    Bước 1: Làm nhân pate

    Để pate được thơm ngon và béo ngậy thì các bạn làm như sau:

    – Gan lợn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Ngâm gan lợn trong sữa tươi không đường để loại bỏ bớt độc đó và giảm mùi tanh.

    – Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Mỡ rửa sạch, cho vào luộc rồi sau đó để nguội. Lấy 1 phần thái hình hạt lựu và một phần thái nhỏ thành từng miếng vuông nhỏ.

    – Tỏi: bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Trộn đều hỗn hợp gan lợn, thịt nạc, mỡ phần hạt lựu, tỏi, tiêu và nước mắm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn thì dừng lại và cho ra một chiếc bát to. Đặc biệt, để pate thơm ngon và có độ dính chắc hơn thì bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào và trộn đều.

    Bước 2: Làm bánh mì que

    – Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cùng với khoảng 20ml nước vào một chiếc bát lớn và trộn đều hỗn hợp đến khi mịn.

    – Rắc một lớp bột mì khô ra thớt, lăn từng phần bột thành hình que dài từ 5-10cm. Thực hiện tương tự đến khi hết bột.

    Bước 3: Làm bánh mì que pate thơm giòn

    Bánh mì sau khi lấy ra khỏi lò nướng bạn rạch đôi, cho pate vào trong. Nếu thích bạn có thể cho thêm rau mùi, một chút dưa chuột và tương ớt. Như vậy là những chiếc bánh mì que pate thơm giòn đã được làm xong rồi.

    Lúc này, cả gia đình bạn đã có bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì que cay pate. Thật tuyệt vời đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • “cách Làm Bánh Mì Que Pa Tê Cay” Để Mở Tiệm Bán Bánh Mỳ Bmq Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Nước Pháp
  • Dạy Cách Làm Bánh Mì Thịt Đơn Giản Tại Nhà Từ A
  • Cách Ướp Thịt Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Mềm Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Nguyên liệu làm bánh mì cay Hải Phòng

    – Bột mì loại ngon: 300 gam

    – Men nở (bột nở): 3 gam

    – Gan lợn: 200 gam

    – Mỡ phần: 50 gam

    – Sữa tươi không đường: 100 ml

    – Trứng gà: 1 quả

    – Tỏi

    – Gia vị

    Nguyên liệu làm tương ớt

    – 0.5kg ớt chỉ thiên quả nhỏ, cay

    – 1-2 quả cà chua vừa

    – 30ml nước

    – 20ml rượu trắng

    – 3 củ tỏi ta bóc vỏ

    – 1 dúm muối nho nhỏ

    – 20ml dấm

    2. Cách làm bánh mì cay Hải Phòng

    Sơ chế nguyên liệu

    Với gan bạn đem rửa sạch, dùng dao thái thành từng lát. Để gan bớt tanh và loại bỏ được độc tố ta cho gan ngâm vào sữa tươi không đường. sau khoảng 30 phút vớt ra và sửa rạch lại với nước, để ráo.

    Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ

    Mỡ phần rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc sơ. Vớt ra để nguội sau đó thái hạt lựu. Giữ lại 1 phần nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ và rửa sạch, băm nhỏ

    Phần pate

    Bước 1: Bạn cho thịt, mỡ phần và gan vào trong máy xay sinh tố và cho thêm 1 thìa cà phê tiêu, tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa canh nước mắm vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp này lên. Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp vào tô rồi đập quả trứng gà vào trộn đều lên để tăng vị thơm cho pate.

    Bước 2: Chuẩn bị một nồi hấp lớn hoặc nồi chõ để hấp pate. Chuẩn bị một tô hấp và cho mỡ phần thái hạt lựu để riêng xuống dưới. Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào tô. Đặt tô hỗn hợp vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng từ 2,5h đến 3h. Nếu muốn pate ngon và mềm hơn, chúng ta có thể hấp lâu hơn.

    Khi pate chín bạn để nguội cắt thành những miếng dài nhỏ như bánh mì que.

    Pate có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần, bạn có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm về để ăn dần.

    Phần bánh mì

    Bước 1: Cho bột mì, men nở, ít muối vào bát, dùng phới lồng đánh đều tay hoặc rây qua rây để bột không bị vón cục. Sau đó cho 150ml nước vào bát lớn trộn đều lên dùng tay nhào thật kỹ cho hỗn hợp mịn và sánh lại không còn vón cục nữa, nhào bột càng lâu thì bột sẽ càng ngon. Đem bột ủ khoảng 3-4 tiếng.

    Sau khi bột lên men bạn ngắt bột thành những phần bằng nhau rắc một ít bột mì khô trên thớt rồi đặt phần bột mới ngắt xong dùng cán qua lại cho bột thật mềm sao đó tạo hình thành bánh mì que với kích thước bề ngang cỡ 2 ngón tay và chiều dài khoảng 30cm.

    Bước 2: Nướng bánh

    – Làm nóng lò nướng. Trong thời gian chờ lò nóng, chúng ta dùng giấy nướng lót dưới khay, sau đó đặt những phần bột bánh mì đã nặn thành hình lên trên. Chú ý để khoảng cách để bột nở khi nướng. Phun đẫm nước trước khi nướng để bánh khi nướng được mỏng vỏ và không bị nứt.

    – Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút đầu. Bỏ ra xịt đẫm nước tiếp và nướng tiếp 10-12 phút nữa (nhiệt 150 độ) đến khi vỏ bánh vàng đều.

    Sau khi bánh chín cho ra khỏi lò và để nguội.

    3. Cách làm tương ớt chính hiệu Hải Phòng

    – Ớt chín, rửa sạch , bỏ cuống, bỏ bớt hạt nếu thích. Cà chua rửa sạch, lột vỏ. Cho ớt và cà chua và 30ml nước vào nồi hấp cách thuỷ chừng 15 dến 20p (hoặc cho vào lò vi song quay mức High trong 10 phút) Bỏ ra cho thêm muối cho vào máy xay nhuyễn.(2)

    – Trộn lẫn (2) và (1) là có món CHÍ CHƯƠNG ngon tuyệt hảo…

    Như vậy bằng những bước vô cùng đơn giản, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mì cay Hải Phòng trứ danh mà ai ăn một lần cũng thích. Đây là món ăn vô cùng dễ ăn, mà bất kì ai cũng sẽ nghiện ngay sau một miếng cắn đầu tiên. Bạn có thể chuẩn bị bánh mì cay Hải Phòng để làm bữa sáng cho cả nhà, sẽ hoàn thiện hơn nếu có thêm một cốc sữa đậu béo ngậy. Hoặc đây cũng là món ăn vặt khoái khẩu cho cả nhà vào dịp cuối tuần cũng rất hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn
  • Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích
  • Công Thức Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mỳ Cay Hải Phòng Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Ba Tê Ngon Để Bán Siêu Ngon Cực Đông Khách
  • Hướng Dẫn Livestream Trực Tiếp Màn Hình Điện Thoại Iphone Lên Facebook
  • Cách Live Stream Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại 2022
  • Cách Live Stream Facebook Trên Máy Tính Giúp Chốt Đơn Dễ Dàng
  • – Bột mì: 300gr

    – Men nở: 3gr

    – Gan lợn: 200gr

    – Thịt nạc vai: 100gr

    – Mỡ phần: 50gr

    – Sữa tươi không đường: 100 ml

    – Trứng gà: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: muối, tiêu, bột ớt

    – Đầu tiên bạn cần đem gan rửa sạch, sau đó dùng dao thái thành từng lát mỏng. Để gan bớt tanh và loại bỏ được độc tố thì bạn cho gan vào ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30 phút, sau đó vớt gan ra và rửa sạch với nước và để ráo.

    Ngâm gan với sữa tươi không đường

    – Thịt nạc vai bạn đem rửa sạch và thái nhỏ.

    – Mỡ phần rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc sơ qua rồi vớt ra để nguội và thái thành hạt lựu. Bạn nên giữ lại 1 phần nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập

    Bước 1: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm có thịt nạc vai, mỡ phần, gan, tỏi đã đập dập, hạt tiêu, nước mắm vào với nhau sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hỗn hợp này lên. Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp vào bát nhỏ và để riêng. Để tăng vị thơm ngon cho pate thì bạn có thể cho một quả trứng vào và trộn đều lên.

    Pate xay

    Bước 2: Để hấp pate bạn cần chuẩn bị một nồi hấp lớn hoặc nồi chõ để hấp. Sau đó bạn cho mỡ phần đã thái hạt lựu vào tô hấp rồi cho luôn phần pate đã trộn vào tô và tiến hành hấp khoảng 3-4 tiếng. Nếu muốn pate ngon, mềm hơn thì bạn có thể hấp lâu hơn vì pate hấp càng lâu sẽ càng thơm ngon. Cuối cùng là lấy pate ra khỏi tô và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

    Pate khi chín

    Khi pate chín bạn để nguội rồi cắt thành những miếng dài nhỏ như bánh mì que.

    Bước 1: Cho hỗn hợp bột mì, men nở và chút muối vào bát. Sau đó cho thêm 150ml nước vào bát lớn trộn đều còn bị vón cục. Đem bột ủ trong khoảng 3-4 giờ đến khi bột nở gấp đôi là có thể sử dụng được.

    Ủ bột mì

    Tiếp theo, bạn chia bột thành những phần bằng nhau rồi vo tròn lại sau đó bạn lăn bột thành những chiếc bánh mì que và để riêng.

    Bước 2: Nướng bánh

    Trước khi nướng bánh bạn cần phải làm cho lò nướng nóng lên. Trong thời gian chờ lò nóng thì bạn dùng giấy nướng lót dưới khay rồi đặt phần bột bánh đã nặn thành que lên trên. Bạn nên chú ý để khoảng cách để bột nở khi nướng và phun đẫm nước trước khi nướng để bánh khi nướng được mỏng vỏ và không bị nứt.

    Bạn lên nướng bánh ở nhiệt độ là 170 độ trong 10 phút đầu. Sau đó bỏ ra rồi xịt đẫm nước tiếp và nướng tiếp 10-12 phút nữa ở nhiệt độ là 150 độ cho đến khi vỏ bánh vàng đều.

    Sau khi bánh chín thì cho ra khỏi lò và để nguội.

    – 0.5kg ớt chỉ thiên cay quả nhỏ

    – 1, 2 quả cà chua vừa

    – 30ml nước

    – 20ml rượu trắng

    – 3 củ tỏi bóc vỏ

    – 1 chút muối

    – 20ml dấm

    ​​​​​​​

    Cách làm tương ớt

    Tỏi rửa sạch, sau đó cho tỏi, rượi và dấm vào xay nhuyễn và đổ ra một bát riêng. (1)

    ​​​​​​​Ớt rửa sạch, bỏ cuống, có thể bỏ bớt hạt. Cà chua rửa sạch, lột vỏ, sau đó cho ớt và cà chua cùng 30ml nước vào nồi hấp cách thủy hoặc lò vi sóng trong khoảng từ 10 – 15 phút. Bỏ ra cho thêm chút muối rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. (2)

    Cuối cùng là bạn trộn (1) và (2) vào nhau là đã có món Chí Chương ngon tuyệt hảo rồi đấy.

    – 3 thìa cà phê tương ớt

    – 1/2 thìa cà phê ớt sa tế

    – 1/2 thìa cà phê nước tương

    – Rau mùi thái nhỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Ngọt Ăn Bánh Mỳ Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí: 3 Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm 3 Loại Bánh Mì Kẹp Đơn Giản Tại Nhà Cho Cả Gia Đình
  • Phần 1 : Cách Làm Bánh Mì Việt Nam
  • “bật Mí” 5 Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bít Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Bánh Mì Chảo Thịt Bò Bít Tết, Trứng Xúc Xích Để Bán Hoặc Ăn Sáng Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp
  • Cách Làm ?cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Liên Tục Trong Vòng 16 Tiếng⌚
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Bò bít tết là món ăn không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà nó còn được yêu thích trên khắp thế giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện với thịt bò, trứng và khoai tây chiên, tạo nên hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.

    Để làm món bánh mì bít tết, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn làm bánh mì bít tết của chúng tôi ngay sau đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế thịt bò

    • Thăn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn.
    • Sau 15 phút lấy ra ngoài, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng lớn có độ dày từ 1 – 1,5cm.
    • Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, bạn đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.

    Ướp thịt bò

    • Sau khi đập thịt, bạn cho thịt vào một chiếc khay.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều.
    • Đổ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt.
    • Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

    Chiên khoai tây

    • Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn. Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng.
    • Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, cách này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn.

    Làm salad ăn kèm

    • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.
    • Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.

    Chế biến bò bít tết

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, bạn lật ngay mặt kia lại cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.

    Ốp la trứng và hoàn thiện món ăn

    • Bạn ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng ốp la thường dùng để ăn cùng với bít tết nhưng nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.
    • Cho bít tết lên trên một đĩa lớn, cho khoai tây chiên vào một góc đĩa, đặt trứng ốp la bên cạnh (nếu có) và salad vào một góc. Bò bít tết ăn cùng với tương cà hoặc tương ớt, nếu thích bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Bán 100% Miễn Phí
  • Dễ Dàng Học Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngay Tại Nhà
  • Cho Cách Làm Nhân Bánh Mì Ba Tê Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Chảy Cực Hot
  • Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Tan Chảy Đơn Giản Không Ngờ
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Quán Bánh Mì Hội An Ngon Và Nổi Tiếng “không Thể Bỏ Qua”
  • 2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • “cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán
  • Tiết Lộ “bí Mật” Cách Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab Sài Gòn Để Kinh Doanh
  • Bánh mì chả cá là một trong những món săn được ưa chuộng hiện nay. Vỏ bánh giòn, chả cá béo ngậy và nước sốt đậm đà tạo nên hương vị đặc trung, không trộn lẫn vào đâu được. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì chả cá thơm ngon ngay tại nhà.

    Có thể nói rằng so với các loại bánh mì khác thì cách làm bánh mì chả cá có phần công phu hơn. Nó đòi hỏi người làm bỏ nhiều thời gian hơn và cần sự tỉ mỉ cao hơn. Thế nhưng khi tạo ra thành phẩm, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng với những gì mình đã làm. Để có món bánh mì chả cá thơm ngon, bạn cần chuẩn bị chả cá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Cá ba sa và cá thác lác mua về để ngăn đá của tủ lạnh cho thật lạnh nhưng không cần đông đá

    Bước 2: Sau khi cá lạnh thì cho tỏi, ớt, hành tím băm vào nhồi đều. Tiếp theo cho tất cả các gia vị theo thứ tự : đường, muối, bột ngọt, tiêu ( trừ hành lá ) vào hỗn hợp cá trộn đều. Và đập hỗn hợp cá đến khi nào chả dẻo thì cho hành lá cắt nhuyễn vào nhồi sơ lại. Cho chả cá nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 30 phút

    Bước 3: Làm nóng chảo dầu, dàn chả cá ra từng miếng mỏng. Cho chả vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu trên lửa vừa

    Chuẩn bị nước sốt bánh mì chả cá

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Phi hành tím, cho cà chua vào xào thật nhuyễn.

    Nguyên liệu

    Bước 2: Tiếp tục bổ sung 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe đường.

    Bước 3: Sau cùng cho ớt băm nhỏ vào và tùy theo sở thích mà cho cay nhiều hay ít

    Vậy là xong, đặc trưng của bánh mì là khô, vì vậy để thưởng thức bánh mì ngon hơn bạn cần chuẩn bị nước sốt bánh mì mang một hương vị đậm riêng, như ngọt hoặc mặn, chua cay,…

    HOÀN THIỆN

    Phần ăn: 1 người

    Tiến hành cách làm bánh mì chả cá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1 : Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối (có thể ngâm 5 phút) cà rốt và củ cải trắng. Sau đó, có thể dùng dao nạo hoa quả để nạo sợi mỏng. Cuối cùng, ngâm các sợi vào trong nước giấm có pha đường trắng. Thời gian ngâm là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Bước 2 : Để bánh mì chả cá thơm ngon và dễ ăn. Bạn nên cắt chả cá vừa ăn, miếng nhỏ.

    Thời gian tiến hành: 20 phút

    Bước 3 : Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều các gia vị như muối tiêu, tương ớt, tương cà vào bên trong. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại gia vị mình thích ăn.

    Bước 4 : Cho cà rốt, củ cải trắng, ngò và chả cá vào bánh mì. Cuối cùng, bạn đã có ngay bánh mì chả cá cho một bữa ăn sáng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys (Đơn Giản, Nhồi Bột Dễ)
  • Bí Quyết Làm Bánh Mì Hoa Cúc Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu
  • “cách Làm Bánh Mì Que Pa Tê Cay” Để Mở Tiệm Bán Bánh Mỳ Bmq Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Cay Pate Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon
  • Nếu như các năm trước là trào lưu bánh mì nướng muối ớt, bánh mì pa tê, bánh mỳ thịt nướng, bánh mì heo quay, Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab….thì năm nay lại bùng nổ cách làm bánh mì que, Loại Bánh mì này có hình dáng thon dài giống một dạng que dài, nên khi ăn vào thì cảm nhận độ giòn của bánh, vị bùi của pate, vị cay và thơm nồng của ớt đã được xay nhuyễn quá là tuyệt vời, ngon hết sảy luôn nha ^^

    Tại khắp mọi vùng của Việt Nam mình nói chung và Ở Sài Gòn nói riêng, đây có thể coi là vùng đất “thánh” ưu ái dành cho các loại bánh mỳ từ các loại bánh mì bình dân hay đến bánh mì “nhà giàu”, Bánh mì đặc sản cho đến bánh mì ngoại nhập đều có hết và người dân chúng ta cực kỳ khoái khẩu ăn bánh mì, bất kể lúc nào, từ sáng đến tối khuya luôn. Và có rất nhiều bánh mỳ ngoại cũng gia nhập, phục vụ gu ẩm thực “thích bánh mì” đa dạng của người dân chúng ta.

    Kinh doanh Bánh mì que BMQ Của Pháp kiếm tiền triệu khi mở tiệm bán bánh mỳ cay tại Sài Gòn

    Bánh mì que BMQ ở Sài Gòn còn gọi là bánh mì cay là một loại bánh mỳ Pháp xuất xứ từ nước Pháp Bánh mì que cay này nổi tiếng bởi được làm từ bột mì loại tốt và công thức làm bánh đặc biệt có độ giòn đặc trưng. Hình dáng bên ngoài lạ mắt vừa ngon mà lại lạ miệng thường được ăn kèm với pa tê, xịt tương ớt rồi nhồi chà bông hay có thể ăn với trứng, thịt, bơ tùy theo chế độ ăn mỗi người.

    Đặc biệt, bánh mì que cay BMQ của Pháp này chính là sự lựa chọn lý tưởng của giới văn phòng ăn nhanh gọn lẹ, sinh viên có thể bắt đầu một ngày mới năng động mà không phải lo lắng nhiều về vấn đề dinh dưỡng trong một ổ bánh mì que vừa lạ, vừa ngon, đặc biệt giá thành khá là rẻ hợp túi tiền của tất cả chúng ta, thường một người ăn từ 3 – 5 ổ 1 lúc là no cái bụng ^^

    Các cửa hàng bán bánh mì nổi tiếng nhất nhì của Sài Gòn như: Bánh mì Huỳnh Hoa, Hòa Mã, Bảy Hổ, Nhân Ngãi, Tuấn mập. Tứ Hải…mỗi ngày bán ra được từ 1000 – 3000 ổ bánh mì que Pa tê (pate) BMQ lãi vài triệu mỗi ngày là chuyện bình thường, cả tháng có thể lợi nhuận cả 100tr/đồng, các xe bán bánh mì nhỏ đơn lẻ dọc các tuyến đường nếu đắt hàng cũng được trên dưới 300 ổ bánh mỳ mỗi ngày mang lại doanh thu lãi tới cả triệu đồng/ngày.

    Vào giữa năm 2012, bánh mì que Pa tê (pate) BMQ Pháp trở thành một thương hiệu nổi tiếng ở Sài Gòn và nhanh chóng phủ kín các tuyến đường chính, được nhiều người ưa chuộng. Chủ nhân của lò bánh mỳ, với khoảng vài chục ngàn ổ mỗi ngày, chị Jolie Hương cho biết: “Mình theo nghề làm bánh mì đã 5 năm, đợt rồi thấy loại bánh mì que cay Pa tê thật hay, nó vừa mang hương vị truyền thống vừa có nét gì đó hiện đại như giấy gói được in hàng loạt có nhãn hiệu đàng hoàng trông vừa vệ sinh vừa chuyên nghiệp, giá cả lại khá “mềm” phù hợp với đa số người dân lao động. chỉ mới bán vài tháng thôi mà đắt khách mua đến không ngờ”

    Hướng dẫn cách làm Bánh mì que BMQ Pháp tại nhà hoặc mở tiệm bán bánh mỳ tại Sài Gòn

    Điểm nổi bật nhất của bánh mì que đó chính là nguyên liệu pa tê, sa tế ớt lấy từ ớt tươi cay xé, cách nhào bột bánh mì và cách nướng của nó. Để có bánh mì que ngon và hấp dẫn thực khách thực không đơn giản. Ngoài những chiếc bánh mì bé bé xinh xinh thơm mùi bột mì nóng hổi giòn rụm mới ra lò, các hàng bánh đều đa phần tự tay làm pate, nhân chính của món bánh mì que.

    Đầu tiên đó là Pate Gan (Pa tê) gan kẹp bánh mì que, Nguyên liệu “Thần thánh” của ổ bánh mỳ que

    Pa tê Gan heo, (Pate) ở đây phải thuộc dạng siêu mịn, cảm giác như từng miếng gan đã được xay nhuyễn hết mức có thể nên chỉ cần nhìn vào là thấy ngay từng hạt gan nhỏ li ti hòa quyện liên kết vào nhau. Cứ quệt đến đâu trên ổ bánh mỳ là từng mảng Patê đi mướt đến đó. Bề mặt thì bóng bẩy, đỏ hồng trông cực kỳ quyến rũ. Còn mùi vị thì chắc chắn là “trên cả tuyệt vời ròi”.

    (Số 05) Sau thời gian bột nghỉ bạn lại tiếp tục trộn. Nếu thấy bột bị khô quá khoặc chưa đủ độ thì bạn có thể cho thêm nước hoặc thêm bột mì nếu bột bị nhão.

    – Sau đó các bạn tiếp tục trộn bột sao cho phần bột không bị dính vào thành bát nữa là được, nếu bột còn dính các bạn hãy cho thêm một chút bột áo.

    – Bước tiếp theo, các bạn cho bánh vào lò nướng điện đã làm nóng sẵn. Đồng thời lúc này chúng ta cần tạo độ ẩm cho lò nướng bằng cách các bạn đặt một bát nước xuống phía dưới khay đựng bánh mì hoặc các bạn có thể dùng bình xịt nước và xịt ra khắp lò nướng.

    Bước 4 :Chế biến kẹp pate ( Pa tê) vào bánh mì và nướng khi có khách mua

    Khi có khách mua, người bán bánh mì xẻ dọc chiếc bánh mì, quết vào ruột bánh một lớp pa-tê, một chút mỡ rồi cho vào lò để nướng,

    Đặc biệt lưu ý: yếu tố hít hà của một chiếc bánh mì cay hoàn chỉnh đó là lạp chí chương. Nhiều người ở miền Nam chắc sẽ thắc mắc với thứ nghe lạ lùng đó. Xin thưa, nó chính là… tương ớt. Tên gọi “lạp chí chương” là từ người gốc Hoa sống ở Hải Phòng, dần dà người đất Cảng bỏ từ “lạp”, chỉ gọi “chí chương”. cái này chúng ta có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm cho nhanh.

    Nguyên liệu để làm chí chương: là ớt và cà chua tươi bỏ hạt, tán nhuyễn, nêm thêm dăm củ tỏi băm nhuyễn, chút muối. Sau khi được lên men, hỗn hợp này sẽ cay và thơm.

    Thực khách vừa ăn vừa hít hà, xong một cái lại muốn ăn tiếp cái thứ hai, rồi cái thứ ba…, có khi đến no kềnh! Bánh mì que cay không ăn kèm bất kỳ loại rau nào. Không phải vì ổ bánh quá nhỏ, không đủ chỗ thêm rau vào mà để không phá vỡ vị ngon của món ăn, cũng như giúp cho bánh giòn lâu hơn

    Bạn sẽ cảm nhận được hương vị có 1 không 2 từ bánh mì que bởi sự hòa quyện của vị ngọt, béo, cay tê đầu lưỡi. Khi nhai, mùi thơm của vỏ bánh giòn tan quyện đều với mùi patê thơm phức, cộng hưởng với vị cay của ớt sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng, hài lòng với lựa chọn bánh mì que của mình.

    Nguồn: Tổng hợp thông tin và hình ảnh nhiều nguồn trên internet!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Nước Pháp
  • Dạy Cách Làm Bánh Mì Thịt Đơn Giản Tại Nhà Từ A
  • Cách Ướp Thịt Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Việt Nam Làm Mê Mẩn Thực Khách Thế Giới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Mềm Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Pate Bán Bánh Mì Cực Hút Khách
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán
  • Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì ngon

    Nguyên liệu làm bánh khoai mì

    • 1kg bột khoai mì.
    • 180g đường.
    • 2 quả trứng gà.
    • 1 hộp sữa ông thọ.
    • 300g dừa nạo sẵn.
    • Bơ (hoặc dầu, mỡ), nước cốt dừa, vani.

    Cách làm bánh khoai mì

    • Đầu tiên, bạn có thể mua bột khoai mì bán sẵn đóng túi ngoài cửa hàng bán đồ khô rồi pha chế, hoặc không có bạn cũng có thể tự chế biến như sau: củ sắn tươi đem bóc sạch vỏ, ngâm các củ sắn trong nước muối pha loãng (nhạt hơn nước mắt một chút) trong 15 phút để ra hết nhựa, sau đó bỏ ra đem xay nhuyễn thành bột.
    • Đổ hỗn hợp bột đó vào túi vải mỏng vắt cho ra nước (không nên vắt quá khô), nước được vắt đựng trong bát to, đợi khoảng 30 phút cho lắng bột dưới đáy, bạn đem chắt bỏ đi nước vàng phía trên, lấy tinh bột ở dưới đáy bát trộn chung vào với lượng bột khoai mì đã vắt được lúc nãy.
    • Tiếp theo bạn lấy 2 quả trứng gà đem tách lấy lòng đỏ (bỏ lòng trắng đi thì bánh sẽ thơm và không tanh), lòng đỏ cho vào bát, đổ đường vào đánh cho tan đường, sau đó đổ tiếp 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít mà cho tiếp sữa vào sau), đánh đều hỗn hợp này cho thật sánh, thật bông. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào bột khoai mì, đổ 1 ít vani vào trộn đều tất cả, bạn có thể nếm thử bằng đầu lưỡi để kiểm tra độ ngọt mà mình muốn, (nhớ không được nuốt vì nó là đồ sống mà).
    • Cuối cùng, bạn thoa bơ hoặc dầu, mỡ vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột đó vào khuôn, rắc dừa nạo sẵn lên trên hoặc trộn dừa nạo sẵn vào hỗn hợp bột đều được, tùy theo sở thích:

      – Nếu bạn thích ăn khoai mì hấp thì cho vào nồi hấp (nếu không có nồi hấp chuyên dụng bạn có thể chưng cách thủy đến khi chín bánh là được.

      – Nếu bạn không thích hấp thì có thể nướng bánh khoai mì cũng rất ngon, thơm vàng đẹp nữa, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng, để lửa dưới cho tới khi bánh chín vàng đều xung quanh là có thể trút ra đĩa ăn ngon lành. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bằng nồi cơm điện như nấu cơm bình thường, bạn bôi bơ, dầu vào nồi cơm điện rồi mới đổ hỗn hợp bột vào để tránh dính bột vào nồi cơm, sau đó đợi tới khi nút nấu nhảy lên thì đợi khoảng 15 phút sau thì bật nút nồi cơm điện xuống nấu lần 2 là chín.

      – Thử độ chín bánh, bạn lấy que tăm chọc vào bánh, khi bạn rút tăm lên nếu bánh không dính sát vào bánh nghĩa là bánh đã chín, còn nếu rút ra thấy bánh quện vào que tăm là chưa chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bánh Mì Hoa Cúc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Hoa Cúc Siêu Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Brioche
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Bánh mì hoa cúc hay còn gọi là Brioche là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp và nhanh chóng nhận được sự yêu thích vì hương vị thơm ngon, thớ bánh xốp mềm.

    ***Nguyên liệu làm Bánh mì hoa cúc:

    – Bột mì số 13: 550gr

    – Men ngọt: 15gr

    – Muối 5gr

    – Đường 150gr

    – Sữa tươi không đường: 120ml

    – Đá lạnh đập vụn: 50gr

    – Trứng gà ta 4 quả hoặc trứng gà công nghiệp 3 quả

    – 1 muỗng nhỏ nước hoa bưởi hoặc hoa cam: 3ml

    – 1 muỗng rượu rum: 5ml

    – Bơ lạt: 200gr

    – Hạnh nhân lát: 1 ít để rắc lên mặt

    – Mè trắng rang: 1 ít để rắc lên mặt

    ***Hỗn hợp quét mặt bánh:

    – 1 lòng đỏ trứng gà ta (màu sẽ vàng đẹp hơn)

    – 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường

    ***Cách làm Bánh mì hoa cúc: (đối với máy bear)

    1. Bỏ tất cả vào máy bear (trừ bơ) nhồi tầm 10 phút.

    2. Thêm bơ nhồi thêm 20 phút.

    3. Mang ra bàn nhồi sơ, bọc kín bỏ tủ lạnh tầm 4-6 tiếng (trước khi làm bỏ vào ngăn đá 1 tiếng cho dễ se bột). (trường hợp: Nếu không có thời gian thì bỏ vào ngăn đá 2 tiếng cũng được).

    4. Chia cục bột làm 4 phần đều nhau. Mỗi phần chia làm 3 và se dài viên bột rồi thắt bím.

    5. Quét lớp mỏng bơ vào khuôn, phủ 1 lớp bột mỏng. Bỏ bánh đã thắt bím vào khuôn ủ. (bật lò nướng 150° 5 phút cho ấm lò để ủ bột). Tùy thuộc vào độ nở bột mà canh thời gian ủ 45- 60 phút, lúc này bánh sẽ cao bằng 2/3 khuôn, nếu ủ lâu quá bánh nở phồng lên dễ bị xẹp hoặc rỗng lỗ dưới đáy khi bánh chín.

    6. Bột ủ đủ thời gian mang ra quét mặt, rắc hạnh nhân và mè (trong lúc quét mặt thì làm nóng lò trước 10 phút).

    7. Nướng bánh ở nhiệt độ 180° trong thời gian 30 phút, khi nào mặt bánh vàng xém nâu thì lấy giấy bạc phủ lên.

    8. Bánh chín để nguội thì lấy bánh ra thưởng thức. Mùi thơm của nước hoa cam rất ngọt ngào.

    ***Những lỗi và cách khắc phục khi làm Bánh mì hoa cúc:

    Bột nhồi bị tách bơ: mang ra nhồi tay rồi tiếp tục bỏ vào máy nhồi tiếp đến khi hòa quyện

    Bánh nở cao rồi xẹp hoặc rỗng đế: để ủ quá thời gian, chỉ nên ủ 45 – 60 phút

    Bánh ko nở bung sớ: men ít, tết bím quá chặt, hoặc hỗn hợp bột quá lỏng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys Brioche Tại Nhà Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Dành Các Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Nước Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • “cách Làm Bánh Mì Que Pa Tê Cay” Để Mở Tiệm Bán Bánh Mỳ Bmq Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Cay Pate Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng
  • – Các bạn rây lại bột mì cho mịn để bánh được ngon hơn

    – Bạn cần chuẩn bị một cái bát tô lớn rồi cho men nở, ¼ số bột mì cùng với 1 bát nước ấm.

    – Tiếp theo, các bạn cho số bột còn lại cùng với một chút muối vào một cái bát tô lớn khác. Bạn dùng muỗng và trộn cho thật đều

    – Sau đó bạn lấy khối bột ra ngoài bàn và bắt đầu nhào bột bằng tay. Để khi nhào bột không bị dính tay và dễ dàng hơn thì bạn nên xoa một chút bột lên lòng bàn tay rồi bắt đầy nhào bột. Thời gian nhào bột bánh khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi nào các bạn thu được một khối bột mềm, không dính tay và thống nhất là được.

    Bước 2: Các bạn hãy chia khối bột thành ba hoặc bốn phần bột bằng nhau.

    Bước 3: Nướng bánh

    – Các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 280 độ C

    – Tiếp theo bạn dùng một con dao sắc và khía vào từng chiếc bánh mì. Các bạn khía khoảng 3-4 đường dọc theo thân bánh, chiều dài mỗi vết khía là 2,5cm.

    Lưu ý

    – Khi nướng bánh các bạn phải thường xuyên kiểm tra thời gian và nhiệt độ nướng bánh, nếu như nhiệt độ quá lớn sẽ làm bánh bị khô còn ngược lại nếu nhiệt độ thấp thì sẽ làm bánh bị nhão.

    – Bạn có thể tạo một lớp vỏ bánh mặn bằng cách phun một lớp mỏng nước và rắc một ít muối thô hay các bạn hòa hỗn hợp 1 lòng trắng trứng+ 1 muỗng canh muối + 1 ít nước ấm, sau đó các bạn chỉ cần phết hỗn hợp này lên mặt bánh là được (Bạn nên dùng cách phết hỗn hợp trứng vì nó sẽ giúp bánh thơm hơn và có màu sắc bắt mắt hơn)

    – Bạn nên đặt một bát nước hoặc phun nước xung quanh lkhu vực nướng báng giúp khi nướng bánh vừa không bị khô, không bị nở quá lớn làm mất đi hình dáng ban đầu của bánh và cũng không làm vỡ phần đường rạch trên bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Cách Làm Bánh Mì Thịt Đơn Giản Tại Nhà Từ A
  • Cách Ướp Thịt Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Việt Nam Làm Mê Mẩn Thực Khách Thế Giới
  • Hamburger (Bánh Mì Mềm Kẹp Thịt)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100