Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Canh Từ Bột Gạo, Bột Lọc Dai Ngon
  • Học Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Siêu Nhanh Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Huế Từ Bột Gạo, Bột Năng
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam
  • Cách làm bánh bông lan chủ yếu gồm 2 công đoạn: chuẩn bị nguyên liệu và quy trình chế biến. Nếu biết vận dụng sự sáng tạo và tiện lợi đưa vào nhà bếp của mình, bạn sẽ làm bánh bông lan rất nhanh.

    Làm bánh bông lan nướng – Sao quá dễ với bột Mikko!

    – 01 gói bột bánh bông lan MIKKO 200 gr (mã số 320)

    – 02 trứng gà loại to

    – Nước hoặc sữa tươi (khoảng 2 muỗng)

    Lưu ý : Khi chọn bột bánh bông lan MIKKO bạn có thể tùy khẩu vị và yêu cầu mà dùng các sản phẩm có mã số khác nhau với đặc tính đa dạng.

    – SP – 4320 : Bánh nở to, xốp, mềm , sớ bánh to, sử dụng ít trứng

    – SP – 14320 : Bánh chắc, sớ bánh vừa, mềm, hơi dẻo

    – SP – 5320 : Bánh nở to, sớ mịn, xốp , dai

    – SP – 6320 : Bánh nở to, sở rất mịn, dai, độ đàn hồi cao.

    Bánh bông lan nở to, xốp mềm – Bột Mikko

    Quy trình trộn bột theo cách hướng dẫn làm bánh bông lan này cũng đơn giản không kém.

    – Dùng 1 tô lớn, trút hết gói bột, 02 quả trứng, nước (hoặc sữa tươi) và đường vào. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp với tốc độ từ thấp đến cao (tốc độ 1 trong 2 phút, tốc độ 2 trong 1 phút). Sau đó dùng dụng cụ vét bộn trộn từ đáy tô lên cho tan hết đường rồi dùng máy trộn tiếp (tốc độ 3 trong 2 phút, tốc độ 4 trong 2 phút).

    – Công đoạn cuối cùng là thoa dầu lót khuôn, nướng bánh ở nhiệt độ 175 – 180 o C ở ngăn cuối lò trong khoảng 20 phút. Khi bánh đã nổi, se mặt thì đưa lên ngăn giữa nướng thêm 15 phút nữa. Vậy là hoàn thành.

    – Mẹo nhỏ: Thay thế đường bằng Mật Ong để bánh thơm ngon hơn

    Video hướng dẫn làm bánh bông lan nướng bằng bột Mikko.

    Sản phẩm được bán tại hệ thống tất cả các siêu thị trong cả nước và nhiều nước trên thế giới.

    Uyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Khô Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Và Nho
  • Tự Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Ngọt Dịu.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Ăn 1 Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Tiêu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tiêu Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Tôm Kho Tàu Vừa Thơm Ngon Vừa Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Kho Tàu Ngon Khỏi Chê
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Kho Tộ Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Ba Chỉ Tôm Khô Kho Quẹt Ngon Xuất Sắc
  • Bánh tiêu là một trong những loại bánh rất phổ biến tại nước ta. Đây cũng là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, có nhiều bạn đã hỏi về cách chế biến bánh, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm bánh tiêu tại nhà cho những ai muốn được tự tay chế biến món ăn này.

    Bánh tiêu là một trong những loại bánh ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc. Nó được chế biến từ những nguyên liệu gồm có bột mì và bột khoai được trộn lẫn cùng với đường vừng và bằng phương pháp rán qua với một chiếc chảo nóng.

    Đây cũng chính là loại bánh mà người mua được nhận bánh từ những người làm khi mà họ vừa mới rán xong. Bởi vì bánh này muốn càng ngon thì chúng ta nên ăn nó khi bánh vừa vớt ra từ chảo dầu và đang còn nóng thì ăn sẽ ngon và mềm, giòn.

    Để có thể làm được món bánh tiêu ngon thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    6g mì nở, nên dùng loại men thường dùng trong làm bánh mì

    Gia vị gồm có muối ,đường và dầu ăn.

    Nước sôi: 220ml khoảng 30 độ C

    Bạn hòa tan khoảng 80 đến 100g đường trắng vào trong nước ấm và cũng tùy thuộc theo khẩu vị của bạn mà cũng có thể thay đổi độ đường cho thích hợp, tiếp đó thì khuấy đều cho đến khi nào thấy đường tan hết thì tiếp tục cho thêm men nở vào để khuấy đều. Bạn cứ để như thế trong vòng 10 phút cho đến khi men nổi lên là được.

    Trộn đều 500g bột mì cùng với một muỗng muối cho vào trong một cái chậu lớn để dùng khi chúng ta nhồi bột thì cho hỗn hợp này cùng với đường lên men hòa tan vào bên trên vào trong sau đó dùng tay để thoa thêm một chút dầu ăn để nhồi cho đến khi nào thấy bột được mịn và có độ bóng, đồng thời khi sờ vào vẫn không bị dính tay là được.

    Tiếp đó thì bạn có thể cho một ít bột đã được nhồi vào trong một cái chậu lớn, có thể dùng thêm một chiếc khăn ẩm để bọc kín lên ở bên trên và ủ thêm một ít bột ở nơi kín gió trong khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ, cho đến khi nào mà bạn thấy bột nở lên gấp đôi thì đã được.

    Sau đó thì bạn cũng có thể lấy tay của mình rồi ấn nhẹ đều khắp khối bột để làm cho những bọt khí được thoát hết ra ngoài và đổ thêm vani vào trong bột rồi đem trộn đều chúng lên, vắt thành những hình trụ dài và tròn sau đó dùng dao để cắt thành 20 miếng bột cho nó được vừa nhau rồi vo tròn lại sau đó thì đem lăn đều qua một đĩa mè( vừng) đã được rang sẵn.

    Mè trắng thì bạn cũng đem đi đãi cho sạch rồi rang cho nó có màu vàng nhẹ cũng như có một mùi thơm đặc trưng là được.

    Bạn dùng một dụng cụ cán bột hay là một cái chai thủy tinh tròn để dùng làm cán bột đã được lăn qua mè được dẹp đều.

    Sử dụng chảo chống dính rồi đổ một lượng dầu ăn vào trong đó để sao cho dầu được ngập bánh để khi chúng ta tiến hành chiên nó thì được phồng cũng như đẹp hơn.

    Tiếp đó thì chúng ta để lửa ở một mức lớn để đến khi dầu sôi được nóng già thì bạn đem vặn lửa nhỏ lại rồi thả từng thật nhẹ miếng bột đã được mình cán vào trong để tránh làm mạnh dầu bắn ra ngoài và bỏng.

    Dùng đôi đũa để vào hai mép của bột để ở phần giữa cho thật phồng đều sau đó thì tiến hành lật mặt bánh để làm cho miếng bánh được phồng lên, chiên vàng cho cả hai mặt cho đến khi thấy miếng bánh tiêu đã được chín thì chúng ta đem vớt ra một đĩa đã có giấy thấm dầu là bạn đã có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tiêu Ngon Tại Nhà Từ Bột Mì Và Bột Nở
  • Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Đen Qua 3 Bước Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bít Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Bánh Mì Chảo Thịt Bò Bít Tết, Trứng Xúc Xích Để Bán Hoặc Ăn Sáng Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp
  • Cách Làm ?cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Liên Tục Trong Vòng 16 Tiếng⌚
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Bò bít tết là món ăn không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà nó còn được yêu thích trên khắp thế giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện với thịt bò, trứng và khoai tây chiên, tạo nên hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.

    Để làm món bánh mì bít tết, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn làm bánh mì bít tết của chúng tôi ngay sau đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế thịt bò

    • Thăn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn.
    • Sau 15 phút lấy ra ngoài, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng lớn có độ dày từ 1 – 1,5cm.
    • Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, bạn đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.

    Ướp thịt bò

    • Sau khi đập thịt, bạn cho thịt vào một chiếc khay.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều.
    • Đổ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt.
    • Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

    Chiên khoai tây

    • Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn. Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng.
    • Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, cách này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn.

    Làm salad ăn kèm

    • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.
    • Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.

    Chế biến bò bít tết

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, bạn lật ngay mặt kia lại cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.

    Ốp la trứng và hoàn thiện món ăn

    • Bạn ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng ốp la thường dùng để ăn cùng với bít tết nhưng nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.
    • Cho bít tết lên trên một đĩa lớn, cho khoai tây chiên vào một góc đĩa, đặt trứng ốp la bên cạnh (nếu có) và salad vào một góc. Bò bít tết ăn cùng với tương cà hoặc tương ớt, nếu thích bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Bán 100% Miễn Phí
  • Dễ Dàng Học Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngay Tại Nhà
  • Cho Cách Làm Nhân Bánh Mì Ba Tê Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Chảy Cực Hot
  • Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Tan Chảy Đơn Giản Không Ngờ
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Quán Bánh Mì Hội An Ngon Và Nổi Tiếng “không Thể Bỏ Qua”
  • 2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • “cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán
  • Tiết Lộ “bí Mật” Cách Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab Sài Gòn Để Kinh Doanh
  • Bánh mì chả cá là một trong những món săn được ưa chuộng hiện nay. Vỏ bánh giòn, chả cá béo ngậy và nước sốt đậm đà tạo nên hương vị đặc trung, không trộn lẫn vào đâu được. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì chả cá thơm ngon ngay tại nhà.

    Có thể nói rằng so với các loại bánh mì khác thì cách làm bánh mì chả cá có phần công phu hơn. Nó đòi hỏi người làm bỏ nhiều thời gian hơn và cần sự tỉ mỉ cao hơn. Thế nhưng khi tạo ra thành phẩm, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng với những gì mình đã làm. Để có món bánh mì chả cá thơm ngon, bạn cần chuẩn bị chả cá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Cá ba sa và cá thác lác mua về để ngăn đá của tủ lạnh cho thật lạnh nhưng không cần đông đá

    Bước 2: Sau khi cá lạnh thì cho tỏi, ớt, hành tím băm vào nhồi đều. Tiếp theo cho tất cả các gia vị theo thứ tự : đường, muối, bột ngọt, tiêu ( trừ hành lá ) vào hỗn hợp cá trộn đều. Và đập hỗn hợp cá đến khi nào chả dẻo thì cho hành lá cắt nhuyễn vào nhồi sơ lại. Cho chả cá nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 30 phút

    Bước 3: Làm nóng chảo dầu, dàn chả cá ra từng miếng mỏng. Cho chả vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu trên lửa vừa

    Chuẩn bị nước sốt bánh mì chả cá

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Phi hành tím, cho cà chua vào xào thật nhuyễn.

    Nguyên liệu

    Bước 2: Tiếp tục bổ sung 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe đường.

    Bước 3: Sau cùng cho ớt băm nhỏ vào và tùy theo sở thích mà cho cay nhiều hay ít

    Vậy là xong, đặc trưng của bánh mì là khô, vì vậy để thưởng thức bánh mì ngon hơn bạn cần chuẩn bị nước sốt bánh mì mang một hương vị đậm riêng, như ngọt hoặc mặn, chua cay,…

    HOÀN THIỆN

    Phần ăn: 1 người

    Tiến hành cách làm bánh mì chả cá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1 : Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối (có thể ngâm 5 phút) cà rốt và củ cải trắng. Sau đó, có thể dùng dao nạo hoa quả để nạo sợi mỏng. Cuối cùng, ngâm các sợi vào trong nước giấm có pha đường trắng. Thời gian ngâm là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Bước 2 : Để bánh mì chả cá thơm ngon và dễ ăn. Bạn nên cắt chả cá vừa ăn, miếng nhỏ.

    Thời gian tiến hành: 20 phút

    Bước 3 : Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều các gia vị như muối tiêu, tương ớt, tương cà vào bên trong. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại gia vị mình thích ăn.

    Bước 4 : Cho cà rốt, củ cải trắng, ngò và chả cá vào bánh mì. Cuối cùng, bạn đã có ngay bánh mì chả cá cho một bữa ăn sáng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys (Đơn Giản, Nhồi Bột Dễ)
  • Bí Quyết Làm Bánh Mì Hoa Cúc Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tiêu Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết
  • Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần
  • Cách Làm Mì Xào Chay Rau Củ Và Nấm: Bữa Sáng Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Bánh tiêu là món ăn vặt hết sức khoái khẩu của mọi lứa tuổi. Bánh vỏ giòn tan, ruột mềm, thơm mùi bột mì và lấm tấm hạt mè rang. Với cách thực hiện hết sức đơn giản, bánh tiêu có thể được tìm mua ở khắp nơi. Tuy nhiên, do là món chiên ngập dầu, với nguy cơ sử dụng dầu chiên cũ tràn lan, không ai có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với những gánh hàng rong cả. Sao không thử sức ngay tại nhà với cách làm bánh tiêu sữa siêu đơn giản với những n

    Những nguyên liệu cần có:

    Cách làm bánh tiêu sữa đơn giản tại nhà:

    Đầu tiên, hòa tan đường và sữa tươi với nước ấm. Hỗn hợp gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với lượng bột đã chuẩn bị sao cho không quá ngọt và không quá nhão. Khi các nguyện liệu đã hòa tan thì cho tiếp men vào khuấy đều cho men nổi lên bề mặt là được.

    Đổ hỗn hợp sữa với nước đường vào bột từ từ để lượng nước không quá tay khiến bột nhão, không nở được. Khi nhồi xoa tay với dầu ăn để bột không dính tay và có màu bóng đẹp.

    Khi bột mịn và không còn dính nữa thì dùng màng bọc ủ kín ở nơi kín gió khoảng 2 tiếng cho bột nở ra gấp đôi là được.

    Cho bột nở xong, lấy ra nhồi lại theo cách gập ép liên tục cho thoát hết không khí, sau đó ngắt bột thành từng viên vừa ăn rồi lăn qua mè rang.

    Bột có men nở khi chiên lên sẽ phồng gấp đôi, nên chú ý không lấy miếng bột quá lớn.

    Bột lăn mè xong dùng chai thủy tinh tròn hoặc dụng cụ cán bột, cán miếng bột ra tròn dày vừa phải.

    Chuẩn bị dầu sao cho ngập bánh, để sôi già trên bếp rồi vặn nhỏ lửa và cho bánh đã cán vào chiên.

    Cách làm bánh tiêu sữa phồng đều, đẹp là dùng đũa ép 2 bên mép bánh cho phần giữa phồng vàng lên rồi trở mặt bánh và thực hiện tương tự, đến khi bánh chín vàng thì cho ra khay – rổ có lót giấy thấm dầu.

    Vậy là đã xong món bánh tiêu sữa làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản sẵn có rồi.

    Bánh tiêu là món ăn vặt phổ biến, quy trình thực hiện cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Bánh tiêu chay mặn đều dùng được với vô vàn cách biến tấu trên khắp mọi miền văn hóa. Bánh tiêu Vũng Tàu ăn với nhân đậu xanh, nhân sầu riêng, nhân kem sữa. Bánh tiêu Đà Lạt ăn với xôi nếp cẩm dừa nạo thơm lừng. Bánh tiêu miền Nam ăn với kem lạnh, với bánh bò, xôi vị. Với cách làm bánh tiêu sữa thơm ngon ngay tại nhà, bạn có thể thử sức với muôn vàn cách ăn khác nhau, vừa đơn giản vừa mới lạ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tiêu Thơm Ngon, Ai Thấy Cũng Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Bánh Tiêu Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà Vào Bữa Xế
  • Nắm Rõ Cách Pha 3 Loại Trà Sữa Cơ Bản Trong 5 Phút
  • Cách Làm Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Mát Vị Trà Xanh!
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Cam Nóng Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Trứng Muối (Khô, Nước Và Siêu Tốc)
  • Cách Làm Trứng Muối Không Tanh, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Thơm Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu Vỏ bánh

    250g bột nếp

    25g bột gạo

    60g đường xay

    250 ml nước (có thể không dùng hết)

    Nhân bánh

    100g đậu xanh cà

    100g đường

    50g dừa bột (nếu thích)

    Dầu chiên

    Cách làm

    Các nguyên liệu làm bánh

    Muốn nhân lúc lắc phần nhân phải cứng. Vì vậy các bạn phải làm nhân trước trước vài tiếng và cho nhân đông đá sau đó chỉ cần trộn bột và bọc nhân nhanh tiện, nhân cứng sẽ không dính vào vỏ và sẽ lúc lắc.

    Vỏ bánh

    Đậu xanh ngâm nở nấu chín mềm, xay nhuyễn.

    Cho đậu xanh xay nhuyễn, đường, dừa bột (nếu có) vào chảo sên cho đậu thấm đường mịn màng, khô ráo có thể vo viên được.

    Vo đậu thành từng viên cỡ trái tắc.

    Bỏ nhân vô hộp cất trong tủ lạnh hoặc tủ đá cho cứng.

    Khi nhân cứng mới trộn bột, nhồi và chiên liền không cần ủ.

    Vỏ bánh

    Trộn chung bột nếp, bột gạo, đường.

    Cho nước vào từ từ gia giảm tùy theo bột cũ hay mới sẽ hút lượng nước nhiều hay ít nhồi cho bột mịn dẻo.

    Chia bột ra tương xứng với số nhân và vo tròn lại.

    Bọc nhân

    Ấn dẹp viên bột không cần ấn rộng.

    Cho nhân lên bột bọc kín nhân không để không khí lọt vào.

    Lăn đều viên bột đã bọc nhân qua dĩa mè ,làm cho hết phần bột.

    Sau khi lăn qua mè hết phần bột thì vo chặt sửa lại từng viên bột cho tròn.

    Bây giờ bắt đầu chiên bánh…

    Cách chiên

    Bánh cam không sử dụng chất phụ gia là bột nổi mà bánh tự nổi vì thế khi chiên bạn nên để lửa vừa lăn tăn sôi để bánh có thời gian căng tròn tự nổi.

    Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đủ ngập viên bột, sau đó lấy từng viên bột lên vo lại và thả vào chảo lúc dầu còn nguội.

    Chú ý không để viên bột chạm đáy chảo bằng cách bỏ viên bột lên trên cái sạng rồi cho vào chảo chờ một lúc rồi mới ấy sạng ra và tiếp tục cho viên khác vào.

    Không nên cho nhiều viên bột vào chảo, cần chừa chỗ cho bánh nở tròn đều. Thỉnh thỏang dùng đũa đảo đều bánh để bánh không bị chỗ trắng chỗ vàng, mức lửa lúc này trung bình. Khi bánh nổi căng tròn vàng đều là được.

    Thành phẩm mới ra lò đây.

    Cắt ra để thấy chiếc bánh có lúc lắc. Bánh là món ngon khó bỏ qua!

    Nguồn: chúng tôi

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Chả Giò Hải Sản, Thịt Heo, Khoai Môn Đủ Vị Chay, Mặn, Giòn Lâu
    • Cách Làm Giò Lụa Chuẩn Ngon, Không Hàn The Ngay Tại Nhà
    • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Làm Chả Giò Tôm Cua
    • Cách Kê Khai Thuế Tncn 2022 Theo Tháng
    • Hướng Dẫn Làm Bánh Tét Các Kiểu: Bánh Tét Lá Cẩm, Bánh Tét 3 Màu

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Bánh Tét Ngon & Chuẩn Nhất 2022
    • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
    • Kinh Nghiệm Bán Xôi Thành Công Chưa Từng Có Trong Sách Vở
    • (7 Bước) Cách Nấu Cơm Gà Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Nhanh Chóng
    • 2 Cách Nấu Cơm Tấm Sài Gòn Ngon
    • Tết đến xuân về là dịp các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau cùng gói bánh chưng, bánh tét ngày Tết. Với các gia đình nhỏ, sống ở thành phố, xa gia đình cũng muốn tự làm những chiếc bánh Tết thơm ngon như ở nhà. Thì bài viết này dành cho bạn: Hướng dẫn làm bánh tét các kiểu ấn tượng.

      Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tét

      Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu như sau:

      Đối với khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tét thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có tại nhà như lá chuối. Còn nếu không có thì bạn đừng lo vì ở các chợ, những tiệm tạp hóa gần nhà có bày bán đủ hết cả đấy và nếu muốn chọn những loại thịt ba chỉ chất lượng thì nên đến các hệ thống siêu thị VinMart.

      Hướng dẫn làm bánh tét

      2.1. Chuẩn bị gạo nếp

      Thông thường thì ta nên ngâm gạo nếp 8 tiếng trước khi sử dụng để cho gạo nở mềm hơn. Sau đó sẽ vo gạo để chắt lọc các bụi bẩn bên ngoài ra hết.

      Bước tiếp theo là vớt gạo ra cho ráo nước và thêm một ít muối vào trộn đều lên. Đây là cách sẽ làm cho bánh tét của bạn được thấm đậm vị hơn sau khi nấu.

      2.2. Cách xử lý đậu xanh nấu bánh tét

      Đậu xanh cũng cần được ngâm trong khoảng 4 tiếng để làm mềm. Sau đó bạn xả với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Cho một ít muối và xóc đều lên.

      2.3. Chuẩn bị lá chuối và dây lạt

      Lá chuối chọn lá khổ to, rộng, không bị rách. Rửa/ lau sạch lá bằng khăn ẩm, sau đó phơi dưới nắng khoảng 1 buổi (nắng đẹp) để lá mềm lại.

      Dây lạc bạn có thể mua ở chợ. Sau khi mua về rửa sạch, chọn lại, loại bỏ dây bở, dễ đứt, sau đó để ráo nước.

      2.4. Xử lý thịt ba chỉ

      Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành miếng dài vừa vặn, nằm trọn trong chiếc bánh của bạn. Có thể cắt đoạn ngắn khoảng 10 phân, mỗi chiếc bánh đặt 2 miếng thịt.

      Sau đó cho thịt vào tô rồi ướp cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong 2 tiếng để thịt được thấm đều.

      2.5. Cách gói bánh tét đúng cách

      Trong các bước hướng dẫn làm bánh tét thì công đoạn gói bánh là quan trọng bậc nhất.

      Trước tiên bạn xếp chồng 2 miếng lá chuối lên một tấm thớt hay mặt bàn sạch, bạn có thể xếp thêm 1 miếng ở giữa cho an toàn.

      Tiếp đến cho 200g gạo nếp đã sơ chế lên lá chuối cho thêm 140g đậu xanh và đặt một miếng thịt ba chỉ vào giữa. Sau đó bạn lại tiếp tục phủ 140g đậu xanh và 200g gạo nếp để che phần nhân bánh lại.

      Bước tiếp theo là bạn cuộn lớp lá chuối lại rồi lấy 1 sợi dây lạt buộc giữa bánh để giữ cố định, ở 2 đầu bánh cần gấp mép thật chắc tay rồi dùng dây cố định theo chiều dọc của bánh. Cuối cùng thì bạn buộc từng đoạn để giữ bánh không bị bung là hoàn thành.

      2.6. Cách nấu bánh tét

      Trước tiên bạn chuẩn bị một nồi to có lót lá chuối dưới đáy nồi, sau đó cho bánh vào và đổ nước luộc trong khoảng 7 tiếng.

      Nhớ chú ý châm nước thường xuyên không để cạn nồi, sau khi bánh chín bạn vớt ra và để ráo là thành công.

      3. Mẹo khi nấu bánh tét ngày Tết

      Để việc hướng dẫn làm bánh tét ngày tết được thành công thì bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây:

      • Dây lạt để gói bánh bạn cần chọn các loại lạt mỏng, mềm và dẻo dai đồng thời thì nên ngâm nước trước khi sử dụng để dây mềm hơn không gây xước tay mà còn giúp dễ gói hơn.
      • Đối với đậu xanh thì nên chọn loại đậu xanh tiêu ruột vàng hạt nhỏ thơm ngon.
      • Trong lúc luộc bánh khi được nửa thời gian thì bạn nên thay nồi nước mới và lúc này hãy trở đầu bánh lại sẽ giúp bánh chín đều hơn. Sau khi bánh chín thì vớt ra ngoài và bạn rửa với nước lạnh, sau đó lăn cho bánh được tròn đều hơn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Công Thức Nấu Lẩu Vịt Ngọt Lịm
    • Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây
    • Vịt Nấu Chao Hướng Dẫn Chi Tiết Chuẩn Vị Miền Tây, Ăn Là Ghiền Ngay
    • 24 Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà: Món Âu, Món Trung, Món Hàn, Món Nhật
    • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
    • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Nước Pháp

      --- Bài mới hơn ---

    • “cách Làm Bánh Mì Que Pa Tê Cay” Để Mở Tiệm Bán Bánh Mỳ Bmq Sài Gòn
    • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Cay Pate Ngon Giòn Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức
    • Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng
    • – Các bạn rây lại bột mì cho mịn để bánh được ngon hơn

      – Bạn cần chuẩn bị một cái bát tô lớn rồi cho men nở, ¼ số bột mì cùng với 1 bát nước ấm.

      – Tiếp theo, các bạn cho số bột còn lại cùng với một chút muối vào một cái bát tô lớn khác. Bạn dùng muỗng và trộn cho thật đều

      – Sau đó bạn lấy khối bột ra ngoài bàn và bắt đầu nhào bột bằng tay. Để khi nhào bột không bị dính tay và dễ dàng hơn thì bạn nên xoa một chút bột lên lòng bàn tay rồi bắt đầy nhào bột. Thời gian nhào bột bánh khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi nào các bạn thu được một khối bột mềm, không dính tay và thống nhất là được.

      Bước 2: Các bạn hãy chia khối bột thành ba hoặc bốn phần bột bằng nhau.

      Bước 3: Nướng bánh

      – Các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 280 độ C

      – Tiếp theo bạn dùng một con dao sắc và khía vào từng chiếc bánh mì. Các bạn khía khoảng 3-4 đường dọc theo thân bánh, chiều dài mỗi vết khía là 2,5cm.

      Lưu ý

      – Khi nướng bánh các bạn phải thường xuyên kiểm tra thời gian và nhiệt độ nướng bánh, nếu như nhiệt độ quá lớn sẽ làm bánh bị khô còn ngược lại nếu nhiệt độ thấp thì sẽ làm bánh bị nhão.

      – Bạn có thể tạo một lớp vỏ bánh mặn bằng cách phun một lớp mỏng nước và rắc một ít muối thô hay các bạn hòa hỗn hợp 1 lòng trắng trứng+ 1 muỗng canh muối + 1 ít nước ấm, sau đó các bạn chỉ cần phết hỗn hợp này lên mặt bánh là được (Bạn nên dùng cách phết hỗn hợp trứng vì nó sẽ giúp bánh thơm hơn và có màu sắc bắt mắt hơn)

      – Bạn nên đặt một bát nước hoặc phun nước xung quanh lkhu vực nướng báng giúp khi nướng bánh vừa không bị khô, không bị nở quá lớn làm mất đi hình dáng ban đầu của bánh và cũng không làm vỡ phần đường rạch trên bánh mì.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Dạy Cách Làm Bánh Mì Thịt Đơn Giản Tại Nhà Từ A
    • Cách Ướp Thịt Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Cực Thơm Ngon
    • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Việt Nam Làm Mê Mẩn Thực Khách Thế Giới
    • Hamburger (Bánh Mì Mềm Kẹp Thịt)
    • Hướng Dẫn Tự Làm Bánh Mì Hoa Cúc

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Hoa Cúc Siêu Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng
    • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Brioche
    • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc
    • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
    • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Hàn Quốc Thơm Ngon
    • Bánh mì hoa cúc hay còn gọi là Brioche là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp và nhanh chóng nhận được sự yêu thích vì hương vị thơm ngon, thớ bánh xốp mềm.

      ***Nguyên liệu làm Bánh mì hoa cúc:

      – Bột mì số 13: 550gr

      – Men ngọt: 15gr

      – Muối 5gr

      – Đường 150gr

      – Sữa tươi không đường: 120ml

      – Đá lạnh đập vụn: 50gr

      – Trứng gà ta 4 quả hoặc trứng gà công nghiệp 3 quả

      – 1 muỗng nhỏ nước hoa bưởi hoặc hoa cam: 3ml

      – 1 muỗng rượu rum: 5ml

      – Bơ lạt: 200gr

      – Hạnh nhân lát: 1 ít để rắc lên mặt

      – Mè trắng rang: 1 ít để rắc lên mặt

      ***Hỗn hợp quét mặt bánh:

      – 1 lòng đỏ trứng gà ta (màu sẽ vàng đẹp hơn)

      – 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường

      ***Cách làm Bánh mì hoa cúc: (đối với máy bear)

      1. Bỏ tất cả vào máy bear (trừ bơ) nhồi tầm 10 phút.

      2. Thêm bơ nhồi thêm 20 phút.

      3. Mang ra bàn nhồi sơ, bọc kín bỏ tủ lạnh tầm 4-6 tiếng (trước khi làm bỏ vào ngăn đá 1 tiếng cho dễ se bột). (trường hợp: Nếu không có thời gian thì bỏ vào ngăn đá 2 tiếng cũng được).

      4. Chia cục bột làm 4 phần đều nhau. Mỗi phần chia làm 3 và se dài viên bột rồi thắt bím.

      5. Quét lớp mỏng bơ vào khuôn, phủ 1 lớp bột mỏng. Bỏ bánh đã thắt bím vào khuôn ủ. (bật lò nướng 150° 5 phút cho ấm lò để ủ bột). Tùy thuộc vào độ nở bột mà canh thời gian ủ 45- 60 phút, lúc này bánh sẽ cao bằng 2/3 khuôn, nếu ủ lâu quá bánh nở phồng lên dễ bị xẹp hoặc rỗng lỗ dưới đáy khi bánh chín.

      6. Bột ủ đủ thời gian mang ra quét mặt, rắc hạnh nhân và mè (trong lúc quét mặt thì làm nóng lò trước 10 phút).

      7. Nướng bánh ở nhiệt độ 180° trong thời gian 30 phút, khi nào mặt bánh vàng xém nâu thì lấy giấy bạc phủ lên.

      8. Bánh chín để nguội thì lấy bánh ra thưởng thức. Mùi thơm của nước hoa cam rất ngọt ngào.

      ***Những lỗi và cách khắc phục khi làm Bánh mì hoa cúc:

      Bột nhồi bị tách bơ: mang ra nhồi tay rồi tiếp tục bỏ vào máy nhồi tiếp đến khi hòa quyện

      Bánh nở cao rồi xẹp hoặc rỗng đế: để ủ quá thời gian, chỉ nên ủ 45 – 60 phút

      Bánh ko nở bung sớ: men ít, tết bím quá chặt, hoặc hỗn hợp bột quá lỏng

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys Brioche Tại Nhà Cực Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng Nhất
    • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Dành Các Bé Biếng Ăn
    • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất
    • Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Chuối Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Mê Mẩn Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Caramel Ngon Quên Lối Về
    • Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Bông Lan Chocolate Ngon Hết Ý
    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Chocolate
    • Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Bí Đỏ Độc Đáo
    • Chuyên Dạy Làm Bánh Bông Lan Flan Thơm Mịn, Béo Ngậy
    • Bánh bông lan chuối là một loại bánh thông dụng được bán trên thị trường hiện nay. Những nguyên liệu cũng như công thức làm loại bánh này không quá cầu kỳ và khó khăn, Nhưng nếu như bạn không nắm được những công thức đó chắc hẳn sẽ không bao giờ làm được món ăn ngon này.

      Chỉ cần nhìn thấy hình dáng bên ngoài thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của nó rồi. Với hương vị hấp dẫn thơm không thể tả nổi , vị ngọt nó thường được ăn cũng những loại bánh bông lan mềm xốp thì quả là tuyệt vời hơn ông mặt trời nhỉ. Nếu như bạn thử nghĩ tự tay bạn có thể làm nên được một loại bánh thơm ngon như thế thì sao nhỉ, còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Vậy tại sao mình không tự học để có thể làm món bông lan chuối này cho gia đình, người thân cũng thưởng thức những hương vị của nó.

      Đường: Chuẩn bị tầm 300gr

      Trứng gà nên chọn những quả trứng gà ta sẽ có vị thơm hơn.

      220 gam sữa tươi không đường

      400 gam bột self rasing flour

      20 gr bột nở

      240 gr dầu ăn.

      Bước 1: Chuối cần đánh thật nhuyễn sau đó để riêng vào một cái tô.

      Bước 2: Đập những quả trứng vào một cái tô sau đó cho thêm đường để đánh chúng thật nhuyễn cho đến khi đường tan ra hết thì thôi. Nếu như bạn có máy đánh trứng thì thật tốt sau đó cho bột nở vào để đánh cùng với nó. Tiếp đến, cho sữa vào hỗn hợp trứng đường. Tiếp tục cho dầu ăn vào và trộn cho sữa với dầu đều trong hỗn hợp trứng vừa đánh.

      Bước 3: Những hỗn hợp chúng ta đã trộn ở bước trên cho ra khuôn bánh , Và một ít chuối lúc nãy bạn cần cắt lát để trang trí cho bánh đẹp hơn.

      Nhiệt độ nước bánh thông thường từ 180 độ trong thời gian hơn nữa tiếng bạn sẽ kiểm tra bánh như thế nào chín hay chưa để lấy bánh ra. Bây giờ chúng ta đã hoàn thành món bánh nướng ngon này rồi phải không nào.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Học Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Ngon Đầy Dinh Dưỡng Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Thơm Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mặn Chuẩn
    • Cách Làm Món Chả Cá Trích Giòn Ngon Nhất Đơn Giản Nhất Tại Nhà
    • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100