Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Socola Ngon Miệng

– 50g chocolate đắng – bẻ nhỏ hoặc bào vụn

– 200ml kem tươi (whipping cream)

– 2 lòng đỏ trứng cỡ trung bình

– Chút xíu tinh chất vani

– Kem tươi, hoa quả ăn kèm nếu thích.

Để chocolate bào vào một bát trung bình.

Đun kem tươi trên lửa nhỏ cho tới khi lăn tăn sôi thì tắt bếp, đổ kem tươi vào bát chocolate, để nguyên trong khoảng 1 phút thì khuấy đều tới khi có được hỗn hợp sánh mịn thì đổ hỗn hợp này vào lại nồi bạn vừa đun kem tươi.

Đánh tan lòng đỏ trứng, lấy một ít hỗn hợp kem tươi – chocolate bạn vừa có ở bước trên cho vào bát trứng đánh cùng cho tan hết thì đổ bát trứng này vào nồi kem tươi – chocolate.

Trộn đều đường và bột cacao, cho vào nồi kem tươi – chocolate rồi khuấy đều. Để yên trong 5 phút, hỗn hợp này sẽ đặc lại; bây giờ bạn mới thêm muối và tinh chất vani, khuấy đều lần cuối.

Rót hỗn hợp chocolate vào các cốc nướng nhỏ (ramekin).

Đặt các cốc nướng nhỏ này vào khay nướng, đổ nước sôi ngập 1/2 khay nướng.

Cho khay nướng này vào lò nướng với nhiệt độ 150ºC trong khoảng 30 – 35 phút là được.

Bánh flan sau khi nướng cho ra ngoài để nguội rồi cất vào tủ lạnh cho mát ăn mùa hè rất hợp đấy:

Socola thái nhỏ sau đó làm tan chảy bằng cách hấp hoặc đun nhỏ lửa

Dâu tây rửa sạch để ráo sau đó bổ đôi

Đặt lò nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C

Tiếp theo chúng ta làm nước sốt caramen. Các bạn cho nước, đường vào một cái nồi hay cái chảo nhỏ và cho lửa vừa, sau đó khi đường và nước sôi lên chuyển sang màu vàng nâu thì các bạn cho thêm nước nóng vào. Sau đó đun sôi lên và các bạn đổ nước đường này ra cái khuôn hình bánh flan

Các bạn cho sữa vào một cái nồi nhỏ khác cho đến khi sữa sôi lên các bạn đổ sữa ra bát socola đã được thái nhỏ làm cho socola tan chảy ra.

Các bạn đập trứng ra một bát khác, cho thêm đường vào đánh tan lên sau đó các bạn đổ bát socola sữa vừa làm ở trên vào đây rồi trộn đều lên.

Các bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh flan vừa cho nước đường ở dưới. Các bạn đặt lên một chiếc ván rồi cho vào lò nướng đã chuẩn bị sẵn ở 160 độ C và nướng trong khoảng từ 25 – 30 phút. Khi nướng xong các bạn cho vào tủ lạnh để cho nguội.

Khi bánh đã nguội các bạn cho ra khỏi khuôn và cho ra một đĩa rồi trang trí với lá bạc hà và dâu tây. Các bạn có thể ăn kèm thêm với một chút kem tươi cũng rất ngon đó.

Cách 3:

– 200ml kem tươi (whipping cream)

Để chocolate bào vào một bát trung bình. Đun kem tươi trên lửa nhỏ cho tới khi lăn tăn sôi thì tắt bếp, đổ kem tươi vào bát chocolate, để nguyên trong khoảng 1 phút thì khuấy đều tới khi có được hỗn hợp sánh mịn thì đổ hỗn hợp này vào lại nồi bạn vừa đun kem tươi.

Đánh tan lòng đỏ trứng, lấy một ít hỗn hợp kem tươi – chocolate bạn vừa có ở bước trên cho vào bát trứng đánh cùng cho tan hết thì đổ bát trứng này vào nồi kem tươi – chocolate.

Trộn đều đường và bột cacao, cho vào nồi kem tươi – chocolate rồi khuấy đều. Để yên trong 5 phút, hỗn hợp này sẽ đặc lại; bây giờ bạn mới thêm muối và tinh chất vani, khuấy đều lần cuối.

Rót hỗn hợp chocolate vào các cốc nướng nhỏ (ramekin).

Đặt các cốc nướng nhỏ này vào khay nướng, đổ nước sôi ngập 1/2 khay nướng.

Cách làm bánh Flan rau câu ngon hơn ngoài hàng .

(St)

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Cà Phê Thơm Ngon

1. Bánh flan cà phê là gì?

Bánh flan là một món ăn đặc trưng của các nước Phương Tây và hiện nay đang rất phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích.

Bánh Flan cà phê được làm từ các nguyên liệu trứng gà, sữa, đường và cà phê có vị rất đặc biệt, ngọt ngọt, béo béo và rất thơm ngon.

Món ăn này thường được sử dụng làm món tráng miệng hoặc dùng để ăn vào những ngày nóng nực oi bức vì khi ăn bánh xong sẽ rất mát lạnh, sảng khoái.

2. Cách làm bánh Flan ngon

Để có món bánh flan thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ như sau.

Nguyên liệu làm bánh

20g cà phê

3 quả trứng gà

100g sữa đặc

400ml sữa tươi

150g đường

1 ống vani

Dụng cụ làm bánh

Chảo chống dính

Rây lọc

Khuôn bánh

Cây đánh trứng

Giấy bạc

Nồi hấp

Cách làm bánh

Bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 2: Tạo hỗn hợp caramen. Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào đó 100g đường, 50ml nước cà phê đã pha ở trên rồi cùng nấu lên ở mức lửa vừa phải cho đường có thể tan hết, tạo thành một hỗn hợp ở dạng đặc sệt và lúc đảo thì thấy nặng tay là được.

Bước 3: Đợi cho nguyên liệu trong chảo nguội một chút rồi bạn tiến hành đổ hỗn hợp đó vào trong những khuôn đã chuẩn bị từ trước, một lớp vừa mỏng.

Sau khi đổ xong bạn dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại, làm điều này để tránh cho bánh khi chín không bị rỗ.

Bước 6: Bạn cho bánh vào nồi hấp trong khoảng thời gian từ 35 – 40 phút. Trong quá trình hấp bạn không nên di chuyển nồi hấp tránh tính trạng bánh tạo hình không đẹp.

3. Một số lưu ý khi làm bánh flan cà phê

Thứ nhất, bạn nên chọn trứng gà ta thay vì trứng gà công nghiệp vì trứng gà ta sẽ cho hương vị thơm ngon hơn và ít nghe mùi tanh của trứng.

Nếu làm để bán thì bạn chọn trứng gà công nghiệp cũng được, vì trứng công nghiệp to hơn, rẻ hơn tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cho bạn.

Thứ ba, khi làm xong hỗn hợp bánh bạn nên đổ qua rây nhiều lần để hỗn hợp mịn hơn, lược bớt bọt khí không làm rổ bánh.

Cuối cùng, để bánh không có mùi tanh của trứng bạn nên để bánh nguội rồi dùng lạnh sẽ rất ngon và không nghe mùi trứng nữa. Bạn cũng nên lưu ý khi đánh trứng thì phải đánh thật đều và kĩ để lòng trắng và lòng đỏ hòa tan vào nhau làm bánh không bị nghe mùi tanh.

Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng đã đánh đều vào hỗn hợp vừa pha chế ở trên, vừa đổ vừa quấy đều và nhẹ tay.

-Bạn cho đường và một chút nước vào nồi rồi vặn lửa thật nhỏ, cứ đảo đều tay cho đến khi đường cháy đều và chuyển sang màu vàng cánh gián. -Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn. -Để một lúc, bạn khuấy lại tay hỗn hợp trứng sữa ở trên và đổ vào từng khuôn đã tráng caramen.

Phương thức làm bánh flan bằng lò vi sóng, bạn biết chưa?

-Bước pha hỗn hợp đường sữa bạn vẫn làm như trên.

– Đến khâu thắng caramen, bạn có thể dùng lò vi sóng bằng cách cho bát đường vào khuấy tan với một ít nước vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng từ 2-3 phút, đừng để quá thời gian vì đường sẽ dễ cháy và có vị đắng. Sau đó, lấy hỗn hợp ra và cho thêm 5ml nước nóng vào hỗn hợp.

-Sau khi đã có hỗn hợp đường màu cánh dán, bạn đổ lớp mỏng vào khuôn; để một lúc và cho hỗn hợp trứng sữa vào. Sau đó, bạn đặt những khuôn bánh vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khay.

– Bước tiếp, bạn cho khay vào lò vi sóng, điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5-7 phút là được. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để cho bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

***Xem các sản phẩm : Lò vi sóng đang có bán tại TpHCM

Giải đáp một số thắc mắc bạn có thể gặp để làm bánh flan ngon nhất:

1/Bánh flan khi làm ra lại hay bị rỗ mặt, cách khắc phục ra sao?

Trả lời: Nguyên nhân thường gặp nhất là bạn hấp bánh không mở vung và thấm khô nước đọng. Bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch đậy lên trên khuôn bánh để nước có nhiễu vào thì sẽ thấm vào khăn và không chảy trực tiếp vào bánh.

2/ Bánh flan có thể không bị rỗ mặt mà lại bị rỗ ở phần đáy hoặc phần giữa bánh?

Trả lời: Do trong quá trính làm chín bánh, bạn đã để nhiệt độ quá cao, hoặc không được đều lúc cao lúc thấp sẽ dẫn đến hiện tượng rỗ phần thân bánh như vậy. Bạn có thể cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 150-160 độ, còn nếu bạn hấp thì để bếp ở một mức lửa và không tăng giảm đột ngột.

3/ Tại sao khi làm đúng công thức và thời gian mà bánh flan lại không đông?

Trả lời: Bạn hãy kiểm tra xem bạn pha sữa nước và trứng đã đúng tỉ lệ hay chưa hoặc cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này đó là nhiệt độ để làm bánh chín của bạn chưa đạt, nếu nhiệt độ hấp bánh quá thấp thì bánh sẽ không đông.

Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Bông Lan Chocolate Ngon Hết Ý

Flan bông lan chocolate ngọt ngào, thơm ngon

Phần caramel

Đường: 200 gram

Nước cốt chanh: một ít

Phần lan

Trứng gà: 4 quả

Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

Đường: 100 gram

Vani: 1 thìa

Sữa tươi: 400 ml

Whipping cream: 125 ml

Phần chocolate sponge

Đường icing: 100 gram

Lòng trắng trứng: 4 quả

Lòng đỏ trứng: 4 quả

Muối: 2 gram

Bột bánh: 115 gram

Sữa tươi: 30 ml

Vani: 1 thìa

Dầu ăn: 25 ml

Bột cacao: 20 gram

Cho đường vào nồi, thắng đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Lưu ý là phải khuấy liên tục để đường không bị cháy.

Thêm nước cốt chanh vào nồi rồi nhanh tay đổ caramel vào khuôn bánh, tráng đều và để đông.

Cho trứng gà, lòng đỏ trứng, đường và vani vào âu, dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Làm ấm sữa tươi rồi vừa cho vào âu hỗn hợp trứng vừa khuấy lên, tiếp tục cho thêm whipping cream vào âu hỗn hợp để khuấy chung.

Lọc hỗn hợp flan qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn.

Cho trứng gà vào trong âu

Đánh bông lòng trắng trứng cùng với muối và đường icing. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, tếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Từ từ cho bột bánh vào trong âu hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều bằng phới lồng.

Pha sữa tươi với vani, dầu ăn với bột cacao trong hai bát nhỏ rồi cũng cho vào hỗn hợp lòng trắng, khuấy đều.

Đánh bông lòng trắng trứng với muối và đường icing

Lần lượt đổ hỗn hợp flan và chocolate sponge vào khuôn đã tráng caramel. Đặt khuôn vào khay đã lót sẵn giấy nến và có một ít nước.

Bật lò nướng ở 1550C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 70 phút.

Khi bánh chín, bạn úp ngược khuôn xuống một chiếc đĩa rồi nhẹ nhàng nhấc khuôn ra là xong.

Bánh flan bông lan chocolate có hương thơm thoang thoảng vô cùng dễ chịu, phần bông lan mềm còn flan lại béo ngậy, thêm một chút caramel ngọt ngào, tạo nên hương vị đặc biệt khiến ai cũng mê mẩn.

Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mẹo làm bánh flan bông lan chocolate ngon

* Sữa tươi cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng chỉ làm ấm, không đun sôi vì sẽ làm nhất hàm lượng dinh dưỡng trong sữa.

* Nhiệt độ nướng bánh có thể tùy chỉnh một chút, tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh của bạn.

* Các hỗn hợp cần được trộn thật kỹ để thành phẩm ngon nhất có thể.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Độc Đáo

Nếu đã là một fan ruột của bánh Flan, hẳn bạn sẽ không thể từ chối hương vị của một chiếc bánh Flan trái dừa. Với cách làm độc đáo, hương vị đan xen của cùi dừa và nhân bánh tạo nên một vị ngọt dịu dàng khó tả. Bánh Flan trái dừa có thể dễ dàng mua, song mức giá của nó khá cao và chúng ta cũng không thể đảm bảo quá trình làm bánh có thực sự đảm bảo vệ sinh (Bánh ăn lạnh nên khó biết thời điểm làm bánh). Để hoàn thành một chiếc bánh Flan trái dừa có đầy đủ hương vị không phải khó, song để tạo ra được một chiếc bánh với kết cấu hài hòa giữa màu sắc và hình thức cũng không phải dễ. Emvaobep hôm nay sẽ cùng bạn khám phá chi tiết cách làm bánh Flan trái dừa tại nhà.

I. Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh Flan trái dừa

– 3 quả dừa xiêm – 300g dừa khô nạo, vắt 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão dừa – 1/2 hộp sữa đặc có đường (loại hộp 380g) – 5 quả trứng gà ta – 100g đường cát kính – 50g bột mì – 50g bột bắp – 1/2 thìa cà phê bột vani

II. Các bước thực hiện làm bánh Flan trái dừa

– Bước 1: Dừa chặt bỏ lớp vỏ gáo cứng, gọt sạch vỏ lụa sẫm màu bên trong, rửa lại cho dừa được trắng. Bước làm này cần thực hiện cẩn thận, không làm phần cùi dừa vị vỡ, nứt.

Các bạn có thể sử dụng mẹo sau để tách phần vỏ cứng dễ dàng hơn: Hơ trái dừa trên lửa cho phần vỏ cứng lại, sau đó dùng sống dao gõ thật khéo cho vỏ cứng nứt rồi tách vỏ ra khỏi cùi dừa.

– Bước 2: Khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra

– Bước 3: Đánh đều trứng gà với đường, bột mì, bột bắp, bột vani và nước cốt dừa

Trộn nước dừa và sữa đặc, khuấy đều trên bếp cho gần sôi rồi rót vào hỗn hợp trứng gà, vừa rót vừa khuấy. Lược lại cho mịn.

– Bước 4: Rót hỗn hợp trứng vào trái dừa. Không đổ đầy trái dừa vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

– Bước 5: Đun sôi nước, thả vài cọng lá dứa vào cho thơm. Cho dừa vào nồi chưng cách thủy khoảng 90 phút. (Do sử dụng bột làm nhân nên thời gian nấu khá dài).

Dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính tức là bánh đã chín

Để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh

Bánh Flan trái dừa có vị béo ngậy, ngọt mát. Bánh cũng được dùng chung với caramel như mọi loại bánh Flan khác. Một chiếc bánh Flan trái dừa ngon bên cạnh hương vị hài hòa. Lưu ý trong cách làm bánh flan trái dừa: bánh phải đảm bảo kết cấu đẹp, màu nhân bánh vàng tươi, nhân bánh mềm, không bị rỗ, thịt dừa bùi, giữ được màu trắng sáng.