Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Nguyên liệu bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

    • 2 chén bột mì
    • ¾ chén nước sôi
    • ¼ thìa muối
    • ½ chén nước tương
    • ¼ chén giấm gạo
    • ½ thìa ớt khô
    • 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè
    • Hành lá thái nhỏ

    Cách làm bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

    -Khuấy đều hỗn hợp bao gồm: bột mì, muối, nước lọc và dầu thực vật cho đến khi bột mịn và điều chỉnh lại tỷ lệ bột với nước sao cho quánh bột ở mức bạn có thể lăn, nặn được .

    -Trải bánh trên một mặt phẳng sạch, lăn thành một cuộn dài khoảng 40-45 cm, cắt nhỏ thành 16 miếng và tiếp tục lăn mỗi miếng và dập thành hình tròn. Sau đó bạn cho thêm chút dầu mè vào trên bề mặt cùng với hành lá cuộn thành một cuộn chặt. Tiếp theo bạn từ cuộn đó bạn cuộn theo hình xoắn ốc với tất cả các cuộn như vậy và bọc nhựa để trong khoảng 1h. Cán miếng bột hình xoắn ốc thành miếng tròn đường kính khoảng 10cm thì xong công đoạn chuẩn bị bột rán.

    -Bắt dầu rán bánh thì bạn cần cho dầu vào chảo chiên nóng và chiên bánh đến khi nào khi chín vàng. Vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ và khi bánh nguội thì cắt ra thành lát nhỏ cho vừa ăn và dùng cùng với nước chấm là nước tương hay đặc biệt là xì dầu là rất hợp.

    Bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc

    Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay tại Hàn Quốc ngoài bánh xèo, bánh Yangwa, bánh kim chi chiên, bánh bindaetteok,…thì bánh hành hay bánh bánh bột mì chiên hành được coi là một trong các món ăn vặt rất được ưa chuộng vì bánh vừa dễ làm, ngon mà lại không quá cầu kỳ.

    Nguyên liệu để làm món bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc

    • 4 muỗng canh bột bánh xèo
    • 2 muỗng canh bột gạo
    • 2 thìa cà phê bột nghệ.
    • 150 ml bia
    • 150 ml nước lọc
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 1/4 thìa cà phê bột ngọt.
    • 1 bó hành lá

    Cách làm món bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc

    -Đầu tiên các bạn trộn đều hỗn hợp bao gồm: bột bánh xèo, bột gạo, bột nghệ với gia vị: muối, bột ngọt và 150 ml nước lọc với nhau. Sau đó cho bạn cho thêm hành đã thái nhỏ cùng 150 ml bia vào khuấy cho thật đều tay, đều các nguyên liệu và ngấm hẳn gia vị.

    – Tiếp theo, bạn cần dùng một miếng nilon sạch lót lên trên khuôn rồi đổ bột đã trộn vào để vào trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đến khi bánh đông cứng.

    -Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra và đem chiên vàng đều cả hai mặt, nhưng lưu ý là bạn cần để lửa nhỏ để bánh được chín đều vào tận phần bên trong và phần vỏ bên ngoài cũng không bị cháy. Dùng giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu của bánh là bạn đã có thể thưởng thức món bánh bột mì chiên hành kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt.

    Gợi ý một số biến tấu khác của bánh bột mì chiên hành

    Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên hành kèm hải sản

    Bánh bột mì chiên hành kèm hải sản

    Cách làm bánh bột mì chiên hành kèm hải sản

    • 1 quả Trứng
    • Bột mì, bột gạo, hành lá, ớt, hải sản: mực, ngao, tôm, cua
    • Gia vị: muối, bột ngọt

    Đầu tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, bột gạo với hành lá và chút muối, bột ngọt và nước lọc cho thật đều, bước này cũng hoàn toàn tương tự như cách trộn bột của bánh hành kiểu Hàn và Trung Quốc. Hành lá và ớt sau khi được rửa sạch, thái nhỏ thì cho vào hỗn hợp bột bên trên tiếp tục khuấy đều. Còn hải sản thì bạn có thể linh hoạt loại mình yêu thích, sơ chế cho thật sạch, thái nhỏ và lấy lượng vừa đủ cho vừa ăn.

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì bạn bắc chảo cho nóng và thêm chút dầu ăn vào, xào qua hải sản cho gần chín rồi đổ hỗn hợp vào. Đợi bề mặt chín se lại thì bạn đổ trứng lên mặt bánh và cả nhân hải sản nữa, mặt sau khi vàng đều rồi bạn tiếp tục lật lại khéo léo để bánh vẫn giữ được khuôn dạng ban đầu khoảng 2-3 phút nữa. Để bánh ra ngoài và thấm dầu, trang trí để trên đĩa và pha thêm chút nước chấm nữa là bạn đã có một món ăn tuyệt vời rồi.

    Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên hành tây

    Bánh bột mì chiên hành tây

    • Bột mì, bột gạo, trứng, hành tây, thịt băm nhỏ, nấm hương, ớt
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu

    -Thay vì cứ sử dụng hành lá như truyền thống thì bạn cũng có thể sử dụng hành tây cho món bánh cùa mình. Cũng với các nguyên liệu như bột mì, bột gạo, trứng và gia vị cũng y hệt thế, thêm chút thịt băm nhỏ và nấm hương nữa thì những bước thực hiện còn lại cũng tương tự.

    -Phần trộn bánh thì trộn bột, gia vị, nước theo tỷ lệ như bình thường và hành tây thì cần được thái ô nhỏ để trộn cùng. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân và thái lát dọc mỏng ướp cùng chút tiêu.

    -Bạn cho thịt băm vào xào qua rồi đổ bột vào, chiên như đã làm với bánh bột mì chiên hành kèm hải sản bên trên đến khi chín là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn
  • Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê
  • Ngoài ra, cũng có các loại bột mì chuyên dụng dành riêng cho từng loại bánh khác nhau mà người dùng có thể mua ở siêu thị, hay cửa hàng nếu muốn tự làm bánh tại nhà. Món bánh bột mì chế biến rất đơn giản, tốn ít thời gian và có thể tùy biến theo sở thích của người ăn rất thích hợp làm món ăn cho bữa sáng của bạn.

    Nguyên liệu làm bánh bột mì

    – 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ

    – 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh

    – 1 muỗng bột nở

    – Muối, đường

    – 2 quả trứng.

    Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn

    Bước 1: chuẩn bị một tô lớn. Cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, chút đường và cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp quá loãng hoặc quá đặc.

    Bước 2: Cho trứng, bơ, sữa vào trong cùng một chiếc bát sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng khuấy đều sao cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thật đều.

    Bước 3: Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn dùng đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn.

    Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy thìa múc và đổ nhẹ vào chảo và nên đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên sao cho đẹp mắt. Bạn không nên đổ bột sát quá với nhau để các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

    Bước 6: Trong quá trình dán bánh bạn để ý vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều . Quan sát kỹ khi mặt dưới vàng bạn lật lại để cho các mặt của bánh chín đều từ trong ra ngoài. Khi rán xong bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn
  • Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Cách Làm Bánh Với Bột Mì Và Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Tại Nhà Công Thức Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Doner Kebab Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Doner Kebab Đúng Vị Nhất Dành Cho Người Kinh Doanh Bánh Mì Kebab
  • Cách làm bánh với bột mì và trứng

    Cách làm bánh bông lan nướng nhanh và đơn giản

    Bánh bông lan là một loại bánh ngọt phổ biến, được chế biến từ hai nguyên liệu thông dụng trong cuộc sống đó là trứng và bột mì.

    Nguyên liệu:

    • 01 quả trứng gà
    • 150 gr bột mì
    • 60 ml sữa tươi
    • 60 ml dầu ăn
    • 100 gr đường cát
    • 1/2 muỗng cà phê bột nổi
    • Nếu muốn thêm mùi thơm có thể cho vani, vỏ cam, vỏ chanh.

    Cách làm:

    – Đập vỡ trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng hột gà.

    – Dùng rây lược bột và bột nổi cho thật mịn.

    – Cho một lượng đường vào lòng đỏ trứng rồi dùng dụng cụ tay hay máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên thành màu vàng nhạt.

    – Trộn sữa tươi, dầu ăn và nửa lượng bột mì và trộn đều.

    – Đánh lòng trắng trứng thành hỗn hợp bông mềm, sau đó cho đường vào đánh thành hỗn hợp bông cứng.

    – Cho hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào từ từ trộn đều, nhẹ tay. Sau đó rây tiếp lượng bột còn lại rắc nhẹ nhẹ từ từ trộn vào hỗn hợp trên (cho mùi vào cùng lúc này).

    – Dùng dầu ăn thoa đáy khuôn (có thể rắc nhẹ lớp bột thật mỏng lên khuôn) để chống dính.

    – Nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 180oC từ 15 phút đến 40 phút tùy thuộc vào khuôn to hay nhỏ.

    Một số lưu ý khi làm bánh bông lan :

    – Khi đánh trứng hay trộn hỗn hợp bột chỉ nên xoay theo một chiều và làm nhẹ tay để tránh làm bánh kém độ xốp

    – Thay dầu ăn bằng bơ tan chảy nếu thích mùi bơ.

    – Sau khi cho bánh vào lò có thể giảm nhiệt độ xuống một chút (khoảng 160oC)

    Cách làm bánh trứng ngon mà cực kì đơn giản

    Bánh trứng ngoài tiệm vô cùng ngon và hấp dẫn. Nhưng để làm ra chiếc bánh trứng như thế không hề đơn giản chút nào, hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho các bạn công thức làm bánh trứng khá dễ dàng mà vẫn đảm bảo vị thơm ngon, béo ngậy như ngoài tiệm đấy!

    Nguyên liệu cho món bánh trứng

    • Bột mì đa dụng 200g
    • Bột ngô 2 muỗng canh
    • Sữa kem 400ml
    • 3 lòng đỏ trứng
    • Chiết xuất vani 2 muỗng cà phê
    • 1 thanh quế
    • Đường trắng 50g

    Cách làm bánh trứng

    Bước 1: Bật sẵn lò nướng, điều chỉnh lò ở nhiệt độ 400 độ F

    Bột mì rây mịn, thêm nước vào nhào khô, cán mỏng 1cm rồi từ từ cuộn lại.

    Cắt bột thành từng miếng nhỏ, tiếp tục cán mỏng các miếng bột để lót vào khay nướng.

    Bước 2: Cho bột vừa cán vào khay nướng như hình.

    Bước 3: Dùng 1 tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu sau vào chung rồi trộn đều: lòng đỏ trứng, sữa kem và đường trắng.

    Thêm bột ngô và thanh quế vào hỗn hợp rồi đun nhỏ lửa rên bếp.

    Dùng muỗng đảo lên tục đến khi hỗn hợp sôi và quyện đều vào nhau, tiếp tục đun thêm 2 phút cho hỗn hợp sánh lại.

    Bước 4: Dùng thìa múc hỗn hợp vừa đun vào các khay nướng đã lót sẵn lớp áo bột, chúng ta chỉ cho 2/3 cốc của khay nướng.

    Nướng bánh trong thời gian 20 phút là bánh đã chín, đem bánh để nguội rồi cho ra đĩa thưởng thức!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì Cực Hấp Dẫn
  • Review Bánh Mì Phượng Hội An
  • Cách Làm Bánh Mì Và Nước Sốt Bánh Mì Tại Nhà
  • Mách Bạn Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Hội An Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 11 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tiêu Ngon Tại Nhà Từ Bột Mì Và Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Tiêu Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tiêu Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Tôm Kho Tàu Vừa Thơm Ngon Vừa Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Kho Tàu Ngon Khỏi Chê
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Kho Tộ Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Bánh tiêu là 1 loại bánh ngọt đơn giản có xuất xứ từ Trung Quốc. Bánh tiêu được chế biến từ bột mì và bột khoai, có vị ngọt nhẹ, thường được thưởng thức khi vừa được chiên chín trên chảo dầu nên có độ mềm và giòn dậy mùi thơm của vừng (mè) bám đều trên lớp vỏ bánh.

    Nguyên liệu

    • Bột mì: 200g
    • Đường: 40g
    • Mè rang: 20g
    • Men nở: 3g
    • Nước ấm: 100ml
    • Chút muối

    Nhào bột

    Cho bột mì, đường, men nở (tán nhuyễn) và 1 chút muối vào 1 chiếc tô, trộn đều. Đeo bao tay rồi thêm nước ấm và nhào bột khoảng 20 phút cho hỗn hợp tạo thành 1 khối bột mịn. Khi bột bắt đầu đóng bánh bạn có thể cho bột ra 1 mặt phẳng để nhào bột được dễ dàng.

    Một mẹo khi nhao bột là dùng lực ở cổ tay để nhào sẽ tiết kiệm sức hơn.

    Khi bột đã đủ độ mịn, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bột nghỉ. Sau 2 tiếng, khối bột của bạn sẽ nở to hơn khá nhiều so với thời điểm đầu.

    Nặn bánh tiêu

    Sau thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra, rắc thêm bột mì trên 1 mặt phẳng để chống dính rồi nhào lại khối bột khoảng 2,3 phút sau đó chia khối bột thành các phần nhỏ đều nhau để nặn bánh tiêu.

    Để nặn bánh tiêu bạn dùng thanh cán bột hoặc cốc thủy tinh cán cho bột mỏng, tiếp đó rắc mè rang lên trên rồi dùng que cán bột lăn qua lại cho mè dính vào bột.

    Lật mặt kia của bánh và làm tương tự

    Chiên bánh tiêu

    Chiên phồng bánh tiêu

    Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn và đun nóng, hạ lửa nhỏ rồi cho bánh tiêu vào chiên. Bánh tiêu khá nhanh chín và sẽ phồng lên tạo thành những chiếc bánh tiêu hình tròn. Khi thấy bánh chuyển màu vàng và có mùi thơm thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bột nở có nhiều loại và ảnh hưởng đến độ xốp/đặc của bánh. Để làm bánh tiêu đặc ruột bạn nên dùng loại men nở thường được bán ở các cửa hàng làm bánh mì. Ngược lại, để bánh xốp hơn thì sử dụng Banking soda, Banking Power.
    • Có thể dùng thêm Vani để tăng thêm hương vị cho món bánh tiêu.
    • Không có công thức nào để làm bánh tiêu không cần bột nở mà vẫn đạt chuẩn cho bánh bông xốp. Do đó nếu không mua được bột nở bạn vẫn nhào bột như bình thường nhưng bánh sẽ không có độ xốp và kém phần hấp dẫn hơn.

    Cách làm khác

    Ngoài cách làm bánh tiêu đường chiên phồng như trên bạn có thể làm bánh tiêu nhân đậu xanh hoặc bánh tiêu nhân thịt cho phù hợp với sở thích của gia đình.

    Bánh tiêu nhân đậu xanh vốn nổi tiếng ở Vùng Tàu, Đà Lạt. Nếu là dân sành ăn chắc hẳn bạn đã từng nghe qua danh hàng bánh tiêu Đồ Chiểu ở Vũng Tàu. Để làm bánh tiêu nhân đậu xanh bạn dùng đậu xanh cà vỏ, đem ngâm nước nóng 30 phút rồi mang đậu xanh đi đồ chín. Tiếp đó giã nhuyễn đậu xanh rồi sên trên chảo cho đậu xanh nhuyễn mịn. Cuối cùng, sử dụng đậu xanh làm nhân bánh tiêu rồi chiên bánh như bình thường.

    Bánh tiêu nhân đậu xanh

    Với bánh tiêu nhân thịt bạn tiến hành xay thịt heo rồi ướp với các nguyên liệu sau: hành lá thái nhỏ, cà rốt, nấm hương, nấm mèo băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt. Ướp thịt 15 phút sau đó xào chín rồi làm nhân bánh như cách làm bên trên.

    Bánh tiêu nhân thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Đen Qua 3 Bước Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo An Toàn Và Đơn Giản
  • 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Với Bột Mì Và Trứng
  • 3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Tại Nhà Công Thức Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Doner Kebab Ngon Khó Cưỡng
  • Không chỉ thế, bạn còn giúp bản thân và gia đình bảo vệ sức khỏe vì nguyên liệu tự chọn mua đảm bảo an toàn vệ sinh hơn những chiếc bánh bắt mắt nhưng chẳng đảm bảo của các cửa tiệm ngoài kia.

    Các gói bột mì hiện nay cũng khá đa dạng, tùy theo ý thích và loại bánh mà bạn có thể dùng bột mì đa dụng hay bột mì số mấy (số 8, số 11,…)

    Về giá trị dinh dưỡng của bột mì, chúng có chứa protein và chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoạt động cả ngày. Chưa kể đến, các món bánh sau đây với sự kết hợp của các nguyên liệu khác sẽ còn mang đến giá trị dinh dưỡng dồi dào cho bạn và cả nhà.

    1. Bánh xếp (bánh gối) – món bánh ngon dễ làm từ bột mì lại rất dễ gây nghiện

    Với nguyên liệu chính là bột mì pha thêm trứng gà nhiều dưỡng chất tốt làm phần vỏ bánh và nhân bên trong đa dạng như thịt lợn, thịt bò tùy ý, hành tây, củ cải rốt, trứng cút, đậu xanh, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn),… bánh xếp sẽ giúp cả nhà bồi bổ cơ thể mà cũng rất thơm ngon.

    Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn rụm nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của trứng gà pha trộn trong lớp vỏ. Thế nhưng nếu ai sợ nóng trong người, béo phì, da đầy mụn,… vì thực phẩm chiên rán thì có thể chọn cách luộc hay hấp bánh.

    Cách làm bánh xếp

    Nguyên liệu

    Tùy theo lượng bánh và số người dùng mà các bạn cần định lượng bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như:

    • Bột mì;
    • Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn);
    • Trứng gà;
    • Một ít nước lọc sạch;
    • Dầu ăn (nếu chiên bánh);

    Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lự hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.

    Ngoài ra, bận cần có thêm cây cán bột để cán vỏ bánh mỏng.

    Thực hiện

    Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.

    Phần vỏ bánh:

    • Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn, không dính tay.
    • Nhồi bột cho đều và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút.
    • Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.

    Nặn bánh:

    Cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp không bị vỡ nhân ra ngoài.

    Vậy là bạn đã có món bánh ngon và hấp dẫn rồi đấy!

    Từ bột mì, bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình thích như sa kê, khoai lang, khoai lang tây, chuối,… thái lát mỏng hay thái sợi rồi nhúng vào phần bột mì pha hơi loãng với nước có nêm chút gia vị như đường, muối (có thể pha thêm trứng gà cho béo) và bắt lên chảo chiên. Cực kỳ đơn giản, bạn đã có món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!

    Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất bổ. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon dễ làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được đấy các bạn.

    3. Bánh nhúng

    Đây là món bánh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x thời học trò. Chiếc bánh với hình hài bắt mắt đã đốn tim bao cô cậu học trò thuở ấy, khi mà thời trước chẳng có nhiều món bánh đa dạng như hôm nay.

    Dù nguyên liệu đơn giản không có gì cầu kỳ nhưng độ giòn thơm, vẻ ngoài đáng yêu của những chiếc bánh đã chinh phục bao trái tim ham mê ăn vặt.

    Ngoài vấn đề về khuôn thì đây đúng là món bánh ngon dễ làm từ bột mì. Bạn chỉ cần nguyên liệu chính là bột mì pha với chút nước cho bột loãng, nêm bột với đường, muối. Nếu muốn bánh ngon có thể pha thêm trứng gà, tinh chất vani cho thơm và béo.

    Đây cũng là món bánh của tuổi thơ dữ dội, là thức quà ăn vặt ngon của tuổi nhỏ những thập niên trước.

    Cùng với nguyên liệu chính là bột mì, thêm chút bơ, sữa, bột ca cao để bánh có màu, bạn chỉ cần chịu khó nhồi bột, cán bột ra rồi cuộn lại rồi thái thành từng lát bánh mỏng và mang lên chảo dầu sôi để chiên là có món bánh hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Bánh Mì Phượng Hội An
  • Cách Làm Bánh Mì Và Nước Sốt Bánh Mì Tại Nhà
  • Mách Bạn Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Hội An Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 11 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Làm Nước Mắm Cho Bánh Mì Chả Cá
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Cách làm bánh bột mì vị mặn truyền thống

    Bánh bột mì vị mặn là một trong những món ăn thân thuộc của nhiều gia đình Việt từ xưa đến nay. Cách làm của nó đơn giản như sau:

    Nguyên liệu

    • Bột mì làm bánh.
    • Dầu thực vật hoặc bơ tùy ý.
    • Bột nở.
    • Muối.
    • Dụng cụ: Bếp, chảo, bát…

    Cách làm

    Bước 1: Pha bột

    Đầu tiên, cho bột mì và bột nở vào bát tô, sau đó bạn đổ nước vào bột khuấy đều lên. Lưu ý, nên đổ từ từ, tránh đổ quá nhiều làm bột bị loãng và khó rán. Bạn cho thêm chút muối vào để tạo vị cho bánh.

    Bước 2: Rán bánh

    • Đặt chảo lên bếp, bật bếp, để lửa vừa. Chờ đến khi nóng chảo, đổ dầu thực vật hoặc bơ lên.
    • Sau khi dầu trên chảo đã sôi, bạn tiến hành múc hỗn hợp bột vừa chuẩn bị trước đó vào chảo và lắc đều để bánh tạo thành hình tròn đẹp mắt.
    • Trong quá trình rán, bạn nên trở bánh liên tục để bánh không bị cháy vỏ.

    Bước 3: Thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món bánh bột mì giòn ngon vị mặn này, bạn hãy gắp ra đĩa có chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu, giấy sẽ hút hết lượng dầu còn dư trên bánh, lúc này bánh sẽ không còn ướt dầu và khô, tạo độ giòn ngon cho bánh. Bánh sẽ ngon hơn khi chấm với tương ớt.

    Cách làm bánh bột mì trứng sữa tươi giòn ngon vị mặn

    Bánh bột mì trứng sữa tươi rán mặn vừa là món ăn vặt thơm ngon, vừa là món ăn sáng giàu dinh dưỡng cho tất cả mọi người. Cách làm đơn giản như sau:

    Nguyên liệu

    • Bột mì làm bánh.
    • 1 thìa cà phê dầu thực vật hoặc bơ.
    • 1 thìa cà phê bột nở.
    • 2 quả trứng.
    • 1 hộp sữa tươi không đường.
    • 0,5 thìa cà phê muối.
    • Dụng cụ: Bếp, chảo, bát, thìa…

    Cách làm

    Bước 1: Chuẩn bị

    • Bạn lấy bát tô to và lần lượt cho các nguyên liệu bột mì, bột nở, muối và nước trộn đều với nhau. Lưu ý, bạn nên lấy nước đun sôi để nguội với tỉ lệ hợp lý để giúp bột được dẻo và cần khuấy đều tay, tránh tình trạng bột bị vón cục.
    • Tiếp theo, bạn cho trứng, bơ, sữa vào trong một chiếc bát khác và cho dầu thực vật vào, dùng đũa hoặc máy đánh trứng khuấy đều sao cho các nguyên liệu được hòa trộn đều vào nhau.
    • Công đoạn cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp bơ trứng vừa đánh vào bột mì đã sơ chế trước đó, dùng thìa khuấy đều những nguyên liệu này lại với nhau để thu được phần bột dẻo.

    Bước 2: Rán bánh

    • Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ.
    • Để khoảng 2 đến 3 phút cho chảo nóng và cho một ít bơ lên.
    • Khi bơ đã tan chảy, bạn múc một muôi bột đổ nhẹ vào chảo. Công đoạn này bạn cần khéo tay, đổ từ từ để bánh tạo thành hình tròn sao cho đẹp mắt. Lưu ý, không nên đổ bột quá sát với nhau bởi chúng sẽ dễ dàng dính vào nhau, gây vỡ bánh khi rán.
    • Trong quá trình rán bánh, bạn cần vặn lửa nhỏ để bánh được chín vàng đều, cần lật bánh thường xuyên để bánh được chín đều từ trong ra ngoài, tránh trường hợp vỏ ngoài bánh cháy mà bên trong chưa chín.

    Bước 3: Thưởng thức

    Sau khi rán xong, bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu, điều này giúp khi ăn sẽ không bị ngấy và bánh được giòn ngon hơn.

    Cách làm bánh bột mì sữa ngô chiên

    Nguyên liệu

    • 3 bắp ngô non.
    • 25ml sữa đặc.
    • 50g dừa tươi.
    • 150g bột mì.
    • Muối.
    • Dụng cụ: Bếp, chảo, bát…

    Cách làm

    Bước 1: Chọn và chế biến ngô

    • Để bánh bột mì sữa ngô chiên được thơm và ngon hơn thì bạn cần lựa chọn những bắp ngô nếp còn non. Để nhận biết được đâu là bắp ngô non thì bạn có thể lấy tay bấm thử vào hạt, nếu thấy ngô chảy sữa thì đó chính là bắp non.
    • Khi đã lựa được những bắp ngô non nhất, bạn tiến hành bóc vỏ, nhặt vỏ râu ngô, rửa sạch và tách lấy phần hạt.

    Bước 2: Sơ chế bột làm bánh

    • Cho lần lượt các nguyên liệu bột mì, muối, sữa đặc vào bát tô và trộn đều tay sao cho hỗn hợp có độ lỏng vừa phải.
    • Sau khi cảm thấy hỗn hợp đã được hòa tan với nhau, bạn đổ ngô vừa sơ chế trước đó vào và trộn đều tay.
    • Trong quá trình trộn, nếu thấy đặc, bạn có thể cho thêm nước sôi để nguội vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì dừng lại.

    Bước 3: Chiên bánh

    • Bật bếp, đặt chảo chống dính lên bếp và cho dầu vào đun sôi.
    • Múc một thìa bột ngô vào chảo và lắc đều cho hỗn hợp được tạo thành hình tròn. Với những người có đam mê với dừa, có thể rắc thêm một chút dừa sợi lên trên bề mặt bánh để bánh được thơm ngon và thêm phần bắt mắt.
    • Lật bánh khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt. Lưu ý, trong quá trình rán bánh, bạn nên để lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

    Bước 4: Thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong, bạn chỉ cần gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Giấy sẽ giúp bạn thấm hết lượng dầu còn dính trên bánh để bánh được khô và tạo độ giòn, ngon hơn. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A
  • Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Ngon Vừa Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Coffee Bun
  • Cách Làm Papparoti/ Mexican Buns/ Coffee Buns/ Rotiboy
  • Cách Làm Bánh Mì Cà Phê Papparoti Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Trứng “tuyệt Ngon
  • 5 Phút Làm Bánh Mì Kẹp Trứng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Trọn Vị
  • Bánh bao là một loại bánh làm bằng bột mì có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

    Tuy nhiên, ngày nay, do sự giao lưu về văn hóa nên bánh bao được nhiều nước yêu thích, dùng làm món ăn sáng hoặc để lót dạ bất cứ buổi nào trong ngày. Bánh bao có nhiều kiểu nhân khác nhau nhưng phần vỏ thì chủ yếu vẫn được làm từ nguyên liệu chính là bột mì.

    1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO

    Phần vỏ bánh:

    – 350gr bột mì

    – 175-190ml sữa tươi hâm ấm – 15ml dầu ăn – 25gr đường – 5gr men – 1 chút muối

    Phần nhân bánh:

    – 500 thịt gà xay (bạn có thể dùng thịt heo, tùy theo sở thích); 3 nấm mèo thái nhỏ; 1 bó miến nhỏ ngâm mềm thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái mhỏ; 1 củ hành tím thái mỏng; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 phần gốc ngò thái nhỏ; Trứng cút luộc hay trứng gà luộc cắt làm đôi.

    2. CÁCH LÀM BÁNH BAO BẰNG BỘT MÌ

    Bước 1: Làm vỏ bánh

    – Bột mì + đường + men cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa tươi vào mang bao tay nhồi 5-7 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay.

    Bước 2: Ủ bột

    – Cho bột vào tô, dùng màng bọc bọc lại, ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

    – Lưu ý: Vỏ bánh ngon là khi bột bạn nhồi không nhão. Và ủ cần phải chờ bột nở gấp đôi trước khi chia bột.

    Bước 3: Chia bột

    – Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80gr).

    Bước 4: Làm nhân bánh

    – Cho tất cả các nguyên liệu nhân (ngoại trừ trứng) vào 1 cái âu trộn đều.

    – Sau đó lấy từng ít nhân đè dẹp, cho trứng vào vo tròn.

    Bước 5: Nhồi nhân vào vỏ bánh

    – Tiếp theo, cho từng viên nhân vào miếng vỏ bánh, gấp bột theo hình quạt. Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính, xếp sẵn lên xửng hấp (bạn có thể dùng giấy cupcake).

    Bước 5: Hấp bánh bao

    – Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn).

    – Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 17-20 phút là bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra.

    – Bánh bao ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm hay hấp sơ lại là ngon.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    – Bánh bao mềm xốp, trắng đẹp, không ướt hay nhão.

    – Nhân bánh mềm, thơm mang hương vị đặc trưng.

    Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ
  • Dạy Cách Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Siêu Ngon (Miễn Phí 100%)
  • Hướng Dẫn: Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Chuẩn Nhất!!!
  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys (Đơn Giản, Nhồi Bột Dễ)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Chả Cá
  • 8 Quán Bánh Mì Hội An Ngon Và Nổi Tiếng “không Thể Bỏ Qua”
  • Bánh mì hoa cúc là một trong số ít những món ăn mà sốt xình xịch mấy năm rồi vẫn chưa hạ nhiệt nhỉ?

    Mình nghe nói về loại bánh này từ khá lâu rồi, năm ngoái sang Paris cũng có ăn thử, nhưng không thích lắm có lẽ vì đã quen với hương vị bánh tươi mới nên khẩu vị hơi nhạy cảm so với bánh sản xuất công nghiệp một chút.

    Bánh mì hoa cúc cũng là món mà có rất nhiều công thức được chia sẻ tại các diễn đàn, hội nhóm FB. Từ trước tới giờ mình vẫn làm theo cách làm Brioche truyền thống của Pháp, một trong những công thức bánh ngon nhất mà mình từng thử, và theo lời chồng mình nhận xét là “ở một đẳng cấp khác” Tuy nhiên, công thức này có một vài vấn đề là vì lượng bơ lớn nên nhồi bột, ủ bột, tạo hình… tất cả các khâu đều cần rất rất cẩn thận, nếu không bơ sẽ chảy ra, khiến thớ bánh bết, không xốp, không dai. Ngoài ra, với một số người thì Brioche truyền thống hơi quá ngậy một chút (vì bánh có rất nhiều bơ mà) nên ăn nhiều cũng hơi mệt.

    Mới đây mình có thử một công thức bánh tên là Challah, một loại bánh mì của người Do Thái, có “đặc điểm nhận dạng” khá đặc biệt là một ổ lớn được tết bím (từ 4 – 6 dây bột, nhiều hơn tết 3 thông thường, nhìn rất đẹp). Công thức Challah này yêu cầu ủ 3 lần nên thớ bánh cực kì dai, mặc dù khâu nhồi bột không hề phức tạp và vất vả. Hai điểm “tết bím” và “thớ dai” này làm mình liên tưởng tới món bánh mì hoa cúc. Nhưng Challah thì không có nhiều chất béo như bánh mì hoa cúc nên mình thử chỉnh lại công thức một chút, dùng bơ và kem tươi để bánh thơm mùi sữa và mềm hơn.

    Kết quả là… cảm thấy hài lòng ngay từ khi nướng bánh bởi mùi thơm toả ra từ lò vô cùng quyến rũ và ngây ngất. Ai đã nướng Hokkaido bread thì sẽ biết bánh mì dùng kem tươi thơm như thế nào. Món bánh lần này cũng vậy, và thậm chí còn hơn vậy vì có thêm cả bơ nữa. Bánh lấy ra khỏi lò, để nguội và xé thử lại càng ưng hơn bởi thớ bánh cực kì dai và rất tơi xốp (nhờ ủ 3 lần nên trong bột có rất nhiều bọt khí nhỏ li ti được giữ lại, giúp bánh nở xốp khi nướng). Bánh có một lượng kem tươi và bơ vừa phải nên mùi vị thơm ngon và mềm nhưng không quá ngấy. Bánh để qua ngày thứ 2, 3 vẫn ăn được ngon lành, không bị khô. Túm lại là một kiểu bánh rất đáng ghi sổ để làm lại thêm nhiều lần nữa

    Dụng cụ: Khuôn loaf cỡ 24 x 10 x 6 cm hoặc các khuôn tương đương. Nếu không có khuôn thì nướng bánh trên khay đã được chống dính hoặc lót giấy nến/ tấm nướng silicon. Bánh nướng không dùng khuôn sẽ hơi bè một chút về chiều ngang.

    • 38 g bơ động vật không muối (1/3 stick unsalted butter)
    • 80 g kem tươi 30 – 35% béo (khoảng 82 – 83 ml hoặc 1/3 cup + 1/2 tsp)
    • 40 g sữa tươi không đường (khoảng 40 – 41 ml hoặc 3 tbsp bớt 1 tsp)
    • 40 g đường (3 tbsp)
    • 3 ml (1/2 tsp) chiết xuất va-ni
    • 2 g (1/2 tsp) muối
    • 2 quả trứng gà (110 – 120 g cân cả vỏ)
    • 260 – 300 g bột bánh mì (bột mì dai/ số 13) (khoảng 2 – 2.5 cup)
    • 20 g hạnh nhân lát để trang trí (không bắt buộc)

    • Bơ và kem tươi quyết định độ thơm ngon của bánh. Mình luôn dùng bơ động vật vì với mình, bơ động vật thơm ngon hơn bơ thực vật (magarine). Nếu không có kem tươi, các bạn có thể dùng 10 g bơ + 70 g sữa tươi để thay thế nhưng mùi vị bánh sẽ kém thơm ngon hơn một chút.
    • Bánh vừa đủ ngọt với mình, nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể tăng đường
    • Va-ni không bắt buộc. Để bánh có hương vị giống Harrys Brioche, một số công thức mình đọc có chia sẻ dùng 1/2 tsp vanilla với 1/4 tsp rượu Rum và 1/8 tsp tinh dầu hoa cam (1 tsp = 5 ml). Tuy nhiên khi dùng thử mình không thích mùi này lắm vì nó át đi hương vị tự nhiên của bơ và kem tươi, nên mình chỉ dùng va-ni
    • Nên dùng cân để đong các nguyên liệu (chất lỏng có thể đong bằng cân). Việc đong bằng cup mình chuyển theo bảng chuyển đơn vị của Mỹ. Nhưng có thể sẽ có sự chênh lệch, ví dụ 1 cup bread flour US = 130 gram nhưng 1 cup bread flour mình đong với bột của mình dùng là 140 gram.

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC

    1. Cho bơ, kem tươi, sữa tươi và đường vào âu. Đun cách thuỷ, quấy liên tục tới khi bơ tan chảy, nguyên liệu hoà quyện hết. Để hỗn hợp nguội về khoảng 30 – 35 độ C (sờ vào thấy hơi ấm). Nếu hỗn hợp quá nóng thì có thể làm chết men khi trộn men vào.

    2. Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan nhẹ, không đánh bông.

    3. Cân bột thành 2 phần: phần thứ nhất gồm 260 g bột (khoảng 2 cup) và 5 g men, trộn đều. Phần thứ 2 gồm 50 g bột.

    4. Khi hỗn hợp sữa bơ đã nguội bớt thì cân 75 g trứng (1.5 quả), cho vào âu. Thêm 2 g muối và va-ni. Trộn đều các nguyên liệu. Phần trứng còn thừa giữ lại để quét mặt bánh.

    5. Cho 1/2 lượng bột trộn men (phần bột thứ nhất) vào âu đựng bơ sữa trứng, trộn tới khi hoà quyện. Cho nốt phần bột và men còn lại, trộn đều.

    6. Tới bước này, có thể dùng khăn đậy âu khoảng 10 – 15 phút cho bột ngấm ẩm rồi làm tiếp. Nếu sau khi để 15 phút mà bột vẫn còn rất ướt thì tiếp tục cho bột từ phần thứ hai (50 gram) vào. Mỗi lần cho khoảng 10 – 15 gram, trộn đều rồi kiểm tra bột. Khi bột còn hơi ướt và dính tay, không quá dính âu thì dừng lại.

    * Mỗi loại bột hút nước một khác nên lượng bột bạn dùng có thể khác với lượng bột mình dùng. Lưu ý là bột hơi ướt một chút sẽ tốt hơn bột khô. Do trong quá trình nhồi bột, nhất là nếu nhồi tay, bột sẽ khô hơn (và nếu có dùng bột áo để nhồi thì bột càng khô hơn nữa). Bởi vậy, ở bước này nên làm bột ướt một chút rồi dùng thêm bột khô khi nhồi sẽ tốt hơn. Nếu bột quá khô, bánh sẽ khô và không để được lâu.

    Nếu nhồi máy thì để tốc độ thấp, nhồi 5 – 7 phút, tới khi bột chuyển thành khối mịn dẻo là được. Tránh nhồi quá đà, gluten bị hỏng, bột sẽ chuyển sang dạng ướt nhão.

    8. Cho bột vào âu có quét 1 lớp dầu ăn mỏng, lật bột để bên ngoài khối bột được bao bởi dầu ăn (tránh cho bột bị khô khi ủ). Đậy âu bằng khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ dao động trong khoảng 60 – 90 phút tuỳ nhiệt độ. Ở nhiệt độ ấm áp bột sẽ nở nhanh hơn.

    9. Khi bột đã nở gấp đôi thì ép cho hơi khí trong bột thoát ra ngoài. Nhồi lại nhẹ nhàng 1 – 2 phút để các thớ bột được “thả lỏng và thư giãn”. Tạo hình bột thành khối rồi cho vào âu, đậy khăn, ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Lần ủ này nhanh hơn lần đầu tiên, khoảng 40 – 70 phút tuỳ nhiệt độ ủ. Nếu có thời gian, nên bọc kín khối bột bằng nilon bọc thực phẩm rồi ủ trong tủ lạnh khoảng 2 – 2.5 giờ (tới khi bột nở gấp đôi). Bột ủ trong tủ lạnh sẽ dễ tạo hình hơn và bánh cũng ngon, thớ dai hơn.

    10. Sau khi ủ lần hai, ép cho khí thoát ra khỏi khối bột rồi nhồi lại nhẹ nhàng khoảng 1 phút. Cân và chia bột thành 3 phần. Vê mỗi phần thành sợi dài khoảng 28 – 30 cm (dài hơn độ dài của khuôn một chút). Tết 3 sợi thành bím. Đặt bột vào khuôn. Đậy khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80%.

    11. Bật lò nướng ở 175 độ C – 2 lửa. Hoà phần trứng thừa với 1 thìa nhỏ nước (5 ml), lọc qua rây rồi nhẹ nhàng quét trứng lên mặt bánh. Xếp hạnh nhân lát lên trên.

    12. Đặt bánh trên khay dưới rãnh giữa 1 nấc để bánh ở giữa lò (tuỳ vào đặc điểm của từng loại lò mà vị trí có thể thay đổi, nếu lò nhỏ, lửa trên cao thì bánh có thể đặt ở rãnh dưới cùng). Xịt nước lên thành và khoảng không phía trên lò. Nướng 175 độ C trong 25 – 28 phút. Không nướng quá lâu, bánh sẽ dễ bị khô.

    13. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, để nguội. Bảo quản bằng cách để trong túi nilon kín, dùng trong 2 – 3 ngày. Hoặc có thể bọc kín rồi để ngăn đá, khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách để ngăn đá có thể dùng trong 2 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Mì Hoa Cúc Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Hoa Cúc Brioche Của Pháp
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Vò Viên Chay
  • Cách Ngồi Thiền Chữa Bệnh Mất Ngủ Mang Lại Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100