Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Affiliate Marketing Từ A / 2023

Thu nhập thụ động, tạo thu nhập ngay cả khi ngủ, bạn có nghĩ đó chỉ là giấc mơ? Với 99% những người kiếm tiền online, Affiliate Marketing chính là lựa chọn để biến giấc mơ đó thành sự thật. Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh online gần giống với mô hình cộng tác viên, thông qua một nền tảng Affiliate Network, bạn sẽ quảng bá bán hàng cho nhà sản xuất và nhận một phần hoa hồng từ giá của sản phẩm đó.

Có 4 bước để bạn có thể bắt đầu với tiếp thị Affiliate Marketing

Bước 1: Đánh giá và cung cấp các thông tin về sản phẩm trên website của bạn

Bước 2: Thu thập danh sách email khách hàng tiềm năng

Bước 3: Tạo các cuộc hội thảo trên website của bạn để tạo ra doanh số trong khoảng thời gian ngắn và thu thập thêm danh sách email khách hàng tiềm năng của bạn

Một số kiến thức cơ bản cần biết về Affiliate marketing

Affiliate Marketing là gì?

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Một mô hình Affiliate Marketing cần có sự tham gia của các thành phần khác nhau như:

Nhà cung cấp (Advertiser): Là các cá nhân, đơn vị, hoặc doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ và mong muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Khách hàng (EndUser): Người dùng cuối cùng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Nhà cung cấp hoặc các hành động khác mà Nhà cung cấp yêu cầu.

Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Là sản phẩm của chính các nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ có thể tự quản lý chương trình tiếp thị này hoặc thuê một đơn vị cung cấp phần mềm quản lý tiếp thị liên kết.

Ưu nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Ưu điểm của làm Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam còn khá mới, nên độ cạnh tranh còn thấp. Nếu bạn nắm được cơ hội và trở thành người đi đầu trong thị trường này, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trước khi thị trường này bão hòa và độ cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

Với Affiliate ở Việt Nam, bạn có thể được nhận thanh toán qua nhiều cách và hạn mức thanh toán khác nhau. Có những chương trình tiếp thị khi tham gia, bạn chỉ cần đạt hạn mức thanh toán thấp như 200.000vnđ hoặc 1 triệu là bạn đã được thanh toán hoa hồng.

Điều này khó khi bạn tham gia Affiliate tại nước ngoài, còn ở Việt Nam, các chương trình tiếp thị liên kết đều có đội ngũ support hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề từ kỹ thuật đến chính sách. Nói chung bạn được hưởng nhiều sự hỗ trợ để có thể bắt đầu kiếm tiền với Affiliate một cách dễ dàng nhất.

Nhiều chương trình tiếp thị liên kết lừa đảo

Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing

Bước 1: Đánh giá và cung cấp các thông tin về sản phẩm trên website của bạn

Việc trở thành một người làm Affiliate sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc trở thành một nhà sản xuất bởi bạn không cần phải lên ý tưởng về việc tạo ra một sản phẩm.

Nếu bạn là người đã sử dụng rất nhiều sản phẩm và cảm thấy yêu thích chúng, bạn sẽ có lợi thế và dễ dàng hơn rất nhiều để đánh giá sản phẩm trên website của mình. Bạn có thể đánh giá bất kì sản phẩm nào bạn yêu thích.

Nếu bạn yêu thích làm đẹp, bạn có thể tạo những video review về son, về các loại mĩ phẩm,…

Đây là kênh Youtube của Changmakeup, kênh review về các loại mĩ phẩm của cô ấy thu hút hơn 1 triệu người đăng ký

Nhưng hãy đảm bảo rằng tất cả những gì bạn review đều là trải nghiệm thật của bạn. Nếu những đánh giá của bạn không thực sự có ích, mọi người sẽ chỉ thấy rằng bạn đang cố để kiếm tiền thật nhanh. Nếu thậm chí bạn còn không biết gì về sản phẩm, làm sao bạn có thể đánh giá nó một cách đáng tin cậy.

Khi bạn viết bài đánh giá trên blog, bạn có thể chèn các link tiếp thị để liên kết đến sản phẩm bạn đang quảng bá. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các đường link tiếp thị trên các blog khác bởi đuôi “/ref…” ở cuối các đường link thông thường.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ phụ thuộc vào đường link tiếp thị trong bài đánh giá của mình, bạn sẽ thực sự cần một lượng truy cập rất lớn để có thể tạo ra doanh thu thực sự.

Nhưng nếu bạn có một cách để liên lạc trực tiếp với khách hàng của bạn để quảng bá sản phẩm bất kì khi nào bạn muốn chứ không chỉ phụ thuộc vào lượng truy cập website một cách thụ động.

Để làm được điều đó, hãy đọc tiếp bước thứ hai.

Bước 2: Tạo danh sách email của khách hàng tiềm năng

Có 3 cách để bạn có thể thu thập danh sách email của khách hàng tiềm năng, đó là:

Cách 1: Hello bar ( Cổng chào)

Hello bar là một nơi đặt lời kêu gọi hành động được đặt ở đầu website. Bất kì khi nào có người truy cập vào website của bạn, họ sẽ nhìn thấy thanh công cụ này ở trên đầu.

Exit Gate là cổng thoát có dạng cửa sổ nhảy ra trên màn hình khi khách truy cập sắp rời khỏi trang web của bạn. Bạn có thể để lại lời kêu gọi hành động khuyến khích mọi người để lại email của mình để có thể nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khi trang web của bạn có nội dung mới.

Hãy thiết lập lời kêu gọi hành động ở thanh bên trên website của bạn. Để khuyến khích họ để lại email, bạn hãy cung cấp cho họ những tài liệu hoặc tiện ích gì đó thực sự bổ ích, ví dụ như những khóa học miễn phí người xem có thể tải về khi để lại email như ví dụ bên dưới:

Bước 3: Tư vấn trực tiếp cho khách hàng bằng hình thức livestream trên facebook

Nếu bạn đang cần mua một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đọc một bài review trên blog hay xem một bài thuyết trình trực tiếp về chiếc nồi chiên không dầu đó, điều gì sẽ thuyết phục bạn mua chiếc tủ lạnh đó hơn.

Sự thật là nhiều người sẽ ra quyết định mua hàng dựa vào những bài thuyết trình trực tiếp hơn.

Hãy quảng bá buổi livestream facebook của bạn trên các phương tiện truyền thông trước 1 vài ngày để thu hút nhiều người đăng ký tham gia hơn.

Trình bày các tính năng của sản phẩm

Hướng dẫn các cách sử dụng khác nhau của sản phẩm

Nói về lợi ích và nhược điểm của nó

Hướng dẫn khách hàng cách để sử dụng tối đa tác dụng của sản phẩm

Bạn có thể khéo léo đặt link tiếp thị sản phẩm của mình ở cuối buổi livestream, như vậy sẽ tự nhiên và hiệu quả hơn.

Khuyến khích mọi người đăng kí tham gia hội thảo của bạn

Mở rộng danh sách email khách hàng tiềm năng của bạn

Tăng doanh số bán hàng

Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả / 2023

Trước nhất, bạn cần hiểu thế nào là Affiliate Marketing. Khi làm Affiliate Marketing, bạn sẽ nhận được một khoảng hoa hồng từ nhà cung cấp (Advertiser) khi bạn quảng bá sản phẩm của họ và chuyển đổi thành công đơn hàng.

I. Chọn nguồn traffic cho Affiliate Link của bạn

1.1. Free traffic

Free traffic là con đường thu hút truy cập từ các website, các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,… Đây là các kênh tiếp thị liên kết bền vững. Nếu bạn có khả năng sản xuất content chất lượng tốt, thu hút được nhiều người theo dõi thì bạn càng dễ dàng thành công trong Affiliate Marketing.

1.2. Paid traffic

Để kiếm được traffic dù free hay paid, bạn cần phải trang bị một số kỹ năng và kiến thức nhất định như:

Phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng

Vẽ được chân dung của khách hàng

Biết cách chọn sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thị trường mà bạn hoạt động

Biết cách sáng tạo nội dung thu hút

Các kỹ năng xây dựng website, tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm,…

Bạn cần phải xem việc làm Affiliate Marketing như một công việc nghiêm túc cần nhiều đầu tư thời gian và công sức. Một khi hiểu rõ khách hàng và sản phẩm đáp ứng, bạn sẽ dễ dàng vạch rõ đường đi từ việc khiến khách hàng hứng thú đến việc khách hàng chọn mua sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần phải biết chọn Affiliate Network chất lượng. Việc chọn đúng Affiliate Network có thể khiến doanh thu của bạn tăng thêm đáng kể. Bạn nên chọn Affiliate Network dựa trên các tiêu chí nào?

2.1. Hoa hồng (Commission) cao

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có hàng chục mạng lưới Affiliate Marketing lớn nhỏ cạnh tranh khốc liệt. Mức hoa hồng được các bên Affiliate Network chia sẻ có thể dao động từ 10% đến 60%.

Để tối đa doanh thu, bạn nên chọn những Network có mức hoa hồng chia sẻ cao nhất trên cùng một sản phẩm.

2.2. Đa dạng về sản phẩm

2.3. Chất lượng sản phẩm

Nếu bạn lựa chọn hy sinh chất lượng sản phẩm để thu về mức hoa hồng hời thì bạn cần phải cẩn trọng. Trong ngắn hạn, đây là một cách kiếm tiền nhanh. Tuy nhiên, trong dài hạn nó lại là một chuyện khác. Nếu bạn liên tục quảng bá sản phẩm kém chất lượng bằng thông tin sai sự thật nhằm “dụ dỗ” khách hàng thì dù sớm hay muộn, khách hàng sẽ ngừng tin vào những thông tin mà bạn cung cấp.

2.4. Uy tín của Affiliate Network

Không ít những bạn lần đầu tiên làm Affiliate Marketing và bị lừa, bị quỵt tiền hoa hồng. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách tham khảo những phản hồi từ nhiều người dùng đi trước thông qua các nhóm trên Facebook,…

III. Tư duy kinh doanh

Cuối cùng, điều bạn cần trang bị là tư duy kinh doanh. Bạn cần phải biết lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và có chiến lược. Hiểu khách hàng là một bước quan trọng giúp bạn sử dụng kinh phí đầu tư hiệu quả và có thể xoay vòng vốn.

Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Dành Cho Người Mới (2020) / 2023

Bạn đang tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì? Vì Bạn nghe nói có thể kiếm tiền ngay tại nhà với Affiliate Marketing?

Bạn nghe đâu đó rằng: Làm Affiliate Marketing là có thể kiếm được thu nhập thụ động? Kiếm tiền ngay cả trong lúc ngủ, lúc đi du lịch?

Ngọc xin khẳng định với bạn rằng tất cả những điều bạn “đang nghe nói” đó là hoàn toàn chính xác!

Kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ? Liệu đó có phải là một giấc mơ?

Không đó chính xác là cách mà Affiliate Marketing hoạt động, Ngọc là một người may mắn được trải nghiệm cảm giác đó trong suốt 5 năm qua.

Và cũng xin khẳng định rằng làm Affiliate Marketing đúng cách bạn sẽ có thể biến nó thành một công việc toàn thời gian, giống như Ngọc đã làm được.

Trên blog này Ngọc đã nói rất nhiều về Affiliate Marketing, tuy nhiên ở bài viết này Ngọc sẽ chi tiết hơn để bạn thật sự hiểu Affiliate Marketing là gì? Làm sao để bắt đầu tham gia vào công việc kiếm tiền này? Người mới nên bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào để từng bước để có thể biến Affiliate Marketing thành công việc, thành nghề tạo thu nhập chính cho bạn?

Một chút về Ngọc: Trước khi bạn bắt đầu

Như đã nói ở đầu bài viết, Ngọc là một trong những người may mắn có được cơ hội tiếp cận & làm Affiliate Marketing từ năm 2015 (khi mà cách kiếm tiền này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam)

Do đó tính đến nay Ngọc đã sống với Affiliate Marketing, kiếm tiền với Affiliate Marketing được 5 năm. Số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được từ internet là $80 cũng từ Affiliate Marketing.

Ngoài ra Ngọc đã từng tạo ra được những kết quả đáng để bạn tham khảo như kiếm 700 triệu với Affiliate Marketing chỉ với duy nhất 1 bài viết.

Ngọc cũng là người đầu tiên viết cuốn sách hơn 100 trang về cách tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing & khoá học hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing từ A đến Z.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (tiếng việt chúng ta hay gọi là Tiếp thị liên kết) thực chất là một mô hình kinh doanh dựa trên việc chia sẻ doanh thu giữa người sở hữu sản phẩm/dịch vụ & người làm tiếp thị.

Tức là nếu bạn tạo ra một sản phẩm/dịch vụ nào đó và bạn muốn bán nhiều hơn thì bạn có thể chạy một chương trình tiếp thị liên kết. Qua chương trình tiếp thị liên kết này các cộng tác viên bán hàng (người làm tiếp thị liên kết) sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi họ bán được hàng bạn sẽ trả phần trăm hoa hồng cho họ.

Như vậy bạn thấy trong Affiliate Marketing sẽ có người sở hữu sản phẩm & người quảng bá sản phẩm đến khách hàng (chính là chúng ta – hay còn gọi là Publisher).

Vì thế Ngọc có thể định nghĩa nôm na là:

Affiliate Marketing là quá trình bạn tạo ra thu nhập (hoa hồng) từ việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác (công ty khác). Bạn chọn sản phẩm/dịch vụ mà bạn thích sau đó quảng bá nó qua link liên kết của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.

Như vậy có thể nói rằng người kiếm tiền với Affiliate Marketing thực chất là người tiếp thị sản phẩm. Đến đây bạn sẽ hỏi: Oh vậy có khác nào người môi giới nhà đất (cò đất) đâu?

Về cơ bản là không khác, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.

Đó chính là điểm khác biệt và đó cũng chính là yếu tố có thể tạo ra thu nhập thu động.

Quá trình này có thể cứ lặp đi lặp lại, và đó chính là điều thú vị nhất mà Affiliate Marketing có thể tạo ra.

Ví dụ cụ thể về cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

Để làm cho quá trình này đơn giản và dễ hiểu hơn Ngọc sẽ cho bạn thấy một ví dụ như sau.

Bạn rất thích làm đẹp, bạn thường xuyên dùng các sản phẩm làm đẹp đặc biệt là loại máy rửa mặt Foreo. Bây giờ bạn muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách quảng bá máy rửa mặt Foreo.

Quy trình bạn sẽ phải thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định chính xác sản phẩm nào bạn muốn quảng bá, ví dụ ở đây là sản phẩm máy rửa mặt Foreo luna mini 3. Vậy bây giờ bạn cần phải lấy link gốc của sản phẩm này.

Bước 2: Tìm & tham gia vào Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) của công ty Foreo.

Thông thường chương trình Affiliate của một công ty nào đó sẽ nằm ở phần cuối trên website.

Ngoài ra có một mẹo để bạn tìm ra bất cứ chương trình Affiliate Program nào đó là lên Google và tìm kiếm với cấu trúc “Tên thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ” + “Affiliate Program”

Ngay sau đó bạn sẽ tìm thấy ngay như ảnh bên dưới.

Ngoài ra, vì một sản phẩm sẽ có rất nhiều người quảng bá bằng việc làm Affiliate Marketing do đó link liên kết sẽ là cơ sở để tính hoa hồng cho bạn hay cho Ngọc hoặc cho một người khác.

Không có link liên kết bạn không thể làm Affiliate Marketing!

Bước 4: Quảng bá sản phẩm dịch vụ. Đây là bước quan trọng nhất quyết định việc bạn có thành công có kiếm tiền với Affiliate Marketing được hay không?

Kết quả cuối cùng là bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission) từ việc bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm đó bằng phương pháp Affiliate Marketing.

Đó là quy trình cơ bản nhất để một Publisher làm tiếp thị liên kết, và đó cũng là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền với Affiliate Marketing là làm gì?

Tuy nhiên nếu nhìn vào quy trình 4 bước ở trên thì có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Nếu như một nhãn hàng, thương hiệu nào đó mà họ không có Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) thì sao?

Câu trả lời đó là: Bạn vẫn có thể tạo ra link liên kết của sản phẩm đó bằng cách tham gia vào Affiliate NetWork!

Ok bây giờ bạn cần tham gia vào một mạng tiếp thị liên kết nào đó tại Việt Nam, ở đây Ngọc sẽ lấy ví dụ là mạng tiếp thị liên kết AccessTrade. Sau đó tạo ra link liên kết của riêng bạn.

Bây giờ bạn đã có link liên kết rồi, việc tiếp theo là quảng bá sản phẩm.

Nhưng tại sao lại có rất nhiều người làm Affiliate Marketing mãi nhưng vẫn không kiếm được tiền, nhưng ngược lại có người lại làm Affiliate Marketing như một cái nghề. Thậm chí kiếm được rất nhiều tiền từ Affiliate Marketing?

Tư duy & cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Trong phần này Ngọc sẽ chia làm 2 nội dung nhỏ đó là:

Tư duy làm Affiliate Marketing chuẩn nhất

Cách triển khai Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

Tư duy làm Affiliate Marketing như một cái NGHỀ

Trước hết Ngọc tin chắc rằng dù làm bất cứ việc gì mà bạn không cam kết, không đầu tư thì khả năng thất bại là rất cao. Affiliate Marketing cũng không ngoại lệ.

Do đó trước khi bắt tay vào làm Ngọc khuyên bạn luôn luôn xác định làm Affiliate Marketing như một cái nghề.

Rất nhiều bạn thường hay hỏi Ngọc rằng: Anh ơi em đang thử chơi Affiliate Marketing, nên thử từ đâu? Anh ơi làm Affiliate Marketing có thật không anh? Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không anh?….

Khi bạn đặt ra những câu hỏi như thế này thì chắc chắn bạn chưa có NIỀM TIN thực sự vào Affiliate Marketing.

Bạn cũng chỉ đang muốn THỬ xem sao chứ hoàn toàn bạn chưa hề có ý định làm Affiliate Marketing một cách nghiêm túc.

Vì thế để chuẩn bị bước vào các hướng dẫn chi tiết Ngoc xin khẳng định rằng:

Affiliate Marketing là một công việc kiếm tiền nghiêm túc, là một cái NGHỀ thật sự.

Trên thế giới Affiliate Marketing đã tồn tại 30 năm (vào tháng 7 năm 1996 Amazon đã chính thức chạy chương trình tiếp thị liên kết và vẫn duy trì đến bây giờ). Tại Việt Nam, Affiliate Marketing xuất hiện vào năm 2015 vì thế chúng ta mới bắt đầu được 5 năm và cơ hội ở phía trước là rất lớn.

Affiliate Marketing không phải là “trò” để bạn CHƠI, để bạn THỬ.

Affiliate Marketing là công việc bán hàng, bạn cần học rất nhiều kỹ năng, cần áp dụng những kiến thức Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) để tạo thu hút khách hàng, để bán hàng & để tạo ra thu nhập qua việc chia sẻ doanh thu.

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

Nếu bạn theo dõi bài viết này đến đây thì Ngọc tin chắc là bạn đã hiểu Affiliate Marketing hoạt động như thế nào. Vì sao chúng ta lại kiếm được tiền với Affiliate Marketing & Ngọc cũng tin rằng bạn đã chuẩn bị một tư duy chuẩn nhất để bắt đầu làm Affiliate Marketing rồi.

Bây giờ các bước sẽ như sau…

1. Xác định chính xác sản phẩm/ dịch vụ & lĩnh vực bạn sẽ quảng bá

Trước hết hãy trả lời câu hỏi: Bạn sẽ tham gia vào lĩnh vực gì? Sản phẩm dịch vụ cụ thể mà tôi sẽ quảng bá là gì?

Điều này cần thật rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.

Bạn yêu thích lĩnh vực marketing, đặc biệt là online marketing, cụ thể hơn nữa là Email Marketing hay Youtube hay Facebook hay Instagram hay Tiktok.

Khi đã có chính xác thị trường ngách rồi thì bây giờ việc chọn các sản phẩm nằm trong chính ngách đó không còn quá khó khăn.

Quảng bá chính những sản phẩm mà bạn đã và đang sử dụng. Đây sẽ là cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất. Bạn sẽ tự tin về thông tin sản phẩm, tác dụng, lợi ích của nó và chính những khách hàng họ cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Vì thế việc họ mua sản phẩm/dịch vụ qua link liên kết của bạn là điều rất dễ dàng.

Chọn sản phẩm theo lĩnh vực, thị trường ngách của bạn. Việc sở hữu tất cả các sản phẩm chỉ với mục đích để làm Affiliate Marketing là việc rất tốn chi phí.

Vì thế bạn cũng có thể dùng phương pháp nghiên cứu sản phẩm và xây dựng những nội dung quảng bá theo kiểu dựa trên kiến thức chuyên môn sẵn có của bạn.

Nếu bạn có kiến thức về tài chính, đầu tư, bảo hiểm… bạn đang làm trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy hãy dùng những kiến thức đó để tiếp cận các sản phẩm này ở những Affiliate Program hoặc Affiliate Network.

Hiện nay có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau để bạn tìm ra những sản phẩm quảng bá:

Sẽ có 2 cách để bạn tìm ra sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá đó là:

Việt Nam: AccessTrade, Shoppe Affiliate, Lazada Affiliate, Aflex, Masoffer…

Ngoài ra khi chọn và quyết định sản phẩm/dịch vụ nào đó để quảng bá bạn cũng cần lưu ý:

Sản phẩm đó mức độ cạnh tranh cao hay thấp?

Đối tượng chính để bạn quảng bá sản phẩm là ai? (vẽ chân dung khách hàng)

Sản phẩm có mức hoa hồng cao hay thấp?

2. Xây dựng kế hoạch, chiến lược quảng bá bền vững

Ở đây hãy chú đến chữ bền vững! Ngọc rất muốn nhấn mạnh với bạn điều này!

Vì rất có thể trong quá trình tìm hiểu về Affiliate Marketing bạn sẽ gặp được những lời chào mời đại loại như: Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách copy/dán hay kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing mà không phải làm gì?…

Chẳng có công việc kiếm tiền nào mà chỉ copy dán, cũng chẳng có cách nào kiếm tiền mà không cần làm gì. Đó là những hình thức lừa đảo bạn sẽ cần phải tránh xa ngay khi muốn làm Affiliate Marketing một cách bền vững.

Vậy bền vững là như thế nào?

Chiến lược Ngọc đúc kết được dành cho người mới trước tiên đó là hãy bắt tay vào xây dựng cho mình một website/blog để làm Affiliate Marketing.

Xin được nhắc lại trong 5 năm kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Ngọc chưa từng thấy ai thành công với Affiliate mà họ không sở hữu một website, một blog cả.

Chỉ như vậy bạn mới toàn quyền sở hữu tất cả các traffic, tất cả những data, dữ liệu và những nội dung của bạn. Đơn giản vì một website, một blog là tài sản riêng của bạn còn Facebook, Youtube, Instagram… chỉ là những platform (nền tảng), chỉ là những nơi để bạn tận dụng để quảng bá, để làm marketing.

Bạn hãy dành vài phút để xem qua case study mà Ngọc đã tạo ra 700 triệu từ Affiliate Marketing chỉ với tư duy lấy blog làm trung tâm.

3. Đo lường, đánh giá và nhân rộng mô hình, tăng doanh thu

Làm Affiliate Marketing cũng như việc bạn triển khai kinh doanh online vậy. Do đó việc bạn đo lường, đánh giá hiệu quả công việc, thu nhập cũng cần phải thực hiện thường xuyên.

Do nội dung chưa được tối ưu, chưa được cá nhân hoá với đúng nhóm khách hàng?

Hay do sản phẩm/dịch vụ bạn quảng bá đã lỗi thời?

Hay do lời kêu gọi hành động của bạn chưa đủ sự hấp dẫn?

Hay do kênh quảng bá không đúng?

….

Cách làm Affiliate Marketing: Free traffic hay Paid traffic?

Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì thấy rằng hiện nay cộng đồng Affiliate Marketing có hai trường phái:

Free traffic: Tức là tập trung vào làm SEO trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google & Youtube). Họ tận dụng kỹ năng viết nội dung, làm video để tiếp cận khách hàng, người dùng một cách miễn phí.

Vậy nên chọn hình thức free traffic hay paid traffic khi làm Affiliate Marketing? Thật sự không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy rằng với các loại sản phẩm vật lý bạn sẽ rất khó (hoặc hạn chế) để tiếp cận theo hình thức Paid traffic.

Vì vậy giải pháp tốt nhất với nhóm sản phẩm này là free traffic nhằm mục tiêu làm SEO để tiếp cận càng nhiều khách hàng, tạo ra nhiều đơn hàng với chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

Ngược lại với các sản phẩm kỹ thuật số, hoặc những loại sản phẩm có kiểu chuyển đổi dạng CPO thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách làm Paid traffic vì hoa hồng thường cao nên khả năng thu hồi vốn, tạo lợi nhuận dựa trên chi phí sẽ tốt hơn.

Ngoài ra việc quyết định free traffic hay paid traffic còn phụ thuộc vào thế mạnh và khả năng của bạn nữa.

Tổng kết lại:

Việc kiếm tiền với Affiliate Marketing, tạo thu nhập thụ động với công việc này là điều hoàn toàn có thực và rất nhiều người làm được.

Nhưng quan trọng hơn hết bạn phải thực sự hiểu bản chất và cách hoạt động của Affiliate Marketing là gì?

Tư duy tiếp cận với Affiliate Marketing phải thật chuẩn, thật nghiêm túc. Làm Affiliate Marketing không hề dễ, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, rất nhiều điều bạn phải học, phải cập nhật mỗi ngày.

Lời khuyên của Ngọc là dù bạn bắt đầu với bất cứ cách làm nào thì hãy nhớ đừng bao giờ quên làm Affiliate Marketing theo chiến lược bền vững.

Và quan trọng hơn hết bạn hoàn toàn có thể biến công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thành một cái nghề, một doanh nghiệp online thật sự cho chính mình.

Câu hỏi thường gặp khi làm Affiliate Marketing?

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h3″ question-0=”Affiliate Marketing là gì?” answer-0=”Affiliate Marketing là cách bạn tạo ra thu nhập bằng việc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của người khác qua link liên kết của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Làm Affiliate Marketing có thể kiếm được bao nhiêu tiền?” answer-1=”Không giới hạn thu nhập, số tiền kiếm được sẽ phụ thuộc vào cách bạn tham gia. Cách bạn làm Affiliate Marketing như công việc bán thời gian hay toàn thời gian. Cách bạn triển khai mô hình kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào? Quy mô ra sao?” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Có nhất thiết cần phải có website/blog để làm Affiliate Marketing?” answer-2=”Không bắt buộc, tuy nhiên hầu hết những người làm Affiliate Marketing giỏi nhất, tạo thu nhập tốt nhất và bền vững nhất đều chọn kênh website/blog để triển khai.” image-2=”” headline-3=”h3″ question-3=”Affiliate Marketing có phải lừa đảo không?” answer-3=”Không. Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền online lâu đời nhất, bền vững và uy tín nhất. Tất nhiên hiện nay có rất nhiều người lợi dụng Affiliate Marketing để trục lợi, lôi kéo, lừa đảo những cá nhân ít kinh nghiệm. Vì thế việc của bạn là cần hiểu rõ Affiliate Marketing là gì để phân biệt và nhận biết.” image-3=”” headline-4=”h3″ question-4=”Nên làm Affiliate Marketing tại Việt Nam hay nước ngoài?” answer-4=”Có thể làm ở bất cứ thị trường nào. Tuỳ vào khả năng của bạn, đặc biệt là khả năng ngôn ngữ và sự hiểu biết của bạn ở thị trường đó. Tuy nhiên đối với những bạn mới thì thị trường Việt Nam sẽ dễ tiếp cận hơn và còn nhiều tiềm năng khai thác hơn. Thị trường quốc tế có sự cạnh tranh cao hơn nhưng nếu làm tốt thì thu nhập sẽ cao hơn.” image-4=”” count=”5″ html=”true” css_class=””]

Định Hướng Affiliate Marketing Cho Người Mới / 2023

Đồng tiền đầu tiên bạn kiếm được từ Internet sẽ là giá trị đáng tin cậy nhất cho hướng đi của bạn. Vậy các bạn hãy nhớ theo dõi hết bài viết này! Để có thể hiểu hơn về Affiliate Marketing, để có định hướng phát triển tốt nhất trong Affiliate Marketing.

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Lý thuyết thì đúng là chỉ đơn giản như vậy!

Nhưng, để làm được thì không hề dễ chút nào. Bạn cần có kiến thức về Digital Marketing và kỹ năng ITnhư: SEO Google, SEO facebook, chỉnh sửa video, chỉnh sửa ảnh…

2. Lý do nên kiếm tiền online với Affiliate marketing?

Thật sự, có rất nhiều hướng kiếm tiền online tại nhà hiện nay mà bạn có thể thử sức. Nhưng liệu có mang lại hiệu quả hay chỉ là những trang web kiếm tiền online lừa đảo. Chính vì vậy, lời khuyên chân thành là các bạn nên chọn Affiliate marketing vì tính bền vững, lâu dài và uy tín của nó.

2.1 Không cần sở hữu sản phẩm

Đây là lý do giúp Affiliate Marketing ngày càng phát triển.

Với Affiliate, bạn có thể bán sản phẩm, mà không cần sở hữu chúng. Các vấn đề như: chăm sóc khách hàng, chuyển hàng hay bảo hành… là trách nhiệm của nhà cung cấp sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

2.2 Hoàn thiện các kỹ năng kinh doanh online

Bản chất tiếp thị liên kết cũng giống như các hình thức kinh doanh thông thường.

Để bán được sản phẩm, không đơn thuần là quăng cái link tiếp thị đến khách hàng và yêu cầu họ mua đi.

Bạn phải có các tư duy, chiến lược bán hàng và các kỹ năng cơ bản mới có thể thành công với Affiliate Marketing.

Vì thế, khi có thành quả và thành công với Affiliate, bạn sẽ hoàn thiện rất nhiều kỹ năng cần có từ lúc nào mà bạn cũng không hề hay biết đâu.

Các kỹ năng này đặc biệt quan trọng trong thời đại công nghiệp 4.0 như:

Tạo website/blog bằng WordPress.

Seo – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tạo Fanpage Facebook chuẩn Seo

Email Marketing.

Content Marketing.

Xây dựng phễu bán hàng.

Quy trình Automation Marketing.

Bạn thấy đó, sẽ rất nhiều kỹ năng online marketing mà bạn sẽ thành thạo trong quá trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

2.3 Nghiêm túc hơn với việc kinh doanh online

Dù bạn đang dành toàn thời gian cho Affiliate, hay chỉ đang dành một chút thời gian cho nó. Thì, một điều mình muốn bạn hiểu:

"Affiliate không phải là công việc "làm chơi ăn thật" và đây là "làm affiliate marketing" chứ không như một số bạn nói là "chơi affiliate".

Kiếm tiền với hình thức MMO này, bản chất vẫn là xây dựng một doanh nghiệp của riêng bạn. Điều khác biệt chỉ là môi trường thực và môi trường internet mà thôi.

Vì vậy, bạn cần có sự đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc. Chỉ khi bạn nghiêm túc và nỗ lực thì thành quả mới đến với bạn.

2.4 Rèn luyện tính kiên trì và sự bền bỉ

Không biết bạn định nghĩa nó là “nhanh hay chậm”. Nhưng đây là khoảng thời gian một người làm Affiliate chân chính bắt buộc phải trải qua. Khoảng thời gian này có thể nhiều hoặc ít hơn, tùy thuộc vào xuất phát điểm của bạn.

Trong gian này bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: vui khi có đơn hàng đầu tiên, buồn vì thất bại với một chiến dịch cụ thể, nản vì thất bại liên miên…

Đặc biệt, một cảm giác chắc chắn bạn sẽ trải qua đó là mất phương hướng và muốn bỏ cuộc.

Đừng vội nản lòng nếu bạn chưa có kết quả. Bạn cần hiểu bản chất vấn đề là gì? có thể kỹ năng bạn chưa đủ và phương pháp làm chưa hiệu quả.

Thay vì nghĩ đến việc dừng lại. Bạn hãy tập trung nâng cao kiến thức marketing online hơn nữa và tiếp tục hành động. Quả ngọt chắc chắn sẽ đến với bạn mà thôi.

Hãy kiên nhẫn, liên tục cố gắng. Không ai thành công sau một đêm cả. Tất cả thành công đều là thành quả của cả quá trình rèn luyện, thực hành kiên trì và bền bỉ.

3. Các yếu tố cần có khi làm Affiliate marketing

3.1 Đam mê và niềm tin

Đam mê và niềm tin nghe có vẻ là rất lý thuyết!

Nhưng thực tế, đối với tiếp thị liên kết. Đặc biệt ở giai đoạn đầu, hầu hết mọi người thường cực kỳ dễ bỏ cuộc.

Bạn hãy tin vào một thành công trong tương lai gần. Điều đó sẽ là động lực giúp bạn hành động bền bỉ mà không bỏ cuộc.

3.2 Có mục tiêu cụ thể ở ngắn hạn và dài hạn

Khi bạn mới bắt đầu, đừng vội vàng đặt các mục tiêu quá xa vời và không thực tế.

Thay vào đó, hãy đặt cho mình những mục tiêu nhỏ và vừa sức trong thời gian gần.

Ví dụ:

Trong tuần này tôi phải làm được một website Affiliate.

Trong ngày hôm nay tôi phải làm được 1 video review sản phẩm.

Sau khoảng 6 tháng thì website của tôi phải 1000 lượt truy cập mỗi ngày.

….

Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ hành động theo đúng lộ trình đã đặt ra mà không bị mất phương hướng.

Từ việc hoàn thành các mục tiêu nhỏ và gần, sẽ góp phần giúp bạn đạt được các mục tiêu xa hơn và lớn hơn trong công việc tiếp thị liên kết của bạn.

4. Sai lầm khi làm Affiliate marketing

Những người mới là những người luôn thường mắc sai lầm, với tỉ lệ rất cao. Bạn hãy xem các sai lầm cần tránh sau đây để tránh và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Nếu thật sự Affiliate Marketing dễ dàng thì ai họ cũng giàu rồi.

Affiliate dễ với những người có sẵn nền tảng Marketing cơ bản.

Với đa số mọi người thì đây là một lĩnh vực khó.

Rất nhiều người đã làm Affiliate theo bản năng mà không có phương pháp bền vững. Dẫn đến, không những không mang lại kết quả mà còn gặp phải những rắc rối như:

Đây chính là những phương pháp chính mà những Newbie thường hay sử dụng nhưng không có kết quả. Khiến họ thua lỗ… dẫn đến suy sụp ý chí và mất niềm tin.

Có nhiều người đã mở ra các lớp học online về kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Muốn thành công thì hãy học người thành công. Điều này đúng là không sai, đây là cách bạn rút ngắn được thời gian để có được thành quả trong công việc tiếp thị liên kết.

Nhưng, vấn đề học ai và học như thế nào? thì đa số các bạn Newbie lại không hề tỉnh táo. Điều này vô tình biến bạn thành miếng mồi ngon cho các thành phần lừa đảo dựa hơi vào Affiliate Marketing.

(+) Chỉ tiêu cần chọn

Khóa học thiên về thực chiến: Hãy luôn luôn lựa chọn các khóa học thiên về thực hành. Làm Affiliate chỉ thực hành mới giỏi, thực hành nhiều sẽ giúp bạn có kinh nghiệm quý báu cho sau này.

(-) Chỉ tiêu không cần chọn

Giá khóa học: Thông thường mọi người thường suy nghĩ “đắt sắt ra miếng” và “chi phí tỷ lệ thuận với kiến thức”. Điều này chưa chắc đúng đối với tất cả các khóa học, nhất là các khóa học online. Khuyên bạn nên nhớ “chi phí không nói lên chất lượng khóa học“. Có những khóa học rất đắt tiền (vài triệu thậm chí là vài chục triệu), nhưng nội dung chẳng ra đâu vào đâu. Ngược lại, có rất nhiều khóa học rất rẻ (vài trăm nghìn đến 1 triệu) mà nội dung lại đầy đủ gồm cả cơ bản và nâng cao và có tính thực chiến cao.

Cam kết có thu nhập: Hoặc những cam kết tương tự như “cầm tay chỉ việc”… mình đã gặp rất nhiều các khóa học dạng này. Đa số các khóa học này sau khi bạn đóng tiền, bạn sẽ thấy sự chính xác trong ngôn ngữ của họ và sự ngây thơ của bạn khi quá tin tưởng vào những sự cam kết đó.

4.3 Lười thực hành trong quá trình học tập và làm việc

Lý do nhiều nhất trong các lý do vẫn do là “lười”.

Có thể bạn lười do không còn đam mê, do luôn thất bại và không có thành quả. Hoặc do bản chất… nói cho cùng nếu bạn LƯỜI bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Tiếp thị liên kết không dành cho người “lười”. Nếu bạn nằm trong số đó thì khuyên chân thành bạn nên dừng lại và đầu tư thời gian cho việc khác.