Hướng Dẫn In Qua Mạng Wifi / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Hoặc Wifi

Hướng dẫn chia sẻ máy in qua mạng Lan hoặc wifi

Bạn gặp khó khăn khi muốn chia sẻ máy in qua mạng Lan hoặc Wifi cho mọi người trong công ty, đừng lo lắng với bài viết này Saigon Computer xin hướng dẫn các bạn cách chia sẻ máy in đơn giản, nhanh chóng & hiệu quả.

Trong bất kỳ văn phòng công ty nào, máy in dường như là thiết bị thông dụng & phổ biến. Nhưng chỉ có một máy tính kết nối được với máy in trong khi rất nhiều nhân viên khác muốn in tài liệu của mình?

1. Những điều cần có để có thể kết nối máy in qua mạng Lan:

+ Một chiếc máy in còn sử dụng được

+ Dây kết nối máy in với máy tính qua cổng USB

+ Sử dụng một máy tính có cấu hình tương đối để cắm máy tin vào qua cổng USB

+ Tất cả các máy trong công ty đều có chung một đường truyền mạng

– Cách nhận máy in cho máy chủ và chia sẻ:

+ Tìm tên của máy in ( thường được ghi phía trước hoặc phía sau than máy in)

Tên máy in thường có ghi trên thân máy

2. Các bước share máy in qua mạng Lan:

+ Điều đầu tiên cần làm là chia sẻ máy chủ để các máy tính còn lại có thể nhìn thấy bằng các bước sau:

                                            Win 7 cũng làm tương tự

2. Sau đó các bạn chọn Sharing option, sẽ xuất hiện bảng sau:

3. Hãy chọn Turn on file and printer sharing – tương tự cho mục Guest or Public phía bên dưới để mọi máy có thể kết nối vào máy chủ.

Nếu bạn không muôt đặt password khi đăng nhập vào máy chủ thì hãy làm theo hình sau

Các bạn hãy chọn mục All network và tick vào Turn off password protected sharing để không phải nhập mật khẩu khi vào máy chủ sau đó nhấn save changes.

– Việc tiếp theo các bạn cần làm là kết nối máy in cho các máy tính khác còn lại trong văn phòng của mình như sau:

                 Ví dụ: Máy chủ được chia sẻ có tên là SAIGONCOMPUTER

Nếu bước ở phía trên các bạn không Turn off password protected file sharing sẽ xuất hiện thông báo bắt bạn điền User & Password

Rất dễ phải không nào? Nếu có trục trặc hay thắc mắc cách chia sẻ máy in qua mạng lan hoặc wifi thì bạn có thể liên hệ được tư vấn từ trung tâm sửa máy tính Saigon Computer. 

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Qua Mạng Wifi Nhanh Chóng

Tuy nhiên, để thực hiện được việc này thì các thiết bị của bạn cũng phải kết nối được với wifi. Nếu bạn đang tìm hiểu, và chưa biết cách cài đặt máy in để kết nối qua mạng wifi như thế nào thì những thông tin sau đây sẽ hữu ích với bạn.

Tổng quan về máy in kết nối wifi

Dòng sản phẩm máy in kết nối wifi là chiếc máy in đó được tích hợp tính năng hỗ trợ kết nối với các thiết bị: Máy tính, laptop, điện thoại …để giúp cho quá trình in được diễn ra tiện lợi hơn. Cụ thể là không cần phải thao tác thủ công theo kiểu truyền thống mà máy in vẫn nhận đúng lệnh và in được.

Đây là một trong những dòng sản phẩm được nhiều cá nhân, công ty lựa chọn để sử dụng hiện nay tại văn phòng của mình.

Một số lưu ý quan trọng khi mua máy in wifi

Khi đang có nhu cầu lựa chọn chiếc máy in wifi để mua thì bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau để đảm bảo được khi sử dụng.

+ Khi mua máy in wifi thì nên lựa chọn các sản phẩm đến từ những hãng nổi tiếng trên thị trường hiện nay để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

+ Lựa chọn những dòng máy in có cấu hình đủ mạnh để đảm bảo được hiệu suất đạt được trong quá trình sử dụng.

+ Tìm địa chỉ uy tín và tham khảo giá thành của sản phẩm trước khi mua để đảm bảo phù hợp với chi phí mà mình dự trù.

Thực hiện kết nối máy in qua wifi

Để tiếp đến giai đoạn cài đặt máy in qua wifi thì bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng chiếc máy in của mình đang có hỗ trợ kết nối wifi. Và đặc biệt đó là những thiết bị điện thoại, laptop…phải được kết nối với cùng một địa chỉ Wifi.

Để thực hiện kết nối máy in qua wifi thì bạn có thể triển khai như sau:

– Bước 1: Khởi động máy chủ và cắm điện cho chiếc máy in của mình

– Bước 2: Triển khai cài đặt driver cho máy chủ sao cho phù hợp với dòng máy in mà bạn thực hiện. Nếu máy bạn không có sẵn driver thì bạn có thể truy cập vào google và tìm kiếm, bởi vì hiện nay đang có rất nhiều trang website cung cấp driver máy in miễn phí đến người dùng.

– Bước 3: Thực hiện kết nối trực tiếp vào máy in

+ Lựa chọn nút Start ở phần góc trái màn hình và sau đó chọn tiếp setting

+ Tiếp đến vào Control Panel, tại phần Printers and Faxes hoặc Printers and device bạn sẽ thấy hiển thị biểu tượng máy in đã kết nối với chiếc máy tính của mình.

Cài đặt chia sẻ máy in qua mạng wifi

Sau khi hoàn thành thao tác kết nối máy in với wifi thì bạn sẽ tiến hành chia sẻ máy in này với các thiết bị như: máy tính, laptop khác để triển khai quá trình in ấn khi cần. Để làm được điều này thì bạn sẽ thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Khởi động máy tính hoặc laptop mà bạn muốn tiến hành chia sẻ wifi máy in

– Bước 2: Tiến hành cài đặt Driver cho máy tính, laptop giống như cài đặt cho máy chủ

– Bước 3: Thực hiện thao tác cài đặt chia sẻ:

+ Bạn lựa chọn Control Panel, tiếp đến là Printers and Devices sau đó Add Printer

+ Cuối cùng: Bạn mở hộp Run ( Phím Windows + R ) và thực hiện nhập

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ Địa chỉ: 1/68 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, chúng tôi Email: linhduong0712@gmail.comhttps://photocopyduclan.com.vn/

+ Website: + Hotline: 0983 11 44 03 – 0938 89 27 68

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Thông Qua Mạng Lan, Wifi Đơn Giản

Máy in hiện nay là một trong những thiết bị có thể nói là không thể thiếu được trong mỗi công ty hay bất kỳ doanh nghiệp nào? Máy in có chức năng và nhiệm vụ giúp chúng ta có thể sao chép, in ấn các văn bản tài liệu trong văn phòng một cách nhanh chóng. Giúp chúng ta tiết kiệm thời gian làm việc của mình. Và công việc của chúng ta đó là kết nối chiếc máy in của mình với máy tính thông qua mạng LAN nội bộ công ty để sử dụng mà thôi.

Và câu hỏi mà công ty cho thuê máy photocopy Hải Minh nhận được từ phía khách hàng. Đó chính là làm sao để kết nối máy in thông qua mạng LAN (mạng nội bộ công ty) để tất cả các máy tính các thành viên trong công ty đều có thể in một cách bình thường và dễ dàng nhất. Để trả lời câu hỏi này cũng như giúp các bạn chưa biết cách kết nối máy in quan mạng LAN có thể hiểu và tự làm được. Hôm nay công ty Hải Minh xin được hướng dẫn tất cả các bạn cách kết nối máy in qua mạng LAN một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cài đặt kết nối máy in

Đầu tiên, để có thể in thông qua mang LAN trên các máy tính thành viên trong công ty thì trước hết chúng ta phải đảm bảo rằng. Các máy tính trong công ty của chúng ta đã được kết nối với nhau thành một hệ thống mạng LAN để chúng ta có thể in thông qua mạng LAN đối với chiếc máy in của chúng ta.

Bước 1: Các bạn tiến hành kết nối 1 máy tính với chiếc máy in của chúng ta trong phòng làm việc. Các bạn kết nối bằng cách cắm dây USB từ máy tính sang máy in như thông thường. Và sau đó tiến hành cài đặt driver máy in cho máy tính để có thể in được trên máy tính của chúng ta.

Sau khi đã cài đặt thành công và in được từ máy tính đầu tiên, tiếp theo chúng ta sẽ tạo và chia sẻ máy in đó cho các máy tính khác trong phòng để có thể cùng sử dụng chung máy in và tất cả có thể in được. Các bạn tiến hành thực hiện các bước như sau:

Cách Chia Sẻ File Qua Wifi, Share Dữ Liệu Trên Mạng Wifi

Chia sẻ file qua WiFi là một thủ thuật rất tiện lợi, thường được người dùng sử dụng để truyền tải dữ liệu giữa các máy tính có chung kết nối WiFi. Không cần sử dụng USB, cable kết nối, bạn chỉ cần bắt chung mạng WiFi là có thể thực hiện cách share dữ liệu qua WiFi ngay lập tức.

Để chia sẻ file qua WiFi, nhiều người thường sử dụng các phần mềm để hỗ trợ. Những công cụ trên máy tính như File Drop có lẽ đã quá nổi tiếng. Người dùng khi sử dụng phần mềm File Drop có thể truyền tải file thông qua mạng WiFi hoặc mạng LAN một cách dễ dàng. Khi cài đặt và sử dụng, phần mềm này sẽ tự động tìm và kết nối các thiết bị đang sử dụng chung mạng. Sau đó người dùng có thể chia sẻ file qua File Drop bằng cách kéo thả file cực nhanh. Tuy nhiên nếu người dùng ngại cài đặt những phần mềm như File Drop vì lo ngại lây nhiễm virus cũng không sao. Vẫn có cách giúp các bạn chia sẻ file qua WiFi mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào. Chỉ cần vài bước thay đổi địa chỉ IP trên hai thiết bị, sau đó kết nối chúng với nhau là bạn có thể truyền tải, chia sẻ file qua WiFi thủ công.

Cách chia sẻ file qua Wifi:

Bước 2: Chú ý tại phần View your active networks, các bạn nhấn vào Wireless Network Connection.

Bạn có thể lựa chọn Read để máy tính kết nối chung WiFi Copy được dữ liệu.

Chế độ Read/Write thì máy tính kết nối chung WiFi có thể copy file ra, và cũng có thể chuyển dữ liệu từ máy tính của họ bỏ vào thư mục đó.

Giờ thì công việc trên máy tính chia sẻ file đã xong, bạn hãy chuyển tới máy tính nhận file.

Giờ thì hãy chọn máy tính bạn muốn lấy file. Các bạn sẽ thấy thư mục mà máy tính kia chia sẻ file, giờ thì chỉ cần copy dữ liệu sang máy tính của bạn là thành công.

Các bước thực hiện chia sẻ file qua WiFi nhìn khá rắc rối, nhưng bạn chỉ cần thực hiện 1 lần theo đúng hướng dẫn trên là có thể thành thạo. Đây là cách tuyệt vời giúp bạn chia sẻ các tệp, file lớn mà không cần sử dụng tới USB.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-se-file-qua-wifi-23265n.aspx Tương tự như chia sẻ file trong máy tính, trên Google Drive người dùng cũng có những lựa chọn chia sẻ file. Các bạn có thể chia sẻ file Google Drive tới 1 người hay nhiều người tùy ý, cách thức chia sẻ file Google Drive rất đơn giản, các bạn có thể áp dụng phương pháp này để gửi dữ liệu tới nhiều người khác nhau. Có thể sử dụng khi chia sẻ file công việc, học tập với nhiều người.

chia se file qua wifi

, share file qua wifi, chia sẻ dữ liệu qua wifi,