Hướng Dẫn Tô Màu, Đổ Màu Trong Photoshop

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Pha Trộn Màu Da Người Như Thế Nào Bằng Màu Nước
 • Bài 9: Tự Thiết Kế Logo Ảnh Bìa Facebook Giúp Trang Trí Kênh Đẹp Hơn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Màu Epson
 • .: Công Nghệ Di Động :. Hướng Dẫn Tải Về Và Sử Dụng Sách Tô Màu Cho Người Lớn Đang Gây Sốt Cộng Đồng
 • # Tổng Hợp Các Bức Tranh Tô Màu Cho Người Lớn Đẹp Nhất
 • Tô màu trong photoshop, có rất nhiều cách tô màu trong photoshop khác nhau. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có những phương pháp làm việc khác nhau. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn tô màu đối tượng trong photoshop trong một số trường hợp cụ thể

  1 Lựa chọn màu sắc trong photoshop.

  Bảng color picker

  Để tô màu của ô màu phía trên (foreground color) bạn ấn tổ hợp phím Alt+Delete.  Để tô màu của ô màu phía dưới (background color)bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+Delete. 

  2. Tô màu trong photoshop

  1 Tô màu nền (background) trong photoshop

  Tô màu nền (backgroud) hoặc layer trong photoshop; là trường hợp bạn muốn tạo ra phần màu nền cho bức ảnh hoặc bản thiết kế. Bạn có thể tô màu toàn bộ vùng làm việc hoặc một phần cụ thể nào đó. Để có thể tô màu nền trong photoshop bạn thực hiện các bước như sau:

  Bước 1: Tạo layer mới:

  Bước 2: Lựa chọn khu vực tô màu:

  Có rất nhiều cách để lựa chọn khu vực tô màu, bạn cần tạo ra vùng chọn trong photoshop bao lấy khu vực cần tô. Ở đây tôi dùng công cụ rectanger tool để tạo vùng chọn hình chữ nhật. Trong trường hợp bạn muốn tô màu cho toàn bộ vùng làm việc thì bỏ qua bước này

  Bước 3:  Tô màu trong photoshop

  Bước này bạn  lựa chọn màu cần tô (hướng dẫn chọn màu trong phần 1 của bài viết). Và ấn tổ hợp phím Alt+Delete. 

  2 Tô màu đối tượng trong photoshop

  Tô màu đối tượng trong PS là một kĩ thuật tô màu theo mảng. Đối tượng của bạn có các mảng màu khác nhau. Với mỗi mảng màng như vậy bạn tô một màu khác nhau. Ở đây tôi lấy ví dụ bạn cần tô màu con chuột micky như trong hình.

  Điều quan trọng nhất với kĩ thuật này đó là bạn cần tạo ra được vùng chọn vào đúng phần mà bạn muốn tô màu. Bạn có thể có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra vùng chọn: pen took, bộ công cụ lasso tool, quickslection…. Trong trường hợp bạn có một bản vẽ với các đường nét như trong hình bạn nên sử dụng magic wand tool.  Các bước thực hiện như sau.

  Cách Tô màu đối tượng trong photoshop

  Bước 1: Chọn layer chứa đối tượng, bằng cách trực tiếp chọn vào layer trong hộp thoại layer (f7)

  Bước 2: Trên thanh công cụ Chọn Magic wand tool

  Bước 4: Từ bản color picker, bạn chọn màu muốn tô và ấn tổ hợp phím Alt+delete

  Lưu ý: Việc sử dụng magic wand tool chúng tôi đã hướng dẫn rất kĩ vì vậy chúng tôi sẽ không hướng dẫn lại. Bạn có thể xem lại để có thêm chi tiết

  3. Kết luận

  Như vậy tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết về Tô màu trong PS, tô màu đối tượng. Trong bài viết tôi không chia sẻ quá nhiều về về kĩ thuật. Vì đơn giản những công cụ bạn có thể tìm thấy ngay đường link để bạn tìm hiểu sâu hơn về nó.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phối Màu Quần Áo Siêu Chuẩn? 10 Xu Hướng Phối Đồ 2022
 • Cách Pha Mực In Lụa Trên Vải
 • Cách Pha Mực In Lụa
 • Cách Pha Mực In Lụa Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Hình Trong Word
 • Bảng Hướng Dẫn Pha Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Invoker (Milinana)
 • Invoker Dota 2 Hero Guides On Dotafire
 • Cài Đặt, Việt Hoá & Sử Dụng Phần Mềm Itools – Ihuongdan
 • Hướng Dẫn Cập Nhật Phiên Bản Itunes Trên Máy Tính
 • Tự Động Thành Công Dân Mỹ Khi Cha Mẹ Vào Quốc Tịch
 • Product Description

  Pha màu đỏ và màu xanh dương với nhau

  Pha màu cánh sen với một ít màu xanh lơ và bạn sẽ thấy sự khác biệt

  Xác định màu cơ bản và thứ cấp

  Phối Ánh Sáng – Màu Bù

  Hãy nhìn màn hình của bạn

  Hãy nhìn vào những vùng trắng trên trang này, và nhìn thật gần. Nếu bạn có kính phóng đại thì càng tốt. Những gì bạn thấy trên màn hình không phải là màu trắng mà là những chấm đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Không giống như chất màu – hoạt động bằng cách hấp thụ màu, ở đây ánh sáng được thêm vào và hoạt động bằng cách phối ánh sáng. Dù là màn hình ti-vi plasma 60-inch hay màn hình retina 3.5-inch trên iPhone của bạn, tất cả đều hoạt động nhờ phối màu bù.

  Kết hợp ánh sáng để tạo màu thứ cấp

  Giống như màu trừ, có ba màu cơ bản, và ba màu thứ cấp được tạo bởi ba màu cơ bản. Kết quả thu được từ ánh sáng bù có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên:

  • Phối đỏ + xanh dương = cánh sen
  • Phối xanh dương + xanh lá cây = xanh lơ
  • Phối xanh lá cây + đỏ = vàng
  • Khi phối màu bù, tất cả các màu phối với nhau tạo thành màu trắng.
  • Bạn sẽ nhận thấy rằng màu bù cơ bản có cùng một màu với màu trừ thứ cấp, và ngược lại. Tại sao lại như vậy? Hãy nhớ rằng màu trừ hoạt động bằng cách pha màu: nó hấp thụ một số màu khác, và chúng ta có thể nhận thấy rằng phần còn lại là: ánh sáng phản xạ. Màu phát xạ là màu của ánh sáng còn lại sau khi tất cả các màu khác đã hấp thụ vào chất màu.

  Pha màu vẽ

  Làm theo các hướng dẫn sau để pha một màu bất kỳ màu nào và mọi màu

  Cánh sen, vàng, và xanh lơ là những màu “trừ” cơ bản, nghĩa là chúng có thể kết hợp với nhau để tạo lên bất kỳ màu nào nhưng không thể tạo ra chúng từ những màu khác. Màu trừ cơ bản được dùng để pha chất màu như mực, thuốc nhuộm và sơn.

  • Màu cánh sen và vàng pha với nhau tạo thành các màu đỏ và cam.
  • Màu vàng và xanh lơ pha với nhau tạo thành các màu xanh lá.
  • Màu xanh lơ và cánh sen pha với nhau tạo thành các màu xanh dương và tím.

  Tạo màu tươi sáng

  bạn có thể pha màu cánh sen với cam hoặc vàng để tạo màu đỏ, pha đỏ với màu vàng gốc để tạo màu cam, hoặc pha cam với đỏ để tạo màu đỏ-cam. Không nhất thiết phải giới hạn chỉ sử dụng các màu cơ bản với nhau, và nếu bạn muốn có màu tươi, bạn sẽ thấy rằng trộn màu gần nhau trên biểu đồ màu sẽ cho bạn kết quả tốt hơn.

  Tạo màu không rực rỡ

  Những màu không rực rỡ (những màu không tươi) có ba tính chất cơ bản: màu nhẹ (những màu nhạt), màu bóng (những màu tối), và tông trầm (những màu lặng và đục).

  Cho thêm trắng vào bất kỳ màu nào để làm cho nó sáng hơn (màu nhẹ).

  Để tạo màu nhạt sẽ tốt hơn nếu bạn cho màu trắng từng ít một vào màu chính như vậy sẽ đỡ tốn màu hơn.

  Cho thêm đen vào bất kỳ màu nào để làm cho nó tối hơn (màu bóng)

  Dùng màu xanh lá để làm tối màu cánh sen, và màu cánh sen để làm tối màu xanh lá, bởi vì chúng ở vị trí đối diện nhau trên biểu đồ màu. Cho thêm đen, hoặc màu bổ sung, từng chút một để không làm màu quá tối

  Cho thêm cả trắng và đen (hoặc trắng và màu bổ sung) vào bất kỳ màu nào để làm cho màu của bạn lặng, xám hoặc đục (tông trầm)

  Tạo màu đen

  Có thể tạo màu đen bằng cách pha một cặp màu bổ sung với nhau, nhưng cũng có thể pha nó từ ba hay nhiều màu được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu

  Đừng cố tạo màu trắng

  Màu trắng không thể tạo ra từ những màu khác. Giống như ba màu cơ bản là cánh sen, vàng, và xanh lơ; bạn sẽ phải mua màu trắng, trừ khi bạn vẽ bằng loại màu vừa như màu nước, mà khi dùng mặt giấy sẽ cho ra màu trắng mà bạn cần.

  Lên kế hoạch phối màu của bạn

  Pha màu và hoàn thiện kiệt tác của bạn

  Khi pha màu, cho một lượng nhỏ để điều chỉnh màu. Bạn luôn có thể cho thêm. Điều này đặc biệt đúng với đen và xanh dương, những màu có phần nổi trội hơn. Cho từng chút một cho đến khi bạn thu được màu mình mong muốn. Bạn có thể dùng mắt để tìm màu bổ sung. Có một mẹo cũ đó là nhìn một lúc vào một màu rồi nhìn vào khoảng trắng. Bạn có thể nhìn thấy màu đối lập là do “sự mỏi màu” của mắt bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Adobe Indesign Cs6 Full Crack – Thành Công 100%. – Crackvinhvien
 • Download Adobe Indesign Cs6 – Top Phần Mềm
 • Công Cụ Vẽ Hình Cơ Bản Trong Ai – Hướng Dẫn Sử Dụng Illustrator Bài 2
 • Vẽ Lại Hình Bằng Illustrator – Cách Vẽ Lại Hình, Ảnh Trong Ai
 • Hướng Dẫn Cài Đặt + Download Illustrator Cs5 & Portable
 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Vẽ Lụa Jacquard Hiệu Quả
 • Cách Pha Sơn Acrylic Để Sử Dụng Cho Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Những Quy Tắc Mà Bạn Cần Biết Khi Pha Màu Vẽ Tranh Tường
 • Cách Vẽ Anime Bằng Màu Nước Qua Clip Vẽ Củahi.ka
 • Tải Trang Tô Màu Anime Manga Với Hiệu Ứng Hoạt Hình Trên Pc Với Giả Lập
 • Để pha màu sơn gốc nước như sơn Acrylic ta sẽ có một số nguyên tắc cơ bản, với loại sơn gốc nước này ta thường sử dụng kèm với cọ sơn, bay pha màu.

  Về loại màu sơn acrylic này thường có khá đa dạng các màu như: Xanh, đỏ, trắng, vàng, tím, lục lam, Xanh lá cây, xanh dương, hồng,…và rất nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều lúc ta không có đầy đủ các màu, hoặc một số màu ta cần dùng ít ta cũng có thể tự pha màu được.

  Màu Acrylic hay còn gọi là sơn Acrylic thường được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, như vẽ tranh tường, vẽ trên các loại giày, trên các loại vải, vẽ laptop,…vẽ trên mô hình,…và rất nhiều công dụng khác.

  Loại sơn này có độ bám dính rất tốt, thường được pha với nước, tỉ lệ đậm nhạt, đặc hay lỏng là tùy trường hợp và tùy người sử dụng, tuy nhiên, trong quá trình pha cần thêm chút phụ gia, thường được gọi là keo hay nước Min, để cho sơn bám chắc và độ bền cao hơn.

  Thông thường loại sơn Acrylic này thường khô trong khoảng 30 phút và khô hoàn toàn trong khoảng 1 tiếng, do đó, rất tiện lợi trong việc vẽ vì thời gian khô khá nhanh.

  Màu Acrylic nói riêng và các loại màu hay sơn nói chung thì tất cả những màu được tạo ra đều từ 3 màu (màu sơn) chính hay còn gọi là 3 màu cơ bản đó là: Đỏ, Xanh Dương, và Vàng. Và cũng tùy theo những tỉ lệ pha trộn của quý khách mà màu tạo được sẽ tạo nên tất cả loại màu trong bảng và theo một số màu riêng mà chúng ta muốn. Từ đó tạo nên sự đa dạng màu sắc trong bức tranh hay sản phẩm của chúng ta.

  Một cách pha sơn Acrylic thông thường nhất là pha theo bảng màu RGB. Chúng ta thường có hai nhóm pha màu vẽ tranh chủ yếu:

  + Màu dương: RGB (từ này được viết tắt từ 3 chữ trong tiếng anh đó là: Red, Green, và Blue) khi pha với nhau sẽ được màu trắng.

  + Màu âm: CMYK (từ này được viết tắt từ 4 chữ trong tiếng anh đó là: Cyan Magenta Yellow Black), khi chúng pha trộn với nhau sẽ ra được màu đen.

  Chúng ta có 3 quy tắc pha màu Acrylic chính cần chú ý và còn tùy theo tỉ lệ trộn giữa các màu kể trên, cộng với việc trộn tỉ lệ màu đậm nhạt của màu vẽ chúng ta sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau:

  – Khi ta pha màu Vàng với màu Đỏ = Cam.

  – Khi ta pha màu Xanh Dương pha với màu Vàng = Màu Lục.

  – Khi chúng ta pha màu Xanh Dương với màu Đỏ = Màu Nâu (Tím)

  Một số cách pha màu khác theo kinh nghiệm của các họa sĩ chuyên nghiệp:

  + Tiến hành pha màu Xanh Lá cây = 1 Phần Xanh dương và pha với 5 phần màu Vàng.

  + Tiến hành pha màu Cam = 1 phần màu Đỏ và kèm với 5 phần màu Vàng.

  + Để có được màu Rêu = Ta pha 5 phần Xanh Dương và thêm 25 phần Vàng cộng với 1 phần Đỏ.

  + Để có được màu Đỏ bọc đô = Ta tiến hành pha 10 phần Đỏ cờ và pha với 1 phần Xanh Dương.

  + Tạo ra màu Tím Nho = Ta pha 5 phần Đỏ cờ với 1 phần Xanh Dương.

  + Màu Nâu chocolate ta có = 5 phần Đỏ cộng với 3 phần Xanh Dương.

  Việc pha màu dựa theo kinh nghiệm thì để pha màu chính xác trước hết chúng ta nên luyện pha hai màu đen trắng trước tiên để luyện cho mắt phân biệt độ đậm nhạt và tập phân bổ đậm nhạt trong bố cục sao cho hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Pha Hỗn Hợp Màu Dùng Cho Đổ Màu Acrylic
 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic
 • Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Vẽ Tường Acrylic Như Họa Sĩ Chuyên Nghiệp
 • Học Vẽ Tranh Phong Cảnh Với Màu Acrylic
 • Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trên Vscocam Của Hot Girl Trường Báo Chí
 • Hướng Dẫn Phối Màu Trang Phục Cho 6 Cặp Màu Khó Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phối Màu Trang Phục Phù Hợp Với Từng Loại Da
 • #cách Phối Màu Trang Phục Phù Hợp Với Từng Loại Da ™️ Pedro Việt Nam
 • Cách Phối Màu Sắc Trang Phục Cực Chuẩn Theo Bảng Màu Thời Trang
 • Cách Phối Màu Trang Phục Cực Chuẩn Dành Cho Các Cô Nàng
 • Sửa Xe Chuyên Nghiệp: Sơn Xe Exciter 150 Màu Rằn Ri Cực Độc
 • Sự kết hợp tinh tế giữa màu trung tính và màu sáng phần nào định nghĩa lại chuẩn mực trong cách phối màu trang phục nam giới. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến quy luật kết hợp màu sắc cũng như lựa chọn cẩn thận những món đồ thời trang có họa tiết, kiểu dáng và phong cách phù hợp với hoàn cảnh và sự kiện nào đó. Qua bài viết sau đây của ELLE Man, quý độc giả sẽ phần nào tích lũy thêm cho mình 6 cách phối màu trang phục hiệu quả không tưởng.

  1. Đỏ và hồng

  Trên lý thuyết, khi phối màu trang phục, hai sắc thái màu gần nhau tuyệt đối không nên kết hợp với nhau. Đặc biệt, nếu hai màu đều bắt mắt và nổi bật thì lại càng không nên đi cùng nhau. Tuy nhiên, Luke McDolnald từ dịch vụ tạo dựng phong cách thời trang nam Thread không tán thành quan điểm đó. Theo ông, cách phối màu trang phục mùa Hè dễ dàng nhất là màu hồng và đỏ. Nó cũng được nhà thiết kế Raf Simons tiên phong đưa bản phối ấn tượng này vào các BST thời trang của mình.

  Do hai sắc thái màu quá gần nhau, nên khi phối hai màu này, bạn nên nhấn nhá bằng sự khác biệt về tông màu. Chẳng hạn, đối với màu hồng, bạn có thể chọn màu hồng nhạt hoặc hồng pastel. Về phần màu đỏ, đỏ tươi hoặc đỏ rượu vang là sự lựa chọn hoàn hảo để phối trang phục.

  Mùa Hè này, tại sao bạn không phối một chiếc quần shorts đỏ cùng với áo phông màu hồng để xua tan cái nóng oi bức?

  2. Hồng và xanh lá cây

  Hồng và xanh lá cây là hai sắc thái màu đưa bạn vào thế giới tự nhiên tươi mát và sống động.Bạn có thể phối màu hồng nhạt với những items thời trang khác màu xanh lá cây. Sự nổi bật làm nên phong cách thời trang độc đáo, giúp bạn chinh phục mọi ánh nhìn.

  Cách phối màu trang phục đơn giản nhất với hai màu hồng và xanh lá cây này là mix&match áo khoác xanh lá cây bằng vải cotton kết hợp cùng với áo phông màu hồng nhạt. Bản phối này không chỉ thích hợp cho mùa Hè, mà sang Thu cũng vô cùng hoàn hảo.

  3. Vàng và xanh lá cây

  Một bản phối độc đáo khác đến từ hai “vị hàng xóm” của nhau trong bảng màu, đó là màu vàng và xanh lá cây. Chính sự tương đồng của chúng sẽ gây ra những vấn đề trong cách phối màu trang phục hợp lý. Cụ thể là màu xanh lá cây và vàng rất gần với nhau, nên điều cần thiết trong phối đồ với hai màu này là làm chúng trở nên tương phản nhau. Chính vì thế, bạn có thể phối một chiếc áo thun chui cổ màu vàng nhạt cùng với một chiếc quần chino shorts màu xanh lá cây đậm. Trường hợp bạn muốn chọn màu nhạt hơn, bạn có thể tham khảo cách phối trang phục màu xanh cỏ non và màu vàng mù tạt để có thêm sự lựa chọn.

  4. Vàng và tím

  Đây là hai sắc thái màu đối diện nhau trong bảng màu, mang lại sự tương phản cũng như sự bù trừ phù hợp. Bạn có thể dễ dàng phối một chiếc áo phông màu vàng cùng với áo khoác ngoài màu tím. Sau đó, chọn một chiếc quần jeans trắng và một đôi giày trainers để hoàn thiện các bước phối trang phục.

  5. Đỏ và cam

  Hai màu nóng kết hợp với nhau tưởng chừng như không thể, nhưng hiệu quả thực thật sự đáng kinh ngạc. Cách phối màu trang phục màu cam và đỏ mang nét quyến rũ, mạnh mẽ và nam tính. Sự kết hợp này giúp bạnkhông hòa lẫngiữa đám đông.

  Cam và đỏ cũng là hai sắc thái màu đứng cạnh nhau trong bảng màu. Vì thế, để không trở thành một “thảm họa thời trang” hay “tắc kè hoa”, hãy biến hóa hai tông màu này sao cho tương phản nhau. Điều này sẽ giúp tổng thể trang phục được hài hòa, cân xứng hơn.

  Bạn có thể phối một chiếc áo phông màu đỏ tươi cùng với áo khoác da lộn màu cam đồng cho một phong cách trẻ trung, năng động hơn.

  6. Neon và đen

  Chắc hẳn cách phối màu trang phục giữa màu đen với những tông màu khác không có gì lạ, bởi màu đen phù hợp để mix&match với mọi màu sắc khác nhau. Thế nhưng, bản phối giữa màu đen và neon sẽ tạo nên sự tương phản đặc trưng và cực kỳ cuốn hút.

  Bản phối giữa áo phông màu hồng neon cùng bộ suit đen mang nét đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch. Trang phục mang phong cách smart-casual này sẽ giúp bạn tự tin trong những bữa tiệc hoặc sự kiện nào đó. Tuy nhiên, nét nam tính, sang trọng và thanh lịch của trang phục sẽ bị phủi bay tức thì nếu bạn phối quần màu neon cùng với áo phông đen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Nước Nippon
 • Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Nước Đúng Chuẩn Màu Sắc
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Dầu Nippon Bilac
 • Chi Tiết Cách Pha Màu Sơn Dầu Bảng Màu Benzo Tuyệt Vời
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Dầu Nippon Tilac
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Nước Đúng Chuẩn Màu Sắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bước Đầu Học Vẽ Với Sáp Dầu
 • Cách Chép Hình Ảnh, Nhạc Và Video Vào Iphone Bằng Itools
 • Cách Tạo Tài Khoản Apple Id Us Miễn Phí Trong Một Nốt Nhạc
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Us Miễn Phí
 • Tạo Tài Khoản Apple Id Us (Mỹ) Dễ Dàng Và Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Bạn cần biết, hiện nay sơn được sử dụng để pha trộn thường là sơn nước, bởi vì dòng sản phẩm này có màu sắc rất đa dạng. Ở trong nguyên liệu chứa thành phần có chất tạo màng bọc liên kết tốt với chất tạo màu vì thế nên khi bạn tiến hành pha trộn sơn nước thì sẽ tạo ra các màu sắc mới lạ, không sợ ‘đụng hàng’, giúp tạo nên nét đẹp độc đáo và thời trang, phong cách cho công trình của bạn.

  Bạn chỉ cần lưu ý một số điểm dưới dây là có thể pha được sơn chuẩn màu, đúng công thức.

  • Khác với sơn bột, hiện nay sơn nước trên thị trường lại chiếm một tỷ lệ cao hơn rất nhiều, khi ngày càng được người dùng yêu thích, đóng vai trò quan trọng với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Sơn nước trên thị trường không chỉ được dùng để sơn tường như nhiều khách hàng thường nghĩ mà nếu biết cách pha trộn sản phẩm theo một tỷ lệ tiêu chuẩn thì khách hàng còn có thể tạo ra được những hỗn hợp sơn có màu sắc tuyệt đẹp, có thể dùng để trang trí, bảo vệ cho một số đồ dùng nội thất….
  • Màu sơn nước dựa theo cấu tạo được chia làm 3 loại cơ bản đó là màu vô cơ, vô sơn và màu hữu cơ. Sản phẩm thường có màu hữu cơ đạt độ sáng cao hơn là sơn màu vô cơ, độ phủ, độ bền màu thì thấp hơn. Màu vô sơn thì có đặc điểm là xỉn, tối và thường thiên về màu tự nhiên, dòng sản phẩm này cũng có độ phủ, độ bền màu rất cao, bạn có thể lưu ý để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

  NGUYÊN TẮC KHI PHA MÀU SƠN NƯỚC

  Những nguyên tắc sau đây nếu được bạn tuân thủ khi tiến hành pha trộn sơn nước thì đảm bảo bạn sẽ có nước sơn đều màu, đẹp, độc đáo.

  • Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.
  • Những màu sơn cơ bản thường có đỏ, đen, trắng, xanh dương, xanh lá, vàng, từ những màu sơn này pha trộn theo các tỷ lệ nhất định tạo nên các màu sắc khác nhau để bạn có thể dùng cho thi công.
  • Màu sau khi được pha trộn có thể dùng sơn tường nhà, trần nhà vàcòn có thể dùng để sơn các loại vật dụng, đồ nội thất, thiết bị sử dụng trong nhà…

  STT

  Trọn màu sơn

  Tỷ lệ

  Màu sơn

  1

  Sơn màu đỏ + sơn màu vàng

  1:5

  Sơn màu cam

  2

  Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng

  1:5

  Sơn màu xanh lá

  3

  Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương

  5:1

  Sơn màu tím nho

  4

  Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương

  10:1

  Sơn màu đỏ đô

  5

  Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng + sơn màu đỏ

  5:25:1

  Sơn màu rêu

  6

  Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương

  5:3

  Sơn màu nâu socola

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Chi Tiết Bảng Pha Màu Sơn Dầu
 • Công Thức Nhuộm Tóc Màu Nâu Khói ⋆ Tocdep.org
 • Cách Nhuộm Màu Nâu Khói Trên Nền Tóc Tự Nhiên
 • # Tổng Hợp Các Bức Tranh Tô Màu Cho Người Lớn Đẹp Nhất
 • .: Công Nghệ Di Động :. Hướng Dẫn Tải Về Và Sử Dụng Sách Tô Màu Cho Người Lớn Đang Gây Sốt Cộng Đồng
 • Hướng Dẫn Pha Màu Sơn Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Máy 2022 Dễ Dàng
 • Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Ô Tô (Hướng Dẫn Chi Tiết)
 • Sách Tô Màu: Khu Vườn Bí Mật (Secret Garden) Tải Xuống Sách Pdf Miễn Phí
 • Sách Tô Màu: Khu Vườn Bí Mật (Secret Garden) Tải Xuống Miễn Phí * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Cách Đổi Màu Trong Photoshop, Thay Màu Vật Thể Bằng Photoshop
 • Hướng dẫn pha màu sơn cơ bản

  Theo như biếu đổ trên thì khi ta pha 2 màu ở góc biểu đồ với nhau sẽ được các màu ở giữa. Tôi lấy ví dụ ta pha màu xanh lơ với màu vàng sẽ được màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bạn muốn xanh nõn chuối thì cho vàng nhiều hơn xanh lơ. Bạn muốn xanh lá cây thì cho tỉ lệ bằng nhau. Bạn có thể điều chỉnh từ từ để cho ra được màu ưng ý.

  Một số công thức pha màu thường gặp giúp bạn dễ nhớ:

  • Vàng + xanh dương = xanh lá cây, xanh lục
  • Vàng + hồng = cam, đỏ
  • Xanh dương + hồng = tím, xanh tím than
  • Đỏ + xanh lá cây = nâu

  Những nguyên tắc cần nhớ để pha màu sơn

  1. Làm sáng màu

  2. Làm tối màu

  Ngược lại muốn làm tối 1 màu bất kỳ ta chỉ việc cho thêm màu đen vào màu đó. Nhớ cho từng chút một vào để dễ điều chỉnh.

  3. Thay đổi độ sáng độ đậm

  Cho đồng thời cả màu đen và trắng vào để làm cho màu bạn đang pha xám hoặc đục đi. Ta chỉ cần điều chỉnh lượng màu đen và màu trắng khi cho vào là có thể thu được độ sáng, đậm của màu sắc tùy theo ý muốn của bản thân.

  4. Pha màu đen

  Có 2 cách chính để pha màu đen. Thứ nhất là ta tiến hành pha 1 cặp màu bổ sung với nhau. Thứ 2 ta pha màu đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu hơn được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu chỉ cần không cho thêm màu nào có gam trắng trong đó như màu vàng nếu không sẽ bị xám màu chứ không được đen.

  5. Pha màu trắng

  Màu trắng không thể pha ra được mà ta chỉ có thể mua được ở các cửa hàng.

  Hướng dẫn pha màu sơn bất kỳ

  Để pha được màu bất kỳ bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc sau đây. Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Ta sẽ pha 3 màu này với nhau trước. Sau khi pha được màu gần giống rồi ta mới dùng màu trắng và màu đen để điều chỉnh cho giống nhất. Tức là để pha được màu bất kỳ bạn cần dùng 5 màu trắng, đen, vàng, xanh lơ, hồng cánh sen. Pha ra màu sắc khác nhau là do tỉ lệ các màu pha khác nhau thôi. Còn về thành phần màu sắc thì giống hệt nhau.

  Ví dụ pha màu nâu

  • Bước 1: xác định màu cần pha gần giống với màu cơ bản nào nhất (là màu được pha từ 2 màu trừ). Trường hợp này nó gần giống với màu cam.
  • Bước 2: pha màu cơ bản gần giống đó. Hình trên là pha màu cam. Ta pha vàng với hồng cánh sen.
  • Bước 3: như đã nói ở trên tức là chỉ cần pha 3 màu trừ với nhau sẽ ra được màu bất kỳ. Tức là bây giờ ta phải cho thêm màu xanh lơ nữa là sẽ ra được màu gần giống màu cần pha. Cho thêm từng chút 1 đến khi thấy gần giống thì dừng lại. Bạn nhìn hình sẽ hiểu
  • Bước 4: dùng màu đen và màu trắng để điều chỉnh cho thật giống thì dừng lại.

  Lời kết

  Lý thuyết thì luôn luôn là lý thuyết. Muốn pha được màu như mình mong muốn đòi hỏi bạn phải có quá trình thực hành lâu dài. Hãy luyện tập đi chỉ cần bạn kiên trì thì bạn có thế pha được bất kỳ màu gì mà bạn muốn.

  SƠN KOZITA VIỆT NAM

  #Sơn_kozita

  #kozita

  #pha_màu_sơn_nước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Pha Màu Đất Sét Nhật
 • Cách Làm Vòng Tay Đất Sét Nhật, Nặn Đất Sét Nhật Đơn Giản
 • Cách Phối Màu Trong Photoshop Cực Chuẩn
 • 5 Lý Do Bạn Nên Có Sách Tô Màu Người Lớn !
 • Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Xanh Rêu Ăn Màu, Bền Màu Nhất
 • Hướng Dẫn Cách In Ảnh Màu, Cách Thiết Lập Chế Độ In Máy In Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Với Công Thức Chuẩn, Lên Màu Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Với Oxy Lên Màu Cực Chuẩn
 • Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Xanh Rêu Ăn Màu, Bền Màu Nhất
 • 5 Lý Do Bạn Nên Có Sách Tô Màu Người Lớn !
 • Cách Phối Màu Trong Photoshop Cực Chuẩn
 • CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN GẤU BÔNG

  1. Cách thiết lập các chế độ để in ảnh màu hiệu quả

  In ảnh màu thì chất lượng hình ảnh rất quan trọng. Nếu biết cách in ảnh màu đúng chuẩn sẽ cho ra bản in màu sắc nét. Chất lượng bản in đẹp hơn so với chế độ mặc định của máy. Dưới đây là hướng dẫn một số thủ thuật in khi sử dụng máy in màu epson t60 thông dụng.

  1.1. Cách chỉnh màu, cài đặt máy in epson t60

  Trước khi in nhiều tài liệu nên in thử để test màu máy in, tránh lãng phí giấy, mực in.

  1. Với Windown XP: Vào Start – Setting – Printer and Fax.
  2. Với Windown 7: Vào Start – Device and Printer.
  3. Kích chuột vào máy in, chọn Printing Preferences.

  Cách cài đặt chế độ in màu như sau:

  – Chọn chất lượng bản in

  1. Draft: Chất lượng hình ảnh thấp, tiết kiệm mực
  2. Text: Chế độ mặc định in văn bản
  3. Text & Image: In cả văn bản kèm hình ảnh, chất lượng khá ổn.
  4. Photo: Chế độ in hình ảnh chất lượng cao
  5. Best Photo: Chế độ in hình ảnh cao nhất,cho ra hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét.

  Tùy vào chất lượng hình ảnh mà bạn có thể chọn cài đặt phù hợp. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh càng cao thì tốc độ in sẽ chậm hơn.

  – Cài đặt khổ giấy in

  1. Source: Lựa chọn nguồn giấy để in từ khay giấy, khay in hoặc đĩa.
  2. Type: Lựa chọn loại giấy phù hợp (Plain: Giấy in bình thường, Glossy: Giấy phim trong,Photo: Giấy in hình, Ink Jet: Giấy in màu thường, CD/DVD: Giấy dán trên đĩa, Envelope: Giấy nhãn dán )
  3. Size: Chọn kích thước giấy in.
  4. Borderless: Chế độ in tràn lề

  1.2. Chuyển nền cad 2010 sang màu đen

  Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng Autocad 2010. Màn hình mặc định của Autocad 2010 khi cài đặt xong sẽ là màu trắng. Tuy nhiên nhiều người thích chuyển nền sang màu đen sẽ cho độ tương phản tốt hơn. Các bước chuyển nền cad 2010 sang màu đen như sau:

  1. Nhập lệnh tắt OP ở dòng command, nhấn phím cách/ Enter để mở hộp thoại Option.
  2. Kích vào thẻ Display ở cửa sổ hộp thoại Option .
  3. Chọn tab Colors… trong thẻ Display.
  4. Tìm tab Color khi cửa sổ Drwing Window Colors xuất hiện.
  5. Kích chuột vào thanh trượt ở tab Color rồi chọn màu trong thư viện màu của Autocad.
  6. Kích chọn màu đen (Black)
  7. Tiếp theo nhấn Apply & Close đóng hộp thoại Drwing Window Colors.
  8. Chọn Apply rồi OK xác nhận, đóng hộp thoại Option là được.

  1.3. Cách chỉnh mực máy in epson t60 đậm hơn

  Điều kiện cần để máy in đúng màu chuẩn: Sử dụng đúng mực in chính hãng, giấy in phù hợp, thiết lập chế độ in chính xác, máy không bị hư hỏng linh kiện.

  Nếu máy in epson t60 in không đúng màu, màu nhạt. Bạn nên kiểm tra lại chế độ in. Nếu cùng máy in Epson T60, sử dụng cùng loại mực vẫn có thể cho bản in màu khác nhau. Hãy thiết lập lại màu mực khi chọn chế độ nâng cao hoặc in với chế độ profile mặc định.

  1.4. Cách chọn máy in mặc định

  Lâm Phát Đạt hướng dẫn bạn các bước cài đặt máy in mặc định cho windows:

  1. Bước 1: Chọn Control panel bằng cách mở hộp thoại Run
  2. Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R sau khi hộp thoại hiện ra gõ “Control”.
  3. Bước 3:Từ Control panel truy cập vào cửa sổ Devices and Printers
  4. Bước 4: Cửa sổ hiển thị tất cả máy in, chọn máy in muốn sử dụng. Kích phải chuột chọn vào Set as default printer. Máy in mặc định sẽ có dấu tích. Như vậy là đã thao tác xong.

  1.5. Cách in màu trong file cad, file word

  Bạn muốn in file cad sang file word, thông thường bạn sao chép rồi dán. Tuy nhiên nếu muốn thao tác nhanh, chất lượng in đẹp, font chữ chuẩn, bạn nên dùng phần mềm. Phần mềm phổ biến hiện nay đó là BetterWMF. Đây là phần mềm giúp sao chép hình vẽ từ CAD sang Word dễ dàng.

  Cài đặt phần mềm, chạy file, chọn unzip để tự động cài đặt phần mềm vào máy tính (Trang chủ Better WMF https://www.furix.com/download).

  1. Make all black: Tất cả nét, chữ đều màu đen.
  2. Width unmodified (thin lines): Chế độ mặc định nét mảnh.
  3. Fixed linewidth (inch): Bản in đậm hơn khi chọn kích thước.
  4. Nhấn OK để lưu lại các tùy chỉnh.

  Mở file CAD, dùng chuột quét chọn đối tượng rồi Ctrl+C để sao chép.

  Mở file Word, chọn Ctrl+V để dán đối tượng vừa sao chép.

  Để sao chép từ Word qua CAD thì các bạn có thể làm như sau:

  1. Kích phải chuột vào ảnh trong Word, chọn Ctrl+C để sao chép.
  2. Mở AutoCAD chọn biểu tượng tam giác dưới chữ Paste trong phần Clipboard Paste special trong thẻ Home.
  3. Đặt hình vẽ sau khi xác định vị trí rồi chỉnh sửa các đối tượng trong hình vẽ là được.

  2. Địa chỉ in ảnh màu chất lượng, cung cấp máy in kèm phụ kiện máy in chính hãng

  Để in ảnh màu đẹp, bạn nên tìm hiểu kỹ các bước nêu trên. Bạn cần chú ý thêm đến chất lượng mực in, loại giấy máy in. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ các địa chỉ in ảnh chuyên nghiệp. Lâm Phát Đạt là một trong những địa chỉ in ảnh màu đẹp uy tín.

  Đặc biệt, Lâm Phát Đạt còn cung cấp các loại máy in kèm phụ kiện đi kèm. Bạn có thể tham khảo như: máy in ảnh chất lượng cao, mực máy in, giấy in màu, giấy in bìa cứng,… Lâm Phát Đạt cung cấp phụ kiện chính hãng, chất lượng. Bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả tại Cửa Hàng Lâm Phát Đạt.

  Bạn muốn:

  1. Được hướng dẫn cách in ảnh màu đẹp ra giấy bìa cứng bằng máy in epson t60.
  2. Cách in thiệp cưới bằng máy in màu, in thiệp cưới bằng máy in phun.
  3. Cách sử dụng máy in epson in màu giấy cứng.

  Tất cả những phương pháp trên đều được Lâm Phát Đạt tư vấn chi tiết qua email.

  Thông tin liên hệ Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Lâm Phát Đạt:

  Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại Cửa Hàng Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt, Quý khách vui lòng liên hệ hotline nhân viên tư vấn để mua hàng trực tiếp.

  Ngoài ra Quý khách có thể gửi đơn hàng qua zalo, facebook, email,… Nhân viên sẽ check đơn hàng và phản hồi nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Nước Leningrad Giá Bao Nhiêu Mua Ở Đâu?
 • Khám Phá Cách Pha Màu Da Người Chuẩn Tone Nhất
 • Bật Mí 4 Ứng Dụng Chỉnh Màu Video Cực Chất Cho Bạn Tha Hồ “sống Ảo”
 • Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia Cách Chỉnh Màu, Đổ Màu Trong Photoshop
 • Cách Vẽ Tranh Tường Bằng Sơn Acrylic
 • Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia Cách Chỉnh Màu, Đổ Màu Trong Photoshop

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 4 Ứng Dụng Chỉnh Màu Video Cực Chất Cho Bạn Tha Hồ “sống Ảo”
 • Khám Phá Cách Pha Màu Da Người Chuẩn Tone Nhất
 • Màu Nước Leningrad Giá Bao Nhiêu Mua Ở Đâu?
 • Hướng Dẫn Cách In Ảnh Màu, Cách Thiết Lập Chế Độ In Máy In Màu
 • Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Với Công Thức Chuẩn, Lên Màu Hiệu Quả
 • Để biết được cách đổ màu trong photoshop các bạn cần phải biết được cách lựa chọn, quản lý tất cả những màu sắc tương ứng ở trên phần mềm.

  Theo đó, trong quá thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều màu sắc tô khác nhau như:

  • Bảng màu color (F6);
  • Foreground/background foreground background trong phần mềm photoshop;
  • Color picker;
  • …;

  Tuy nhiên, thông thường các chuyên gia thiết kế đồ họa thường lựa chọn foreground/ Background. Trong quá trình thiết kế chúng ra sẽ lựa chọn tất nhiều đến nó, vì vậy cần phải thực hiện thao tác thường xuyên để dễ dàng hơn trong khâu thực hiện.

  Tìm hiểu về bảng màu Color picker

  Có thể lựa chọn màu theo hệ RGB/ CMKY, hay có thể kéo màu tự do ở trên ô màu, thanh màu. Đồng thời, các bạn cũng có thể lựa chọn tích vào ô tương ứng ” Only web color” ở phía dưới để dễ lựa chọn màu sắc hơn. Bước cuối cùng hãy nhấn ” OK “.

  Trong trường hợp tô màu ở ô phía trên, hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím ” Alt+Delete“. Tuy nhiên, để có thể tô màu ở ô phía dưới thì hãy nhấn ” Ctrl+Delete “.

  Hướng dẫn các bước đổ màu trong photoshop

  Nhằm có thể đổ màu cho từng đối tượng trong bức ảnh các bạn có thể lựa chọn nhiều phần mềm chỉnh sửa khác như như: Photoshop, Snag It, Paint,… Tuy nhiên, theo đánh gia khi đổ màu nền trong photoshop sẽ tạo nên được một bức ảnh đẹp toàn diện, đặc biệt mức độ chuyên nghiệp cũng cao hơn.

  Bước 1: Trước tiên các bạn muốn đổ màu mới cho đối tượng trên hình ảnh, khi đó cần phải lựa chọn vùng ảnh, xóa nền gốc để thay bằng một nền mới. Tiếp đến hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím ” Ctrl + Shift + L“, mục đích khiến cho hình ảnh sáng hơn bằng cách điều chỉnh ” Auto Levels“. Tại đây, hãy khoanh vùng nền muốn xóa bằng cách sử dụng ” Magic Wand Tool “.

  Bước 2: Tiến hành khoanh vùng cần xóa bỏ nền. Trong quá trình thực hiện thao tác xóa các bạn hãy giữ đồng thời phím “Shift”, nhằm có thể lựa chọn được nhiều vùng trong cùng một lúc, tiết kiệm hơn về thời gian.

  : Sau khi đã lựa chọn xong tất cả những vùng muốn xóa, tiếp đến hãy xóa nền cũ bằng cách sử dụng ” Magic Eraser Tool “.

  : Ở bước này các bạn sẽ tiến hành đổ màu nền bằng cách sử dụng công cụ ” Paint Bucket Tool“. Sau khi đã lựa chọn công cụ này thì các bạn hãy lựa chọn màu phù hợp để đổi màu ở trong phần ” Color Picker “.

  Để bức ảnh sau khi đổ màu vào vùng chọn trong photoshop được hoàn chỉnh và trông tự nhiên hơn các bạn cần chỉnh sửa thêm một số chi tiết tương ứng như:

  • Mức độ tương phản (Levels);
  • Độ sáng (Brightness/ Contrast);
  • Mức độ phơi sáng (Exposure);

  Video hướng dẫn đổ màu vùng chọn chi tiết từ chuyên gia

  Thao tác chỉnh màu trong photoshop nhanh chóng

  Thao tác chỉnh sửa màu và độ sáng trong hình ảnh là rất cơ bản và sử dụng thường xuyên trong phần mềm photoshop. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm tiện ích hỗ trợ chỉnh sửa màu và độ sáng theo ý muốn, nhưng đánh giá chung cho thấy photoshop luôn là một trong những phần mềm tiện ích và mang lại những bức ảnh chân thực nhất nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

  Bước 3 : Tùy vào từng hiệu ứng khác nhau, khi đó các bạn sẽ có những thành kéo điều chỉnh tương ứng. Ví dụ như: trên Brightness/Contrast chúng ta sẽ có thể kéo tăng hoặc giảm độ sáng Brightness, mức độ tương phản của Contrast.

  Trong quá trình thực hiện một lớp hiệu ứng riêng, đồng thời hãy giảm chút tác động hiệu ứng từ ” Max ” 100% xuống ở mức thấp. Đối với những bạn nào sử dụng phần mềm photoshop CC mới nhất, khi đó sẽ có thể thực hiện được thao tác đóng/ mở bảng điều chỉnh hiệu ứng nếu như cần thiết.

  Bước 4: Một điều tất yếu là chúng ta sẽ chồng tất cả nhiều lớp cho một bức ảnh để có thể đạt được kết quả như ý muốn. Trong trường hợp các bạn muốn tạm ẩn một lớp nào, nhằm có thể so sánh giữa trước và sau khi áp dụng, khi đó hãy bấm tắt biểu tượng mắt của lớp đó đi.

  Hoặc nếu như trong trường hợp các bạn có nhiều lớp và muốn xem lại hình gốc, khi đó hãy bấm biểu tượng mắt ở lớp gốc trong khi giữ phím ” Alt” khi đó sẽ tắt tất cả các lớp còn lại. Nhưng nếu như cảm thấy không hài lòng khi đó hãy xóa lớp bằng thao tác đơn giản bấm vào biểu tượng thùng rác hoặc có thể bấm phím ” Delete “.

  Hướng dẫn chỉnh màu cơ bản trong photoshop qua video hướng dẫn chi tiết

  Với tất cả những thông tin các chuyên gia công nghệ HPConnect chia sẻ về những bước cụ thể trong quá trình đổ màu và chỉnh màu background trong photoshop đã giúp mọi người hiểu rõ, từ đó tự tay chỉnh sửa và thiết kế được sản phẩm dành riêng cho mình. Trong quá trình thực hiện nếu như có bất kỳ sai sót gì hoặc không hiểu rõ mọi người có thể liên hệ theo:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Tranh Tường Bằng Sơn Acrylic
 • Technetvietnam Hướng Dẫn Bạn Đọc Cách Tô Màu Trong Photoshop
 • 20 Cách Phối Màu Quần Áo Nữ Đẹp Quy Tắc Mix Xu Hướng
 • Cách Phối Màu Quần Áo Siêu Chuẩn? 10 Xu Hướng Phối Đồ 2022
 • Hướng Dẫn Cách Pha Mực In Lụa
 • Hướng Dẫn Cách Pha Hỗn Hợp Màu Dùng Cho Đổ Màu Acrylic

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Đẹp
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Vẽ Lụa Jacquard Hiệu Quả
 • Cách Pha Sơn Acrylic Để Sử Dụng Cho Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Những Quy Tắc Mà Bạn Cần Biết Khi Pha Màu Vẽ Tranh Tường
 • Cách Vẽ Anime Bằng Màu Nước Qua Clip Vẽ Củahi.ka
 • Chào mừng bạn đã quay trở lại Website

  ♦ Cách chúng ta pha hỗn hợp màu để dùng cho việc Đổ màu Acrylic của mình ♦ Kết hợp với việc cung cấp cho bạn 1 số LƯU Ý QUAN TRỌNG trong quá trình pha và cất giữ hỗn hợp màu đã pha của bạn

  Và bây giờ hãy dành thời gian của bạn để cùng mình xem hết này… mình tin chắc rằng bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức hữu ích và tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức và tiền bạc sau khi xem xong Video này

  Ok… chúng ta bắt đầu thôi!!

  💠💠 Tổng hợp Những lưu ý quan trọng dành cho bạn trong việc pha và cất giữ hỗn hợp màu:

  Sử dụng cân điện tử để cân và pha chính xác tỉ lệ hỗn hợp màu theo yêu cầu

  Hãy lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha

  🔸Yếu tố chủ quan – Bạn trộn hỗn hợp màu không đều khiến màu chưa hoà tan hết vào Dung dịch rót 🔸Yếu tố khách quan – Màu Acrylic bạn sử dụng có chứa cặn màu

  Nếu bạn chủ quan và không lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, thì đôi khi bạn sẽ nhận được kết quả trên tác phẩmcủa bạn như thế này đây 👇:

  Bạn dành thời gian, công sức và cả tiền bạc cho những lần đổ màu của mình để rồi một thoáng nóng vội đã cướp đi tất cả và nó còn khiến bạn cảm thấy bực bội nữa chứ. Vì thế hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, 3 – 5 phút nó không khiến bạn mất quá nhiều thời gian… nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế được rủi ro có thể xảy ra nhưng trong trường hợp này

  Để lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, bạn có thể sử dụng: lưới lọc, vợt lọc,…. hoặc tận dụng lại chiếc mùng cũ ở nhà, cắt nó ra và dùng như một tấm lưới lọc màu giống như mình đang làm

  Bây giờ bạn hãy thử cùng mình hình dung:

  Nếu như bạn không lọc lại hỗn hợp màu của mình mà đem nó đi đổ màu ngay, thì sau khi màu khô những cặn màu này sẽ nổi lên trên và nhìn thấy rất rõ. Tác phẩm đổ màu của bạn sẽ không còn giữ được một bề mặt mịn màng và láng bóng nữa mà nó sẽ trở nên nhám hơn, xuất hiện những vết cộm, những vết gợn nhô lên cao vì những “vị khách không mời ” này… bạn có muốn thấy kết quả như vậy trên tác phẩm đổ màu yêu thích của mình??

  ➡️ Mình tin câu trả lời của bạn sẽ là KHÔNG!! KHÔNG!! KHÔNG!!

  Vì vậy đừng hấp tấp, đừng nóng vội… hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha và bạn sẽ không thấy bản thân rơi vào tình huống như trên giống mình

  Hãy chờ ít nhất 24h để hỗn hợp màu vừa pha thoát hết bong bóng khí

  Khi vừa pha màu xong, hỗn hợp màu của bạn sẽ xuất hiện rất rất nhiều bong bóng khí

  Và đó là khi bạn sẽ nhận được kết quả như thế này bên trên bề mặt tác phẩm đổ màu của mình:

  Đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

  Hãy tận dụng luôn chiếc ly nhựa mà bạn dùng pha màu để cất giữ hỗn hợp màu vừa pha… và đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

  Trong Video phía trên mà bạn đang xem, phần cuối Video mình có nói đến việc sử dụng Chai nhựa bóp để có thể cất giữ hỗn hợp màu của bạn sau khi pha xong, nhưng qua quá trình sử dụng thì mình thấy việc bỏ tiền ra mua Chai nhựa bóp để cất giữ màu đúng là MỘT SAI LẦM

  ➡️ Hãy xem Video mới nhất của mình bên dưới chia sẻ với bạn về sai lầm này trong việc Bảo quản và cất giữ hỗn hợp màu để tránh phạm phải sai lầm giống như mình và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 730.000VNĐ đó !!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic
 • Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Vẽ Tường Acrylic Như Họa Sĩ Chuyên Nghiệp
 • Học Vẽ Tranh Phong Cảnh Với Màu Acrylic
 • Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trên Vscocam Của Hot Girl Trường Báo Chí
 • Hơn 200+ Công Thức Bí Kíp Chỉnh Màu Độc Đẹp Lạ Trên Vsco Cam
 • Màu Nâu Pha Trộn Thủ Đoạn Từ Một Người Hướng Dẫn Màu Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Pha Chế Màu Sơn Chuẩn Kỹ Thuật
 • Tải Itools Full Crack – Sao Lưu, Copy Dữ Liệu Iphone Trên Mac & Windows
 • Hướng Dẫn Cho Mẫu I
 • Dịch Vụ Điền Đơn Ds
 • Hồ Sơ Di Trú Mỹ Áp Dụng Mẫu Đơn Mới Ds
 • Hầu hết chúng ta đều có màu đỏ, vàng và xanh cơ bản theo ý của mình, và đó là tất cả những gì chúng ta cần để trộn lẫn nhiều loại umy và siennas đất. Browns về cơ bản là những gì chúng tôi đạt được khi chúng tôi kết hợp các màu bổ sung theo tỷ lệ phù hợp.

  Một màu bổ sung là những gì chúng tôi nhận được khi chúng tôi kết hợp một màu cơ bản (đỏ, vàng hoặc xanh dương) và màu phụ của nó trên bánh xe màu.

  Màu bổ sung:

  • Đỏ và Xanh lục
  • Màu vàng và tím
  • Blue & Orange

  Một màu bổ sung là những gì chúng tôi nhận được khi chúng tôi kết hợp một màu cơ bản (đỏ, vàng hoặc xanh dương) và màu phụ của nó trên bánh xe màu.

  Khi chúng ta trộn một lượng nhỏ màu thứ cấp với phần chính thứ hai của nó, chúng ta sẽ nhận được một phiên bản tắt của chính. Càng nhiều thứ phụ mà chúng ta trộn lẫn vào nhau, thì màu nâu chính sẽ trở thành, và cuối cùng chúng ta sẽ đạt được màu đen.

  Hãy xem xét một số ví dụ về pha trộn màu nâu sử dụng các màu bổ sung.

  Ở trên, tôi đã bắt đầu với một màu đỏ trung tính (màu đỏ Quinacridone trong trường hợp này) và một màu xanh ấm (Ultramarine Pháp) và trộn chúng lại với nhau trong các phần bằng nhau để đến một màu tím rất sâu.

  Nếu tôi thêm chất bổ sung của màu tím – màu vàng (trong trường hợp này là màu vàng ấm áp, Gamboge mới) – Tôi sẽ nhận được một màu nước nâu đậm, sâu sắc, gần giống như màu nâu đỏ. Khá đơn giản, phải không?

  Điều gì xảy ra nếu chúng ta sử dụng các sắc thái khác của màu đỏ, vàng và xanh?

  Ở đây tôi đã bắt đầu với một màu đỏ mát mẻ (Quinacridone tăng) và một màu xanh ấm áp (Pháp Ultramarine) để đến một màu tím tươi sáng.

  Nếu tôi thêm một lượng nhỏ màu vàng mát (màu vàng chanh), tôi sẽ đạt được màu nâu vàng rất ấm áp. Nếu tôi thêm một chút Ultramarine vào hỗn hợp này, tôi sẽ có màu nâu tau hơn, mát hơn.

  Bằng cách thêm nhiều nước vào hỗn hợp của bạn, bạn có thể đạt được màu sắc nhẹ hơn, trái ngược với màu nâu đậm trong ví dụ đầu tiên.

  Một biến thể khác cho chúng ta thấy làm thế nào để đạt được đúng màu sắc Burnt Sienna và Burnt Umber.

  Đây là một cách siêu dễ dàng, tiết kiệm để pha trộn hai màu sắc mà không cần phải mua thêm sơn.

  Bằng cách pha trộn một màu đỏ ấm áp (Transparent Pyrrol Orange) với màu vàng ấm áp (New Gamboge), tôi đạt được màu cam rực rỡ. Bằng cách trộn một lượng nhỏ chất bổ sung màu da cam – màu xanh (trong trường hợp này là Siêu thực Pháp) – tôi có được một chiếc Burnt Sienna rực rỡ, rực rỡ. Nếu tôi thêm một chút màu xanh, tôi đến một Burnt Umber phong phú.

  Bây giờ, làm thế nào về cách dễ nhất để kết hợp màu nâu?

  Một sắc tố màu đỏ hoặc đỏ cam ấm áp, chẳng hạn như Transparent Pyrrol Orange, là một trụ cột trên bảng màu của tôi. Bởi vì màu cam là sự bổ sung của màu xanh, tôi có thể pha trộn đơn giản với màu đỏ ấm áp và màu xanh mát mẻ và đến ngay một màu nước nâu phong phú ngay lập tức.

  Tôi đã chọn một màu xanh mát mẻ, chẳng hạn như Phthalocyanine Blue GS, bởi vì nó có màu vàng hơn một chút, và hoàn toàn phù hợp với màu đỏ ấm hơn để làm cho màu nâu ngay lập tức. Thử nó! Và đừng dừng lại ở đó.

  Bằng cách thêm vào chỉ là một liên lạc của màu vàng ấm áp đến màu nâu ngay lập tức của tôi, tôi có thể đạt được một màu hạt dẻ tuyệt đẹp.

  Việc thêm nhiều màu vàng nhỏ hơn nữa sẽ mang đến cho bạn tông màu nâu vàng ấm hơn. Bằng cách thêm một chút màu xanh, bạn có thể nhận được bóng mát hơn của màu nâu sôcôla. Khá đơn giản, phải không?

  Một mẹo nhỏ cuối cùng.

  Một hỗn hợp siêu dễ màu nâu khác là thêm một màu xanh Sap vào màu đỏ ấm. Nếu bạn có Sap Green trong nguồn cung cấp sơn của bạn, hãy thử thêm nó bất kỳ trung tính để ấm đỏ và xem nó biến thành nhiều sắc thái của màu nâu phong phú, tùy thuộc vào tỷ lệ bạn sử dụng. Hãy xem!

  Vì vậy, có bạn có nó – một số cách siêu đơn giản cách để sử dụng màu sắc chính của bạn để pha trộn một loạt các màu nước nâu đẹp. Thử nghiệm với các hỗn hợp này, sử dụng nhiều hoặc ít hơn mỗi màu và bạn sẽ khám phá ra hàng trăm sắc màu ngay tại đầu bàn chải của bạn. Chúc vui vẻ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xóa Phông Nền Khỏi Ảnh Bằng Microsoft Word
 • Cách Đánh Phấn Mắt Đẹp Tự Nhiên Cho Nàng Thêm Rạng Rỡ Mỗi Ngày
 • Kỹ Thuật Tẩy Tóc Trắng An Toàn Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Tải Vsco X Cam Full Màu 2022
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Nhuộm Mầu Tóc Khói
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100