Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Lớp 5 Cùng 20 Bài Giảng Thú Vị
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9
 • 10 Cách Học Tốt Tiếng Anh Lớp 10 Cải Thiện Điểm Số Hiệu Quẩ
 • Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi
 • Học Tiếng Anh Qua Video Miễn Phí Cực Hiệu Quả
 • Xuất phát điểm từ một nội dung hướng dẫn học tiếng anh của tác giả Doremon với nội dung ” Cách học tiếng anh hiệu quả nhất ” sau thời gian nhiều thành viên đã áp dụng phương pháp này để học tập tiếng anh đã chính thức công nhận đây là một phương pháp rất tốt và thực sự hữu hiệu với người học. Phương pháp tuy còn sơ khai trong một bài viết của tác giả nhưng đã tạo định hướng rất tốt cho những ai muốn học tiếng anh tốt nhất.

  Quy tắc học tiếng anh theo tác giả gồm những yếu tố chính như sau :

  1. Phải học tiếng anh bằng chính tiếng anh, có nghĩa là không được dịch. Thế tại vì sao? Khi bạn dịch đồng nghĩa với việc bạn phản xạ rất chậm, điều này không là vấn đề gì đối với việc đọc và viết, không viết khi này thì viết khi khác, không đọc quyển sách hôm nay thì ngày mai. Nhưng nó lại có vấn đề với việc nói và nghe, có ai đủ kiên nhẫn để chờ bạn dịch sau đó bạn hiểu, sau đó bạn lại tìm từ-dịch sang tiếng anh-rồi nói, bạn cũng sẽ không có đủ thời gian để nghe… Và một vấn đề rắc rối khác: bạn sẽ không thể hiểu hết ý nghĩa của 1 câu nào đó nếu bạn dịch nó sang tiếng việt, vì tiếng anh và tiếng việt là 2 thứ ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Thế có cách nào không dịch mà vẫn hiểu? Có cách

  2. Tuyệt đối không nên học ngữ pháp-nhận xét này đến từ các công trình của các nhà Ngôn Ngữ học, chứ không đơn thuần chỉ là nhận định cá nhân. Vì thời gian và độ dài của topic không cho phép nên doremon sẽ không kể về các công trình làm gì, ai muốn tò mò thì lên google gõ từ khoá Stephen D Krashen, sau đó sẽ tìm được thứ mình muốn. AJ Hope ví ngữ pháp như “shit”, ai đó có sách ngữ pháp bằng giấy thì nên bán giấy vụn hay đốt đi là vừa, còn có ebooks thì nên delete đi. Khi chúng ta học ngữ pháp thì chúng ta sẽ làm cho bộ não có sự “trễ pha” trong việc sử lí thông tin và làm cùn mòn phản xạ tự nhiên. Chúng ta là người Việt, có ai đó nói hay viết mà phải suy nghĩ để lựa đâu là chủ ngữ, vị ngữ… hay không? Thế nhưng không ai có thể phủ nhận được, để nói giỏi và viết hay thì phải cần tới ngữ pháp, không thì người ta bảo mình ít học hay dốt . Vậy ở đây có 1 sự mâu thuẫn, “không được học ngữ pháp” “phải biết ngữ pháp”-có cách giải quyết, anh em yên tâm

  3. Trong tất cả các phương pháp học mang lại hiệu quả nhất thì chúng có chung 1 điểm: nghe, nghe và nghe. Bọn nó được gọi chung bằng 1 cụm từ “listen first approach”.Khi bạn mới chào đời thì kỹ năng đầu tiên mà bạn được học là nghe nghe và nghe, cho đến khi bạn tập nói và sau đó là lên trường để học viết. Thế nhưng phương pháp truyền thống lại đi ngược lại-đây thật sự là 1 vấn đề đối với cách giáo dục như hiện nay

  4. Để nhớ 1 từ vựng thì cách tốt nhất và hiệu quả nhất là: nhớ 1 câu có chứa từ đó-đây cũng là kết luận đến từ công trình khoa học. Thế nhưng chúng ta lại học theo kiểu, viết 1 cái list từ vựng và tụng, tụng cho đến răng rụng, chân run, tay mỏi thì cũng chẳng mang lại bao nhiêu lợi ích. Cho nên việc học từ vựng hiệu quả nhất đến từ việc học cả 1 câu và đọc các câu chuyện-tức là 1 đoạn văn, hãy chọn những đoạn văn có các trạng thái cảm xúc sau: yêu thương, ghê sợ, tởm lợm, bệnh hoạn… Vì các cảm xúc này khó mà ta quên được. Vậy giờ nên đọc các cuốn truyện nào? có cách

  1. Phát triển ý 5. Đây có thể là tin buồn cho các bạn, nhưng nó là sự thật. Dù các bạn có học kỹ xảo nào đi nữa, môn học nào đi nữa thì chìa khoá để mở ra cách cửa thành công đó là: repetition-sự lặp lại và distinction-sự phân biệt. Distinction chỉ đến khi repetition đủ nhiều. Chúng ta ai cũng hiểu được những chân lí cơ bản, để giỏi trong 1 môn thể thao nào đó thì chúng ta phải tập các động tác cơ bản nhiều lần, nhiều năm. Các vận động viên quyền anh học được bao nhiêu cú đấm: khoảng 2 hay 3 cú cơ bản như đấm móc, đấm thẳng và họ thực hiện nó ngày này qua ngày nọ, năm này qua năm nọ. Đó là lí do tại sao khi chúng ta-con người bình thường đấm người khác 1 cái, có thể họ bị đau hay bất tỉnh… nhưng các vận động viên quyền anh mà đấm ta 1 cái thì nơi ta nằm không phải là trên đường, cũng không phải là trong bệnh viện mà có thể là trong quan tài. Đây chỉ là 1 ví dụ nho nhỏ để các bạn thấy được repetition có tác dụng ghê gớm đến cỡ nào, cũng cùng 1 động tác nhưng ta thực hiện nó nhiều năm thì “chất” đã khác. Đó là lí do tại sao AJ Hope là giáo viên dạy tiếng anh chứ chẳng phải là tiếng khác vì ông ta đã repetition đến hơn 40 năm, chúng ta dùng tiếng việt thành thạo bởi vì chúng ta đã repetition đến cũng gần 10-20 năm. Doremon sẽ nói rõ vấn đề này hơn ở phần sau, nhưng tin buồn đó các bạn à: repetition-một kỹ năng mà không 1 ai muốn, vì con người luôn có xu hướng mới hơn, nhiều hơn, nhanh hơn-cho nên các bạn có thể bỏ cuộc ngay tại nơi này

  Vậy cuốn sách này bạn sẽ có thể cần làm gì :

  Bạn nên dọc kỹ chi tiết cuốn ebook này. Chắc chắn sẽ có giúp ích tới bạn trong quá trình học tiếng anh tối ưu dành cho bạn.. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn như sau

  Những bộ sách được giới thiệu trong cuốn sách

  Khi bạn đọc cuốn ebook nà, tác giả Phan Ngọc Quốc sẽ giới thiệu tới bạn nguyên lý, phương pháp và tài liệu mà bạn cần để học tốt tiếng anh. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu chi tiết toàn bộ những nội dung , tài liệu được đề cập trong cuốn ebook ” Cách học tiếng anh thần kỳ ” . Nội dung sẽ được cập nhật và bạn có thể Download.

  Chú ý : Bạn có thể lắp đặt mạng Internet Cap quang FPT để được tặng tài khoản VIP Fshare

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trên Internet
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Học Sinh Học Tốt Môn Tiếng Anh Tiểu Học
 • Một Số Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Hiệu Quả Bố Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • Hãy Học Ngôn Ngữ Như Những Đứa Trẻ Thơ
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Review Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giúp Con Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6
 • Học Tiếng Anh Lớp 6 Có Gì Khác Biệt? Phương Pháp Nào Thì Phù Hợp?
 • Tổng Quan Chương Trình Và Phương Pháp Học Tiếng Anh Lớp 6
 • 6 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 Nhanh Nhất Tại Nhà Cho Bé
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 Siêu Tốc
 • CÁCH HỌC TỐT TIẾNG ANH: BÍ QUYẾT PHÁ BỎ 3 RÀO CẢN LỚN NHẤT

  #1. TÔI KHÔNG CÓ ĐỘNG LỰC HỌC

  Quá nhiều bạn nói với tôi: “Mình rất muốn nói tiếng Anh lưu loát nhưng lười và không kiên trì học được”.

  Đây là lời ngụy biện vô cùng phổ biến. Mỗi khi nói câu này xong là các bạn ấy tự cho mình quyền được lười và tặc lưỡi cho qua và quay trở lại với lối sống cũ.

  Đơn giản vì bạn chưa có mục tiêu đủ lớn, một giấc mơ đủ lớn để vượt qua. Tiếng Anh thực sự chưa cần thiết với bạn.

  Nếu bạn vẫn bị những thứ về động lực cản trở, và nhanh nản, hãy dành thời gian tĩnh lặng tại 1 không gian yêu thích để tự vấn lòng mình:

  …tự hỏi và tự cung cấp thêm những lý do, mục tiêu học tiếng Anh.

  …tiếng Anh đã thực sự quan trọng với bạn chưa?

  …những lý do đó có thực sự mạnh mẽ để bạn vượt qua không?

  Đừng học tiếng Anh chỉ vì chạy theo số đông.

  Sau khi tìm ra được lý do đủ lớn, hãy liên tục tự nhắc nhở mình mỗi ngày về mục tiêu này.

  Nên nhớ:

  Bộ não của bạn thật kỳ diệu, nhưng nó cần phải có đủ lý do tốt và mạnh mẽ để thực thi những nhiệm vụ khó khăn.

  #2. TÔI KHÔNG CÓ THỜI GIAN (No Time)

  Cứ mỗi ngày mà bạn trì hoãn không thực hiện mục tiêu hay ước mơ của mình, bạn lại bị rút ngắn đi một ngày để thực hiện nó.

  Giả sử ước mơ của bạn cần 10 năm để đạt được, và bạn trì hoãn 1 năm không bắt đầu, nghĩa là bạn chỉ còn 9 năm để thực hiện nó mà thôi.

  Bạn, tôi, hay bất cứ ai đều có đủ lượng thời gian mình cần để thực hiện một điều gì đó. Câu hỏi quan trọng hơn là: “Bạn làm gì với thời gian mà bạn được cuộc sống này trao cho?”

  Mọi người nói: “Thời gian là vàng bạc.”

  Không! Thời gian là cuộc sống.

  Hai mươi bốn tiếng trôi qua là hai mươi bốn tiếng cuộc sống của bạn được kéo dài hơn. Và bạn thường hay nói rằng “làm gì đó để giết thời gian” thì sai rồi, bạn đang giết chết cuộc sống của mình đấy!

  Bạn làm gì với thời gian mà bạn được cuộc sống này trao cho?

  Vậy nên, nếu bạn đang có một dự án, một ước mơ, hay một mục tiêu nào đó muốn thực hiện, thì hãy làm ngay đi. Hãy kỷ luật với bản thân.

  Bớt ngụy biện và hành động bất chấp sự không hoàn hảo mà bạn đang có.

  Dù cho bạn là bà mẹ bận rộn, ban ngày bận việc cơ quan, tối về bận chăm sóc con thì cũng cố tranh thủ thời gian, hãy yêu cầu chồng con giúp đỡ để tranh thủ thời gian rảnh mỗi sáng, mỗi trưa, chiều hay tối để luyện tập thực hành tiếng Anh.

  Tôi tin bạn làm được!

  #3. TÔI KHÔNG CÓ TIỀN (No Money)

  Bạn có thấy rằng:

  Steve Jobs không cần tiền để bắt đầu dự án Apple I của ông.

  Mark Zuckerberg không cần tiền để bắt đầu Facebook.

  Mẹ Teresa không cần tiền để bắt đầu sứ mệnh của mình.

  J.K.Rowling khi viết Harry Potter trong người không một xu dính túi.

  Nếu những con người này có thể thành công mà không cần phải có tiền trước đó, thì bạn cũng làm được như vậy.

  Trên thực tế, tôi cho rằng ước mơ của bạn mà phải cần có tiền trước đó để thực hiện thì có lẽ ước mơ đó chưa đủ mạnh hoặc chưa đủ hấp dẫn hay có thể tạo nên sự khác biệt gì cho cuộc sống này.

  Nếu giả sử bây giờ bạn chỉ có 2 triệu để sống tại Hà Nội trong 1 tháng, chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để chi tiêu hợp lý.

  Vậy nên, tiền không phải là vấn đề. Hãy thử động não suy nghĩ xem mình có thể tận dụng những nguồn lực nào để cải thiện trình độ tiếng Anh? Tin tôi đi, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ra rất nhiều cách thú vị để thực hiện nó mà không cần có tiền đấy.

  Nếu bạn có 60 triệu trở lên, bạn có thể sang Philippines để học tiếng Anh, sống và học tập trong môi trường bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh.

  Nếu bạn đầu tư ít hơn và vẫn muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo như tiếng Việt thì bạn có thể bắt đầu với Cách học tiếng anh Thần Kỳ – Phương pháp học tiếng anh khoa học và hiệu quả nhất hiện nay.

  Phương pháp này đã mang lại động lực và cảm xúc học tập, giúp mình kiên trì nghe, nói, đọc viết, rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày.

  Đây là link Ebook hướng dẫn học theo phương pháp Cách học tiếng anh Thần Kỳ:

  Tác giả phương pháp học đã đưa ra những bằng chứng khoa học rất thuyết phục về cách rèn luyện cả 4 kỹ năng, phương pháp học giúp bạn chinh phục tiếng Anh. Để thuận tiện cho những ai chưa biết tìm những nguồn tài liệu nghe, phát âm, luyện phim ở đâu, mình đã tổng hợp tất cả ở đây để hỗ trợ tất cả các bạn!

  Hãy nhớ

  Đừng chờ đến khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu, vì chẳng có lúc nào là hoàn hảo cả.

  Đừng chờ đến khi bạn có đủ thời gian mới bắt đầu, vì thời gian của bạn đang ngắn đi từng ngày.

  Đừng chờ đến khi bạn có đủ tiền mới bắt đầu, vì nếu có đủ tiền để bắt đầu thì có lẽ bạn cũng chẳng cần phải làm điều đó rồi.

  Hãy bắt đầu một cách không hoàn hảo và nỗ lực rèn luyện kỉ luật mỗi ngày để trở nên hoàn hảo!

  Chúc cả nhà sớm chinh phục tiếng Anh thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tổ Chức Olympic Tiếng Anh Trên Internet Năm Học 2010
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Internet Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Thi Olympic Tiếng Anh Trên Internet Năm Học 2014
 • Cách Sử Dụng Internet Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 5 Cách Kèm Con Học Tiếng Anh Tiểu Học Tại Nhà
 • Tổng Quan Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nesi: Giáo Viên Hướng Dẫn Nói Tiếng Anh Bản Xứ
 • Cách Sử Dụng Zoom Meeting Cho Giáo Viên & Học Sinh
 • Hướng Dẫn Tường Tận Cách Viết Mail Bằng Tiếng Anh
 • Soi Điểm Chọn Trường, Điểm Chuẩn Tuyển Sinh, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10: Sáng Kiến Kinh Nghiệm Hóa 8 : Nâng Cao Kỹ Nang Giải Bài Tập Hóa Học Vô Cơ Cho Học Sinh Thông Qua Việc Giáo Viên Hướng Dẫn Học Sinh Phân Loại Và Giải Bài Tập Định Lượng Hoá Học Vô Cơ Ở Trường Thcs
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Tell Me More
 • TỔNG QUAN CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ

  Tài liệu và hướng dẫn học Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ

  Hôm nay Cachhoctienganh-thanky.blogsport sẽ giới thiệu một cách tổng quan nhất về cách học tiếng anh thần kỳ nhắm giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về phương pháp xem mình nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào ?

  Cách học : Tác giả đọc như thế nào ta sẽ đọc y chang lại như thế và từ đầu đến cuối sau đó lặp lại tất cả 3 lần.

  Cách học : Video này đã được vietsub sẵn và tác giả chỉ rất rõ ràng từng chi tiết và chỉ cần bắt chước theo tác giả là được…

  Thời lượng học : Học từ đầu tới cuối, lặp lại tất cả 3 lần.

  Miêu tả: không có clip, nhưng bù lại lượng từ rất là nhiều, và các bạn chỉ được học cái này khi đã xong cái 1 và 2, vì 1 và 2 sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh về cách uốn lưỡi, cách đọc âm gió… Cái số 3 là cái kết thúc trong phần luyện nói, sau khi học xong cái số 3 bạn sẽ biết được các qui tắc phát âm cơ bản, đọc nối từ, 1 từ có nhiều cách đọc.

  Cách học : Nghe audio rồi đọc theo, lặp lại từ đầu đến cuối đủ 3 lần là đủ.

  Chú ý : Dù phát âm từ đơn hay 1 câu thì phải gào càng to càng tốt , thậm chí là gào.

  Theo lời tác giả Doremon trong cuốn sách “ Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ ” :

  Cách học: gồm 4 giai đoạn như đã biết. Doremon sẽ viết cụ thể hơn

  Bước 1: Nghe đi nghe lại không được tra từ điển. Có nghĩa là các bạn chỉ cần nghe audio và nhìn vào pdf để biết được cái từ, cái câu đó nó đọc làm sao, viết như thế nào.

  -LPTD1: mỗi bài nghe ít nhất 100 lần.

  -LPTD2: mỗi bài nghe ít nhất 120 lần.

  -LPTD3: mỗi bài nghe ít nhất 150 lần.

  -LPTD4: mỗi bài nghe ít nhất 170 lần.

  Càng về sau thì số lần nghe tăng lên do bài dài. Ai tệ quá thì có thể nghe nhiều lần hơn để tiến bộ.

  Về số bài nghe trong ngày tức là một ngày nghe mấy bài thì tùy vào thời gian của các bạn, nhưng phải đảm bảo là nên nghe 1 bài lặp đi lặp lại 5-10 lần/ngày, sau đó mới qua bài mới.

  Bước 2: Đọc đi đọc lại cái bài sau khi đã nghe xong hơn 100 lần. Tức là chỉ khi nào các bạn nghe xong 40 bài của LPTD1 chẳng hạn, thì lúc này mới tiến hành đọc lại.

  Cách đọc: Các bạn nghe audio đọc xong 1 câu nào đó thì nhấn pause để đọc lại câu đó và hãy nhớ là: Cố gắng đọc giống như audio, có nghĩa là chỗ nào lên giọng, chỗ nào xuống giọng, chỗ nào kéo dài…

  Các bạn cứ đọc như thế cho đến khi hết bài. Và chỉ đọc vậy 1-2 lần thôi, mục đích là để các bạn bắt chước giọng đọc mẫu của audio.

  Sau đó các bạn không có nghe audio đọc nữa mà tự nhìn vào file pdf để đọc.

  -LPTD1: mỗi bài tự nhìn vào pdf và đọc ít nhất 15 lần/bài.

  -LPTD2: mỗi bài tự nhìn vào pdf và đọc ít nhất 20 lần/bài.

  -LPTD3: mỗi bài tự nhìn vào pdf và đọc ít nhất 25 lần/bài.

  -LPTD4: mỗi bài tự nhìn vào pdf và đọc ít nhất 30 lần/bài.

  Yêu cầu: phấn đấu đọc làm sao cho nó giống với audio. Muốn làm được điều này thì các bạn phải học cho xong phát âm.

  Có nghĩa là: CÁC BẠN CHỈ NÊN BẮT ĐẦU GIAI ĐOẠN ĐỌC LPTD KHI NÀO ĐÃ HỌC XONG PHÁT ÂM, HOẶC HỌC PHÁT ÂM ÍT NHẤT 2 THÁNG TRỞ LÊN.

  Bước 3: Viết lại những bài đã nghe đi nghe lại và đọc đi đọc lại.

  Doremon gộp 2 bước viết lại + học thuộc cho nó dễ.

  Cách viết lại các bài đã nghe: sau khi bạn đã đọc đi đọc lại thì lúc này viết lại cái bài đó như là bạn chép phạt. Có nghĩa là nhìn vào pdf và đọc rồi chép-giống như bạn chép bài bằng Tiếng Việt.

  Doremon lấy ví dụ như bạn chép đoạn văn này:

  B : Mom, can I get a puppy?

  W: No, Billy. Taking care of a pet is a big responsibility.

  B : I promise to take good care of him, and you won’t have to remind me to do things for him.

  W: A dog isn’t a toy that you play with for awhile. He will be part of our life for the next 10 or 20 years. He is a living creature.

  Cách chép hiệu quả như sau:

  1. Đọc câu đầu tiên thành tiếng “Mom, can I get a puppy?” – bạn sẽ đọc được do bạn tập đọc rồi.

  2. Chép lại câu đó lên giấy. Từ nào không hiểu thì tra từ điển từ đó và chép nó nhiều hơn, khoảng 20 lần.

  3. Cứ làm như thế cho đến khi chép hết bài.

  -Đây là giai đoạn để các bạn hiểu nghĩa của bài nếu như giai đoạn nghe và đọc các bạn chưa hiểu, cho nên các bạn có thể dịch sang tiếng việt nếu muốn.

  VD câu: Mom, can I get a puppy?

  Theo phương pháp thì Doremon đã nói là học mà không được dịch, nhưng giai đoạn viết nếu như câu đó các bạn không cần dịch vẫn hình dung ra được ý nghĩa của nó thì tốt, còn nếu không thì các bạn cứ dịch qua Tiếng Việt là: Mẹ, con có thể có một con cún con được không?

  Sau khi các bạn dịch lần 1 như thế thì qua lần hai sau khi các bạn đọc câu: Mom, can I get a puppy? Thì các bạn sẽ phần nào hình dung ra nghĩa của nó trong đầu mà không cần dịch nữa.

  -LPTD1: mỗi bài các bạn chép ít nhất 5 lần sau đó học thuộc luôn.

  -LPTD2: mỗi bài các bạn chép ít nhất 7 lần sau đó học thuộc luôn.

  -LPTD3: mỗi bài các bạn chép ít nhất 8 lần sau đó học thuộc luôn.

  -LPTD4: mỗi bài các bạn chép ít nhất 10 lần sau đó học thuộc luôn.

  Yêu cầu của việc học thuộc: Chỉ cần bài văn nào mà các bạn có thể tự đọc thuộc lòng mà không nhìn pdf là đạt yêu cầu, sau khi học xong vậy thì quên bài đó luôn đi.

  Doremon lấy thước đo của học trò do Doremon dạy trực tiếp để các bạn làm tiêu chuẩn: KHI NÀO CÁC BẠN CÓ THỂ ĐỌC THUỘC LÒNG BÀI LPTD MÀ HIỂU 80% KHÔNG CẦN DỊCH TRỞ LÊN THÌ KHI ĐÓ MỚI ĐẠT YÊU CẦU.

  Còn những bạn nào hiểu kém hơn thì các bạn phải tăng số lần chép lên-các bạn chép càng nhiều chừng nào thì việc hiểu không cần dịch nó càng tăng lên đến chừng đó.

  Cách học cũng tương tự nhưng nó chỉ gồm có 3 bước là:

  -Nghe đi nghe lại: mỗi bài của EE các bạn chỉ cần nghe 30-40 lần là đủ.

  -Đọc đi đọc lại: mỗi bài đọc từ 15 lần trở lên.

  -Chép lại: mỗi bài chép lại 3 lần.

  Tương tự cho LPTD thì Doremon yêu cầu như sau: KHI NÀO CÁC BẠN CÓ THỂ HIỂU KHÔNG CẦN DỊCH MAIN TEXT CỦA EE HƠN 90% TRỞ LÊN THÌ MỚI ĐẠT YÊU CẦU.

  4: NGHE+ ĐỌC TRUYỆN THIẾU NHI.

  Nó là bộ truyện English Graded Readers Mega Collection.

  Khi nào các bạn hoàn thành cả LPTD với EE như yêu cầu thì các bạn có thể nghe truyện và đọc truyện hiểu từ 80% trở lên.

  NĂM: XEM PHIM.

  Gồm các phim đã giới thiệu mà phim chính là Friends.

  Khi nào học gần xong phần 1 thì các bạn xem phim có sub tệ gì phải đạt 70% trở lên. Sau đó chuyển sang không sub tệ gì phải 60% trở lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Học Tiếng Anh 3D Magical English Cho Bé
 • Sách Học Tiếng Anh Cho Bé Trực Quan Bằng Hình Ảnh 3D Các Loài Vật
 • Hướng Dẫn Thanh Toán Và Kích Hoạt Khoá Học
 • Hướng Dẫn Cài Đặt English Study Pro 2012
 • Link Tải + Hướng Dẫn Cài Đặt English Study Pro 2012 Full Crack 100%
 • Trọn Bộ Tài Liệu Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 21 Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Mẹo Hay Giúp Bạn Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả
 • 30 Bài Hát Tiếng Anh Dễ Hát Nhất Chỉ Cần Nghe Một Lần
 • 8 Cách Học Hát Tiếng Anh Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • 5 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Chào mọi người,

  Chắc mọi người đã biết đến phương pháp CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ??? Nếu bạn chưa biết, xin vui lòng bạn đọc phần 1 để hiểu rõ hơn về phương pháp này. Còn bạn đã biết thì xin vui lòng đọc phần 2.

  PHẦN 1:

  Bạn khổ công học anh văn nhưng đến nay kết quả vẫn chưa mong muốn. Bạn đã thử qua nhiều phương pháp nhưng vẫn thất bại. Vậy thì nguyên do ở đâu? Và bạn có muốn tiếp tục phí phạm thời gian của mình nữa không?

  Mình có thể nói rằng, nguyên do là ở chính bản thân bạn! Bạn hãy nghĩ kỹ lại xem, lý do tại sao bạn lại học tiếng Anh? Mục tiêu đó có đủ động lực để thúc đẩy bạn thân bạn chưa? Như vậy, có thể do bản thân bạn chưa hiểu rõ mình, chưa biết thực rõ mục tiêu của mình – Tại bạn.

  Nếu bạn đã rõ, bạn có động lực mạnh mẽ, nhưng bạn học hoài vẫn không tiến bộ? Vậy phải bạn phải xem lại cách học của mình, vì chỉ có chính bạn phải tự mình nhận ra điều đó và điều chỉnh. Nếu đến bây giờ bạn mới nhận ra, thì mình nghĩ đã đến lúc bạn phải thay đổi – Quyết định là do bạn.

  Bạn quyết định thay đổi! Nhưng chưa vội mừng, vì biết đâu bạn sẽ lại phí bỏ thời gian của mình để thử qua từ phương pháp này, đến trung tâm nọ, bạn bỏ thời gian để thử qua hết để đến cuối cùng có thể bạn lại trở về ngay tại lúc ban đầu và *bất lực*. Và những gì xảy ra sau đó thì chắc mỗi người chúng ta cũng tự có câu trả lời cho riêng mình.

  Còn đây là câu trả lời của mình. Có lẽ bạn cũng đoán được là tất cả điều mình nói cũng chỉ để nhắn nhủ với bạn rằng: “Bạn đừng tìm đâu xa nữa, Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ chính là thứ bạn cần”. Vâng! mình thật sự khuyên bạn như thế bởi vì mình cũng đã từng trải qua tất cả những cảm giác và hoàn cảnh kể trên. Và khi lần đầu tiên mình đọc những dòng chia sẻ của Tác giả Phan Ngọc Quốc thì mình biết chắc rằng, đây chính là thứ mình tìm kiếm – Cho đến giờ, mình vẫn chưa từng nghĩ đó là một quyết định sai.

  Nếu bạn vẫn chưa hình dung được cuốn sách nói gì và vẫn còn lo sợ mình sẽ phí thời gian vào một cuốn sách vô bổ thì mình sẽ đưa ra một vài thông tin cơ bản về phương pháp Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ để bạn tham khảo. Nhưng bạn cũng biết, không có cách nào khác để mình có thể giải thích hay chứng minh tính hiệu quả và đúng đắn của PP này một cách thuyết phục nhất ngoài việc tự bạn phải trải nghiệm nó.

  – PP được nghiên cứu, tổng hợp dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học: Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Triết học, các quy luật vận động chung,..

  – Cốt lõi của PP là thuận theo tự nhiên – Học tiếng Anh như 1 đứa trẻ

  – Là PP tự học, học để biết, học để sử dụng chứ không đơn thuần học để thi

  – Mục tiêu của PP đó là: giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh như người bản xứ

  – Những tri thức trong sách có giá trị ứng dụng không chỉ trong việc học tiếng Anh mà còn trong cuộc sống

  Bạn quyết định, bạn hành động và bạn thay đổi!

  Link download ebook: http://www.mediafire.com/download/f5ufi9cksb1znr9/Tieng_Anh_Than_Ky.rar

  PHẦN 2:

  Nếu bạn đã biết đến phương pháp này và đang vất vả trong việc tìm kiếm tài liệu học.

  BẠN ĐANG GẶP PHẢI NHỮNG VẤN ĐỀ DƯỚI ĐÂY?

  – Bạn là người mới biết đến phương pháp và chưa biết bắt đầu từ đâu?

  – Bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm và download tài liệu?

  – Thời gian đối với bạn là vàng và bạn không muốn chờ đợi quá lâu khi phải download trên 100GB tài liệu?

  – Bạn đã có dữ liệu mềm, nhưng chưa có sách giấy? Tin tôi đi, bạn chắc chắn sẽ cần tới chúng nếu không muốn phải tốn kém nhiều cho việc in ấn

  – Bạn cảm thấy mỏi mắt và khó tập trung khi phải ngồi học lâu trên máy tính?

  – Bạn cần có người tư vấn trong thời gian đầu theo học?

  – Bạn không có laptop nên không biết học như thế nào?

  – Bạn chưa có tài liệu Phần 2 ?.

  Đây là hình ảnh toàn bộ tài liệu cần thiết cho Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ đầy đủ cả 2 phần, trong đó phần 2 chưa hề có trước đây:

  Hiện mình đã học theo phương pháp Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ được hơn 1 năm và thấy nhiều bạn có hỏi mình về các cuốn sách và tài liệu đi kèm trong cuốn sách CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ đã giới thiệu.

  Vì vậy để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Mình đã biên soạn lại đầy đủ và chất lượng tốt nhất, nhằm giúp mọi người không phải vất vả trong việc tìm kiếm tài liệu học tiếng anh theo phương pháp này. Bộ tài liệu gồm có 7 cuốn sách và 17 đĩa DVD

  BỘ TÀI LIỆU SẼ MANG ĐẾN CHO BẠN.

  – Tất cả những thứ bạn cần đều được gói gọn trong bộ tài liệu với hướng dẫn từng bước một, đơn giản, dễ hiểu để ai cũng có thể bắt đầu mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu

  – Với 7 cuốn sách tài liệu cần thiết, với chất lượng in tốt, bìa màu, trình bày đẹp, rõ ràng, giúp bạn tiết kiệm công sức và tiền bạc do không phải in đi in lại nhiều lần. Đặc biệt: được cung cấp với mức giá vô cùng ưu đãi.

  – Lưu trữ dài lâu, chia sẻ dễ dàng, với bộ DVD có thể copy nhiều lần

  – Tất cả các bài nghe mp3, sách, phim có phụ đề và không phụ đề,.. đều có cung cấp các phần mềm ứng dụng kèm hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

  – Khi mua trọn bộ, bạn sẽ được tặng 1 DVD quà tặng cực chất

  – Tư vấn tận tình, giúp bạn gỡ bỏ khó khăn trong thời gian đầu theo học

  Hãy đặt trọn bộ tài liệu ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi tốt nhất. Giá trọn bộ tài liệu chưa bao gồm 2 cuốn sách CHTATK và TDTT chỉ: 1.499.000 đồng và được FREE SHIP toàn quốc.

  ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY: https://docs.google.com/forms/d/1rCUTOHZfDHVNyghitrqAqFoL4wC9hZJgBm22zMP0awg/viewform

  Thông tin chi tiết sản phẩm: https://drive.google.com/file/d/0B3v7WnPF80EYVmlzYUt6Mk81c2c/view

  Liên hệ:

  Quốc Khánh – 0909 62 42 83

  Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008313608414

  Fanpage: https://www.facebook.com/cachhoctienganhthanky?fref=ts

  Địa chỉ: 108/57, Vũ Tùng, phường 2, quận Bình Thạnh.

  Xin lưu ý: Địa chỉ trên chỉ dùng khi bạn có gặp bất cứ trục trặc nào trong quá trình sử dụng sản phẩm. Chứ không phải là địa chỉ bán hàng, vì mình chủ yếu chỉ bán online. Bạn yên tâm, sản phẩm hoàn toàn chất lượng và tuyệt đối uy tín, nếu có bất cứ trục trặc bạn sẽ được đổi mới sản phẩm mà không phải chịu thêm bất cứ chi phí nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Full 10 Gb Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh
 • Download Đầy Đủ Bộ Tài Liệu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng 2022
 • 6 Bước Học Để Ngưng Dịch Trong Đầu
 • Cách Học Dịch Tiếng Anh Nhanh Nhất Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Học Và Dịch Thuật Tiếng Anh Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Hướng Dẫn Thi Phần Nói Môn Tiếng Anh Lớp 6 Học Kỳ Ii

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thi Công
 • Nhà Phân Phối Sơn Hàng Đầu
 • 7 Bước Thi Công Cọc Khoan Nhồi Chuẩn Hiện Nay
 • Cách Thi Công Cọc Khoan Nhồi Đường Kính Nhỏ Đơn Giản, Dễ Hiểu Và Khoa Học Kn320097
 • Thể Lệ, Hướng Dẫn Cuộc Thi
 • HƯỚNG DẪN ÔN THI NÓI TIẾNG ANH - HỌC KỲ II/ LỚP 6 A/ PART I. Introduce myself (0,5point) Ex: Good afternoon! My name's . I am twelve years old. I am a student and I am in grade 6, class 6A. B/ PART II. Talk about a topic (1point) TOPIC 1: MY CLOSE FRIEND Ex: I have a close friend. Her / His name's . . She is tall and thin. She has a round face. She has long black hair. She has a small nose. She has full lips and small white teeth. *QUESTIONS (0,5point) (The examiner asks an examinee) a/ What color are her/ his eyes? - They are black/ brown. b/ Are her eyes brown or black? - They are black. c/ Is she/ he a good friend? Yes, she/ he is. TOPIC 2: MY FAVORITE SPORTS Ex: I am (Nam). I like sports. My favorite sport is . (swimming). I often go swimming on Sunday afternoon at Cam Huyen Swimming Pool. I usually go with my friends. I often take some food and some drinks. *QUESTIONS: (0,5point) a/ Do you wear swimming clothes? - Yes, I do. b/ Do you often go with your brothers or sisters? - No, I don't. c/ Do you often go in the morning? No, I don't. d/ How do you go there? By bicycle. TOPIC 3: MY FAVORITE ACTIVITY Ex: Hi! I am (Lan). I like .(reading comics). I often read comics in my free time. I often read 'Conan", I like it because Conan is intelligent. I learn a lot from him. *QUESTIONS: (0,5point) a/ Do you like watching television? - Yes, I do. b/ When do you often watch TV? Every evening, about one hour. c/ Do you like watching films on TV? Yes, I do. d/ Which movie do you like? I like watching "Tom and Jerry". e/ Why do you like it? Because I like Tom and Jerry. They are wonderful/ intelligent. TOPIC 4: MY FAVORITE SEASON/ WEATHER 1/ I like four seasons of a year. In the summer, I often go swimming when it is hot. In the winter, I usually play soccer when it is cold. In the fall, I often go jogging when it is cool. In the spring, I sometimes play badminton when it is warm. 2/ There are four seasons in a year: spring, summer, fall and winter. I like summer very much because I don't go to school. I usually go the beach with my family. I always stay in a hotel for two days when I go there. I usually visit the beach and swim there. 3/ I like cold weather. When it is cold, I often wear warm clothes. I usually play soccer with my friends in the afternoons. We have a lot of fun. *QUESTIONS (0,5 point) a/ Do you play soccer when it is hot? - No, I don't. b/ How often do you go swimming? - Sometimes, once or twice a week. d/ Which beach do you often visit? - Vung Tau Beach. TOPIC 5: MY FREE TIME PLAN (1point) * 1/ Tonight, I am going to watch TV and I am going to watch "Tom and Jerry". Tomorrow, I am going to help my mom and I am going to cook a chicken. I am going to do the housework, too. *2/ This weekend, I am going to have a picnic near a lake. I am going to go with my friends. We are going to bring some food and some drinks. We are going to bring a camera and we are going to take some photos. * 3/ This Sunday, I am going to the supermarket. I am going to go with my mother by bus (by motorbike) I am going to buy some food, drinks, and some books. *QUESTIONS (0,5point) a/ Are you going to go out / eat out with your family? - Yes, I am./ No, I am not. b/ Are you going to play games? - Yes, I am. c/ Are you going to listen to music? - Yes, I am. e/ How are you going to travel? - By bus/ By taxi/ By motorbike. TOPIC 6: MY VACATION PLAN (1point) *1/ I am going to visit Hue this summer vacation. I am going to stay with my aunt and uncle. I am going to stay for a week. I am going to visit the citadel. *2/ I am going to visit Vung Tau this summer vacation. I am going to stay in a hotel for two days. I am going to visit the beach and swim there. *QUESTIONS (0,5point) a/ Who are you going to go with? - I am going to go with my family. b/ Are you going to go with your friends? No, I am not. c/ Are you going to bring a camera to take some photos? - Yes, I am. d/ What are you going to bring? - I am going to bring some food and drinks e/ How are you going to travel? - I am going to travel by bus.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Ôn Luyện Và Bộ Đề Ôn Thi Tiếng Anh Vào Lớp 6 Trường Thcs Cầu Giấy
 • Đề Thi Nói Tiếng Anh Lớp 6 Học Kì 1 Năm 2022
 • Tổng Hợp Đề Thi Môn Tiếng Anh Lớp 6
 • Hướng Dẫn Thi Hành Án Dân Sự
 • Bật Mí Cách Làm Bát Đựng Đồ Siêu Đẹp Từ Giấy Báo Cũ
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Bằng Flashcard.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Flashcard
 • Cách Sử Dụng Flashcard Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Thẻ Flashcard Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Flashcards Đạt Hiệu Quả Cao
 • Cách Học Tiếng Anh Trên Bbc Learning English, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Hello các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn học tiếng Anh bằng Flashcard nha!

  Flashcard = tấm thẻ.

  Bằng phương pháp này mà mình đã học 300 phrasal verb trong 1 tháng đó :D.

  Theo Wikipedia:

  Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.

  Hiệu Quả Của Flashcard:

  Theo khoa học nghiên cứu, với một lượng kiến thức cần nhớ, thì sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7% lượng kiến thức và sau 1 tháng, lượng kiến thức chỉ còn khoảng 21% trong não bộ. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

  Không dừng lại ở tính hiệu quả cao, flashcard còn là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,… họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dung flashcard tại khu vực công cộng. Họ sử dụng khi chờ xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

  Hướng dẫn làm Flashcard:

  Rất đơn giản bạn chỉ cần một tờ giấy, sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ sao cho vừa tay.

  Bạn thấy không, cái flashcard này rất xinh động, bạn nhớ cái hình ảnh dễ thương này là nhớ từ evaluate rồi phải không nào?

  Note:

  1. Sử dụng màu cho flashcard nếu có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Phương Pháp Học Tiếng Anh Của Aj Hoge
 • 5 Lưu Ý Giúp Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Cho Trẻ Hiệu Quả
 • 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Cấp Tốc Mà Bạn Nên Học
 • Cách Học Tiếng Anh Cấp Tốc Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Trong 3 Tháng
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Trên Paltalk

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top Sách Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 10 Cuốn Sách Học Tiếng Anh “cực Chất” Không Thể Bỏ Qua
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ Khi Bắt Đầu Đến Thành Thạo + Tài Liệu Cho Từng Cấp Độ
 • Cách Hack Like Facebook Đơn Giản Và Làm Được Ngay Tại Nhà
 • ứng dụng học tiếng anh trực tuyến tốt nhất, học tiếng anh trên paltalk, paltalk phần mềm học tiếng anh hay, phần mềm học tiếng anh hữu dụng nhất, phần mềm học tiếng anh tốt nhất. học tiếng anh online.

  Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ nữa, giúp các bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.

  Paltalk được biết đến như một công cụ để chat chit, tán gẫu, học hành, hội họp…. ( đủ thứ chuyện trên đời).

  Sau khi cài đặt thì giao diện của paltalk như hình dưới:

  Sau khi đăng ký hoàn tất, các bạn tiếng hành log in và giao diện hiện ra sẽ như hình bên dưới. Nick paltalk của mình là: communicative-english.

  Ở cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhìn lên đầu, góc bên trái sẽ thấy biểu tượng 1 ngôi nhà và 1 ô tìm kiếm. Ở phía bên dưới, ô bên dưới bên trái là Categories, bên phải là các rooms.

  Các room học tiếng Anh mà mình khuyến khích các bạn nên tham gia

  1/ Learn english from seatlle to hanoi

  2/ E study online, E sharing and learning, E sharing experience.

  3/ English Sharing Experience

  4/ Learning English Online

  5/ English Sharing and Learning

  6/ English for people from around the world

  7/ English Sharing and Learning

  Có các cách sau để vào các room học tiếng Anh:

  1/ Search trực tiếp các tên trên ở ô “Search Chat Rooms”

  Room học tiếng Anh trông tương tự như hình dưới

  Ở cửa sổ hiện ra, các bạn sẽ thấy cột bên phải có nhiều nick đen đén đó chính là các học viên, những người nick màu xanh da trời, xanh nước biển, tím, là những thành viên có nhiều quyền hạn hơn nick màu đen, do họ đã trả tiền để mua được các màu của các nick, màu tím giá đắt nhất, màu xanh giá rẻ nhất (mình nhớ là như vậy chứ không nhớ được giá của mỗi loại) :).

  Các nick đeo @ đắng trước tức thị là admin của room hoặc các thầy cô giáo dạy.

  Khi đến lược bạn, để có thể nói chuyện được với thầy cô, bạn phải có MIC, và để nói chuyện bạn bấm “Push to Talk” 2 lần liên tiếp để giữ MIC không bị rớt, để nói chuyện. Nhớ là phải chờ đến lược chứ không được dành MIC của người ta. Nếu các bạn làm như vậy, các bạn sẽ bị đẩy khỏi room bởi các admin đấy.

  Thông thường các thầy cô trên Paltalk thường kết hợp với Skype, một công cụ khác vể chat chít, nói chuyện online để hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Thông Dụng Nhất
 • Bí Quyết Học Tốt Từ Vựng Môn Tiếng Anh
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Giải Đáp “tiếng Anh Lớp 10 Học Gì?”
 • Hướng Dẫn Học Tốt Môn Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Trong 3 Bước Đơn Giản Đến Bất Ngờ
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • 10 Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Thông Dụng Và Hiệu Quả Nhất
 • English Sharing And Learning (Esl)
 • Hướng Dẫn Tìm Nhóm Học Tiếng Anh Qua Skype
 • Thi trắc nghiệm là một cuộc đua về thời gian nên học sinh không nên dừng lại quá lâu ở bất cứ câu hỏi nào.Với những câu không biết chắc đáp án chính xác, nên dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ được càng nhiều phương án sai càng tốt.

  Đó là chia sẻ của cô giáo Bùi Lan Anh, giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Hà Nội – Amsterdam với học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2010.

  Với bài thi trắc nghiệm, các thí sinh đặc biệt chú ý tới vấn đề thời gian.

  Theo cô Bùi Lan Anh, để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010 đạt hiệu quả cao, học sinh cần bám sát chuẩn kiến thức, nội dung chương trình ôn tập, chủ yếu là chương trình lớp 12.

  Đối với môn Ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng, học sinh cần nắm vững cấu trúc đề thi do Bộ Giáo dục ban hành. Đề thi hàng năm thể hiện rất rõ những vấn đề cơ bản như: Ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và kỹ năng viết.

  Môn Ngoại ngữ là môn thi trắc nghiệm nên học sinh cần lưu ý một số kỹ năng làm bài như sau:

  I. Đọc đề bài:

  Ngay khi nhận đề thi, học sinh nên đọc lướt toàn bộ đề thật nhanh trong vòng vài phút, dùng bút chì gạch ngay vào những vấn đề cần lưu ý trong câu hỏi hoặc các loại bài như xác định cách phát âm, tìm đúng dạng của từ, tìm lỗi sai trong câu….

  II. Xác định loại bài:

  Để tiết kiệm thời gian, khi làm bài thi, học sinh nên chia câu hỏi thành 3 nhóm.

  Nhóm 1: là câu hỏi mà học sinh có thể trả lời được ngay (ví dụ như cách chia động từ khi có điểm thời gian xác định, các giới từ quen thuộc đi với động từ hoặc tính từ, xác định mạo từ…).

  Nhóm 2: là những câu hỏi hoặc vấn đề cần phải tính toán và suy luận (thường thể hiện trong các bài đọc hiểu, tìm thông tin đúng hoặc sai, hoặc suy diễn để tìm ý chính cho đoạn văn..).

  Nhóm 3: là những câu hỏi còn phân vân hoặc vượt quá khả năng của mình thì học sinh cần đọc kỹ lại và dành thêm thời gian để lựa chọn cho đúng.

  III. Phương pháp loại trừ

  Khi làm một câu trắc nghiệm, phải đánh giá để loại bỏ ngay những phương án sai và tập trung cân nhắc trong các phương án còn lại.

  Thường trong bốn đáp án của mỗi câu hỏi, chắc chắn đã có hai đáp án loại bỏ ngay và chỉ để ý hai đáp án còn lại sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn được câu trả lời chính xác và việc lựa chọn này cũng nên quyết đoán.

  Vì thi trắc nghiệm là một cuộc đua về thời gian nên học sinh không nên dừng lại quá lâu ở bất cứ câu hỏi nào.Với những câu không biết chắc đáp án chính xác, nên dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ được càng nhiều phương án sai càng tốt.

  Tuyệt đối không nên để trống một câu nào. Kể cả với những câu không thể trả lời được cũng nên đánh dấu vào một trong các phương án bởi nếu may mắn, học sinh có thể trả lời đúng còn nếu trả lời sai thì cũng không bị trừ điểm.

  IV. Chú ý tới vấn đề thời gian:

  Đối với mỗi câu hỏi, học sinh sẽ có khoảng từ 1 đến 2 phút để tìm ra đáp án trả lời. Học sinh cần đặc biệt lưu ý những câu hỏi “bẫy”, đưa ra nhiều đáp án gần giống với đáp án đúng. Cần hết sức thận trọng và đọc kỹ, hiểu kỹ câu hỏi và các phương án trả lời để lựa chọn chính xác nhất.

  Không nên mất nhiều thời gian vào những câu hỏi mà mình không rõ.

  V. Một số gợi ý ôn tập môn tiếng Anh:

  2. Nắm vững các hiện tượng ngữ pháp thông qua các bài tập đã được sách giáo khoa cung cấp như phần Language Focus (các loại bài chia động từ theo các thì (tenses), qui tắc phù hợp về thì (Sequence of tenses), câu chủ động, bị động, các loại câu và cách kết hợp các loại câu cơ bản …).

  4. Phần khó và hay sai nhất là phần phát âm (Pronuciation), học sinh nên đọc toàn bộ các từ mới ở phần Glossary, vừa kết hợp ôn từ mới, vừa luyện và ghi nhớ cách phát âm cũng như cách đánh trọng âm.

  Phương pháp học tốt tiếng Anh

  Bí quyết học giỏi tiếng Anh

  Ông Carl Owen, giám đốc Trung tâm du học ISC-UKEAS tại Việt Nam, chia sẻ với độc giả báo Dân Trí những hạn chế của sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh và cách khắc phục những hạn chế đó cũng như một vài bí quyết để học giỏi tiếng Anh.

  Theo kinh nghiệm của ông, hiện tại việc học tiếng Anh của người Việt Nam còn tồn tại những hạn chế gì?

  Theo tôi, về mặt nâng cao trình độ tiếng Anh, ngoài vấn đề về phát âm mà ai cũng biết, trở ngại lớn nhất của người Việt Nam là việc chưa sử dụng ngôn ngữ này một cách tự nhiên như người bản ngữ mà không bị ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt). Rất nhiều sinh viên Việt Nam có vốn từ vựng rất phong phú và thậm chí nắm vững ngữ pháp hơn cả giáo viên bản ngữ, nhưng nhiều người vẫn sử dụng tiếng Anh không đúng, ngay cả ngữ pháp cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng Việt.

  Ông Carl Owen, giám đốc Trung tâm du học ISC-UKEAS tại Việt Nam.

  Ông Carl Owen là một giáo viên tiếng Anh có chuyên môn cao. Ông đã dạy tiếng Anh gần 20 năm tại Anh, Nhật Bản, Đài Loan và Úc. Ông cũng đã có 8 năm làm giám khảo các kỳ thi IELTS. 3 năm trở lại đây, ông làm việc tại ISC-UKEAS(thành viên của Tập đoàn Ngôn ngữ & Kỹ năng AAC), chi nhánh Đài Loan và Việt Nam, với mong muốn giúp đỡ các sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm được trường du học tốt nhất và chương trình học phù hợp nhất. Ông đã sống ở châu Á được 17 năm và tại Việt Nam được 2 năm.

  Theo ông, người học cần làm những gì để khắc phục những hạn chế đó?

  Các em cần phải học cách sử dụng tiếng Anh. Có thể thấy một số hướng dẫn viên du lịch người Việt nói tiếng Anh rất tốt mà họ chưa bao giờ dành nhiều thời gian để thực sự học ngữ pháp và từ vựng, nhưng họ đã có rất nhiều thời gian sử dụng tiếng Anh. Tôi nói tiếng Trung Quốc phổ thông rất giỏi nhưng tôi chỉ dành khoảng 100 giờ để học nó một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, tôi đã sống ở Đài Loan 14 năm nên đó là khoảng thời gian tôi thực hành nó.

  Các em cần phải thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết nhiều hơn nữa. Nếu các em muốn bơi giỏi thì đừng dừng lại ở việc chỉ học về kỹ thuật bơi, cách thở hay tập luyện ở phòng thể dục để tăng cường cơ bắp. Các em cũng cần phải nhảy xuống bể bơi và bơi hàng ngày, làm được như vậy, mọi thứ đều trở nên tự nhiên, về sau không cần suy nghĩ đến các động tác mà chúng ta vẫn bơi được một cách dễ dàng. Hàng tuần, các em cần dành một thời lượng nhất định cho việc thực hành tiếng Anh của mình, dành một khoảng thời gian nào đó trong ngày để luyện tập và tự nhủ: “Tôi sẽ nghe/nói/đọc hoặc viết với bạn khoảng 30 phút”.

  Chẳng hạn như các em có thể luyện tập thường xuyên bằng cách đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc một tờ báo nhưng khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Các em cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Việc này là một kỹ năng học rất cơ bản và quan trọng. Ví dụ, khi tôi nói: “Anh wen tên cua Em”. Không người Việt nào hiểu được tôi nói gì vì tôi đã phát âm sai từ “quên”! Nhưng nếu họ có kỹ năng đoán từ thì họ có thể dễ dàng hiểu tôi muốn nói gì: Từ nào có thể thay thế vào đó? “Yêu” chăng? “Anh yêu tên của em” thật khác xa trong ngữ cảnh. “Ăn” thì sao? “Anh ăn tên của em” nghe thật kỳ quặc. Cứ như vậy, người nghe cần phải có kỹ năng đoán nghĩa của từ trong 1 ngữ cảnh cụ thể để nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên chúng ta có thể tự cải thiện năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.

  Các tổ chức giáo dục và giáo viên tiếng Anh có thể làm gì để giúp học viên vượt qua những hạn chế đó?

  Học tiếng Anh tại các trung tâm ngôn ngữ uy tín như AAC có thể giúp các em phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết. Tại đây có một hệ thống dạy học, từ việc trang bị cho các em các kỹ năng đến các tài liệu tham khảo và các trang thiết bị truyền thông đa phương tiện hiện đại để giúp các em đạt được mục tiêu của mình. Chỉ có kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thôi chưa đủ, các em cần phải thực hành những gì mình đã học. Các em phải thực hành sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên thật nhiều trong lớp học chứ không chỉ như cách học thụ động từ trước tới nay. Các em đừng ngại việc mắc lỗi. Quan trọng là học từ những lỗi đó vì ngôn ngữ được dùng để trao đổi ý nghĩ, thông tin khi chúng ta đọc, nghe, viết hoặc nói. Các giáo viên ở đây sẽ giúp các em làm được điều này.

  Ngoài những lớp học tiếng Anh thông thường, những trung tâm này còn có các câu lạc bộ hay các hoạt động ngoại khóa cho các em để thực hành tiếng Anh, như câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Tranh luận… Chúng thực sự bổ ích cho các em.

  Người học nên đặt mục tiêu học tiếng Anh như thế nào?

  Lão Tử có nói: “Đường ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Tôi cho rằng, nếu các em có cách học đúng như tôi đã nêu thì không cần đề ra mục tiêu quá xa vời, mà chỉ cần duy trì việc thực hành thường xuyên và đều đặn các kỹ năng khác nhau, đặc biệt là kỹ năng đọc. Các em sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn mong đợi.

  Ngoài việc học ở các trường lớp, người học có thể làm gì để nâng cao trình độ tiếng Anh?

  Kinh nghiệm ôn thi đại học môn Tiếng Anh

  Kinh nghiệm học giỏi môn Tiếng Anh

  Kinh nghiệm học môn Tiếng Anh hiệu quả bất ngờ

  Có nên cho trẻ học Tiếng Anh sớm

  Kinh nghiệm thi đại học môn Sinh

  (St)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Download Phần Mềm Luyện Nghe Nói Tiếng Anh Chuẩn Miễn Phí
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Từ Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Hack Like Facebook 2022 Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Hack Like Facebook An Toàn Và Hiệu Quả
 • Cách Hack Like Ảnh Đại Diện Facebook Miễn Phí 2022
 • Hướng Dẫn Tải Về Game Hearthstone: Heroes Of Warcraft Cho Android.
 • Hướng Dẫn Chơi Hearthstone Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

  1) Bước đầu bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Anh. Vậy nên việc đầu tiên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp. Có một quyển giáo trình giúp bạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc với tiếng Anh NGAY, thay vì cứ mãi loay hoay “không biết phải học cái gì, học từ đâu…”

  Tôi đề nghị bạn sử dụng 1 quyển tiếng Anh tổng quát cơ bản + 1 quyển ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

  Streamline English – Departures là quyển tiếng Anh tổng quát bạn nên dùng để bắt đầu.

  Basic English Grammar in Use hoặc English Grammar in use của Raymond Murphy sẽ giúp nhiều cho bạn về ngữ pháp.

  Bài học trong giáo trình đã được biên soạn theo từng bài (Unit), theo cấp độ, nên bạn cứ yên tâm học theo cấu trúc giáo trình là được. Hãy bắt đầu từ Unit 1, đến Unit 2, rồi Unit 3…

  2) Về ngữ pháp, tiếng Anh có tất cả 12 thì. Tuy nhiên, bạn cần nắm chắc những thì sau:

  Hiện tại đơn (Simple Present Tense)

  Hiện tại tiếp diễn (Present Continuous Tense)

  Quá khứ đơn (Simple Past Tense)

  Tương lai đơn (Simple Future Tense).

  Đây là 4 thì cơ bản thường xuyên được sử dụng.

  Nếu kiên trì học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ quen với tiếng Anh và nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu.

  Phương pháp học tốt có thể giúp bạn học dễ vô hơn, tiến bộ nhanh hơn, với ít công sức hơn. Bên trên tôi đã hướng dẫn bạn một số điều bạn có thể áp dụng ngay để học hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hướng dẫn thật sâu, thật đầy đủ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với chỉ 45 phút mỗi ngày, bạn có thể tham khảo chương trình Bí Quyết Chinh Phục Tiếng Anh của Life Creators Academy. Đây là chương trình Video training trực tuyến, với hơn 10 Video hướng dẫn bạn thật kỹ lưỡng cách học, cách rèn luyện từng kỹ năng như thế nào, sử dụng tiếng Anh ra sao để tiến bộ đột phá trong 5 tháng.

  Khi học tiếng Anh từ đầu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Do vậy, tôi khuyên bạn nên tìm một người có khả năng hỗ trợ bạn trong quá trình học, giải đáp cho bạn những điều bạn chưa hiểu.

  1) Bước đầu bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Anh. Vậy nên việc đầu tiên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp. Có một quyển giáo trình giúp bạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc với tiếng Anh NGAY, thay vì cứ mãi loay hoay “không biết phải học cái gì, học từ đâu…”

  Tôi đề nghị bạn sử dụng 1 quyển tiếng Anh tổng quát cơ bản + 1 quyển ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

  Streamline English – Departures là quyển tiếng Anh tổng quát bạn nên dùng để bắt đầu. Basic English Grammar in Use hoặc English Grammar in use của Raymond Murphy sẽ giúp nhiều cho bạn về ngữ pháp. Bài học trong giáo trình đã được biên soạn theo từng bài (Unit), theo cấp độ, nên bạn cứ yên tâm học theo cấu trúc giáo trình là được. Hãy bắt đầu từ Unit 1, đến Unit 2, rồi Unit 3…

  Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng anh

  2) Nếu mục đích của bạn chỉ là giao tiếp được tiếng Anh, bạn có thể học để nói được tiếng Anh trong vòng 1 – 3 tháng mà không cần học theo sách giáo khoa, giáo trình, không cần học ngữ pháp, không cần học theo những danh sách từ vựng dài lê thê… Thậm chí bạn chưa biết gì, bạn cũng có thể học để giao tiếp được.

  3) Về ngữ pháp, tiếng Anh có tất cả 12 thì . Tuy nhiên, bạn cần nắm chắc những thì sau:

  4) Nếu bạn cảm thấy chưa quen với từ vựng và ngữ pháp, hãy học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh. Sau đó áp dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng. Ví dụ: Bạn muốn hỏi bạn tên gì, bạn chỉ cần sử dụng mẫu câu ” What is your name?”, hoặc muốn hỏi mấy giờ rồi thì sử dụng ” What time is it”. Mỗi khi cần dùng, bạn đem nguyên câu ra mà xài, không sợ sai ngữ pháp. 5)

  Phát âm là phần rất, rất quan trọng. Phát âm chuẩn giúp bạn nghe dễ dàng hơn và nói tự tin hơn, hay hơn. Vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu. Có thể bạn biết ít từ vựng, nhưng hãy cố gắng phát âm thật đúng những từ mình đã biết.

  6) Nên luyện tập cả 4 kỹ năng khi học tiếng anh

  7) Hãy học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Anh khác ngoài giáo trình, như nghe nhạc tiếng Anh, xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn,…

  Ngoài ra, tham dự một lớp học tiếng Anh trực tuyến có thể hướng dẫn và cung cấp bài học mỗi ngày là 1 giải pháp tốt bạn có thể chọn. Nếu kiên trì học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ quen với tiếng Anh và nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Lúc này, bạn có đủ khả năng để tiếp tục học hỏi, tìm hiểu thêm.

  Khi học tiếng Anh từ đầu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Do vậy, tôi khuyên bạn nên tìm một người có khả năng hỗ trợ bạn trong quá trình học, giải đáp cho bạn những điều bạn chưa hiểu.

  Bảng ngữ âm tiếng Anh dành cho người bắt đầu học tiếng anh

  Đối với người học tiếng Anh như chúng ta, ngữ âm luôn được xem là phần khó nhất. Khi bạn nói tiếng Anh, bạn phải nói đúng thì người nghe mới hiểu những điều bạn nói. Do đó, hãy luyện ngữ âm ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Anh! Video sau đây giúp bạn phát âm đúng hệ thống ngữ âm trong tiếng Anh.

  “Bí quyết” học tiếng Anh đạt hiệu quả cao

  Lúc đầu tôi học tiếng Anh rất “đau đầu” vì không quen nghe và nói nhưng nhờ thay đổi cách học tôi đã vươn lên và là một trong ba người được chọn sang ĐH Cambridge của Úc để tu nghiệp tiếng Anh.

  Tôi đã đọc bài báo trên Diễn đàn Dân trí của thầy giáo Tran Le Van dạy Anh văn ở Qui Nhơn. Tôi hết sức đồng tình và cảm ơn những ý kiến bổ ích của tác giả bài báo. Nhân đây tôi xin đóng góp thêm một số ý kiến từ kinh nghiệm bản thân.

  Do thói quen học Anh văn ở phổ thông và từ một tỉnh lẻ lên Sài Gòn, lúc đầu tôi rất dốt Anh văn nhưng về sau tôi đã vươn lên và được chọn là một trong 3 người đại diện cho Việt Nam sang ĐH Cambridge của Úc tu nghiệp thêm về tiếng Anh vào tháng 10/2007. Tới tháng 9/2009 này, nhờ nhận được một suất học bổng, tôi sẽ sang Đức học ở Mannheim.

  Vốn là một hoc sinh ở tỉnh lẻ, tôi đậu vào trường ĐH Bách Khoa TPHCM, khoa điện-điện tử. Ngày đầu tiên, chúng tôi phải thi Anh văn đầu vào, sau đó là phải hoc giáo trình “Know how”. Thực sự, mỗi lần lên lớp tôi cảm thấy “nhức đầu” vì không tài nào nghe được mỗi khi giáo viên cho chúng tôi nghe băng và CD. Bởi lẽ, chúng tôi từ trước tới giờ trong quá trình học phổ thông “rất thiếu” kỹ năng nghe này. Chương trình ở phổ thông phần lớn thời gian là tập trung vào ngữ pháp “đọc chay” và “viết theo khuôn mẫu”.

  Thời gian đầu trôi qua, tôi cảm thấy ngao ngán và chẳng yêu thích môn tiếng Anh tí nào cả. Mặc dù tôi nhận thức được rằng nó rất quan trọng vì khi ra trường tìm việc, bất kì công ty nào cũng yêu cầu Anh văn và vi tính. Thêm vào đó, năm 2006 Việt Nam tham gia WTO thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh càng trở nên quan trọng.

  Sau một thời gian đều đặn đến nhà văn hóa thanh niên, tôi nghĩ rằng muốn học tốt tiếng Anh cần phải hiểu văn hóa của họ. Tôi đã tìm tới CLB SOZO trên đường Sư Vạn Hạnh Q.10, vào 8 giờ tối thứ sáu hàng tuần để uống cà phê tạo cơ hội để nói chuyện với người bản ngữ. Vì CLB này do sinh viên người Mỹ lập nên để làm từ thiện giúp trẻ em khuyết tật. Cô ấy thu hút rất nhiều bạn bè tới đây mỗi khi sang học hoặc du lịch Việt Nam.

  Được nói chuyện với họ giúp tôi hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ vì được nghe họ nói. Họ là những giáo viên, sinh viên… đến từ Mỹ. Như vậy qua đây tôi nhận thấy rất nhiều giáo viên dạy tiếng Anh “mà chưa một lần đi Anh, Mỹ hay Úc”. Hiểu văn hóa của ngôn ngữ mình cần học để có thể mạnh dạn trong khi giao tiếp với họ. Các bạn có thể đến các CLB do chính người Mỹ tổ chức như: Master Cup 314/1b Điện Biên Phủ Q3, TPHCM

  Ngoài ra tôi cũng bổ sung thêm cho phương pháp học của mình thông qua internet, mua phim Mỹ về xem. Một số trang web bổ ích như: chúng tôi chúng tôi australianetwork, bbc.co.uk… còn nhiều nữa. Để học hiệu quả phải kết hợp nhiều chiều thông tin, đặc biệt là tận dụng Internet.

  Sau cùng là để học tiếng Anh hiệu quả phải có giáo trình có tính cập nhật cao, những từ điển mới để khi đọc không cảm thấy nhàm chán. Nên tham gia các cuộc thi nói tiếng Anh. Đấy là dịp bạn gặp gỡ nhiều người giỏi Anh văn để học hỏi từ họ.

  Để học có hiệu quả nhanh tiếng Anh, từ kinh nghiệm bản thân, tôi xin được đúc kết 5 điều cần thiết:

  1. Phải đam mê và quyết tâm

  2.Cần có môi trường để sử dụng nó liên tục và thường xuyên như “bạn dùng tiền của bạn mỗi ngày”.

  3.Thường xuyên đi đến các CLB, gặp gỡ những người học tiếng Anh, mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài. Đừng ngại và đừng sợ sai. “Practice make perfect”.

  4.Kết hợp các phương tiện phục vụ cho việc học Anh văn: xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh, lên internet đọc những mẫu tin nhỏ như chúng tôi hay bbc.co.uk/learningenghlish

  5. Đặc biệt là phải kiên trì ,từ từ rồi sẽ có tiến bộ: bạn chỉ cần nhớ 5 từ mỗi ngày, hoặc 5 từ vựng trước khi đi ngủ.

  cong toan huynh mailto:[email protected]

  LTS Dân trí – Kinh nghiệm học tiếng Anh trình bày trong bài này rất thiết thực. Nếu ai thực hiện được như vậy chắc chắn sẽ tiến bộ nhanh.

  Môn học nào cũng cần kết hợp chặt chẽ giữa học và hành để có thể “tiêu hóa” kiến thức và rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là học ngoại ngữ càng cần điều đó.

  Năm bí quyết học Tiếng Anh thời đại số

  Sở hữu ngay một Từ điển bỏ túi

  Với một chiếc Kim từ điển nhỏ gọn, một chiếc ipad hay một chiếc laptop cá nhân có cài đặt phần mềm tra từ song ngữ là bạn có thể tra từ mọi lúc mọi nơi. Để tiện dụng nhất, bạn hãy cài đặt từ điển ngay trên chính điện thoại cá nhân của mình.

  Chỉ với vài thao tác đơn giản trên những chiếc từ điển bỏ túi đó là bạn có thể hiểu và ghi nhớ thêm rất nhiều từ mới tiếng Anh. Điều này không thể xảy ra ở thời đại “tiền công nghệ”, bởi vì bạn không thể vác cuốn từ điển vừa to vừa nặng ở bên mình suốt 24/24 để tra nghĩa những từ mới tiếng Anh bạn cần khi đang đi trên đường, khi nói chuyện với bạn bè, hay khi đang làm việc,…

  Nghe nhạc, xem phim có phụ đề tiếng anh

  Dù có mục tiêu hay động lực rất rõ ràng để học tiếng Anh nhưng nhiều khi bạn vẫn cảm thấy ngán ngẩm với chính công việc đó. Những lúc như thế, hãy “đổi gió” ngay bằng việc nghe nhạc hoặc xem phim có phụ đề tiếng Anh và rất dễ dàng để duy trì việc này như một thói quen tốt hàng ngày, bởi vì còn gì thích hơn khi vừa được giải trí lại vừa được ôn luyện tiếng Anh?

  Kết bạn với người nước ngoài

  Nếu có cơ hội, hãy chủ động làm quen và kết bạn với những người bạn nước ngoài, nhất là những người đến từ những quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Thuỵ Điển, Singapore,… Sau đó, hãy giữ liên lạc và thường xuyên nói chuyện với họ qua Chat, Email, Facebook… hoặc gặp gỡ trực tiếp để phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ.

  Học tiếng anh trực tuyến

  Nếu bạn không có đủ cả thời gian và tiền bạc để theo đuổi các khoá học tiếng Anh tại các trung tâm, hãy tự học theo hướng dẫn tại một số website dạy tiếng Anh trực tuyến. Hàng ngày, hàng tuần bạn sẽ nhận được các bài tập gửi qua email, hãy tự giác hoàn thành tất cả các bài tập đó. Hãy rủ thêm bạn bè tham gia để cùng trao đổi, luyện tập và cạnh tranh điểm số, giúp bạn tăng thêm động lực học hành.

  Một số website học tiếng Anh trực tuyến bạn có thể tham khảo như: chúng tôi chúng tôi www.petalia.org/Englishpage.htm,

  www.tienganh123.com, www.tienganh.info, www.tienganhonline.com,…

  Tuy nhiên, cách học này sẽ có nhiều rủi ro nếu bạn không có đủ quyết tâm và sự kiên trì. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy “chọn mặt gửi vàng” một trung tâm tiếng Anh uy tín nào đó, bởi thầy cô và bạn bè cùng lớp sẽ định hướng giúp bạn và truyền cho bạn những động lực cần thiết để học tiếng Anh hiệu quả.

  Tìm đến các lớp học tiếng anh Đa phương tiện

  Những lớp học tiếng Anh đa phương tiện mới chỉ thấy xuất hiện ở một số ít trung tâm tiếng Anh, nhưng những bạn trẻ đã thử nghiệm cách học này thì đều phản hồi rất tích cực về hiệu quả của nó.

  Bạn có thể tìm những lớp học kiểu này ở Trung tâm Anh ngữ CEO (số 8, ngõ 134/3, Lê Trọng Tấn, Hà Nội). Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh đầu tiên áp dụng các phương tiện công nghệ hiện đại vào việc giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh dành cho trẻ em.

  Tại CEO, toàn bộ giáo trình dạy học đều được xử lý và tích hợp trong một phần mềm thông minh, tiện ích và dễ sử dụng. Khi giảng dạy, giáo viên sẽ dùng máy chiếu và màn hình chiếu cỡ lớn, mỗi học viên phía dưới có một máy tính riêng trước mặt để luyện tập.

  Để có được những kết quả tốt nhất, mỗi học viên tại CEO phải trải qua một quy trình học tập khép kín vô cùng nghiêm túc và chặt chẽ ngay từ khâu khảo sát đầu vào, phân lớp theo trình độ, đánh giá quá trình học và cam kết đầu ra.

  Điểm nổi bật nhất ở đây là: CEO cam kết mức điểm sẽ đạt được của mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học, đặc biệt là đối với học sinh luyện thi Đại học, luyện thi TOFEL, TOEIC, IELTS. Nếu học viên không đạt được mức điểm như cam kết thì sẽ được trung tâm hoàn lại học phí.

  Hiện nay, Anh ngữ CEO mở nhiều loại khoá học khác nhau với mức học phí phù hợp, thoải mái cho bạn lựa chọn:

  Tiếng Anh trẻ em (dành cho học sinh tiểu học & trung học cơ sở),

  Ngữ pháp cơ bản và chuyên sâu,

  Giao tiếp Anh, Nhật, Trung, Hàn

  Luyện thi Đại học. Tiếng anh lớp 10, 11, 12.

  Luyện thi TOFEL, IELTS, TOIEC

  Tiếng Anh phỏng vấn xin việc,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bộ Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp “chất Như Nước Cất”!
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Qua Skype Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Thế Giới Hiện Nay
 • Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Ipa
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Vần 44 Phiên Âm Tiếng Anh Quốc Tế Ipa
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tự Học Toeic Hiệu Quả, Không Cần Đến Trung Tâm
 • Những Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 9 Kênh Học Tiếng Anh Qua Video Youtube Hay Nhất
 • Top 7 Kênh Youtube Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí
 • 22 Khoá Học Luyện Viết Tiếng Anh Miễn Phí Trên Internet
 • 1. Học tiếng Anh trực tuyến như thế nào hiệu quả?

  Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu học Tiếng Anh, để giúp cho những bạn không có thời gian học.

  Kênh Youtube:

  Các bạn luyện cơ bản khi mới bắt đầu sẽ hơi “choáng ngợp” đấy, vì đa phần các kênh youtube luyện nghe đều ở mức độ khá khó.

  • Rachel’s English
  • Anglo-Link
  • Doing English with Julian
  • Jennifer ESL
  • EnglishAnyone

  Website:

  • VOA Learning English
  • http://lyricstraining.com/
  • https://www.bbc.com

  Ứng dụng:

  • Phần mềm học từ vựng: Memrise, Quizlet
  • Phần mềm luyện nói: Hello Talk
  • Phần mềm học tổng quát: Duolingo, Busuu
  • Phần mềm học phát âm: Elsa Speak

  Nghe nhiều vào, cứ nghe đi, không hiểu vẫn nghe, rồi sẽ hiểu

  Một cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả đó chính là: nghe nhiều và đọc nhiều.Trong trường hợp, bạn không có môi trường để trình diễn khả năng tiếng Anh, hãy tạo ra một môi trường dành cho riêng bạn.

  Mỗi sáng thức dậy, đầu tiên hãy đánh thức tâm trí khỏi giấc ngủ, giấc mơ đẹp bằng một bài hát tiếng Anh rock hay hiphop chẳng hạn. Tiếp theo đó, đánh răng rửa mặt rồi nghe một bài hát so cool, nhẹ nhàng. Tiếp theo đó, vào podcast trên ipod và bắt đầu nghe trong bài học tầm khoảng 15 phút. Tiếp theo đó, hãy tập trung nghe họ nói các về bản tin, cố gắng bắt các keywords chính của câu, của đoạn hồi thoại.

  Điều hết sức quan trọng khi học nghe là bạn không bao giờ vừa nghe vừa cố dịch sang tiếng Việt hết, điều này có tác hại khôn lường. Nếu bạn cứ như vậy thì bạn sẽ bị lỡ ngay câu sau và rồi kết quả là không hiểu nội dung của đoạn hội thoại ấy.

  Cứ bình tĩnh, hãy nghe thật kỹ 15p đầu tập trung hết trí óc, 15p sau vẫn bật nó chạy tiếp hoặc bật lại chính đoạn vừa nghe và bắt đầu sinh hoạt hàng ngày như ăn sáng, giặt quần áo,..

  Dành khoảng thời gian khoảng 30p buổi sáng hằng ngày. Buổi sáng là lúc tinh thần mình sảng khoái và minh mẫn nhất nên dễ tiếp thu kiến thức. Với sở thích của nhiều bạn thích học vào buổi tối, đêm yên tĩnh mới tập trung được, điều đó không quan trọng. Khi nào thấy sảng khoái tập trung được thì hãy học.

  Kết hợp học tập và giải trí

  Bên cạnh đó, có một cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí rất hay đó là xem phim, nghe nhạc. Hãy lựa chọn một loại truyền hình dài tập hay phim ngắn, hay là một bài hát dễ thương có phụ đề tiếng Anh, việc bạn vừa nghe vừa đọc sẽ có rất nhiều lợi ích cho việc học tiếng Anh của bạn.

  Hãy tập theo giọng của người đó sẽ giúp bạn có giọng điệu cá tính hơn, không bị mix giữa giọng Anh-Mỹ và Anh-Anh. Xem phim vừa để giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ và quan trọng là bạn nên tìm cho mình một Idol.

  2. Một vài lời khuyên dành cho bạn

  Trong quá trình tự học online các bạn rất dễ bị sao nhãng và mất tập trung. Mặc dù có rất nhiều phương tiện học tiếng Anh online tuy nhiên để tự học sao cho hiệu quả là điều không dễ dàng.

  Bước 1: Xác định mục tiêu học tiếng Anh

  Bạn sẽ chinh phục tiếng Anh trong bao lâu (3 tháng, 6 tháng, …?), đưa ra cho mình một vài lý do tại sao cần học tiếng Anh.

  Bước 2: Lên kế hoạch học tập rõ ràng

  Tạo ra một thời gian biểu trong ngày của bạn dùng để học tiếng Anh. Từ mục tiêu trên, hãy gạch đầu dòng những thứ bạn phải làm trong 1 ngày để học tiếng Anh.

  Bước 3: Nghiêm chỉnh thực hiện kế hoạch đã được xây dựng

  Khi đã ngồi vào bàn học, hãy tập trung cao độ, không lướt Facebook, không làm những việc khác ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Cố gắng hoàn thành các đầu mục công việc được liệt kê theo bảng kế hoạch trên.

  Trong trường hợp, bạn cũng nên tìm 1 người bạn học cùng, hoặc tham gia 1 câu lạc bộ học tiếng Anh để tăng thêm động lực học và có thể thực hành giao tiếp thường xuyên và trao đổi kiến thức.

  Và sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp. Để học giao tiếp tiếng Anh tốt không hề khó, cái quan trọng là bạn phải tập trung.

  Việc học tiếng Anh trực tuyến chỉ là một kênh hiệu quả trong vô vàn các phương pháp học tiếng Anh khác mà tùy theo thời gian để bạn lựa chọn. Nếu bạn có thể vận dụng nó một cách phù hợp, thì nó sẽ là một nguồn thông tin bổ sung, kết hợp với luyện nghe Tiếng Anh thật nhiều bạn sẽ sớm đạt kết quả tốt, và có thể nói chuyện bằng tiếng Anh tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Nói Tiếng Anh Với 14 Cách Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • 7 Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất Bạn Biết Chưa
 • Bạn Đã Thực Sự Nắm Được Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100