Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix

--- Bài mới hơn ---

 • Lightning Returns: Final Fantasy Xiii
 • Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Iphone 5 Lock Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Fix Lỗi Iphone 6 Lock Khi Nâng Cấp Lên Ios 10
 • Tải【 Ghost Win 10 64/32 Bit】Full Soft
 • Download Game Sniper Ghost Warrior 3 Full
 • Dagger và Steiner sẽ nói chuyện một lát sau khi họ bước ra khỏi cáp treo. Đi bộ qua bục và qua ô cửa bên phải màn hình để tìm khu vực nghỉ ngơi của thành phố. Có một rương kho báu ở phía dưới bên trái màn hình có chứa

  Nói chuyện với chủ cửa hàng ở phía dưới màn hình. Bạn có thể chọn các mục sau đây:

  Nói chuyện với người đàn ông phía sau quầy bên trái màn hình để tiếp tục câu chuyện. Anh ta sẽ nói với bạn rằng cáp treo đến Alexandria đang trên đường đến. Thoát khỏi khu vực chờ sau khi Dagger nghe thấy giọng nói quen thuộc để thấy Cinna và Marcus đang đợi bên ngoài. Quay trở lại khu vực chờ đợi để đối thoại thêm. Nhảy lên tàu để tiếp tục.

  Cáp treo sẽ dừng lại sau khi đi một đoạn. Đây là lúc đến với trận đấu boss tiếp theo

  Boss Battle: Black Waltz 3

  Đồ rơi ra:

  Không có gì

  Dagger sẽ tiếp tục đặt câu hỏi tại sao nhóm kẻ thù của Black Waltz cứ cố gắng theo dõi cô. Marcus và cô ấy sẽ trò chuyện khi họ quay lại trong toa tàu và Dagger sẽ tiết lộ quyết định của cô ấy khi đi cùng Marcus đến Treno khi anh ta tìm kiếm Supersoft để cứu Blank.

  Lưu ý rằng Black Waltz không tự động chiến thắng trong trận chiến này nếu chỉ còn lại Dagger. Thay vào đó, hắn sẽ bắt đầu tấn công chính mình, khiến trận chiến gần như không thể thua.

  Ga Alexandria

  Bạn nên tận dụng cơ hội này để trang bị cho Marcus, thành viên mới của nhóm bạn, với một số trang bị. Anh ấy không phải là thành viên vĩnh viễn nhưng anh ấy sẽ ở bên bạn một thời gian.

  Nói chuyện với “Part-Time Worker Mary” nếu bạn cần mua bất kỳ mặt hàng nào trước khi lên đường. Đi vào khu vực tiếp theo và bạn sẽ tìm thấy một con đường phân chia. Đi bên trái dẫn trở lại Làng Dali và Đài quan sát (nơi bạn có thể đến để lấy một số vật phẩm nếu bạn muốn) và con đường bên phải dẫn đến thành phố Treno.

  Ghé thăm làng Dali (Tùy chọn)

  Đi theo con đường bên trái để quay trở lại Dali. Nói chuyện với Bảo vệ và sử dụng Gate Pass mới mua của bạn để đi qua cổng. Sử dụng các ảnh chụp màn hình bên dưới để giúp bạn tìm đường trở lại Dali mà bạn sẽ nhận ra từ lần đến trước.

  Bắt đầu bằng cách mua thêm 99

  Đi qua lối ra ở phía sau làng về phía vườn. Đã từng có một bà già chặn đường nhưng giờ bạn có thể lấy được hòm báu vật trong khu vườn chứa Elixir.

  Đó là tất cả cho làng Dali. Bây giờ là lúc quay trở lại South Gate

  South Gate

  Đi lại đến Cổng phía Nam một lần nữa và trở lại ngã ba đường. Nói chuyện với Guard và sử dụng Gate Pass để quay trở lại và lần này đi đúng đường khi bạn đến ngã ba.

  Nhảy qua cây cầu và sau đó xuống dưới để tìm rương kho báu chứa 1.610 gil. Tiếp tục theo con đường bên phải và nói chuyện với Cảnh vệ (bằng cách cố gắng đi qua cổng) để anh ta hạ cổng cho bạn. Tiếp tục đi qua để đến bản đồ thế giới ở phía bên kia của vực thẳm.

  Bentini Heights

  Treno khá dễ để nhận ra – nó là thành phố lớn không quá xa Cổng Nam. Có một vài khu vực tùy chọn khác mà bạn có thể khám phá trước. Tiếp tục đi qua Treno theo khu vực có rừng cho đến khi bạn đến một hang động nhỏ bên sườn núi.

  Ghost

  Friendly Monster Side Quest

  Bạn có thể tìm một con quái vật thân thiện trong khu vực Bentini Heights xung quanh Treno tên là Ghost. Sinh vật này sẽ xin bạn một viên

  Theo dõi Ghost và hoàn thành việc cung cấp nó với Ore sẽ thưởng cho bạn một

  Quan’s Dwelling (Tùy chọn)

  Không có trận chiến nào trong khi bạn đang đi qua Quan’s Dwelling. Đi theo con đường xuyên qua phía sau hang và lấy rương kho báu ở bục thấp hơn để nhặt Ether miễn phí.

  Đi đến phía đối diện của hang động, nơi bạn có thể nhìn thấy sợi dây treo và trèo xuống nó để tìm một rương kho báu khác với một Ether khác bên trong. Ngoài ra còn có một Scorpio Stellazzio ẩn giấu ở phần phía nam của hang động – tìm kiếm xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy nó. Bạn có thể chạm vào suối nước nóng để khôi phục HP và MP.

  Đi qua con đường phía sau hang để tìm một căn phòng có thang. Leo thang để tìm Ether thứ ba đã được đặt trên một trong các kệ.

  Đi qua lối ra ở phía bên phải của căn phòng này để tìm một khu vực cuối cùng bên trong Quan’s Dwelling. Không có nhiều điều để làm ở đây ngoại trừ kiểm tra tất cả các khu vực xung quanh có ảnh hưởng đến câu chuyện sau này trong trò chơi khi trở về nơi này với Vivi trong nhóm.

  Thoát khỏi Quan’s Dwelling và quay trở lại Treno để tiếp tục trò chơi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Up Rom Tiếng Việt Xiaomi Redmi Note 2
 • Tiết Lộ Cách Format Toàn Bộ Ổ Cứng Hdd Hoàn Toàn
 • Cách Chia Ổ Cứng Mới Mua Hay Định Dạng Ổ Cứng Mới
 • Cách Format Ổ Cứng Máy Tính Về Trạng Thái Ban Đầu
 • Hướng Dẫn Format Ổ Cứng Trên Macbook Đơn Giản Mà Rất Ít Người Biết
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Xii (Us)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Firebase Cloud Messaging Trong Android
 • Cách Ghost Win 8, Ghost Windows 8 Bằng Usb, Onekey, Đĩa Boot
 • Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso
 • Cần Làm Gì Trước Khi Cài Lại Windows Hoặc Ghost Lại Máy Tính?
 • Norton Ghost 15.0 Sao Lưu Và Khôi Phục Dữ Liệu Chuyên Nghiệp
 • Hướng dẫn Hoàn chỉnh Final Fantasy XII (US)

  Hãng sản xuất :Square-Enix

  Hệ máy (bài viết này chỉ được post tại S2

  Thể LoạI :RPG

  Người Viết :Ayetolive

  www.Forum.gamevn.com không post trên tất cả các Forum còn lại )

  Theo phiên bản thử ra ngày 1-10-2006 (Us)

  Hướng dẫn Phiên bản 1.0a

  -Bổ sung phần hướng dẫn cơ bản (21-11-2006)

  Tài liệu hướng dẫn này được thực hiện trên phiên bản US phát hành 30-10-2006

  Hướng dẫn này được viết dựa trên tham khảo :HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH FFXII (JPN) CỦA Roice ,

  Liệt kê nộI dung

  (Xin lưu ý bạn nên dùng tổ hợp phím ‘Ctrl’ ,’F” và 1 vài từ khóa để tìm kiếm nộI dung muốn đọc )

  -A- LờI Nói đầu (sơ lược nộI dung ban đầu + nhân vật )

  -B- Những hướng dẫn cơ bản

  -C- Hướng dẫn chi tiết (dựa vào tên vùng đất lãnh thổ bạn sẽ băng qua trên suốt hành trình )

  01/

  03/

  05/

  07/

  09/

  11/

  13/

  15/

  17/

  19/

  21/

  23/

  25/

  27/

  29/

  31/

  33/

  35/

  37/

  39/

  41/

  Kẻ thù trong Map

  -Giza Rabbit (thỏ Giza )

  Lvl 1-2

  Hp 70 -105

  Yếu : lửa

  Rớt /chôm :Anti ,Pebble ,Phoenix Down .Potion

  -Hyena

  lvl :2-3

  HP:95 -115

  Yếu :nước

  Rơt /Chôm : Cotton Cap,Fire Stone,Pebble,Wolf Pelt ,potion

  -Slaven

  LVl :4-5

  Hp :280-302

  Yếu :gió

  Rớt /Chôm :Earth Stone,Eye Drops ,Tanned Hide,Shortbow,Pebble

  – Urstrix

  Lvl :3-4

  Hp :!70-190

  Yếu :gió

  Rớt /Chôm :Echo Herbs ,Earth Stone ,Headguard,Large Feather,Pebble ,Potion

  -Werewolf

  Lvl :19-21

  Hp :2200 -2570

  Yếu :Gió

  Rớt /Chôm :Earth Stone ,Kotetsu ,Potion ,Quality Hide ,Pebble

  -Wild Snake

  Lvl :3-5

  Hp :210 -250

  Yếu :đất

  Rớt /chôm :Leather Plate ,Pebble ,Snake Skin ,Telepo-Stone ,Wind Stone

  Việc đầu tiên cần làm bạn hãy mở bản đồ ra và tìm điểm đánh dấu X đỏ , đó là 1 ngôi làng nhỏ năm ở giữa thảo nguyên (Normad’s Village).Bạn hãy chạy đến đó ngay không cần quan tâm đến bọn quái vật dọc đường ,vào làng bạn hãy nói chuyện vớI cô gái Mashua (cô gái đứng ngay tảng đá đen ) ,và chọn lựa đầu tiên ,ngay sau đó Penelo sẽ gia nhập bạn .bạn có thể họI thăm mọI ngườI trong làng để biết thêm thông tin nếu thích .Nói chuyện vớI cô bé Kamina đứng ngay shop bán đồ để nhận nhiệm vụ tìm Gin,sau đó rờI làng Penelo sẽ tặng bạn 1 sô món item .

  Bây giờ bạn hãy xem map,bạn cần tớI vùng nhỏ phía dướI làng (chỗ cũng có 1 điểm save).Bạn hãy tớI đó nhưng nhớ cẩn thận vớI 2 con Were Wolf phía tây nam nó sẽ tiễn bạn lên đường trong 1 hit .TạI vùng đất nhỏ bạn sẽ thấy Gin đang đứng gần 1 viên đá đen bạn hãy hỏI chuyện cậu bé Gin và chọn lựa chọn đầu ,Gin sẽ đưa bạn Shade stone bây giờ bạn nhận nhiệm vụ nạp năng lượng cho viên Shade stone này bạn hãy tớI các tảng đá sáng trên Tn Giza để nạp năng lượng (Các tảng đá năng lượng hiện thị trên maps như 1 chỗ lưu ý ) .Sau khi nạp đầy (100%) Shade stone sẽ chuyển thành Sun Stone ,quay trở lạI chỗ nhóc Gin và bạn sẽ nhận được 1 vài tặng phẩm +Sun stone ,không còn việc ghì làm ở đây nữa quay lạI gặpDaran lão già sống tạI thị trấn ngầm tạI Rabanastre (nơi bạn nhận nhiệm vụ tớI Tn Giza ).lúc này Penelo đã rờI khỏI nhóm bạn ,nhó nói chuyện vớI lão Daran lần nữa để Nhận được Crescent Stone .Lúc này đấu X trên map sẽ hiển thị ở nhà kho số 5 phía bắc thị trấn ngầm bạn tớI đó nói chuyện vớI Caits để xuống Cống ngầm Garamsythe .

  (xin lưu ý lục này bạn đã nhận được nhiệm vụ săn Texta (con sói chúa ) Nói chuyện vớI Gasly ngồI ngay quán Bar ,bạn qua cổng Tây Rabanastre đi về ngọn đồI phía bên trái là bạn sẽ gặp nó thôi quay lai nhận tặng phẩm từ Gasly ,từ lúc này bạn có thể trao đổI tạI chợ trờI Bazzard )

  Bazzard là một trong những nhiệm vụ trade bạn kiếm Loot trên suốt qua trình đi sau đó bán vào shop tại phàn Bazzard trong tất cả các shop sẽ xuất hiện tên các gói Item bán lại cho bạn ,khi bạn đầy đủ các Loot yêu cầu .

  05/

  Lấy maps vùng này tạI bức tượng màu vàng ,trong vùng có 1 rương giấu chứa Elixir nhưng tốt nhất bạn đừng đụng vào bất cứ thùng nào,nếu không thích bạn có thể mở thùng và lấy kích đó bằng cách khác (vì sao ? Vì để bạn có thể lấy sớm được thanh kích mạnh nhất trò tạI rương đó). Đi đến gặp tên lính ,sau đó bạn nói chuyện vớI 1 gã ngườI thú ngay đó ,gã sẽ hướng dẫn bạn dùng nút vuông huýt sáo dụ tên lính canh rờI khỏI vị trí , đi vòng sau lưng tên lính ,lên cầu thang để lên tầng trên

  TạI tầng này có nhưng tên lính canh tạI các điểm khác nhau bạn hãy dùng nút vuông để dụ nó rồI chạy sang đường khác(giống trò cút bắt vậy ,nhưng tên lính chạy khá chậm )

  Bây giờ bạn hãy đến giữa hành lang thứ 2 tính từ bên trái sang ,tạI đây có 1 vết nứt dùng Crescent Stone kích hoạt phiến đá dướI sàn nhà ,1 khúc cắt cảnh chiếu cánh cửa có đốm lửa màu xanh ,bây giờ bạn hãy tớI đó (nó nằm ở góc Tây-Nam của bản đồ) ,nhưng cánh cửa tạI đây không mở ,bạn hãy kiểm tra 1 cái công tác nhỏ ngay bức tường đốI diện cánh cửa .sau khi vào phòng sẽ có 1 hoạt cảnh ,và bạn chôm được Magic Stone of Goddess (2 tên cướp đường sẽ nhẩy vào đòi cướp nó, Nhưng… rùi mọI ngườI cùng có chung 1 con đường vì vậy nên họ đã …).Sau cắt cảnh Batheir và Fran sẽ gia nhập bạn . Xuất hiện thêm các Quái vật mới :

  Quái vật bạn gặp

  -Ghost

  Lvl :5-6

  Hp :324 -334

  Yếu với :anh sáng

  Rớt /Chômark Magicite ,Dark Stone ,Echo Herbs ,Glass Gem ,Pebble ,Telepo-Stone

  -Gigantoad

  Lvl :5-6

  Hp :341 -346

  Yếu :lửa

  Rớt /Chôm :50 tiền ,Horn ,Leather Helm ,Water Stone ,Potion .

  Imperial Swordsman

  Lvl : ko rõ

  Hp :150-160

  Yếu : ko rõ

  Rớt/Chôm :potion

  Lúc này Gambit cũng sẽ được cập nhật vào trong menu chính của bạn (gamebit là 1 hệ thống hỗ trợ điều khiển cho các nhân vật bạn khá hiệu quả ,nó như 1 mệnh đề điều kiện,

  sẽ gồm 2 vế .Vế thứ 1 là điều kiện ,vế thứ 2 là hành động .ví dụ như vế thứ 1 bạn chọn Hp< 70% vế thứ 2 bạn chọn cure điều này có ngĩa là nếu hp các nhân vật trong party nhỏ hơn 70 % thì nhân vật này sẽ dùng phép chữa thương cure,game bit sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều như auto bơm máu, bơm các phép hỗ trợ ,giảI độc ,tấn công quái vật v..v…, bạn nên đặt game bit cho phù hợp )

  07/ Kẻ thù trong khu này

  -Zombie

  Lvl :7-8

  HP : 277-286

  Yếu :Ánh sáng

  Rớt /Chôm đượcark Stone ,Antidote

  09/

  Kẻ thù trong vùng

  11/ Kẻ thù trong vùng

  Khu này khá rộng do ngườI Dalmasca xây dựng để chống lạI kẻ thù , bạn chỉ việc lên cầu thang rùi dựa vào nhưng cầu nốI thẳng tiến về hướng tây ,bạn sẽ gặp lạI Vossler hắn đã thay bộ đồ khác và xin theo bạn vớI tư cách khách mờI ,Bạn cứ theo hướng tây đến 1 chỗ save ,qua chỗ save này là 1 tên thỏ moogle ,nếu bạn theo hướng Tây-Nam sẽ gặp 1 chỗ bán đồ .dọc đường đi bạn sẽ gặp khá nhiều quái vật luyện 1 tí cũng không sao chúng yếu vớI loạI pháp thuật Wind .bạn cứ thẳng tiến là tớI Biển cát Nam Yensa

  (TạI khu vực này có quái vật Dead Spirit Salamander ,cầu lửa Rất mạnh so vớI bạn hiện tạI -thường nằm khu phía đông bắc , đừng dạI đột thử sức vớI nó ).

  14/

  Sẽ có ngườI bán Map cho bạn ngay chỗ Chocobo và điểm save ,nói chuyện vớI ngườI lính Garis canh cầu ,sau đó tiếp tục nói vớI ngườI lính mớI đến anh ta sẽ dẫn bạn vào trong .Bạn đi vào trong gặp trưởng làng Eldest ,trưởng làng sẽ nhờ bạn hộ tống Larsa về chúng tôi (đó là 1 con đường dài bạn phảI đi qua vài nơi trước ).Bạn ra ngoài thuê 1 con Chocobo đi cho lẹ nhá ,

  Bạn còn nhớ mình đã nhận 1 nhiệm vụ Mod Hunt Bar tạI đây bạn đã nhận không ,bây giờ bạn băng qua cầu và rẽ hướng tây nói chuyện vớI Shugum để biết thông tin về con Enceladus này (con này hình dạng giống như con đá 2 chân không lồ ),Shugum sẽ cho bạn biết con này nằm ở tận cùng hướng nam thảo nguyên Ozmone, vùng … (bạn còn nhớ vùng có 1 đường đi xuống Zertinian Carvens ,ngạy tạI vùng này sẽ có 1 đường nữa dẫn xuống vùng đất nhỏ không có lốI ,từ vng đất nhỏ này bạn nhìn qua sẽ thấy The Henne Mines ,bây giờ nhiệm vụ của bạn là giết sạch không còn quái vật nào ,ra ngoài và vào lạI là bạn sẽ gặp nó ngay ),sau khi đánh bạI nó bạn quay lạI Shugum sẽ nhận được tặng phẩm .

  Từ Jahara bạn đi về hướng Đông -Nam quay trở lạI thảo nguyên Ozmone sẽ có một con ngỏ nhỏ dẫn bạn đến Khu rừng Gorme làng của Fran .

  Nơi này giống như là 1 hang rộng mọc đầy nhưng cây kì lạ ,nhưng bây giờ mọI lốI đi đều bị phong ấn bạn không thể đi sâu vào trong ,bạn chỉ viềc đi về hướng Đông -Nam đến khi gặp cánh cửa phong ấn ,sẽ có 1 đoạn cắt cảnh ,và Fran sẽ chỉ bạn đến làng cô ta Làng Erut ngõ vào ngay bên cạnh chỗ phong ấn này đi về hướng đông 1 chút .thì ra đây là làng của Fran nên có ta biết rõ như vậy nào chúng ta vào làng Viera và có 1 chuyện nhỏ phảI làm tạI đây.

  19/

  Bạn đi vào trong Khu Mỏ Henne tạI đây sẽ có những công tắc chọn thay đổI giữa màu xanh và đỏ bên đường nhưng công tắc này khi bạn chọn sẽ thay đổI cửa cho bạn vào ,dùng những công tắc này để mở cửa cho bạn đi tiếp.cái thứ 1 bạn nhấn vào đó ,cái thứ 2 bạn quên đi và rẽ qua phảI ( nếu bạn nhấn vào nó sẽ dẫn bạn đến rương bản đồ của mỏ) . Đến công tắc thứ 3 hơi khó bạn phảI đi đường vòng nhưng bạn sẽ đi

  đường vòng , đến cuốI sẽ có 1 cổng save .save lạI và vào trong ,Khi đến nơi bạn sẽ đánh với

  BOSS Tiamat.Bạn có thể dùng Magic Slow lên nó để hãm bớt tốc độ tấn công của nó.chia 3 nhân vật làm 3 hướng giáp công (xin lưu ý khi đánh nhưng con to lớn bạn nên chia 3 nhân vật ra 3 phía giáp công ,nhân vật nào bị tấn công quá thì bỏ chạy sẽ làm thế tấn công đốI phương thay đổI ,nhân đây mình cũng xin góp ý vớI các bạn nên chơi một nhóm 3 nhân vật búa ,kiếm tấn công sẽ lẹ nhưng rất tốn Mp. 3 nhân vật trong đó 1 ngườI sự dụng kiếm khiên làm lá đỡ ,1 nhân vật dùng gậy mặc đồ tăng magic để bơm máu tấn công bằng magic ,1 nhân vật còn lạI có thể dùng cung ,súng hỗ trợ .,nhưng tấc cả tùy thuộc lựa chọn của bạn . Either tăng 70 mp có thể mua được vớI giá 222 gil tạI thành phố chết Nabadis )

  Sau khi đánh xong thì hoạt cảnh Murin đã trở lại bình thường (Murin là em gái của Fran) và bạn nhận được Item Tears of Rent.

  Sau cuộc chiến một hoạt cảnh và bạn sẽ trở về Làng Eruyt tự động.Nếu bạn qua phong ấn phía Nam thì bạn sẽ đến Rừng Fey ,1 vùng đất quái vật khá mạnh chúng ta sẽ quay lạI nơi đây sau .

  Bây giờ bạn có thể đi qua con đường phía đông có phong ấn lúc đầu.bạn sẽ bảng qua được phong ấn này thẳng tiến và bạn sẽ đến 1 điểm Save

  Sau khi Save xong bạn sẽ đối đầu với Boss Elder Dragon và 2 tên Trent.Trùm rồng độc này rất nguy hiểm và bạn nhớ mang theo những bình thuốc giảI độc .Boss này có tuyêt chiêu làm cả nhóm bạn dính đủ các lạI độc khá đánh sợ cứ dùng chiến thuật cũ bủa lướI tấn công .tăng tốc độ của cả nhóm bằng haste ,giữ lượng máu cao ,dùng slow làm chậm Boss và giảI độc kịp thờI bạn sẽ chiến thắng dễ dàng thôi

  Sau khi đánh xong bạn tiếp tục tiến thẳng về hướng Đông để tới hẻm núi Paramina .

  21/

  bạn đi thẳng và vượt qua của đạI điện vào trong đền tạI khu vực đầu tiên rộng có 2 cửa 2 bên nhưng đã bị khoá , ở trung tâm có 1 công cần gạt mà hễ bạn ấn khở động nó thì sẽ xuất hiện 3 con Zombie và bạn kg thể đi đâu được trong này cả ,bạn dừng lo lắng và hãy deo vương miện Fragment Of Dawn bạn đã lấy được từ Raithwall Tomb

  **Khi bạn ấn vào hàng 1 nó sẽ nói bạ n hả I đeo vương miện Fragment (có chức năng tăng 20 chống Magic nhưng sẽ triệt tiêu hết MP=0 ) vào người.Bây giờ bạn có thể hoạt động được công tắc rồi đấy!!!

  nó sẽ tự động đưa bạn đến 1 khu vực rộng lớn là tầng ngầm dườI đạI điện bạn chỉ việc chạy ra ngoài và tìm cần gạt thứ hai đeo vương miệng vào và kích hoạt cần gạt thứ 2 và nó sẽ hạ thấp hai bên xuống thành hai đường trờ lạI lốI cũ theo hai con đường này thẳng tiến và bạn sẽ đến 1 nơi có điển save giả (nếu bạn đã mua găng tay thief thì chôm của nó thử còn không chém nó và nó sẽ trở điểm save ,save lạI và đi tớI sẽ ra 1 đạI sảnh lớn tạI đây có 1 bức tượng đá bự 1 1 tên titan cầm cây kiếm chống xuống đất che 1 lốI ngầm trong đó và 1 cánh cổng bị đóng kín hãy kiểm tra thanh kiếm và cánh cổng đã hé mở không còn việc ghì làm ở đây bạn hãy vào đèn dịch chuyển (waystone ) nó sẽ đưa bạn quay lạI đạI diện chính bạn còn nhớ 2 cánh của 2 bên bị đóng chặt bởI 1 sức mạnh vô hình bạn hãy kiểm tra lạI cánh của bên trái đó đã mở rồI đấy

  Bây giờ đi xuống cánh cửa phía bên trái. Và đi vào đấy băng qua các ngã rẽ và bạn sẽ nhìn thầy 1 bức tượng (bạn sẽ gặp tất cả 3 bức tượng và nhiệm vụ của bạn là quay nó về trung tâm bức tượng thiệt lớn ở giữa thực ra bạn đang đi trên các hành lang bao quanh đạI điện bạn đã hình dung ra đường đi )Khi bạn gặp bức tượng chiến binh 1 thì bạn hãy xoay nó hướng về phía Đông. tiếp con đường bạn di đến hành lang giữa

  Khi gặp bức tượng chiến binh 2 thì hãy xoay nó về hướng Bắc. và bạn tiếp tục con đường nó dẫn bạn tớI hàng lang bên phảI và khi đến đây bạn có thể mở được cửa thông ra đạI điện rồI đấy quay ra ngoài save lạI nếu thích còn không bạn chỉ việc rẽ qua cửa bên phảI và dẫn bạn đến vớI Boss

  Khi đến nơi bạn sẽ đánh BOSS Vinuskar.Cẩn thận với chiêu Múa Kiếm của nó sẽ đánh trúng cả một vùng rộng đấy.vẫn trò cũ bơm máu dùng slow ,haste ,magic và bạn sẽ dễ dàng kết thúc trận chiến

  Đi vào căn phòng kế bạn sẽ thấy bức tượng chiến binh 3 và hãy xoay nó về hướng Tây. Và bạn nge thầy 1 tiếng động nhỏ rờI khỏI đây đến đạI điện bạn sẽ cắt cảnh bức tượng khổng lồ cầm kiếm đã nâng kiếm lên ể lộ 1 con đường dướI đó ,bạn còn nhớ chỗ lúc nãy bạn kiểm tra để hé mở cánh cửa không bây giơ là lúc chúng ta quay lạI đó rồI ,trở lạI chỗ đèn dịch chuyển tạI cuốI cùng đạI điện (bạn đã từ đó thoát ra đạI điện ) và đến con đường dướI thanh kiếm ,thẳng vào và bạn chỉ có 1 con đường duy nhất để lựa chọn là chiến vớI

  BOSS Summon Matius và 5 em băng nhỏ .Đây là Boss Băng vì vậy bạn hãy tránh dùng vũ khí tính hỏa hoặc phép hỏa đánh nó.(dùng băng sẽ tăng Hp ) ,cô nàng có tốc độ khá cao việc đầu tiên là diệt 5 tên thuộc hạ tay chân và luôn giữ lượng hp cao bạn có thể dùng limit Mist của Bash để kết thúc chận chiến (đừng dùng Mist Knack của ashe )

  Khi đã hạ xong Bossvà nó sẽ lên bảng license của bạn ngồI .Đi tới căn phòng kế để lấy Sword of Tyrant cũng giông như vương miện Fragment bạn có thể đeo nó mà không cần phảI học License.không còn việc ghì làm tạI đây bạn hãy quay ra cánh cửa bên ngoài và 1 hoạt cảnh xảy ra ,có khói bốc lên cao và 1 đòn quân đang tiến đánh Bur omisace (thật ra tên Vayne Nous đã làm phản giết vua và quốc hộI hắn muốn bắt hoàng tử nhỏ Larsa về .) save lạI và bạn hãy trở về Thánh Địa Bur Omiseis .vửa vào bạn sẽ thầy cảnh đổ nát hoang tàn ,mau chạy đến đạI điện chính bạn đã giao Larsa tạI đó và 1 khúc cắt cảnh bạn sẽ đấu vớI

  Trùm :Judge Belga ,và 3 tên Judge

  Hp : không rõ nhưng ít lắm

  1 chận chiến khá dễ mang tính thủ tục giết 3 tên Judge trước và bạn xử tên Belga sau .

  sau khi đánh bạI trùm đạI điện bị nhưng ngườI cầu ngyện vây kín bạn không thể vào trong được nữa hãu hỏI 1 thầy tế lùn ngay tạI đây hắn ta đứng ngay trước cửa đạI điện gần đám đông đang cầu nguyện và bạn sẽ đựoc tặng Condemn Maseki magicite ,viên đá này sẽ dẫn bạn đến 1 khu vực hoàn toàn mớI trong Stillshrine of Miriam bà bạn sẽ đựng vớI 1 thần thú khá mạnh tạI đây (lvl nên trên 50 ),Nếu bạn mạnh và thính chu phục nó ngay bây giừo thì bạn hay kiếm bình hồI sinh thiệt nhiều ,lúc này chưa mua được X-potion ,bạn mua đỡ Hi-potion ( vi thần thú này không cho bạn chơi phép chỉ cho chơi item bạn hãy cẩn thận nếu không có nhiều item xịn ) và quay lạI đạI điện Stillshrine of Miriam bạn tờI và kiểm tra cái đèn dich chuyển nằm cuốI đạI điện và sẽ có 1 lựa chọn mớI là dùng Condemn Maseki mớI được cho (nhớ là bơm các phép hỗ trợ vào ),chọn nó và bạn sẽ vào đấu vớI thần thú Zeromus

  Thần thú :Zeromus

  Đây là 1 tên chúa tể bóng tốI vớI 1 lượng máu hơi nhiều hắn ta gọI các Zombie ra hỗ trợ liên tục bạn nhớ gỉai đọc và bơm máu bằng bình khi cần thiết ,nếu có X-potion thì sẽ dễ nếu không thực khó khưn cho bạn đó (khi còn ½ hp nó sẽ chơi tuyệt chiêu độc phép mù trờI khi còn 1/10 hp là lúc bạn dùng Mist limit đả bạI nó -Mình hay dùng từ limit thay cho từ Knack ).nếu bạn thấy quá kho chúng ta sẽ quay lạI sau khi có 99 bình X-potion và 99 bình hồI sinh .

  Sau đó nhiệm vụ bạn sẽ là đến thành phố Archadia sẽ băng qua nhiều vùng đất và lãnh thổ nên , bây giờ chúng ta hãy làm các Nhiệm vụ săn phụ của Clan và Bar

  -Bạn còn nhớ mùa mưa và mùa khô tạI thảo nguyên Giza ,nếu các nhiệm vụ tạI đây bạn chưa làm hãy quay lạI và hoàn thành nó nếu đã làm rồI hãy chờ đến mùa khô vào trong làng hỏI mọI ngườI để kết thúc mọI các nhiệm vụ đó (thực ra bạn còn nhớ nhiệm vụ săn rùa , đốn cây bạn chỉ hoàn tất được nó khi gặp 2 chi em này tạI làng vào mùa khô ).(lúc này có 1 nhiệm vụ phụ giao thư cho 7 chị em bằng cách đi tàu airship giữa các nhà ga và hỏI cô phục vụ tạI đây nhưng nhiệm vụ này không quan trọng bạn có thể tự làm nếu thích ).

  Ixtab ,bạn kiểm tra trong Bar (sand sea) nó sẽ chỉ bạn đến vùng Jahara ,dịch chuyển tực thờI bằng cổng dich chuyển vàng đến Jahara vùng đất của Garis tạI nhà phía tây bạn hỏI chuyện vớI khách hàng Zayal và nhận nhiệm vụ săn con này (hình thù con này giống con ma ),và bạn lạI dịch chuyển tớI mỏ Henne Maseki đi vào trong và có 1 cửa đưa bạn đến vùng ngoài ,bạn còn nhớ chỗ xhúng ta lấy rương bản đồ của vùng chỗ ngay cần gạt thứ hai ,bạn vào đó là gặp Ixtab ngay diệt nó quay lạI khánh đặt hàng nhận tặng phẩm .

  Mind Flame (con này bạn có thể làm kèm vớI con trên ) sau khi kiểm tra Bar khách hàng chúng ta vẫn nằm tạI Jahara nhưng làn này là trưởng làng Grom (ngồI ngay lều trưởng làng bạn đã vào đây dắt Larsa ra ).Và lần này vị trí Flame vẫn là mỏ Hene Maseki bạn quay lạI mỏ từ chỗ cổng dịch chuyển bạn đi ra cổng rùi vào khúc giữa nơi có nhiều ngả đan nhau bạn sẽ gặp nó ngay rất dễ gặp nó cũng khá yếu giảI quyết nó quay trở về gặp khách hàng để nhận được tặng phẩm .

  -Trickster (con Chocobo huyền thoạI ).

  Con này khỏe cực ,bạn nhận nhiệm vụ từ Monblanc (Clan) .sau đó địch chuyển tức thờI đến Bur Omisace

  Khách hàng chúng ta là Monblanc tai thỏ cho thuê chocobo (tạI quest này bạn sẽ co 1 chiến binh từ Clan tớI trợ giúp gã này cũng khá khỏe ).Nhiệm vụ bạn giờ là thuê 1 con Chocobo và theo đường hướng Nam (bạn còn nhớ đường đến The Stillshrine of Miriam không bạn cứ theo đường đó đi sẽ gặp chiến binh từ Clan tớI giúp ).Khu vực Trickster này xuất hiện nằm ngay giữa vùng khe núi Paramina ,và bạn phảI đặc biệt lưu ý là thờI tiết yêu cầu là phảI có bão tuyết trong mùa tuyết rơi (mình không rõ nhưng khi mình gặp trờI tuyết không nhiều ). bạn ra rùi vào lạI nhiều lần sẽ gạp nó thôi Khi nó xuất hiện gã chiến binh sẽ nói vớI bạn cuốI cùng tôi cũng tìm ra nó ,con Gà thần Trickster đặc biệt sợ chiêu Bio(theo mình nhớ chiêu này mua tạI Shop Old Archades là nớI chúng ta sắp tớI )nếu bạn chưa có chúng ta dùng đanh tay cũng được bạn đầu con này toàn chạy bạn cứ việc rược theo nhưng khi còn 1/3 lượng máu nó sẽ quay lạI tử chiến vớI bạn ,nó dùng chiêu bật lá khiên bất hoạI lên (thực ra chiêu Bio có thể xuyên qua )- bây giờ đến phiên chúng ta bỏ chạy nào chạy đến khi là khiên bất hoại của nó không còn

  Và đó là lúc bạn xử nó .Làm chậm nó bằng Slow bạn có thể Ru ngu (sleep) nó và chờ đến khi ta phục hồI thể lực để đấu tiếp ,nếu vẫn không đánh bạI được nó bạn hãy chờ đến khi mạnh hơn .Sau khi giết nó xong bạn quay lạI Chocobo shop cho phần tặng phẩm và hoàn thành nhiệm vụ . Tại đây nếu bạn có Mist combo kha khá có thể dùng mist limit đánh nó chết khi nó gần hết máy trước khi nó chụp lá khiên bất hoại

  -Choppa

  ,con này dễ tìm ,và cũng cực yếu sau khi bạn nhận nhiệm vụ từ Bar đi tớI gặp khách hàng ngay gần chocobo shop làm nhiệm vụ Trickster hỏI chuyện anh ta và bạn đến khe núi Paramina ,bạn còn nhớ lúc đến đền Stillshrine of Miriam chúng ta có qua 1 khu trạI nhỏ có điển save không bây giờ bạn quay lạI đó và rẽ trái (ko phảI chỗ bắt Trickter )là thấy Choppa đang đứng đó trên mõn núi cao sau khi cho nó vài dao bạn quay về khách hàng nhận lờI hậu tạ.

  -Bhopal Bunny (con này như con thỏ chạy cực lẹ )

  sau khi đọc thông cáo trên Bar bạn hãy dich chuyển đến làng Eruyt village ngay khu giữa vòng xoay ,nói chuyện vớI cô gái tai thỏ Nephilia cô ta sẽ cho bạn biết vị trí con thỏ này bây giơ bạn rờI khỏI làng ra Golmore Jungle (bạn còn nhớ lốI dẫn đến rừng Fey không ) bây giờ nhiệm vụ chúng ta đến khu vực ngay lốI đến Feywood ,khu có sói ,chó và 1 con khủng long .theo 1 số tài liệu là bạn phảI giết hết quái vật trong vùng nay sẽ gặp xương 950 exp và 1 con xương chúa cực mạnh sau đó sẽ gặp Bhopal Bunny ,nhưng khi mình đến đã gặp nó ngay (?) nó cực yếu nhưng chạy cực lẹ bạn chỉ việc dí theo và giảI quyết nó sau khi giết xong bạn sẽ nhận được đuôi thỏ và quay lạI khách hàng để nhận tặng phẩm ,một tiểu xảo giết nó lẹ là bạn bơm máu điên lên người nó nó sẽ quay lại tử chiến với bạn

  Bloody (con này giống con dơi ma trong Dragon quest 8)

  sau khi đọc thông báo trên Bar bạn hãy dich chuyển đến phía Đông Dalmasca làng chài ven sông ,bạn sẽ thấy 2 gã thú màu xanh biển đứng ngay mép sông tớI bắt chuyện vớI ngườI tù bí số 381 và bạn nhận được nhiệm vụ săn Bloody trong Barheim Passage ,nhưng bây giừo nhiệm vụ bạn là phảI có chìa khoá Barheim còn nếu không bạn phảI làm nhiệm vụ cứu cô gái tạI nhà Vợ Dantro (xin phép nhắc lạI nhiệm vụ đó Sau khi làm xong nhiệm vụ săn Flower Saboten bây giờ bạn đi đến ngôi làng ven sông trại Nebra ( thực ra làng này gồm 2 phần nằm 2 bên sông 1 chỗ có cổng dich chuyển ,bạn có thể đi đến bằng 2 cách ,cách thứ 1 từ dướI hướng Đông Rabanastre ,cách thứ 2 thuê chocobo rùi vòng từ trên The Mosphoran Highwaste chỗ lốI ra pháo đài Nalbina nhưng cách nào cũng được ) và nói chuyện với vợ của Dantro rồi cậu bé Chiguri 1 hoạt cảnh về các con xương rồng ) ngồi ở mép sông gần con Chocobo.Rồi quay trở lại cái trại nhỏ nó chuyện với Dantro và quay lại trại Nebra để đi thuyền lên phía Bắc cho một hoạt cảnh nhỏ.nói chuyện với vợ của Dantro rồi ra sau nhà đem con Flower Saboten (thực ra cô ta bỏ sau nhà bông hoa bạn săn được nhiệm vụ Flower saboten và nó mọc thành cái này ) theo bạn lên khu trại phía Bắc ( 1 hoạt cảnh nữa ).

  Sau đó quay về gặp vợ Dantro,cô ta cần 1 Item mà bạn sẽ lấy ngay mép sông chỗ có 1 cô gái đứng đó (nó là vật phát sáng).Sau đó,vợ Dantro lại yêu cầu bạn đi lấy Nebralin từ Dantro.Đi gặp anh ta và Nebralin từ đống đồ trước mặt của Dantro rồi quay lại vợ Dantro.Bây giờ cô ấy cần món cuối cùng là Drop Of The Valley Flower,bạn hãy vượt sông đi lên phía Bắc từ khu trại phía bắc và tới vùng rộng lớn và kiểm tra vài bông hoa (giống như hoa đào đang nở ở đó thì bạn sẽ lấy được nó.Rồi quay lại vợ Dantro đưa cho cô ta bông hoa (thực ra lấy nhưng item cô ta đòi để chữa bệnh cho cô gái bị thương nằm sau nhà các item này nằm gần đó ) .Thoát ra rồi vào lại gặp cô ta lần nữa rồi vòng ra sau nhà gặp 1 cô gái rất xinh bạn sẽ nhận lờI đa tạ ,cô ta sẽ đưa bạn chìa khoá và 1 cái găng tay Pháp thuật .)

  nếu bạn đã có chìa khóa thì bạn hãy rờI làng và rẽ bên trái chỗ lốI vào hiển thị trên bản đồ chỉ là một vùng đất nhỏ bạn đừng nhầm lẫn vớI lốI vào đã bị sập có điểm save nhá .chạy đến đó sẽ gạp lạI cô gái bạn giúp đỡ đi sâu vào trong là bạn gặp ngay cánh cổng dùng chìa khoá mở cổng bạn vào lạI barheim vào đây bạn nhớ kích hoạt lạI cổng dịc chuyển tức thờI sau đó quay ra bạn sẽ thấy 1 khu vực bên dướI cổng dich chuyển lõm vào trong hay tớI đó kiểm tra và có hai lốI đi ,chọn lốI đi nhỏ và cứ thẳng tiến theo các ngả đường (chỗ này quái vật khá mạnh lvl 50+ vào là hợp lý ) đến 1 đoạn đường ray bị kẹt bạn kiểm tra bên phảI sẽ có 1 chỗ , đập vào đó và có 1 lốI đi nhỏ vây giờ con đường đã dận bạn tớI hang ổ của ma và xương ,bạn vào đó con Bloody này sẽ xuất hiện ngay giữa khu vực này chỗ đường hẹp ,băng qua khu vực vày và save lạI luyện 1 tí nếu bạn thích .

  Nếu bạn chưa giết thần thú Ma dơi ôm em gái tạI đây thì giờ bạn có thể xử nó ,nếu đi tiếp nó sẽ dẫn bạn đến cống ngầm Garamsythe dướI làng ngầm (down town ) .RờI khỏI đây và dịch chuyển về làng ven sông gặp ngườI tù để nhận tặng phẩm .

  (xin đặc biệt lưu ý thực ra bạn có nên làm hết các nhiệm vụ săn không! .Theo mình nếu bạn muốn chiến vớI Omega MK XII thì bạn phảI làm không sót nhiệm vụ nào ,nếu bạn chỉ muốn hoàn tất game thì theo mình ko cần làm bất kì nhiệm vụ nào lvl 40+ là hoàn toàn có thể hoàn thành game này rồI .)

  Antlion (con này giống con nhện máy hút điện nhưng nó cực bự ).

  Nhận nhiệm vụ từ Clan sau đó bạn đến Thành phố bay Bhujerba bằng airship hoạc dịch chuyển đều được .Sau đó bạn gặp gặp khách hàng Nilei cô gái ôm mặt khóc tạI khu nhà Stylus (mở map kiếm cho lẹ ).sau đó Nilei sẽ đưa bạn chìa khóa khu mỏ số 3 .Bây giờ bạn vào lạI khu mỏ Lhusu theo vết chân em bé Elron và vào tận cùng dùng chìa khoá mở đường đi tiếp và cứ theo bản đồ bạn đi sâu vào trong ,trên bản đồ bạn thấy có lốI từ đây thông vớI bên ngoài mỏ bạn có thể đến đó mở nếu thích còn không cứ việc đi sâu vào trong đến 1 chỗ cổng dich chuyển save lạI và thẳng vào trong bạn sẽ găp Elron.Vào trong sẽ gặp một cái hang nhìn qua bên trái có cổng số 11 chúng ta sẽ quay lạI đó sau bạn hãy nhớ lấy nó ,bây giờ nhiệm vụ chúng ta là đi sâu vào trong bạn sẽ thấy cảnh 1 đàn mantis ,bây giờ nếu bạn không mạnh lắm hãy bỏ chạy đàn Mantis sẽ rượt theo bạn sẽ giết đàn Matis con này trước và sau đó là Antlion Matis chúa ,sau khi giết nó xong ,bạn về lạI Nilei nhận tặng phẩm ,hỏI chuyện Elron để biết thông tin chìa khoá số 11 ,em bé sẽ nói để rơi đâu mất .

  Carrot ,Atomos ,Bly ,Lobbby (bạn đã đọc trên Bar mình sẽ hướng dẫn khi bạn đi đến vùng đất có thể gặp nó ).

  Bây giờ hay thực hiện nhiệm vụ chính , đó là đến Pháo đài Nalbina rùi lên hướng đông Mosphonran Highwaste qua hướng bắc đến rừng Salika ,rùi băng qua Phon Coast, Tchita Uplands, Sochen Cave Palace và cuốI cùng đến Old Archades, Imperial City Of Archades mình nói để bạn dễ hình dung ra con đường

  dich chuyển tớI nơi đây và 2 tên lính đế quốc canh tạI đây đã không còn ,bạn có thể thuê 1 con chocobo và rẽ qua hướng đông để đến vùng bị tàn phá Mosphoran ,bạn có thể vào pháo đài Nalbina để gặp 3 vị khách hàng để tiện hơn trong việc săn

  Carrot ,Bạn nhận được nhiệm vụ này trên bảng thông báo bar ,và chỗ trạm Airship hỏI chuyện tận cùng trong trạm này (Terminal ) hỏI chuyện Zamadoria ,khách hàng sẽ nói bạn kiếm Carrot tạI Rừng Salika

  Atomos ,bạn nhận nhiệm vụ từ bar và đến pháo đài Nalbina kiếm vị khách hàng Block vị này đứng ngay chợ trờI khu bên trái tiệm gambits anh ta sẽ chỉ bạn đến Móphoran Highwaste

  Lobby ,nhận thông báo tạI Bar và khách hàng chúng ta và vào tận cùng pháo đài Nalbina bên phảI chỗ Airship ko vào trạm Terminal ( Khách hàng này đứng ngay bên phảI chỗ bán vũ khí ) hỏI chuyện –

  Morgan ,tên ngườI thú đứng trong góc này sẽ nói bạn kiếm Carrot tạI Nabreus của vùng đất chết

  Bly ,nhận thông báo tạI Bar ,và khách hàng của chúng ta tạI Mosphoran Highwaste (sẽ nói sau )Và nhiệm vụ chúng ta bây giờ là đến phế tích Mosphoran .

  25/

  Đúng vớI nghĩa hang động khu này khá rộng nhưng chỉ có một con đường duy nhất cho bạn là tiến lên phía trước ,khi đến 1 cánh cửa bạn dùng chìa khoá mớI nhận được mở ra và trong đó là

  Trùm 5 Mobs Hunt. Onion Queen, King Alraune, Mandra Prince, Pumpkin Star, Tomato Captain

  Hãy nhớ cài đặt lại Gambit của bạn với khả năng dùng những Item giải các loại Độc Tố (có thể dùng Remedy là tốt nhất vì nó giải được hết các loạI độc sau khi bạn học hết bảng licenes).Chiến thuật đánh là bạn luôn đi cùng vớI nhau giết con Onion Prince trước .Nếu bạn hơi yếu thì hãy đồn sức giết một con trước có thể dùng Mist Knack và luôn luôn Và nếu thích chôm được 1 số Item của mỗi con củ hành!(Bạn sẽ nhận được phần thưởng khi quay trở lại gặp cậu bé ở Cao Nguyên Tchita nhưng chúng ta sẽ làm cái này sau còn bây giờ chúng ta tiến tớI ).mở cánh cửa bên trái ra và bạn sẽ thấy 1 diểm save nhưng nó là hàng giả .Chỗ Save sẽ xuất hiện khi bạn xử cái Save giả. Đi tớI khu vực kế tiếp và tìm trong góc bạn sẽ có bản đồ của vùng này ,khu này hơi rắc rốI nó giống như 1 trò chơi giảI đố .nếu bạn lấy bản đồ rồI thì bạn hãy đi theo đường xoắn ốc bắc đầu từ chỗ bạn lấy Map ,nếu bạn thấy quá rắc rốI thì thôi vì trong đó cũng có vài Item Kouga Ninja Sword, chúng tôi Matter or gils.Bạn chỉ việc mở các cửa và thẳng tiến vào trong

  và đây là bài giải cho khu vực thác nước :Sau khi giết Trùm 5 Mobs Hunt. Onion Queen, King Alraune, Mandra Prince, Pumpkin Star, Tomato Captain. thì qua cánh cửa bên tay phải và nó sẽ dẫn đến khu vực có 2 ngã rẽ : đông và tây ( phía đông có 2 lối thông lên trên và phía tây cũng có 2 lối và 1 cánh cửa đóng kín). Đi qua phía đông để lấy bản đồ .

  Trên bản đồ bạn thấy phía bắc chỗ mình đứng là 2 khu vực tiếp theo có 5 ngã thông nhau , duy nhất có chỗ bạn đứng là có 4 vì 1 đã bị đóng.

  Nếu muốn mở cánh cửa còn lại thì làm như sau ( cánh cửa này tuy chỉ mang ý nghĩa đi tắt nhưng nó sẽ quan trọng khi bạn muốn mở hết tất cả bản đồ để lấy nhân vật trong bảng Clan Primer ). Tính từ trên xuống tổng cộng có 10 ngõ nối liền 3 khu vực . Cụ thể như sau (Mình dùng kí tự để đại diện cho lối đi nằm ở 3 khu vực):

  A-B-C-D-E

  F-G-H-I-J

  (Đây là khu thác nước

  K-L-M-N-O

  P-Q-CỬA-S-T

  *** thực ra tạI đây có một hệ thống các cánh cửa và có 1 cánh cửa không mở được nó như sau :

  Cửa Bắc

  / ….. / ……

  Cửa bị khoá – Trung tâm- Cửa Đông

  ….. / …… /

  Cửa Nam

  Bạn sẽ đánh BOSS Arinman

  Hp :khoảng 63000

  ,có thể chôm được Heaven’s Orb Boss này có những chiêu như Divide,Sentence of Death,Confuse,Thunderga.Bạn nên chuẩn bị Remedy để đối phó với nó. GiảI độc bơm máu và bụp nó ,trùm sẽ gia tăng tấn công khi còn ½ hp

  Sau khi hạ xong trùm mở các cảnh cửa bên trái và cứ thẳng tiến bạn sẽ tìm thấy một thang máy ở đây và kiểm tra bộ điều khiển ở đó.sau 1 đoạn cắt cảnh bạn sẽ được đưa lên tầng trên và thẳng qua con đường nhỏ nó sẽ đưa bạn đến Thành Phố Cổ Archades.

  Điều quan trọng ở đây là bạn có thể mua được đồ Nhân Hai Exp ở Shop và 1 điểm save chỗ này không khó nhưng có thể làm bạn hoang mang bạn cứ đi đến cuốI thành phố .Hai tên lính canh cửa ở đây .Nói chuyện với tên lính thì hoạt cảnh xảy chúng tôi đó tên Joel tớI xin đểu bạn 15.000 tiền đừng keo kiệt bạn phảI đưa thôi rồi nói với hắn ta một lần nữa.

  Bây giờ bạn quay lạI khu vực trước đó Nói chuyện với mọi người ở khu vực trước đó .Sau đó bạn quay lạI và thấy tên Joule này đã đứng chỗ khác , nói chuyện với Joule rồi sự kiện xảy ra.mọI ngườI sẽ đứng đó cằn nhằn ,hai tên lính pó tay đành mở của cho mọI ngườI vào và bạn cùng vào và nó sẽ dẫn bạn đến Kinh Đô Archades.

  31/

  Bạn đang ở một khu phòng thí nghiệm khu này gồm nhiều phòng bao quanh khu trung tâm có thang máy để đi lạI giữa các phòng bạn đang ở phòng 66 ,bây giờ bạn đi thẳng hướng Nam ,rẽ trái và bạn đến phòng trung tâm ,tìm thang máy và bạn chọn bảng điều khiên thang máy tầng 67 .Sau khi đi thang máy lên tầng 67F rồi nhận được Card Key và MAP tại Phòng thí nghiệm.

  Đi tới phòng số 3 bên khối 67E bật công tắc xanh.

  Dùng thang máy lên tầng 68F.

  Đi tới phòng 3 bên khối 68E bật công tắc đỏ.

  Đi tới phòng 4 bên 68W bật công tắc xanh.

  Đi tới phòng 11 bên 68W bật công tắc xanh. ( thực ra tầng này có 2 thang máy phòng trung tâm chia làm hai chúng ta phảI dùng cách đóng mở này để đến được cái thang máy thứ hai dùng thang máy này bạn mớI có thể lên tầng 70 )

  Lên tầng 70F tại thang máy phía Nam.

  BOSS Tiến sĩ.Cid.

  Máu :60.000

  Tên này khá ngạo mạn ,việc đầu tiên bạn cần làm là Dispel hắn trước sau đó thì bơm hộ trợ tăng tốc tấn công ,bạn sẽ dễ dàng đánh bạn hắn thôi ,cuốI trận hắn sẽ tung ra các tuyệt chiêu rất đẹp mắt ,tăng tốc tấn công kết thúc hắn ,

  Sau đó bạn sẽ có 1 đoạn cắt cảnh và chúng ta ở 1 nơi rất xa lạ cảng Balfonheim .

  33/

  Đi tới Save,rồi đi lên chỗ dịch chuyển (waystone). vùng này như 1 ngôi đền cổ kính bạn sẽ có nhiều việc phảI làm thẳng tiến và bạn sẽ gặp gã không lồ canh cửa

  Sau khi đi qua 2 khu vực như vậy bạn sẽ đến điểm save ,lưu xong bạn sẽ đi tới khu không có lối đi nhưng (cổng địa ngục lửa là 1 trong nơi có Mobhunt sau này)… hãy để ý ở hành lang trung tâm bạn sẽ thấy có một đoạn không có lang cang bảo vệ.Và đây chính là lối đi ẩn.

  Một trận đánh với BOSS Tyrant ,dispell nó và dùng phép băng để hạn nó không quá khó khăn

  Sau khi hạ trùm đó chỗ dịch chuyển hiện ra.

  ***Bây giờ bạn vào trong 1 khu vực ảo ảnh 1 trong nhưng khu phức tạp và không có bản đồ của game nhưng hiện giờ bạn chỉ được đi rất hạn chế 1 vài khu vực nhỏ trong vùng này và bạn chỉ quan tâm đến những đường xuống ,bạn sẽ dễ dàng bằng qua nó thôi

  Bây giờ đi qua lối bên trái của cái cổng phép để đến chỗ dịch chuyển VII.

  Đi qua lối bên trái để tắt 1 cổng phép rồi quay trở lại đi qua lối bên phải tới chỗ dịch chuyển V.

  Đi qua bên trái trước để tắt 1 cổng phép rồi quay lại và đi lối bên phải tắt thêm 1 cổng phép nữa.

  Tiếp tục đi xuống để đến chỗ dịch chuyển III rồi tới chỗ Save và dịch chuyển I.

  Đi tới trước và bạn sẽ đán BOSS chúng tôi khi hạ Boss xong bạn sẽ nhận được thần thú Summon Shumihaza (cập nhập trong bảng liscense )

  Thẳng tới trước và đến chỗ dịch chuyển kiểm tra nó.Rồi1 đạon hoạt cảnh bạn nhận được Sword of the Pact. Bây giờ bạn tiếp tục kiểm tra chỗ dịch chuyển và bạn sẽ được đưa trực tiếp ra ngoài

  ***chúng ta sẽ quay lạI nơi này sau…….

  36/

  Bản đồ khu này nằm trong một ngóc của đấu trường Colosium ,bạn sẽ quay lạI nơi này cho một cuộc chiến khốc liệt sau .

  Ngay khi bước vào đây bạn sẽ phải đánh với BOSS Hydro liền lập tức.Boss này thuộc nhóm Undead nên bạn có thể dùng phép hồi HP để tấn công nó được.Tuy nhiên bạn nên dùng các loại phép hỗ trợ trước khi bạn vào đây.Phép Slow và Confuse có tác dụng lên Boss này nên bạn có thể vô tư xử nó.Nhớ giảI độc và bơm máu hợp lý sau đó cứ việc đi thẳng và vào trong Ngọn hảI đăng (dịch theo Roice )

  38/

  Khi bạn đánh nó được nửa cột HP thì nó sẽ dùng phép Full Barrier,lúc này bạn sẽ kg làm gì được nó và phải đợi một chút nó mới hết công dụng của phép thì mới đánh tiếp tục được.Sau khi hạ xong Boss thì quay về chỗ Save ban đầu và dùng dịch chuyển ở đây lên tầng trên.

  Ở tầng này bạn hãy đi tìm những con đầu đá lửa xanh lá cây để tiêu diệt nhằm mở cho bạn đường đi tiếp.Chú ý khi lên tới khu vực có xuất hiện 3 con đầu đá lửa đỏ thì đừng đánh nó vì nó sẽ làm mất đi một khối đá mà lửa xanh đã tạo.Khi đã mở xong hết đường bằng lửa xanh thì bạn hãy quay lại xử mấy con lửa đỏ để mở con đường bí mật màu đỏ.(chính xác mà nói bạn cần chú ý đến đốm lửa trên đầu nó việc đầu tiên bạn cần làm là chỉ giết các con đốm lửa màu vàng ,ko giết con màu đỏ tạo nên lốI đi chính sau khi băng qua nó sẽ hóa đá lốI đi .Sau khi đã đến tầng 48 bây giờ các lốI đi chính đã hoá đá chỉ còn các lốI phụ để dẫn tớI một vài rương có giá trị .bạn có thể giết các con đốm lửa màu đỏ nhưng bây giờ các con đóm lử màu vàng lạI phá lốI bạn ..)

  Sau khi lên tới tầng 49 bạn sẽ đánh với BOSS Slyt.Hãy dùng những phép hỗ trợ trước khi vào cổng và cài đặt Gambit mọi người đều xài phép Lửa tấn công vì Boss này rất sợ Lửa.Sau khi xong dùng dịch chuyển lên tiếp tầng trên.

  39/

  40/[Third Ascent – Mete of Destiny [Tầng thứ 3]

  Tầng này gồm nhiều mảng được kết nốI vớI nhau bảng các cổng dịch chuyển ,nếu bạn nhầm lẫn trong các cổng nó sẽ đưa bạn quay lạI tầng 79 và tạI đây bạn có thể lấy Bản đò nhưng cái giá của bạn là một chận chiến bắt buộc vớI một số đong quái vật dark .sau khi diệt xong cách cửa sẽ mở ra đửa trả bạn lạI chỗ ban đầu tầng 80

  Bây giờ bạn hãy đi tới dịch chuyển màu Đen.

  Đi lên trên rồi rẽ phải đánh vỡ bức tường giả ở phía hẻm nhỏ bên tay phải khi qua khỏi cầu thang rồi tới cái dịch chuyển màu Xanh Lá.Đánh vỡ tường giả kế rồi tới cái màu Đỏ.

  Dùng cái dịch chuyển màu Vàng ngay bên phải.Kế đó,quay ngược lại đi tới cuối con đường cụt ở đây và phá vỡ bức tường giả rồi dùng dịch chuyển (cái này là dịch chuyển ko màu ) và lên tầng 90F.(bạn lưu ý tạI đây bạn có thể gặp Tower-hình tháp và nó rớt ra mũ theo mình nó là xịn nhất đấy)

  Từ đây không còn việc ghì nữa bạn cứ chảy thảng vào sau một đọn cắt cảnh nó sẽ đưa bạn đến trước cánh cửa (không cần quay lạI chúng ta cứ thẳng tiến )

  BOSS Hashmurim

  Sau khi đánh xong bạn sẽ có được Bằng Summon Hashmurim.

  Lên tới tầng 92F thì hoạt cảnh xảy ra.Đi tới tiếp cho đến khi đến chổ dịch chuyển ở tầng 99F.

  Bạn hãy dùng phép hỗ trợ trước khi dịch chuyển vì sẽ có trận đánh BOSS tiếp theo nữa.nhớ save lạI nhá

  BOSS Gabranth.

  Khi đánh được nửa HP thì anh ta sẽ dùng Full Barrier,lúc này thì bạn chỉ có chờ đợi đến lúc hết tác dụng của Barrier mới đánh được.Đừng dùng phép thuật lên anh ta.

  BOSS chúng tôi

  Sau khi bạn đánh hắn ta còn ½ HP thì hắn ta sẽ gọi Summon Famfrit ra.Hãy dùng Dispel lên Famfrit để nó mất đi phép hỗ trợ phòng thủ của nó.Sau khi hạ xong cả 2 bạn sẽ nhận được Summon Famfrit.và thời khắc của Reddas đá đến gã sẽ chơi đòn hy sinh cứu cả nhóm bạn

  Và sau một đoạn cắt cảnh gã Guest sẽ hy sinh bạn sẽ được đưa lạI cảng .Bây giờ bạn có thể dùng máy bay bay đến pháo đài bay Bahamut (Bahamut đã hiển thị nhấp nháy trên bản đồ bên cạnh Rabanastre ) .Tuy nhiên bây giờ tất cả các Shop đều tăng cường bán nhưng Item xịn nhất có thể rồI đấy bạn nên đi vòng kiểm tra xem sao .Shop tạI làng ven sông phía Đông Dlamasca có bán vòng Diamond (cái này dùng lấy một vài item hiếm ) ,TạI cảng bán khá nhiều vũ khí tốt .Tên bán dạo ẩn trong Nabudis (ngôi đền kiếm thần thú Chaos ) đã bán các Magic cuốI áo giáp Maxi.NgườI bán rong trong Barheim Passage làng Eruyt Village các thành phố Archades v…v… đều đã cập nhật mớI

  ***Phần đặc Biệt ****

  Sau khi bạn biết được vị trí của Pháo Đài Bay Bahamut cũng là lúc bạn nên quyết định đi tới màn cuối cùng của game này hay không.

  Tại sao?Vì khi bạn đi tới đó cũng đồng nghĩa với việc một đi không trở lại nữa.Bạn sẽ còn rất nhiều nhiệm vụ phụ như đi săn Mobs trong danh sách 32 con ở Bar và 13 con cho Clan nữa.Thêm vào đó là 13 Summon Thần thú còn lại mà bạn chưa lấy và những danh sách này hiện tôi đã có hết dưới phần Phụ Lục của hướng dẫn này.Nếu bạn muốn xem đoạn kết và Trùm cuối ra sao thì xin mời bạn tiếp tục trò chơi này…

  Còn bây giờ Mình xin Hd tiếp những Mob săn ,cũng như nhưng siêu trùm trong Game .Omega XII và Yazmat niềm kiêu hãnh của Series FF

  -Ixion .

  Đây là một nhiệm vụ săn Clan ,và khách hàng là con gái chủ quán Bar tạI cảng Barformheim .Sau khi nói chuyện cô ta bạn dịch chuyển lạI Pharos At Ridorana bây giờ bạn hãy chú ý đến ngay giữa vòng tròn giữa có một cái thang máy (ngay chỗ cổng dịch chuyển nhìn thấy nó )bạn lạI đó và chọn vào đó nó sẽ đưa bạn đến tầng ??F-có tê n (mình tạm gọI là tầm Hầm số 1 ).TạI khu vực tầng hầm số một này có 4 cánh cửa ,nhưng Ixion của chúng ta chỉ xuất hiện ngay hàng lang ngoài vòng trọn mà thôi ,bạn hãy đi vòng ngoài để kiếm nó ,nếu không gặp bạn hãy ra rùi vào lạI .xin nói thêm khu này quái vật khá mạnh mỗi cửa bạn vào sẽ có một bục để bỏ Black Orb ,ngay tầng này có bục bạn phảI bỏ vào 19 viên để sáng ,sáng có nghĩa là không bỏ thêm được nữa chứ không có nghĩa là xuất hiện viên ngọc trên bục .sau khi bỏ đủ vào cả 4 cánh cửa bạn ra cầu thang và được xuống tầng hai của tầng ngầm ,các viên Black orb này bạn có thể kiếm khi giết các quái vật tạI 4 cánh cửa này ,trong khoảng 25 giây nếu bạn không lấy các viên này sẽ bị hút nhập vào một viên ngọc lớn nằm ngẫu nhiên trong 4 cánh cửa ,bạn hãy chú ý chiều bay của viên ngọc để kiếm ra viên ngọc lớn này .Sau khi hạ xong Ixion quay lạI khách hàng và nhận tặng phẩm là thanh Ragnarok (109 atk ).

  *** Luy ý :Ixion xuất hiện tại tầng ngầm thứ 1 và khi nó xuất hiện các quái vật như ngựa ,ếch không xuất hiện nữa

  -Berith

  Sau khi nhận nhiệm vụ tạI Clan giúp đỡ Moni cho cuộc thi đấu tạI Centra Junction (vùng đất nhỏ tạI The Nam-Yensa Sandsea chỉ có một lốI đến duy nhất là từ động Zeruthenian ).Nhưng lốI này lạI bị một hố cát chặn lạI nếu bạn chưa thông bằng cách cho đá xuống thì bạn chỉ có một cách duy nhất là phảI quay lạI The Oglr-Yensa Sandsea va tạI khu Withering shores này sẽ có lốI vào động Zeruthenian ,và từ đây bạn sẽ đi đến Centra Junction ,bạn cứ di thẳng vào trong cho đến khi gặp Moni và giúp anh ta chiến vớI ba tên kì đà ngày xưa đuổI chúng ta tạI mỏ Lhusu ,bạn nên dồn sức tiêu diệt một tên trước ,sau khi đánh bạI ba tên này bạn quay lạI Clan cho tặng phẩm .

  Nếu bạn đã làm nhiệm vụ lấy cho Rokkenmou and Rokkenmuu bạn quay lạI vùng đất chết Nabreus nói chuyện vớI Mcreio ,cả ba ngườI này sẽ biến mất ,bây giờ bạn đến khu chúng ta đã săn Lobby (con đường ẩn và khu núi cao tạI vùng đất chết ) ,nếu bạn chưa làm nhiệm vụ này thì mình xin nhắc lạI ,Từ cổng dich chuyển này bạn đi ngược về hướng Nam .Nếu bạn đã có bản đồ bạn sẽ thấy có 1 vùng đất nằm ngoài không có lốI vào vì lốI vào không hiển thị trên bản đồ nếu chưa có thì bạn chịu khó nhìn quanh xem xét .Kiểm tra khu vực phía tây nam bạn sẽ thấy 1 lốI nhỏ nằm men theo sườn đồI và Hồ đường này không có trên map bạn rất dễ bỏ lỡ nó và lốI đi này sẽ dẫn bạn đến 1 vùng đất nhỏ và bây giờ bạn đến đó .bạn đến đỉnh đồI và thấy một cách cửa sau một hoạt cảnh về 3 nhân vật Mcreio, Rokkenmou and Rokkenmuu sẽ siêu thoát và tặng bạn lạI ba chìa khoá Medal Of Courage, Love vàPower Without Power (hai chìa khoá nằm dướI đất bạn nhớ nhặt nó ).Bây giờ bạn còn nhớ đền Nabudis có 3 cánh cửa không mở được ,nếu bạn đã mở hết khu vực Nabudis thì bây giờ bạn quay lạI đó và mở hai cánh cửa hai bên (cánh cửa trung tâm sẽ mở khi bạn diệt 2 trùm ở hai cánh cửa bên ),mỗI cánh cửa sẽ có một boss khá mạnh canh dữ ,sau khi diệt 2 trùm Humbaba và Fury thì cánh cửa trung tâm đã mở bạn có thể vào đấu vớI Chao

  không hiểu sao chỗ này lại bị mất thông tin xin hướng dẫn lại cách gặp thần thú Chao :

  Làm Mob Hunt Wraith và White Mousse sẽ được Blackened Fragment và Sluice Gate Key. Dùng khóa này xuống Garamsythe Gateway, tắt hết các đèn 3, 4, 10, 11 đi, rồi bật sáng đèn 11, bật sáng đèn 4, tắt đèn 11, bật đèn 3 và tắt đèn 4. Rồi tìm ở phía nam của khu vực hình bán nguyệt này một vật sáng bạn sẽ được Dull Fragment.

  Đến Dalan’s House (Rabanastre Lowtown) nói chuyện với Roh’Kenmou, rồi ra ngoài tìm con bé tên là Filo (ở phía đông nam của Lowtown).

  Lên trên mặt đất, đến khu Southern Plaza, nói chuyện với Curious Women ở gần bồn nước.

  Đến khu Muthru Bazaar, nói chuyện với mấy thằng Merchant và chọn hỏi về cái vòng cổ (ask about Necklace) (có 4 thằng thì phải, nói chuyện đến khi nào có thằng trả lời bạn).

  Sau đó đến Magick Shop tìm thằng Sotted Imperial, nói chuyện với nó, và chọn lựa chọn thứ nhất (nói cho anh ta nghe về người phụ nữ ở bồn nước).

  Quay lại Lowtown, nói chuyện với Filo. Chọn “Let’s go”, bạn sẽ quay lại Magick Shop. Nói chuyện với Sotted Imperial, sẽ có vài hoạt cảnh, sau đó bạn nhận được Grimy Fragment.

  Đến Dalan’s House, đưa mấy mảnh Medallion cho Roh’Kenmou. ông ta sẽ biến mất.

  Bây giờ đến Archades, vào Magick Shop nói chuyện với Roh’Kenmou, sau đó xuống Old Archades, ở khu vực phía tây, tìm 1 thằng là Otto, nói chuyện bạn sẽ được Moonsilver Medallion. Mang cái này về cho Roh’Kenmou.

  Teleport đến Nabreus Deadlands, nói chuyện với Ma’Kleou.

  Đến khu phía tây bắc, nơi bạn làm Mob Hunt Roblon (đi qua đường ẩn trên bản đồ), lên đó nói chuyện với Ma’Kleou bạn sẽ nhận được Medallion Of Bravery, Medallion Of Love và Lusterless Medallion.

  Bây giờ đến Necrohol of Nabudis, dùng 2 cái Medallion of Bravery và Medallion of Love để mở 2 cánh cửa phía tây và đông (Mở ra sẽ đánh 2 Boss là con thỏ Fury và Humbaba), đánh xong 2 Boss này thì Lusterless Medallion sẽ được dùng để mở cửa còn lại vào chiến Chaos.

  (trích từ forum FFXII )

  Thần thú :Chao

  VớI trùm này toàn bộ atk tay không được bạn phảI dùng các phép Magic để tấn công ,bạn có thể dùng Bio nó khá hiệu quả ,nếu phép thuật của bạn chưa đủ chúng ta sẽ quay lạI sau sự kiện hảI đăng khi có đủ các phép cuốI .Nếu bạn đánh bạI Chao sẽ cập nhật vào bảng Liscenses của bạn

  TạI đây bạn có thể làm sự kiện phụ 7 chị em tạI máy bay mình xin Hd sơ qua ,bạn vào một chuyến bay Rabanastre và thành phố bay Bhujerba bạn sẽ gặp và nhận một lá thư tạI chỗ tiếp tân ,sau đó bạn hãy bay theo các chuyến bay khác và giao thư cho 7 cô gái và sẽ có một món quà nhỏ cho bạn .

  Nếu bạn đã làm đủ Những nhiệm vụ săn Atomos, Lobby, Goliath, Carrot và Death Scythe .Các nhiệm vụ săn này khách hàng đều ở tạI pháo đài Nalbina và bạn sẽ thấy các khách hàng này gọI một gã ngườI thú tớI ,nếu bạn đã làm xong các nhiệm vụ trên thì bạn quay lạI pháo đài Nalbina ngay trước cửa sân bay airship gã ngườI thú sẽ chạy qua chạy lạI chỗ này ,hỏI chuyện hắn một đọan cắt cảnh và cuốI cùng bạn nhận được một vài Item có giá trị .

  Ngay tạI đây bạn có thể làm nhiệm vụ (chính xác là game nhỏ )là câu cá ,tạI làng ven sông phía Đông Dalmasca bạn nói chuyện vớI ngườI đứng ngay cầu ra sông hắn ta sẽ cho bạn biết hắn ta muốn đi câu nhưng ko có cần ,bây giờ bạn dịch chuyển lạI cảng Braforheim ngay trước vùng sân bay Air ship (Barfonheim Terminal) có một lão già đang câu cá tạI đây (chính xác mà nói là gã ngồI ngay thành trái của cầu vừa vào vùng này bạn đã nhìn thấy gã) bạn hỏI chuyện gã hai lần sau đó đi vòng vòng khoảng một phút ngay đó (ko được ra vùng khác ) . sau đó bạn nhìn lạI gã đã bỏ đi nhưng chỗ ngồI gã có một cái ghì nhoa nhóa ,chộp ngay đó là cần câu cá (Fish Rob ) quay về đưa cho gã ngay cầu Phía đông Dalmasca là bạn có thể câu cá được rồI .

  -Pile Raster (con khủng long bạo chúa )

  Đây là nhiệm vụ săn bar sau khi đọc thông báo trên bar bạn nói chuyện vớI gã Rickie (ngườI bạn có thể hỏI chuyện để chơi game nhỏ là chay đua ) sau khi chạy đua một lần để biết thông tin bây giờ bạn dịch chuyển lạI chỗ hảI đăng Ridorana từ chỗ dịch chuyển bạn chạy ra ngoài và bạn sẽ gặp Pile Raster ngay ,con này atk không mạnh nhưng có một lượng Hp kha khá bạn nhớ Dispell nó

  Sau khi đánh bạI nó quay lạI cảng gặp Rickie cho tặng phẩm .

  -God/Darkness God

  Bạn nên kết hợp nhiệm vụ này với nhiệm vụ săn con Ixion <và lưu ý là phải giết 1 con trùm là phụng hoàng lửa ở cửa phía Đông Bắc ( phá bức tường sẽ có 1 lối đi bí mật ) . Nếu không thì không xuống tầng 4 được dù tên tầng 4 đã hiện ra ở cầu thang.

  -Death Gaze .

  Sau khi bạn nhận nhiệm vụ từ bảng thông báo tạI Bar ,nhiệm vụ này tương đốI hơi khác so vớI các nhiệm vụ khác .Khác hàng bạn là một gia đình mê du lịch nhìn thấy con Death Gaze này ,và để kiếm gia đình này bạn phảI đi khắp các trạm Terminal airship để kiếm gia đình này (tức là nằm ở sân bay thôi ko phảI trên máy bay đâu ),sau khi kiếm ra gia đình thích du lịch 3 ngườI 1cặp vợ chồng và một cậu con trai .HỏI thăm cậu con trai để nhận nhiệm vụ này thường thì thằng bé sẽ nói câu có từ Hurry thì bạn lên tàu sẽ gặp ngay .Sau đó bạn lên bất kì chuyến bay nào sẽ có thông báo đặc biệt quái vật tấn công và bạn chọ giúp đỡ ,sau đó chạy lên Cabin boong tàu (Deck) và bạn sẽ chạm chán vớI Death Gaza thôi ,Xin lưu ý nếu bạn không gặp quái vật này bạn hãy hỏI chuyện lạI gia đình kia để biết thêm thông tin và sau đó đi một chuyến khác .Sau khi đánh bạn nó quay lạI nơi gia đình thích du lịch để nhận tặng phẩm

  (mình gặp gia đinh này tạI sân bay Archade .và gặp con Death này tạI chuyến bay đến Rabanastre đây là mình đi các bạn có thể khác ).

  -Pisco demon (pháp sư ma ) .

  Sau khi đọc thông báo trên bảng Bar bạn dịch chuyển tớI Bur-Omisace ,qua khu vực số 3 từ cổng dịc chuyển và bạn nói chuyện pháp sư già Ivanus đứng trước một cánh cửa kì lạ ,pháp sư này sẽ chỉ bạn đến Gate of Fire trong Giruvegan ,bạn dich chuyển đến Giruvegan và sau đó qua hai khu vực là bạn đến Gate ò Fire (chỗ có cầu vô hình ở trung tâm ).Pisco Demon sẽ đi vòng vòng tạI đây bạn sẽ tìm thấy gã ko mấy khó khăn ,hắn yếu như quái vật thường vậy vì thế bạn không cần lo lắng ,sau khi hạ xong nhớ quay lạI Khách hàng cho tặng phẩm.

  -Wild Molboro

  Kiểm tra bảng thông báo Bar cho khách hàng .Sau đó bạn dịch chuyển tớI làng cô gái tai thỏ (Eruyt Village ) . đi sâu vào trong và kiếm khach hàng Retina cô ta sẽ cho bạn biết con Molboro này ở tạI rừng Fey .bây giờ bạn đến lạI rừng Fey và từ chỗ save bạn đi qua hướng nam sẽ gặp Molboro ,con này không khó tìm ,Hp và atk yếu nhưng dùng độc rất khá bạn nên cẩn thận save lạI trước .sau khi hạ xong quay lạI khách hàng cho tạng phẩm .

  -Catoblepas

  Sau khi nhận thông báo trên Bar và vị khách hàng chúng ta tạI Jahara ,bây giờ bạn dịch chuyển đến làng jahara vùng đất của dân Garif và hỏI chuyện vị khách Spinel tạI lốI đi phía nam .Vi khách này chỉ bạn đến động Zertinian (Zertinian Caverns) .bạn thuê chocobo và vào động này ,ngay chỗ điểm save bạn sẽ tìm thấy một lốI đi không có hiển thị trên bẩn đồ (nó bị bao phủ bớI một thác cát chảy và có lốI đi ở giữa ) ,tạI đây sẽ có một lốI nhỏ dẫn bạn đến một hẻm núi nhỏ (chính xác là hành lang có 5 con Bom nếu bạn vào lúc trước ) ,bạn sẽ gặp catoblepas tạI đây ,sẽ có một chiến sĩ Garif tớI giúp bạn .sau khi đánh bạI nó quay lạI khách hàng cho tặng phẩm .

  *** Nếu như bạn đã hoàn thành không thiếu một nhiệm vụ nào trong các nhiệm vụ săn trên thì bây giờ tạI Clan bạn sẽ nhận được một nhiềm vụ đặc biệt là

  Sau khi hạ xong nó bạn quay lạI khách hàng cho tặng phẩm là 500G và hai bình giảI độc ,nhưng ko sao bây giờ bạn dịch chuyển đến Bur-Omisace tạI khu vực thứ hai nơi có một cái mỏn đá nhô ra hình thù như một đàu con rồng ,bây giờ bạn co thể tương tác được nó rồI đấy nhưng đừng vộI bỏ vũ khí Vaan ra đã ,và đấm vào nó bạn sẽ nhận được 500k G và một cây gậy cuốI pháp sư .

  Zodiac (vị thần được coi là mạnh nhất )

  Khi có được 10 Summon thì đi tớI Jahara vùng đất của ngườI Garif nói vớI Geomancer (ngườI này ngồI gần như đốI diện vớI shop bán đồ tạI Jahara hơi lệch qua phía Đông-Nam ) anh ta sẽ cho bạn biết là cánh cửa bí mật tạI mỏ Henne đã được giảI .Bây giờ bạn dịch chuyển đến Khu Mỏ Henne Từ cổng dịch chuyển bạn đi lên phía Bắc quay lạI chỗ hang rộng đánh trùm trước đây ,tạI nơi này phía Đông có một cánh cửa đã mở vào cánh cửa mớI đó nó sẽ dẫn bạn đến một vùng mớI .bạn cứ đi thảng nhìn thấy một cuộc giao chiến giữa con rồng và lũ dớI ,tìm gần đó bạn sẽ kiếm được bản đò khu vực này (dơi tạI khu vực này 3000 exp+ ,tuy bạn có bản đồ nhưng nó hiển thị không rõ có rất nhiều ngóc ngách không hiện thị trên bản đồ và khu này là một trong nhưng khu bạn có thể lấy được nhưng item cuốI (nhớ đeo vòng Diamond ) ,bạn cứ tiến sâu vào trong đến chỗ gạt công tắc ,bạn vào đó gạt công tắc để mở lốI đi tiếp (khi bạn gạt sẽ có khoảng 15 con dơi bay ra tấn công bạn ,dùng Magic cuốI hạ nó để lấy được một lượng exp đáng kể ) . Bây giờ bạn đi sâu vào sẽ đến một vùng khác toàn các quái vật Undead từ đay bạn đi ngược lên hướng Tây-Bắc sẽ có một lốI vào chạm trán vớI Zodiac ,ko có điểm save tạI đây nên bạn cần hết sức cẩn thận

  Thần thú Zodiac

  Vừa vào bạn sẽ gặp một màn chào hỏI hết sức thịnh tình từ Zodiac một Limit có thể làm chết cả ba nhân vật của bạn ( nếu có thể bạn chỉ mang một nhân vật vào ) ,nếu cả 3 nhân vật bị chết ko sao bạn lôi ba nhân vật còn lạI ra dùng phép HồI sinh đầy Hp (Aerist ) cho các nhân vật chết trong bảng (dùng nút L1 để chỉ vào đốI tượng chết trong bảng ).Bạn nhớ thường xuyên Dispell Zodiac để xoá các phép hỗ trợ ,khi còn ít Hp Zodiac sẽ tạo lá chắn bất hoạI ,sau khi lá chắn hết nếu bạn không kịp thờI giết nó Zodiac có thể tạo ra lá chắn lần 2

  Sau khi hạ xong Thần thú Zodiac sẽ được cập nhập vào bảng Liscense của bạn

  Cũng xin lưu ý thêm là các thần thú khác hay ra chiêu Limit khi kết thúc thờI gian ,hay lúc chủ nhân ,hoạc thú đó trong tình trạng hấp hốI .Riêng Zodiac này ra chiêu Limit trong tình trạngchủ nhân bạ dính độc hóa đá .

  Holy Angel Ultima (được coi là thần thú xinh nhất ):

  Tại Crystal Grande là nơi cuối cùng của thành phố cổ Giruvegan,nơi mà không có bản đồ hay minimap chỉ hướng cho bạn.Và bạn phải đi long vòng trong mê cung này qua những cánh cửa phong ấn trước đây.Thực ra lúc trước bạn đã vào đây rồI nhưng lúc đó nó khoá lạI không cho bạn lên trên mà chỉ cho xuống dướI thôi ,còn bây giờ đường lên các tầng Trên đã được mở vậy bạn chỉ cần chú ý các đường dẫn bạn lên thôi bây giờ bạn hãy vào Ancientcty of Giruvegan,sau đó đến Crytatal Grande

  Bây giờ,bạn ở trong Crystal Grand chỗ đầu tiên bạn là tầng Sô VIII có một cánh cửa bị phong ấn qua bên phải để mở phong ấn khi qua bên phảI bạngặp công tắc sau khi mỏ công tắc quay lạI chỗ phong ấn sẽ dẫn bạn lên tầng trên .Đi vào đó và dùng dịch chuyển tới vùng khác.bạn cứ đi cho đến khi đến được tầng số X ,

  ***Xin lưu ý :tạI nơi này sẽ có các cánh cửa bị phong ấn và bạn chỉ có thể mở được cánh cửa này khi bạn tìm đúng công tắc Ví dụ như có cánh cửa Leo1 và Leo 2 và một công tắc Leo ,khi bạn gạt công tắc Leo nó sẽ cho bạn một khoảng thờI gian để bạn có thể mở được một trong hai cánh cửa Leo ,và nếu bạn mở Leo1 rồI thì bạn sẽ ko mở được Leo 2 nữa ,các điều này cũng tương tự vớI các là phong ấn nhưTaurus ,Libra ,Virgo,Aquarius .và đích đến bạn lúc này là tầng XX (hai mươi )

  Bạn sẽ ở trong vùng với dịch chuyển (DC) X,đi lên hướng trên từ đây.Bạn sẽ gặp DC XX ở giữa và có 3 hướng:

  – Hướng N sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius.

  – Hướng NE cũng dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius.

  – Hướng NW dẫn tới Gate Sagittarius 2.Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 2.

  Rồi đi tới DC XII.

  – Hướng SE dẫn tới Gate Sagittarius 1. Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 1.

  Rồi đi tới DC XI.(từ tầng 11 này bạn có thể đến tầng XIII (13 và từ đây đi lên tầng 15 vẫn được nơi này có hai kho báu )

  Nhưng bạn cũng có thể chọn mở cổng Sag 2và cổng này sẽ đưa bạn tớI tầng XII (12),rồI đến tầng 14 và từ nơi này sẽ có công tắc Leo và hai lá phong ấn Leo1 và Leo2 và cuốI của con đường này vẫn dẫn bạn đến tầng XV (15 ) nhưng ngay tạI tầng XIV (14 bạn có thể kiếm được thanh Excalibur chính xác là tạI vị trí tàng 14 DC XIV và:

  – Hướng S sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Leo và Gate Leo 1.

  – Hướng N sẽ dẫn tới Excalibur và Gate Leo 2.

  Bây giờ hãy kiểm tra bộ điều khiển Gate Leo,bỏ qua Gate Leo 1 và đi lên hướng Bắc để tới Gate Leo 2.Trên đường đi bạn sẽ có 2 hướng chọn lựa nữa:

  – Hướng NW sẽ dẫn tới Excalibur.( tạI chỗ lấy thanh kiếm này có thể có vài Gil hoặc một item nếu sau khi lấy bạn thấy một item nữa xuất hiện ngay đúng chỗ đó đấy là thanh Excalibur khá mạnh còn nếu không thấy thì bạn ra đi dạo khoảng thay đổI 4 khu vực rồI quay lạI tỷ lệ ra thanh này khoảng 1/3 đó bạn)

  – Hướng W sẽ dẫn tới Gate Leo chúng tôi đó bạn sẽ tới chỗ DC XV.

  Sau khi tiêu diệt xong Ultima là bạn đã có đủ 13 Summon của Final Fantasy rồi. Đã đến thờI khắc cho cuộc chạm chán vớI siêu trùm cuốI cùng trong games -Điều kiện là bạn đã hạ xong Yazmat 50 triệu Hp

  TạI Crystal Grande _Ancient city of Giruvegan .

  TạI điểm save tầng XX của Crystal bạn qua bên phòng (Platform ) phía Đông sẽ có công tắc Aquarius ,Sau khi mở công tắc này bạn chạy xuống phía Nam (chạy đến tận cùng ) để mở cửa Aquarius1 ,trong này sẽ có phong vớI công tắc Taurus

  _bây giờ bạn dùng công tắc Taurus này để mở 2 cổng Taurus 1 sẽ dẫn bạn đến OmegaMk XII

  còn Taurus 2 là 1 rương bạn có thể lấy được khiên mạnh nhất games (nhớ deo vòng Diamond )

  Trên dọc đường đi bạn có bị kẹt cửa caprion 2 công tắc cửa này gần ngay Taurus .Sau khi mở phong ấn Taurus 1 bạn sẽ đến tầng XXI (21 ) rồI XXII (22) rồI XXIII (23 ) chỉ việc đi thẳng nơi này bạn sẽ chạm chán vớI Omega XII

  (thật khó nói được con đường chính xác nhưng nó cũng logic chỉ là việc mở khóa và chạy đến cửa trong những thời gian hạn định ,bạn có thể tham khảo bản đồ chi tiết trong forum FFXII )

  Trùm Omega XII (trùm mở rộng )

  Hp :vào khoảng 3 triệu

  Đây có thể coi là trùm mạnh nhất của games (tất nhiên là Mở rộng thôi ),nếu bạn đã hạ được Yazmat thì con này sẽ ko còn khó khăn ,trùm này đánh khá mạnh nếu bạn đấu trực tiếp có lẽ sẽ cực kì khó khắn ,tốc độ của nó cũng rất lẹ .Nhưng nó đánh cực kì đơn giản chỉ là bắn tia Lazer gây sát thương lớn thôi ,vậy để hạ nó mình xin mách một mẹo nhỏ là bạn dùng Reverse (hoán đổI atk thành +hp và bơm hp là chít ) ,và decoy (giống như là dụ nó đánh nhân vật này ) lên nhân vật Mạnh nhất ,Omega sẽ chỉ tấn công nhân vật này thôi ,nhưng nhớ là để 3 nhân vật cùng bơm thì mớI kịp (gambits ) nhưng có lẽ đó là một mẹo , riêng mình thì cách diệt nó là đấu tay đôi dùng hồI sinh phục hồI 100 % lượng Hp ,

  Sau khi còn 20% lượng Hp Omega XII sẽ tăng sức mạnh và def lên gấp đôi ,sau khi hạ xong nó nhớ lượm huy hiệu Omega rớt trên mặt đất .VớI huy hiệu Omega này

  huy hiệu Yazmat và tấm Huy hiệu cuốI cùng bạn kiếm được bằng nhiệm vụ phụ câu cá (sau khi câu toàn bộ các khúc sông ) ,sau đó bán 3 tấm huy hiệu này vào Shop bạn sẽ mua được Thanh Gươm huyền thoạI .Có lẽ thanh gươm này vớI ban bây giờ không còn ý nghĩa ,vì không còn một Siêu trùm nào nữa để bạn thử sức .

  Kết thúc hướng dẫn chính tạI đây

  Xin mờI các bạn thích khám phá , xem Phần phụ lục Bổ trợ kiến thức cho FF XII ,Chân thành cảm ơn các bạn quan tâm

  Phần pHụ Lục :đang ………Loading ……Khúc trên Pót quá dày nên sửa lại không biết chỗ nào luôn

  ai thấy chỗ nào sai vui lòng nhắn tin cho mình chân thành cảm ơn

  Phần phụ lục FFXII :Nhiệm vụ phụ + Minigame

  01-Danh sách các thần thú

  ***có những thần thú hiển nhiên bạn sẽ lấy được trong hành trình của mình bạn sẽ không bị lỡ mất nó ,và một số do bạn tìm kiếm ngoài

  Tên của các thần thú lần này được đặt theo thần thoại bắc âu

  Mình xin phép được tổng kết theo thứ tự ABC

  1. Adrammelech – Cơn Thinh Nộ của Thần

  Tuyệt chiêu – lưỡI sét-ngày tận thế

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )Adramelech một trong những thần thú thì bây giờ bạn có thể giết ,khu động này cũng khá tốt cho bạn lên vài lvl nhưng mà bạn phảI lvl trên 30 mớI nên vào đây ,bạn cứ đi vào trong động đến khi gặp 1 vùng đất mà bản đồ bị nhiễu là bạn đã gặp Adramelech rồI ,con này khá mạnh đặc biệt lạI có thêm rất nhiều Zombie trợ giúp ,lạI còn thường xuyên chưởng sét rất nguy hiểm bạn nên thận trọng ,sau khi đánh bạn nó bạn sẽ được Raging Sacred Emperor

  2. Belias – Chúa Tể lửa

  LP Học : 10

  Thiên văn Học : cung bạch dương

  Thuộc tính : Hỏa

  Nơi Thu phục : The Tomb Of Raithwall

  Tuyệt chiêu – lửa địa ngục

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )

  * bạn sẽ nhận được con này mặc định trên hành trình

  3. Chaos – Hiện thân của vì vua (thờI hỗn mang )

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) LP học: 90

  Thiên văn học : Sao kim ngưu

  Thuộc tính : nhiều thuộc tính

  Nơi thu phục : Necrohol Of Nabudis (đền Nabudis )

  Tyệt chiêu – Cơn bão vũ trụ

  Bạn quay lạI nói chuyện vớI Mcreio sau đó Nếu bạn đã làm xong Mob Hunt của Clan HQ đi giết Orthros (con một độI toàn nữ tớI khu trung tâm phía Nam cống ngầm ) thì bạn đã có được 1 miếng Satined Fragment.

  Bây giờ đi tới Cống ngầm Garamscythe và tới chỗ có 4 cái cần gạt ngay chỗ đánh BOSS Blast Fire.Bây giờ bạn sẽ gạt cần như sau theo sơ đồ đóng cổng : 11-4-11-3-4 (thực ra khúc này bạn chú ý 11 đóng , 4 đóng ,11mở ,3 đóng ,4 mở .vạy cuối cùng chỉ có cái số 3 đóng mà không bao giờ 2 cái cùng đóng ).

  Cứ theo đúng mấy số này bạn sẽ nge 1 âm thanh.Đi tới cái cổng bạn vừ đóng xuống ( thật ra cái này là cổng chắn nước ) và bạn sẽ thấy 1 mãnh Dusty Fragment nằm dướI đất trong vùng đóng mở công tắc thôi bạn sẽ không khó khăn tìm ra nó đâu.Sau đó đi tới nhà Daran ở Downtown của Rabanastre rồi nói chuyện với Rokkemmou (giống như 1 bà lão ) gần ngay Daran.Rồi tới nói chuyện với em gái nhỏ nằm trong hẻm nhỏ gần nhà Daran ở phía Đông Bắc của ngay chỗ đám 2-3 đứa nhỏ đang chơi để biết thông tin (em gái này nói bạn biết 2 thông tin ).Đi lên thành phố nói chuyện với một cô gái đứng gần bồn phun nước ở khu vực giữa ba cánh cửa của Rabanastre.Đi tới khu Chợ Trời nói với vài tay buôn ở đây khoảng 3-4 tên để biết thêm thông tin rồi tới Magic Shop nói với tên lính canh ở đây (hắn đang cầm cái cốc uống nước .Rồi xuống Downtown gặp ??? (tên này là ghì không rõ nhưng đó cũng là 1 đứa nhóc nằm ngay khu nhà kho số 5 đang đứng trước cửa đó ,khu nhà kho số 5 là chỗ bạn xuống cống ngầm đó !) và chọn đồng ý bạn sẽ được đưa đến Magic shop lần nữa gặp tên lính và bạn lấy được Dirty Fragment Sau khi đủ 3 cái hãy quay lạI đưa hết chúng cho Rokkemmou tạI nhà Daran Nếu bạn đã làm nhiệm vụ lấy cho Rokkenmou and Rokkenmuu bạn quay lạI vùng đất chết Nabreus nói chuyện vớI Mcreio ,cả ba ngườI này sẽ biến mất ,bây giờ bạn đến khu chúng ta đã săn Lobby (con đường ẩn và khu núi cao tạI vùng đất chết ) ,nếu bạn chưa làm nhiệm vụ này thì mình xin nhắc lạI ,Từ cổng dich chuyển này bạn đi ngược về hướng Nam .Nếu bạn đã có bản đồ bạn sẽ thấy có 1 vùng đất nằm ngoài không có lốI vào vì lốI vào không hiển thị trên bản đồ nếu chưa có thì bạn chịu khó nhìn quanh xem xét .Kiểm tra khu vực phía tây nam bạn sẽ thấy 1 lốI nhỏ nằm men theo sườn đồI và Hồ đường này không có trên map bạn rất dễ bỏ lỡ nó và lốI đi này sẽ dẫn bạn đến 1 vùng đất nhỏ và bây giờ bạn đến đó .bạn đến đỉnh đồI và thấy một cách cửa sau một hoạt cảnh về 3 nhân vật Mcreio, Rokkenmou and Rokkenmuu sẽ siêu thoát và tặng bạn lạI ba chìa khoá Medal Of Courage, Love vàPower Without Power (hai chìa khoá nằm dướI đất bạn nhớ nhặt nó )

  .Bây giờ bạn còn nhớ đền Nabudis có 3 cánh cửa không mở được ,nếu bạn đã mở hết khu vực Nabudis thì bây giờ bạn quay lạI đó và mở hai cánh cửa hai bên (cánh cửa trung tâm sẽ mở khi bạn diệt 2 trùm ở hai cánh cửa bên ),mỗI cánh cửa sẽ có một boss khá mạnh canh dữ ,sau khi diệt 2 trùm Humbaba và Fury thì cánh cửa trung tâm đã mở bạn có thể vào đấu vớI Chao

  Thần thú :Chao

  VớI trùm này toàn bộ atk tay không được bạn phảI dùng các phép Magic để tấn công ,bạn có thể dùng Bio nó khá hiệu quả ,nếu phép thuật của bạn chưa đủ chúng ta sẽ quay lạI sau sự kiện hảI đăng khi có đủ các phép cuốI .Nếu bạn đánh bạI Chao sẽ cập nhật vào bảng Liscenses của bạn

  4. Exodus/Ex-Death – Cán Cân công lý (ngày phán xét )

  5. Famfrit – Thủy thần công công

  Tuyệt chiêu – ĐạI hông thủy

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )

  * Thần thú mặc định

  6. Hashmalim – Địa chấn

  Tuyệt chiêu – Cơn thịnh nộ của Gaia

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc ngườI triệu gọi trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )

  *Lấy được mặc định

  7. Mateus – Nữ hoàng băng

  Tuyệt chiêu : Bão băng

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )

  * Thần thú mặc định

  8. Queklain – Sự suy đồi của vì vua

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :ThờI gian gọI gần hết hoặc thần thú trong tình trạng nguy kịch LP học : 50

  Thiên văn học : Cung hổ cáp (bò cạp)

  Thuộc tính : Độc

  Nơi thu phục : Garamsythe Waterway

  Tuyệt chiêu – Nọc đọc của quỷ

  luôn sau khi bạn giết con White Moose xong sẽ có chìa khoá công ngầm trong lần quay lạI lần sau bạn sẽ có thể làm nhiệm vụ săn thần thú – Đi tới Cống Ngầm Garamscythe ở Rabanastre.Trước tiên bạn hãy đóng bộ điều khiển thứ 11 (Đông) và bộ điều khiển thứ 4 (Đông Nam) của Phòng điều khiển chính

  -10–11-

  -3-4-

  – Đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 1 phía Bắc của khu vực cống ngầm số 4 Quay trở lại phòng điều khiển chính đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 3 (Tây Nam) và bộ điều khiển thứ 10 (Tây).

  – Đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 1 phía Tây của khu vực cống ngầm số 3 Quay trở lại phòng điều khiển chính đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 3 (Tây Nam) và bộ điều khiển thứ 4 (Đông Nam).

  – Sau đó đến khu vực số 1 thì bạn sẽ gặp Cuchulainn (1 trong nhưng thần thú bạn có thể thu phục được ,

  Thực ra khu vực này nó có 4 cái công tắc ,bạn nhấn hai công tắc mỗi bên bất kì rồi sau đó chạy ra cái cửa nó rút nước xuống kiếm một công tắc gần đó ,làm tương tự với bên còn lại .Sau đó đóng hai công tắc ở giữa và chạy ra giữa là bạn cham chán với siêu độc này ngay

  9. Shumihaza – Kẻ phản bộI

  LP học : 50

  Thiên văn học : Cung nhân mã

  Thuộc tính : tâm (tâm linh )

  Nơi thu phục : Ancient City Of Giruvegan

  Tuỵet chiêu – Phát tán linh hồn (oán Hờn )

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )

  * Thu phục mặc định

  10. Ultima – Thiên sứ

  Tuyệc chiêu – Cổng địa đàng LP học : 90

  Thiên văn học : cung sử nữ

  Thuộc tính : Thần thánh (linh thiên )

  Nơi thu phục : Ancient City Of Giruvegan

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :ngườI triệu gọI hoặc thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )

  Holy Angel Ultima (được coi là thần thú xinh nhất ):

  Tại Crystal Grande là nơi cuối cùng của thành phố cổ Giruvegan,nơi mà không có bản đồ hay minimap chỉ hướng cho bạn.Và bạn phải đi long vòng trong mê cung này qua những cánh cửa phong ấn trước đây.Thực ra lúc trước bạn đã vào đây rồI nhưng lúc đó nó khoá lạI không cho bạn lên trên mà chỉ cho xuống dướI thôi ,còn bây giờ đường lên các tầng Trên đã được mở vậy bạn chỉ cần chú ý các đường dẫn bạn lên thôi bây giờ bạn hãy vào Ancientcty of Giruvegan,sau đó đến Crytatal Grande

  Bây giờ,bạn ở trong Crystal Grand chỗ đầu tiên bạn là tầng Sô VIII có một cánh cửa bị phong ấn qua bên phải để mở phong ấn khi qua bên phảI bạngặp công tắc sau khi mỏ công tắc quay lạI chỗ phong ấn sẽ dẫn bạn lên tầng trên .Đi vào đó và dùng dịch chuyển tới vùng khác.bạn cứ đi cho đến khi đến được tầng số X ,

  ***Xin lưu ý :tạI nơi này sẽ có các cánh cửa bị phong ấn và bạn chỉ có thể mở được cánh cửa này khi bạn tìm đúng công tắc Ví dụ như có cánh cửa Leo1 và Leo 2 và một công tắc Leo ,khi bạn gạt công tắc Leo nó sẽ cho bạn một khoảng thờI gian để bạn có thể mở được một trong hai cánh cửa Leo ,và nếu bạn mở Leo1 rồI thì bạn sẽ ko mở được Leo 2 nữa ,các điều này cũng tương tự vớI các là phong ấn nhưTaurus ,Libra ,Virgo,Aquarius .và đích đến bạn lúc này là tầng XX (hai mươi )

  Bạn sẽ ở trong vùng với dịch chuyển (DC) X,đi lên hướng trên từ đây.Bạn sẽ gặp DC XX ở giữa và có 3 hướng:

  – Hướng N sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius.

  – Hướng NE cũng dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius.

  – Hướng NW dẫn tới Gate Sagittarius 2.Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 2.

  Rồi đi tới DC XII.

  – Hướng SE dẫn tới Gate Sagittarius 1. Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 1.

  Rồi đi tới DC XI.(từ tầng 11 này bạn có thể đến tầng XIII (13 và từ đây đi lên tầng 15 vẫn được nơi này có hai kho báu )

  Nhưng bạn cũng có thể chọn mở cổng Sag 2và cổng này sẽ đưa bạn tớI tầng XII (12),rồI đến tầng 14 và từ nơi này sẽ có công tắc Leo và hai lá phong ấn Leo1 và Leo2 và cuốI của con đường này vẫn dẫn bạn đến tầng XV (15 ) nhưng ngay tạI tầng XIV (14 bạn có thể kiếm được thanh Excalibur chính xác là tạI vị trí tàng 14 DC XIV và:

  – Hướng S sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Leo và Gate Leo 1.

  – Hướng N sẽ dẫn tới Excalibur và Gate Leo 2.

  Bây giờ hãy kiểm tra bộ điều khiển Gate Leo,bỏ qua Gate Leo 1 và đi lên hướng Bắc để tới Gate Leo 2.Trên đường đi bạn sẽ có 2 hướng chọn lựa nữa:

  – Hướng NW sẽ dẫn tới Excalibur.( tạI chỗ lấy thanh kiếm này có thể có vài Gil hoặc một item nếu sau khi lấy bạn thấy một item nữa xuất hiện ngay đúng chỗ đó đấy là thanh Excalibur khá mạnh còn nếu không thấy thì bạn ra đi dạo khoảng thay đổI 4 khu vực rồI quay lạI tỷ lệ ra thanh này khoảng 1/3 đó bạn)

  – Hướng W sẽ dẫn tới Gate Leo chúng tôi đó bạn sẽ tới chỗ DC XV.

  11 Zahara -Thần chết tuyệt chiêu :Thần chết (tiễn bạn lên đường )

  Lp học :25

  Thiên văn học :cung song sinh

  Thuộc tính :chết

  Nơi thu phục : Barheim Passage

  Điều kiện ra tuyệt chiêu : đốI phương trong tình trạng nguy kịch máu đỏ

  12. Zeromus – TộI ác Bạo chúa

  Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) LP học : 50

  Thiên văn học : xấu xa -cung cự giải

  Thuộc tính : ma Lực (lực hút)

  Nơi thu phục : The Stillshrine Of Miriam

  tuyệt chiêu – Pháo thăng thiên

  nữa hãu hỏI 1 thầy tế lùn ngay tạI đây hắn ta đứng ngay trước cửa đạI điện gần đám đông đang cầu nguyện và bạn sẽ đựoc tặng Condemn Maseki magicite ,viên đá này sẽ dẫn bạn đến 1 khu vực hoàn toàn mớI trong Stillshrine of Miriam bà bạn sẽ đựng vớI 1 thần thú khá mạnh tạI đây (lvl nên trên 50 ),Nếu bạn mạnh và thính chu phục nó ngay bây giừo thì bạn hay kiếm bình hồI sinh thiệt nhiều ,lúc này chưa mua được X-potion ,bạn mua đỡ Hi-potion ( vi thần thú này không cho bạn chơi phép chỉ cho chơi item bạn hãy cẩn thận nếu không có nhiều item xịn ) và quay lạI đạI điện Stillshrine of Miriam bạn tờI và kiểm tra cái đèn dich chuyển nằm cuốI đạI điện và sẽ có 1 lựa chọn mớI là dùng Condemn Maseki mớI được cho (nhớ là bơm các phép hỗ trợ vào ),chọn nó và bạn sẽ vào đấu vớI thần thú Zeromus

  Thần thú :Zeromus

  Đây là 1 tên chúa tể bóng tốI vớI 1 lượng máu hơi nhiều hắn ta gọI các Zombie ra hỗ trợ liên tục bạn nhớ gỉai đọc và bơm máu bằng bình khi cần thiết ,nếu có X-potion thì sẽ dễ nếu không thực khó khưn cho bạn đó (khi còn ½ hp nó sẽ chơi tuyệt chiêu độc phép mù trờI khi còn 1/10 hp là lúc bạn dùng Mist limit đả bạI nó -Mình hay dùng từ limit thay cho từ Knack ).nếu bạn thấy quá kho chúng ta sẽ quay lạI sau khi có 99 bình X-potion và 99 bình hồI sinh

  13. Zodiac – Điều răn của chúa

  Diều kiện ra tuyệt chiêu ngườI triêu gọI trong tình trạng hoá đá LP Học : 200

  Thiên văn học : quỷ sa tăng (con rắn )

  thuộc tính : bóng đêm

  Nơi thu phục : Henne Mines

  Tuyệt chiêu – Lu mờ vũ trụ

  Zodiac (vị thần được coi là mạnh nhất )

  Khi có được 10 Summon thì đi tớI Jahara vùng đất của ngườI Garif nói vớI Geomancer (ngườI này ngồI gần như đốI diện vớI shop bán đồ tạI Jahara hơi lệch qua phía Đông-Nam ) anh ta sẽ cho bạn biết là cánh cửa bí mật tạI mỏ Henne đã được giảI .Bây giờ bạn dịch chuyển đến Khu Mỏ Henne Từ cổng dịch chuyển bạn đi lên phía Bắc quay lạI chỗ hang rộng đánh trùm trước đây ,tạI nơi này phía Đông có một cánh cửa đã mở vào cánh cửa mớI đó nó sẽ dẫn bạn đến một vùng mớI .bạn cứ đi thảng nhìn thấy một cuộc giao chiến giữa con rồng và lũ dớI ,tìm gần đó bạn sẽ kiếm được bản đò khu vực này (dơi tạI khu vực này 3000 exp+ ,tuy bạn có bản đồ nhưng nó hiển thị không rõ có rất nhiều ngóc ngách không hiện thị trên bản đồ và khu này là một trong nhưng khu bạn có thể lấy được nhưng item cuốI (nhớ đeo vòng Diamond ) ,bạn cứ tiến sâu vào trong đến chỗ gạt công tắc ,bạn vào đó gạt công tắc để mở lốI đi tiếp (khi bạn gạt sẽ có khoảng 15 con dơi bay ra tấn công bạn ,dùng Magic cuốI hạ nó để lấy được một lượng exp đáng kể ) . Bây giờ bạn đi sâu vào sẽ đến một vùng khác toàn các quái vật Undead từ đay bạn đi ngược lên hướng Tây-Bắc sẽ có một lốI vào chạm trán vớI Zodiac ,ko có điểm save tạI đây nên bạn cần hết sức cẩn thận

  Thần thú Zodiac

  Vừa vào bạn sẽ gặp một màn chào hỏI hết sức thịnh tình từ Zodiac một Limit có thể làm chết cả ba nhân vật của bạn ( nếu có thể bạn chỉ mang một nhân vật vào ) ,nếu cả 3 nhân vật bị chết ko sao bạn lôi ba nhân vật còn lạI ra dùng phép HồI sinh đầy Hp (Aerist ) cho các nhân vật chết trong bảng (dùng nút L1 để chỉ vào đốI tượng chết trong bảng ).Bạn nhớ thường xuyên Dispell Zodiac để xoá các phép hỗ trợ ,khi còn ít Hp Zodiac sẽ tạo lá chắn bất hoạI ,sau khi lá chắn hết nếu bạn không kịp thờI giết nó Zodiac có thể tạo ra lá chắn lần 2

  Sau khi hạ xong Thần thú Zodiac sẽ được cập nhập vào bảng Liscense của bạn .

  ,mà cái trên trình bày sao mà vào mục sửa đứng máy luôn ,không làm sao sửa được .

  Hỏi :game này có Cheat được Ko ?

  Trả lời :ko rõ mình ko dùng cheat nhưng co lẽ là được !

  Hỏi :có thanh giáo cuối +150 atk nge nói lấy nó rất khó ,phải không lấy Rương tại trước nhà Daran và 3 nơi khác nữa mình mới chơi 12h có nên chơi lại không .

  Trả lời :tùy bạn đúng là thanh Zodiac Spear (+150 atk) có thể lấy tại Nabudis khi thỏa ddieefu kiện là không lấy 4 rương báu

  -Trước nhà Daran phố ngầm (Down town )

  -Lấy Elxilin tại Rabanastre

  -Lấy 16 rương tại bãi biển Phon

  -Và 1 một nơi nữa quên mất ….(cập nhập sau )

  Nếu bạn tới trung tâm Nabudis mà không thấy thanh này nằm trong cái hoc có nghĩa là bạn mất nó rồi ,nhưng ko sao bạn có thể vào Mỏ Hene khu mỏ thần thú Zodiac để kiếm thanh này Nhưng tỷ lệ ra hơi thấp bạn phải chịu khó

  Hỏi :cốt truyện bên dưới hình như không đúng lắm

  Trả lời :Mình dịch theo trí nhớ sau khi chơi chứ không phải chép lại dịch vì thế chỉ đúng khoảng 90 % nhưng vẫn đảm bảo cốt truyện không thay đổi ,

  Hỏi :Mấy cái vụ mưa tuyết ,trời mây mù sao khó kiếm qua

  Trả lời :chịu thôi ai cũng như bạn ,hãy cỗ kiên nhẫn thử xem sao

  Hỏi :Sau khi nhận nhiệm vụ săn các Quái vật Rare (hiếm) thì gặp một lần và không gặp nữa ?

  Trả lời :thường thì các quái vật bạn gặp một lần là quái vật bạn chỉ gặp khi nhận nhiệm vụ săn .còn các con Rare (hiếm ) thường bạn sẽ gặp đầy đừng lo chúng ko mất đi đâu.Mà nhiệm vụ săn Rare này bạn không cần hoàn thành 100 % đâu .

  Hỏi :sao bạn không viết tiếp những item xịn nhất và phần phụ lục

  Trả lời :mình đã viết xong rồi nhưng nó chưa đúng với phiên bản mới nên không dám đưa lên(tên chưa kiểm tra được ) ,đang chờ kiểm tra với phiên bản mới ngay 31-10

  Mình xin Đưa lên tập hợp Gf và 80 thú săn nhưng chưa chính xác tên khu vực ,mong các bạn thông cảm

  Hỏi Có mấy cái ghì :bangaa ;mogggle là ghì vậy

  Trả lời :đó là các giống người trong game gồm 4 bộ tộc chính

  Bangaa

  5 tộc người này đều có những nét nổi bật riêng của mình . Viera và Bangaa là 2 bộ tộc có tuổi thọ rất cao, hơn hẳn người bình thường . Trong khi Moogle lại là 1 bộ tộc có trí thông minh rất cao . Và Seeq lại là bộ tộc khoẻ mạnh và to lớn . Hẳn nhiên , mỗi bộ tộc sẽ có vai trò nhất định trong game , dù ít hay nhiều ….

  Nhìn từ 1 hướng khác,chiến tranh ko phải là vấn đề nhức nhối duy nhất đối với người dân ở Ivalice.Một vấn đề khác cũng ko kém phần quan trọng đó là sức mạnh và quyền lực đã thiết lập nên 1 chủ nghĩa phân biệt chủng tộc giữa dân tộc ,vương quốc của họ và ranh giới đất nước của họ,do đó đây là lý do làm cho tình trạng nô dịch là trở thành điểm hạn chế của những giống người trí thức này (trích giới thiệu FF của Ro_t3)

  Hỏi :Riêng mình thấy Viera không có nam ?

  Trả lời :đúng vạy Dân tộc Viera không có Nam mà chỉ toàn các nữ với hình thù cao thon và có đôi tai thật độc

  Thú Hiếm Số 01

  Tên : Aspid Clone

  THú hiếm số 02

  Tên : Venerance

  Thú Hiếm Số 03

  Tên : Greed

  Thú hiếm số 04

  Tên : Blu-dile

  Thú Hiếm số 05

  Tên : Gaviar (301)

  Thú hiếm sô 05

  Tên : Counter Wolf (303)

  Thú hiếm 07

  Tên : Kaiser Wolf

  Thú hiếm số 08

  Tên : Limble Wolf

  Thú hiếm số 09

  Tên : Dread Guard

  Thú hiếm số 10

  Tên : Crypt Bunny (thỏ)

  thú hiếm sô 11

  tên : Spee

  Thú hiếm sô 12

  Tên : Rain Dance (315)

  Thú hiếm số 13

  Tên : Laser Fin

  Thú hiếm số 14

  Tên : Apsarus

  Thú hiếm số 15

  Tên : Rage Crow

  Thú hiếm sô 16

  Tên : Bide Cutter

  thú hiếm số 17

  Tên : Sneak Frog

  Thú hiếm sô 18

  Tên : Tarask

  Thú hiếm số 19

  Tên : Grimalkin

  Thú hiếm sô 20

  Tên : Neckbet (331)

  Thú hiếm số 21

  Tên : Glaring Eye

  Thú hiếm số 22

  Tên : Carte Lich

  Thú hiếm sô 23

  Tên : Evil Spirit

  Thú hiếm số 24

  Tên : Juggernaut

  thú hiếm Số 25

  tên : Amusty (341)

  Thú hiếm sô 26

  Tên : Tower (hp Khá nhiều )

  Thú hiếm sô 27

  Tên : Balt Viper

  Thú hiếm số 28

  Tên : Midgar Zolem

  Thú hiếm Số 29

  Tên : Nalnir (349)

  thú hiếm số 30

  tên : Victor

  Thú hiếm sô 31

  Tên : Jewelhorn

  Thú hiếm Sô 32

  Tên : Light Of Light

  Thú hiếm sô 33

  Tên : Soul Of Chaos (357)

  Thú hiếm số 34

  Tên : Imduagdo

  Thú hiếm Số 35

  Tên : Chocobo Leader

  Thú hiếm số 36

  Tên : Skull Ash (363)

  Thú Hiếm thứ 37

  Tên : Mice

  Thú săn số 38

  Tên : Helvinek

  thú hiếm sô 39

  Tên : Pal (369)

  Thú hiếm Số 40

  Tên : Ferrow

  thú hiếm sô 41

  Tên : Aerial (294)

  Thú hiếm sô 42

  Tên : Anubis

  thú hiếm số 43

  Tên : Balma

  Thú hiếm số 44

  Name : Vishnu

  Thú hiếm số 45

  Tên : Iserial

  Thú hiếm số 46

  Tên : Meltessery

  Thú hiếm số 47

  Tên : Kabus (306)

  Thú hiếm số 48

  Tên : Pineapple

  Thù hiếM số 49

  Tên : Bullit

  Thú hiếm Số 50

  Tên : Huge Bomb

  Thú hiếm Sô 51

  Tên : Pider Bomb

  Thú hiếm Số 52

  Tên : Rampager

  Thú hiếm sô 53

  Thú hiếm số 54

  Tên : Minimum Bug

  Thú hiếm sô 55

  Tên : Targetter

  Thú hiếm Số 56

  Tên : Kris

  Thú hiếm số 57

  Tên : Deed

  Thú hiếm số 58

  Tên : Aeroth

  Thú hiếm sô 59

  Tên : Scarecrow

  Thú hiếm sô 60

  Tên : Abelisk

  Thú hiếm số 61

  Tên : Dustiar

  Thú hiếm Số 62

  Tên : Isteen

  Thú hiếm số 63

  Tên : Vorreth

  Thú hiếm Số 64

  Tên : Negalmur

  Thú hiếm Số 65

  Tên : Larvae Eater

  Thú hiếm số 66

  Tên : Ariok

  Thú hiếm sô 67

  Tên : Vidir

  Thú hiếm số 68

  Tên : Crystal Knight

  Thú hiếm số 69

  Tên : Grave Lord

  Thú hiếm sô 70

  Tên : Zombie Lord

  Thú hiếm sô 71

  Tên : Durauna

  Thú hiếm sô 72

  Tên : Veryl

  Thú hiếm sô 73

  Tên : Dismal

  Thú hiếm số 74

  Tên : Ankboulder

  Thú hiếm sô 75

  Tên : Wendis

  thú hiếm sô 76

  tên : Ankhaggar

  Thú hiếm số 77

  Tên : Blue Blood

  thú hiếm sso 78

  tên : Avenger

  Thú hiếm sô 79

  Tên : Artique

  Thú hiếm cuốI số 80

  Tên : Wultan Yensa Race

  – Rank E

  – Red & Rotten in the Desert – ( Rogue Tomato ) –

  – Dalmasca’s Desert Bloom – ( Flowering Cactoid ) –

  – Rank E – Texta

  Nơi săm : Dalmasca Westersand,Khu Galtia Down

  Dalmasca’s Desert Bloom – ( Flowering Cactoid ) –

  – Rank E – Flower Saboten

  Tọa độ săn : Dalmasca chúng tôi Yardang Labyrinth

  Khách hàng : Dantro Phía Tây sa mạc Dalmasca ,Dantro (Estersand Outpost)

  Tặng phẩm : 500 gil, Potion x 10

  giết con xương rồng ,bạn tới khu trạI phía đông Dalmasca nói chuyện vớI Dantro ,Mod này cũng nằm ở Phía đông sa mạc Dalmasca khu Ripples Maze

  Waterway Haunting – ( Wraith ) – – Marauder in the Mines – ( Nidhogg ) – Little Love on the Big Plains – ( Cluckatrice

  Tặng phẩm : 1,000 gil, Jack Boot, Rainbow Tamago

  *vớI nhiệm vụ này bạn qua khu vực bên cạnh tàn sát hết sau đó ra rồI vo lạI .

  Đàn gà hung dữ này bạn khá dễ tìm được nó bạn hãy tớI làng Nomad ,cao nguyên Giza vào mùa khô gặp cô Dinia đứng giữa chuồng gà ,cô ta sẽ cho bạn biết có 1 đàn gà hung thần vầ nhờ bạn xử nó khi hỏI chuyện ngườI chăn gà bạn hãy qua lốI đi bên phảI (đốI diện vớI lốI đi bên cạnh điểm save ).tạI khu vực này (Gizar North Bank ) nhiệm vụ bạn là đi quét sạch không còn bất kì 1 con Monster nào ,sau đó bạn rờI khỏI khu vực đó để cho đàn gà ra rùi quay lạI sẽ thấy ngay đàn gà vàng ,còn chờ ghì nữa xông vào chiến .sau khi hoàn thành quay lạI nói chuyện vớI gã chăn gà nhận nhiệm vụ để nhận được 1 vài tặng phẩm .

  – The Cry of Its Power – ( Rocktoise ) –

  – Rank E – Rock Titus

  Nơi săn : Lhusu Mines,

  Nơi bạn bỏ chạy vớI đám thú (rượt đuổI)

  Khách hàng : ,

  Pilika (Bhujerba, Khus Skygrounds), một tên moogle

  Tặng phẩm : 1,200 gil, Hi-potion x 2, Bulky Coat

  Nếu bạn đã nhận nhiệm vụ Hunt Clan thứ 2 rùi và có 1 lượng lvl khá ( lvl 15+) bạn hãy đi săn con rùa già tạI mỏ Lhusu , bạn ra chỗ chỗ có hình giống như con tàu nằm phía Tây -nam (nơi này giống như 1cái chợ trờI) .Bạn sẽ hỏI chuyện 1 con thỏ Moogle AeKom (nó đứng ngay trên bồn hoa phía Tây-Nam ,hỏI chuyện để nhận được nhiệm vụ săn rùa già ,bây giờ bạn quay lạI mỏ Lhusu ngay khu khai thác mỏ số 2 nơi bạn gặp 4 tên bị thịt ,nhưng lúc này tạI đây là con rùa già ,tiêu diệt nó sau đó quay lạI chỗ thỏ moogle AeKom để nhận được 1 vài tặng phẩm .

  – A Scream from the Sky – ( Wyvern Lord ) – – The Defense of Ozmone Plain – ( Enkelados ) –

  – Rank D – Enceladus

  Nơi săn : Ozmone Plains,Khu The Shred

  Khách hàng : ,Jahara, Land Of The Garif, ,Low-Chief Sugumu

  Tặng phẩm : 1,100 Gil, Ether, Golden Amulet

  *Tiêu diệt toàn bộ các con quái vật khu vực này sau đó quay lạI .

  bây giờ bạn băng qua cầu và rẽ hướng tây nói chuyện vớI Shugum để biết thông tin về con Enceladus này (con này hình dạng giống như con đá 2 chân không lồ ),Shugum sẽ cho bạn biết con này nằm ở tận cùng hướng nam thảo nguyên Ozmone, vùng … (bạn còn nhớ vùng có 1 đường đi xuống Zertinian Carvens ,ngạy tạI vùng này sẽ có 1 đường nữa dẫn xuống vùng đất nhỏ không có lốI ,từ vng đất nhỏ này bạn nhìn qua sẽ thấy The Henne Mines ,bây giờ nhiệm vụ của bạn là giết sạch không còn quái vật nào ,ra ngoài và vào lạI là bạn sẽ gặp nó ngay ),sau khi đánh bạI nó bạn quay lạI Shugum sẽ nhận được tặng phẩm

  – A Ring in the Rain – ( Croakadile ) –

  – Rank D – Croakadile

  Nơi săn : Giza Plains (trờI mưa ),Khu Starfall Field

  Khách hàng : Ngay tạI điểm save trung tâm Giza Plains,

  Tặng phẩm : 1,200 Gil, Snake Rod, Telepo Stone

  Mod Hunt quán Bar Con Kerogeros chỉ bạn đến Làng Normad mùa mưa ,Nói chuyện và nhận nhiệm vụ vớI 1 gã đứng giữa làng Tên Sardeen sau đó bạn qua vùng hướng Tây-Nam gần cây cầu là gặp nó ,sau khi giết xong nó bạn sẽ nhận được Nhẫn Frog ,Nhẫn này bạn cần quay lạI làng Normad này vào mùa khô đưa cho bà già sẽ nhận được hậu tạ ,quay trở lạI nói chuyện vớI Sardeen để nhận đựoc tặng phẩm

  – The Dead Ought Sleep Forever – ( Ixtab ) –

  – Rank D – Ishutam

  Nơi săn : Henne Mines,Khu Phase 1 Shaft

  – For Whom the Wyrm Tolls – ( Ring Wyrm ) –

  – Rank C – Ring Dragon

  Nơi săn : Dalmasca Westersand,Khu Windtrace Dunes.

  Khách hàng : Tây thành phố ngầm Rabanastre,Balzac (Rabanastre Lowtown

  Tặng phẩm : 200 gil, Moon Ring, Ice Brand

  * Tiếp theo là con Ring Dragon con này khách hàng là anh chàng Balzac đang đứng tạI phía Tây thành phố ngầm Rabanastre hỏI chuyện anh ta và nhận Quest sau đó bạn dich chuyển tức thờI đến Dalmasca Westersand sau đó bạn đi ngược về phía Rabanastre nếu gặp thờI tiết bão cát bạn sẽ gặp nó ngay ,Con này khá bự hình thù khá dữ dằn và có chiều renew hồi toàn bộ Hp của nó bạn nên chú ý.sau khi giết nó xong bạn quay lạI nhận tặng phẩm

  – A Chase Through the Woods – ( Vorpal Bunny ) –

  Tặng phẩm : 2,000 gil, Thunder Arrow, Gilly Boots

  -Bhopal Bunny (con này như con thỏ chạy cực lẹ )

  sau khi đọc thông cáo trên Bar bạn hãy dich chuyển đến làng Eruyt village ngay khu giữa vòng xoay ,nói chuyện vớI cô gái tai thỏ Nephilia cô ta sẽ cho bạn biết vị trí con thỏ này bây giơ bạn rờI khỏI làng ra Golmore Jungle (bạn còn nhớ lốI dẫn đến rừng Fey không ) bây giờ nhiệm vụ chúng ta đến khu vực ngay lốI đến Feywood ,khu có sói ,chó và 1 con khủng long .theo 1 số tài liệu là bạn phảI giết hết quái vật trong vùng nay sẽ gặp xương 950 exp và 1 con xương chúa cực mạnh sau đó sẽ gặp Bhopal Bunny ,nhưng khi mình đến đã gặp nó ngay (?) nó cực yếu nhưng chạy cực lẹ bạn chỉ việc dí theo và giảI quyết nó sau khi giết xong bạn sẽ nhận được đuôi thỏ và quay lạI khách hàng để nhận tặng phẩm

  – Trouble in the Hills – ( Atomos ) –– Rank C – Atomos

  Nơi săn : Mosphoran Highwaste,khu trước rừng Salika ( Salikawood ).Khu Northern Skirts

  Khách hàng : Bazaar tại Nalbina Fortress, Burrogh (Nalbina

  Tặng phẩm : 1,800 gil, Earth Rod, Diamond Shield

  Atomos ,bạn nhận nhiệm vụ từ bar và đến pháo đài Nalbina kiếm vị khách hàng Block vị này đứng ngay chợ trờI khu bên trái tiệm gambits anh ta sẽ chỉ bạn đến Móphoran Highwaste

  Automos con này bạn đã nhận nhiệm vụ ,bây giờ bạn lên phía bắc chỗ đường lên đến rừng Salika ngay khu vực thứ 2 cuốI cùng của khu vực và con Automos sẽ xuất hiện trở lạI khách hàng Bloch để nhận tặng phẩm nếu bạn rãnh

  – Paradise Risen – ( Gil Snapper ) –

  Rank C – Gilgame

  Nơi săn : Giza Plains (mùa mưa),

  Khu vực bạn cần đốn ngã cây làm cầu qua

  Khách hàng : hai chị em tạI Giza plains đứng ngay gần chỗ save ,

  Nanau (Giza Plains) phải quay lại làng mua khô hoàn thành nhiệm vụ

  tặng phẩm : 3,000 gil, Phoebus Leaf (quay lạI khi Giza mùa khô để kết thúc nhiệm vụ này )

  * TớI quán Bar và nhận các nhiệm vụ mớI ,Lúc này nếu bạn đã thực hiện 2 nhiệm vụ Mod Clan thì hãy tớI clan Hall để nhận được nhiệm vụ săn Rùa Khổng lồ (con này bạn phảI lvl 30+ mớI có khả năng giết ,nó ở tạI cao nguyên Giza mùa mưa Bạn hỏI cô gái tạI Crystal Glade-chô gặp Gin trước đây để nhận nhiệm vụ ,tạI đây có 6 cây nằm rảI rác dọc dòng sông bạn phảI đốn ngã hết các cây này trôi về hướng đông Nam và kết thành 1 con đường dẫn tớI 1 khu vực hoàn toàn mớI trong Giza vào vùng đất này sẽ được Bansato giúp đỡ lúc trờI mưa nặng hạt (trờI sấm chớp ) bạn sẽ gặp nó sau đó giết nó ,bạn nhớ bơm Silence -để nó không thể chơi magic ,dùng blind để làm mù ,khi bạn quay lạI chô nhận nhiệm vụ cô gái đã đi bỏ lạI 1 là thư hẹn gặp bạn tạI làng Normad nằm giữa thảo nguyên vào Mùa Khô, và bạn phảI đi thôi vì bây giờ là mùa mưa )

  – The Mine Flayer – ( Mind Flayer ) –

  – Rodeo to the Death – ( Braegh )

  – Rank B – Bly

  Nơi săn : Salikawood,

  Khu vực bạn đến Necrohol Of Nabudis.Corridor of Ages

  Client : Khách hàng Mosphoran Highwaste ngay khu vực cổng dịch chuyển ,

  Va’Kansa (Mosphoran Highwaste

  tặng phẩm : 1,700 gil, Obelisk, Hi-Ether

  Bly (con ngựa trờI ).

  Bạn đã nhận nhiệm vụ từ này từ vangasa khu vực trước ,bây giờ bạn đến chỗ cổng dịch chuyển băng qua chỗ đánh vớI Bomking rồI từ đây sẽ có 2 ngã rẽ bạn chọn đi về phía ngã rẽ dướI và trước khi qua vùng Nabudis bạn sẽ gạp nó ,bạn sẽ không khó khăn ghì khi giết nó , đừng quên quay lạI nhận tặng phẩm từ tay khách hàng vangasa .

  Shelled Obstruction – ( Darksteel ) –

  – Rank B – Dark Steel

  Nơi săn : Sochen Cave Palace,Khu The Acolyte’s Burden

  Khu vực ngay trước chô đánh trùm

  Khách hàng : ngay tiệm bán áo giáp Archades,người không nhà (Archades

  Lost in the Pudding – ( White Mousse ) –

  – Crime and Punishment – ( Orthros ) –

  Ngay trước chỗ save .

  Khách hàng : Moogle cho thuê chocobo tạI Bur Omisace

  tặng phẩm : 4,800 gil, Demos Clay

  Khách hàng : Cô gái Niel tạI thành phố bay Bhujerba

  tặng phẩm : 4,300 gil, Bubble Chain, Sable Size

  *bạn sẽ nhận được chìa khoá cổng số 3 ,từ đay tìm đến khu số 9 cho việc đả bạn Antlion

  -Antlion (con này giống con nhện máy hút điện nhưng nó cực bự ).

  Nhận nhiệm vụ từ Clan sau đó bạn đến Thành phố bay Bhujerba bằng airship hoạc dịch chuyển đều được .Sau đó bạn gặp gặp khách hàng Nilei cô gái ôm mặt khóc tạI khu nhà Stylus (mở map kiếm cho lẹ ).sau đó Nilei sẽ đưa bạn chìa khóa khu mỏ số 3 .Bây giờ bạn vào lạI khu mỏ Lhusu theo vết chân em bé Elron và vào tận cùng dùng chìa khoá mở đường đi tiếp và cứ theo bản đồ bạn đi sâu vào trong ,trên bản đồ bạn thấy có lốI từ đây thông vớI bên ngoài mỏ bạn có thể đến đó mở nếu thích còn không cứ việc đi sâu vào trong đến 1 chỗ cổng dich chuyển save lạI và thẳng vào trong bạn sẽ găp Elron.Vào trong sẽ gặp một cái hang nhìn qua bên trái có cổng số 11 chúng ta sẽ quay lạI đó sau bạn hãy nhớ lấy nó ,bây giờ nhiệm vụ chúng ta là đi sâu vào trong bạn sẽ thấy cảnh 1 đàn mantis ,bây giờ nếu bạn không mạnh lắm hãy bỏ chạy đàn Mantis sẽ rượt theo bạn sẽ giết đàn Matis con này trước và sau đó là Antlion Matis chúa ,sau khi giết nó xong ,bạn về lạI Nilei nhận tặng phẩm ,hỏI chuyện Elron để biết thông tin chìa khoá số 11 ,em bé sẽ nói để rơi đâu mất .

  Khách hàng : Monblanc, từ clan Rabanastre.

  Giúp đỡ một ngườI bạn bi đánh hộI đồng .

  phần thưởng : 5,100 gil, Last-Elixir

  Berith

  Sau khi nhận nhiệm vụ tạI Clan giúp đỡ Moni cho cuộc thi đấu tạI Centra Junction (vùng đất nhỏ tạI The Nam-Yensa Sandsea chỉ có một lốI đến duy nhất là từ động Zeruthenian ).Nhưng lốI này lạI bị một hố cát chặn lạI nếu bạn chưa thông bằng cách cho đá xuống thì bạn chỉ có một cách duy nhất là phảI quay lạI The Oglr-Yensa Sandsea va tạI khu Withering shores này sẽ có lốI vào động Zeruthenian ,và từ đây bạn sẽ đi đến Centra Junction ,bạn cứ di thẳng vào trong cho đến khi gặp Moni và giúp anh ta chiến vớI ba tên kì đà ngày xưa đuổI chúng ta tạI mỏ Lhusu ,bạn nên dồn sức tiêu diệt một tên trước ,sau khi đánh bạI ba tên này bạn quay lạI Clan cho tặng phẩm

  – The Black Sorcerer – ( Piscodaemon ) –– Rank A – Pisco demon

  Nơi săn : Ancient City Of Giruvegan,

  Khu cổng địa ngục (gate of fire ).Khu Gate of Fire

  Khách hàng : Pháp sư già tạI Bur-Omisace

  Tặng phẩm : 3,800 gil, Dark Shot, Collapse Fragment

  -Pisco demon (pháp sư ma ) .

  Sau khi đọc thông báo trên bảng Bar bạn dịch chuyển tớI Bur-Omisace ,qua khu vực số 3 từ cổng dịc chuyển và bạn nói chuyện pháp sư già Ivanus đứng trước một cánh cửa kì lạ ,pháp sư này sẽ chỉ bạn đến Gate of Fire trong Giruvegan ,bạn dich chuyển đến Giruvegan và sau đó qua hai khu vực là bạn đến Gate of Fire (chỗ có cầu vô hình ở trung tâm ).Pisco Demon sẽ đi vòng vòng tạI đây bạn sẽ tìm thấy gã ko mấy khó khăn ,hắn yếu như quái vật thường vậy vì thế bạn không cần lo lắng ,sau khi hạ xong nhớ quay lạI Khách hàng cho tặng phẩm.

  Khách hàng : ngay tiệm bán kĩ năng Archades,

  tặng phẩm : 3,500 gil, Hi-Ether x 2, Telepo Stone

  Over Lord

  Khách hàng tạI tiệm bán Tech thành phố Archade nhiệm vụ này có thể kèm vớI nhịem vụ trên làm 1 lúc và vị trí con này tạI động Sochen (động có dòng chảy ở giữa ) ,nhưng Dark Steel này sẽ xuất hiện trước khu có nhiều dòng chảy này bạn nên vào động từ phía Nam tức từ cao nguyên Tchita bạn cứ đi băng qua Sochen là gặp thôi nó nằm trong khu trung tâm .sau khi hoàn thành đừng quên quay lạI khách hàng nhận tặng phẩm

  – The Creature Collector – ( Goliath ) –

  – Rank S – Goliaty

  Nơi săn : Necrohol Of Nabudis,Hall of Slumbering Might

  Khách hàng : Nalbina Fortress Khu Hall of Slumbering Might

  – Dead City Watch – ( Deathscythe ) –

  – Paying for the Past – ( Catoblepas ) –

  – Rank S – Catoblepas ,The Undershore

  Nơi săn : Zertinan Cavern,

  từ điểm save qua khu vực có mấy con Bom Khu The Undershore

  Khách hàng : Jahara, Land Of The Garif,

  South from the shop, the most behind garif.

  Tặng phẩm : 3,200 gil, Volcano Type, Antarctic Wind

  *đây là một con đường ko hiển thị trên Map

  -Catoblepas

  Sau khi nhận thông báo trên Bar và vị khách hàng chúng ta tạI Jahara ,bây giờ bạn dịch chuyển đến làng jahara vùng đất của dân Garif và hỏI chuyện vị khách Spinel tạI lốI đi phía nam .Vi khách này chỉ bạn đến động Zertinian (Zertinian Caverns) .bạn thuê chocobo và vào động này ,ngay chỗ điểm save bạn sẽ tìm thấy một lốI đi không có hiển thị trên bẩn đồ (nó bị bao phủ bớI một thác cát chảy và có lốI đi ở giữa ) ,tạI đây sẽ có một lốI nhỏ dẫn bạn đến một hẻm núi nhỏ (chính xác là hành lang có 5 con Bom nếu bạn vào lúc trước ) ,bạn sẽ gặp catoblepas tạI đây ,sẽ có một chiến sĩ Garif tớI giúp bạn .sau khi đánh bạI nó quay lạI khách hàng cho tặng phẩm .

  Khách hàng : Eruyt,Cô gái ngay tạI làng tai thỏ

  – Fishy Dreams – ( Ixion ) –

  – Rank S – Ixion

  Nơi săn : Pharos at Ridorana,Penumbra/Umbra/Abyssal

  tầng ngầm số 1 .

  Khách hàng : Ngay quán Bar (Barformheim ) ,con gái Ông chủ quán cô gái ang đứng quầy

  – God or Devil? – ( The Seer/Shadowseer ) –– Rank S – God (thần thánh hay quỷ )

  Nơi săn : Pharos at Ridorana

  tầng 4 (unknow ).

  Khách hàng : Monblanc, Ngay Clan Rabanastre.

  Tặng phẩm : 20,000 gil, Last-Elixir x 2

  *bạn phảI vượt qua ba tầng hầm để có thể đến tầng này

  Số Ngọc bạn phảI bỏ ở mỗI tầng là :

  Tầng 1 – South-West 6, South-East 3, North West 9, North-East 18

  Tầng 2- South-West 18, South-East 15, North West 9, North-East 15

  Tầng 3- South-West 12, South-East 27, North West 21, North-East 15

  Tầng 4- Chiến

  – Visitor on Deck – ( Deathgaze ) –– Rank H – Death Gaze

  Nơi săn : Airship (máy bay du lịch )

  Khách hàng : Gia đình thích du lich xuất hiện ngẫu nhiên trên các sân bay

  tặng phẩm : 3,400 gil, Elixir x 2

  *Có lẽ bạn phảI kiếm hơi khó vị khách hàng này

  Death Gaze .

  Sau khi bạn nhận nhiệm vụ từ bảng thông báo tạI Bar ,nhiệm vụ này tương đốI hơi khác so vớI các nhiệm vụ khác .Khác hàng bạn là một gia đình mê du lịch nhìn thấy con Death Gaze này ,và để kiếm gia đình này bạn phảI đi khắp các trạm Terminal airship để kiếm gia đình này (tức là nằm ở sân bay thôi ko phảI trên máy bay đâu ),sau khi kiếm ra gia đình thích du lịch 3 ngườI 1cặp vợ chồng và một cậu con trai .HỏI thăm cậu con trai để nhận nhiệm vụ này .Sau đó bạn lên bất kì chuyến bay nào sẽ có thông báo đặc biệt quái vật tấn công và bạn chọ giúp đỡ ,sau đó chạy lên Cabin boong tàu (Deck) và bạn sẽ chạm chán vớI Death Gaza thôi ,Xin lưu ý nếu bạn không gặp quái vật này bạn hãy hỏI chuyện lạI gia đình kia để biết thêm thông tin và sau đó đi một chuyến khác .Sau khi đánh bạn nó quay lạI nơi gia đình thích du lịch để nhận tặng phẩm

  (mình gặp gia đinh này tạI sân bay Archade .và gặp con Death này tạI chuyến bay đến Rabanastre đây là mình đi các bạn có thể khác ).

  – Who’s the Strongest!? – ( Pylraster ) –

  – Rank H – Pileraster

  Nơi săn : Pharos at Ridorana,

  Ngay trước lốI vào .

  Khách hàng : Port Of Balfonheim, gã đòi chơi thể thao ,

  bạn phảI chơi chay đua một vài vòng

  tặng phẩm : 8,000 gil, Grand Mace, Collapse Fragment x 2

  -Pile Raster (con khủng long bạo chúa )

  Đây là nhiệm vụ săn bar sau khi đọc thông báo trên bar bạn nói chuyện vớI gã Rickie (ngườI bạn có thể hỏI chuyện để chơi game nhỏ là chay đua ) sau khi chạy đua một lần để biết thông tin bây giờ bạn dịch chuyển lạI chỗ hảI đăng Ridorana từ chỗ dịch chuyển bạn chạy ra ngoài và bạn sẽ gặp Pile Raster ngay ,con này atk không mạnh nhưng có một lượng Hp kha khá bạn nhớ Dispell nó

  Sau khi đánh bạI nó quay lạI cảng gặp Rickie cho tặng phẩm .

  – Farewell to a Legend – ( Yiazmat ) –

  – Rank X – Yazmat

  Nơi săn : Ridorana Cataract,

  Ngay đấu trường đỏ nát Colosseum.

  Khách hàng : Monblanc,Clan Rabanastre.

  Tên luôn đưa nhiệm vụ cho bạn và đay là Nv cuối.

  Tặng phẩm : 30,000 gil, Godkiller Crest.

  *Yêu vầu bạn phảI hạ được con rồng 8.5 chai Hp

  Ngoài các Thú hiếm bạn có thể chạm chán với các Spirit ,các con này có thể rớt các item Spirit khá cần cho việc mua đồ từ Bazzard

  1. Spirit Salamander

  thuộc tính : Fire

  Rớt : Salamander, Spirit Stone, Ether, Fire Crystal, Electrum.

  Chôm: Salamander, Spirit Stone, Fire Crystal.

  Nơi XH : Ogir-Yensa trời nắng ở khu Bắc hoặc trung tâm

  Foe – hp=100% – steal : Tự động steal monster khi HP chúng 100% <……Nếu không chôm được thì ? nếu bạn có ý định chôm nên cho hẳn một nhân vật chôm và bơm các chiếu hỗ trợ

  Foe – Fire weak – Firaga (<……néu bạn không phải là một tay Magic thực thụ thì tốt nhất ko nên dùng phép này )

  Foe – nearest invisible – attack : cái này là tấn công địch thủ gần bạn nhất ,nên lắp cho leader mà bạn chọn.

  (các đồng đội nên lắp foe – leader’s target -attack để chúng cùng hỗ trợ tấn công với leader)

  Foe – Flying enemy – spell : cứ địch thủ bay là tấn công bằng spell mà bạn chọn

  Foe – Flying enemy – melee attack : tấn công bằng technick từ xa (<……các con bay tỷ lệ Miss khá cao vì vậy bạn cần dùng cái này nhưng như Minh hiệp vậy là làm sai bạn phải đảo ngược cái này trên cái Foe – nearest invisible – attack )

  Mặt khác nếu như khi bạn đang giã lvl cũng nên cho một nhân vật trạng thái Máu điên như thế sẽ khá tiện lợi cho bạn ,bạn có thể cho một nhân vật bơm thêm các chiêu hỗ trợ tốc độ và atk để việc quét quái vật trở nên nhanh gọn hơn bao giờ hết và bạn đừng quên

  Nên lắp Gambit: Foe – lowest hp – attack thay cái Foe – nearest visible của leader vì có thể sẽ cả nhóm sẽ tấn công 1 con còn đầy hp, trong khi còn 1 con đang ngáp ngáp

  Tuy nhiên Lời khuyên của mình khi chiến với các trùm đặc biệc là các siêu độc bạn nên gỡ bỏ gambit chuyển qua thao tác tay

  Không có một bảng gambit nào là không có sở hở cả ,được lợi nhiều bạn phải chịu mất thời gian ,Mana

  Đã dồn bài lên trên cho các bạn dễ lưu về máy .

  Bạn nào quan tâm đến bài hát trên FFXII ? Một bài hát khá hay .Mình xin phép được dịch nó ra tiếng việt cho các bạn đọc cho biết .Dịch dựa theo nguồn Gamefaq.com

  Đây là bài hát tiếng nhật :

  Hane wo ageru kara

  Shinjite tobe-pa ii

  Kiss me good-bye, love is memory

  Anatawo ushinattemo

  Kiss me good-bye, sayonara

  Atarashii watashi ni kawaru

  Kiss me good-bye

  Kiss me good-bye

  Kiss me good-bye, love is memory

  Atarashii futari ni kawaru nara

  Kiss me good-bye, nakanai

  Anata wo aiseta kara

  Anata wo aiseta kara .

  Composer: Nobuo Uematsu

  Lyrics: Angela Aki

  Vocal: Angela Aki

  Note: This _is_ the English version of the song, it is not a translation

  or an interptation of the Japanese version.

  Here is the path you’re looking foran open door

  Leading to worlds you long to explore

  Go, if you must move on alone

  I’m gonna make it on my own

  -Main Chorus-

  -End Main Chorus-

  As times goes by I know you’ll see this of me

  I loved you enough to let you go free

  Go, I will give you wings to fly

  Cast all your fears into the sky

  1. Loop Demo …………. 16. Coexistence (Imperial Version)

  2. FINAL FANTASY ~FFXII Version~ ………… 17. Signs of a Change

  3. Opening Movie (Theme of FFXII) ……….. 18. Mission Start

  4. Infiltration ……………. ….. 19. Rabanastre Downtown

  5. Boss Battle …………….. 20. Mission Failure

  6. Auditory Hallucination ………….. 21. A Quiet Decision

  7. Secret Practice ……………… 22. The Dalmasca Westersand

  8. Small Happiness …………. …. 23. Clan Headquarters

  9. Royal Capital Rabanastre City Upper …………24. Small Bargain

  Ground

  10. Penelo’s Theme ……….. 25. Giza Plains

  11. The Dream to be a Sky Pirate …… 26. Separation with Penelo

  12. Little Scoundrel …………. 27. The Garamscythe Waterway

  13. The Dalmasca Estersand …….. 28. Omen

  14. Level Up! …………… 29. Rebellion

  15. Naivety …………… 30. Nalbina Fortress Town Area

  1. The Sandsea ………… 13. Clash on the Big Bridge ~FFXII Version~

  2. Esper Battle ………….. 14. Abandoning Power

  3. Sorrow (Imperial Version) ………. 15. The Stilshrine of Miriam

  4. Seeking Power ………… 16. Time for Rest

  5. Fight to the Death ………… 17. White Room

  6. Jahara, Land of the Garif ……….. 18. The Saikawood

  7. Ozmone Plain ………….. 19. The Phon Coast

  8. The Golmore Village ………….. 20. Destiny

  9. Eruyt Village …………… 21. The Sochen Cave Palace

  10. You’re Really a Child… ………… 22. Momentary Relief

  11. Chocobo ~FFXII Version~ ……. 23. Neighbourhood of Water

  12. An Imminent Threat ……….. 24. The Mosphoran Highwaste

  1. The Cerobi Steppe ………….. 13. To the Summit

  2. Esper ………………. 14. The Sky Fortress Bahamut

  3. The Port City of Balfonheim ………… 15. Shaking Bahamut

  4. Nap ………………. 16. Battle for Freedom

  5. The Zertinan Caverns …………. 17. The End of Battle

  6. A Land of Memories …………. 18. Ending Movie

  7. The Forgotten Capital …………. 19. Kiss me Good-Bye -featured in

  8. The Feywood ……….. FINAL FANTASY XII

  9. Ashe’s Theme …………… 20. Theme of FINAL FANTASY XII

  10. Giruvegan’s Mystery ……….. (Presentation Version)

  11. To the Place of Gods ……….. 21. Symphonic Poem Hope ~FINAL FANTASY XII

  12. Beginning of the End ……… PV ver.~

  Bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để mua những bản nhạc này

  Hướng Dẫn này được trình bày theo kiểu bảng danh sách

  Nguồn :gamefaq

  những vũ khí một tay bạn có thể cầm chung với khiên tăng cường khản năng đỡ

  -Swords

  Vũ khí là Swords (kiếm nhẹ một tay )thường có khả năng sát thương không cao ,nhưng khá hữu dụng khi dùng chung với khiên

  -Daggers (dao găm)

  Dao có tốc độ khá cao ,nhưng khả nằng sát thương không cao vì vạy chỉ những nhân vật có sức mạnh bản thể tốt mới có thể dùng .toàn bộ dao +5 Eva riêng Main Gauche +34 Eva

  Lưu ý đạt *Chain 20+ khu vực Necrophobia trong Crytal Grande. sau đó đi vòng vòng tại các ô XIII hoặc XIV

  Thú hiếm Số 65

  Tên : Larvae Eater

  Nơi kiếm được Loot :

  Charged Gizzard:Rớt từ Thunderbug (Henne Mines)

  Wyrm Bone:Rớt từ Skulwyrm(Zertinian Caverns)

  Scorpio Gem:Chôm từ Gargoyle Baron(Giruvegan)

  Chôm từ thú hiếm;Larvae Eater

  *Nơi mà bạn Chain lên 20 con ma và đi vòng vòng xung quang tầng 12 hoặc 13

  Cộng tùm lum ,Hỗ trợ nhiều nhưng không chuyên

  Nơi tìm các Loot :

  Adamantite:Nhiệm vụ săn (Orthos Hunt)

  Rớt ra từ Adamantitans

  *Nó thường rất khó lấy từ con Adamantitans

  Death Powder:Rớt ra từ Bogeys(Zertinian Caverns)

  Gnoma Halcyon:Chôm/Rớt ra từ Gnoma Entite(Dalmascan Sands)

  Nơi tìm Loot :

  Nơi tìm được các Loot trên :

  Omega Badge:Rớt ra từ Omega MK XII(Great Crystal, Upper Layer) -OmegaXII

  Godslayer Badge:Nhiệm vụ săn ;Farewell to a Legend(Rank VIII) -Yahamat

  Lu Shang’s Badge:Hoàn thành Fishing mini-game

  Chain loài Werewolves lên cao để có được thanh Kotetsu từ rất sớm ,tuy rớt ra khá khó khăn nhưng nó sẽ thật tuyệt và xứng đáng vớI công sức bạn bỏ ra . có thể kiếm loài này tạI Starfall Field.

  ****để xuất hịện con thú hiếm này bạn cần chain combo loài Urutan-Yensa lên đến 100 và con đạI ca (Urutan Exile )sẽ xuất hiện tạI khu vực Nam-Yensa.

  Lưu ý : Kho báu ngầm trong khu vực second Ascent tạI đây bạn cần phảI giết những quái vật có đốm lửa xanh để hình thành con đường chính .Sau khi toàn bộ con đường chính đã hoàn thanh (hoá đá )bạn cần mở các con đường phụ để kiếm kho báu lúc đó bạn chỉ được phép giết các con quái vật có đốm lửa đỏ . ở tận

  Cùng con đường cuốI do các quái vật này hình thành bạn sẽ tìm được Muramasa

  để làm cho con Crypt Bunny xuất hiện bạn cần giết thất cả các quái vật phía bắc của điểm Save trong rừng Feywood. Nó có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở rất nhiều khu vực trong rừng Fey này bạn nên kiên nhẫn di vòng để kiếm . Để cho rớt ra thanh kiếm này lạI một lần khó khăn bạn có thẻ kiếm nó tạI kho báu trong HảI đăng Pharos

  Avenger xuất hiện khoảng 40% tạI trước cửa các thang máy , khoảng tầng thứ 63 khu second ascent.

  Nơi tìm Loot :

  Orichalcum:Rớt ra từ con Deidar(Pharos)

  Chôm từ con thú hiếm ;Vishno(Pharos)

  *Để làm cho Vishno bạn cần phảI giết con Deidar và nó sẽ xuất hiện khoảng tầng thứ 48.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Ninja Swords

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Ninja Swords là thanh kiếm các bạn vẫn thường thấy trong Ninja Master Nhật sử dụng ,tất cá đều có thuộc tính bóng đêm và +20 eva ,về độ combo hit có lẽ Ninja katana là số một ,mặt khác sức mạnh các thành này còn phụ thuộc vào các chỉ số streng và speed . Genji Gloves/ Cat-Ear Hood làm thanh Ninja katana càng

  Thêm mạnh mẽ .Nhưng có một điều có lẽ làm bạn hơi phiền lòng vì tất cả các thanh ninja mang thuộc tính bóng đêm vì vậy không dùng để giết các kẻ thù Undead được .

  Cách kiếm Loot:

  Coeurl Whiskers:rớt từ con Ose(Great Crystal, Upper Layer)

  Chôm từ thú hiếm ;Grimalkin(Tchita Uplands)

  Sickle-Blade:Rớt từ con Preying Mantis(Feywood)

  Chôm từ thú hiếm ;Rageclaw(Salikawood)

  Cancer Gem:rớt từ Preying Mantis(Feywood)

  Bombshell xuất hiện rất ngẫu nhiên , khu phía tây-Nam từ Gate Crystal (cổng dịch chuyển ). thường xuất hiện ngay chỗ đường ray có hai con rồng ,tỷ lệ rớt ra Yagyu Darkblade ko cao

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Spears

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Giáo là một loạI vũ khí có sức tấn công mạnh nhất ,và cũng không quá khó cho việc kiếm thanh giáo cuốI Zodiac nếu bạn đọc kĩ Hd và né những kho báu không được lấy .bạn sẽ sớm có thanh giáo cuốI ngay ngôi

  đền Nabudis

  Nơi tìm Loot:

  Ketu Board:

  Broken Spear:

  Mystletainn:

  Vagrant Soul Xuất hiện trong Subterra B3F(Pharos), Khu phía Bắc , Đi từ cánh cửa khu Tây-Bắc

  Điều kiện tiên quyết là đã thực hiện xong nhiệm vụ săn God or Devil

  Abelisk cũng xuất hiện trong Ridoran Cataract, khu vực thứ hai của Airship Angle,

  Xuất hiện thường cũng rất ngẫu nhiên .

  Luxollid sẽ xuất hiện sau khi bạn giết Vagrant Soul, Dừng rờI khỏI khu vực khác ,

  Duy chỉ quay lạI Subterra B2F, Khu phía Nam . Đi từ cánh cửa phía ???????.

  Pallicant xuất hiện tạI Ridoran Cataract. Phía bắt từ đấu trường Colosseum (khu vực vòng tròn đổ nát

  ), Giết hết tất cả quái vật nơi đây vào vào ra lạI sẽ gặp nó ngay .không quá khó khăn để kiếm vài cây nỏ dạng này xài .nếu khó chôm bạn có thể đeo găng tay hỗ trợ chôm đồ .

  Giá :17,800

  Bazaar:Bomb Shell x4, Book of Orgain-Cent x3, Fire Crystal x7

  Kuto Board

  Omega Badge

  Orichalcum

  Udin Halcyon

  Vampyr Fang

  Virgo Gem

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thưởng Thức Siêu Phẩm Mobius Final Fantasy Trên Mobile Ngay Từ Bây Giờ
 • Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy
 • Cách Cài Rom Cho Điện Thoại Xiaomi Bằng Twrp Và Miflash
 • Demo It’s Net Khánh Bin
 • Flash Rom Android Là Gì? Flash Room Được Sử Dụng Khi Nào?
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Lỗi Không Gọi Được Facetime Trên Iphone, Ipad, Ipod, Mac
 • (Hướng Dẫn) Final Fantasy Vii Toàn Tập Từ Đầu Tới Chân
 • Hướng Dẫn Final Fantasy Vii Remake: 7 Mẹo Bạn Cần Phải Biết
 • Tải Game Final Fantasy Vii Remake Miễn Phí Full Crack
 • Tải Ngay Firefox Nhanh Hơn Bao Giờ Hết
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy IX .

  Xuất phát từ ý kiến của một số thành viên là : Box Final Fantasy IX của chúng ta chưa có bản hướng dẫn hoàn chỉnh về đường đi nước bước trong Final Fantasy IX .

  Để đáp ứng nhu cầu đó, sau một khoảng thời gian cân nhắc, sắp xếp về thông tin cũng như thời gian rảnh thì Steiner quyết định viết một bài hướng dẫn về đường đi trong Final Fantasy IX, với bài viết này thì Steiner xin phép các fan của FFFC nói chung và Box Final Fantasy IX rằng nếu như thông tin về các mánh khoé, về item nếu như có trùng lặp với bài viết của các bạn thì các bạn cũng nên thông cảm cho Steiner .

  Vì mình đã tham khảo phần lớn các thông tin trong Box rồi mới viết bài này cho nên việc trùng lặp là không thể tránh khỏi, trong quá trình viết thì cũng không thể tránh khỏi những sai sót lớn nhỏ . Nếu như các bạn phát hiện được thì các bạn cứ việc đóng góp ý kiến để cho bài viết của chúng ta được hoàn thiện hơn .

  Các Box Final Fantasy IX của diễn đàn khác, nếu như có sử dụng bản hướng dẫn này của Steiner thì xin hãy tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm bằng cách sử dụng banner bên dưới trong bài hướng dẫn của mình . Nếu không, về sau có bị kiện tụng thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm của mình . Thân chào các bạn .

  01. Nhóm của Zidane họp mặt, bàn công việc :

  Câu chuyện được bắt đầu trong căn phòng của chiếc tàu bay, một cậu có đuôi đi đến và mở cửa căn phòng . Trong căn phòng, cậu ta cầm một ngọn nến, bạn hãy điều khiển cậu ta đi lên phía trên và bên trái và cậu ta trả lời : tôi đây, Zidane .

  để tấn công kẻ bí ẩn này .

  Sau một lúc quần thảo thì cái mặt nạ nứt ra, đó là thành viên cuối cùng của nhóm Tantalus mà ta được biết và cũng là trưởng nhóm _ , đi trờ lên thì một thằng nhóc sẽ chạy đâm vào bạn . Sau đó bạn cứ việc đi khắp nơi trong thành như những căn nhà, những bụi cỏ để tìm dấu là có thôi, very easy ^_^ ) Quẹo vào ngả bên trái cái lều thì bạn sẽ đi theo ” đường tà “, xâm nhập vào thành Alexandria để xem vở kịch có tên là : trong bảng thống kê sau màn diễn thì bạn sẽ được thưởng một món quà có giá trị đó, ráng mà lấy nó nhe mấy bạn . Nếu như đánh hoài không đựơc 100/100 thì có lẽ bạn nên đi tiếp vì sau này bạn sẽ có mà thôi (^_^)

  Trong lúc mọi người xem kịch thì Zidane và Blank đã đột nhập vào lâu đài Alexandria ra lệnh cho Steiner lại trò chơi và ra ngoài . Bạn điều khiển anh ta xuống cầu thang rồi đi xuống dưới để ra khỏi hoàng cung . Quẹo bên phải, đi lên tháp canh thì anh ta thấy một cô gái trùm đầu bị một chàng trai rượt, anh ta nói : Khoan đã ! Đằng kia ! Đó là công chúa Garnet ! Bị kẻ cướp trùm đầu ! Đừng sợ, công chúa ! Hiệp sĩ của cô đến đây !

  Sau đó,anh ta đu dây sang để cứu công chúa và kết quả là đâm đầu vô vách vì bộ giáp quá nặng, còn 2 cái chân thì thò ra ngoài, một cái co giật (^_^)

  05. Giúp công chúa Garnet trốn khỏi lâu đài Alexandria :

  Vì anh không phải là kẻ đáng nghi ngờ …. sự thật là …. thật sự tôi là công chúa .

  Ở hầm máy, bạn hãy đến vặn cái van của cái máy về bên trái, bị , là vật để triệu tập Phượng Hoàng, nhớ giữ cho kĩ nha mấy bạn .

  Zidane ( nói với Garnet ): Bây giờ là cơ hội đó. Đi thôi!

  Zidane và Garnet đi vào trong. Màn hình chuyển sang Baku trong vai vua Leo.

  Vua Leo: Tôi nay, cuối cùng ta sẽ được thấy con gái ta, Cornelia đính hôn với hoàng tử Schneider! Và sau đó hoàng tử Schneider và vương quốc của hắn sẽ là của ta! Gwahahahaha!

  Zenero và Benero đi tới xách theo Marcus.

  Zenero: Tâu bệ hạ!

  Benero: Chúng tôi bắt được một tên đột nhập!

  Vua Leo: Ồ, là ngươi sao, Marcus đáng thương của ta! Hãy nghe này cậu bé. Dù mày có yêu quý Cornelia đến mức nào… …Dù nó có yêu ngươi bao nhiêu… chúng tôi cũng không bao giờ để nó lấy một tên nhà quê như ngươi đâu!

  Màn hình chuyển sang Zidane và Garnet. Trong tầng hầm….

  Garnet : Làm gì bây giờ? chúng ta không thể đi xa hơn!

  Zidane : Hmmm…..

  Cinna chạy đến.

  Cinna : Zidane ! Đến cái thứ hai!

  Zidane: Được rồi! Công chúa, đường này!

  Steiner : Đứng lại!

  Steiner chạy tới và xô Cinna ngã. Steiner chạy theo Zidane và Garnet lên sân

  khấu. Trong lúc đó, trên sân khấu.

  Vua Leo: Hơn nữa……

  Bỗng nhiên Zidane, Garnet và Steiner trồi lên từ dưới tầng hầm.

  Vua Leo( Baku): ( công chúa Garnet !?)

  Zidane Mọi người! Phải ứng biến thôi!)

  Steiner : Ơ? Cái gì thế này?

  Marcus giằng ra khỏi Zenero và Benero, đến gàn Garnet.

  Marcus :Cornelia!

  Zidane Marcus là người yêu của Cornelia)

  Garnet :Oh,Marcus !

  Zidane Đúng rồi,cô làm tốt lắm.)

  Garnet Aha.Tôi đã học kịch rồi mà.)

  Baku: (Được rồi, mọi người. Làm tiếp đi. Brahne vẫn muốn xem.)

  Garnet (ôm Marcus ): Oh, Marcus ! Em nhớ anh quá! Em muốn không phải xa anh. Ước gì được rời khỏi nơi này.

  Zidane : Thế nào, vua Leo? Ông nên cho họ hạnh phúc!

  Baku: Không bao giờ ! Không bao giờ được sống bên cạnh hắn? Thật là những lời ngu ngốc! Ta sẽ không cho phép điều đó xảy ra! Cornelia sẽ không cưới một người nào khác ngoài hoàng tử Schneider! Có phải như vậy không hoàng tử Schneider?

  Steiner : C-Cưới công chúa? Tôi!?

  Baku: Đúng vậy! Và lũ phản bội này, ta sẽ cho chúng chết!

  Zidane và Marcus đánh Zenero và Benero.

  Benero: Chúng đông quá!

  Zenero: Chạy thôi!

  Baku : Cha cầu xin con, con gái yêu quý của ta, hãy quay lại lâu đài với ta.

  Garnet : Không đâu thưa cha! Con sẽ không quay lại đâu!

  Baku: Cornelia…..Đừng làm ta đau lòng. Việc này là vì chính hạnh phúc của con thôi. Hãy suy nghĩ kỹ lại đi.

  Marcus :Không nếu ta có thể giúp!!! Bây giờ là lúc để trả thù! Cho cha mẹ ta, cho tình yêu của ta ….Cornelia….(rút kiếm ra). Ta sẽ giết ngươi!

  Garnet :Ngh!

  Garnet chặn đường kiếm của Marcus.

  Marcus :Không…..Cornelia!!!

  Garnet : chúng tôi tha lỗi cho em. Em vẫn còn yêu cha…

  Baku:Cornelia!

  Steiner : Công chúa!

  Garnet :Cha ơi, hãy tha thứ cho sự ích kỉ của con và hãy bỏ qua cho Marcus.

  Garnet chết.(đóng kịch)

  Marcus : Ta đã làm gì thế này!? Ta sẽ không bao giờ được nghe giọng nói của cô ấy nữa!? Ta sẽ không còn cảm thấy đôi tay cô ấy nữa!? Trời ơi, số phận thật là độc ác! Ngươi đã lấy đi tất cả những gì mà ta yêu quí!

  Marcus tự sát.

  Marcus :Ngah!

  Zidane :Marcus !

  Bây giờ màn hình chuyển sang nữ hoàng chạy lên sàn diễn . Trong lúc này thì Steiner tưởng Công Chúa bị đâm thật nên ngồi than thở, khóc lóc .

  Để ngăn chận hai tên lính canh thì mà ) để chặn lại nhưng không ngờ lửa lại bén vào áo của Công Chúa đang nằm giả chết trên sàn, nóng quá cô ta đứng dậy phủi phủi làm Steiner giật mình ( mình mà là Steiner thì mình xỉu rồi, người chết tự nhiên đứng dậy, ghê quá ) .

  Sau đó bạn sẽ đánh với thì cả nhóm khởi động tàu chuẩn bị chuồn ra khỏi thành thì Nữ Hoàng ra lệnh bắn tên neo tàu lại và thả quái vật lửa

  Class: Flying

  Level: 10

  EXP: 178

  Location: Alexandria Castle

  HP: 526

  AP: 1

  Gil: 235

  MP: 359

  Elemental: Fire

  Weakness: Ice, Water, Wind

  Strengths: Earth

  Attacks: Charge, Fire, Blowup

  Item Dropped: Potion, Hi-Potion, Phoenix Down

  Item Stolen: Ore, Hi-Potion, Ether

  Trên tàu, bạn lại đánh với , do bị phá hỏng bởi quái vật nên tàu rơi vào khu rừng gần thành để có thể biết được tình hình của Vivi và Công Chúa . Sau đó thì Zidane tiến vào trong khu rừng quỉ ám đang nhốt Công Chúa bên trong để giúp bạn, hạ xong con này thì Vivi được thả ra nhưng Công Chúa thì bị đem sâu vào trong rừng . Trước khi chết thì con mà rất nguy hiểm trong một số trường hợp nữa đó .

  Một ý nữa mình muốn nói là Zidane có chiêu ăn trộm

  Với 2 thành viên bị trúng độc như vậy thì không thể nào tiến sâu vào rừng để giải cưu Công Chúa, nên cả nhóm đành phải dìu nhau về chiếc tàu cháy để tịnh dưỡng . Trong khoang của con tàu bay thì bạn có thể đi lung tung để mà lụm thùng

  Sau khi đánh thắng lão đại ca thì bạn đến phòng của Vivi nói chuyện lần nữa, sau đó vào phòng mà Steiner đang ngồi ngắm búp bê nói chuyện và lụm thùng . Xong rồi chúng ta lại tiếp tục vào rừng để cứu Công Chúa .

  Trên đường vào rừng thì bạn có đi qua một gốc cây rỗng, có con minimog núp trong bọng cây, bạn hãy nhờ nó coi chừng chiêu , nhớ chôm đồ của nó nha, một lúc sau thì rượt theo tấn công bạn, bạn sẽ tham gia một số trận đấu bắt buộc với chúng, khi chạy ra ngoài thì khu rừng bắt đầu bị hoá đá, Blank vì cứu Zidane nên cũng bị hoá đá theo khu rừng cùng lũ nhện . Nhưng trước đó anh ta cũng kịp quăng cho Zidane tấm bản đồ để biết đường mà đi ( good friend ) Khi bạn trang bị bất cứ món item nào vào trong phần item thì phía dưới, bên phải màn hình sẽ xuất hiện một bảng với các chỉ số và ống với một viên kim cương màu xanh dương hay màu đỏ ở đầu ống .

  Trên ống có viên kim cương xanh hay đỏ ấy sẽ có một chiêu thức, một phép gì đó với một số lượng AP nhất định . Nếu là ống với viên kim cương màu đỏ thì sau một thời gian, số AP được nạp đầy Ngọc sẽ tăng lên tỉ lệ thuận với Level .

  Nó giống như trong nhà của bạn có tivi, đầu máy, đầu dĩa, tủ lạnh . lượng điện cung cấp cho bạn là 200 đơn vị, nhưng tivi sử dụng 100 đơn vị, đầu máy 60 đơn vị điện, đầu dĩa sử dụng 40 đơn vị điện là đủ 200 như vậy bạn phải loại bỏ, không sử dụng tủ lạnh . Cũng giống như vậy, nếu như cái chiêu nào cần thiết thì bạn cứ cài ( số ngọc cần thiết cho mỗi chiêu có ghi kế bên ) không cần thiết thì không nên, cuối cùng mình muốn nói là số ngọc sẽ tăng khi level của chúng ta tăng,hi vọng là bạn hiểu những gì mình vừa trình bày .

  Sau khi thoát khỏi khu rừng, Zidane tiếc cho Blank còn Steiner thì chửi Zidane :Tất cả là lỗi của ngươi! ( nói với Zidane ) Ngươi còn muốn nói gì nữa không, đồ rác rưởi . Rồi Công Chúa tỉnh dậy, can ngăn 2 người rồi sau một lúc nghĩ ngơi cả nhóm tiếp tục hành trình . Trước đó họ gặp một con minimog và nó nói với họ như sau ( có lẽ mình phải trích dẫn bài của the lion heart thôi ) :

  Vivi: nhìn kìa! Có cái gì đó đang đến!

  Monty: Chờ đã!Kupo! Tôi rất thán phục, Kupo! Lận đầu tiên tôi thấy có người chạy thoát khỏi Evil Forest. Các bạn chắc phải mạnh lắm, Kupo! Nhưng đừng quá tự mãn,Kupo. Có rất nhiều quái vật mạnh đang chờ ở phía trước.Trước khi các bạn đi ra ngoài Worldmap, Mogster sẽ dạy các bạn vài điều.

  Sau khi cả nhóm học tất cả những thứ cơ bản…

  Monty:tôi có một món quà cho các bạn, kupo.Hãy nhận lấy chiếc sáo này.

  Zidane nhận lấy Moogle’s Flute.

  Monty: với chiếc sáo này, anh có thể gọi tôi bất chỗ nào trên Worldmap, kupo!

  Hãy nhấn O để chơi nó . Chúc một chuyến đi vui vẻ!Kupo!

  Khi ra World Map, bạn nhấn Vuông thì sẽ có một con minimog chạy lại . Thông qua nó bạn có thể .

  Garnet: cảm ơn.

  Monty: Kupopo!

  Vivi:chào!

  Monty: Kupoo!

  Zidane tát Steiner để hắn biết rằng cả nhóm đã lên đường.

  Steiner! Cái quái…..Ai đó!?

  Monty: các bạn của anh đã đi rồi,kupo.

  Steiner:công chúa, chờ tôi với !

  07. Đến hang động băng giá :

  Ra ngoài Word Map, bạn nhấn ở những chỗ đó, bên trong vách băng có item, bạn cứ nhấn X thì Vivi sẽ phá băng để cho bạn lấy thùng item .

  Trong hang này có khá nhiều thùng bạn cứ tìm kiếm đi nha, nếu như mình nêu vị trí ra thì sẽ mất đi tính khám phá ở các bạn . Khi đi vào trong được 3 _ 4 màn hình thì sẽ có một con đường chia làm 2, bạn hãy rẽ trái để giúp một con minimog bị đóng băng và nó sẽ giúp bạn hắn hỏi bạn : Tại sao mi không ngủ ? mi sẽ chết ngay bây giờ .

  Zidane hỏi lại : chính mi đã tạo ra cơn bão tuyết này đúng không ?

  Hắn trả lời : hê hê hê đúng rồi đó .

  Black Waltz #1

  Class : Human

  Level : 2

  EXP : 0

  Location : Ice Cavern

  HP : 229

  AP : 5

  Gil : 339

  MP : 9999

  Elemental : None

  Weakness : Fire

  Strengths : None

  Attacks : Fire, Thunder, Blizzard

  Item Dropped : Hi-Potion, Phoenix Down

  Item Stolen : Remedy, Silk Shirt

  Sau đó cả nhóm rời khỏi

  ui có ý kiến cho các bạn nè ( tốt chứ hỏng xấu đâu ha ) . Trước khi đến nằm ở hướng tới . Từ hay nghỉ ngơi với cái giá không mắc lém ( 100gil ) thôi Sau đó, hãy rời khỏi bạn sẽ thấy một ngôi làng và đó là điểm dừng chân của các thành viên của chúng ta : Village of Dali .

  Bạn sẽ thấy một cuộc trao đổi ngắn giữa các thành viên và rồi họ sẽ tiến vào quán trọ ở bên trái con đường làng .

  Trong quán, .

  Cũng như thế nhưng với cái rương bên trái phòng ( nó ẩn đàng sau đấy ) bạn sẽ kiếm được một bình đang đứng giữa đường thì bạn lại sẽ gặp thêm một sự kiện thì hãy vào căn nhà bán các món đồ trang bị đối diện khu quán trọ .

  Tại đây, và ra khỏi cửa hiệu thì bạn hãy mua một ít món và hai người đang nói chuyện trong căn phòng nhỏ kế chuồng con và hãy ra ngoài phòng vá đi sang phải cho đến khi qua màn hình tiếp theo . Hãy lấy một bình . Tiếp tục đi về phía trước cho đến khi tới khu vực kế tiếp .

  Với trận đánh này bạn sẽ ít mất máu vì đây chỉ là trận đánh trung bình thôi . Đừng dùng phép thuật của Vivi, nó chẳng có tác dụng với tên trùm này đâu . Ngươc lại, hắn ta sẽ đánh trả bằng một phiên bản mạnh hơn nhiều . Tên này sẽ không dám đánh Dagger đâu, vì vậy bạn hãy cho cô ta liên tục bơm máu cho các thành viên còn lại . Hãy dùng đòn Sword Magic của Steiner và đòn tấn công vật lí của Zidane để nhanh chóng kết thúc trận đánh . Nếu thích, bạn hãy “thò” vài món của tên này từ chiêu Steal của Zidane .

  Black Waltz #2

  Lv : 6

  HP : 1030

  MP : 3017

  AP : 5

  Gil : 411

  Các món item Ether

  Các món item có thể “thò” được Leather Plate, Steepled Hat

  Đòn tấn công Fire, Fira, Thunder, Blizzard, Teleport

  Sau trận đánh, bạn sẽ xem một cuộc đối thoại ngắn trước khi cả nhóm lên tàu . Nhưng bạn hãy chọn nghỉ ở nhà trọ trước khi lên tàu . Mình cũng khuyên bạn như vầy : nếu như thấy món item nào mình chưa có thì hãy ráng mà mua để nói với 2 đứa trẻ . Sau khi tham quan hết cả 3 khu vực thì bạn trở về cung điện để gặp Công Chúa Garnet nhưng lại bị tên lính chặn lại .

  Để vào được bên trong thì từ hồ nước trong lâu đài, bạn rẽ phải để nói với một tên lính đang ngủ gật rằng có kẻ khả nghi, sau đó anh dụ hắn vào phòng và tẩn hắn một trận sau đó nhốt hắn vào tủ và mặc bộ đồ vừa cướp được đi lên tầng trên để gặp Công Chúa Garnet sau khi xem một đoạn , vào trong đó, nói với con minimog và mau khoảng 10 cái thì xem như nơi đó không có gì, khi bạn thấy có chữ để tìm item, nếu như có một tiếng thì đó là chỗ có item, lúc này bạn hãy nhịp X nhanh để con gà nó moi item lên .

  13. Đến đầm lầy của tộc người Qu :

  Từ Chocobo Forest, bạn hãy qua lại cây cầu để tiến thẳng đến một cái đầm lầy, đó là Qu’s Marsh .

  Khi vào trong, bạn hạy đi thẳng vào cho đến khi thấy 2 con Moogle, từ con lớn bạn có thể biết được nhiều thứ cơ bản về cách chơi FFIX . Bạn hãy vòng ra sau con Moogle lớn để đi vào trong bụi rậm . Từ bụi rậmn bạn sẽ đi thẳng tới phía trước cho đến khi cảnh chuyển sang một cái đầm lầy với nhiều con ếch trong đó . Hãy qua cái cầu nhỏ ở đây và đi thẳng . Bạn sẽ thấy có một căn nhà, vào đó để gặp Qu . Sau khi nói chuyện với Qu, ông ta sẽ bảo bạn đi kiếm người học trò của ông tên là Quina .

  Sau khi trao đổi xong, Zidane ra ngoài nhà và thấy Vivi có vẻ lạ . Vivi sẽ giải thích vì hồi nhỏ hình như Quale là bạn của ông nộI Vivi nên Vivi và Zidane vào nhà hỏi lại nhưng Quale sẽ nói là không nhớ . Vì vậy, hãy ra khỏi nhà và trở lại đầm lầy .

  Từ bây giờ, hãy trang bị cho Quina vì Quina sẽ rất đắc lực cho nhóm của bạn . Ở đầm lầy, bạn có thể bắt ếch để được thưởng item nhưng thôi, chúng ta còn phải tiếp tục chuyến đi nữa chứ . Vì thế hãy trở ra chỗ 2 con Moogle và rời khỏi Qu’s Marsh . Sau đó, ra chế độ World Map, trở lại Chocobo Forest thì bạn hãy tới South Gate .

  Từ khu rừng Chocobo, bạn hãy đi về hướng Đông Nam để đến South Gate . Khi đã vào rồI, hẳn bạn sẽ nhận ra nơi đây chính là nơi Baku cùng băng cướp Tantalus đến sau khi thoát ra được Evil Forest . Khi đã điều khiển được Zidane thì bạn hãy chạy thẳng tới chổ cái cống và bạn sẽ lấy được bình Ether trong cái rương ở trên những bậc thang .

  Sau đó, hãy quay lại nơi vừa vào và đi qua bên phảI màn hình, bạn sẽ thấy được một dòng nước tăng chỉ số HP và MP chảy từ trong cái cây ra ( nó rất có lợI cho bạn nếu muốn ra ngoài chế độ World Map để tăng Lv ) . Hãy tìm bên phảI cái cây chỗ dòng nước tăng lực để lấy được món Moccha Coffee . Sau đó, hãy rời khỏi nơi này và ra chế độ World Map, hướng về Gizamaluke’s Grotto . Từ World Map, bạn hãy đi theo hướng Tây Bắc để đến được Gizamaluke’s Grotto .

  15. Đến hang động Gizamaluke :

  Khi vào, bạn sẽ thấy đoạn 2 người lính Bumercia, một đã chết và một thì nói với Freya đôi lời rồi cũng chết luôn . Freya vô cùng tức giận bọn Black Mage trong khi Vivi thì lạI muốn biết ai đã sai khiến bọn Blacke Mage đến phá hoại . Sau cảnh đó, bạn hãy vào bên trong .

  Ở đây, bạn sang trái để nói chuyện vớI người lính Bumercia bị thương . Anh ta sẽ cho bạn biết về việc bọn Black Mage tấn công và lấy đi những chiếc chuông mở cửa, và rồi anh ta sẽ đưa cho bạn một cái chuông (Gizamaluke bell) trước khi chết . Bây giờ bạn hãy trở lại con đường vào lúc nãy và tiến đến cánh cửa, dung Gizamaluke bell để mở nó ra .

  Khi vào màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy 2 tên hề của nữ hoàng Alexandria gọI bọn Black Mage đến tấn công bạn . Giải quyết xong chúng thì tiếp tục vào, Zorn và Thorn sẽ bỏ chạy . Bạn sẻ đối đầu thêm 2 con Black Mage nữa và sẽ lấy được một cái Gizamaluke bell . Bạn đi lên hướng Bắc sẽ thấy có hai cánh cửa, 1 lớn và 1 nhỏ, hãy tới cánh cửa nhỏ và dung Gizamaluke bell mở nó ra . Khi đã sang mành hình kế tiếp, bạn hãy đi lên những bậc thang vòng vào một căn phòng .

  Chú ý, bạn sẽ lấy được món đồ Mythril Gloves và Magus Hat . Khi đã đi hết cầu thang vào phòng bạn sẽ xem một đoạn phim ngắn . Một con Moogle đang cố gắng kêu một con khác trong cái chuông lớn ra, nó sẽ biết được Vivi có món đồ Kupo Nut . Hãy cho nó và con Moogle trong cái chuông sẽ tự giảI thoát cho mình .

  Sau khi chúng bỏ đi, bạn hãy lấy cái Gizamaluke bell trong cái rương chổ cái chuông mà con Moogle thoát ra . Khi đã có rồI thì bạn hãy dung nó mở cánh cửa bên phải trước rồI và trong đó . Tại đây, bạn sẽ gặp 2 con Moogle lúc nãy, nói chuyện vớI con đứng phía trong, nó sẽ cám ơn bạn và bạn hãy dung bình Tent, sau đó lưu trò chơi lại rồi nói chuyện với con Moogle kia .

  Chú ý là trong căn phòng này có một sợi dây leo ra ngoài chế độ World Map, nếu bạn leo ra thì bạn sẽ phải đánh với con Grand Dragon rất mạnh vì bạn sẽ không đủ HP và MP để đấu lại nó đâu, nếu bạn không muốn chết thì xin đừng leo lên đó . Trừ khi nào bạn có Lv cực cao và phải có vài món item trang bị tốt để có thể tránh những đòn vô cùng nguy hiểm của con Grand Dragon .

  Tiếp tục, bạn hãy ra khỏi căn phòng này, một trong 2 con Moogle sẽ gọi bạn lại và cho bạn cái chuông Holy bell để trả ơn . Sau đó, hãy ra ngoài và dùng nó để mở cánh cửa bên trái . Hãy trang bị lại cho các nhân vật trước khi chạm trán con Gizamaluke .

  Sau đó, bạn sẽ thấy Freya đang cố nói chuyện với một ngườI lính Bumercia và anh ta cho biết con quái vật Gizamaluke có vấn đề rồI . Vừa nói tớI đó thì Tùmm và rồi …

  Con quái vật này không nguy hiểm lắm cho các thành viên của bạn đâu . Bạn hãy cho Zidane sử dụng đòn tấn công vật lí thật nhiều vào . Quina hay Vivi sẽ lo bơm máu cho cả độI . Freya thì sẽ dung đòn Jump để nhanh chóng hạ con quái này .

  Gizamaluke

  Class: Flying

  Level: 16

  EXP: 0

  Location: Gizamaluke’s Grotto

  HP: 3175

  AP: 5

  Gil: 800

  MP: 502

  Elemental: None

  Weakness: Thunder

  Strengths: None

  Attacks: Silent Voice, Crash, Water

  Item Dropped: Tent

  Item Stolen: Magus Hat, Elixir, Ice Staff

  Sau khi hạ xong Gizamaluke, Freya sẽ tự hỏI rằng ai đã làm cho Gizamaluke ra nông nổI này . Tiếp đó, cảnh sẽ chuyển sang Dagger và Steiner . Họ sẽ đến South Gate .

  16. Đến cổng Nam cùng nhóm Dagger và Steiner :

  Steiner đi vào South Gate với một cái túi trên người . Sau đó, sẽ có 2 người lính ngăn anh ta lại và kiểm tra nhưng rồi họ cũng để Steiner đi thôi . Steiner cố tìm nơi nào đó không có ai nhưng bạn sẽ phảI giúp anh ta .

  Đầu tiên, bạn hãy nói chuyện với người phụ nữ với tùy chọn là trên cùng, người phụ nữ đó sẽ sang trái . Bây giờ bạn hãy nói chuyện với người đàn ông và cũng làm như vậy . Bây giờ hãy đi hết sang trái, gặp người đàn ông khác mặc áo xanh . Cuối cùng hãy nói chuyện lạI với người đàn ông đầu tiên và con đường bên phải sẽ trống cho Steiner đi qua .

  Trước khi vào, ngườI lính lúc nãy sẽ gọi bạn và bạn hãy đến lấy từ anh ta tấm vé qua cổng Gate Pass . Hãy tiến vào con đường lúc nãy Steiner định đi . Lúc này, Dagger sẽ chui ra từ cái bao tảI mà Steiner mang bên mình . Cô ta sẽ yêu cầu đi đến Treno trứơc khi về Bumercia .

  Sau đoạn đốI thoại ngắn, bạn sẽ đều khiển Dagger đi đến trạm xe lửa Submit Station . Bạn nên mua vài món đồ từ cái shop ở gần đây trước khi lên xe lửa . Hãy qua trái chỗ những bậc thang lên tàu, bạn sẽ lấy được một bình Potion trong cái rương . Ngoài ra, bạn còn có thể Save game từ con Moogle ở đây .

  Xong xuôi, hãy lên bậc thang và nói chuyện với người soát vé, bạn hãy chọn khởi hành lập tức . Trong toa xe, bạn hãy chọn cái ghế bên phảI bà ngồi vào đó . Người phụ nữ lúc nãy cũng sẽ vào trong toa . Bạn sẽ thấy Steiner và Dagger trao đổi ngắn trước khi chúng tả trở lại với Zidane .

  Sau khi trở lại vớI Zidane, nhóm của bạn sẽ rời khỏi Gizamaluke’s Grotto để tiến về Bumercia .

  trước khi đến Burmecia, ở chế độ World Map bạn hãy đi về hướng Đông Bắc để dừng chân ở North Gate .

  Khi vào bên trong, nhóm của bạn có thể biết được đang có trận đánh phía sau cánh cổng ở đây . Do bạn phải đến Burmecia khẩn cấp nên bạn sẽ không giúp gì được . Khi đều khiển được Zidane, hãy đến sát cái cổng và lấy 1 bình Tent, 1 bình Potion từ cái rương ở đây . Xong xuôi thì bạn hãy rời khỏi North Gate và tiến thẳng về phía Bắc để đến Burmecia .

  18. Burmecia – vương quốc của những trận mưa không nghỉ :

  Khi vào bên trong thì bạn sẽ thấy cuộc trao đổi ngắn giữa các thành viên trong nhóm, Freya sẽ thấy hối hận vì đã rời khỏi vương quốc quá lâu, Zidane sẽ an ủi cô ta và cả nhóm sẽ vào trong vương quốc .

  Sau khi vào rồi, bạn hãy đi lên hướng Bắc và tìm cái rương sau những bậc thang, sẽ có 1 bình Soft cho bạn . Xong rồi thì bạn hãy đi lên những bậc thang để qua trái tới màn hình kế tiếp . Chú y là ở đây có một cái rương, thực chất là 1 con quái vật, nếu thích bạn có thể đánh nó để có thêm điểm Exp . Trong màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy có một cánh cửa có cái chuông bên trên giống như là ở trong hang Gizamaluke vậy . Bạn đừng lo, lát nữa tui sẽ chỉ bạn nơi cất giấu cái chuông để có thể vào trong đó . Nhưng trước hết, bạn hãy đi thẳng sang trái để qua màn hình kế tiếp . Tại đây, bạn hãy lấy món Germinas Boots và quay trở lại màn hình lúc nãy, lúc này cái tầng lầu sẽ bị rơi xuống và Zidane sẽ nhảy qua đó . Bây giờ, hãy trờ lại đểm mà tui nhắc các phải nhớ đó, đó là nơi chúng ta gặp Zorn và Thorn . Hãy qua cánh cửa bên trái lần nữa và bạn có thể đi lên trên cầu thang ( do tầng lầu khi nãy rơi xuống sẽ thành cầu nối cho tầng dưới ) . Bạn qua bên phải để chuyển sang cảnh khác . Tại màn hình tiếp theo, bạn hãy đi xuống dưới bên phải và hãy chọn phía đi ra ban công . Zidane sẽ nhảy qua cái ban công bên kia vào đi vào trong .

  Tại đây, Bạn hãy nói chuyện với một người lính Burmecia, anh ta sẽ chỉ cho bạn có 1 cái chuông trên giường . Vì vậy, hãy đi vòng ra sau chiếc giường và xích qua phải một chút thì bạn sẽ lấy được cái chuông Protection bell ( hãy kiên nhẫn vì sẽ hơi khó tìm đấy ) . Sau khi lấy xong, bạn qua trái để có thể lấy 1 bình Ether trong 1 cái rương gần đó . Xong mọi thứ thì bạn hãy nhảy qua lại ban công để trở lại chổ cái cửa có cái chuông bên trên đó ( từ chổ gặp 2 tên hề đi qua phải và lêncác bậc thang lần nữa ) . Hãy dùng Protection bell để mở cánh cửa đó và rồi hãy vào bên trong .

  Ở màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy cả nhóm đang đứng ở chỗ những bậc thang lớn . Freya hứa sẽ bảo vệ cho đức vua của mình . Vừa lúc đó, có một gia đình ngưới lính Burmecia sẽ từ cầu thang đi xuống . Anh ta định giết Vivi vì tưởng cậu là bọn Black Mage kia, nhưng khi thấy Freya thì mọi việc lại ổn thỏa . Người lính khuyên Freya hãy để quốc vương ở lại nhưng cô ta một mực khẳng định sẽ tử chiến đến cùng . Sau đó, bạn điều khiển lại được Zidane và hãy đi lên những bạc thang . Sau khi sang màn hình kế tiếp, bạn hãy vào cánh cửa chính giữa và sẽ thấy 2 người lính Burmecia là Kal và Wei . Họ định bỏ trốn nhưng Kal bị thưng nặng, anh ta không thể đi dâu và rồi bức tượng trên đầu anh ta đổ ập xuống . Không có gì xảy ra vì Zidane đã kịp thời cứu cánh . Sau đó, nhóm Zidane sẽ được đưa ra ngoài . Bây giờ bạn hãy lên trên những bậc thang kế cánh cửa khi nãy ta đã vào . Bạn sẽ thấy có 2 cánh cửa trên này, hãy vào cánh cửa bên trái do cánh cửa phải không mở được . Khi đã sang màn hình kế tiếp bạn sẽ lấy từ 2 chiếc rương bên phải 1 bình Phoenix Down và 1 bình Tent . Xong rồi thì bạn hãy đi đến cánh cửa cuố đường để tới cung điện Burmecia .

  Sau khi qua màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các nhân vật trao đổi vớ nhau . Sau một hồi, Freya sẽ nhảy lên trên bức tượng để vào trong . Zidane sẽ nhảy lên theo rồi lần lượt đến Quina, Vivi . Khi vào bên trong cung điện, Zidane và Freya sẽ thấy một ai đó … đó chính là nữ hoàng Alexandria Brahne và vị tứơng bách chiến bách thắng Beatrix . Zidane và Freya sẽ trao đổi với nhau và Freya sẽ hồi tưo3ng về người yêu mình . Anh ta đã mất tích khi thực hiện một chuyến du hành khắp nơi . Sau đó, có một người đàn ông về phía nữ hoàng . Đó làKuja, một vị tướng khác của hoàng hậu mà Zidane chưa hể biết đến .

  Kuja sẽ cho hoàng hậu biết vua của Burmecia cùng tùy tùng đã trốn thoát đến Cleyra- vương quốc được bao phủ bởi một cơn xoáy cát lớn . Kuja hứa sẽ tìm cách phá tan Cleyra cho hoàng hậu Brahne khỏi lo về việc vua Burmecia trốn thoát .

  Bỗng lúc đó, có một người lính Burmecia chạy tới định hạ gục hoàng hậu . Thấy thế Zidane và Freya tới giúp đỡ anh ta . Và rồi nhóm của bạn sẽ phải đối đầu với nữ tướng số một của Alexadria là Beatrix …

  Cách đánh Beatrix :

  Nếu bạn tưởng rằng bạn có thể hạ gục được cô ta thì bạn lầm to . Cô ta chưa hề thua một người nào và vì thế nên rất được nữ hoàng Brahne trọng dụng . Cô ta có thể chơi một đòn duy nhất đó là Shock thì cả nhóm bạn sẽ chỉ còn duy nhất một giọt máu . Vì thế, bạn hãy chơi hết tất cả các đòn mà bạn cho là mạnh nhất với mục đích duy nhất là cầm cự cho đến khi Beatrix ra đòn Shock . Hãy dùng đòn Rei’s Wind của Freya để bảo vệ mọi người . Vivi và Quina sẽ liên tục bơm máu cho cả nhóm và nhớ đường để cho một thành viên trong nhóm bạn bị chết trước khi Beatrix tung ra Shock .Vì như thế, trận đấu sẽ kết thúc và bạn sẽ Gameover . Vì vậy, hãy cố gắng cầm cự .

  Beatrix

  Class: Human

  Level: 14

  EXP: 0

  Location: Burmecia

  HP: 3630

  AP: 0

  Gil: 0

  MP: 3467

  Elemental: None

  Weakness: None

  Strengths: None

  Attacks: Sword Attack, Shock, Stock Break

  Item Dropped: None

  Item Stolen: Phoenix Down, Chain Plate

  Sau trận đánh, nữ hoàng và Beatrix sẽ bỏ đi . Kuja sẽ nhìn về Zidane, hắn cho rằng sau này Zdane sẽ là một trở ngại lớn đối với nữ hoàng và hắn .

  Sau đó, một thước phim thật hoành tráng về Kuja, hắn sẽ cưỡi con rồng bạc Silver Dragon và bay mất trong sự tức giận của cả nhóm .

  Nhóm của Zidane bị hạ rồi thì Kuja ……..

  Và thế là hết disk 1 . Xin chúc mừng các bạn đã hoànthành ¼ chặng đường FFIX . Con đường chông gai đang đón chờ các nhân vật của chúng ta . Hãy thư giản trước khi tui và Steiner hoàn tất phần hướng dẫn disk 2 nha . Xin cảm ơn mọi người .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Windows Với 14 Thủ Thuật Sau
 • Bảng Ngọc Fizz Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Fizz Và Cách Khắc Chế
 • Fizz Mùa 10 #1 Cách Lên Đồ Mạnh Nhất
 • Cách Khắc Chế Tướng Fiora Mùa 11
 • Cách Khắc Chế Fiora Trong Lmht Mới Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Facetime Trên Iphone 4S Toàn Tập
 • Cách Ghi Lại Cuộc Gọi Facetime Trên Mac, Iphone Và Ipad
 • Hướng Dẫn Tự Học Đệm Đàn Guitar Đệm Hát Cơ Bản
 • Học Đàn Guitar Đệm Hát Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Hướng Dẫn Chơi Đàn Guitar Acoustic, Đánh Đàn Guitar Acoustic
 • PHIÊN BẢN TIẾNG ANH / FOUR DISC / DISC THREE

  Bây giờ là bắt đầu Disc 3 rồi các bạn ơi , phía trước sẽ là một quá trình rèn luyện gian khổ mà từ bây giờ nó sẽ bắt đầu . Để cho các bạn có thể rèn luyện nhân vật của mình một cách tốt nhất thì Steiner xin giới thiệu những kinh nghiệm mà mình đã Levels)

  +5 / 0.154~0.158

  +6 / 0.188~0.200

  +7 / 0.214~0.222

  +8 / 0.250~0.263

  +9 / 0.278~0.286

  +10 / 0.302~0.316

  +11 / 0.334~0.353

  +12 / 0.375~0.385

  * Không nên cho các Character tăng Lv quá sớm, đợi đến Disk 4 có Item + Bonus nhiều rùi hãy bắt đầu tăng Lv

  * Việc cho Zidane đạt Str 88 là một điều hết sức vô lí… bạn có nghĩ thế không? Làm sao có Str+9 khi ở Disk 1 chứ… đây chỉ là 1 Vd minh họa thui… Max Str mình dạt được là 83, điều này rất khổ sở đấy! Từ đầu Disk 1 tới cuối Disk 3, Zidane yếu như con sên luôn .

  * Nên trang bị Item phù hợp với nhân vật của bạn… Zidane +Str, Vivi +Mag (Điều này chắc khỏi nói bạn cũng biết)

  Cách tính:

  Spd = SpdBase +

  Str = StrBase +

  Mag = MagBase +

  Spr = SprBase +

  +Str Orichalcon, Green Beret, Power Wrist, Power Vest, Dark Matter or Power Belt .

  +Spr Masasume, Mantra Band, N-Kai Armlet, Dark Gear, Rebirth Ring .

  +Mag Masasume, Mantra Band, None, Demon’s Vest, Ribbon .

  +Best Masasume, Theif Hat, Power Wrist, Dark Gear, Dark Matter or Ribbon .

  Vivi :

  +Spd None, Bandana/Green Beret, None, Robe of Lords, Running Shoes .

  +Str None, Green Beret, Power Wrist, Power Vest, Dark Matter/Power Belt .

  +Mag None, Holy Miter, Magic Armlet, Magician’s Robe, Ribbon .

  +Spr None, Holy Miter, N-Kai Armlet, Dark Gear, Rebirth Ring .

  +Best None, Holy Miter, Power Wrist, Robe of Lords, Ribbon .

  +Str None, Green Beret, Power Wrist, Power Vest, Barette/Dark Matter .

  +Spr Stardust Rod, Holy Miter, N-Kai Armlet, Dark Gear, Pearl Rouge .

  +Mag Magic Racket, Holy Miter, Magic Armlet, Minerva Plate, Ribbon .

  +Best Magic Rachet, Holy Miter, Power Wrist, Pearl Rouge/ Cachacua/ Barbette/ Dark Matter/ Glass Buckle/ Black Belt or Ribbon .

  +Str None, Green Beret, Power Wrist, Power Vest, Dark Matter or Power Belt .

  +Spr None, Mantra Band, N-Kai Armlet, Dark Gear, Rebirth Ring .

  +Mag None, Mantra Band, None, Demon’s Vest, Ribbon

  +Best None, Theif Hat, Power Wrist, Dark Gear, Dark Matter or Ribbon .

  Quina :

  +Spd None, Bandana/Green Beret, None, Robe of Lords, Running Shoes .

  +Str None, Green Beret, Power Wrist, Power Vest, Dark Matter/Power Belt .

  +Mag None, Holy Miter, Magic Armlet, Magician’s Robe, Ribbon .

  +Spr None, Holy Miter, N-Kai Armlet, Dark Gear, Rebirth Ring .

  +Best None, Holy Miter, Power Wrist, Robe of Lords, Ribbon .

  +Str None, Kaiser Kelm, Venetia Shield, Diamond Armor, Dark Matter/Powerbelt .

  +Mag None, Genji Helm, Genji Gloves, Minerva’s Plate, Ribbon .

  +Spr None, Barbut, Bronze Gloves/Mythril Gloves, Minerva’s Plate, Pearl Rouge .

  +Best Mag+Spr None, Barbut, Genji Gloves, Minerva’s Plate, Pearl Rouge .

  +Str None, Green Beret, Power Wrist, Power Vest, Barette/Dark Matter .

  +Spr None, Holy Miter, N-Kai Armlet, Dark Gear, Pearl Rouge .

  +Mag Magic Racket, Holy Miter, Magic Armlet, Minerva Plate, Ribbon .

  +Best Magic Rachet, Holy Miter, Power Wrist, Pearl Rouge/ Cachacua/ Barbette/ Dark Matter/ Glass Buckle/ Black Belt or Ribbon .

  +Str : None, Kaiser Kelm, Venetia Shield, Diamond Armor, Dark Matter/Powerbelt .

  +Mag : None, Genji Helm, Genji Gloves, Genji Armor, Ribbon .

  +Spr : Defender, Barbut, Bronze Gloves/Mythril Gloves, Maximillion, Rebirth Ring .

  +Best Defender, Kaiser Helm, Venetia Shield, Carbanini Mail, Dark Matter .

  *Max Stats của Steiner: Spd: 42 _Str: 80 _Mag: 77 _Spr: 50 .

  *Max Stats của Vivi: Spd :37 _Str :74 _Mag :86 _Spr : 50 .

  *Max Stats của Dagger: Spd :42 _Str :76 _Mag :91 _Spr :50 .

  *Max Stats của Eiko: Spd :40 _Str :76 _Mag :90 _Spr :50 .

  *Max Stats của Freya: Spd: 44 _Str :76 _Mag :81 _Spr :50 .

  *Max Stats của Quina: Spd :35 _Str :80 _Mag :82 _Spr :50 .

  *Max Stats của Amarant: Spd:46 _Str:84 _Mag:66 _Spr :50 .

  *Max Stats của Zidane: Spd :50 _Str :83 _Mag :77 _Spr :50 .

  Mình sẽ tiếp tục bài hướng dẫn sau một lúc nữa , đây là phần rèn các chỉ số mà mình muốn các bạn tham khảo trước . Lưu ý cùng các bạn : đây là chỉ số mà Steiner đạt từ năm ngoái nếu đem so sánh với bây giờ thì các chỉ số sẽ còn tăng lên nữa , ví dụ như Zidane thì Str có thể tăng thêm 1 hoặc 2 chỉ số nữa , và xin nói trước là mình viết theo trí nhớ nên có một số item bị sai tên

  hdht_gamer: Chào các bạn, tui sẽ tiếp tục phần giới thiệu của Steiner về các của Garnet . Từ đây, nó sẽ giúp người chơi biết thêm về việc dùng các :

  6 . Leviathan 7 . Bahamut 8 . Ark ( là Eidolon mạnh nhất của Garnet )

  Đó là các để có thể tìm thêm và bạn cũng có thể chạy đua hay nhảy dây để có thêm bị té ấy bạn sẽ gặp đứng ở đó , bạn hãy đi xuống cầu thang chỗ họ đang dựa ấy , xuống dưới đó bạn sẽ gặp thì cô bé cảm thấy thích và nhờ trưởng nhóm của băng đảng chuyển đến tay của làm rớt lá thư , tại bến tàu thì cho đến khi ông ta lên thuyền và sang đến bờ bên kia mà vẫn không thấy lá thư rớt dưới đất .

  Betrix : thì ra là Steiner , mình nghĩ là mình vừa nghe tiếng anh ta quát tháo ….

  Thở dài ………

  Beatrix :Alexandria đã trở nên yên bình một lần nữa rồi nhưng trái tim ta vẫn còn đầy những nỗi đau khổ , tại sao vậy…… ?

  Beatrix nhìn xuống đất và thấy :

  Hừmmmmm …….( nhìn lá thư ) Steiner vừa làm rớt cái này . Để xem nào ……..

  Lá thư viết như sau :

  Tối nay , khi màn đêm buông xuống và trăng đã lên cao thì mình sẽ đợi bạn ở bến tàu .

  Beatrix : Thư gì thế này ? phải chăng Steiner ……… viết ….. thư tình cho mình ? … Ôi , Steiner ……….

  ( Trời ơi , sung sướng quá , tui được một nữ tướng có tài nghệ siêu phàm , và chột một mắt thương nè trời , chắc tui mua tên lửa trốn lên cung trăng quá )

  Tối hôm đó con bé xuất hiện khi Eiko thấy động và chuần mất ( trốn gần đó ) .

  Macus : ở đây chẳng có ai cả , người anh em ạ .

  Blank : tôi nghĩ là mình ra sớm thôi .

  Macus : có thể , tôi lấy làm lạ là ai đã viết lá thư tình đó cho anh ?

  Chẳng là khi tìm lá thư không có thì bằng cách nói anh có thư .

  Blank : khi tôi đọc xong lá thư thì tôi dám cá là cô ấy rất đẹp .

  Macus : suỵt .. có ai đó đang đến kìa .

  Blank : Macus , đừng có đứng ngán đường khi tôi đi .

  Macus : tụi mình trốn đi , người anh em .

  Blank : được rồi , được rồi mà .

  Hai người trốn và làm rớt lá thư tình , Steiner đi tới thấy lá thư thì tò mò mở ra xem :

  Steiner : ôi Chúa ơi , đâ… đây là thư tình , ai đã viết cho mình đây ? hừm … để xem nào không địa chỉ , không chữ kí . Mình không biết có ai đã xem chưa nữa ?

  Lúc này thì Beatrix xuất hiện .

  Beatrix : Steiner …………

  Steiner : là cô à ?……

  Eiko : Thình Thịch ( tim đập ) không lẽ họ yêu nhau ?

  Macus : người anh ……..

  Blank : ( Suỵt , im lặng nào )

  Steiner : Beatrix .

  Eiko : ( chuyện gì đang xảy ra vầy nè? )

  Macus : lỗ mũi tui đang chảy máu nè trời ơi …….

  Blank : anh lấy cái cây đập mạnh vào nó đi …….

  Trước khi Steiner và Beatrix tiến đến hôn nhau thì …….

  Ắt…. xì Baku xuất hiện , Macus , Blank thì tiếc cho khúc phim hay coi dở dang , Eiko thì chuồn mất còn thì bạn nhận được tin thành để trở về thành và đang điều hành công tác phòng thủ , bạn hãy điều hành bằng cách chọn những dòng lệnh ( nếu bạn chọn đại cũng không sao ) còn mình chọn câu trả lời theo thứ tự là xin ra ngoài đánh quái vật để cứu những người dân vô tội trong thành nhưng trước khi đi thì một . Mọi người đi cả rồi , trong lúc này nha các bạn :

  Garnet : mình nghe có tiếng nhạc ……. nó xuất phát từ đâu vậy nhỉ ? chẳng lẽ nó đến từ tầng trên ?

  Garnet kích động phần cao nhất của tầng nhà . Chúng ta sẽ thấy một đoạn phim lâu đài xuất hiện một lối đi mới dẫn lên tầng trên rồi Garnet bước lên đó .

  Garnet : đây là chốn nào ? mình có thể nghe thấy tiếng nhạc , nó đến từ đâu thế nhỉ ? bây giờ mình phải làm gì đây …. ? mẹ ơi …… Zidane ơi …….Không …… mình không thể dựa vào họ bất cứ thứ gì …… là nữ hoàng của Alexandria mình sẽ bảo vệ vương quốc của mình .

  Trở lại nhóm của Zidane , họ đang đi trên chiếc nói rằng chiếc tàu này được ông chế tạo trong lúc ông bị hoá phép thành . Bay thêm được một lúc thì tàu bay về đến nói :

  Eiko : em nghĩ em vừa mới nghe tiếng của Garnet .

  Zidane : hừ , có lẽ một cái gì đó của chiếc tàu bị hư rồi .

  Eiko : cái ánh sáng này , có thể là ánh sáng của công lí .

  Zidane : Ánh sáng của công lí ?

  Eiko nhảy khỏi tàu bay .

  Zidane : này , em có biết là em đang làm gì không ?

  Eiko : người triệu tập đang được gọi ….. Alexander đang trở lại .

  Chúng ta thấy cảnh cùng một lúc thì 2 cái mề đai họ đeo đều toả sáng và họ triệu tập phần thắng đang nghiên về phía .

  Rồi nó rọi ánh sáng huỷ diệt vào đến cứu và đu dây đi như ngày nào 2 đứa rượt đuổi nhau dưới con mắt phân bì của bị phá nên không buồn nói chuyện , nghĩ vậy nên Zidane bỏ đi tìm 3 lọ thuốc .

  Bạn có thể tìm 3 lọ thuốc ở những nơi sau :

  Mình khuyến cáo các bạn là từ lúc này bạn không nên sử dụng của bạn sẽ tăng thêm để thay thế cho mà bạn đào được từ thì bạn hãy đi tới chỗ con tàu sẽ đưa cả bọn đi . Chú ý : Vì vì ba thành viên này sẽ có chỉ số MP không cao lắm so với Vivi, Eiko . Xong rồi thì bạn sẽ được chuyển đến bến tàu . Tại mành hình kế tiếp, bạn hãy đi qua phải và lên cầu thang . Sau đó, qua bên trái để đến nơi chiếc tàu Kuja đang đậu . Hãy lên đó và khởi hành đến .

  Khi lên được tàu, bạn sẽ thấy con tàu bay lên và rời khỏi căn cứ của Kuja . Trên tàu, bạn sẽ thấy được một đoạn đối thoại ngắn . Zidane sẽ hỏi thăm đường với 2 người Black Mage nhưng họ không trả lời . Sau đó hai tên hề Zorn và Thorn đi vào và nói chuyện với Zidane . Tiếp theo, con tàu sẽ đi đến vội, hãy luyện Lv cho các thành viên trước khi đi tới đó . Bạn có thể mua .

  Bạn hãy mở bản đồ trong chế độ nằm ở phía Nam trên bản đồ, được bao bọc bên trong sẽ không khó tìm ra đâu nếu bạn kiên nhẫn, bạn có thấy một cái nhà dạng xoắn ốc không ? Nếu thấy thì đó là nơi mà chúng ta cần đến- đứng bên phải lối đi . Hãy mua từ nó cây và .

  Cách đánh những con Epitaph :

  Thực chất mỗi con là một pho tượng đá . Nó có một đòn tấn công nguy hiểm là tạo ảnh ảo hiện ra một trong số những thành viên của bạn, thậm chí còn là những thành viên khác không có trong đội của bạn . Mỗi khi hiện ra một ảnh ảo lấy ví dụ là Zidane thì ảnh ảo đó sẽ đánh chết Zidane ngay tức khắc, vì vậy hãy cho các thành viên còn lại hạ cái ảnh ảo đó và hồi phục sự sống cho Zidane . Bạn không nên đánh bức tượng đá tạo ảnh ảo đó mà nên tập trung hạ các ảnh ảo mà nó tạo ra . Khi đã hạ được 3 ảnh ảo của 3 thành viên thì hãy tấn công bức tượng đá Epitaph để thắng trận . Mục đích tui muốn bạn làm vậy vì nó rất có lợi cho bạn . Bạn sẽ có từ Exp nếu đánh hạ tất cả các ảnh ảo và hạ Epitaph . Do đó, các thành viên của bạn sẽ lên Lv nhanh chóng trước khi gặp con trùm ở đây ( tốt nhất là cỡ Lv 48-60).

  Trở lại phần hướng dẫn, sau khi vào trong cánh cửa lớn bạn hãy lấy bình . Hic, xin lỗi các bạn nha, không nên mua bên ngoài, tui quên khuấy bên trong này cũng có nên đã làm tốn gil của các bạn rồi . Nhưng không đâu, bây giờ nếu bạn có 2 cây ở cái rương phía Bắc . Sau đó, hãy trở lại màn hình khi nãy và lên cầu thang lần nữa . Lần này, hãy qua bên trái phía trên cầu thang bạn hãy lấy trong cái rương ở đây sau đó bạn hãy lên trên cầu thang và bạn sẽ thấy có 2 cái đèn tròn . Hãy kiểm tra chúng và hình ảnh 3 chiều về chiếc tàu Ancient sẽ hiện lên . Sau đó, hãy lấy thêm một số , hãy lại con màu vàng để mua quà khuyến mãi từ nó . Sau đó lại con và trong mục nữa . Đồng thời trang bị cho các thành viên các món vũ khí mạnh nhất để đối đầu con trùm đầu tiên disk 3 .

  Sau khi sữa soạn xong, hãy qua bên phải màn hình để đến hệ thống thang máy . Ở màn hình kế bên, hãy kích hoạt thang máy đưa cả bọn xuống bên dưới . Khi xuống rồ, bạn sẽ thấy Zidane tìm được viên đá qúy nhưng chưa kịp lấy thì…

  Cách đánh Ark :

  Đây là một trận đấu khó khăn cho bạn . Ark có hình dạng một cỗ máy bằng sắt .Mớ vào trận, hãy cố gắng cho Zidane “thò” được món Holy Lance vì nó rất lợi hại cho Freya . Bạn hãy dùng đòn “ăn ếch” của Quina và cho Quina liên tục bơm HP cho các thành viên . Hãy cho Steiner dùng đòn Power Break và cho Amarant tấn công vật lý + ném các món vũ khí mạnh nhất vào con Ark . Zidane sẽ tấn công vật lý và nếu anh ta Trance thì hãy dùng đòn tuyệt chiêu mạnh nhất của anh ta trong mục Dyne ( nếu bạn có trang bị kiếm kết hợp Angel Bless ), mất 60 MP nhưng sát thướng tới hơn 9250 HP của đối thủ . Lưu ý là con ark sẽ chơi đòn Photon để làm cho một trong các thành viên xuống HP còn duy nhất 1 giọt . Hãy cho Zidane dùng 2 lần tuyệt chiêu mà tui nói thì con Ark sẽ thua ngay thôi .

  Chỉ số của Ark :

  Sau khi hạ xong con trùm, bạn sẽ lấy được rồi đi thẳng thì dẽ đến được đó bạn hãy đến thắp sáng ngọn nến đặt gần bức tượng nữ thần , hãy đến nhịp X vào đó thì bạn sẽ lấy được một cái và mình sẽ đặt tên cho cái tam giác theo ngược chiều kim đồng hồ với đỉnh A là cái chum trên cùng .

  + Khu vực bên phải : với 3 chum đèn được sắp xếp theo một .

  Bây giờ thì bạn đang đứng ở khu vực bên trái phải không nào ? từ đây bạn hãy thắp nến ở góc rồi chạy về khu vực bên trái mở góc ngăn cách còn lại , chạy ra khu vực chính giữa rồi chạy xuống bạn sẽ thấy một cái có bạn sẽ có thêm một cái .

  Vào cái cửa nữa mà khi chọn Yes thì bạn sẽ có . Đi tiếp thì bạn sẽ thấy một cái cầu thang dẫn lên trên , lên cầu thang rồi thì bạn hãy chú ý ở , trong này bạn hãy thắp nến ở góc trái thư viện thì sẽ làm xuất hiện một cái cầu thang dẫn lên , trở ra xuống tầng sách thứ , cái hệ thống phòng thủ này cũng không có gì ghê gớm đâu , đánh tàn tàn một lúc rồi cũng xong thôi .

  Zidane group return to Desert Palace _ nhóm của Zidane trở lại cung điện sa mạc :

  Tiếng của Kuja : mời vào trong …..

  Kuja : tôi lấy làm hạnh phúc khi lại thấy anh , Zidane .

  Zidane : bạn bè của tôi vẫn tốt chứ ?

  Kuja : ối chà , tôi thấy họ vẫn lỗ mãng thường xuyên đấy , hãy nhìn đây này .

  Zidane : !!!!!

  Zidane nhìn vào bên trong cái lồng và thấy các bạn đang nằm bên trong…

  Kuja : không cần phải lo lắng , họ chỉ cần nghỉ ngơi một chút thôi . Bây giờ thì hãy đưa cho tôi viên đá Gulug .

  Ở bên ngoài , khi Zidane đi vào trong thì …….

  Freija : tôi cảm thấy lo cho Zidane nhưng tôi nghĩ mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp .

  Bất thình lình , Eiko dịch chuyển đến …….

  Eiko : Zidane đâu hả ?

  Freija : một mình cậu ấy đi vào dinh thự của Kuja rồi . Mà làm sao bạn thoát ra được vậy ?

  Regent Cid : thực tế thì ……..

  Eiko : không còn thời gian nữa đâu , chúng ta hãy đi ngăn Zidane lại đi .

  Mọi người đi vào trong dinh thự , đột nhiên cánh cửa đóng lại nhốt Eiko ở ngoài .

  Eiko : a a a ….

  Eiko : cái thứ chết tiệt gì vậy ?

  Bỗng nhiên Thorn và Zorn xông ra bắt Eiko đi , bên trong dinh thự ……

  Kuja : nào , hãy đưa cho tôi viên đá Gulug .

  Zidane : anh là đồ gian dối , là đồ xấu xa , là cặn bã của xã hội .

  Kuja : tôi cảm thấy mệt khi cơn giận của anh đang lớn lên đó . Thôi nào , có chịu đưa nó cho tôi không hả ?

  Steiner : đừng có giao nó ra Zidane .

  Zidane : hả ? vậy thì ai đang ở trong lồng ?

  Kuja : ôi , bạn thân mến tôi nghĩ là tôi thua rồi .Đúng rồi đó , mọi thứ trong đó đều là giả cả , nhưng anh đừng nghĩ là anh thắng nha .

  Zidane : mày có chắc như thế không ?

  Kuja : hê hê hê …….

  Tiếng của Eiko : aaaa để tôi xuống .

  Zidane : Eiko .

  Tiếng của Regent Cid : chú sẽ bảo vệ cháu .

  Tiếng của Zorn : cái quái gì đây ? một con ếch biết nói .

  Tiếng của Thorn : đem con ếch này về làm mứt cam luôn . Mày sẽ được lên dĩa .

  Zidane : này thằng khốn , êêêê…..

  Kuja dùng phép lấy viên đá từ Zidane .

  Kuja : lúc đầu thì tao muốn dùng mày để lấy viên đá rồi giết hết bạn bè của mày . Nhưng nghĩ lại thì tao chỉ bắt một đứa con gái thôi , hi vọng sau này tụi mình sẽ gặp lại nhau .

  Kuja đi đến cái dịch chuyển và biến mất .

  Zidane : aaaa , tôi sẽ không bỏ qua chuyện này đâu .

  Quina : hắn lấy cái phi thuyền đi rồi .

  Zidane : đi bắt hắn về .

  Các bạn khoan hãy rời khỏi căn phòng này mà hãy tìm ở góc trái bên dưới của màn hình thì sẽ thấy một rồi bạn hãy lên tàu để rượt theo chiếc phi thuyền của . Lên bờ , bạn hãy đi vào cái thành phố duy nhất trên lục địa này , nó mang tên để hỏi thăm về người bạn bị bắt . Xong rồi bạn hãy đi vào con đường bên phải để đến cần thiết , bạn hãy đi vòng vào trong cái đó . Mua xong rồi , theo lời của cha xứ nói lúc nãy thì bạn hãy đi ra chỗ của ông ta đứng , xong rồi đi thẳng lên , rẽ phải thì bạn sẽ đến có thể gặp con minimog nhờ nó giùm mình . Tìm đã rồi thì bạn hãy trở ra chỗ mà mình mới đặt chân vào rồi đu theo sợi dây xuống dưới đáy giếng . Dưới này , bạn sẽ đánh với 2 con rồng lửa và của nhảy ra và biến thành một triệu tập ra đánh 2 tên hề , chỉ sau một chiêu thì 2 tên hề đã ngả gục . Hạ xong 2 tên hề thì nhóm của Zidane chạy đến và dùng để triệu tập học nha .

  Woman : có phải là Công Chúa Garnet đó không ? đúng là cháu rồi .

  Garnet : ………

  Woman : ôi , thật là một quãng thời gian dài , ta không được gặp cháu . Cháu đã lớn thế này ta nhận không ra .

  Zidane : Quý bà đây là ai vậy ? có phải là bạn của bạn ở một nơi nào đó không ?

  Regent Cid : ôi , em yêu quý của anh Hilda ! cuối cùng thì anh cũng tìm thấy em .

  Hilda : tôi nhớ là tôi không hề lấy cóc làm chồng !

  Regent Cid : Anh đây mà , Cid đây .

  Hilda : đúng là cái râu mép này , ôi đúng là anh rồi .

  Regent Cid : hãy trở về lâu đài và chúng ta sẽ là một đôi bạn thân như xưa .

  Hilda : em xin lỗi anh yêu , nhưng em đã đưa chiếc phi thuyền mà anh thích nhất cho một người đàn ông tên là Kuja .

  Regent Cid : hãy quên chuyện đó đi , em còn sống là anh vui rồi .

  Hilda : ôi , con cóc yêu dấu của em .

  Eiko : Kuja ? bà biết gì về hắn ?

  Hilda : được rồi cháu yêu , ta sẽ kể cho mọi người nghe khi trở về Lindblium .

  Nhóm của Zidane cùng mọi người trở về thành Lindblium . Tại đây thì các bạn biết hắn bắt . . Sáng hôm sau thì Zidane có lệnh triệu tập của đã trở thành người . Nghe mọi người nói không gặp đi tìm , trong lúc đi tìm thì nhờ Zidane đưa cho Công Chúa , một lúc sau thì Zidane đến gặp Garnet và ngạc nhiên khi nghe nàng gọi tên mình . Zidane đưa cho Garnet viên ngọc . Công Chúa mượn của Zidane con dao và tự tay cắt đi mái tóc của mình để thể hiện quyết tâm đi theo Zidane để trừ gian diệt bạo .

  Sau khi Garnet cắt tóc và quyết định đi theo anh chàng hay… “chọc gái” Zidane thì mọi người sẽ lên con tàu . Khi lên tàu bạn sẽ chọn đội hình cho trận đánh để luyện Level trước khi đến đó . Khi mà Lv mọi người đủ cao rồi ( Lv 55- 60 ) thì hãy tới , sau đó hãy vào căn phòng bên phải . Sau khi sang màn hình kế tiếp, bạn hãy đi thẳng tới và gạt công tắc cầu thang để lên tầng bên trên . Hãy nói chuyện với con Moogle đứng ngay thang máy và ở đây . Xong rồi thì hãy đi qua bên trái để sang màn hình kế tiếp . Tại đây, bạn hãy mua thêm ở đây . Sau đó, hãy đi về phía bên trái và vào một cánh cửa ởi đây . Đi xuống cầu thang, bạn sẽ thấy chủ cửa hàng và lần này hãy sang bên trái màn hình để vào căn phòng ở đây .

  Tại đây, bạn sẽ thấy có 3 bậc thang chỗ kệ sách . Bạn hãy gạt cái công tắc ở đây và chọn hạ bậc thang bên trái . Hãy gạt sao cho cái bậc thang bên trái xuống thấp nhất, đi lại cái bậc thang đó, Zidane sẽ nói có một cái hộc bên trong . Hãy lấy thanh gỗ để bên phía 3 cái công tắc và đi lại cái bậc bên trái đó, Zidane sẽ đặt vào để chặn cái bậc khỏi di chuyển . Bây giờ, hãy lên bậc thang bên phải, ông chủ và có thể mua vũ khí rồi đó . Tui khuyên bạn nên mua món – đòn tấn công bằng yếu tố lửa khá mạnh .

  Khi mọi thứ đã xong xuôi, bạn hãy rời khỏi để các thành viên trong nhóm bạn tăng Lv nhanh và cả .

  , gần với , đó là nơi dừng chân tiếp theo của nhóm Zidane .

  – Khám xét ( Examine )

  – Đẩy tới ( Push )

  – Khám xét ( Examine )

  – Nện vào ( Pound )

  – Suy nghĩ ( Think )

  – Đẩy tới ( Push )

  – Suy nghĩ ( Think )

  – Cố gắng làm một điều gì đó ( Try something drastic )

  – Nghỉ mệt ( Rest )

  : “Sức mạnh của tôi được bảo vệ dưới nước, bao quanh bởi mặt đất”

  : “Sức mạnh của tôi được bảo vệ dưới sự rung động của mặt đất”

  Sau khi lấy xong, hãy chạy ra khỏi nơi đây nhưng Taharka hiện ra và bạn hãy đối đầu với nó :

  Cách đánh Taharka :

  Việc đối phó với copn trùm này cũng dễ thôi . Nó rất ít ra đòn và vì thế hãy tận dụng điều đó để cho các thành viên ra những đòn mạnh nhất . Đối với Zidane, đòn vậy lí không ăn thua gì đâu, vì vậy hãy cho anh ta “thò” và lại . Bây giờ, hãy đi tới phía trên bên trái màn hình, chỗ bên dưới cái ban công ở đây, bạn sẽ rơi xuống một cái hố khác . Hãy lấy món item từ đây và đu dây xuống chỗ sợi dây lớn, leo lên lại nơi gặp con Moogle . Nếu bạn muốn lấy thêm thì bạn hãy tới nơi bốn lăng mộ thần để hoàn thành nhiệm vụ lắp hoàn chỉnh 4 tấm gương mà tui đã nói phần trên .

  Ở chế độ World Map, chúng ta sẽ đi tới nơi đầu tiên là , :

  bạn hãy bay về phía Nam, trên . Hãy cho 2 thành viên xuống đó, hdht_gamer chọn Garnet và Eiko và sau đó hãy tới nơi tiếp theo .

  , về phía Đông Bắc của . Nơi đây cũng khá dễ tìm, nó có đặc điểm là một miệng núi lửa được bao bọc bởi băng giá . Hãy cho 2 thành viên nữa xuống dưới đó, tui chọn Freya và Amarant .

  nhưng về phía Đông Nam của lục địa lớn nhất . Nó ẩn bên dưới những hẽm núi chật hẹp, đặc điểm nhận ra là có 2 sợi dây leo lớn dẫn tới đó nhưng một khi vàotrong thì bạn mời biết đó là : Nơi đó nằm trên . Bạn hãy để ý một nơi cỏ đầy và có ba miệng núi nhỏ nằm 3 góc tạo thành hình tam giác . Khi xuống tàu, nơi này bị rung lắc mạnh do trận động đất, đó chính là điểm đến cuối cùng trong việc gắn 4 tấm gương vào- mạnh nhất cho Zidane và Quina . Sau đó, hãy đi xuống cầu thang . Khi lần đầu tiên bạn vào cái hành lang ở đây, một cái bẫy sẽ tự động được kích hoạt . Hãy đề phòng nó trước khi bạn bị nó đè nát .

  Sau đó, bạn sẽ xem một đoạn phim ngắn về rất nhiều lăng mộ ở đây ! Và bạn hãy kiểm tra nơi lắp cái gương cho Zidane và Quina . Hãy cho con trùm vài bình của Quina là hay một lần nữa . Và rồi, bạn hãy đến .

  Okie, tui xin tạm ngừng ở đây nha, see you later ^_^

  41 . Come to Terra_ đến Terra ( thuộc Gaia ) :

  Sau khi đánh bại Earth Guardian, lắp đầy đủ 4 tấm gương thần vào các lăng mộ thì nhóm Zidane sẽ tới Gaia để tìm hiểu sự thật .

  Gaia nằm ở phía Tây Nam của bay tới đó .

  Khi con tàu đáp xuống đây, bạn sẽ thấy Garland, ông ta nói vài câu với Zidane rồi biến mất . Garnet xuất hiện, cô ta bảo Zidane hãy đi tới phía trước và bạn hãy theo Garnet tới màn hình kế tiếp . Tại đây, bạn sẽ gặp một cô gái tóc vàng có đuôi y như Zidane, Zidane hỏi chuyện thì cô ta bỏ chạy . Hãy rượt theo cô ta qua màn hình tiếp nữa . Từ đây, bạn lấy một bình . Sau đó, leo trở lên, qua bên trái và bạn hãy nhảy qua một kẻ hở . Tiếp tục chạy vòng qua bên phải và kiểm tra cái rương ở đây, bạn sẽ lấy được món trong cái rương ở đây . Cuối cùng, hãy gặp cô gái đó và cô ta sẽ bảo đi theo cô qua một cái cầu khác . Qua màn hình tiếp theo, hãy chạy lên các bậc thang và cứ tiếp tục đi cho đến khi bạn gặp được cô gái đang đứng ở một nơi có những bậc thang lớn . Có gái bí ẩn sẽ nói một câu với Zidane : ” Chào mừng anh trở về nhà” !, đó là nó đã dõi theo cô . Thực ra, đó là một cái đèn đỏ hình tròn thật lớn của một con tàu không lồ bay lên . Garnet sẽ bị ngất đi .

  42 . Zidane comes to Pandemonium_ Zidane tới Pandemonium :

  Hãy qua bên phải khi bạn bước vào đây . Garland sẽ lại xuất hiện và nói cho bạn nghe về những Genomes, Gaia và Kuja . Sau đó, Zidane sẽ bị ngất đi và một đoạn cut-screen ngắn xuất hiện . Eiko và Vivi sẽ đi tìm Zidane nhưng anh ta không có ở trong từ con Moogle này, xong rồi . Bây giờ thì hãy trở lại nơi con Moogle và đi thẳng về phía bên trái . Cứ tiếp tục đi cho đến khi bạn tới một căn phòng gồm nhiều ngọn đèn khắp sàn phòng . Bạn hãy bật công tắc ở bên trái lối ra căn phòng . Bây giờ, sau khi kích hoạt công tắc thì các ngọn đèn sẽ sáng lên, và bạn sẽ có 30 giây để vượt qua các ngọn đèn đến cuối căn phòng và vượt qua cây cầu ở đây .

  Nếu bạn không qua kịp khi thời gian hết thì phải làm lại .

  Khi vượt qua cái cầu rồi thì sẽ vào một căn phòng ở đây . Căn phòng này thực chất là một cái thang máy, nó sẽ đưa bạn lên khu vực bên trên . Nhưng bạn sẽ phải điều khiển cái thang qua một số tầng lầu rồi sau đó ngược trở xuống và di chuyển qua nhiều vị trí khác nhau để mà lên được khu vực bên trên, hãy và căn phòng trên cao nhất . Nó sẽ mất nhiều thời gian nhưng rồ mọi thứ sẽ ổn thôi . Khi vào được căn phòng này, bạn hãy vào chiếc xe chuyên chở màu đó về phía bên trái . Lúc này, bạn sẽ thấy mỉnh đang ở trong căn phòng có nhiều bộ máy vận chuyển màu xanh . Dùng nó để tìm đến căn phòng có nhiều , . Đồng thời bạn sẽ thấy một con Moogle ở đây . Hãy thay đổi đội hình chiến đấu ( bạn muốn làm việc này hay không cũng được ), hãy cho Garnet và Eiko vào đội hình . Dùng bình lại và hướng tới căn phòng bên phải con Moogle, bạn sẽ đụng trận với con trùm đầu tiên là Silver Dragon !!!

  Cách đánh Silver Dragon :

  Cách đánh Garland :

  Trận đánh này sẽ hơi khó khăn cho bạn đó . Nhưng sẽ không quá dài khi bạn , . Eiko, Garnet lần lượt Reflect là một ý kiến hay để bạn dễ dàng hạ gục Garland nhanh hơn . Ông ta hay chơi những đòn tấn công gây khó ka7n cho bạn và thường sẽ đánh nhiều lần đòn đó . Hãy cố gắng giữ HP mọi người trên 2000HP và cho Zidane “thò” . Đó là những nhiều càng tốt vì Zidane chơi đòn vật lí sẽ không ăn thua đâu . Nếu tấn công thì cho Eiko cả hai Bahamut và Odin . Zidane nên “thò” đồ của Kuja . Cố mà cầm cự cho đến khi Kuja [Trance] và ra đòn quyết định để kết thúc trận đấu .

  Chỉ số của Silver Dragon :

  Chỉ số của Garland :

  Lv 62

  HP 40728

  MP 9999

  AP 0

  Các đòn tấn công Wave, Flare, Psychokinesis, Stop)

  Các món đồ Elixir, Phoenix Pinion

  Các món đồ có thể “thò” được Battle Boots, Ninja Gear, Dark Gear

  Chỉ số của Kuja :

  THE END DISC 3 _ PLEASE INSERT DISC 4 .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn & Hỏi Đáp Về Final Fantasy Ix (9)
 • Hướng Dẫn Chơi Final Fantasy X Cho Người Mới Tập Chơi Game
 • Hướng Dẫn Chơi Final Fantasy X Toàn Tập Dành Cho Người Mới Chơi
 • Hướng Dẫn Chạy Rom Gốc Cho Sony ( Flash Stock Rom Sony)
 • Hướng Dẫn Cách Nâng Bảng Ngọc Fizz Của Cao Thủ Cực Khủng
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 4
 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Sina Weibo 2022
 • Có Thể Sử Dụng Facetime Trên Windows?
 • Cách Tải Nhạc Từ Youtube Về Máy Tính Bạn Nên Biết
 • Download Ghost Win 10 64Bit Full [email protected] Uefi
 • PHIÊN BẢN TIẾNG ANH / DISC 2 .

  Pay attention _ lưu ý :

  + Các bạn hãy cho các nhân vật luyện phép tự sử dụng ( phép có cột màu đỏ ) rồi hãy luyện phép bán tự động ( phép có cột xanh ) sau nhe vì sau này điểm sẽ nhiều hơn bây giờ .

  + Đối với . Mỗi loại quái vật sẽ là một phép của .

  19. Tìm supersoft trong Treno – thành phố bóng đêm

  Trở về việc của Công Chúa và cận vệ Steiner, họ muốn trở về thành thì vô tình 2 người gặp nhóm bạn của Zidane đang bàn tính kế hoạch cứu Blank, biết Macus đang định đi tìm để giải cứu người bạn bị hoá đá trong khu rừng quỉ nên cả 3 đi quyết định đi với nhau . Trong lúc ngồi trên xe lửa thì đột nhiên xe dừng lại, một lúc sau thì nghe tiếng la thất thanh của người điều khiển xe . Chạy ra thì thấy tên trùm số 3 ( cái tên phù thuỷ có cánh mà chúng ta đánh trên Cargo ship ) Do bị văng từ trên cao xuống nên hắn bị thương khá nặng, tuy nhiên hắn vẫn còn đủ sức để đánh với nhóm bạn của chúng ta .

  Black Waltz No.3: Nhiệm vụ… bắt lại… công chúa… còn sống…

  Còn về việc mua hàng bán đấu giá thì lúc này bạn không đủ đô đâu, hãy để đó, sau này ta sẽ có dịp lấy tiền đè tên bán đấu giá vì cái tội hồi đó mày ra giá cao khiến tao mua không nổi .

  Điều khiển Garnet đến khu nhà ổ chuột để gặp , mặc kệ những lời can ngăn của Steiner, Công Chúa vẫn giữ lập trường của mình là tham gia vào việc đánh cắp supersoft để cứu xuất hiện và nói chuyện với người bán đấu giá :

  Kuja: ta chưa bao giờ nghĩ lại có thể gặp nàng tại một nơi thế này. Đó chắc hẳn là định mệnh. Nhưng đôi cánh của nàng vẫn chưa được nghỉ ngơi… hãy bay về với mẹ đi, con chim hoàng anh bé nhỏ của ta. Ta sẽ đón chào nàng ở nhà với cách tay rộng mở.

  Steiner: làm sao chúng ta có thể tìm được Supersoft trong một đống hộp thế này?

  Marcus: cứ tìm đi.

  Garnet: ?

  Marcus: (có ai đó đang đến)

  Một học giả bước xuống cầu thang.

  Một lúc sau thì nhóm của Garnet trở về nhà trọ, nói chuyện, bàn tán đã đời rồi thì bạn hãy làm theo lời dặn của tiến sĩ là đến thápn lớn để nhận lấy supersoft từ tiến sĩ, khi vào trong thì một đoạn hội thoại diễn ra, trong đó có một đoạn hồi tưởng của Công Chúa lúc còn nhỏ, khi còn học với tiến sĩ . Nói chuyện xong thì cả nhóm theo cầu thang để xuống Gargan Roo . Khi xuống đó bạn hãy gạt 2 cái cần ở 2 bên đường hầm rồi trở lại chỗ tiến sĩ Tot đứng, một chiếc airship do một con dế cõng tiến đến rồi dừng lại, cả nhóm lên airship và mang theo những lời chúc tốt lành của ông tiến sĩ tốt bụng .

  20. Trở về lâu đài Alexandria :

  Con dế đi theo đường hầm một lúc thì chợt dừng lại và trả số de, nhóm bạn cảm thấy lạ nên nhảy xuống và đi tới và trông thấy một con quái vật to, giống con giun, con này có tên là xuất hiện :

  Zorn & Thorn: chúng đã mắc bẫy rồi

  Steiner: Zorn! Thorn! Ta là Steiner, đội trưởng đội kỵ binh Knights of Pluto đây! Ta đã trở về! Hãy thả chúng ta ra nhanh lên!

  Thorn: tệ quá nhỉ

  Zorn: tất cả các ngươi đều bị bắt.

  Garnet: Zorn! Thorn! ta đã trở lại Alexandria để nói chuyện với mẹ ta. Hãy đưa ta đến chỗ mẹ ta!

  Zorn: phải, chúng ta sẽ dẫn cô tới chỗ hoàng hậu Brahne bất kể cô có muốn hay không.

  Thorn: ” bắt lấy Công chúa Garnet “, bà ấy đã nói vậy. Bà ấy đã ra lệnh cho chúng ta.

  21 . Hoàn thành nhiệm vụ trong cơn bão cát :

  Trong lúc chạy lên đang cướp viên ngọc rồi chạy ra ngoài, nhóm của Zidane chạy theo chặn lại nhưng một lần nữa nhóm của chúng ta bị đá văng dính vách ( không dễ ăn như lúc đánh trùm số 3 đâu ) .

  22. Chiến quỉ Odin xuất hiện : 23 . Steiner and Macus escape to prison _ Steiner và Macus trốn khỏi nhà giam :

  Khi ở trên tàu của lại nha , rồi bạn theo . Trở lại với chạy đến cái thang và leo lên trên , đúng lúc này thì nhóm của cho 1 trong 3 câu trên thì xin mời bạn đi tiếp , còn nếu bạn trả lời có tên là

  Level : 41 .

  MP : 1456 .

  Attack : List / Element .

  Doom ( Cause Death Sentence ) .

  Weak to Holy .

  Gain Item : Running Shoes .

  Card : Ramuh .

  Gain AP : 30 .

  , bây giờ thì mình xin giới thiệu cách đánh nó :

  + Có 2 thời điểm để có thể đánh con này là lúc nhóm của đến vào lâu đài để cứu nó nhiều . Nếu như bạn chọn đánh lúc bây giờ thì bạn hãy chạy vào thư viện thành thấy dấu thì sẽ hay hơn , nhưng lỡ giới thiệu về nó rồi nên mình đành phải giới thiệu trước , cách đánh con này như sau :

  Khi vào trận mà bạn đánh lúc nó gấp lại thì chỉ là gãi ngứa nó thôi , bạn chỉ nên đánh nó khi nó mở ra và có cái đầu , và thì bạn cứ việc xài một thành viên nào dó thay thế nha , vì những đòn này không làm cho nó đóng lại , đánh thường là nó gấp lại liền . Chiêu duy nhất khi nó mở ra là cho các thành viên vì chiêu này có khả năng để tạo khả năng nên bạn chỉ cần thi triển một lần là 3 thành viên còn lại cũng có luôn . Cứ như vậy mà đánh thôi , đơn giản vô cùng .

  Nếu như bạn đánh xong con này hoặc bạn không đánh thì mình cũng xin bạn hãy dọt lẹ lên cầu thang để đến chỗ lần đầu tiên lần đầu tiên . Vào trong căn phòng mà Garnet chạy mặc đồ trắng chạy ra hồi đó mình gặp , trong phòng _ bãn hãy gặt cái giá nên đang treo trên tường thì sẽ mở ra đường xuống tầng hầm .

  24 . To beat Thorn and Zorn help Princess _ đánh Thorn và Zorn để cứu Công Chúa : Thorn & Zorn :

  Class: Human

  Level: 16/16

  EXP: 0

  Location: Alexandria Castle

  HP: 4896/2984

  AP: 0

  Gil: 0

  MP: 9999/9999

  Elemental: None

  Weakness: Ice

  Strengths: None

  Attacks: Meteorite, Flare, Charge Up

  Item Dropped: None

  Item Stolen: Zorn (Partisan, Stardust Rod) Thorn (Mythril Armor, Mythril Armlet)

  Xuống cầu thang đá để xuống tầng hầm đánh 2 tên hề đang canh giữ chúng nha các bạn , hạ chúng xong rồi thì bạn nhờ con minimog nó đặt cô ấy lên ghế lúc này thì Lại thêm một lần chiến đấu với bởi nữ tướng Beatix . Lúc này Zidane nói :

  Zidane : ……Này, đợi một phút……Bà là tướng quân của vương quốc này. Là một tướng quân của Alexandria, nhiệm vụ của bà là gì!? Chẳng phải là bảo vệ Garnet-công chúa Garnet của các người sao? Tôi chắc là bà biết là ai đang nằm ở kia chứ.

  Beatrix : Không thể nào…….Công chúa…… ……Thì ra, đó là sự thật. Nữ hoàng thật sự muốn giết công chúa……..

  Steiner : CÁI GÌ!? Không! Nữ hoàng sẽ không bao giờ làm như thế!

  Beatrix : Steiner, đây là lúc để anh chấp nhận sự thật…. ……Tôi đã nghĩ kĩ rồi. Trước đây, tôi đã sai lầm……

  Zidane : Tôi không thích phải nói điều này, nhưng bà ta nói đúng, Rusty. Tốt hơn là ông nên học cách chấp nhận nó đi.

  Beatrix : …..Những người dân của Burmecia, xin hãy tha thứ cho tôi.

  Freya : Đã quá muộn để tìm sự tha thứ! ……..Nhưng bà vẫn còn có thể cứu Garnet.

  Zidane : Freya…….

  Freya : Tôi nói với bà điều này bởi vì tôi thừa nhận sức mạnh của bà. Hãy giúp công chúa của bà đi.

  Beatrix : Tôi không biết tôi có làm được không….. ……Nhưng tôi sẽ cố gắng. Hy vọng sẽ có hiệu quả.

  Beatrix niệm phép thuật.

  Thorn : Không thể hoá giải được ma thuật của chúng ta đâu!

  Beatrix tiếp niệm lần nữa.

  Zorn : Vô dụng thôi!

  Beatrix niệm lần thứ 3 , thứ 4 và cuối cùng thì Garnet tỉnh dậy.

  Garnet : …….Oh……..

  Beatrix : Công chúa, người không sao chứ?

  Garnet : chúng tôi cái đầu của tôi…….Có chuyện gì vậy…….?

  Zidane : Garnet!

  24 . Escape to Alexandria Castle _ Thoát khỏi lâu đài Alexandria :

  Sau khi Garnet tỉnh lại thì thì cả nhóm lại trốn xuống tầng hầm để tìm lối thoát và lúc này

  Thôi , tới đây thì Steiner xin tạm ngừng bài viết , hẹn các bạn lần sau với đoạn thoát khỏi lâu đài Alexandria .

  Sau khi phân công để chặn đám quái vật rượt theo thì cả nhóm dẫn . Thật là tuyệt vời phải không các bạn ? và phép quả là một mẫu nhân vật mà ta hằng mong ước , nhưng các bạn đừng buồn vì trình độ của các nhân vật của chúng ta không bằng của chúng ta sẽ có những chiêu sát thương mạnh còn hơn . Trở lại với nhiệm vụ nha các bạn , đi xuống cùng các bạn được một đoạn đường thì và nói :

  Steiner : Tôi muốn cậu ( nói với Zidane ) hộ tống công chúa ra khỏi Alexandria và đưa cô ấy tới chỗ ngài Tot. Tôi chắc chắn ngài Tot sẽ nghĩ ra được cách gì đó để giúp chúng tôi và vương quốc của chúng tôi.

  Zidane : Quá dễ dàng. Tôi là một nhà nghệ thuật trong việc chạy trốn.

  Vivi : Đừng lo, Steiner! Chúng cháu sẽ đưa chị ấy đến đó.

  Steiner : Zidane, Vivi, tôi trông cậy vào các cậu đấy. Công chúa, tạm biệt!

  Beatrix : Steiner! Anh đang làm gì ở đây vậy!?

  Steiner : Tôi là đội trưởng Adelbert Steiner của Alexandria. Cho phép tôi giúp các bạn, những chiến binh dũng cảm!

  Freya : Nói lảm nhảm đủ rồi đấy! Đánh thôi!

  25 . Come to Pinnacle Rock receive Eidolon Ramuh _ đến Núi Đá Nhọn , thu nhận thần Ramuh :

  Lúc này nhóm của và xuất hiện và đấm xuất hiện và đá tình nguyện ở lại chặn bọn quái vật cho , nói một lần nữa chứ thực ra đây là một con khác với con lần trước . Khi đánh nó thì bạn chờ lúc nó mở ra hãy đánh chứ đánh lúc nó cuộn lại thì tới tết cũng không xong đâu , đánh nó xỉu xong rồi cả nhóm lại lên xe đi tiếp nhưng không ngờ con mà nó cứ chạy mãi chạy mãi …….

  Zidane : Ông có phải là kẻ thù của chúng tôi không?

  Ông già : Cậu đa nghi quá…….Tên ta là Ramuh.

  Garnet : Cháu đã nghe thấy tên của ông ở đâu rồi……! Cháu thấy tên ông ở một cuốn sách nói về phép thuật gọi thần………Ông chắc là Ramuh, vị thần của sấm sét.

  Ramuh : ……Cháu có biết rằng phép thuật gọi thần của cháu đã phá huỷ Cleyra không? Một vị thần chỉ nghe theo lệnh của người đã triệu tập………Đó là kết quả từ những mệnh lệnh của một người phụ nữ đầy lòng tham …….

  Garnet : Không………Mẹ ……! Con không tin ………Cháu đang bị nhốt khi Cleyra bị phá huỷ……

  Zidane : Đó không phải là lỗi của cô. Họ biết điều đó. Vì thế họ đã ở lại.

  Garnet : Mọi người……..

  Ramuh : Đúng vậy, cháu không phải là người đã gây ra sự huỷ diệt. Nhưng ta phải hỏi cháu……..Cháu sẽ làm gì bây giờ?

  Garnet : Nếu cháu có thêm sức mạnh……Nếu cháu có thể sử dụng phép thuật để gọi những vị thần…….Cháu xin ông, xin hãy giúp cháu!

  Ramuh : Và tiếp tục gây ra những sự huỷ diệt sao?

  Garnet : Không…….Cháu sợ phép thuật của cháu, nhưng sẽ không thế nữa đâu!

  Ramuh biến thành một ông già.

  Ramuh : ……..Đã rất nhiều năm trôi qua kể từ khi ta phục vụ chủ nhân cuối cùng…….. Ta phải kiểm tra cháu xem cháu đã thực sự có thể là chủ nhân của ta được hay không. Ta sẽ giấu năm ảo ảnh của ta trong khu rừng này. Mỗi ảo ảnh sẽ mang một phàn của câu truyện về “Người anh hùng”. Hãy tìm tất cả năm phần và kể lại cho ta câu truyện. Nếu cháu sắp xếp các câu truyện làm ta hài lòng, ta sẽ là vị thần của cháu.

  Ramuh biến mất.

  Garnet : Tôi xin lỗi. Tôi biết chúng ta phải đi mau……

  Zidane : Không sao, Garnet.

  Vivi : Em cũng sẽ giúp chị.

  Garnet : Cảm ơn cả hai người.

  Nhóm của Zidane đi tìm năm phần của câu truyện. Sau đó, họ đi tới lối ra của khu rừng.

  Ramuh : Các cháu đã tìm thấy tất cả năm phần…….Hãy nghe câu truyện của cháu nào. Tuy nhiên, câu truyện chỉ có bốn phần. Một phần không thuộc câu truyện này. Cháu chỉ được chọn bốn phần thôi.

  Đội quân thành Alexadria rút đi rồi thì bạn hãy vào thành Lindblium tìm gặp quốc vương . Sau một lúc nói chuyện thì có một sĩ quan đến báo cáo thiệt hại là : ” Vùng Industrial District đã bị phá huỷ hoàn toàn, vùng Business và Theater District chỉ còn là một đống đổ nát ” , sau khi ra lệnh cho tên sĩ quan đi cứu những người bị thương và xây dựng lại các nơi để chuẩn bị cho một cuộc phản công thì từ thì cả nhóm đi xuống tầng hầm bằng cách chọn và nhưng không biết đường . Quốc vương biết điều đó nên đưa cho Zidane một tấm vải nhưng Zidane không xem kĩ mà nói :

  Đây là tấm bản đồ mà quốc vương Rengent cho Zidane nè các bạn .

  Nhóm của Zidane nhận lấy tấm bảng đồ từ tay của quốc vương kèm với lời dặn dò hãy bảo vệ cho Garnet , rồi cả nhóm sử dụng chiếc xe mà ta đã sử dụng ngày nào để ra khỏi thành . Khi ra đến cổng thành thì bạn nhớ nhờ con minimog

  để đào nữa đó , kiên trì một chút nha các bạn . Đào chán chê rồi thì bạn đến đây là lúc cô ta gia nhập lại nhóm của chúng ta , sau là để hỏi thăm đường đến Zidane hỏi :

  Zidane : Ông có biết một đường hầm nào ở quanh đây không?

  Quale : Đường hầm? Hmm………Có lẽ ta đã nghe nói…….Có lẽ chưa…….Có lẽ.

  Zidane : Ý ông là gì, “Có lẽ”!?

  Quale : Ta chỉ nghe nói về một đường hầm ở đâu đây. Đường đi trong đầm lầy này bị che phủ bởi cỏ. Có lẽ đường tới cái hang đó cũng khuất ở đâu đó. Có thể Quina biết đấy.

  Zidane : Khuất trong cỏ, huh? Được, dù sao cũng cám ơn.

  Bạn hãy điều khiển Zidane đi ra cây cầu gỗ chỗ có 2 con minimog , sau đó bạn chạy đến hết đường bên phải thì bạn sẽ thấy một cái hốc , còn đợi gì nữa mà bạn không chịu chui vào nào ? chìa khoá của vấn đề đang nằm ở trong đó đó à nha .

  Quina : Tôi ngửi thấy rồi! Tôi ngửi thấy mùi ếch!

  Zidane : Không, chúng ta phải tìm đường tới lục địa Outer Continent!

  Quina : Tôi ngửi thấy mùi ếch lối này!

  Zidane : Này, Quina! Khoan đã! Khỉ thật……..

  Ở lối vào một đường hầm………

  Quina : A-HA! Ếch!!!

  Quina bắt trượt .

  Quina : Bắt nào!

  Quina : Chúng lại chạy mất rồi……..

  Zidane : Khoan đã, Quina. Xem nào. Lối này…….Đây chắc chắn là lối vào đường hầm bí mật!

  Lani :

  27 . To over come labirinth enter Black Mages Villige _ vượt qua mê cung để vào làng Hắc Phù Thuỷ : 28 . Cross to the Condepetie and meet new member _ Eiko _ vượt qua Condepetie và gặp một thành viên mới _ Eiko :

  Trở về thành để tìm những thùng chứa thì bạn sẽ nghe tiếng thét : Stop _ thieft các bạn hiểu họ nói gì không ? đứng lại ! đồ ăn trộm . Nghe tiếng la , bọn Zidane chạy lại xem thì thấy một con bé mặc bộ đồ xanh , tóc tím đang chạy cùng với một con minimog . Do con bé chạy lẹ quá nên dân làng không đuổi theo kịp nên họ về , tiếp tục chạy theo con đường thì thấy con bé ăn trộm lúc nãy bị vướng vào nhánh cây , hãy nhờ thì bạn hãy chú ý tìm coi chừng hắn sử dụng động đất và nhảy lên dậm đầu bạn đó ( sẽ khá phê khi dính chiêu này ) thật ra hắn cũng không có gì ghê gớm lắm . Bạn cứ việc thong thả mà mần thịt hắn thỉnh thoảng cũng nên nói :

  Eiko : một con quái vật bự như vậy mà bị các bạn hạ trong một thời gian ngắn , mình thì luôn chạy khi gặp nó .

  Zidane : nhưng bạn chiến đấu rất tuyệt đấy , Eiko ạ .

  Eiko : hì hì cảm ơn .

  Eiko gọi với theo Vivi : này đường đó đến Iifa Tree , nhà của mình ở hướng này cơ mà .

  Eiko : Anh thích ăn món gì ?

  Eiko : Anh thích thần cũng không quan tâm , cô nhóc đi vào nhà , xuống bếp để chuẩn bị thức ăn cho mọi người . Sau khi hỏi thăm Garnet có gì không nhưng được trả lời là

  Trong quá trình nấu ăn , hãy chọn thực đơn cho đang nấu ăn thì bạn cũng nên điều khiển Zidane đến tham quan bức tường triệu tập và khen thức ăn trông ngon quá , sau đó anh đi gọi Garnet vào cùng ăn và cả nhóm ăn , nói chuyện rất vui vẻ .

  30 . Come to Iifa Tree- đến cây đại cổ thụ Iifa :

  Khi tới đây, bạn hãy xem đoạn đối thoại ngắn. Bạn sẽ biết rằng cả nhóm sẽ rất cần có Eiko đi theo để xoá bỏ ấn phong trên game lại . Sau đó, hãy đi tới phía trước, bạn sẽ thấy Zidane đang kiểm tra một cái bàn đứng hình tròn mà cả nhóm sẽ theo đó vào trong thân cây . Sau khi “thang máy” đưa bạn xuống, hãy tiếp tục chạy trên cành cây để tiếp tục xuống sâu hơn . Bạn có thể kiếm một vài món Ramuh để kết thúc trận đâu . Nếu có gan, hãy cho Zidane “thò” vài thứ từ con trùm .

  Soul Cage

  Class: Undead

  Level: 26

  EXP: 0

  Location: Iifa Tree

  HP: 9765

  AP: 9

  Gil: 3800

  MP: 862

  Elemental: None

  Weakness: None

  Strengths: None

  Attacks: Level 5 Death, Fire Blades, Shockwave

  Item Dropped: Elixir, Phoenix Down

  Item Stolen: Brigandine, Magician Cloak, Oak Staff

  Sau khi diệt xong con trùm này, bạn hãy rời khỏi Iifa Tree và ra World Map, trở lại Mountain Path và trở về lại Nhà của Eiko ở Madarin Sari .

  31 . Return to Madarin Sari _ The village of summoners – trở lại nhà Eiko

  Sau khi trở lại đây, bạn sẽ thấy có một con đang ở đó . Hãy vào trong cánh cửa dưới này và bạn sẽ thấy cảnh đối thoại giữa Eiko và các thành viên, viên ngọc trong rương của Eiko đã bị ai đó lấy mất .

  Khi đó Eiko sẽ đi tới đó là . Bây giờ, hãy chạy tới sẽ đứng ở đây và hãy nói chuyện với con trước rồi mới vào trong cứu Eiko .

  Khi các thành viên ở ngoài cửa nơi và và sẽ có các chọn lựa, bạn hãy sắp xếp các thành viên cho trận đánh, tối đa bống người . Theo tôi, bạn nên chọn Eiko và Amarant vào đội cùng Vivi và Zidane thay vì chọn Dagger .

  Xong xuôi, cả nhóm sẽ trở lại tới đây do nữ hòang Brahne chỉ huy . Lí do mà bà tới đây là do muốn tiêu diệt Kuja, sau khi thống nhất nữ hoàng đã nhận ra mình đã bị Kuja sai khiến quá nhiều, mục đích của hắn là thâu tóm mọi quyền hành của nữ hoàng để thực hiện mưu đồ riêng mình .

  Sau đó, cả nhóm sẽ bỏ chạy xuống dưới trước khi tàu chiến của nữ hoàng nổ súng . Một cảnh phim đẹp khi Brahne Leviathan để giúp mẹ cô nhưng sự việc càng xấu thêm . Nhưng Kuja không hề hấn gì, ngược lại hắn ta còn dùng phép thuật làm cho Bahamug tấn công ngược lại đoàn thuyền . Do bị bất ngờ, tàu của nữ hoàng bị phá tan nát và bà bị trôi vào bờ biển với thương tích trầm trọng . Trở lại với nhóm Zidane, bạn hãy chạy thật nhanh xuống dưới, trên đường xuống nhóm Zidane sẽ đụng độ những con trùm nhỏ và hãy đánh nó rồi cứ tiếp tục chạy .

  Nữ Hoàng Brahne triệu tập Bahamut để tiêu diệt Kuja nhưng Kuja đã thu phục và sai khiến Bahamut quay lại tấn công tàu chở Nữ Hoàng Brahne . THE END DISC 2 _ PLEASE INSERT DISC 3 .

  Khi xuống dưới, một đoạn đối thoại ngắn giữa Dagger và nữ hoàng, bà ta nói rằng mình rất hối hận vì những việc đã làm, bà vẫn thương yêu Dagger rất mực . dagger cũng khóc và nói rằng dù mẹ thế nào cô cũng luôn thương yêu mẹ . Sau đoạn dối thoại cảm động đó, nữ hoàng Brahne tắt thở trong vòng tay Dagger . Tiếp theo, Dagger sẽ hứa lên ngai vàng trị vì game trước khi qua disk 3 . Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành disk 2 của FFIX .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Up Rom Quốc Tế 8.0 Cho Sony X Performance
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Fiora
 • Lmht: Riot Công Bố Bộ Kĩ Năng Mới Của Fiora Cực Bá Đạo
 • Guide Fiora Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Fiora 2022
 • Hướng Dẫn Cách Ép Sói Tinh Trong Mu Online
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh: Final Fantasy I (Phần 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Lightning Returns: Final Fantasy Xiii Review
 • Hướng Dẫn Fix Lỗi Iphone Lock Nhật
 • Fix Full Lỗi Iphone 5 Lock Softbank Ios 7
 • Cách Fix Lỗi Iphone 5C Lock Nhật, Fix Full Lỗi Nhanh Gọn Iphone 5,5S,5C Lock Nhật
 • Hướng Dẫn Ghép Sim Fix Lỗi Iphone 4S Lock Sprint Như Quốc Tế
 • Sơ lượt về Final Fantasy I:

  Vào năm 1987 một công ty xuất bản game nhỏ ở Nhật bản có tên là Square Co. LTD, đang muốn làm 1 cú đột phá lớn. Cho đến lúc này, công ty chỉ mới sản xuất những game nhỏ dành cho hệ thống Famicom Disk. Nhưng những game này không đem lại thành công cho lắm vì thế nên Hironobu Sakaguchi đã đưa ra ý kiến: tại sao lại không sản xuất một game để cạnh tranh với Dragon Quest của Enix? Thể loại RPG lúc này đang được ưa chuộng, và Sakaguchi nghĩ rằng Square có thể thành công vượt bực với thể loại này. Vì thế toàn bộ nhân lực và tiền bạc của Square đều đổ dồn vào đây. Nếu như dự án này thất bại thì Square sẽ không còn nên mọi người đều gọi nó là “cú thở cuối cùng của Square” (Square’s final gasp) nên game này được đặt tên là “Điều kỳ diệu cuối cùng” (Final fantasy).

  Không cần phải nói, bộ Fantasy đầu tiên thành công rực rỡ vì nội dung và cốt truyện cuốn hút của nó. Và mỗi bản tiếp theo đều thành công. FFVII đã bán được 6 triệu bản trên khắp toàn cầu tính tới nay và con số kỷ lục 3 triệu bản được bán ra chỉ sau 48 giờ phát hành. Và cho đến bây giờ, loạt game FF vẫn luôn được cải tiến về số lượng lẫn chất lượng.

  Cốt truyện

  Trái đất đang chết dần chết mòn từ bên trong và theo truyền thuyết thì sẽ có 4 hiệp sĩ, mỗi người giữ một viên ngọc để cứu lấy trái đất. Họ chính là những hiệp sĩ của ánh sáng. trò chơi bắt đầu theo 1 cách thức thông thườnng của các trò FF: giải cứu công chúa, đánh thức vị vua Elf … Nhưng cuối cùng họ phát hiện ra rằng có 4 tên quỷ dữ, mỗi tên là hiện thân của một loại nguyên tố đang làm trái đất chết đi. Và sau lưng 4 tên quỷ là 1 con quái vật từ địa ngục đang cố gắng xoay chuyển thời gian để thực hiện mưu đồ hung ác của mình.

  4 con quỷ kia sống từ 2000 năm trước, bây giờ để lấy lại sức mạnh của mình chúng đã gởi 1 hiệp sĩ là Garland quay trở về 2000 năm trước. Garland đã trở thành Chaos và muốn dùng dức mạnh của mình để đưa 4 con quỷ ấy về lại hiện tại. Và dĩ nhiên 4 vị dũng sĩ của chúng ta sẽ đi về quá khứ để đánh bại Chaos trước khi nó hoàn tất mọi chuyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fire Emblem: Shadow Dragon & The Blade Of Light Sẽ Phát Hành Vào Ngày 4 Tháng 12 Năm 2022 Trên Switch
 • Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Demo Trade Forex
 • Hướng Dẫn Chơi Forex Demo Và Forex Live Trên Top 10 Sàn Forex Có Tài Khoản Demo Và Live
 • Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 2022
 • 5 “bí Kíp” Hữu Ích Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 4

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Sina Weibo 2022
 • Có Thể Sử Dụng Facetime Trên Windows?
 • Cách Tải Nhạc Từ Youtube Về Máy Tính Bạn Nên Biết
 • Download Ghost Win 10 64Bit Full [email protected] Uefi
 • Hướng Dẫn Mua Guitar Cho Người Mới Chơi
 • Rời khỏi hòn đảo chết người thì cả nhóm lại tiếp tục cuộc hành trình trừ gian diệt bạo .

  20.Mist Ocean

  Với gợi ý của con Minimog là :”Tìm kiếm xung quanh những hòn đảo nhỏ trong khu vực Mist Ocean”

  Items bạn đào được: Chocobo ability _ sky (golden) .

  Thứ nhì : Bạn còn nhớ cái , đáp phi thuyền tại đó rồi triệu tập Chocobo chạy xuống chỗ có trong , trên cây cổ thụ thì bãn sẽ thấy một , cho phi thuyền đâm vào đó thì sẽ có một bầy rồng bảo vệ lãnh địa bay ra chặn phi thuyền của bạn không cho xâm nhập vào lãnh địa . Nhưng với sự giúp sức của phi đoàn thành và phi đoàn thành thì phi thuyền của nhóm chúng ta đã xâm nhập vào được vùng đất kí ức .

  Nova Dragon

  Class: Dragon/Flying

  Level: 67

  EXP: 0

  Location: Iifa Tree

  HP: 54940

  AP: 13

  Gil: 9506

  MP: 9999

  Elemental: None

  Weakness: None

  Strengths: None

  Attacks: Aerial Slash, Psychokinesis, Shockwave, Tidal Wave

  Item Dropped: Wing Edge

  Item Stolen: Grand Armor, Dragon Wrist, Remedy

  Khi vào được , con ở dĩa 3 về Hp thôi . Các món đồ mà ta có thể thì bạn sẽ gặp những con quái vật có tên sau : Iron Giant , Ash , Chimera , Behemoth và Stilva , tuy nhiên còn một số quái vật khác nhưng chỉ số Exp của chúng khá thấp nên mình xin phép không nêu ra .

  Khi đi được một lúc thì bạn sẽ gặp một thằng . Tên này có 3 chiêu tấn công cơ bản là Mustard Bomb, Sword Quiver và Flame Clash . Những chiêu này không mạnh lắm nên không có gì đáng để bàn , tuy nhiên mình lưu ý các bạn là nên giữ lượng Hp trên . Một số từ tên này là là đáng giá . Bạn hãy trang bị liền cho nhân vật sau trận đấu nha .

  Đi thêm một lúc nữa thì bạn lại bị chận đường bởi một . Theo mình thì đây là một đối thủ khó xơi nhất trong 4 tên Guardian vì nó có chiêu và như là .

  Chaos Guardians thứ 3 mà bạn gặp là tìm bên trái hay phải thì sẽ có vũ khí của

  + Bên trái của là bạn sẽ thấy được vũ khí của nhưng không phải là vũ khí mạnh nhất . Vũ khí mạnh nhất , theo lời của Điều Hành Viên KID 1412 thì nó ở đây nè : Một trong nhưng chocobo treasures . Hình như ở Forgotten continent có rất nhiều cái chỗ rãnh thì phải. Nên đào hết nhưng 1 trong số đó có Dragon’s hair hình như ở Tây Bắc của Oeliver thì phải.

  Mình lưu ý cùng các bạn là : nếu như các bạn muốn lấy chúng ngay lúc đi vào thì cũng có những vũ khí trên như thường chứ không cần phải giết trùm xong rồi chạy ra như mình trình bày ở trên nha .

  Bây giờ , bạn rời khỏi đến các đầm lầy để tìm bắt đủ là có nữa thì chiêu , chiêu này rất là hữu dụng trong trận đấu sắp tới với trùm vào phòng bán đấu giá để mua thêm những của bạn không triệu tập được để summon hắn nhỉ ?

  Thứ tư : Bạn hãy chọn hay bạn có thể tìm chúng tại bình nguyên gần cho các nhân vật nếu như Lv của bạn thấp , còn cao rồi thì khỏi , đứng chịu trận cũng được vì mất ít Hp . Lắp thêm hay vơi chiêu hay bạn có hay đều có thể bứt con Grand Dragon này một cách dễ dàng mà không cần tốn nhiều thời gian và sức lực . Hạ xong nó thì bạn sẽ có được 8800 Exp và nếu như bạn lắp thêm nói chung , con này đánh rất dễ nhưng lượng Exp thu vào khá cao , ít ra là hơn con rồng !!! có Hp khoảng 14000 , Exp thu vào khi có để đánh các quái vật trong đó vì Exp của chúng khá là cao . Xấp xỉ từ

  Như cách đánh Ozma , cách lắp như trên sẽ làm hồi máu đầy tức khắc sau mỗi chiêu, vấn đề bây giờ chỉ còn là làm thế nào để không chết ngay trong chiêu Comet.

  1. Nếu đánh bằng đội hình chiến binh:

  (gồm có Zidane , Steiner, Freya, Quina)

  +Quina hoá chiêu Mighty Guard giảm damage thì không ngại chết mấy .

  +Zidane hoá Thievery(9999 damage) (song mình ít ra chiêu này mà hay ra Whats that làm đổi hướng mặt của Yan tao điều kiện cho ta ra tay trước).

  + Steiner ra Clihamzzard (9999 damage cho tất cả)

  Kiểu 2: Vì Yan sợ Shadow

  +Dagger ra chiêu Odin(có lắp Odin Sword) hay Ark

  +Vivi ra Doomsday

  Đảm bảo chết hết lượt 1.(song tốn MP quá , lại phải bỏ đồ ra hồi , đau bụng lắm )

  Bạn cũng có thể hoà 2 đội vào đánh tương tự(có thể thay Freya bằng Amarant để nuôi)

  Tuy vậy nếu đội chết mất 2 thì nên chạy !! Nếu như bạn có Lv khá thấp thì mình nghĩ bạn nên chạy khi gặp thì toi đa .

  Để có thể đánh được và hay sử dụng . Tức Lv của các nhân vật phải là 41 , 42 , 43 , 46 , 47 , 49 , 51 , 53 , 54 ………… càng cao càng tốt chứ sao ?

  Xong rồi thì bạn hãy đi đến để mua những vũ khí mạnh như là cây , những item mạnh như hay là nói chung là những cái áo giáp hay là những cái item có khả năng chống hay hút thuộc tính bóng tối . Những nhân vật tấn công vật lí thì bạn nên cài thêm . Riêng với , nhưng mà tên này không cho ra rìa được nên cứ cho vào để phải không nào ? bạn hãy lắp 2 viên này cho 2 thành viên bạn nhận định là yếu nhất trong 4 thành viên bạn chọn đi đánh .

  OZMA ( BOSS )

  Hp : 55535

  Location : Chocobo Air Garden

  Attack List : Berserk , Death , Flare , Holy , Lv5 Death ( hit all ) , Lv4 Holy ( hit all ) , Mini ( hit all ) , Confuse ( hit all ) , Curse ( cause Slow , Mini , Darkness , Death ) , Meteor ( hit all ) , Doomsday ( hit all ) , Counter Attack .

  Steal : Elixir , Robe of Lord , Dark Matter , Pumice Piece .

  cho bạn Gain Ap : 100 Ap

  Gain money : 18312 Gil

  Giới thiệu như vậy là đủ rồi , bây giờ mình muốn nói thêm là : Vấn đề lớn nhất đối với bạn là chiêu tuy nhiên trong một số trường hợp thì chỉ có vài trăm thậm chí là của bạn thôi , đối với chiêu là được thôi , còn đối với chiêu là xong thôi .

  Để chống lại chiêu

  Zidane : của mình lúc này không đánh được , chỉ đứng để Steal và quăng item hỗ trợ cho các thành viên khác thôi .

  Eiko : sử dụng Madeen , Phoenix khi an toàn thì thì Full Life cho ai vừa mới ngủm , mất Hp thì Curaga còn nếu như chết hết thì sẽ có Phượng Hoàng sử dụng Rebirth Flame sẽ sống lại cả 4 ( quá lời ) .

  Amarant : sử dụng Aura liên tục để phòng ngừa khi các thành viên chết hết mà không thấy Phượng Hoàng .

  Steiner : sử dụng Thunder Slash hay là Shock , còn nếu không thì bạn sử dụng Freija cũng được , dùng Dragon Crest đạt sát thương 9999 và Jump khi cần để giữ vũng tính chiến thuật .

  Với đội hình này thì chủ yếu tấn công là Steiner thôi , Amarant thì cũng thỉnh thoảng tấn công nhưng chỉ khi nào các thành viên có Aura thôi . Đây là đội hình phòng thủ là chính nhưng vẫn đạt hiệu quả cao . Còn về việc đập Mp của Ozma thì mình nghĩ là không cần vì khi hết Mp nó vẫn ra tuyệt chiêu được như thường thôi , thậm chí nó còn hút Mp của mình nữa chứ . Con này chỉ có 5 mươi mấy ngàn Hp vì vậy bạn chỉ cần đánh trúng nó 3 , 4 chiêu 9999 thì nó đã bắt đầu Curaga rồi , còn về Doomsday thì ta đã có những item hút Shadow magic rồi thì lo gì việc mất Hp , có lo là lo cho Ozma vì nó bị mất Hp ấy . Đối với Curse thì theo mình đây là chiêu gây hoang mang nhất cho những ai mới đánh với Ozma lần đầu nhưng ở những lần đánh sau thì bạn sẽ thấy là dùng Aura của Amarant là tuyệt vời . Cách đánh Ozma của mình thì đơn giản vậy thôi . Còn việc muốn gặp Ozma thì bạn nhịp X vào tảng đá bên kia , đối diện khu vực con Minimog đứng thì sẽ gặp được Ozma thôi .

  Cách đánh của mình thì đơn giản như vậy thôi , còn đây là cách đánh của bạn Zestetsuken tuy là hơi dài một chút nhưng mình nghĩ đây là một cách hay đáng để tham khảo nếu như bạn kết hợp với phần của mình ở trên thì mình nghĩ là về lí thuyết bạn đã hạ được Level : 92

  Mp : 9999

  Weak to Holy

  Steal and Gain Item : Reflect ring , Robe Lord , Running Shoes , wing eage , Battle Boots , Elixir .

  Việc đánh con này thì phải nói là wá dễ dàng vì bạn đã hạ là cái thá gì ? thôi , để bạn tự đánh nha , mình tiếp tục với nhiệm vụ đây .

  45 . Contender is Kuja and Deadguise _ Đối thủ là Deadguise và Kuja :

  Bạn cứ việc tiến thẳng vào trong thì bạn sẽ đánh với Location: Crystal World

  Weak vs: Fire, Holy

  Gain money : 8916

  Location: Crystal World

  HP: 55535

  Steal: Rebirth Ring, White Robe, Ether

  46 . Delete Necron _ xoá sổ Necron :

  Đây là trùm cuối , vâng không còn nghi ngờ gì nữa . Sau khi nhận lấy nguồn sinh lực còn lại của 4 thành viên thì 4 người còn lại ra trận để đấu với trùm . Necron , một tên trùm có hình hài chà bá , mới vô thì mình thấy sợ nhưng lâm trận rồi thì mình thấy hắn dở cực kì , chỉ có mấy chiêu tầm thường , chỉ có mấy chiêu mạnh một chút thôi , sau đây là một số thông tin về tên trùm này .

  Location: Crystal World

  HP: ???

  Weak vs: ???

  Steal: Elixir x3

  Ở tên trùm này thì hắn sẽ thi triển những phép thuật bình thường như và đặc biệt là , Zidane không nỡ bỏ người đồng hương Kuja nên quyết định trở vào trong [ Lifa Tree ] một lần nữa để cứu Kuja kèm với lời hứa với Garnet là sẽ an toàn trở về , sau một đoạn phim thì chúng ta sẽ biết kết cuộc thôi , chào các bạn , mình sẽ trở lại với phần thông tin thêm , đến đây là kết thúc phần hướng dẫn đường đi trong Final Fantasy IX .

  Garnet hạnh phúc trong vòng tay Zidane , thấm đẫm qua làn nước mắt nhạt nhoà .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 2
 • Hướng Dẫn Up Rom Quốc Tế 8.0 Cho Sony X Performance
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Fiora
 • Lmht: Riot Công Bố Bộ Kĩ Năng Mới Của Fiora Cực Bá Đạo
 • Guide Fiora Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Fiora 2022
 • Final Fantasy 9 (Kèm Hướng Dẫn)

  --- Bài mới hơn ---

 • Final Fantasy 9 Tròn 20 Tuổi
 • Cách Gọi Facetime Nhóm Trên Iphone, Ipad
 • Cách Gửi Tin Nhắn Imessage Miễn Phí Trên Iphone, Ipad
 • Cách Thêm Email Bổ Sung Cho Ứng Dụng Facetime Và Messages Trên Ios 11
 • 2 Bước Thực Hiện Cuộc Gọi Video Trên Facebook
 • Font PC và font console: ngày nay, các máy tính cá nhân và game dành riêng cho loại máy này thường sử dụng font vector, trong khi phần lớn game console sử dụng loại font bitmap, tức là mỗi ký tự là một dạng hình ảnh. Và font cho PC có nhiều loại, mỗi loại có những đặc tính chức năng khác nhau chứ không đơn thuần là khác nhau về mặt thẩm mỹ. Chẳng hạn, bộ font ANSI chỉ gồm các ký tự cơ bản, một số dấu câu chứ không có đầy đủ những ký tự có dấu của tiếng Việt, hay chữ Hán, chữ Kana trong tiếng Nhật…. Còn bộ font Unicode được dùng cho các ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ Tây phương thông thường, nên nó bao hàm đầy đủ những ký tự cần thiết của tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Thái…. Trong khi đó thì bộ font cho game console chỉ chứa những ký tự mà bản thân game dùng đến.

  Tuy nhiên, ngoài việc là một tập hợp những ký tự (ở dạng vector hay bitmap) và mặt thẩm mỹ (ngoại quan) ra thì còn một yếu tố quan trọng nữa để xác định bộ font, đó là dạng thức encoding của nó. Có thể hiểu encoding của một bộ font là việc gán một giá trị nào đó cho mỗi ký tự trong font. Chẳng hạn, theo lối encoding tiêu chuẩn ASCII thì ký tự M có giá trị là $4D. Đối với những ký tự cơ bản từ A, a cho đến Z và z thì giá trị của chúng là như nhau ở mọi bộ font cho PC. Tuy nhiên, đối với những ký tự “lạ” (hiếm gặp, như ký tự có dấu tiếng Việt) thì tùy vào lối encoding mà chúng có giá trị khác nhau.

  Ví dụ: ký tự “â” trong bộ font Unicode có giá trị là $1EA5. Tức là khi máy tính gặp giá trị này thì nó sẽ thể hiện “â” ra màn hình. Trong khi đó, nếu theo lối encoding Unicode-UTF8 thì ký tự “â” chiếm 3 byte, là $E1BAA5.

  Tuyệt đại đa số game console sử dụng lối encoding của riêng nó, không theo chuẩn như những bộ font cho PC và cũng không có game nào giống game nào. Do đó, khi bạn gõ ký tự “M” bằng Hex editor vào game thì dữ liệu được nhập vào là $4D, nhưng giá trị này lại thể hiện một ký tự khác trong game. Đây là một trong những điều khiến việc dịch game cho console khó khăn hơn dịch game cho PC.

  Bộ font cho game console là một tập hợp những hình ảnh ký tự đứng cạnh nhau và được encoding sao cho mỗi giá trị hex chỉ đến mỗi ký tự trong đó. Tức là tùy vào giá trị mà máy đọc được, nó sẽ thể hiện ra màn hình ký tự thứ bao nhiêu trong bộ font chứ không quan tâm đó là ký tự gì. Do vậy, khi dịch game console, ngoài việc sửa ngoại quan của font chữ thì còn phải nắm rõ lối encoding của nó như đã đề cập ở mục 8. (lập table).

  Font của FF9: thực chất là một dạng hình ảnh với định dạng TIM của Sony. Có thể dễ dàng tìm thấy bộ font của FF9 bằng các phần mềm chuyên dụng như Tim Viewer. Nhưng bộ font thực sự được sử dụng trong game không thể phát hiện được bằng Tim Viewer, vì nó đã bị loại bỏ phần header của định dạng tim nên phần mềm không phát hiện được. Bộ font thực nằm ở $ 321836~$ 330D40 trong file FF9.IMG.

  Sau khi thay thế phần chữ trong bộ font thì bạn sẽ nhận thấy hội thoại lúc này là một mớ hỗn độn không ý nghĩa gì. Thuật ngữ của dân dịch game gọi đây là “cavespeak” (tiếng mọi) vì tuy phần ký tự đã thay đổi nhưng phần trật tự sắp xếp (ngữ pháp) của ký tự vẫn giữ nguyên như ở ngôn ngữ nguồn, nên ta thấy nó hỗn độn và vô nghĩa ở ngôn ngữ đích. Do vậy, việc tiếp theo là chỉnh sửa lại trật tự này thành câu cú có nghĩa ở ngôn ngữ đích.

  Người để ý sẽ nhận thấy mỗi ký tự La Tinh có độ rộng khác nhau, chẳng hạn chữ “i” thì hẹp hơn chữ “a”, còn các ký tự Hán hay Kana trong tiếng Nhật có độ rộng gần bằng nhau. Và một yếu tố quan trọng nữa để cấu thành nên bộ font chính là độ rộng của từng ký tự trong đó.

  Nếu font thể hiện ra màn hình độ rộng của từng ký tự là riêng biệt thì đó là font variable width (độ rộng biến thiên), hay tên chính thức là proportional font. Còn bộ font thể hiện ra màn hình độ rộng chung nhất cho mọi ký tự có tên là fixed width (độ rộng cố định) hay tên chính thức là mono-spaced font. Dĩ nhiên là để thể hiện các ngôn ngữ dùng chữ cái La Tinh thì proportional font cho tính thẩm mỹ cao hơn là mono-spaced font.

  Nhưng bộ font với độ rộng các chữ đều nhau lại thích hợp với tiếng Nhật nên chúng thường được sử dụng cho những game này. Khi dịch sang ngôn ngữ dùng chữ cái La Tinh, cần phải thêm code điều chỉnh lại độ rộng của từng ký tự trong font. Nhưng cũng có một số game tiếng Nhật dùng proportional font để thể hiện, trong đó có FF9. Nên ta chỉ cần tìm tới đoạn mã chỉnh độ rộng của ký tự và sửa đổi lại theo ý mình.

  Phần dữ liệu độ rộng biến thiên của từng ký tự trong FF9 nằm ở file chúng tôi và bắt đầu tại $321830 đối với bản tiếng Nhật.

  Hình ảnh trong một game tôi dịch khi không dùng proportional font

  Và khi có dùng proportional font

  Ngoài ra, ta có thể lợi dụng độ rộng của mỗi ký tự để thực hiện nén phần thoại theo kiểu DTE một cách đơn giản mà không cần phải có kiến thức về Asm.

  + Command: trong chúng tôi text ở $829D9-$82EA2 (Pointer 16 bit 827A4,827A6-829CE,829CD)

  + Mô tả Item trong trận đấu: text và Pointer ở chúng tôi $811CC-$82593 (Pointer 16 bit $82598-$82797)

  + Text trong Menu trang bị ở IMG $E47C0-$E4842 (Pointer 16 bit $E47A0-$E47BC)

  + Giải thích Item trong Menu: text ở file chúng tôi trong khi Pointer lại nằm ở file SLPS_020.00. Text: $EDAC8-$EFE76, Pointer 16 bit: $5971E-$5A90D, cách quảng 10 byte.

  + Tên Item quan trọng: text và Pointer đều nằm ở SLPS: $5B0F8-$5B495 (Ptr 16 bit $5B618-$5BE11)

  + Giải thích cho Item quan trọng: text ở IMG và Pointer ở SLPS. Text: $102DF4-$103A6D. Pointer 16 bit: $5B61A-$5BE13, cách quảng 6 byte.

  + Nội dung của Item quan trọng: text ở IMG và Pointer ở SLPS. Text: $103B20-$106320, Pointer 16 bit: $5B61E-$5BE0F, cách quảng 6 byte.

  + Tên bài: text và Pointer đều ở IMG $B9390-$B97A9 Ptr 16 bit $B92BC-$B938D, cách quảng 2 byte.

  + Thông tin trong trận đánh: tất cả ở file IMG. Text: $B9390-$B97A9 Ptr 16 bit: $B92BC-B938D, cách quảng 2 byte.

  + Thông tin sau trận đánh: tất cả ở file IMG. Text: $7D5A4-$7D732 Ptr 16 bit: $7D504-$7D5A1, cách quảng 2 byte.

  World và Field là 2 khái niệm quen thuộc đối với series Final Fantasy. World là thế giới bên ngoài, khoảng không bên ngoài các Field và hàm chứa Field. Field là những khoảng không gian nhỏ hơn, nơi người chơi không đụng độ quái vật ngẫu nhiên. Có thể đó là các thành phố, làng mạc, nhà cửa trong game. Toàn bộ dữ liệu ở World và Field đều nằm trong FF9.IMG.

  World

  Text hiển thị ở World chủ yếu là phần thoại với Möguri giúp Save game và một số thông báo như điều khiển Chocobo, điều khiển phi thuyền. Trong mỗi đĩa có tất cả 15 kho dữ liệu chứa văn bản hiển thị ở World, và tất cả chúng đều có cấu trúc chung như sau:

  + World map1: $6ED208-$6EE3BF (Ptr 16 bit $6ECF38-$6ED205, cách quảng 02 byte)

  Embeded ptr:$6ED20B-6ED284

  + World map2: $7013E0-$702597 (Ptr 16 bit $701110-$7013DD, cách quảng 02 byte)

  Embed ptr $7013E3 -$70145C

  + Worldmap3 $7180E4-$71929B (ptr $717E14-$7180E1)

  Embed ptr 7180E7-718160

  + Wordmap 4 $739194 -$73A34B (ptr $738EC4-$739191)

  Embed ptr $739197-739210

  + Worldmap 5 $7429F0-743BA7 (ptr $742720 -$7429ED)

  Embeded ptr $7429F3-$742A6C

  + Worldmap 6 $7631EB-$76439F (ptr $762F18- $7631E5)

  Embeded ptr $7631E8-$763264

  + Worldmap7 $7755C0-$776777 (ptr $7752F0 -$7755BD)

  Embeded ptr $7755C3-$77563C

  + Worldmap8 $7975AC-$798763 (ptr $7972DC -$7975A9)

  Embeded ptr $7975AF-$797628

  + Worldmap9 $7B94E0-$7BA697 (ptr $7B9210-$7B94DD)

  Embeded ptr $7B94E3-$7B955C

  + World10 $7DB7D0-$7DC987(ptr $7DB500-$7DB7CD)

  Embeded ptr $7DB7D3-$7DB84C

  + World11 $7F346C-$7F4623(ptr $7F319C-$7F3469)

  Embeded ptr $7F346F-$7F34E8

  + World12 $80B430-$80C5E7 (ptr $80B160-$80B42D)

  Embeded ptr $80B433-$80B4AC

  + World13 $81C1D0-$81D387 (ptr $81BF00-$81C1CD)

  Embeded ptr $81C1D3-$81C24C

  + Worldmap14 $83D18C-$83E343 (ptr $83CEBC-$83D189)

  Embeded ptr $83D18F-$83D208

  + Worldmap15 $83D18C-$83E343 (ptr $85E6BC-$85E989)

  Embeded ptr $85E98F-$85EA08

  + Prima Vista1:$64AC3C-$64D880 (Ptr $64A024, cách quảng 02 byte)

  + Alexandria: $671594-$676162 (Ptr $670824 -$671591)

  + Thành Alexandria: $650AB4-$653FB6 (Ptr $650024- $650AB1)

  + Khu rừng ma: $65701C-$65982A (Ptr $656824-$657019)

  + Hang băng: $65C6BC-$65E850 (Ptr $65C02C-$65C6B9)

  + Prima Vista2: $6794FC- $67D588 (Ptr $678824-$6794F9)

  ………

  Trong phần dữ liệu ở Field luôn có những phần hội thoại “ẩn” vốn được viết ra nhưng lại bị loại bỏ ở khâu biên tập. Ta có thể phục hồi lại những câu thoại này bằng cách chỉnh sửa phần Event.

  Hình ảnh khi dịch hoàn chỉnh

  Video hướng dẫn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi 2 Nick Hayday Trên 1 Thiết Bị
 • Hướng Dẫn Chơi Pes 6 Online Trên Server Pes6J
 • Hướng Dẫn Chơi Left 4 Dead 2 Trên Garena
 • Tải Final Fantasy Ix Apk V1.5.1 (Mod Mở Khóa Items) Cho Android
 • Final Fantasy 15 Cheats, Codes, Cheat Codes, Walkthrough, Guide, Faq, Unlockables For Playstation 4 (Ps4)
 • Final Fantasy 9 / Ix / Ff9

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Dynasty Warriors 8
 • Lời Thoại Của Final Fantasy Ix Disk 3,4
 • Hệ Thống Trance Trong Final Fantasy Ix
 • Cách Chơi Garena Free Fire Battlegrounds Top 1
 • Phi Vụ Triệu Đô Free Fire: Chi Tiết Sự Kiện Và Phần Thưởng
 • Secret Library, Daguerreo

  Head south from Oeilvert to reach a place called “Daguerro”. There’s not much to do here, besides a great synthesis shop and a ptty good weapon shop. From the entrance, head left to the next screen. Hit the lower left lever twice, until one of the platforms reaches the ground, then examine the hole it was covering. Now examine the staff on the right (it’s lying just next to the levers). Zidane will put it inside the hole. Now hit the lower right lever twice until the other platform reaches the ground, and ride it up to the weapon shop upstairs. Buy anything you want here. Once you’re done shopping, leave Daguerreo and head back to your airship.

  When you ready to go to the final dungeon,enter the portal above IIFA tree. After the following FMV’s,you’ll encounter a boss battle.

  Boss Battle : Nova Dragon

  HP : 60.000

  Strategy : Your party should be at level 50 or more now,if not,try to gain some levels chúng tôi keep attacking it as normal,and heal if neccesary.

  Once the battle is over,your party will be teleported to “Memoria”.

  Memoria:

  Note: Sometimes,the monsters inside this dungeon is weak against Garnet’s “Mini” magic, so be sure to try cast it to them.I’ve use this magic several times to Iron Giant & Stilva,and it works very well…

  After doing some talk with your party’s,you’ll be able to choose your party chúng tôi party’s are : Zidane,Amarant,Eiko,and Garnet. I choose Eiko & Garnet because they can cast White magic to aids the party,or summon.I also choose Amarant,because he’s the 2nd strongest character in the game,after Zidane.That’s my opinion,but you can choose other party members as chúng tôi you decided your party members,head north to the next chúng tôi Rainbow sphere over there is a save point (replacing mognet),so save your game here and continue north to the next chúng tôi left to the next screen.Here,go upstairs,then head left to the next chúng tôi head north and you’ll encounter a boss battle.

  Boss Battle : Marilis

  HP : 60.000

  Strategy : Just attack it as normal and heal if neccesary.Before it died,it will cast a very powerful attack that deal about 2000 damage to the entire party,so be sure your HP is full.

  Once the battle is over,continue north to the next screen. Here you’ll see a small scenario with Quina,Eiko,Zidane,and Garnet. After that,examine the back of the room to get “Angel’s Flute”,a weapon for Eiko.There’s a hidden SAVE POINT just next to the “Angel’s Flute”. There will be no ! to highlight it so search chúng tôi your game here and continue right to the next screen. Here,go upstairs,then head left to the next screen.It’s raining chúng tôi right and Zidane will have some talk with Garnet.After that you’ll encounter another boss battle.

  Boss Battle : Tiamat

  HP : 60.000

  Strategy : This boss is ptty tough,becasue it can absorb your all of your MP or it will knock off your party members and put them out of commission for the rest of the chúng tôi keep attacking it as normal, and heal if chúng tôi 3 works well against this boss.

  After the battle,examine the lower left corner of the screen to receive “Rune Claws”,a weapon for Amarant,then continue north to the next screen. Keep following the path until you’ve reach a screen with a chúng tôi here,keep going north until you’ve reach another screen with the rainbow sphere. Save your game here,and head left to the next chúng tôi you’ll see a small events with Quina & Zidane.After that,you’ll be able to control Zidane again.

  Stilva

  Hidden Save Point

  ============================ OPTINAL ===========================

  There’s a man hiding behind the pillar on the right. There will be no ! to highlight it so search around.After talking to him, you’ll encounter a boss battle.

  Boss Battle : Hades

  HP : 55.000

  MP : 9999

  GIL : 9650

  EXP : 65.530

  Steal : Reflect Ring,Battle Boots,Running Shoes

  Strategy : Becareful with it “Curse” and “Doomsday” attack,it will cause a random status effect to the entire party chúng tôi this happen,let Eiko cast Esuna to the party,and let the others cure themself with chúng tôi attack the boss,just cast Holy to Hades,it will do about 7500 damage to chúng tôi you have Amarant in your party,let him Throw “Wing Edge” to chúng tôi will do about 6000 or 7000 damage to him.Also, don’t forget to steal “Running Shoes” from him.

  After the battle,Hades will allow you to forge a few powerful armor and weapons. You can also buy Ether from him,so be sure to buy lots of chúng tôi you done shopping, continue north to the next screen.

  Synthesis Shop :

  ============================ OPTINAL ===========================

  Now go upstairs and you’ll encounter another boss battle.

  Boss Battle : Kraken

  HP : Kraken (50.000),Tentactles (10.000 each)

  Strategy : There’s a three target’s chúng tôi to kill the tentacles first,and concentrate your attack to one target,before attacking the chúng tôi attacking him as normal,and heal if neccesary. Note : You can break frozen status by using Fire magic (cast it to your frozen party members).

  After the battle,continue north to the next screen. There’s another hidden SAVE POINT here,in the upper right corner of the screen. Again,there will be no ! to highlight it so search chúng tôi your game here and continue to the next screen.Climb up the ladder,and examine the upper left corner of the screen to receive “Mace of Zeus”,a weapon for Vivi.Climb up another ladder,and continue north to the next chúng tôi you’ll reach a screen with three doors. Here you’ll encounter another boss battle.

  Boss Battle : Linch

  HP : 60.000

  Strategy : Becareful with it Quake spell,it will do about 2000 damage (or more) to the entire party.Also,watch out for his Death and Stop spell.Phoenix summon is works well in this battle (to attack the boss, and off course,to revive your death party members),so be sure to have Eiko in this chúng tôi attacking it as normal,and heal if neccesary.

  After the battle,continue north to the next chúng tôi you’ll find yourself on an invincible platform (looks like the outer space). Move yourself to the green lights over there,and you’ll be teleported to the next chúng tôi here,keep following the path until you’ve reach a screen with the rainbow sphere,and save your game here. Now head north to the next screen. Here you’ll find Kuja.After doing some talk with him,you’ll encounter a boss battle.

  Boss Battle : Deathguise

  HP : 55.000

  Strategy : This boss is ptty chúng tôi attack it as normal & keep your HP at max and you’ll be fine.

  After the battle,head back to the pvious screen,and save your game again.

  Final Battle:

  When you ready to fight Kuja,head north to the next chúng tôi talk to Kuja,and you’ll encounter a battle with him

  Boss Battle : Trance Kuja

  HP : 55.000

  Party: Zidane,Eiko,Garnet,Amarant

  Strategy: Before the battle,first equip Auto-Haste & Auto-Regen abilities on your party,and be sure your party members is in high level.(Lv.55 or above).In the battle,Have Eiko and Garnet in your party and let them heal your party members,by using Curaga or Regen. Let the others attack him as normal,and if all of your party members got killed,except Eiko,just summon Phoenix,to revives your party member back to chúng tôi notice that Kuja can heal himself about 3300 HP.So,be quick and kill him !

  After the battle,you will fight another boss…

  Boss : Necron

  HP: 55.000

  Party: Zidane,Eiko,Garnet,Amarant

  Strategy: Wow,this boss is very tough! He has a Supernova (Grand Cross) attack that will hit your party members with random status effect (Stone,sleep,zombie,even instant death!) to the entire party ! So like before,have Garnet & Eiko in this battle and use them to heal your chúng tôi you character turn into zombie,then died,you can’t use phoenix down or life magic to revives your party. Use magic tag to cures zombie first,then revives your party member with Eiko’s Phoenix chúng tôi keep attacking him with your best attack,until you win the battle,and watch the ending 🙂

  How to to beat Kuja & Necron in 6 minutes only :

  *Auction for 12 Dark Matters in Treno.

  *Use 6 of them when you Kuja.

  *You’ll beat him 4 minutes time.

  *Now use another 6 Dark Matters when you fight Necron.

  *You have to be chúng tôi he cast the Grand Cross magic (Supernova), quickly heal all your character that been affected by any status effect.

  *If you follow my way you will not been hit by the Grand Cross magic.

  *You can beat him in 2 minutes.

  Thanks to “hadith omar” ([email protected])for the info!

  However,i haven’t try this yet,because i cannot buy more than 1 Dark matter in Treno’s Auction chúng tôi anybody can confirm this,please email meTHE END

  Jump to…:

  • Side Quest section. ALl of FF9’s sidequests can be foudn here.
  • Ending Pics section. Having a hard time with that final boss? Want to see the ending anyway? We’ve got full coverage.
  • Chocographs section. Looking for the rest of those Chocographs? See here.
  • Blue Magic section. Having trouble getting all of Quina’s Blue Magic? We’ve got it covered.
  • Card Game section. If you still don’t know how to play Tetra Master, or just want a refresher, see here.
  • Images Gallery section. Contains over 500 FF9 pics.

  Credits:

 • Myself – For typing up this walkthrough 🙂
 • IGN – For some english screenshots of FF9.
 • Dingo Jellybean,BabyRyoga,and the other FF9 FAQs chúng tôi up the good work !
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Steam Community :: Guide :: How To Beat Grand Dragons As Early As Possible! (Heaps Of Exp!)
 • Ffx Expert Sphere Grid Vs Standard Sphere Grid
 • Final Fantasy X: Standard Sphere Grid Vs Expert Sphere Grid
 • Cộng Đồng Steam :: Hướng Dẫn :: Starting Out With The Sphere Grid
 • Insanely Fast/unlimited Ap Trick In Ffx
 • Tiểu Thuyết Final Fantasy 9

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Format Usb Đơn Giản, Hiệu Quả Bạn Cần Biết
 • Tổng Hợp Những Phần Mềm Format Usb Cực Mạnh Không Nên Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 Bằng Onekey Ghost
 • Tải Ngay Bản Ghost Win 7 Ultimate Chất Lượng Nhất Năm 2022
 • Ghost Windows 10 32Bit Pro + Office 2022 Full Softs Driver
 • Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Final Fantasy 1, Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Tiểu Thuyết 6 Tuổi Tiểu Xà Hậu, Tiểu Thuyết 4 Tiểu Thư Và 4 Công Tử, Tiểu Thuyết ôn Tiểu Noãn, Tiểu Thuyết 9 Tuổi Tiểu Yêu Hậu, Tiểu Thời Đại 2 Tiểu Thuyết, Tiểu Thời Đại 4 Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết 1/14, Tiểu Thuyết âu Mỹ Hay, Tiểu Thuyết T, Tiểu Thuyết Văn Học 8, Tiểu Thuyết 10 Tội ác, Tiểu Thuyết Another, Tiểu Thuyết 007, Tiểu Thuyết Mùa Hè Của Hồ Ly, Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết Anh, Tiểu Thuyết Tơ Vò, Tiểu Thuyết Sắc, Tiểu Thuyết Về 7 Đại Tội, Tiểu Thuyết Se, Tiểu Thuyết Mới, 1/14 Tiểu Thuyết, 1 Số Tiểu Thuyết Hay, Tiểu Thuyết Lớp 9, Tiểu Thuyết Bạn Gái 60, Tiểu Thuyết ước Hẹn Phù Hoa, Tiểu Thuyết Cố Mạn, Tiểu Thuyết ướt át, Tiểu Thuyết Làm Sao Để Trừ Tà, Tiểu Thuyết S.c.i Mê án Tập, 5cm/s Tiểu Thuyết Pdf, 5cm/s Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết Là Gì, Tiểu Thuyết Nói Yêu Em 99 Lần, Tiểu Thuyết H Văn, Tiểu Thuyết Số Đỏ, Tiểu Thuyết Us And Them, Tiểu Thuyết Cổ Đại Hay, Tiểu Thuyết Cổ Đại, Tiểu Thuyết Ma, Tiểu Thuyết Bất Hủ, Xem Tiểu Thuyết Tơ Vò, Tiểu Thuyết Bỉ Vỏ, Tiểu Thuyết Bố Già, Tiểu Thuyết Chị ơi Anh Yêu Em, Tiểu Thuyết Trở Về ê Đen, Tiểu Thuyết Dài, Tiểu Thuyết U Lan, Tiểu Thuyết ưu Đàm Hoa, Nữ Tiểu Thuyết Gia, Why R U Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết ổ Rơm, Tân Di ổ Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết 578, Tiểu Thuyết 5cm/s, Tiểu Thuyết ông Xã Anh Là Ai, Tiểu Thuyết 50, Tiểu Thuyết ông Xã Kết Hôn Nào, Tiểu Thuyết 3 Xu Là Gì, Tiểu Thuyết 69, Tiểu Thuyết 7 Đại Tội, Tiểu Thuyết 365, Tiểu Thuyết 5 Sài Gòn, Tiểu Thuyết ông Xã ác Ma Của Tôi, Tiểu Thuyết ông Cố Vấn, Tiểu Thuyết ở Lại Đây Với Anh, Tiểu Thuyết Oan Gia, Tiểu Thuyết ô Hắc, Tiểu Thuyết Icu 48 Giờ, Tiểu Thuyết 4mk, Tiểu Thuyết Vũ Hán 400, Tiểu Thuyết After, Tiểu Thuyết One Day, Tiểu Thuyết 5cm S Bán ở Đâu, á Nô Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết ở Đất Kẻ Thù, Tiểu Thuyết 7 Năm, Tiểu Thuyết âm Hôn, Tiểu Thuyết 5 Cam, Tiểu Thuyết 999 Nụ Hôn Bá Đạo Của Nam Thần, Tiểu Thuyết 20+, Tiểu Thuyết Quỷ Cổ Nữ, Tiểu Thuyết 9x, Tiểu Thuyết Bến Xe, ân Tầm Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết âm Phủ, Tiểu Thuyết Cẩm Y Chi Hạ, Tiểu Thuyết 25+,

  Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Final Fantasy 1, Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Tiểu Thuyết 6 Tuổi Tiểu Xà Hậu, Tiểu Thuyết 4 Tiểu Thư Và 4 Công Tử, Tiểu Thuyết ôn Tiểu Noãn, Tiểu Thuyết 9 Tuổi Tiểu Yêu Hậu, Tiểu Thời Đại 2 Tiểu Thuyết, Tiểu Thời Đại 4 Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết 1/14, Tiểu Thuyết âu Mỹ Hay, Tiểu Thuyết T, Tiểu Thuyết Văn Học 8, Tiểu Thuyết 10 Tội ác, Tiểu Thuyết Another, Tiểu Thuyết 007, Tiểu Thuyết Mùa Hè Của Hồ Ly, Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết Anh, Tiểu Thuyết Tơ Vò, Tiểu Thuyết Sắc, Tiểu Thuyết Về 7 Đại Tội, Tiểu Thuyết Se, Tiểu Thuyết Mới, 1/14 Tiểu Thuyết, 1 Số Tiểu Thuyết Hay, Tiểu Thuyết Lớp 9, Tiểu Thuyết Bạn Gái 60, Tiểu Thuyết ước Hẹn Phù Hoa, Tiểu Thuyết Cố Mạn, Tiểu Thuyết ướt át, Tiểu Thuyết Làm Sao Để Trừ Tà, Tiểu Thuyết S.c.i Mê án Tập, 5cm/s Tiểu Thuyết Pdf, 5cm/s Tiểu Thuyết, Tiểu Thuyết Là Gì, Tiểu Thuyết Nói Yêu Em 99 Lần, Tiểu Thuyết H Văn, Tiểu Thuyết Số Đỏ, Tiểu Thuyết Us And Them, Tiểu Thuyết Cổ Đại Hay,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đang Miễn Phí Game Final Fantasy Xiv Online Starter Edition Cho Ps4
 • Final Fantasy Tactics A2: Grimoire Of The Rift
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Final Fantasy Vii Phần 4 (Disc 2)
 • Hướng Dẫn Flash Lại Rom Gốc.
 • Hướng Dẫn Up Rom Stock Ruu 5.0.2 Cho Htc One M7 Verizon