Hướng Dẫn Gửi Mail Cho Khách Hàng

Hướng dẫn gửi mail cho khách hàng

Trong số vô vàn con đường khả dĩ để tìm kiếm khách hàng, công nghệ hiện đại đã mang lại cho chúng ta tiện ích giao tiếp email. Nếu được sử dụng hợp lý, email marketing có thể trở thành một loại hình tương tác hiệu quả giữa các công ty và khách hàng của họ – cả hiện tại lẫn tiềm năng. Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc thu thập email khách hàng mọi lúc có thể (bao gồm tại cửa hàng và thông qua website), nhưng bước tiếp theo là biết cách tận dụng những email khách hàng này như sợi dây kết nối có giá trị cho doanh nghiệp của mình

Mời bạn hãy xem video hướng dẫn sau hoặc có thể làm theo các bước hướng dẫn phía dưới.

YeahCRM cung cấp cho bạn công cụ gửi email marketing đến với khách hàng của mình, thật đơn giản để sử dụng, bạn hãy làm theo các bước sau:

: Trong phân hệ Khách hàng bạn chọn khách hàng cần gửi mail, rồi sau đó nhấp chuột phải bạn sẽ thấy xuất hiện một menu con. Tiếp theo các bạn chọn Gửi mail

Ở vị trí số 1: đây là địa chỉ mail khách hàng mà bạn cần gửi, bạn có thể gửi mail cùng lúc cho rất nhiều các khách hàng của mình cùng một nội dung bằng cách điền tiếp các địa chỉ mail vào đây và mỗi địa chỉ được phân biệt tách ra bởi dấu ; (dấu chấm phẩy)

Ở vị trí số 2: bạn điền địa chỉ mail mà bạn cần phải CC (việc gửi thêm một bản sao của mail cho một số người khác)

Ở vị trí số 3: bạn điền địa chỉ mail mà bạn muốn BCC (gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả, chỉ người gửi và người nhận nhìn thấy mail của nhau thôi. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác)

Ở vị trí số 5: bạn có thể sử dụng mẫu mail đã có sẵn mà bạn đã soạn trước, nếu không có mail phù hợp thì bạn có thể viết nội dung mail mới ở khung nội dung phía dưới.

Khi đã nhập đầy đủ mail người nhận và nội dung của mail bạn ấn nút Gửi để gửi mail cho các khách hàng đã được chọn

Mail Merge Là Gì? Hướng Dẫn Gửi Mail Bằng Mail Merge.

Mail Merge là một tiện ích của Google Sheets, hay còn được hiểu là chức năng soạn thư điện tử trên nền ứng dụng của Microsoft Word. Mail Merge được tạo ra để giúp gửi thư một lúc nhiều người, cho phép tạo ra nhiều bản sao cùng một lúc đến gửi đến nhiều email khác nhau.

Mail Merge là gì?

Mail merge – trộn thư, là tính năng hữu ích trong Microsoft Word, tính năng này giúp các bạn giảm thiểu thời gian khi làm hợp đồng lao động, phiếu lương, thư mời, thông báo, thư cảm ơn,… và có thể in hàng loạt chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Hướng dẫn gửi mail bằng Mail Merge

Bước 2: Xuất hiện Mail Merge ở phía bên phải Word, các bạn chọn Letters và chọn Next: Starting document.

Bước 3: Tiếp tục chọn Use the current document và chọn Next: Select recipients.

Bước 4: Trong Select recipients, các bạn chọn Use an existing list nếu danh sách có sẵn, các bạn có thể chọn Type a new list để tạo danh sách mới. Sau đó nhấn Next: Write your letter.

Bước 5: Trong hộp thoại Select Data Source, các bạn chọn đến danh sách (file excel) có sẵn và nhấn Open.

Sau đó nhấn chọn sheet chứa thông tin:

Ví dụ ở file Excel này sheet1 là sheet chứa dữ liệu, ta chọn Sheet1. Sau đó nhấn OK.

Bước 6: Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, các bạn chọn dữ liệu cần chèn bằng cách đánh dấu vào các ô vuông trước dữ liệu đó. Nếu chèn tất cả các bạn chọn đánh dấu vào ô vuông cạnh Data Source.Sau khi chọn xong các bạn nhấn OK.

Bước 7: Chọn Next: Write your letter.

Bước 8: Trong bước tiếp theo, các bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí cần chèn dữ liệu, sau đó nhấn vào More items.

Bước 9: Xuất hiện hộp thoại Insert Merge Field, các bạn chọn trường dữ liệu đúng với nội dung cạnh con trỏ chuột và nhấn Insert để chèn.

Sau khi chèn xong các bạn nhấn Cancel để đóng lại.

Bước 10: Chèn lần lượt đến hết các trường dữ liệu vào mẫu Word có sẵn. Nhấn Next: Preview your letters.

Bước 12: Để xem tất cả các trang sau khi trộn, các bạn chọn Edit individual letters.

Bước 14: Gửi email bằng cách chọn vào ô Finish & Merge trên thanh công cụ. Sau đó chọn mục Send E-mail Messeger…

Bước 15: Hộp thoại Merge to E-mail hiện ra, bạn điền tiêu đề Email (Subject line) và chọn số lượng đối tượng cần gửi mail. Cuối cùng nhấn OK để gửi mail.

Sang hộp thư Mail Outlook để kiểm tra quá trình gửi mail đã hoàn thành chưa. Lưu ý là bạn nên tắt kể nối Internet của máy tính trước khi gửi, sau khi nhấn gửi mail merge bạn sang Outlook kiểm tra lại lần cuối mail có bị lỗi gì không, nếu không thì bạn bật lại kết nối Internet để quá trình gửi mail được tiến hành.

Copyright by BMPro

HoChiMinh City, 03/11/2024

Submit your review

1

2

3

4

5

  Check this box to confirm you are human.

Submit

     

Cancel

Create your own review

Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh

Average rating:

0 reviews

WP Customer Reviews

Powered by

Hướng Dẫn Gửi Mail Bằng Gmail

Email ( thư điện tử ) ngày nay đã trở thành công cụ truyền dẫn thông tin hiệu quả giữa các cá nhân, tổ chức với nhau. Tốc độ, tin cậy, đính kèm được nhiều nội dung là những ưu điểm của Email so với thư tín truyền thống. Chỉ với một vài giây kể từ khi bấm lệnh gửi, phía bên kia người nhận đã có thể nhận được Email. Hiện nay có khá nhiều loại hình Email, bạn có thể mua Email theo tên miền, hoặc sử dụng dịch vụ Email miễn phí đến từ những nhà cung cấp dịch vụ nổi tiếng như Yahoo, Gmail ( Google ), Hotmail ( Microsoft )…

Ở bài viết này, Lê Minh Hoàng sẽ hướng dẫn người dùng cách gửi mail bằng Gmail, là dịch vụ thư tín điện tử của Google, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Đầu tiên, để sử dụng dịch vụ chúng ta cần mở trình duyệt và vào trang chúng tôi Màn hình đăng nhập sẽ hiện ra, nếu đã có tài khoản Gmail, chúng ta sẽ nhập vào Username và Password, còn nếu đây là lần đầu sử dụng Gmail, chúng ta cần tạo một tài khoản mới. Chọn Create account để tạo tài khoản mới.

Thư gắn dấu sao : đối với những thư quan trọng, bạn có thể gắn dấu sao để gom chung thành 1 nhóm thư gắn dấu sao, khi bạn chọn mục này sẽ hiển thị những thư đã được gắn dấu.

Thư đã gửi : hiển thị những địa chỉ Email, nội dung thư mà bạn đã gửi.

Thư nháp : chứa những thư mà bạn soạn nhưng không gửi.

Danh sách mở rộng : mục này sẽ xổ ra các mục phụ như Tất cả thư, Spam ( thư rác )…

Bấm vào nút soạn và một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên. Tại đây bạn sẽ thấy các hàng :

Khung nội dung : điền vào nội dung muốn gửi.

Ở hàng dưới cùng là hàng công cụ soạn thảo, gồm có :

Chữ A có gạch dưới : định dạng văn bản, cho phép người dùng chọn Font chữ, kích cỡ, canh trái, canh phải, tô màu nền…

Đính kèm tệp : cho phép chèn theo file trong Email.

Chèn tệp bằng cách sử dụng Drive : đối với những file đính kèm quá lớn ( trên 25Mb ), người dùng phải tải lên Google Drive rồi mới đính kèm được.

Chèn ảnh : chèn định dạng ảnh vào Email.

Chèn liên kết : chèn các loại siêu liên kết, đường dẫn ( Hyper Link ) vào Email.

Chèn biểu tượng cảm xúc : Gmail cũng có kho Emoji với các trạng thái cảm xúc, cho bạn đính kèm để bộc lộ thái độ của Email ( tùy chọn này thường được sử dụng khi gửi mail không quan trọng, vì tính không nghiêm túc).

Hủy thư rác : có biểu tượng thùng rác, người dùng chọn biểu tượng này khi muốn hủy soạn thảo.

Ngoài ra còn có các chế độ phụ như Đặt mặc định thành toàn màn hình, Nhãn, Chế độ văn bản thuần túy, In, Kiểm tra chính tả.

Sau khi đã điền đầy đủ nội dung, tiêu đề, địa chỉ Email người nhận, bạn bấm vào nút Gửi để gửi thư đi.

Sau khi Email đã gửi đến địa chỉ, mục Thư đã gửi sẽ hiển thị bức Email này để báo hiệu người dùng đã gửi thành công.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc gửi Email thành công. Còn khi bạn có Email đến, ở mục hộp thư đến sẽ nhảy lên 1 số ( số đó là số lượng thư đã nhận và chưa được mở ra xem ) để báo hiệu.

Hướng dẫn gửi mail bằng google drive

Hướng dẫn gửi mail bằng gmail

Hướng dẫn cách gửi mail bằng gmail

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt bằng gmail

Cách gửi mail cho nhiều người bằng gmail

Hướng Dẫn Gửi Mail Trong Asp.net

Có tác động khá lớn đến chức năng mua hàng và quản lý đơn hàng, tính năng gửi mail được các lập trình viên đặc biệt quan tâm khi xây dựng website bán hàng.

Với chức năng mua hàng: khi một đơn hàng mới được tạo thành công, hệ thống cần tự động gửi mail thông báo cho quản trị. Đồng thời, nhanh chóng gửi thông tin về đơn hàng này vào mail của khách đặt mua.

Với các chức năng phản hồi, hệ thống sẽ giúp nhà quản trị gửi trả lời khách hàng thông qua địa chỉ mail của họ.

Bước 1: Mở Visual Studio và tạo một website mới.

Bước 2: Tạo trang chúng tôi và thiết kế giao diện theo đoạn code sau:

.auto-style1 { width: 100%; } .auto-style2 { width: 30%; text-align:right; } td { font-family:Tahoma; font-size:12px; margin:5px; padding:5px; vertical-align: top; }

Bước 3: Viết code cho nút Send trong trang SendMail.aspx.cs

using System; using System.Collections.Generic; using System.Net; using System.Net.Mail; using System.Web; using System.Web.UI; using System.Web.UI.WebControls; public partial class SendMail : System.Web.UI.Page { protected void Page_Load(object sender, EventArgs e) { } { SmtpClient smtp = new SmtpClient(); try { chúng tôi = "smtp.gmail.com"; chúng tôi = 587; smtp.EnableSsl = true; smtp.Credentials = new NetworkCredential("[email protected]", "sendmail123"); smtp.Send("[email protected]", txtTo.Text, txtSubject.Text, txtMessage.Text); chúng tôi = "Sent."; } catch (Exception ex) { chúng tôi = ex.Message; } } }

Để gửi mail, bạn cần sử dụng lớp SmtpClient trong namespace System.Net.Mail

Ví dụ trên sử dụng dịch vụ SMTP của Gmail, bạn có thể thay đổi các thông số: Host, Port, UserName và Password cho phù hợp với thông tin SMTP của bạn.

Hướng Dẫn Gửi Mail Trong Php Với Phpmailer

Bạn có một website bán hàng online bạn muốn nhận được thông báo khi có đơn hàng mới? Bạn là chủ một blog đang được nhiều người quan tâm và người ta muốn nhận thông báo từ bạn mỗi khi có bài viết mới thông qua email? Hay đơn giản là bạn muốn nhận được mail thông báo từ form liên hệ. Bạn có thể sử dụng hàm mail mặc định của PHP để làm điều này nhưng thường hay bị lỗi, và trong bài ngày hôm này mình muốn giới thiệu tới các bạn cách gửi mail trong php bằng cách sử dụng PHPMailer. Có thể nói đây là một trong những thư viện cơ bản nhưng không hẳn là ai cũng biết đến nó và bài này mình muốn giới thiệu đến các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề gửi mail trong php nên các bạn chém tay ạ.

1.Tại sao phải dùng PHPMailer?

Mặc dù trong php đã có sẵn hàm gửi mail rồi nhưng thường thì khi mail sẽ rất khó khăn phát nổ phát xịt, mail của bạn có thể nằm trong mục spam hoặc sever của bạn đã bị chặn hàm gửi mail. Lúc này bạn sẽ cần phải nghĩ đến một giải pháp thay thế đó là sử dụng một thư viện hỗ trợ việc gửi mail. Và ở đây tôi chọn PHPMailer để làm việc này. Ngoài ra còn có pear mail nhưng ít phổ biến hơn và mình cũng chưa dùng nó bao giờ các bạn có thể tìm hiểu thêm và cho ý kiến.

Các tính năng của PHPMailer

Gửi mail thông qua giao thức SMTP.

Có thể dễ dàng dùng địa chỉ email cá nhân hoặc email công ty của bạn để gửi đi làm tăng độ uy tín cho mail.

Gửi mail nhanh ít lỗi mail được chuyển vào thằng vào inbox.

Có thể thêm cc,bcc, đính kèm file.

Có thể tương tác hai chiều tức là khi khách hàng rep mail bạn sẽ nhận được mail trong hộp thư đến của bạn.

Và còn nhiều hơn thế nữa nếu bạn chưa biết đến nó hãy dùng đi và cảm nhận.

2. Hướng dẫn sử dụng PHPMailer version 6x Import thư viện include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/PHPMailer.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/Exception.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/OAuth.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/POP3.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/SMTP.php"; use PHPMailerPHPMailerPHPMailer; use PHPMailerPHPMailerException; Thự hiện gửi mail $mail = new PHPMailer(true); try { echo 'Message has been sent'; } catch (Exception $e) { }

Chi tiết bạn nên xem video để hiểu rõ hơn.

3. Hướng dẫn sử dụng PHPMailer Version 5x

Sau khi tải về bạn giải nén nó ra bạn sẽ nhận được một số file nhưng bạn chỉ cần sử dụng hai file đó là class.smtp.php và class.phpmailer.php còn những file khác bạn có thể tìm hiểu thêm trong đó có một số mẫu ví dụng cũng hay lắm đó. Bây giờ bạn hãy coppy file đó qua dự án của mình.

Sau khi đã có 2 file trên chúng ta cùng tạo 1 file có tên sendmail.php tất nhiên bạn đặt tền gì cũng được.

Và nội dung của file như sau.

<?php include('class.smtp.php'); include "class.phpmailer.php"; $nFrom = "Freetuts.net"; $mFrom = '[email protected]'; $mPass = 'passlamatkhau'; $nTo = 'Huudepzai'; $mTo = '[email protected]'; $mail = new PHPMailer(); $title = 'Hướng dẫn gửi mail bằng PHPMailer'; echo 'Co loi!'; } else { echo 'mail của bạn đã được gửi đi hãy kiếm tra hộp thư đến để xem kết quả. '; } Hướng dẫn tạo hàm để gửi mail với PHPMailer

Như ở phần trên bạn đã gửi email thành công nhưng giả sử trên trang web của bạn bạn muốn gửi mail ở nhiều chỗ, ví dụ khi khách hàng liên hệ bạn cần gửi mail đến quản trị viên để thông báo. Khi có đơn hàng mới bạn cần gửi mail xác nhận đơn hàng và thông báo tới quản trị viên. Không lẽ bạn cứ phải ôm theo một mớ code như thế ném ở mọi file rõ ràng là không gọn gàn chút nào phải không nào. Và ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn để cho chúng vào một hàm và trong hàm này hơi khác phần trên một chút là mình có bổ sung thêm tính năng thêm địa chỉ cc. Thực tế thì dựa vào phần trên bạn hoàn toàn có thể tự tạo hàm cho riêng mình nhưng ở đây mình tạo mẫu cho các bạn chưa rành lắm về hàm có thể áp dụng.Bạn hãy tạo một file chúng tôi để viết các hàm vào đấy. Và ở đoạn code sau tôi có tạo sẵn hai hàm một là hàm sendMail để gửi mail bình thường không có file đính kèm và hai là hàm sendMailAttachment để gửi mail có kèm theo file đính kèm. Tất nhiên bạn có thể gộp chúng thành một hàm cũng được nhưng mình muốn tách làm hai hàm riêng biệt để cho rõ ràng. Nội dung file chúng tôi như sau.

<?php function sendMail($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc=''){ $nFrom = 'Freetuts.net'; $mFrom = '[email protected]'; $mPass = 'passlamatkhau'; $mail = new PHPMailer(); $body = $content; $ccmail = explode(',', $diachicc); $ccmail = array_filter($ccmail); if(!empty($ccmail)){ } } $address = $mTo; return 0; } else { return 1; } } function sendMailAttachment($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc='',$file,$filename){ $nFrom = 'Freetuts.net'; $mFrom = '[email protected]'; $mPass = 'passlamatkhua'; $mail = new PHPMailer(); $body = $content; $ccmail = explode(',', $diachicc); $ccmail = array_filter($ccmail); if(!empty($ccmail)){ } } $address = $mTo; return 0; } else { return 1; } }

Trong hàm trên mình có để cố định phần AddReplyTo vì theo ý kiến cá nhân của mình chắc phần này thường cố định tuy nhiên nếu hệ thống của bạn gồm nhiều bộ phận thì có thể nó sẽ khác nhau bạn từ điều chỉnh cho nó phù hợp.

<?php include('class.smtp.php'); include "class.phpmailer.php"; include "functions.php"; $title = 'Hướng dẫn gửi mail bằng phpmailer'; $nTo = 'Huudepzai'; $mTo = '[email protected]'; $diachicc = '[email protected]'; $mail = sendMail($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc=''); if($mail==1) echo 'mail của bạn đã được gửi đi hãy kiếm tra hộp thư đến để xem kết quả. '; else echo 'Co loi!';

Đối với hàm sendMailAttachment bạn sửa lại dòng sau.

$mail = sendMailAttachment($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc='','filedinhkem.docx','Day la file dinh kem');

Bạn hãy cầu hình các thông số phù hợp sau đó chạy file sendmail.php để kiểm tra xem.

4. Cấu hình tài khoản gmail để gửi được mail

Hiện nay google đã bổ sung một số chức năng security dành cho dịch vụ ngoài, tức là các dịch vụ gửi mail thông qua smtp của google, vì vậy bạn phải thực hiện một số bươc sau để có thể gửi mail được.

Không sử dụng đăng nhập 2 bước Bật Allow less secure apps sang ON Bật Display Unlock Captcha

Sau khi hoàn thành 3 bước trên là bạn đã gửi được mail rồi đấy. Trường hợp vẫn chưa gửi được thì bạn cần phải xem lại hosting của bạn có hỗ trợ gửi mail hay không, và có một số hosting bắt buộc mail phải theo domain nên không sử dụng được Gmail.

Ở trên mình và các bạn vừa tìm hiểu về cách gửi mail trong php thông qua thư viện PHPMailer như đã nói ở trên, đây là một thư viện khá cơ bản và rất nhiều người biết đến rồi nhưng mình vẫn muốn giới thiệu lại để cho bạn nào chưa biết đến nó và đang gặp khó khăn trong vấn đề gửi mail có thể áp dụng được vào dự án của mình. Bài viết chỉ ở mức sơ khai các bạn có thể vận dụng sao cho linh hoạt để nó trở nên hữu dụng. Và kỹ năng lập trình của mình còn hạn chế, cũng như kiến thức có hạn nên có thể trong bài viết có nhiều chỗ không đúng thì mong được nhận sự góp ý từ phía các bạn để mình củng cố thêm. Và cũng mong các bạn thông cảm.

Bài viết được đóng góp bởi bạn ChiPheo

Tải về tài nguyên của bài viết này.