Hướng Dẫn Gõ Công Thức Toán Học Trong Word 2010 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Viết Công Thức Toán Học Trong Word 2010

Viết công thức toán học trong word 2010.

Đây là hướng dẫn đánh công thức toán học trên office 2010, với các bản 2007 và 2013 các bạn cũng làm tương tự.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

– Di chuyển con trò của Word đến vị trí bạn muốn chèn công thức.

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

– Sau khi đã chọn được 1 dạng công thức, công thức đó sẽ được chèn vào vị trí con trỏ chuột hiện tại, đồng thời sẽ chừa các ô trống để người dùng có thể điền vào các giá trị tương ứng.

Đối với phiên bản Word 2003:

Tính năng gõ các công thức toán học không được tích hợp sẵn trong Word 2003 mà cần phải được cài đặt thêm. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải có đĩa CD cài đặt Office 2003 (hoặc bộ cài đặt chứa trên ổ cứng của mình).

Thực hiện theo các bước sau để cài đặt thêm tính năng mới cho Office 2003:

– Bỏ đĩa CD cài đặt Office 2003 vào ổ đĩa máy tính (trong trường hợp bộ cài đã chứa sẵn trên ổ cứng, có thể bỏ qua bước này).

– Tại danh sách các phần mềm đang được cài đặt trên hệ thống, tìm đến Microsoft Office, nhấn nút Change.

– Tại hộp thoại hiện ra sau đó, đánh dấu chọn Add or Remove Features rồi nhấn Next để tiếp tục.

– Danh sách các tính năng đã được cài đặt sẽ được hiển thị. Kích vào biểu tượng dấu + tại mục Office Tools, một danh sách khác hiện ra. Bạn kích chuột vào mục Equation Edition và chọn Run from My Computer.

Tính năng này cũng có thể được kích hoạt ngay khi cài đặt Office 2003, bạn chỉ việc thực hiện các bước như đã hướng dẫn ở trên trong quá trình cài đặt.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ:

MathType:

Được đánh giá là phần mềm hàng đầu để gõ các công thức toán học trong Word, cung cấp khá đầy đủ và đang dạng các công thức, biểu tượng toán học…

Để gỡ bỏ MathType, bạn gỡ bỏ như một phần mềm bình thường.

EquPixy

– EquPixy: là add-in dành cho Word, cho phép chèn các công thức và biểu tượng toán học đơn giản vào nội dung của file văn bản. Thế mạnh của EquPixy đó là hỗ trợ khá tốt việc gõ các công thức và phương trình hóa học.

Tại hộp thoại EquPixy Options hiện ra, bạn nhấn chọn hết tất cả các biểu tượng mà add-in này cung cấp và nhấn Save. Quay trở lại tab Add-in trên menu của Office, sẽ thấy thêm nhiều biểu tượng mới được hiển thị.

Đặc biệt, một tính năng rất hữu ích của EquPixy đó là kiểm tra tính chính xác của các phương trình hóa học. Bạn có thể thử kiểm tra xem một phương trình phản ứng hóa học đã được cân bằng chính xác hay chưa bằng cách bôi đen chọn phương trình cần kiểm tra và nhấn vào nút Chemical Equation Check.

Thủ thuật nhỏ để gõ nhanh công thức hóa học và toán học:

Nếu đang gõ văn bản và muốn gõ nhanh các công thức đơn giản mà không muốn nhờ đến các công cụ khác, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl và = để gõ chỉ số của công thức hóa học (chẳng hạn H2SO4) và tổ hợp phím Ctrl – Shift và + để gõ ký tự mũ (chẳng hạn 2 mũ 3, 2 bình phương…)

3 Cách Chèn Công Thức Toán Học Trong Word 2010, 2007, 2003

Hiện nay có 3 cách chèn công thức toán học trong word 2010 đơn giản và phổ biến nhất là Equation, Ink Equation và Math Type. Với những công cụ này bạn có thể chèn các công thức toán học vào word vô cùng dễ dàng.

Equation sẽ giúp bạn chèn các công thức toán học trong word 2010 từ đơn giản đến phức tạp. Cách thực hiện như sau:

Nhấp chuột vào công thức toán học phù hợp, có thể kéo thanh trượt xuống để thấy nhiều mẫu công thức hơn.

Khi công thức xuất hiện, bạn nhấp chuột vào vùng thích hợp để sửa số liệu.

Nếu equation không có sẵn công thức bạn cần thì bạn có thể nhấp thẳng vào equation để chọn tab design và có thể biến tấu các công thức toán học theo ý mình.

Ink Equation có thể giúp bạn chèn nhiều công thức toán học một cách dễ dàng. Bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấp chuột hoặc dùng bút trên màn hình, công thức sẽ được dịch sang dạng của equation. Nếu chưa đúng bạn viết lại các nét cho ngay ngắn. Nếu viết sai bạn có thể dùng eraser để xóa.

Sau khi viết xong bạn chọn insert, công thức vừa tạo sẽ được chèn lên word.

Với công cụ này bạn cần tải phần mềm MathType về máy và làm như sau:

Chọn thư mục 64, bạn sẽ thấy file chúng tôi và copy lại file này.

Tìm tới thư mục cài đặt bộ Office, với bản 64 bit thì truy cập C: Program Files(x86)Microsoft Office. Bạn sẽ thấy có thư mục Office 12 hoặc Office 14.

Dán file chúng tôi vào thư mục Office12

Sau khi chọn được công thức thì bạn tiến hành chèn và chỉnh sửa số liệu theo ý muốn.

Với word 2003 thì bạn cần cài đặt phần mềm mới có thể chèn được công thức toán học. bạn thực hiện như sau:

Kéo thả biểu tượng này lên thanh toolbar của word. Bây giờ bạn chỉ cần chọn công thức toán học phù hợp để thực hiện.

Học Microsoft Word 2010 Bài 2: Cách Gõ Tiếng Việt Trong Word

Học Microsoft Word 2010 bài 2: Cách gõ tiếng Việt trong Word

Giáo trình tin học căn bản Microsoft Office Word 2010

Bài 2: Cách gõ tiếng việt trong word

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt trên hệ điều hành Windows, bạn vào Start gõ Unikey nếu thấy biểu tượng là máy tính của đã được cài rồi. Nếu máy vẫn chưa cài Unikey, bạn có thể lên Google tải về và cài đặt.

Trong phần bảng mã có rất nhiều bảng mã, nhưng các bạn đặc biệt lưu ý 3 loại bảng mã là Unicode, TCVN3(ABC), VNI Windows.

Bảng mã Unicode là bảng mã dành cho những font chữ không bắt đầu bằng .VN ví dụ như Arial, Time New Roman… Với bảng mã này khi các bạn muốn gõ chữ hoa có dấu thì chỉ cần bật Caps Lock.

Bảng mã TCVN3 với bảng mã này dùng với những font bắt đầu bằng .VN và mỗi font có hai loại thường và hoa (font chữ hoa kết thúc bằng H). Ví dụ .VnTime, .VNSouthernH.

Bảng mã do công ty VNI (Vietnam-International) sở hữu bản quyền. Các font chữ trong bảng mã VNI có tên bắt đầu bằng VNI-, ví dụ như VNI-Times.

Bạn cần cấu hình cho Unikey để gõ tiếng việt có dấu

Bảng mã là Unicode

Kiểu gõ là Telex hoặc VNI…

Cho phép gõ tự do và Khởi động cùng Windows

Có nhiều cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính khác nhau, trong đó ba kiểu phổ biến nhất là VIQR, VNI và TELEX

Ví dụ

Trong Telex: Để gõ chữ tiếng việt: Thủ thuật hay = thur thuaatj hay

Trong VNI: Thủ thuật hay = Thu3 thua6t5 hay

Lưu ý khi gõ tiếng việt có dấu: các dấu chấm (.), phẩy (,), hai chấm (:), chấm phẩy (,) gạch ngang (-), cần gõ liền với chữ đằng trước rồi mới nhấn dấu cách (space). Các dấu đóng mở ngoặc (‘, “, ‘,”) cần gõ cách với chữ đằng trước và liền với chữ đằng sau.

→ Không được viết: Vậy là , VnDoc đã hướng dẫn…

Hướng Dẫn Cách Viết Tắt Trong Word Cách Gõ Tắt Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Hướng dẫn cách viết tắt trong Word Cách gõ tắt trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Cách viết tắt trong Word

Việc soạn thảo văn bản cho các báo cáo tài chính hay những hợp đồng cho công việc ngày càng cần phải làm nhanh chóng và chính xác hơn với các nhân viên văn phòng. Và bạn sẽ chắc chắn sẽ muốn biết cách để tạo phím tắt cho đoạn văn bản trong Word để có thể làm tốt công việc của mình. Trong bài viết này, VnDoc sẽ hướng dẫn các bước viết tắt trong Word cực kỳ chi tiết.

Word – Chèn số mũ trong Word, đánh chỉ số trên, dưới Cách hủy lệnh in trong word, excel 2013, 2010, 2007, 2003 Cách chèn chữ, logo chìm vào trong Word

Tính năng tạo phím tắt trong Word là một trong những tính năng hết sức hữu ích của phần mềm này. Bạn sẽ chỉ phải gõ một vài ký tự để thay thế cho cả một đoạn văn bản dài sau khi bạn đã cài đặt cho nó.

Nếu bạn phải làm việc nhiều với văn bản thì việc định nghĩa các từ viết tắt là việc rất nên làm để tối ưu thời gian cũng như tăng độ chính xác hơn cho văn bản. Tính năng tạo từ Việt tắt đã có trong Word từ những phiên bản đầu tiên cho tới phiên bản mới nhất là 2013. Nếu bạn muốn tạo từ gõ tắt cho riêng Word thì các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Viết tắt đối với Word 2013

Bước 3: Bạn tiến hành điền cụm từ viết tắt (ví dụ là JSM) cho 1 đoạn văn bản dài mà bạn hay dùng và đoạn văn bản dài đó (Jonathan Smith from Bank of America) vào ô như hình, sau đó chọn Add để thêm vào:

Viết tắt trong word 2007, 2010

Bước 3: Bạn tiến hành điền cụm từ viết tắt (ví dụ là $) cho 1 đoạn văn bản dài mà bạn hay dùng và đoạn văn bản dài đó (ví dụ là Dollar) vào ô như hình, sau đó chọn Add để thêm vào:

Gõ tắt trong Word 2003

Sau đó cũng định nghĩa gõ tắt tương tự như trên:

Đây là tính năng có thể nhiều bạn thấy không cần thiết, nhưng nếu sử dụng rồi bạn sẽ thấy tính tiện lợi của nó nhất là đối với bạn phải làm việc với văn bản nhiều.